PSG trở thành đội thứ 9 giành được 2 chức vô địch Champions League liên tiếp
Dù bị dẫn bàn trước và gặp rất nhiều khó khăn, đại diện nước Pháp đã lội ngược dòng quả cảm tại Budapest để đánh bại Arsenal trên chấm luân lưu với tỷ số 4-3 (hòa 1-1 trong hai hiệp chính), qua đó bảo vệ thành công ngôi vương Champions League.
Khác hẳn với chiến thắng hủy diệt 5-0 trước Inter Milan ở trận chung kết tại Munich năm ngoái, PSG đã trải qua một trận đấu nhọc nhằn hơn rất nhiều.
Arsenal nhập cuộc hoàn hảo nhờ quyết định chiến thuật bất ngờ của huấn luyện viên Mikel Arteta khi xếp Kai Havertz đá chính.
Ngay phút thứ 6, tận dụng sai lầm phá bóng của Marquinhos, Havertz dứt điểm uy lực tung lưới thủ môn Matvei Safonov, mở tỷ số cho "Pháo thủ". Bàn thắng này giúp ngôi sao người Đức đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ thứ ba ghi bàn trong trận chung kết C1 cho hai câu lạc bộ khác nhau, sau Cristiano Ronaldo và Mario Mandzukic.
Bị dẫn bàn sớm, PSG liên tục bế tắc trước hệ thống phòng ngự vô cùng kiên cố của Arsenal. Tuy nhiên, bản lĩnh của nhà đương kim vô địch đã lên tiếng đúng lúc.
Phút 65, chủ nhân Quả bóng Vàng Ousmane Dembele tỏa sáng rực rỡ với bàn thắng gỡ hòa quý giá. Tỷ số 1-1 được giữ nguyên đến hết thời gian thi đấu, buộc hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu cân não. Tại đây, PSG đã chứng minh vì sao đây là "bài tủ" của họ khi thực hiện thành công 4 lượt sút, khiến Arsenal ngậm ngùi nhận thất bại cay đắng giống như kịch bản 20 năm trước trước Barcelona.
Chiến tích này giúp PSG trở thành câu lạc bộ thứ 9 trong lịch sử bảo vệ thành công danh hiệu Champions League danh giá, sau Real Madrid (từ 1956 đến 1960 và sau đó từ 2016 đến 2018), Benfica (1961, 1962), Inter Milan (1964, 1965), Ajax Amsterdam (từ 1971 đến 1973), Bayern Munich (từ 1974 đến 1976), Liverpool (1977, 1978), Nottingham Forest (1979, 1980) và AC Milan (1989, 1990).
