HCMC Night Run Thang Loi Group 2022 là giải chạy đêm chính thức đầu tiên tại thành phố hoa lệ mang tên Bác. Giải diễn ra đêm 14/5/2022 với nhiều điểm độc lạ.
Bên cạnh đó, một điểm nhấn nữa của giải chính là dàn đại sứ siêu dễ thương, những người tham gia nhiệt tình và được biết đến nhiều trong cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam.
Nga Phạm: Từ cô sinh viên ngơ ngáo đến CEO mê chạy bộ
Nga Phạm hiện là CEO của một công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất các vật phẩm Quảng Cáo & Marketing. Nga bắt đầu được cộng đồng chạy bộ biết đến khi tham gia Cộng đồng doanh nhân BNI đầu năm 2020, rồi giành hàng loạt giải thưởng như: Top 1 Nữ lứa tuổi Tiền Phong - Lý Sơn 2020 cự ly 21km, Top 2 Nữ lứa tuổi VN Express Huế 2020 cự ly 21km, Top 3 Nữ chung cuộc Mekong Delta 2020 cự ly 21km…
“Còn nhớ năm 2007 tôi vẫn còn là một cô sinh viên ngơ ngáo lần đầu tiên bước chân lên TP.HCM. Với tôi, TP.Hồ Chí Minh lúc ấy thật hào nhoáng, nhộn nhịp, về đêm thì đèn đường đủ màu đủ sắc. Không chỉ bị thu hút bởi vẻ đẹp bên ngoài của Thành Phố, Mình còn bị thu hút bởi chính nhịp sống năng động của con người nơi đây.
Từng là một người bị giãn tĩnh mạch chân và cũng từng nghĩ mình không thể chạy được dù chỉ 1km vậy mà bây giờ tôi có thể chạy liên tục 50km hoặc hơn thế nữa. Nên tôi nghĩ thể thao, nhất là chạy bộ, khiến con người ta thay đổi khá nhiều từ trong ra ngoài, từ tư duy đến nhận thức, nó khiến mình khám phá được nhiều khía cạnh sức mạnh, khai phá giới hạn của bản thân” - Nga Phạm chia sẻ.
Michael Tran: “Vẫn mãi một niềm đam mê lan tỏa phong trào chạy bộ”
Chân chạy có biệt danh “Cồ” này hiện là Giám đốc Công Ty TNHH Tư Vấn và Đào tạo Tre Việt, chuyên Tư vấn, đào tạo, xây dựng cho các doanh nghiệp về các hệ thống quản lý như: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2015….
Anh “Cồ” còn là một “Life Coach” đã giúp nhiều khách hàng, bạn bè khai phá bản thân, kiểm soát cảm xúc, khơi dậy động lực, niềm tin… Anh từng hoàn thành 93km chạy xuyên đêm xung quanh Sài Gòn cùng cộng đồng Adidas Runner Sài Gòn…
“Chạy bộ giúp nâng cao và điều trị rất nhiều bệnh tật, điều đó không cần phải giải thích nữa. Chạy bộ còn giúp giảm căng thẳng, tạo lối sống lành mạnh. Nó cũng gắn kết nhiều mối quan hệ, kết nối cộng đồng, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vậy tại sao chúng ta không chạy bộ?
Cá nhân Cồ thì khoảng 2 năm nay Cồ chạy bộ với mục đích lan tỏa và giúp đỡ nhiều người hơn đến với “chạy bộ đúng, chạy bộ vui, chạy bộ có ích”. Hy vọng cộng đồng chạy bộ sẽ có thêm nhiều gương mặt nữa có ý tưởng như Cồ để phong trào chạy bộ của Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung sẽ ngày càng phát triển.”
Đặng Nguyễn Đức Thắng: “Quá bận rộn nên không thể chạy bộ - điều này có hoàn toàn đúng?”
Anh Thắng đang công tác trong ngân hàng, ngoài công việc chuyên môn, còn đảm nhiệm và điều hành nhiều CLB, mà lớn nhất phải đến là CLB chạy bộ của Ngân hàng Sacombank với chức vụ Phó chủ nhiệm thường trực với quy mô hơn 13.000 cán bộ nhân viên, trong đó có 4.300 VĐV chạy thường xuyên.
Là người mê chạy bộ và 3 môn phối hợp, anh Thắng còn tập thiền, gym… Anh được biết đến là một “chân chạy quốc dân”, mỗi khi xuất hiện ở các giải chạy đều là những hình ảnh tươi vui hóm hỉnh và lan tỏa tinh thần tập luyện cho nhiều người.
“Ho Chi Minh City Night Run sẽ là một cuộc đua kỳ thú vì chạy qua các quận của TP.HCM năng động vào ban đêm, chúng ta sẽ cảm nhận và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một thành phố mang tên Bác về đêm lung linh, huyền bí như thế nào.
Bận rộn không phải là lý do để bỏ tập thể thao. Nếu không muốn thì có vô số lý do để biện hộ”.
Trần Đình Minh Anh: “Chạy bộ luôn luôn là một thói quen tuyệt vời”
Trần Đình Minh Anh hiện đang làm việc tại Garmin, công ty hàng đầu về công nghệ định vị và đồng hồ thể thao thông minh. Ngoài công việc chính tại Garmin, Minh Anh còn hay tham gia chia sẻ kiến thức dinh dưỡng, ba môn phối hợp giúp cho các vận động viên đam mê 3 môn này có thêm kiến thức lẫn kinh nghiệm để hoàn thành mục tiêu trong các bài tập và giải đấu.
Với anh, chạy bộ mang đến cơ hội được đi nhiều nơi, du lịch kết hợp thể thao, gặp gỡ nhiều người cùng chung đam mê. “Chạy bộ luôn luôn là một thói quen tuyệt vời. Tôi sẽ rất vui nếu được chia sẻ các trải nghiệm chạy bộ đường trường và địa hình tới các anh chị.”
Trong 6 năm tập luyện, Trần Đình Minh Anh từng 3 lần hoàn thành 70km Ultra trail, 6 lần hoàn thành Ironman 70.3, 3 lần hoàn thành Ironman 140.6…
Dan Lee (Bùi Văn Đà): “Chạy bộ giúp tôi rèn luyện tính kiên trì vượt qua thử thách”
Chạy bộ chắc chắn là một bộ môn dễ tập, dễ chơi và mang lại cho ta sức khoẻ, sự lạc quan, giảm căng
Sinh ra và lớn lên ở Bến Tre, anh Đà đến với chạy bộ với mục đích ban đầu là giảm cân. Nhưng sau một thời gian, bộ môn này trở thành đam mê và anh tham gia 4 giải chạy với cự ly 42,195km. Đáng nể hơn là thành tích tốt nhất của anh sau 5 tháng tập luyện là thông số 3 giờ 23 phút vào năm 2019.
Mới đây, anh Đà đã hoàn thành cuộc thi chạy Vietnam Backyard 2022 với tổng cộng 23 vòng, khoảng gần 155km. Trước đó, năm 2020, anh chinh phục các cự ly 70km của Vietnam Trail Marathon và Vietnam Jungle Marrathon, 100km Vietnam Mountain Marathon.
Anh Đà đặt mục tiêu chinh phục cự ly 100 dặm (163km) của VMM & UTMB Thái Lan trong năm 2022. Còn trong năm 2023, anh sẽ tham dự Boston Marathon và France UTMB, những giải đấu danh giá nhất thế giới.
Ngũ Long Công Chúa Plus: “Chạy bộ không nhất thiết phải căng thằng mệt mỏi - chạy bộ để năng động, khỏe mạnh và vẫn đẹp”
Đây là nhóm chạy với 6 người đẹp đến từ CLB chạy bộ RFF (Run For Fun). Cộng đồng chạy bộ luôn ấn tượng bởi cái tên “Ngũ Long Công Chúa Plus” vốn rất “bánh bèo” nhưng ý chí và tinh thần chạy bộ lại khá mạnh mẽ và không hề "bèo". Thật hiếm có nhóm nữ nào mà toàn bộ các thành viên đều đã chạy được marathon dưới 4 giờ.
Từ những công chức, nhân viên văn phòng, lãnh đạo ở các doanh nghiệp… có hạn chế nhất định với công việc chăm sóc gia đình, con cái, nhưng các cô gái này luôn dành thời gian tập luyện và đi thi đấu các giải cùng nhau.
Phụ nữ vốn là hiện thân cho vẻ đẹp. Với Ngũ Long Công Chúa Plus cũng vậy, các cô gái quan niệm về tập luyện đối với chạy bộ rất nghiêm túc và khoa học. Để có thể bung những sải chân mạnh mẽ ở các giải đấu với mục tiêu thành tích đã được đặt ra, nhưng vẫn luôn giữ phong cách và hình ảnh tươi vui rạng rỡ trên đường chạy, các cô nàng đã rất kỷ luật tuân thủ giáo án luyện tập.
Ngũ Long Công Chúa Plus được nhận ra dễ dàng với trang phục thi đấu đồng bộ, đẹp mắt và độc lạ… cùng thần thái rạng ngời của những cô gái đẹp chạy bộ.
Hãy tham gia cùng Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022 vì cổng đăng ký vẫn mở đến hết ngày 13/05/2022.
Đăng ký tham gia tại: https://webv3.123go.vn/event/2021-hcmcnr
Trang web chính thức của giải: http://www.hcmcitynightrun.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hcmcitynightrun
Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022 là giải chạy đêm đầu tiên của TP.HCM sẽ diễn ra vào đêm 14/05, với cung đường độc đáo và trải nghiệm chưa từng có với những người tham dự.
Chàng trai nặng chưa đến 40kg Lê Tấn Hi giành chiến thắng tại giải chạy trên sân nhà Đà Lạt và nhận được giải thưởng rất lớn.
Lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố ngàn hoa của tỉnh Lâm Đồng, Da Lat Music Run 2022 hứa hẹn mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa chạy bộ và âm nhạc.
Năm 2022 lần đầu tiên xứ dừa Bến Tre tổ chức giải chạy Marathon với sức hút lớn từ du lịch, ẩm thực, lịch sử của vùng đất miền Tây thân thiện và hiếu khách.
Thời gian gần đây khá nhiều giải chạy bộ được các câu lạc bộ hay nhà tổ chức lớn chuyển dịch về khoảng thời gian trong đêm để đảm bảo sự an toàn của vận động viên cũng như dễ dàng cho ban tổ chức. Chính vì những lý do đó mà các runner sẽ được trải nghiệm cảm giác về đích khi ánh bình minh đang lên phía chân trời xa xa.
Bình luận
Lịch sử Premier League vừa chứng kiến một cột mốc vô tiền khoáng hậu khi tiền vệ kỳ cựu James Milner chính thức điền tên mình vào ngôi đền của những huyền thoại bền bỉ nhất.
Sức hút mãnh liệt của Lionel Messi một lần nữa được chứng minh khi toàn bộ kế hoạch du đấu của Inter Miami tại Puerto Rico đã phải thay đổi chỉ để chờ đợi sự hiện diện của anh.
Số 7 thế giới Taylor Fritz đối mặt với những vấn đề về thể lực, trong khi tay vợt Việt kiều Mỹ Brandon Nakashima thể hiện phong độ ấn tượng tại Dallas.
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh ở vòng 26 đã chứng kiến Liverpool áp sát Top 5, trong khi Man City gây sức ép cho Arsenal trong cuộc đua vô địch.
Bàn ấn định chiến thắng 4-0 trước Tampines Rovers giúp Đình Bắc ghi điểm mạnh mẽ, nhưng HLV Mano Polking nhắc nhở học trò trẻ cần thêm thời gian để hoàn thiện và tránh bị đẩy lên quá sớm.
Phong độ ấn tượng của số 6 thế giới Félix Auger-Aliassime trên sân trong nhà dường như quá mạnh so với Alexei Popyrintại giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Sau hơn 3 năm vắng bóng kể từ US Open 2022, cái tên Serena Williams bất ngờ xuất hiện trong danh sách đủ điều kiện thi đấu của ITIA từ ngày 22/2 tới.
Chủ tịch ISU Kim Jae-yeol cho biết ông sẽ đưa ý tưởng kết nối Olympic mùa Đông với esports ra thảo luận tại IOC. Trong bối cảnh phong trào Olympic tìm cách trẻ hóa khán giả, thể thao điện tử đang nổi lên như một phương án chiến lược – dù tiến trình hiện vẫn ở giai đoạn “tạm dừng và đánh giá”.
Trong nỗ lực tìm kiếm sự bình đẳng và gia tăng kịch tính cho nội dung nữ, Giám đốc Australian Open Craig Tiley đã đề xuất áp dụng thể thức 5 set thắng 3 cho các vòng đấu cuối. Tuy nhiên, dàn sao hàng đầu như Iga Swiatek và Coco Gauff đã ngay lập tức đưa ra những phản hồi sắc sảo.
Việc Vi Thị Như Quỳnh vướng lịch thi đấu tại Indonesia khiến VTV Bình Điền Long An không thể có được sự phục vụ của chủ công này ở trận đấu Playoffs AVC Champions League.
Từng là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Malaysia, "thần búa" Lee Zii Jia đang đối mặt với thực tế nghiệt ngã khi rơi xuống vị trí thứ 64 trên bảng xếp hạng BWF. Đây không chỉ là cuộc chiến về chuyên môn, mà còn là bài toán sống còn về kinh tế thể thao đối với một vận động viên tự thân vận động.
Từ sinh viên năm nhất đến vị hiệu trưởng dày dạn kinh nghiệm, tất cả cùng hội tụ tại bàn bóng bàn trong giải đấu khai màn của Davenport University. Thể thao một lần nữa chứng minh sức mạnh kết nối vượt khỏi lớp học.
Bản lĩnh của Anna Kalinskaya đối mặt với thử thách khó khăn nhất từ trước đến nay trước số 9 thế giới Elina Svitolina đang có phong độ cao tại Doha.
Sau thất bại đầy tiếc nuối trước Carlos Alcaraz tại chung kết Australian Open, Novak Djokovic đã chính thức xác nhận rút lui khỏi giải Doha Open tuần tới vì kiệt sức.
Đằng sau kỷ lục 36 lần thắng trắng đối thủ là một triết lý thể thao chuyên nghiệp đến tàn nhẫn và một bài học lớn về tư duy quản trị phong độ đỉnh cao dành cho bất kỳ ai muốn vươn tầm thế giới.
Ngay sau khoảnh khắc nhận huy chương đồng quý giá, ngôi sao trượt tuyết Sturla Holm Lægreid đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi công khai thừa nhận ngoại tình ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.
Phong độ ổn định không khoan nhượng của số 3 thế giới Elena Rybakina gây áp lực lên sự trở lại đầy khó khăn của ĐKVĐ Olympic 2024 Qinwen Zheng tại Doha.
Sức mạnh, bản lĩnh và đẳng cấp được CAHN phô diễn trọn vẹn trong chiến thắng 4-0 trước Tampines, mở toang cánh cửa vào bán kết khu vực miền Đông Cúp C2 châu Á 2025/26.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Qatar TotalEnergies Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Qatar TotalEnergies Open năm 2026 mới nhất.
Bước đi này của PBSI không chỉ nhằm duy trì vị thế "thánh đường cầu lông", mà còn mở ra một chương mới trong việc tối ưu hóa doanh thu và trải nghiệm người hâm mộ – một hình mẫu mà cầu lông Việt Nam cần đặc biệt lưu tâm.
Những chiếc huy chương vàng, bạc, đồng tại Thế vận hội Mùa đông Milano-Cortina 2026 đang trở thành tâm điểm của một sự cố hy hữu: Vừa đeo lên cổ đã rơi rụng và nứt vỡ.
Sự hiệu quả không khoan nhượng của số 2 thế giới Iga Swiatek khiến cuộc hồi sinh của Daria Kasatkina có thể bị đứt gãy tại Doha.
Hai tuần sau khi FIVB công bố mùa giải Volleyball Nations League (VNL) 2026, danh sách địa điểm đăng cai vẫn chưa thể hoàn tất do vấn đề tiền tổ chức của Thái Lan.
Phong độ đang nghiêng về top 10 thế giới Alexander Bublik, trong khi Hubert Hurkacz phải chật vật với thể lực và phong độ khi đến dự giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Những ngôi sao tuổi teen chạm trán tại Doha, khi Mirra Andreeva tìm cách khẳng định vị thế ở WTA 1000 của mình trước Victoria Mboko
Sau khi sa thải HLV Thomas Frank, Tottenham không còn là một "ông lớn" sa sút phong độ nhất thời; họ đang thực sự đối mặt với bóng ma xuống hạng.
CLB đầu tiên giành vé tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2026 – AVC Champions League đã chính thức lộ diện đến từ khu vực Trung Á.
Dù không thể tạo nên bất ngờ trước tay vợt số 2 thế giới Iga Swiatek, nhưng hành trình của Janice Tjen tại Qatar Open 2026 đã để lại nhiều bài học đắt giá.
Tiếp tục duy trì phong độ cao trong trận đấu thứ 2 vòng bảng, Quốc Duy giúp CLB Cảnh Sát Svay Rieng vượt qua bảng F dù còn 1 trận chưa đấu.
Với 82 bàn sau 90 trận, Mbappe thiết lập hiệu suất rất khủng khiếp, hiện chỉ đứng sau hai huyền thoại Ferenc Puskas và Cristiano Ronaldo tại Real Madrid.
Trong thế giới bóng bàn chuyên nghiệp, cú đánh vòng sau lưng không chỉ là một kỹ thuật mang tính giải trí mà còn là biểu tượng cho sự tinh thông và khả năng ứng biến tối đa. Từ những bậc thầy như Liam Pitchford đến các vận động viên đang lên, kỹ thuật này vẫn luôn thu hút sự ngưỡng mộ và nghiên cứu chuyên sâu.
Trong nỗ lực xây dựng tương lai xung quanh những tài năng trẻ sáng giá nhất, Juventus vừa thực hiện một bước đi táo bạo khi gia hạn hợp đồng với Kenan Yildiz đến năm 2030.
Link trực tiếp trận đấu thứ 2 của Nguyễn Văn Quốc Duy tại giải bóng chuyền VĐQG Campuchia, trận đấu giữa CLB Cảnh Sát Svay Rieng gặp CLB Cảnh Sát Kompot Municipal.
Kết hợp bóng đá sân 7 và tựa game Esports FC Online trong cùng một cấu trúc tính điểm, Phygital Football – Poly Cup 2026 đánh dấu bước đi tiên phong của FPT Polytechnic trong việc đưa mô hình thể thao thể chất số vào môi trường học đường, mở ra hướng tiếp cận mới cho hoạt động thể thao sinh viên thời chuyển đổi số.
VakıfBank tiếp tục khẳng định vị thế số một tại Vodafone Sultanlar Ligi khi giành chiến thắng 3-1 trên sân khách trước Göztepe ở vòng 21. Đây đã là chiến thắng thứ 20 sau 21 trận của đội bóng áo vàng-đen, cho thấy phong độ ổn định và bản lĩnh vượt trội trong cuộc đua vô địch mùa này.
CAS chấp nhận tạm hoãn thi hành án, FIFA đình chỉ kỷ luật trong thời gian chờ xét xử. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng của 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn đang ở mức 0 trên Transfermarkt.
Montpellier HSC VB đã tạo nên một trong những trận cầu hấp dẫn nhất vòng đấu khi xuất sắc đánh bại Cucine Lube Civitanova 3–2, qua đó nuôi hy vọng giành vé đi tiếp tại CEV Champions League.
Phong độ và thể lực chưa thuyết phục đang làm suy yếu ứng cử viên vô địch Taylor Fritz tại Dallas, khi số 7 thế giới gặp Marcos Giron.
Dù tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại 0-2 trước Trung Quốc trong trận giao hữu, HLV Mai Đức Chung vẫn bày tỏ sự hài lòng. Với ông, kết quả không quan trọng bằng những bài học chuyên môn quý giá trên hành trình chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2026.
Cơn ác mộng chấn thương đã chính thức gọi tên Samu Aghehowa, tiền đạo chủ lực của Porto và là niềm hy vọng mới của đội tuyển Tây Ban Nha.