Cầu lông Malaysia chắc suất chung kết đôi nam Syed Modi International 2025
Tin vui dồn dập đến với người hâm mộ cầu lông Malaysia tại giải Syed Modi International đang diễn ra ở Lucknow, Ấn Độ. Các tay vợt Malaysia đã thể hiện phong độ ấn tượng trong ngày thi đấu thứ Sáu, đặc biệt là ở nội dung Đôi Nam, giúp họ chắc chắn có một suất tranh vô địch.
Hai cặp đôi đã xuất sắc giành chiến thắng tại tứ kết để tiến thẳng vào bán kết, đồng nghĩa với việc họ sẽ đối đầu với nhau và tạo nên một trận chung kết toàn Malaysia lịch sử.
Cặp đôi độc lập (hạng 45 thế giới) Chia Wei Jie / Lwi Sheng Hao có chiến thắng tương đối dễ dàng trước Dhev Ayyappan / Dhiren Ayyappan (Ấn Độ, hạng 69) với tỷ số 21-18, 21-13 chỉ sau 33 phút.
Bộ đôi trẻ của Học viện Cầu lông Malaysia (BAM) Faiq Masawi / Lok Hong Quan, cả hai đều 19 tuổi, đã gây ấn tượng mạnh khi đánh bại Masayuki Onodera / Daigo Tanioka (Nhật Bản, hạng 81) với tỷ số 21-16, 21-15 trong 34 phút.
Thành tích này đặc biệt ý nghĩa với Faiq và Hong Quan. Sau khi quyết định chuyển từ đánh đơn sang tập trung cho nội dung đôi nam sau Giải vô địch trẻ thế giới năm ngoái, việc đạt thành tích tốt nhất tại một giải đấu thuộc World Tour như Syed Modi International là một động lực lớn.
Niềm vui chưa dừng lại ở đó! Malaysia còn có cơ hội nhân 3, khi cặp đôi Aaron Tai / Kang Khai Xing (hạng 57 thế giới) cũng đã xuất sắc vượt qua tứ kết sau một trận đấu căng thẳng kéo dài 54 phút với A. Haiharan / S. R. Arjun (Ấn Độ), với tỷ số 22-20, 14-21, 21-13.
Trợ lý huấn luyện viên đôi nam quốc gia Chang Kim Wai tỏ ra rất hài lòng và lạc quan về một trận chung kết toàn Malaysia vào Chủ nhật: "Cả hai cặp (Aaron-Khai Xing và Faiq-Hong Quan) đều đã chơi rất tốt hôm nay. Tôi tin rằng Aaron-Khai Xing và Faiq-Hong Quan có cơ hội tiến xa hơn để biến trận chung kết toàn Malaysia thành trận chung kết toàn Malaysia."
Aaron / Khai Xing sẽ đối đầu với cặp đôi Nga Rodion Alimov / Maksim Ogloblin (hạng 129 thế giới) ở bán kết vào thứ Bảy. Đây là một đối thủ được đánh giá là dưới cơ, mở ra cơ hội lớn cho cặp đôi Malaysia lọt vào trận chung kết thứ hai trong năm.
Ở nội dung Đôi Nữ, Malaysia cũng có đại diện là Carmen Ting / Ong Xin Yee (hạng 34 thế giới). Họ sẽ phải đối mặt với một thử thách lớn là cặp đôi Ấn Độ hạng 14 thế giới Treesa Jolly / Gayathri Gopichand để giành quyền vào chung kết.
