Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa 4 “hút” lượng VĐV kỷ lục Việt Nam và thế giới

Khang Vinh
chủ nhật 11-4-2021 16:35:07 +07:00
0 bình luận
|

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã diễn ra thành công khi thu hút 13.117 vận động viên đăng ký, trở thành giải chạy có số lượng người đông kỷ lục tại Việt Nam và là một trong những giải chạy đông VĐV nhất thế giới tại thời điểm dịch COVID-19.

Từ 4 giờ sáng 11/4/2021, Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon mùa thứ 4 đã khởi tranh với nội dung marathon (42,195km), lần lượt là bán marathon (21,0975km) xuất phát lúc 4 giờ 30 phút, 10km và 5km lần lượt xuất phát vào lúc 5 giờ 40 và 5 giờ 45.

Các vận động viên xuất phát tại cổng Thảo Cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên đường đua bao gồm Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà; chiêm ngưỡng nét đẹp của tòa nhà Bitexco, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tráng lệ và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đua là giải duy nhất có cung đường chạy Marathon đi qua 5 quận của Thành phố Hồ Chí Minh (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và 1 thành phố (Thành phố Thủ Đức - niềm tự hào về một đô thị mới trong lòng Thành phố Hồ Chí Minh).

Hơn 13.000 VĐV tham gia đường chạy của Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon ngày 11/4/2021 - Ảnh: Phạm Minh

Với phong độ ổn định và xuất sắc, tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã đăng quang nội dung marathon nam với thành tích 2 giờ 32 phút 49 giây (2:32:49). Đàn em đồng hương Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng thi đấu đầy nỗ lực để trở thành nhà vô địch nữ marathon Việt Nam Mở rộng với thông số 2:55:49.

Ở hạng mục Chung cuộc Nhóm tuổi cự ly marathon dành cho nam, Đào Minh Trí đã xuất sắc giành được giải nhất và Nguyễn Thị Đường xếp đầu hạng mục nữ.

Giải năm nay có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, lên tới gần 260 triệu đồng. Cụ thể, có ba hạng mục giải thưởng chính gồm: Marathon Chung cuộc nhóm tuổi với sự tranh tài chung của cả vận động viên Việt Nam và vận động viên nước ngoài; Marathon Việt Nam Mở rộng chỉ dành cho các vận động viên Việt Nam và Marathon cùng bán Marathon theo nhóm tuổi, dành cho tất cả các VĐV ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon mùa thứ 4 có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn - Ảnh: Đình Viên

Năm nay, BTC áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi tiến hành khử khuẩn các địa điểm tổ chức, thi đấu… yêu cầu những người tham dự sự kiện tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh. 

Bằng thông điệp “TÔI VƯỢT TRỘI - BẠN VƯỢT TRỘI - BƯỚC CHẠY VÌ MỘT VIỆT NAM VƯỢT TRỘI”, giải đấu không chỉ là biểu tượng của việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, mà còn cho thấy thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh, đưa người dân trở lại với cuộc sống bình thường mới cũng như an tâm tham gia các sự kiện đông người một cách an toàn. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Hiệu ứng lan tỏa từ sự kiện này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc rèn luyện sức khỏe để phòng chống dịch bệnh. Giải đấu cũng đã giới thiệu đến các vận động viên, người tham quan, người hâm mộ thể thao nói chung và người hâm mộ chạy bộ ở Việt Nam và các nước về hình ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh giàu bản sắc văn hóa, hiện đại, sống động, thú vị và an toàn trong trạng thái bình thường mới. Trong tương lai, khi thị trường du lịch quốc tế trở lại hoạt động bình thường, chúng tôi sẽ có nhiều sản phẩm du lịch thú vị, đặc sắc để giới thiệu đến các vận động viên và gia đình, bạn bè của họ khi đến Thành phố Hồ Chí Minh tham gia giải chạy”.

Số lượng VĐV lên tới hơn 13.000 người đã khiến Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon hai năm liên tiếp là giải chạy lớn nhất Việt Nam - Ảnh: Đình Viên

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chia sẻ: "Chứng kiến hàng nghìn người tham gia cuộc đua năm nay sau hơn một năm tạm hoãn khiến tôi cảm thấy như đại dịch chưa từng xảy ra. Hình ảnh các bạn vượt qua vạch đích một cách tự tin đã truyền thêm động lực cho tôi cùng với Ban tổ chức, để có thể tổ chức tốt hơn giải đấu này trong các năm tiếp theo.”

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank  mùa thứ 4 do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành tổ chức trong bối cảnh thành phố cùng cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sau dịch COVID-19.

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon được coi là giải chạy có lượng VĐV kỷ lục Việt Nam và cả thế giới ở giai đoạn dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn - Ảnh: Đình Viên

Trong khuôn khổ giải đấu có nhiều các hoạt động có tính chuyên môn cao cùng với các hoạt động hưởng ứng, chia sẻ, truyền cảm hứng, mang tính tương tác cao với cộng đồng. Giải chạy cũng kết hợp quảng bá du lịch thành phố nhằm giới thiệu đến các vận động viên và khách tham quan về hình ảnh điểm đến Thành phố và các chương trình tour kích cầu du lịch trong nước với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành. 

Hơn 1.000 vận động viên đến từ khắp các tỉnh, thành và địa phương khác trên cả nước và 943 vận động viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tham gia Giải chạy mùa thứ 4 đã có những trải nghiệm về du lịch tại Thành phố thông qua cung đường chạy xuyên qua Thành phố Thủ Đức và 5 Quận với nhiều điểm du lịch, công trình kiến trúc mang tính lịch sử và văn hóa của thành phố. Các vận động viên cũng đã có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ nhà hàng, khách sạn và city tour chất lượng, hấp dẫn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành công của Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ tư khiến hiệu ứng trước mùa giải thứ năm vào 12/12/2021 đang lên cao - Ảnh: Phạm Minh

KẾT QUẢ THI ĐẤU 2 HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG TIỀN MẶT

Hạng Mục Marathon Việt Nam Mở Rộng

BIB

Giải Nam

Xếp hạng

Giải Nữ

BIB

011

Hoàng Nguyên Thanh

1

Hoàng Thị Ngọc Hoa

003

918

Trịnh Quốc Lượng

2

Nguyễn Linh Chi

1967

912

Bùi Thế Anh

3

Nguyễn Thị Thuỳ Dương

979

006

Lê Văn Tuấn

4

Lê Thị Kha Ly

10022

34232

Lê Quang Hòa

5

Đoàn Thị Hiền

002

Hạng Mục Chung cuộc Nhóm tuổi cự ly Marathon

BIB

Giải Nam

Xếp hạng

Giải Nữ

BIB

919

Đào Minh Trí

1

Nguyễn Thị Đường

911

1992

Đặng Anh Quyết

2

Hoa Trần

40012

1961

Lê Tấn Hi

3

Akane Nemoto

880

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG 

- Hơn 13,000 vận động viên đã đăng ký tham dự Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4.

- Có 2.006 VĐV đăng ý cự ly marathon (42,195 km) và Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank tiếp tục là giải có số lượng VĐV cự ly marathon lớn nhất Việt Nam. 

- Tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 11.200 USD (tương đương 259 triệu đồng) 

- Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là giải thi đấu hướng đến bảo vệ môi trường và thúc đẩy du lịch với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh” qua việc vận động các vận động viên và khách tham quan sự kiện cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần và không xả rác khi tham gia các hoạt động tại Giải. 

- Cuộc đua là giải duy nhất có cung đường chạy Marathon đi qua 5 quận của Thành phố Hồ Chí Minh (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và 1 thành phố (Thành phố Thủ Đức)

- Techcombank đã trao tặng 2 tỷ đồng cho quỹ “BƯỚC CHẠY VÌ MỘT VIỆT NAM VƯỢT TRỘI” với mục tiêu phát triển bền vững cùng cộng đồng.

- Cổng đăng ký mùa giải thứ 5 sẽ mở vào ngày 18/04/2021. Ngày sự kiện là 12/12/2021.

Bài liên quan

“Ốc tiêu” Nguyễn Thị Oanh đăng quang ở giải chạy lớn nhất Việt Nam

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh xuất sắc vô địch cự ly bán marathon ở lần đầu tham dự giải chạy lớn nhất Việt Nam Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon…

Trực tiếp Giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank: Nguyễn Thị Oanh vô địch cự ly 21km

Trực tiếp giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank ngày 11/4/2021: Nguyễn Thị Oanh xuất sắc cán đích đầu tiên ở cự ly 21km.

Khoảnh khắc đáng yêu trên đường chạy Kids Run Techcombank HCMC Marathon 2021

Với tiêu chí tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, xây dựng sự tự tin và gắn kết với gia đình, nội dung Kids Run Techcombank chính là những gì mà BTC hướng đến.

Những con số ấn tượng tạo nên đẳng cấp của Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon bước vào mùa giải thứ tư với những kỷ lục mới về một giải chạy được coi là lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon là giải chạy lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ tư chính thức khai mạc sáng 9/4/2021 tại thành phố mang tên Bác, tiếp tục là giải chạy phong trào có quy mô lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp.

| Khang Vinh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
LMHT: GAM và NRG chính thức kết thúc vụ nợ tiền môi giới 1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chủ sở hữu mới của GAM và RNG đã kết thúc drama tiền môi giới hợp tác với nhân vật Ngọc Minh Tuấn, hé lộ mức hoa hồng rơi vào khoảng 400 triệu VNĐ.

Ibrahimovic cần phép màu mới tham dự Euro 2021 5 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Zlatan Ibrahimovic có lẽ phải cần tới phép màu mới tham dự được Euro 2021 vào mùa hè sau khi bị chấn thương cùng AC Milan mới đây.

LMHT: Ryze và Lillia đạt tỷ lệ thắng cực thấp sau khi Tăng Tốc Pha bị nerf 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Riot đã phải lên kế hoạch làm lại Ryze sau khi chứng kiến vị Tướng này có tỷ lệ thắng siêu thấp sau khi Tăng Tốc Pha bị nerf mạnh ở bản cập nhật LMHT 11.10

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 14/5: Loạt trận thứ 2 vòng hỗn chiến với sự tham gia của 6 nhà vô địch từ 6 khu vực mạnh nhất.

LMHT: Chủ tịch khẳng định đội hình T1 sẽ cố định hơn trong mùa hè 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Joe Marsh, CEO của T1 cho biết những sự thay đổi liên tục về nhân sự ở LCK Mùa Xuân 2021 chỉ là tiền đề cho mùa hè, giai đoạn mà T1 sẽ thi đấu với một đội hình ổn định hơn.

Quách Thị Lan và những gương mặt vàng của điền kinh từng dự Olympic 8 giờ trước Cardio & Fitness

Điền kinh Việt Nam đã có những bước tiến lớn khá dài tại các kỳ Olympics, đấu trường vốn được coi là quá sức với các VĐV Việt Nam. Thể thao Việt Nam lại đang hướng đến kỳ Thế vận hội tại Nhật Bản hè năm nay.

Văn Hậu trở lại tập luyện cùng ĐT Việt Nam 8 giờ trước Bóng đá

Tin vui đến với ĐT Việt Nam khi hậu vệ Văn Hậu đã có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau 1 tuần phải tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young.

Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers (Ngày 16/5 0h10) 11 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers diễn ra vào lúc 0h10 rạng sáng ngày 16/5.

Đội hình ra sân Juventus vs Inter Milan: Ronaldo đấu Lukaku 14 giờ trước Bóng đá Ý

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Juventus vs Inter Milan thuộc vòng 37 Serie A 2020/21.

Chung kết FA Cup 2021, Chelsea vs Leicester: Kịch bản cũ có lặp lại với Chelsea? 15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trận chung kết FA Cup 2020/21 giữa Chelsea vs Leicester hứa hẹn vô cùng gay cấn khi Thomas Tuchel cùng các học trò quyết tâm giành danh hiệu đầu tiên tại mùa giải năm nay. Trong khi đó, “Bầy Cáo” cũng chứng minh họ không phải dạng vừa. Trận cầu hấp dẫn này sẽ được trực tiếp trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy vào lúc 23h15 ngày 15/5/2021.

Đội hình ra sân Chelsea vs Leicester City: Havertz dự bị, Werner sắm vai trung phong 15 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup 2020/21.

LMHT: Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại cùng sự kiện Siêu Phẩm? 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ chơi Đột Kích Nhà Chính LMHT dự kiến sẽ trở lại trong năm 2021 ở bản cập nhật LMHT 11.11 tới cùng với nhóm trang phục Siêu Phẩm mới.

2 ngôi sao Chelsea trở lại đá chung kết FA Cup với Leicester 16 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Thomas Tuchel xác nhận 2 cầu thủ Chelsea sẽ đá chính trước Leicester trong trận chung kết FA Cup nhờ kịp thời bình phục thể lực.

Bảng ngọc Renekton Tốc Chiến và cách lên đồ mạnh nhất 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Tướng mới Renekton trong Tốc Chiến: Bảng ngọc, cách lên đồ và lối chơi tốt nhất dành cho vị Tướng mới ra mắt ở bản cập nhật 2.2c.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 17 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5: Chelsea vs Leicester City 18 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5 với tâm điểm là trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup.

Code Blox Fruit Roblox mới nhất tháng 5/2021 1 ngày trước ESPORTS

Code Blox Fruit mới nhất tháng 5/2021 cùng chi tiết cách nhập và nhận code Roblox.

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021 LMHT 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021, giải đấu vòng loại chọn ra 2 đại diện thi đấu ở vòng thăng hạng nhằm hướng tới sân chơi lớn nhất của LMHT Việt Nam.

Biệt danh của các đội tuyển bảng E tham dự Euro 2021 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Cập nhật Free Fire FF OB28: Những thông tin đầu tiên 1 ngày trước ESPORTS

FF OB28 là bản cập nhật tiếp theo của Free Fire, dự kiến ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Top game mobile ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2021 1 ngày trước ESPORTS

Cùng điểm qua những game mobile hot nhất được phát hành trong tháng 5/2021. Liệu bạn đã trải nghiệm hết những tựa game này chưa?

LMHT: Đội hình xuất sắc nhất vòng bảng MSI 2021 - DWG KIA và RNG áp đảo 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi vòng hỗn chiến MSI 2021 bắt đầu, hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật nhất ở vòng khởi động.

UFC 262 Charles Oliveira: Bông hoa nở muộn nhờ Chute Boxe của Brazil 1 ngày trước Võ Thuật

Cùng nhìn lại hành trình phát triển lối đánh của Charles Oliveira, từ một chàng trai "yếu bóng vía" tới lúc tìm được ánh sáng nhờ Chute Boxe.

Danh sách Vua phá lưới Serie A, Top ghi bàn bóng đá Ý 2020/2021 1 ngày trước Bóng đá Ý

Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất. Cập nhật danh sách bảng xếp hạng chân sút ghi bàn hàng đầu, top ghi bàn bóng đá Ý - VĐQG Italia.

Golden State Warriors lấy lại Gary Payton II, bổ sung chất thép trước Play-in 1 ngày trước NBA

Con trai của huyền thoại bóng rổ Gary Payton sẽ thi đấu cho Golden State Warriors cho tới hết mùa giải năm nay, sau khi gây ấn tượng với hợp đồng 10 ngày.

Đội hình Leona mùa 5 TFT 11.10 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Leona DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình phù hợp nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng? 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ đặt ra.

Xem thêm