Phân tích chuyên sâu: Lomachenko và chuyện cắm trụ chân trước - chân sau

Khôi Nguyên
thứ năm 8-10-2020 11:40:00 +07:00 0 bình luận
|
Khi nói đến Vasyl Lomachenko, người ta nhắc đến tốc độ, footwork, nhưng ít ai chú ý đến cách sử dụng chân trước đến thần kỳ của anh. Thực tế, đó mới là điểm nhấn trong footwork của Lomachenko.

Sự khác biệt trong footwork Vasyl Lomachenko

Không đơn thuần chỉ là việc tìm kiếm những góc đánh hợp lý và tránh né đòn hoàn hảo, footwork của Lomachenko đẹp đến ảo diệu là bởi khả năng luồn lách nhảy múa xung quanh đối thủ. Đó không thuần lùi bước phá nhịp. Đó cũng không phải những bước tịnh tiến với tốc độ chớp giật. Footwork của Lomachenko là thứ đeo bám dai dẳng đến khó chịu cho bất kỳ ai đứng đối diện.

Chiếc cằm giấy và nắm đấm nhồi bông

So sánh với Manny Pacquiao, người cũng có kỹ năng footwork rất tốt cùng với một tốc độ đáng nể như Lomachenko, footwork của võ sĩ Ukraine vẫn mang vẻ đeo bám dai dẳng đến lố bịch. Sự khác biệt duy nhất nằm ở việc Pacquiao sở hữu nhiều sức mạnh hơn Lomachenko và huyền thoại Philippines cũng có một chiếc cằm cứng hơn chút đỉnh.

Lomachenko không có cả sức mạnh lẫn sức chịu

Chính vì sự khác biệt đó, lối sử dụng footwork của Lomachenko buộc phải cẩn thận hơn để tránh những sai lầm đáng tiếc. Nên nhớ rằng, chiếc cằm của Lomachenko yếu đuối đến nỗi, chỉ cần một đấm của Jorge Linares, anh đã phải ngã xuống sàn.

Vì không thể dùng sức mạnh để gây tác động lên đối thủ, Lomachenko buộc phải dùng chiến thuật mưa dầm thấm lâu, nhưng từ đây cũng lại phát sinh một vấn đề khác. Nếu như Lomachenko cứ chọn lối vào và ra in-out truyền thống, chắc chắn anh sẽ bị bắt bài như cái cách mà Marquez đã bắt bài Manny Pacquiao tại trận đấu thứ 4 giữa họ.

1-1-2 là sở trường của Pacquiao

Nhưng nó cũng quá mạo hiểm khi gặp phải những tay đấm nặng đòn như Manuel Marquez

Thêm một yếu tố nữa là cú đấm của Lomachenko cũng không thực sự nặng ký để gây ra các hiệu ứng lâu dài xuyên suốt trận đấu. Nói cách khác, Lomachenko cần cho đối thủ lãnh đấm tần suất cao, vì nếu anh cho đối thủ có thời gian ngơi nghỉ, đối thủ của anh sẽ có khả năng hồi phục lại hoàn toàn và lại trở về với trạng thái khỏe khoắn như ban đầu.

Thế giới có Golovkin không bao giờ bị đánh ngã, nhưng thế giới cũng có Manuel Marquez, cứ mỗi lần ngã xuống là lại trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu gặp phải một ai đó như Golovkin hay Marquez, lối đánh in-out truyền thống rất có thể bị bắt chẹt chỉ với một giây ra đòn duy nhất.

Footwork của Lomachenko

Với tất cả những điểm yếu chết người kể trên, rõ ràng Lomachenko có thể trở thành một Amir Khan tiếp theo, nhanh như chớp nhưng cũng chóng tắt điện. Dù vậy, Lomachenko và đội ngũ HLV đã có một hướng suy nghĩ khác ít người ngờ đến: Tại sao phải chạy trốn thật xa khỏi đòn đánh, trong khi bạn có thể nhảy múa xung quanh nó? Từ đó, chiến thuật footwork tạo áp lực kiểu zig zac của Lomachenko ra đời.

Footwork của Lomachenko không đề cao việc chạy thoát khỏi đòn đánh, mà footwork của Lomachenko đề cao việc làm thế nào để có thể duy trì được nhiều áp lực nhất, nhưng vẫn an toàn nhất. Để duy trì áp lực tốt, Lomachenko cần ở gần đối thủ để tung đấm. Để đảm bảo được an toàn, Lomachenko phải di chuyển liên tục.

Vừa phải giữ cự ly đủ gần để tung đấm, vừa phải đảm bảo an toàn, nghĩa là nhịp độ thi đấu của Lomachenko luôn được giữ ở mức cao nhất (nghĩa là phải đấm nhiều nhất), nhưng phải hạn chế đổi đòn hết mức có thể. Từ đó Lomachenko phát triển lối footwork di chuyển ngắn nhưng cần bẻ góc thật nhiều và thật linh hoạt.

Do các yêu cầu đó, lối footwork của Lomachenko tập trung tối đa vào tính linh động và phải đạt thăng bằng tối đa trong khi di chuyển. Để rút ngắn cự ly, Lomachenko sử dụng kỹ thuật in-out bình thường. Nhưng khi muốn duy trì cự ly đánh, Lomachenko phải biến tấu và sử dụng chân trước rất nhiều.

Cái chân trước thần kỳ

Nghệ thuật in-out và thuật dùng tay trước của Lomachenko cũng rất thú vị, nhưng trong bài viết này, ta tạm bỏ qua những yếu tố đó và chỉ tập trung vào cách sử dụng chân trước của tay đấm người Ukraine.

Phân tích chuyên sâu: Lomachenko - cái chân trước thần kỳ

Nghệ thuật vào-ra của Lomachenko cũng rất xuất sắc

Phân tích chuyên sâu: Lomachenko - cái chân trước thần kỳ

Erislandy Lara (trái) trong trận đấu với Canelo Alvarez

Thật khó để tìm được những hình ảnh thụ động chờ đòn của Lomachenko, nên tạm lấy ví dụ từ Erislandy Lara trong trận đấu với Canelo Alvarez. Trong tình huống này, Lara ở thế tấn rất rộng so với Canelo đang ở thế tấn truyền thống của Boxing.

Trong một môi trường căng thẳng, nhịp độ cao như một trận đấu Boxing, võ sĩ thường không thể có một cái nhìn bao quát toàn cảnh như HLV. Do đó, ở tình huống này, Canelo chỉ có thể tập trung cao độ vào vùng thân trên của Lara.

Nếu chỉ để ý vào vùng thân trên, Lara thực sự đang ở rất xa so với Canelo, điều này tạo nên cảm giác an toàn cho cả hai võ sĩ. Thực tế không phải vậy, Erislandy Lara là một tay đấm Cuba, điều này đồng nghĩa rằng anh có một footwork chớp nhoáng và khả năng vào-ra rất sâu. Cái chân trước của Lara chính là chân trụ để kéo cả người Lara vào trong cự ly đánh Canelo.

1. Khi tấn công, chân trước làm trụ

Phân tích chuyên sâu: Lomachenko - cái chân trước thần kỳ

Phân tích chuyên sâu: Lomachenko - cái chân trước thần kỳ

Chân trước của Lomachenko gần như giữ nguyên vị trí trong mỗi pha tấn công, như một mũi compa

Chú ý vào các ảnh động trên, bạn có thể nhận ra rằng Lomachenko thật sự không di chuyển quá nhiều mà phụ thuộc vào cái chân trước làm điểm tựa tạm thời để tới-lui tả hữu. Để ý thêm vào phần thân người của Lomachenko, bạn sẽ nhận ra rằng, anh quan tâm chủ yếu đến việc thay đổi vị trí liên tục các mục tiêu dễ bị đánh như đầu - bụng, thay vì tìm cách chạy trốn khỏi đòn đánh. Để đấm trúng được vào Lomachenko cũng giống như việc đánh trúng vào mục tiêu di động vậy, rất khó khăn.

Lomachenko trong trường hợp này sử dụng chân trước như một kim chỉ nam để duy trì áp lực sau khi cắt góc. Có thể thấy rằng, sau 3 cú đấm nhử đầu tiên, Lomachenko bước chân sau lên và gần như ở tư thế đứng ngang chân, đối diện với đối thủ, nhưng vì vị trí này không giữ quá lâu, đối thủ hoàn toàn không kịp nhận ra để phản ứng. Để đánh trúng được Lomachenko, bạn phải biết anh sẽ đi về đâu trong nước tiếp theo. Nhưng quỹ đạo đi của Lomachenko lại dường như quá ngẫu nhiên và khó đoán.

Trong trường hợp phòng thủ rút lui sâu, Lomachenko lại dùng chân trước tạo đà đẩy chân sau về xa hơn. Thực tế, ban đầu Lomachenko vẫn còn ý đồ tấn công nhưng Pedraza đã tiến đến quá sát nên anh buộc phải rút lui thay vì liều lĩnh phản công. Nên nhớ là Lomachenko là mẫu võ sĩ chủ động ép đài để tấn công, anh không phải là dạng thi đấu thụ động chờ đòn cho counter.

Kết luận chủ quan: Có thể đưa ra kết luận sơ bộ rằng khi tấn công, Lomachenko thường cắm trụ chân trước và sử dụng nó như một mũi kim compa để thay đổi góc đánh và giữ an toàn cho bản thân.

Khi tấn công, bạn cần tấn dài, rộng, vững để tung ra được những cú đấm nặng ký mà không bị mất đà, nên Lomachenko trụ chân trước, chân sau chỉ cần bước rộng sang các vị trí cần đến để đảm bảo được thăng bằng cho các pha đòn của anh.

Và vì nếu chỉ chủ động giữ chân trước làm trụ tạo đà phản công, Lomachenko cũng sẽ bị giới hạn góc đi và góc xoay của cơ thể theo hướng bụng của anh. Ai bắt được các vị trí này sẽ là người bắt bài được Lomachenko, như trong ảnh động dưới đây.

Phân tích chuyên sâu: Lomachenko - cái chân trước thần kỳ

Do đó, không thể chỉ dựa vào khả năng cắm trụ của chân trước, Lomachenko cần mở rộng hơn góc xoay và góc chuyển động của cơ thể để tránh việc đi vào lối mòn dễ bị bắt bài. Đó là khi anh để chân trước di chuyển, chân sau làm trụ.

2. Khi phòng thủ và phản công, chân trước di chuyển, chân sau trụ

Vì thường duy trì áp lực tấn công để đối thủ không kịp thở, Lomachenko cũng cần một kỹ thuật rút lui tạm thời nhưng vẫn đảm bảo khả năng phản công nhanh sau đó. Đó là lý do anh dùng kỹ thuật chống chân sau để rút lui tạm thời.

Theo như ảnh động trên, bạn có thể thấy rằng Lomachenko chuyển từ trạng thái tấn dài sang trạng thái tấn ngắn nhờ vào việc rút chân trước về. Đây dường như không phải là sự thay đổi quá nhiều, nhưng trên thực tế, chỉ cần di chuyển một trong hai chân của bạn là vùng bụng, đầu đã có sự xê dịch nhất định.

Hơn nữa, tấn ngắn giúp Lomachenko nhanh chóng thay đổi và bẻ góc hơn khi đang chạy trốn khỏi đối thủ. Nếu chỉ lùi bước, Lomachenko có thể bị ép vào dây đài, nếu chỉ bẻ góc, đối thủ có thể bắt bài được anh, và như các bạn đã biết, chiếc cằm của tay đấm Ukraine khá mỏng manh.

Lomachenko cần một bước phòng thủ đủ an toàn sao cho khi chạy trốn, anh vừa có thể rút lui, nhưng cũng đủ linh hoạt để bẻ góc phản công nhanh. Đó là lý do anh dùng chân sau để trụ, dùng chân trước tạo các bước lui ngắn. Lúc này Lomachenko ở trạng thái sẵn sàng chực chờ để phản công khi đối thủ vừa dứt combo.

Nếu chạy quá xa, anh sẽ không thể làm phản công tốt. Chưa kể sức mạnh của Lomachenko cũng chẳng là gì để có thể đe dọa được đối thủ cho những lần phản công đường dài. Anh cần tung ra nhiều cú đấm chính xác trong một thời điểm để đánh bại cả tinh thần lẫn thể chất đối thủ. Bước ngắn chính là chìa khóa chiến thắng của Lomachenko.

Bài liên quan
| Khôi Nguyên
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
WBG thảm bại trước LNG, SofM hết cơ hội tham dự CKTG 2022

WBG thảm bại trước LNG, SofM hết cơ hội tham dự CKTG 2022

3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Một thất bại hết sức đau đớn với Weibo Gaming, nhưng kết quả này đã phản ánh đúng màn trình diễn mờ nhạt của SofM và các đồng đội.

HLV DK Daeny tiết lộ lý do Nuguri phải ngồi dự bị

HLV DK Daeny tiết lộ lý do Nuguri phải ngồi dự bị

9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Theo tiết lộ của Daeny, HLV trưởng của DWG KIA, quyết định sử dụng Burdol thay vì Nuguri ở vòng 1 Playoffs LCK Mùa Hè 2022 là do meta hiện tại của LMHT.

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất: WBG vs LNG

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất: WBG vs LNG

10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LPL Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Nhà phát hành PUBG hé lộ về tựa game mới dựa theo tiểu thuyết giả tưởng

Nhà phát hành PUBG hé lộ về tựa game mới dựa theo tiểu thuyết giả tưởng

11 giờ trước ESPORTS

Được phát triển bởi Krafton, cha đẻ của PUBG, tựa game chuyển thể từ tiểu thuyết The Bird That Drinks Tears được kỳ vọng là một trong những game bom tấn sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Lịch thi đấu tennis Cincinnati Open 2022

Lịch thi đấu tennis Cincinnati Open 2022

13 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải tennis Cincinnati Open năm 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp Western and Southern Open cập nhật mới nhất.

Davis Cup 2022: Nghề đan vợt tennis có khó không?

Davis Cup 2022: Nghề đan vợt tennis có khó không?

14 giờ trước Cầu lông

Để giải tennis Davis Cup 2022 ở Tây Ninh thành công, không thể bỏ qua công sức của chuyên viên đan vợt tích cực hỗ trợ các vận động viên.

Nghề đan vợt tennis có khó không?

Nghề đan vợt tennis có khó không?

15 giờ trước Tennis

Để giải tennis Davis Cup 2022 ở Tây Ninh thành công, không thể bỏ qua công sức của chuyên viên đan vợt tích cực hỗ trợ các vận động viên.

Real Madrid nhắm ai để thay thế cho Casemiro chuyển đến MU?

Real Madrid nhắm ai để thay thế cho Casemiro chuyển đến MU?

16 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Casemiro đang trên đường đến MU và Real Madrid lập tức có động thái tìm người thay thế, trong đó Bruno Guimaraes được ưu tiên hàng đầu.

Đội hình Thái Lan dự AVC Cup 2022: Thatdao và Ajcharaporn vắng mặt

Đội hình Thái Lan dự AVC Cup 2022: Thatdao và Ajcharaporn vắng mặt

17 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Tại AVC Cup 2022 tới đây, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ mang đến đội hình đã từng thi đấu tại VNL 2022, Thatdao và Ajcharaporn sẽ không tham dự.

MU chính thức gửi đề nghị “triệu phú” để mua Casemiro từ Real Madrid

MU chính thức gửi đề nghị “triệu phú” để mua Casemiro từ Real Madrid

19 giờ trước Bóng đá Anh

MU đang tiến gần đến Casemiro sau khi gửi một đề nghị hấp dẫn tới Real Madrid. Thương vụ này thậm chí có thể hoàn tất ngay ngày hôm nay.

Đội hình toàn sao từ chối đến MU, bao gồm Haaland

Đội hình toàn sao từ chối đến MU, bao gồm Haaland

19 giờ trước Bóng đá Anh

Đã có rất nhiều ngôi sao từ chối chuyển đến MU trong vòng một năm qua vì lý do khác nhau. Danh sách này bao gồm cả Erling Haaland và Darwin Nunez.

Tỷ phú Jim Ratcliffe muốn mua MU giàu cỡ nào?

Tỷ phú Jim Ratcliffe muốn mua MU giàu cỡ nào?

20 giờ trước Bóng đá Anh

Tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe sẽ là một trong những chủ sở hữu giàu nhất Premier League nếu mua được Man United từ nhà Glazer.

HAGL vs Hải Phòng: Không được phép sẩy chân

HAGL vs Hải Phòng: Không được phép sẩy chân

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nếu muốn tiếp tục đua vô địch, HAGL cần giành ba điểm trước Hải Phòng ở trận đấu cuối lượt đi V.League 2022.

Hậu vệ Man City khoe đã “quan hệ với 10.000 phụ nữ” khi hiếp dâm

Hậu vệ Man City khoe đã “quan hệ với 10.000 phụ nữ” khi hiếp dâm

1 ngày trước Bóng đá Anh

Hậu vệ của Man City, Benjamin Mendy đã sử dụng khóa màn hình cảm ứng bằng vân tay để cưỡng hiếp một phụ nữ và khoe khoang “đã ngủ với 10.000 phụ nữ”.

Đại chiến ĐTQG thu nhỏ ở chung kết nữ Cúp QG 2022

Đại chiến ĐTQG thu nhỏ ở chung kết nữ Cúp QG 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trận chung kết nữ Cúp quốc gia 2022 giữa CLB Hà Nội I vs CLB TP. Hồ Chí Minh I là cuộc đối đầu thú vị giữa những tuyển thủ quốc gia trong đội hình của cả hai đội.

Vì World Cup 2026, sếp lớn Thái Lan nghĩ đến viễn cảnh bị chỉ trích thậm tệ

Vì World Cup 2026, sếp lớn Thái Lan nghĩ đến viễn cảnh bị chỉ trích thậm tệ

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Phumphanmuang sẵn sàng chấp nhận những lời chỉ trích ở thời điểm hiện tại nếu các ĐTQG Thái Lan có kết quả không tốt. Tất cả hướng đến mục tiêu giành vé dự Olympic 2024 và World Cup 2026.

Kết quả tennis Cincinnati mới nhất 18/8: Nadal thua trong thế thắng!

Kết quả tennis Cincinnati mới nhất 18/8: Nadal thua trong thế thắng!

1 ngày trước Tennis

Iga Swiatek, Emma Raducanu, Stefanos Tsitsipas, Andrey Rublev đều chiến thắng ở giải tennis Western & Southern Open 2022 tại Cincinnati.

"Lord" Bendtner thành lập đội Esports, khẳng định tương lai của thể thao điện tử

"Lord" Bendtner thành lập đội Esports, khẳng định tương lai của thể thao điện tử

1 ngày trước ESPORTS

Tổ chức Esports của Nicklas Bendtner sẽ có tên là Prosapia Esport ApS, được thành lập với mục đích nuôi dưỡng các tài năng trẻ ở các bộ môn thể thao điện tử.

Anthony Joshua và Oleksandr Usyk bỏ túi 75 triệu đô mỗi người cho trận siêu tái đấu

Anthony Joshua và Oleksandr Usyk bỏ túi 75 triệu đô mỗi người cho trận siêu tái đấu

1 ngày trước Võ Thuật

Theo các nguồn tin từ hai phía võ sĩ, thu nhập của Anthony Joshua và Oleksandr Usyk sẽ tăng đáng kể với sự tham gia của các đại gia Ả-Rập.

Wolves phá kỷ lục với “một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới”

Wolves phá kỷ lục với “một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới”

1 ngày trước Bóng đá Anh

Wolves phá kỷ lục chuyển nhượng của mình cho cầu thủ được HLV Pep Guardiola mô tả là “một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới”.

Trở lại V.League có là bước lùi với Đặng Văn Lâm?

Trở lại V.League có là bước lùi với Đặng Văn Lâm?

1 ngày trước Bóng đá

Đặng Văn Lâm đã thất bại khi xuất ngoại sang Nhật Bản. 19 tháng mòn mỏi trên băng ghế dự bị hay ngồi khán đài khiến thủ thành sinh năm 1993 quyết định trở về Việt Nam. Liệu chăng, đây là bước lùi của Lâm “Tây”?

Những kỷ lục thế giới điền kinh khó phá nhất (Kỳ 2): Cú ném đĩa 36 năm không ai qua nổi

Những kỷ lục thế giới điền kinh khó phá nhất (Kỳ 2): Cú ném đĩa 36 năm không ai qua nổi

1 ngày trước Điền kinh

Ném đĩa nam là một trong những nội dung có kỷ lục thế giới tồn tại lâu nhất trong lịch sử điền kinh nhân loại. Cú ném của một VĐV Đức tồn tại đã 36 năm qua mà vẫn chưa có dấu hiệu bị lu mờ.

Hanoi Buffaloes từ bỏ lợi thế sân nhà tại Playoffs, HLV Eric Weissling chia sẻ điều gì?

Hanoi Buffaloes từ bỏ lợi thế sân nhà tại Playoffs, HLV Eric Weissling chia sẻ điều gì?

1 ngày trước VBA

Điều hi hữu đã xảy ra tại VBA Playoffs 2022 khi Hanoi Buffaloes không thể thi đấu Game 1 trên sân nhà, đành chấp nhận từ bỏ lợi thế mà họ rất mất công để có được.

Leon Edwards cần làm gì để lật đổ Kamaru Usman tại UFC 278?

Leon Edwards cần làm gì để lật đổ Kamaru Usman tại UFC 278?

1 ngày trước Võ Thuật

Trước một Kamaru Usman đang trên hành trình trở thành huyền thoại của UFC, Leon Edwards cần gì để phục hận món nợ trước "Cơn ác mộng Nigeria" ở UFC 278?

LMHT 12.16: Chi tiết bản cập nhật mới LOL

LMHT 12.16: Chi tiết bản cập nhật mới LOL

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 12.16 sẽ chào đón sự trở lại của Udyr với một bộ mặt hoàn toàn mới, kèm theo những chỉnh sửa về lối chơi của Diana, Jayce, Zeri và Yuumi.

Thanh Thúy hội quân với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày mai

Thanh Thúy hội quân với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày mai

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Trước ngày diễn ra giải bóng chuyền AVC Cup 2022, chủ công Thanh Thúy sẽ có mặt tại Philippines vào ngày 19/8 để hội quân cùng HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các đồng đội.

Bỏ túi tổng cộng 14.500 tỷ đồng, LeBron James kiếm tiền đỉnh nhất lịch sử bóng rổ NBA

Bỏ túi tổng cộng 14.500 tỷ đồng, LeBron James kiếm tiền đỉnh nhất lịch sử bóng rổ NBA

1 ngày trước NBA

Bản hợp đồng gia hạn mới với Lakers giúp LeBron James cán mốc tổng thu nhập 532 triệu đô la Mỹ, trở thành cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử NBA.

Nguyên nhân sâu xa mâu thuẫn “Penaltygate” giữa Mbappe và Neymar

Nguyên nhân sâu xa mâu thuẫn “Penaltygate” giữa Mbappe và Neymar

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Căng thẳng giữa Kylian Mbappe và Neymar ở PSG được giới truyền thông gọi là “Penaltygate”. Sự rạn nứt giữa hai ngôi sao này dường như đã âm ỉ từ lâu.

HAGL mất “cơn lốc đường biên” khi tiếp đón Hải Phòng

HAGL mất “cơn lốc đường biên” khi tiếp đón Hải Phòng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau thất bại trước Hà Nội FC ở vòng 12 V.League 2022, HAGL đón nhận tin không vui với sự vắng mặt của trụ cột khi tiếp đón Hải Phòng ở vòng cuối lượt đi.

Chàng trai 2000 giành HCV chạy 110m rào châu Âu đầu tiên trong lịch sử cho xứ bò tót

Chàng trai 2000 giành HCV chạy 110m rào châu Âu đầu tiên trong lịch sử cho xứ bò tót

1 ngày trước Điền kinh

Asier Martinez ghi danh vào lịch sử là người Tây Ban Nha đầu tiên giành HCV chạy 110m rào tại giải vô địch châu Âu khi chiến thắng tại Munich (Đức) hôm nay.

MU lỗ nặng vì một cầu thủ, Ten Hag đòi mua sắm

MU lỗ nặng vì một cầu thủ, Ten Hag đòi mua sắm

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU phải bán bớt một số cầu thủ để tái đầu tư trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này nhưng chắc chắn chịu lỗ nặng cho Aaron Wan-Bissaka.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất: Vòng Playoffs chính thức khởi tranh

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất: Vòng Playoffs chính thức khởi tranh

1 ngày trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Casemiro nếu đến MU sẽ được trả lương cao thứ tư Ngoại hạng Anh

Casemiro nếu đến MU sẽ được trả lương cao thứ tư Ngoại hạng Anh

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU muốn biến Casemiro trở thành cầu thủ được trả lương cao thứ tư Ngoại hạng Anh trong nỗ lực tăng cường sức mạnh cho hàng tiền vệ.

Chelsea chơi khó MU cho cuộc chuyển nhượng Pulisic

Chelsea chơi khó MU cho cuộc chuyển nhượng Pulisic

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU muốn có Christian Pulisic theo dạng cho mượn nhưng Chelsea không dễ để cho ngôi sao thất sủng của mình ra đi trong mùa hè này.

Tất tần tật về FIFA 23: Cấu hình, ngày phát hành và sự trở lại của Juventus

Tất tần tật về FIFA 23: Cấu hình, ngày phát hành và sự trở lại của Juventus

1 ngày trước FIFA & PES

FIFA 23 sẽ là trò chơi cuối cùng của EA mang tên FIFA sau khi nhà phát hành không bảo mật một thỏa thuận cấp phép mới với cơ quan quản lý bóng đá cùng tên.

Top 5 game mobile bom tấn ra mắt cuối năm 2022

Top 5 game mobile bom tấn ra mắt cuối năm 2022

2 ngày trước ESPORTS

Trong thời gian tới, hàng loạt các bom tấn mobile sẽ bùng nổ, hứa hẹn một nửa cuối 2022 vô cùng thú vị dành cho game thủ.

Đánh bại HCMC Wings, Hanoi Buffaloes đạt thứ hạng vòng loại cao nhất lịch sử

Đánh bại HCMC Wings, Hanoi Buffaloes đạt thứ hạng vòng loại cao nhất lịch sử

2 ngày trước VBA

Trong lịch sử VBA, Hanoi Buffaloes chưa từng đạt được thứ hạng cao hơn vị trí thứ 3 tại vòng loại, cho tới mùa giải năm nay.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Hanoi Buffaloes "bắn hạ" City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Hanoi Buffaloes "bắn hạ" City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

2 ngày trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Xác định hai cặp đấu Playoffs

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Xác định hai cặp đấu Playoffs

2 ngày trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất.

Bản tin bóng chuyền: Tuyển Việt Nam chuẩn bị những gì cho AVC Cup, "World Cup" đang nóng

Bản tin bóng chuyền: Tuyển Việt Nam chuẩn bị những gì cho AVC Cup, "World Cup" đang nóng

2 ngày trước Bóng chuyền

Bản tin bóng chuyền tuần này mang tới những thông tin về quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho AVC Cup 2022, đồng thời FIVB World Championship đang đến rất gần.

Xem thêm
Nhận định