Kỷ niệm 15 năm gắn bó với UFC, Edson Barboza nhìn lại hành trình đầy những trận chiến lớn trước khi bước vào lần thượng đài thứ 32 gặp Jalin Turner tại UFC 323. Trong sự nghiệp dài hơi ấy, có một cái tên mà Barboza khẳng định đã khiến anh bất lực theo đúng nghĩa: Khabib Nurmagomedov.
Cả hai gặp nhau vào tháng 12/2017, thời điểm Barboza đang đạt phong độ cao với ba chiến thắng liên tiếp trước Anthony Pettis, Gilbert Melendez và Beneil Dariush. Nhưng Khabib đã thống trị cả ba hiệp, nâng thành tích lên 25-0 và tiến thẳng tới suất tranh đai.
“Đó là trận duy nhất tôi tự nhủ: ‘Người này ở đẳng cấp trên mình. Mình cần phải làm việc rất nhiều mới có thể đánh với anh ta,’” Barboza chia sẻ.
“Đó là Khabib. Tôi nhớ mình đã nghĩ: ‘Anh ấy đánh bại mình rất thông minh.’ Tôi thậm chí không thấy anh ấy vật mình xuống — mọi thứ diễn ra quá nhanh. Tôi không cảm nhận anh ấy mạnh khủng khiếp, nhưng anh ấy luôn đi trước một bước. Tôi vừa định đứng lên theo hướng này, anh ấy đã ở đó. Thử hướng khác, anh ấy cũng đã chặn sẵn.”
“Anh ấy là người duy nhất khiến tôi cực kỳ khó khăn.”
Barboza từng tạo ra những khoảnh khắc knockout để đời, hạ gục các đối thủ như Beneil Dariush, Dan Hooker, Shane Burgos, Terry Etim hay Evan Dunham. Nhưng với anh, kiệt tác lớn nhất vẫn chưa tới.
“Trận tiếp theo, ngày 6 tháng 12. Đó sẽ là cú knockout đẹp nhất sự nghiệp của tôi, chắc chắn luôn,” Barboza cười.
Nhìn lại những chiến thắng mang tính bước ngoặt, Barboza kể rằng mỗi trận đều là một “cuộc chiến thực sự”, nhưng một màn trình diễn vẫn còn rất đặc biệt.
“Trận main event với Sodiq Yusuff,” anh nói. “Tôi bị knockdown, gần như ‘bay ra ngoài hành tinh’ suốt hiệp 1, nhưng tôi trở lại và giành chiến thắng. Nó là trận đấu đặc biệt, một cuộc chiến năm hiệp hoàn toàn bằng striking. Tôi vẫn nhớ rõ như mới hôm qua.”
Barboza chuẩn bị bước sang tuổi 40, nhưng động lực thi đấu vẫn chưa hề giảm. Anh cho biết không còn điều gì phải tiếc nuối trong sự nghiệp, ngoại trừ một dấu hỏi duy nhất: cơ hội tranh đai.
“Tôi rất hài lòng với sự nghiệp của mình,” Barboza chia sẻ.
“Tôi đã làm tất cả những gì có thể và sẽ tiếp tục làm như vậy. Có lẽ điều duy nhất để hoàn thiện mọi thứ là một trận tranh đai. Tôi đã đấu nhiều trận main event, thi đấu trong những sân vận động lớn… Nếu có thiếu điều gì, thì đó có lẽ là một cơ hội tranh đai. Và cũng chỉ là ‘có lẽ’. Tôi thấy bình yên với điều đó. Có thể xảy ra hoặc không, nhưng tôi vẫn ngủ ngon.”
Dù không tỏ thái độ phản đối, nhưng HLV Joe Lopez của Alexander Volkanovski cho rằng đối thủ ở UFC 324 là chưa thực sự xứng đáng.
Kayla Harrison hạnh phúc tột độ khi trận bảo vệ đai lịch sử trước Amanda Nunes được chốt cho UFC 324.
Alexander Volkanovski bảo vệ đai featherweight trước Diego Lopes tại UFC 325, quyết định gây tranh cãi khi hai ứng viên bất bại Evloev và Murphy đều chờ suất.
Aleksandre Topuria giành thắng lợi thuyết phục tại UFC Fight Night 265 ở Qatar và khẳng định muốn tiếp tục theo đuổi hành trình chinh phục UFC.
Bình luận
Giữa cuộc đua trụ hạng khốc liệt của V.League, HAGL vẫn kiên định trao cơ hội cho cầu thủ trẻ. Đó là lựa chọn mang tính chiến lược, nhưng cũng là một canh bạc đầy rủi ro trong bối cảnh đội bóng phố Núi đang chịu áp lực lớn về điểm số.
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, đường giữa của G2 – Rasmus 'Caps' Borregaard Winther – đã chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho giải đấu, sự trưởng thành trong sự nghiệp và kỳ vọng của anh trước thềm giải đấu quốc tế.
Dù bị xếp ở cửa dưới với tỷ lệ thảm hại, Sean Strickland vẫn được cựu vương Dricus du Plessis tin tưởng có khả năng đánh bại Khamzat Chimaev.
Real Madrid đã công bố danh sách cầu thủ hành quân đến Manchester để chuẩn bị cho trận tái đấu với Man City ở vòng 1/8 Champions League.
Khủng hoảng nhân sự trầm trọng khiến Bayern Munich nhiều khả năng phải trình làng thủ thành 16 tuổi Leonard Prescott trong trận tái đấu Atalanta tại Champions League.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận đội tuyển Iran vẫn giữ kế hoạch tham dự World Cup 2026, bất chấp cảnh báo an ninh từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới vừa bị rúng động bởi một thông tin chấn động từ tờ Bild của Đức liên quan đến Real Madrid và Michael Olise.
Những cuộc đối đầu giữa các đội tuyển hàng đầu LMHT châu Á thường chỉ xuất hiện ở những vòng đấu sâu của các giải quốc tế. Tuy nhiên tại First Stand 2026, người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn “nội chiến phương Đông” ngay từ loạt trận mở màn.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khẳng định vụ bê bối hồ sơ cầu thủ của Malaysia không giống trường hợp Timor-Leste trước đây. Tuy nhiên, nguy cơ bị xử thua 0-3 ở các trận đấu liên quan, trong đó có khả năng bao gồm cả cuộc đối đầu với Việt Nam, vẫn treo lơ lửng.
Cuộc đối đầu tâm điểm của vòng đấu tại giải V.League nữ Nhật Bản đã diễn ra hấp dẫn khi NEC Red Rockets Kawasaki và Osaka Marvelous mỗi đội giành một chiến thắng sau hai trận đấu đầy kịch tính.
Đội bóng chuyền nữ PFU BlueCats Ishikawa Kahoku đã có chuyến làm khách thành công trước Denso Airybees Koriyama khi giành trọn 6 điểm sau hai trận thắng liên tiếp tại nhà thi đấu Horaiya Bonds Arena (Fukushima).
So với mùa giải năm ngoái khi có tới 6 ngoại binh tham dự, Cúp Hoa Lư 2026 năm nay ghi nhận số lượng cầu thủ quốc tế giảm xuống còn 4.
CLB LP Bank Ninh Bình – đội chủ nhà của Cúp Hoa Lư 2026 – đã chính thức công bố danh sách 14 vận động viên tham dự giải đấu.
Sáng ngày 16/3, CLB bóng chuyền nữ XMLS Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân lên đường tới Ninh Bình để tham dự Cúp Hoa Lư 2026.
Tiền đạo trẻ Lê Phát gặp chấn thương trật khớp vai sau một pha va chạm trên sân tập và nhiều khả năng sẽ không thể góp mặt trong đợt tập trung sắp tới của U23 Việt Nam, chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2026.
Cập nhật lịch thi đấu bóng đá futsal Đông Nam Á 2026 của futsal Việt Nam hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp của futsal Việt Nam chính xác trên Webthethao.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết sẽ công bố kết luận đánh giá và các biện pháp kỷ luật liên quan đến Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) trước thềm World Cup 2026, sau cuộc kiểm toán toàn diện về hệ thống quản trị và những tranh cãi quanh hồ sơ cầu thủ nhập tịch.
Sự trở lại của thủ môn kỳ cựu Hồ Văn Ý là điểm nhấn đáng chú ý trong đợt tập trung của đội tuyển futsal Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 4 tới.
Nhà đương kim vô địch Suntory Sunbirds Osaka tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội tại SV.League nam Nhật Bản khi giành hai chiến thắng liên tiếp trên sân của Toray Arrows Shizuoka, qua đó củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.
Cập nhật highlight bán kết bóng chuyền Serie A1 trận đấu giữa ĐKVĐ Imoco và Novara diễn ra rạng sáng ngày 16/3 chứng kiến cuộc rượt đuổi siêu kịch tính.
Nếu Caps tiếp tục tỏa sáng và cả đội duy trì phong độ như ở vòng play-off LEC, G2 hoàn toàn có thể tạo nên một hành trình đáng nhớ – và biết đâu, khơi lại giấc mơ vàng son của phương Tây.
Đương kim vô địch Prosecco Doc Imoco Conegliano đã tạo nên màn lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Igor Gorgonzola Novara với tỷ số 3-2 (23-25, 23-25, 25-15, 26-24, 15-12) trong trận mở màn loạt bán kết của Lega Femminile Serie A1 mùa giải 2025–2026.
First Stand 2026 sẽ là nơi các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới đụng độ trong những trận chiến đầu mùa giải, từ đó tạo tiền đề cho năm thi đấu sắp tới.
Xét trên lý thuyết, TSW là đội bị đánh giá thấp nhất tại bảng A. Tuy nhiên điều này chủ yếu đến từ việc bảng đấu của họ quy tụ những hạt giống số một của các khu vực lớn.
Cuộc đối đầu giữa hai đội cuối bảng của SV.League nam Nhật Bản là Voreas Hokkaido và VC Nagano Tridents đã kết thúc với mỗi đội giành một chiến thắng sau hai trận đấu cuối tuần.
Nếu muốn duy trì vị thế dẫn đầu, Trung Quốc sẽ cần tiếp tục cải tổ hệ thống đào tạo và thúc đẩy đổi mới kỹ thuật để thích nghi với kỷ nguyên cạnh tranh ngày càng khốc liệt của bóng bàn thế giới.
Waters toàn thắng ở nội dung đơn nữ và cùng Bright tiếp tục duy trì chuỗi bất bại ấn tượng ở đôi nữ. Lần gần nhất Waters thua ở nội dung đơn đã cách đây hơn 650 ngày, trong khi cặp Waters – Bright cũng chưa thua trận đôi nữ nào trong hơn nửa năm.
Từ thế bị dẫn sâu 2-7 đến chuỗi 11 ván thắng liên tiếp để đăng quang European Pool Open 2026, Moritz Neuhausen không chỉ khẳng định vị thế "siêu sao" mới của làng Pool thế giới, mà còn cho thấy sức hút thương mại khổng lồ của các giải đấu Major.
Bộ đôi hàng đầu thế giới Anna Leigh Waters và Ben Johns đã có màn “phục hận” hoàn hảo khi đánh bại cặp Anna Bright / Hayden Patriquin để giành HCV nội dung đôi nam nữ.
Trước thềm cuộc bỏ phiếu lịch sử tại Đan Mạch vào tháng 4 tới, cựu số 1 thế giới Saina Nehwal đã lên tiếng cảnh báo về đề xuất chuyển từ hệ thống 21 điểm sang 15 điểm của BWF.
Trước ngày hội quân cùng tuyển Việt Nam, Nguyễn Tiến Linh thừa nhận thất vọng với bản thân khi chưa thể ghi bàn dù có nhiều cơ hội ở trận Công an TP.HCM thắng PVF-CAND.
Cuộc đối đầu cuối tuần giữa JT Thunders Hiroshima và Nippon Steel Sakai Blazers tại SV.League nam Nhật Bản đã diễn ra đầy căng thẳng khi hai đội mỗi bên giành một chiến thắng, tiếp tục duy trì sự cân bằng trong cuộc đua giành vé vào vòng play-off.
Vượt qua hạt giống số 1 Putri Kusuma Wardani sau hai set đấu chóng vánh, Supanida Katethong đã đăng quang tại Yonex Swiss Open 2026.
Nongshim RedForce cũng trở thành đội tuyển đầu tiên xuất thân từ hệ thống Ascension giành chức vô địch Masters ngay trong năm thi đấu đầu tiên, đánh dấu cột mốc lịch sử cho VCT Pacific.
Cập nhật lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 với 6 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ tranh tài từ ngày 18/3 tới 23/3 tại Ninh Bình.
Vượt qua Elena Rybakina sau màn lội ngược dòng nghẹt thở 3-6, 6-3, 7-6(6), Aryna Sabalenka không chỉ có lần đầu tiên đăng quang tại Indian Wells, mà còn phá vỡ rào cản tâm lý trước đối thủ kỵ rơ.
Vượt qua Daniil Medvedev sau hai loạt tie-break nghẹt thở, Jannik Sinner không chỉ giải cơn khát danh hiệu tại Indian Wells, mà còn chính thức gia nhập "ngôi đền huyền thoại" cùng Djokovic và Federer.
Hàng tiền vệ luôn là linh hồn của đội tuyển Brazil và dưới thời Ancelotti, khu vực này đang dần định hình những gương mặt then chốt.
Trước sự cổ vũ của khoảng 5.000 khán giả tại nhà thi đấu Ookini Arena Maishima, Osaka Bluteon đã có hai chiến thắng thuyết phục trước JTEKT Stings Aichi trong khuôn khổ SV.League nam Nhật Bản.
Vào lúc 15h chiều nay (01h00 ngày 17/3 - giờ Việt Nam), huấn luyện viên Carlo Ancelotti sẽ chính thức công bố danh sách đội tuyển Brazil cho loạt trận giao hữu quốc tế cuối cùng trước thềm World Cup 2026.