Nhà vô địch cầu lông Olympic 2 lần lo ngại hỗn loạn có thể xảy ra với hệ thống đồng hồ tính giờ theo kế hoạch

thứ sáu 12-9-2025 13:57:49 +07:00 0 bình luận
Liên đoàn Cầu lông thế giới đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống đồng hồ tính giờ để tạo điều kiện cho việc thi đấu liên tục tại một số giải pháp được lựa chọn bắt đầu từ năm 2026.

Liên đoàn cầu lông thế giới thông báo rằng “bắt đầu từ năm 2026”, họ sẽ giới thiệu đồng hồ thời gian trong các giải vô địch lớn và giải đấu World Tour được chọn.

Sau đây là các nguyên tắc được định nghĩa dựa trên ý tưởng của Liên đoàn Cầu lông thế giới:

- Các vận động viên chỉ có 25 giây giữa mỗi lượt đánh.

- Đồng hồ bắt đầu chạy khi trọng tài cập nhật điểm số.

- Người giao cầu phải sẵn sàng giao cầu trước khi hết 25 giây.

- Người nhận cầu phải sẵn sàng nhận cầu khi người giao cầu ở vị trí giao cầu.

- Trọng tài có toàn quyền, dựa trên phán đoán tốt nhất của mình, cho phép hơn 25 giây giữa các lượt đánh cầu (tức là không ép buộc), tùy thuộc vào các trường hợp (ví dụ: can thiệp y tế, cần lau chùi nhiều, v.v.); và

- Người chơi có quyền tự do thực hiện các hoạt động bình thường giữa các lượt đánh cầu, bao gồm lau khô người và lấy nước uống, những hoạt động hiện tại yêu cầu sự cho phép của trọng tài, và quyền tự do xịt nước lạnh lên người nếu họ đã sẵn sàng giao cầu/nhận cầu trong vòng 25 giây.

Nhà vô địch cầu lông Olympic 2 lần lo ngại hỗn loạn có thể xảy ra với hệ thống đồng hồ tính giờ theo kế hoạch.

Nhà vô địch Olympic hai lần Viktor Axelsen cho biết anh rất ủng hộ sáng kiến ​​này, điều mà anh cũng đã từng kêu gọi trước đây. "Tôi nghĩ đây là một sáng kiến ​​thực sự tốt trong việc giải quyết vấn đề trễ thời gian, đôi khi là một vấn đề khá lớn", Axelsen nói, tuy nhiên, anh lo lắng về cách thức triển khai sáng kiến ​​này. Axelsen nhận thấy một thách thức trong cách thức hoạt động của đồng hồ bấm giờ trong thực tế – cụ thể là trong những tình huống trọng tài phải xử lý mồ hôi trên sân và các tình huống tương tự.

"Làm thế nào trọng tài có thể phân biệt được giữa những tình huống thực sự cần phải lau khô sân và những tình huống mà các đấu thủ sẽ lợi dụng cơ hội để lau khô mồ hôi?", Axelsen đặt câu hỏi và nói thêm. "Theo cách đó, tôi thấy nó hơi giống với luật giao cầu mới được ban hành; một chuyện là luật đó là gì, nhưng một chuyện khác là cách thức thực thi nó. Các trọng tài có nhất quán trong việc sử dụng các biện pháp khác nhau không?"

Anders Antonsen, đồng hương Đan Mạch của Axelsen, cũng lo ngại về sáng kiến ​​mới này. "Tôi hình dung ra những tình huống mà các vận động viên bắt đầu đấu tay đôi trên mặt sân ướt vì bị trọng tài gây sức ép, hoặc cảm thấy không có thời gian để nhìn kỹ mặt sân. Sẽ rất nguy hiểm nếu một vận động viên trượt chân và bị thương ở đầu gối..." "Tôi thấy những tình huống mà các vận động viên liên tục phải chật vật hoặc nằm xuống sàn để kéo dài thời gian nghỉ... Tôi lo ngại sẽ có một sự hỗn loạn mà trọng tài không thể kiểm soát được", Anders Antonsen nói.

Nguyễn Thùy Linh bảo vệ danh hiệu Vô địch Cầu lông Đồng đội Quốc gia?

Thuý Vy
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội