Sau 5 hiệp đấu căng thẳng, Jan Blachowicz đã giành chiến thắng thuyết phục, bảo toàn đai vô địch UFC hạng bán nặng trước Israel Adesanya. “The Last Stylebender” không làm khó được nhà vô địch khi đánh đứng mà hơn nữa còn tỏ ra yếu thế hoàn toàn trước Jan Blachowicz khi nằm dưới sàn đài.
“Mãnh lực Ba Lan” đã kìm hãm đối thủ dưới sàn đài đến tận giây phút kết thúc vang lên và đánh dấu thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của Israel Adesanya. Tay đấm gốc Nigeria đã không tránh khỏi những lời chế giễu của các địch thủ sau trận đấu.
“Nếu bạn cho rằng tôi đang nói linh tinh về việc Izzy sẽ đánh bại mình, tự vả vào mặt đi.” – Jon Jones liên tiếp đăng tải về trận thua của Adesanya.
"Giờ chẳng cần bận tâm nữa, thậm chí nó còn chẳng đáng mất thời gian như thế. Striking vĩ đại nhất MMA ư, cái điều vớ vẩn này nên dừng lại được rồi đấy, mọi người cứ nhảy ngược lên vì một thứ được tung hô quá đà."
Tài khoản @UFCStats trả lời: “Một gã bị vật xuống sàn bởi Jan mà đòi đánh với Jon Jones???”
Israel Adesanya từng được cộng đồng mạng cho rằng là người duy nhất đủ khả năng đánh bại Jon Jones vì những nét tương đồng về thể hình và phong cách đánh. Tuy nhiên, sau trận đấu này mọi người đã thấy rõ rằng thật hiếm có một võ sĩ nào toàn diện như “Bones”.
“Xin phép mọi người để tôi tận hưởng nó thêm chút nữa, mấy thằng thích xem phim hoạt hình đang phát điên lên rồi.” – Jones nói thêm.
Một võ sĩ kình địch khác tại Middleweight, từng thua trận rất tủi hổ trước Israel Adesanya nay cũng có cơ hội được châm chọc hả dạ:
“Adesanya anh cũng bị say đấy à?” – Paulo Costa đăng trên Twitter.
Paulo Costa đã từng nhận thất bại cay đắng trước “The Last Stylebender” tại UFC 253. Sau đó, chàng thanh niên 29 tuổi này cho rằng mất ngủ và say xỉn chính là lý do khiến anh không thể thi đấu tốt trong trận đấu đó.
Với trận thua tại UFC 259, dự định thách đấu Jon Jones của Israel Adesanya đã tan thành mây khói. Ngoài ra, các đối thủ ở hạng trung như Costa cũng có thêm hi vọng cướp lấy chiếc đai hạng trung trong tay "The Last Stylebender".
Sau 5 hiệp đấu căng thẳng, Jan Blachowicz đã giành chiến thắng thuyết phục, bảo toàn đai vô địch UFC hạng bán nặng trước Israel Adesanya.
Israel Adesanya và Jan Blachowicz đang đứng trước thềm một trận đánh sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử MMA, tại UFC 259 vào sáng mai.
Nằm trong danh sách những võ sĩ có lối đánh đứng hiệu quả nhất ở UFC hiện tại, Israel Adesanya đang tiến gần hơn tới đại sảnh danh vọng của giải đấu.
Bình luận
Itas Trentino chính thức giành quyền vào vòng loại trực tiếp CEV Champions League 2026 sau khi đánh bại ACH Volley Ljubljana 3-1 trên sân khách tại bảng A.
Sự hồi sinh ngoạn mục của con dâu Thủ tướng Hy Lạp Maria Sakkari tại Doha đang đối mặt với thử thách khó khăn nhất trước sự tinh thông chiến thuật của Karolina Muchova.
Với sự dẫn dắt của "cặp bài trùng" huyền thoại Chí Anh - Khánh Thi cùng dàn vận động viên ngôi sao như Phan Hiển - Thu Hương, đây không chỉ là cuộc đua huy chương, mà còn là "cú hích" chiến lược để quảng bá hình ảnh quốc gia và khai thác tiềm năng kinh tế thể thao dồi dào.
Sự thăng tiến vượt bậc của Victoria Mboko đang đối mặt với thử thách cuối cùng trước Jelena Ostapenko, một tay vợt luôn tỏa sáng trong những trận đấu lớn.
Trước thềm cuộc bỏ phiếu lịch sử ngày 25/04 tại Đan Mạch, Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) vẫn đang tỏ ra cực kỳ thận trọng về hệ thống tính điểm 15x3.
Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) đang đứng trước một quyết định mang tính lịch sử: Thay đổi hệ thống tính điểm từ 21 xuống 15, khiến các huấn luyện viên hàng đầu như Nova Widianto người Indonesia lo ngại sự thay đổi này sẽ "ưu ái" lối chơi của người châu Âu
Cú sốc lớn nhất tại Doha đã xảy ra khi "thần đồng" Canada - Victoria Mboko chấm dứt chuỗi bất bại của nhà vô địch Australian Open, Elena Rybakina.
Hạt giống số 1 Alex de Minaur sẵn sàng cho một trận chung kết Rotterdam nữa, khi gặp Botic van de Zandschulp ở tứ kết giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Trước đề xuất mang tính lịch sử của Giám đốc Australian Open về việc áp dụng thể thức 5 set cho các tay vợt nữ, "Nữ hoàng băng giá" Elena Rybakina đã dội một gáo nước lạnh vào ý tưởng này.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Qatar TotalEnergies Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Qatar TotalEnergies Open năm 2026 mới nhất.
Mỗi lần vươn mình ra đấu trường châu lục, Đình Bắc lại khiến người hâm mộ nhắc tên bằng những pha lập công quyết định. Châu Á dường như đang trở thành nơi nâng tầm bản lĩnh của chân sút sinh năm 2004.
Giải bóng chuyền chuyên nghiệp Hàn Quốc (V-League) vừa đưa ra quy định mới về chuyển nhượng ngoại binh khi bỏ hệ thống try-out, qua đó mở ra cơ hội cho các ngoại binh châu Á trong đó có Việt Nam
Sau cuộc chuyển nhượng trị giá 53 triệu euro từ Liverpool, tương lai của Darwin Nunez tại Al Hilal đang trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.
Việc thay đổi ngoại binh ở giai đoạn nửa cuối mùa giải là trường hợp hiếm, tuy nhiên Hisamitsu Springs lại gây bất ngờ khi chiêu mộ chủ công người Thuỵ Sĩ.
Đối chuyền người Thái Lan Pimphicha “Beam” Ggramy tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo Vandoeuvre Nancy, góp công lớn giúp đội bóng vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng giải Vô địch quốc gia Pháp.
Sau vòng 13 V.League 2025/26, các CLB chỉ nghỉ Tết Nguyên đán trong thời gian ngắn trước khi nhanh chóng hội quân trở lại. Cuộc đua vô địch và trụ hạng buộc các đội không được phép “xả hơi” quá lâu.
Trong bối cảnh pickleball ngày càng giàu tính vận động và tốc độ, tư duy “drop bằng mọi giá” đang bộc lộ nhiều giới hạn. Bài viết phân tích sự chuyển dịch từ chiến lược một nhịp lên kitchen sang mô hình tiếp cận đa nhịp, nơi drive, reset và fifth shot đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc điểm số.
Việc tay vợt đôi nữ hạng 18 thế giới Go Pei Kee bất ngờ nộp đơn rời đội tuyển và rời khỏi Học viện Cầu lông Malaysia (BAM) ngay sát thềm Tết Nguyên Đán đã gây chấn động dư luận. Trước những tin đồn về rạn nứt tình cảm và áp lực sự nghiệp, huyền thoại Lee Chong Wei đã có những chia sẻ đầy bao dung.
Đúng như câu tục ngữ "cha nào con nấy", cậu con trai cả của Cristiano Ronaldo đang trở thành minh chứng rõ nét nhất cho sự kế thừa tài năng thiên bẩm từ người cha huyền thoại.
Đưa ngày nghỉ vào giữa giải đấu, tăng quỹ tiền thưởng lên mức kỷ lục 2 triệu USD và kéo dài thời gian tranh tài giải Super 1000 lên 11 ngày – BWF đang thực hiện cuộc cải tổ "lịch sử" cho năm 2027.
Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) đang chứng kiến một cuộc bùng nổ về tài chính, khẳng định vị thế ngày càng lớn mạnh trên bản đồ bóng đá thế giới.
Chỉ sau 4 tháng nhậm chức, HLV Iskandar Zulkarnain đã tạo nên một cuộc cách mạng thầm lặng nhưng đầy uy lực tại đội tuyển đơn nữ Malaysia. Từ một bộ phận bị coi là "điểm yếu nhất", những tay vợt như Wong Ling Ching hay K. Letshanaa đang liên tục gây địa chấn.
Một cơn địa chấn thực sự đã xảy ra tại Metropolitano trong khuôn khổ bán kết lượt đi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha khi Barcelona thảm bại trước Atletico Madrid.
Lễ bốc thăm chia bảng Nations League 2026/27 vừa diễn ra tại Brussels, Bỉ, mang đến những kết quả rất đáng chú ý, bao gồm việc tuyển Ý rơi vào bảng "tử thần".
Adrian Mannarino đang có phong độ cao, thử thách tham vọng vô địch của số 9 thế giới Ben Shelton tại giải quần vợt Dallas Open 2026.
Arsenal không thể tái lấp khoảng cách 6 điểm với Man City sau khi bị Brentford cầm hoà trong trận đấu đầy kịch tính với nhiều cơ hội ghi bàn.
Quyết tâm mới của top 10 thế giới Alexander Bublik đối đầu với lợi thế lịch sử của Jan-Lennard Struff tại giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Mối đe dọa từ Hamad Medjedovic sẽ đến ngay từ đầu, nhưng số 6 thế giới Félix Auger-Aliassime vẫn chiếm ưu thế tại giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Liên đoàn Bóng bàn Trung Quốc (CTTA) công bố 6 tiêu chí tuyển chọn đội hình nam dự Giải vô địch thế giới đồng đội 2026 tại London, với suất đặc cách cho các nhà vô địch lớn và hai tay vợt có thứ hạng cao nhất thế giới. Trong đó, việc Fan Zhendong chính thức giành vé trở lại không chỉ hoàn tất bộ khung chủ lực cùng Wang Chuqin.
Khi con số thống kê 109-0 (chưa từng thua khi thắng set 1) của "Nữ hoàng" Iga Swiatek chính thức sụp đổ trước Maria Sakkari đang đứng hạng 52 thế giới, cả làng tennis rúng động.
Bất chấp những cú sẩy chân tại Giải vô địch đồng đội châu Á, Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) vẫn kiên định với mục tiêu mang chiếc Cúp Thomas danh giá trở về sau 34 năm chờ đợi.
Từ fan meeting đến việc đưa trận đấu chính thức ra Hà Nội, các đội LCK đang nâng cấp cách tiếp cận thị trường Việt Nam. DRX HOMEFRONT 2026 không chỉ là sự kiện thi đấu, mà là phép thử cho mô hình thương mại hóa mới của giải đấu Hàn Quốc tại Việt Nam và Đông Nam Á.
Vừa nếm mùi thất bại tại Doha, nhà ĐKVĐ SEA Games 33 Alex Eala bất ngờ nhận được "món quà" từ trên trời rơi xuống tại Dubai Tennis Championships 2026.
Từ cách cầm vợt, giao bóng đến bộ chân di chuyển, mọi tay vợt đỉnh cao đều bắt đầu từ những kỹ năng nền tảng. Dưới đây là 6 kỹ năng cơ bản trong bóng bàn mà bất kỳ người chơi nào – từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp – cũng phải thành thạo nếu muốn kiểm soát nhịp độ và làm chủ trận đấu.
Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) vừa chính thức đề xuất thay đổi thể thức tính điểm từ 3x21 sang 3x15. Đây không chỉ là một thay đổi về mặt kỹ thuật, mà là một bước đi chiến lược trong bài toán kinh tế thể thao toàn cầu.
Không chỉ là một giải đấu thể thao thông thường, Giải vô địch cầu lông Châu Đại Dương 2026 vừa chứng kiến màn thống trị tuyệt đối của "đế chế" gia đình Yu. Làm thế nào để biến đam mê gia đình thành một "cỗ máy" gặt hái danh hiệu và giá trị thương hiệu cá nhân bền vừng?
Có chuỗi trận thắng liên tiếp, số 3 thế giới Elena Rybakina đối mặt với thử thách cam go từ tay vợt trẻ Victoria Mboko ở tứ kết Doha.
Khi huyền thoại Lee Chong Wei đích thân lên tiếng mời gọi nhưng "ngôi sao nổi loạn" Lee Zii Jia vẫn giữ im lặng, người hâm mộ cầu lông Malaysia đang nín thở chờ đợi một cái kết cho chiến dịch Thomas Cup 2026.
Vì sao những "ngôi sao triệu đô" của cầu lông Malaysia như Lee Zii Jia hay Ng Tze Yong liên tục lỗi hẹn với các danh hiệu lớn? Cựu vương Wong Choong Hann đã chỉ thẳng "tử huyệt" của đội tuyển Malaysia không nằm ở kỹ thuật, mà ở sự sụp đổ về thể trạng.
Vượt qua hàng loạt cáo buộc về nhân cách, kiện tụng và những bê bối tình dục rúng động, cặp đôi Guillaume Cizeron và Laurence Fournier Beaudry đã viết nên một chương lịch sử đầy tranh cãi tại Olympic Milan 2026.