Tôi lầm lũi chạy trong cơn mưa rào sau khi vừa rời Check point 1.03 (CP) đại bản doanh Topas, phía trước mặt chỉ là hàng triệu triệu những tia nước lướt chéo cùng màn sương mù khiến tầm nhìn của tôi và các VĐV khác gần như bằng không (chắc chỉ khoảng 2-3m).
Vội mặc chiếc áo mưa mỏng đựng trong vest nước, tôi cũng cảm thấy đỡ lạnh phần nào. Lúc đó trong đầu chỉ có những suy nghĩ vô cùng đơn giản: thở đều, tiến lên phía trước, vượt qua những khó khăn tạm thời, hoàn thành cuộc đua và không được phép bỏ cuộc.
45%++ đường trail mới hoàn toàn, khi Ban tổ chức (BTC) quyết định thay đổi các CP từ 2-7 (khoảng gần 50km). Nên năm nay dù là năm thứ 5 tôi tham dự VMM (2015: 42km, 2016: 70km, 2017-2018: 100km) thì VMM2019 vẫn là một ẩn số thú vị về cả cao độ lẫn cung đường chạy hoàn toàn mới phía trước.
Tôi bình thản đón nhận thử thách như việc đơn giản hóa trong suy nghĩ rằng 100km VMM chỉ như một buổi long run (chạy dài) cuối tuần dù có một phần nhỏ chuẩn bị tâm lý cho trường hợp có thể không hoàn thành: DNF (did not finish).

1. Tình huống mưa gió lạnh
Với chiến thuật chạy từ tốn, phân phối sức, tránh ướt giày quá sớm, nạp năng lượng đúng giờ... tôi hoàn thành 34km đầu từ điểm Xuất phát tới CP 1.03 leo 1.850m không quá khó khăn khi còn dư tới 1 giờ 45 phút cut off time (COT), lúc đó vào khoảng 2h15’, trước khi cự ly 70km bắt đầu 45 phút, tôi hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo, gặp các anh chị em Long Distance Runners (LDR), Hanoi Triathlon Club (HTC) hỗ trợ: tiếp nước, lấy đồ gửi... giúp tôi thêm tự tin.
Nhưng điều không mong muốn xảy ra với BTC và các runner là trời bắt đầu mưa to, rất to, trên bản doanh Topas - nơi có cao độ hơn 1000m so với mặt nước biển thì trong đêm, với nền nhiệt luôn trên dưới 15 độ C kết hợp cơn mưa, sương mù tạo nên một không khí lạnh đặc biệt (sau này tôi mới biết có nhiều người phải bỏ cuộc vì bị hạ thân nhiệt ở điểm này sau 34km đầu tiên), nhiều vdv phải vào trú mưa, sưởi ấm và ăn đồ ăn nóng, tôi dù muốn như vậy nhưng vẫn phải tranh thủ di chuyển luôn sau 6-7 phút dừng tại CP1.03.
Chạy trong cơn mưa rào trên đỉnh núi giữa đêm cũng là một trải nghiệm khá thú vị nhưng không kém phần mạo hiểm, các VĐV dễ bị nhiễm lạnh nếu không có sự chuẩn bị tốt: dùng áo chạy thoát mồ hôi kém, không mang áo gió hoặc áo mưa mỏng để mặc khi mưa tránh mất nhiệt cơ thể cũng như hạn chế tình trạng thấm ngược mồ hôi gây cảm lạnh.
- Bài học: tôi chuẩn bị và ứng phó khá tốt trong tình huống này.

2. Sự cố hỏng đèn: dù đã mang theo đèn đầu dự phòng nhưng lại để ở CP5
Tôi chạy được một đoạn khoảng 5km từ CP1.03 thì chiếc đèn Led Lenser Seo5 (đã dùng được hơn 4 năm vẫn siêu tốt) bắt đầu hết pin. Tôi lôi pin mới ra thay thì gặp sự cố, lý do rất đơn giản: mưa gió ẩm vào pin nên làm chập mạch nút bấm khiến nó chập chờn như một chiếc đèn ma: lúc thành đèn màu đỏ hồng ngoại, lúc sáng quắc, lúc tắt ngấm, lúc mờ, lúc nháy cứu hộ.
Quãng đường có chiều dài khoảng 12km nhưng tôi phải mất đến 2 giờ 45 phút để hoàn thành chặng CP103 đến CP1, quãng đường mà tôi bị các VĐV khác vượt qua khá nhiều.
Tôi cất đèn đầu đi, một tay cầm điện thoại dùng tính năng Torch (đèn pin) rất mờ và không đủ sáng cho việc chạy ban đêm trên địa hình đất bùn phức tạp, một tay dùng gậy nên việc di chuyển cực chậm và khó khăn, như kiểu bị chạy nhưng mù vậy.

Qua một số đoạn suối chảy siết tôi cần có sự trợ giúp của các đồng đội mới có thể vượt qua vì không thể cất điện thoại do phải soi đường. Dù đã chạy qua nhiều giải Trail nhưng những tình huống như vậy luôn khiến tôi bối rối khi lần đầu đối mặt. Cũng may trời mưa ngớt dần và hết hẳn sau... hơn 3 tiếng đồng hồ.
Mãi đến khoảng 4 giờ sáng tôi mới tới được CP1, nơi phải bỏ lại đèn đầu hỏng, cũng may tôi gặp giám đốc đường chạy David Lloyd đã rất nhiệt tình đưa tôi chiếc đèn đầu của bạn ý và không quên chúc tôi may mắn cho tới khi chạy tới sáng.
- Bài học: Mang thêm một đèn pin dự phòng trong những cự ly Ultra hoặc đặt đèn đầu bên dưới mũ lưỡi trai khi trời mưa để tránh ướt đèn, thay pin nơi khô ráo thì mọi việc sẽ tốt hơn.
3. Sự cố đau bụng tiêu chảy

Dù đã chuẩn bị đầy đủ đồ ăn từ gel năng lượng, điện giải đến các thanh năng lượng dạng hardfood (đồ có thể nhai được), nhưng dường như tôi đã bất tuân thủ chiến thuật này khi chỉ dùng hoàn toàn đồ nước, gel, energy drink, đồ ăn dạng lỏng mà không dùng thanh bá năng lượng, mixed nuts,...
Hậu quả: bụng trống rỗng toàn nước, dạ dày phát huy chức năng... phản ứng như một chiếc lò hạt nhân nhỏ: sôi sục, đau bụng và bị tiêu chảy từ CP4 trở đi, dù lúc đó tôi rất sung sức, khỏe mạnh và luôn trong trạng tỉnh táo, tự tin.
Không thể ăn gì thêm từ CP4 ngoài hoa quả: dưa hấu, dưa vàng và Coca, bỏ hết Nutrition gels ở các điểm CP còn lại. Cơ thể tôi xuống sức rõ rệt, do mất nước, thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng, trên đường chạy luôn phải nhẫn nhịn để tới mỗi CP để được xả cho đỡ đau bụng. Tổng cộng tôi phải có trên dưới 10 lần “làm chuyện cần làm tại các CP, trên đường chạy và một số nhà dân”.
- Bài học: Ăn uống đầy đủ năng lượng ở dạng lỏng, gel, đồ ăn nhai được để chức năng dạ dày được hoạt động ổn định, tránh tình trạng như trên vừa mất thời gian giải quyết, vừa mất nước, mất sức. Mang theo thuốc Beberrin.

Cung đường VMM2019 làm tôi thật sự phấn khích và ấn tượng bởi độ khó cũng như cảnh đẹp mới mà BTC đã dày công tìm tòi, khám phá, mạnh dạn đổi mới: tỷ lệ những con đường bê tông được giảm thiểu rõ rệt, thay bằng những đoạn đường đất, bùn lầy sau cơn mưa, những con đường lát đá, đường chạy qua nhà dân, qua làng, qua đồng ruộng, chạy lên núi, qua thung lũng, chạy xuống núi, chạy qua suối, chạy men đường đèo quanh co,...
Khi chúng tôi chạy, là được trải nghiệm tất cả các loại địa hình đặc trưng của vùng núi Tây Bắc: sau khi chạy xuống bản Hồ, chạy men theo dòng suối Nậm Cang, lên thôn Mỹ Sơn của người Xa Phó, ngay sau đó là đoạn leo dốc vô cùng khó khăn để có thể quay lại Topas Ecolodge ở điểm CP1.03.
Chúng tôi được chiêm ngưỡng khung cảnh bình minh ló rạng khi đang chạy trên sườn núi tuyệt đẹp, qua những thửa ruộng bậc thang dọc theo con suối chảy xuống từ đỉnh Fansipan cao vút nơi được mệnh danh là Nóc nhà Đông Dương.

Vượt qua những dòng suối mát lạnh, thỉnh thoảng chúng tôi dừng lại để rửa mặt hoặc ngâm tay chân cho tỉnh táo trước khi đối mặt với đoạn leo khởi đầu cho thử thách lớn nhất của cung đường chạy 42-70-100km từ CP2- CP4: ngọn núi cao nhất mà nhìn trên bản đồ có thể đâm gục ý chí của bất kỳ một trail runner kỳ cựu nào không tỏ ra tôn trọng nó.
Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ tôi mới có thể hoàn thành đoạn đường 2km để đặt chân tới đỉnh núi nơi cao độ đạt khoảng gần 2.300m, nhưng dường như đó là một nỗ lực xứng đáng khi khung cảnh hiện hữu thật sự rất rất đẹp và ấn tượng. Tôi đã bắt đầu gặp các VĐV 42km cũng nhập chung đường, tôi đã gặp rất nhiều bạn chạy ở các cự ky 42-70km tại thời điểm đó nên như được tiếp thêm sức mạnh từ những lời động viên, tôi lại tiếp tục tiến về phía trước cùng niềm tin hoàn thành một lớn dần khi bắt đầu bỏ lại phía sau những ngon núi cao khác.
Thời tiết khá lạnh, sương mù và rừng mây bao phủ không thể là một trải nghiệm tuyệt vời hơn, hít hà không khí lạnh buốt sống mũi cùng tầm nhìn thưởng lãm khung cảnh bao la trùng trùng điệp điệp của núi rừng cao nguyên mà không một bút nào tả xiết bằng việc bạn phải có mặt tại đây để cảm nhận.

Đường chạy từ đỉnh núi tới bản Tả Phìn là đường dốc đứng cực kỳ khó ngay với cả những runner chạy trail có kinh nghiệm, đường dốc gắt cùng nhiều loại địa hình đất mềm, đá cứng thay đổi liên tục khiến tôi cảm thấy kiệt sức vì dài bất tận, mệt mỏi và thực sự nản chí bởi leo xuống tốc độ còn chậm hơn hẳn việc leo lên dốc. Buổi trưa nắng nhẹ lên cũng làm chúng tôi mất sức.
Tôi nhìn trên bản đồ còn 3 đỉnh núi cao nữa mới có thể hoàn thành mà khá gai người vì thể trạng mệt mỏi, mất nước, bụng đau cùng ý chí bị bào mòn sau “ngọn giáo mới”- đặc sản của VMM 2019 năm nay.
Tôi giảm hẳn tốc độ, cố gắng chạy để checkin qua từng CP một. CP5 là đông vui nhất, tôi dừng nghỉ, được team Operation Smile Vietnam (OSV), LDR, HTC hỗ trợ nhiệt tình từng chút một, thậm chí được hoa hậu Mai Phương Thúy động viên, lấy nước, mua xôi giò cho ăn, gặp nhiều bạn bè tại đó cũng làm lòng tôi phấn chấn hẳn.

Tiếp tục lê bước tới CP6 và CP7 nơi lúc nào cũng có người của BTC, OSV và LDR hỗ trợ tận tình, thiết thực. Từ CP6 nơi chúng tôi bắt gặp các VĐV 21km trên đường chạy, nhận được những lời động viên của họ làm chúng tôi không thể không cố gắng bước tiếp, mỗi lời động viên làm bước chân bớt nặng nề và vững tin hơn về khoảng cách với vạch đích được nối lại gần hơn. Chúng tôi tiếp tục được thưởng thức những phần đường mới khác mọi năm cùng khung cảnh thung lũng, ruộng bậc thang xinh đẹp và các bản làng Sa Pa xinh đẹp.
Sau CP7, đoạn leo cuối cùng của toàn chặng, Silver Stone (SS) - đỉnh núi bạc nổi tiếng là thử thách lớn của các runner trước khi về đích của những năm trước kia thì nay lại trở nên khiêm tốn, nhỏ nhoi lạ kỳ khi đặt trên tấm bản đồ 100km lừng lững là những ngọn núi cao hơn khác bị bỏ lại sau lưng chúng tôi.

Leo qua SS một cách nhẹ nhàng là đoạn đường bê tông trở về Topas không quá 6km. Tôi biết mình đã rất gần vạch đích, không quá vồn vã và vội vàng, tôi giảm tốc độ để đi bộ xuống núi mà không quên cho mình một chút thời gian để thưởng thức cảnh đẹp từ trên cao còn lại, nơi về đích sẽ kết thúc những thử thách, trải nghiệm, khó khăn, phấn khích sau một ngày siêu siêu dài cùng hàng nghìn VĐV khác.
Cảm ơn Trung Neo, một người bạn hỗ trợ tôi trong 4km cuối giúp tôi thêm tỉnh táo dù lúc đó cơ thể thấm mệt và trúng gió nhẹ, ngồi xuống vệ đường nôn, lồng ngực thắt lại như bị đâm bởi một thanh kiếm, tôi dần tỉnh lại và chạy về đích trong sự động viên liên hồi của bạn Neo.
Topas Ecolodge trên đỉnh đồi xinh đẹp dần hiện rõ trong cảnh hoàng hôn mờ ảo với sự chào đón nồng nhiệt từ những người bạn xa lạ cùng sự cổ vũ nồng ấm từ các runner khác.

Tôi đã hoàn thành chặng đua 102km trong 21:21:21 ngày 21/9 (xếp hạng 24/259) trong khả năng tốt nhất hiện tại khi điều kiện thể lực ở mức trung bình, tình trạnh tập luyện ở mức yếu kém (trung bình 30-35km/1 tuần), không có nhiều mục tiêu thành tích cao nhưng tôi hài lòng vì:
+ Đã hoàn thành cự ly 100km lần thứ ba liên tiếp tại VMM cũng là một cột mốc đáng nhớ.
+ Động lực lớn hơn cả là tôi là được chạy, được thể hiện đam mê kết hợp gây quỹ cho tổ chức OSV năm nay khá thành công với những sự đóng góp thật sự thiết thực cho cộng đồng, tìm được nhiều hơn những ca phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho các trẻ em không may bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ, qua đó giúp các em có một cuộc đời khác tốt hơn như chính khẩu hiệu của Operation Smile vậy: “ Mỗi một nụ cười cho đi, là một cuộc đời thay đổi” và chúng tôi cũng cảm thấy vinh dự vì được trao sứ mệnh cao cả đó thông qua những hoạt động thể thao cộng đồng đầy ý nghĩa, mang theo thông điệp hòa bình và lan toả một cuộc sống tốt đẹp hơn đến xã hội.
Vietnam Mountain Marathon 2019 không chỉ chinh phục gần 4000 vận động viên bởi vẻ đẹp của cung đường chạy đầy thử thách, bởi không gian văn hóa đậm bản sắc núi rừng Tây Bắc… mà còn bởi vẻ đẹp của những người đẹp chạy.
Vietnam Mountain Marathon, Giải chạy việt dã vượt núi Việt Nam, xứng đáng được coi là ngày hội chạy bộ dành cho những người yêu thể thao, đặc biệt là chạy địa hình. Vì sao phải trải nghiệm giải chạy này ít nhất một lần trong đời?
Vietnam Mountain Marathon 2019 là năm thứ 7 giải chạy địa hình độc đáo này được tổ chức ở Sa Pa. Ngoài việc nổi tiếng về cung đường chạy tuyệt đẹp, đầy thử thách… thì VMM còn được biết đến bởi một điều thú vị nữa: Zombie Walk.
Bình luận
Với 29 điểm của De'Aaron Fox, San Antonio Spurs đã đánh bại Oklahoma City Thunder 117-102 ngay trong ngày Giáng sinh, đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp trước nhà đương kim vô địch chỉ trong vòng hai tuần.
Giành trọn 3 HCV tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 15 HCV trong sự nghiệp, khẳng định vị thế “nữ hoàng đường chạy” của điền kinh Việt Nam bằng sự bền bỉ và niềm tin theo đuổi đỉnh cao.
Với sự điềm tĩnh và sự cầu tiến, Nguyễn Thị Ngọc vừa khép lại kỳ SEA Games bùng nổ với 3 tấm HCV, 1 kỷ lục. Cô gái trẻ đến từ Hà Tĩnh vừa có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2026, trong đó có cả chuyện tình cảm với đồng đội và cũng là đông hương tuyển thủ Trần Đình Sơn.
SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.
Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.
Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.
Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.
Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.
Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.
Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.
Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.
Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.
Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.
Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.
Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.
Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.
Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.
Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.
Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.
Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.
Tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao số một của điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành 3 tấm HCV ở cả ba nội dung tham dự.
Trong sự kiện cuối cùng của LION Championship năm 205 - LC 29 đã chứng kiến màn đối mặt cặp đấu tâm điểm: Xuân Phương - Ngọc Thức và các đối thủ từ Trung Quốc.
Tham dự Đại hội Thường niên VFF năm 2025, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đánh giá cao và chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chuỗi thành tích nổi bật ở khu vực và châu lục.
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ không tham dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 diễn ra vào tối nay (26/12), dù có tên trong danh sách rút gọn đề cử của ban tổ chức.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Qatar tập huấn, bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra đầu năm tới.
Tòa án Moscow vừa chính thức ra lệnh bắt giữ vắng mặt huyền thoại cờ vua Garry Kasparov. Ông bị Nga đưa vào danh sách khủng bố và cực đoan với cáo buộc công khai biện minh cho các hoạt động chống phá trên không gian mạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chiều nay 26-12 sẽ diễn ra buổi lễ tuyên dương khen thưởng tập thể đội tuyển điền kinh Việt Nam cùng những cá nhân đã thi đấu ấn tượng ở SEA Games 33.
Thông qua tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế, cầu lông Việt Nam đã, đang và sẽ phát hiện được nhiều nhân tài, từ đó có chiến lược để bồi dưỡng và phát triển phù hợp. Đó chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào tương lai xán lạn của cầu lông nước nhà.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi tổng thiệt hại liên quan đến án phạt của FIFA và quá trình kháng cáo có thể vượt quá 8 triệu ringgit (52 tỷ đồng).
VFF quyết định chọn lứa U21 Việt Nam tham dự ASIAD 2026 thay vì U23+3 cho mục tiêu Olympic 2028. Dù khó khăn tăng lên khi suất dự Thế vận hội của châu Á bị thu hẹp, bóng đá Việt Nam vẫn kiên định với lộ trình đã chọn.
Sau thất bại trước U19 futsal Thái Lan, đội tuyển U19 futsal Việt Nam xếp nhì bảng A và sẽ chạm trán U19 futsal Indonesia ở trận bán kết Giải U19 futsal Đông Nam Á 2025.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nottingham vs Man City thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.