Võ Thuật Thư viện

Phân tích chuyên sâu: Sự thật về Philly Shell trứ danh của Floyd Mayweather

Khôi Nguyên
thứ tư 12-8-2020 9:00:00 +07:00 0 bình luận
|
Một tay che bụng, một tay che jab có thật sự đã tạo nên kỳ tích cho Floyd Mayweather? Không, Philly Shell chỉ là một chi tiết rất nhỏ trong chiến thuật hoàn hảo của Floyd Mayweather mà thôi.

Philly Shell là một kỹ thuật có từ rất lâu trước khi Floyd Mayweather làm cho nó nổi tiếng. Ngay lập tức sau đó, người người Philly Shell, nhà nhà Philly Shell, những phân tích về thế thủ Philly Shell trứ danh của Floyd Mayweather cũng ra đời. Nhưng có một điều mà dường như ai cũng bỏ quên, đã bao nhiêu người thực sự thành công với Philly Shell ngoài James Toney và Floyd Mayweather?

Ưu thế thật sự của Floyd Mayweather: tốc độ, chính xác, timing, cảm giác và cự ly

Trước hết cần phải nhận định rằng, Mayweather không có sức mạnh để thực sự đe dọa được bất kỳ ai, nhưng có một thứ khiến cú đấm của Mayweather trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết, độ chính xác.

Thật khó để tìm được một võ sĩ nào có khả năng ra đòn chuẩn xác đến từng milimet như Floyd Mayweather. Chính khả năng ra đòn chính xác cùng với kỹ năng bắt thời điểm thượng thừa đã biến những cú đánh với sức mạnh tầm trung của Floyd Mayweather trở thành món vũ khí hủy diệt đúng nghĩa.

Bên cạnh đó, phối hợp với cảm giác nhịp và cảm giác cự ly thượng thừa khiến Mayweather trở thành một võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Khả năng tạo ra những ảo giác chỉ dựa vào cự ly và nhịp độ chính là chìa khóa phòng thủ vững chắc của Mayweather.

Bậc thầy về nhịp độ

Phân tích chuyên sâu: Sự thật về Philly Shell trứ danh của Floyd Mayweather

Nhịp độ cú jab của Mayweather lại theo nhịp không ổn định 1-2-2,5 so với nhịp độ lách né của Canelo đang là 1-2-3. Canelo bị bắt ở khoảng giữa nhịp độ thứ 3

Cú jab của Floyd Mayweather hoàn toàn không đi đều nhịp. Đó là lý do khiến cho Canelo không thể phản ứng. Có thể nói rằng, Canelo Alvarez đã bị nhịp độ "giả" của Floyd Mayweather thôi miên. Đây là một kỹ thuật bậc cao được gọi là đánh trật nhịp (Punching off tempo). Đòn jab giả của Mayweather thật sự rất lộ liễu, rất chậm, nhịp đòn dễ đoán và dường như không hề có nguy hiểm. Chỉ cho đến khi Canelo thực sự tin rằng Mayweather "vô hại" lúc này đòn jab của Mayweather đột ngột tăng tốc, nhịp đánh cũng tăng đột biến trong một khoảnh khắc. Điều này khiến Canelo dù nhanh nhẹn vẫn không thể tránh né kịp.

Bẻ gãy nhịp của đối thủ, buộc đối thủ phải reset lại mọi hoạt động

Floyd Mayweather chính là bậc thầy của việc bẻ gãy nhịp đánh của đối thủ. Điển hình như ví dụ trên hình động trên, Canelo Alvarez đang có đà tiến tới rút ngắn cự ly. Có thể bằng một đòn jab, hoặc một thứ còn nguy hiểm hơn thế – một loạt combo cự ly ngắn. Thế nhưng mọi chuyện đã được xử lý êm xuôi chỉ nhờ vào một đòn jab giả tạo của Floyd. Có thể nói rằng, Floyd Mayweather đã đẩy lùi ý đồ tấn công của Canelo chỉ bằng một cú phủi tay.

Ảo giác về cự ly

"Gần ngay trước mắt, xa tận chân trời" - Đó là câu tóm tắt nhất về ảo giác cự ly. Mục tiêu của ảo giác cự ly chính là việc bạn khiến cho đối thủ hiểu sai về cự ly thật sự của mình. Đối thủ nghĩ bạn ở xa và lơ là hoặc đối thủ nghĩ bạn ở gần mà thận trọng không dám tung đòn.

Phân tích chuyên sâu: Sự thật về Philly Shell trứ danh của Floyd Mayweather

Một trong những ví dụ điển hình nhất về ảo giác cự ly chính là đòn Pull Counter của Floyd Mayweather. Tại hình động trên, Mayweather đã sử dụng một chiêu bài có vẻ "cực kỳ đơn giản" để đánh lừa Manuel Marquez. Đó là đưa đầu về trước và chờ....

Mọi chuyện không đơn giản như vậy, đó là một cái bẫy quá lộ liễu để một tay đấm lão luyện như Marquez mắc bẫy. Thực tế, Marquez mắc bẫy vì nghĩ rằng mình ĐANG TRONG CỰ LY GẦN và có thể ĐÁNH TRÚNG Mayweather. Floyd Mayweather không hề dựa vào tốc độ của mình cho pha đòn của Marquez, anh dựa hoàn toàn vào cự ly và tầm với giới hạn của Marquez.

Chú ý vào khoảnh khắc Marquez tung đòn jab, anh rất thận trọng giữ thăng bằng và không hề liều lĩnh phóng vào sâu. Floyd cũng ý thức được rằng Marquez có một cái đầu "cáo già" thận trọng. Điểm mấu chốt trong pha đòn này khi Floyd đưa người về phía trước chính là việc anh ý thức được 2 điều, tầm với của Marquez và độ "liều" của Marquez. Marquez dùng jab với ý đồ rút ngắn cự ly để có đường cho combo tiếp theo, do đó đường jab đi vào rất ngắn để giữ được thăng bằng. Mayweather ý thức được điều đó nên anh đứng ở cự ly gần hơn bình thường.

Nhiều bạn tập Boxing mới cũng rất thích bắt chước đòn Pull Counter này của Mayweather và kết quả là họ luôn bị ăn những cú thọc jab rất sâu vào mặt. Đơn giản vì đối thủ của họ không hề thận trọng như Marquez. Khi tung jab, họ không từ tốn mà lại lao vào một vị trí rất xa. Đó là điểm khác biệt.

Phân tích chuyên sâu: Sự thật về Philly Shell trứ danh của Floyd Mayweather

Một màn trình diễn tuyệt vời khác về ứng dụng cự ly và nhịp độ của Floyd Mayweather

Floyd Mayweather có khả năng counter nhạy bén cùng với khả năng đọc nhịp chuẩn đến từng giây. Do đó, không khó để huyền thoại này kiểm soát nhịp độ trận đấu kể cả khi mang lối đánh trọng phòng thủ phản công. Trong ảnh động trên, Floyd Mayweather đã tự thay đổi nhịp độ của mình đột ngột để tung ra cú móc trái vào đầu Maidana. Khi Maidana chủ động áp sát ép đài Mayweather, anh đi với nhịp 1-2-3 tương đương với nhịp sang phải của Mayweather. Tuy nhiên, trước khi đến với nhịp thứ 4, Mayweather đã nhanh chóng thay đổi nhịp độ đột ngột bằng một đòn pivot hook.

Nhịp độ là thứ dễ thấy nhất trong tình huống này, còn một yếu tố ngầm khác nữa là cảm giác cự ly của Mayweather. Floyd Mayweather biết rõ vị trí mà Maidana sẽ đứng khi đuổi bắt anh. Do đó, Mayweather chực chờ sẵn bằng một cú móc trái đỉnh cao.

Sự thật về Philly Shell

Bạn sẽ nghe rất nhiều lời giải thích về Philly Shell của Mayweather, thậm chí là lời giải thích từ chính huyền thoại Boxing Mỹ. Tuy nhiên, tất cả những điều đó chỉ nói lên được bề nổi của Philly Shell mà thôi. Philly Shell đòi hỏi nhiều hơn thế.

Phân tích chuyên sâu: Sự thật về Philly Shell trứ danh của Floyd Mayweather

Tay trái che bụng, vai trái che cằm, chắn đòn phải của đối thủ, tay phải che mặt trái, parry đòn jab.... tất cả chỉ là bề nổi

Những nhận định trên không hề sai, nó rất đúng, nhưng chẳng đủ. Thậm chí chúng cũng không thể định hình được lối Philly Shell của Floyd Mayweather. Sự thật, Philly Shell là một công cụ để Mayweather phát huy các kỹ năng của anh. Mayweather đã tạo nên Philly Shell chứ không phải Philly Shell tạo nên Mayweather.

Thế tấn Philly Shell che chắn vùng bụng rất kỹ, nhưng lại để lộ mặt giữa, mặt trái và vùng thái dương trở lên. Để đục thủng Philly Shell, đối thủ phải tấn công vào những điểm sơ hở đó. Tuy nhiên, với kỹ năng đọc nhịp và duy trì cự ly của Mayweather, đó là điều không thể. Vì hiểu được cự ly, Mayweather luôn giữ cho đối thủ ở cự ly an toàn có thể kiểm soát được. Và vì phải ở một cự ly không thích hợp, đối thủ buộc phải tìm cách để đi vào. Và để đi vào, họ phải tấn công vào các điểm hở mà Mayweather đưa ra. Mayweather đã giới hạn các đòn đánh của đối thủ (jab, hook là các lựa chọn tối ưu) khi bước vào trận đấu. Có thể nói, bước vào thi đấu với Mayweather như bước vào một ván cờ thế khó giải.

Để đến gần được Mayweather, bạn phải vượt qua được bài toán cự ly vốn đã bị giới hạn bởi Philly Shell. Khi vượt qua được cự ly, bạn phải đối mặt với việc bị bẻ gãy nhịp bất cứ lúc nào. Một khi nhịp tấn công bị bẻ gãy, bạn sẽ bị reset về lại từ đầu hoặc tệ hơn là phải lãnh một chuỗi combo rồi về lại từ đầu.

Để đánh bại Mayweather

Nói gì thì nói, Mayweather cũng chỉ là một con người, anh không hoàn hảo. Nếu lấy đi những cảm giác nhịp, cảm giác cự ly, Mayweather sẽ chỉ còn biết lệ thuộc vào tốc độ mà thôi. Marcos Maidana là người đã đưa được Mayweather đến gần với trạng thái khủng hoảng này bằng chiến thuật: Bắt bài các chiêu tủ, đục thủng khiên và chịu đấm ăn xôi, thậm chí dùng tiểu xảo để duy trì áp lực đẩy Floyd Mayweather về dây đài, nơi cự ly và nhịp độ bị vô hiệu hóa.

Thay vì nhập nội bằng việc tấn công các sơ hở lộ liễu của Mayweather, Maidana chọn con đường đục thủng những sơ hở ở vị trí khiên dày nhất. Anh không nhắm đến những cú clean hit, mà anh chỉ nhắm đến những cú đánh có tỉ lệ trúng cao nhất. Những vùng bụng hông, sườn, trán vốn không phải là một nơi "mềm" để tạo ra những cú đánh áp phê, nhưng số lượng đòn mà Maidana tung ra chắc chắn cũng tạo nên những khó khăn nhất định.

Tất nhiên, để có thể theo đuổi được chiến thuật này, Maidana vừa phải lì lợm, mạnh mẽ, vừa phải sẵn sàng đánh đổi cùng với việc anh cần chuẩn bị tốt về tốc độ để có thể chớp thời cơ nhanh hơn. Trong highlight có thể thấy rằng, Maidana dùng tiểu xảo rất nhiều, còn Mayweather dường như chỉ còn mỗi tốc độ và phản xạ để đối chọi với Marcos Maidana.

Bài liên quan
| Khôi Nguyên
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
WBG thảm bại trước LNG, SofM hết cơ hội tham dự CKTG 2022

WBG thảm bại trước LNG, SofM hết cơ hội tham dự CKTG 2022

2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Một thất bại hết sức đau đớn với Weibo Gaming, nhưng kết quả này đã phản ánh đúng màn trình diễn mờ nhạt của SofM và các đồng đội.

HLV DK Daeny tiết lộ lý do Nuguri phải ngồi dự bị

HLV DK Daeny tiết lộ lý do Nuguri phải ngồi dự bị

8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Theo tiết lộ của Daeny, HLV trưởng của DWG KIA, quyết định sử dụng Burdol thay vì Nuguri ở vòng 1 Playoffs LCK Mùa Hè 2022 là do meta hiện tại của LMHT.

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất: WBG vs LNG

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất: WBG vs LNG

10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LPL Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Nhà phát hành PUBG hé lộ về tựa game mới dựa theo tiểu thuyết giả tưởng

Nhà phát hành PUBG hé lộ về tựa game mới dựa theo tiểu thuyết giả tưởng

10 giờ trước ESPORTS

Được phát triển bởi Krafton, cha đẻ của PUBG, tựa game chuyển thể từ tiểu thuyết The Bird That Drinks Tears được kỳ vọng là một trong những game bom tấn sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Lịch thi đấu tennis Cincinnati Open 2022

Lịch thi đấu tennis Cincinnati Open 2022

12 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải tennis Cincinnati Open năm 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp Western and Southern Open cập nhật mới nhất.

Davis Cup 2022: Nghề đan vợt tennis có khó không?

Davis Cup 2022: Nghề đan vợt tennis có khó không?

13 giờ trước Cầu lông

Để giải tennis Davis Cup 2022 ở Tây Ninh thành công, không thể bỏ qua công sức của chuyên viên đan vợt tích cực hỗ trợ các vận động viên.

Nghề đan vợt tennis có khó không?

Nghề đan vợt tennis có khó không?

14 giờ trước Tennis

Để giải tennis Davis Cup 2022 ở Tây Ninh thành công, không thể bỏ qua công sức của chuyên viên đan vợt tích cực hỗ trợ các vận động viên.

Real Madrid nhắm ai để thay thế cho Casemiro chuyển đến MU?

Real Madrid nhắm ai để thay thế cho Casemiro chuyển đến MU?

16 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Casemiro đang trên đường đến MU và Real Madrid lập tức có động thái tìm người thay thế, trong đó Bruno Guimaraes được ưu tiên hàng đầu.

Đội hình Thái Lan dự AVC Cup 2022: Thatdao và Ajcharaporn vắng mặt

Đội hình Thái Lan dự AVC Cup 2022: Thatdao và Ajcharaporn vắng mặt

16 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Tại AVC Cup 2022 tới đây, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ mang đến đội hình đã từng thi đấu tại VNL 2022, Thatdao và Ajcharaporn sẽ không tham dự.

MU chính thức gửi đề nghị “triệu phú” để mua Casemiro từ Real Madrid

MU chính thức gửi đề nghị “triệu phú” để mua Casemiro từ Real Madrid

18 giờ trước Bóng đá Anh

MU đang tiến gần đến Casemiro sau khi gửi một đề nghị hấp dẫn tới Real Madrid. Thương vụ này thậm chí có thể hoàn tất ngay ngày hôm nay.

Đội hình toàn sao từ chối đến MU, bao gồm Haaland

Đội hình toàn sao từ chối đến MU, bao gồm Haaland

18 giờ trước Bóng đá Anh

Đã có rất nhiều ngôi sao từ chối chuyển đến MU trong vòng một năm qua vì lý do khác nhau. Danh sách này bao gồm cả Erling Haaland và Darwin Nunez.

Tỷ phú Jim Ratcliffe muốn mua MU giàu cỡ nào?

Tỷ phú Jim Ratcliffe muốn mua MU giàu cỡ nào?

19 giờ trước Bóng đá Anh

Tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe sẽ là một trong những chủ sở hữu giàu nhất Premier League nếu mua được Man United từ nhà Glazer.

HAGL vs Hải Phòng: Không được phép sẩy chân

HAGL vs Hải Phòng: Không được phép sẩy chân

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nếu muốn tiếp tục đua vô địch, HAGL cần giành ba điểm trước Hải Phòng ở trận đấu cuối lượt đi V.League 2022.

Hậu vệ Man City khoe đã “quan hệ với 10.000 phụ nữ” khi hiếp dâm

Hậu vệ Man City khoe đã “quan hệ với 10.000 phụ nữ” khi hiếp dâm

1 ngày trước Bóng đá Anh

Hậu vệ của Man City, Benjamin Mendy đã sử dụng khóa màn hình cảm ứng bằng vân tay để cưỡng hiếp một phụ nữ và khoe khoang “đã ngủ với 10.000 phụ nữ”.

Đại chiến ĐTQG thu nhỏ ở chung kết nữ Cúp QG 2022

Đại chiến ĐTQG thu nhỏ ở chung kết nữ Cúp QG 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trận chung kết nữ Cúp quốc gia 2022 giữa CLB Hà Nội I vs CLB TP. Hồ Chí Minh I là cuộc đối đầu thú vị giữa những tuyển thủ quốc gia trong đội hình của cả hai đội.

Vì World Cup 2026, sếp lớn Thái Lan nghĩ đến viễn cảnh bị chỉ trích thậm tệ

Vì World Cup 2026, sếp lớn Thái Lan nghĩ đến viễn cảnh bị chỉ trích thậm tệ

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Phumphanmuang sẵn sàng chấp nhận những lời chỉ trích ở thời điểm hiện tại nếu các ĐTQG Thái Lan có kết quả không tốt. Tất cả hướng đến mục tiêu giành vé dự Olympic 2024 và World Cup 2026.

Kết quả tennis Cincinnati mới nhất 18/8: Nadal thua trong thế thắng!

Kết quả tennis Cincinnati mới nhất 18/8: Nadal thua trong thế thắng!

1 ngày trước Tennis

Iga Swiatek, Emma Raducanu, Stefanos Tsitsipas, Andrey Rublev đều chiến thắng ở giải tennis Western & Southern Open 2022 tại Cincinnati.

"Lord" Bendtner thành lập đội Esports, khẳng định tương lai của thể thao điện tử

"Lord" Bendtner thành lập đội Esports, khẳng định tương lai của thể thao điện tử

1 ngày trước ESPORTS

Tổ chức Esports của Nicklas Bendtner sẽ có tên là Prosapia Esport ApS, được thành lập với mục đích nuôi dưỡng các tài năng trẻ ở các bộ môn thể thao điện tử.

Anthony Joshua và Oleksandr Usyk bỏ túi 75 triệu đô mỗi người cho trận siêu tái đấu

Anthony Joshua và Oleksandr Usyk bỏ túi 75 triệu đô mỗi người cho trận siêu tái đấu

1 ngày trước Võ Thuật

Theo các nguồn tin từ hai phía võ sĩ, thu nhập của Anthony Joshua và Oleksandr Usyk sẽ tăng đáng kể với sự tham gia của các đại gia Ả-Rập.

Wolves phá kỷ lục với “một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới”

Wolves phá kỷ lục với “một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới”

1 ngày trước Bóng đá Anh

Wolves phá kỷ lục chuyển nhượng của mình cho cầu thủ được HLV Pep Guardiola mô tả là “một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới”.

Trở lại V.League có là bước lùi với Đặng Văn Lâm?

Trở lại V.League có là bước lùi với Đặng Văn Lâm?

1 ngày trước Bóng đá

Đặng Văn Lâm đã thất bại khi xuất ngoại sang Nhật Bản. 19 tháng mòn mỏi trên băng ghế dự bị hay ngồi khán đài khiến thủ thành sinh năm 1993 quyết định trở về Việt Nam. Liệu chăng, đây là bước lùi của Lâm “Tây”?

Những kỷ lục thế giới điền kinh khó phá nhất (Kỳ 2): Cú ném đĩa 36 năm không ai qua nổi

Những kỷ lục thế giới điền kinh khó phá nhất (Kỳ 2): Cú ném đĩa 36 năm không ai qua nổi

1 ngày trước Điền kinh

Ném đĩa nam là một trong những nội dung có kỷ lục thế giới tồn tại lâu nhất trong lịch sử điền kinh nhân loại. Cú ném của một VĐV Đức tồn tại đã 36 năm qua mà vẫn chưa có dấu hiệu bị lu mờ.

Hanoi Buffaloes từ bỏ lợi thế sân nhà tại Playoffs, HLV Eric Weissling chia sẻ điều gì?

Hanoi Buffaloes từ bỏ lợi thế sân nhà tại Playoffs, HLV Eric Weissling chia sẻ điều gì?

1 ngày trước VBA

Điều hi hữu đã xảy ra tại VBA Playoffs 2022 khi Hanoi Buffaloes không thể thi đấu Game 1 trên sân nhà, đành chấp nhận từ bỏ lợi thế mà họ rất mất công để có được.

Leon Edwards cần làm gì để lật đổ Kamaru Usman tại UFC 278?

Leon Edwards cần làm gì để lật đổ Kamaru Usman tại UFC 278?

1 ngày trước Võ Thuật

Trước một Kamaru Usman đang trên hành trình trở thành huyền thoại của UFC, Leon Edwards cần gì để phục hận món nợ trước "Cơn ác mộng Nigeria" ở UFC 278?

LMHT 12.16: Chi tiết bản cập nhật mới LOL

LMHT 12.16: Chi tiết bản cập nhật mới LOL

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 12.16 sẽ chào đón sự trở lại của Udyr với một bộ mặt hoàn toàn mới, kèm theo những chỉnh sửa về lối chơi của Diana, Jayce, Zeri và Yuumi.

Thanh Thúy hội quân với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày mai

Thanh Thúy hội quân với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày mai

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Trước ngày diễn ra giải bóng chuyền AVC Cup 2022, chủ công Thanh Thúy sẽ có mặt tại Philippines vào ngày 19/8 để hội quân cùng HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các đồng đội.

Bỏ túi tổng cộng 14.500 tỷ đồng, LeBron James kiếm tiền đỉnh nhất lịch sử bóng rổ NBA

Bỏ túi tổng cộng 14.500 tỷ đồng, LeBron James kiếm tiền đỉnh nhất lịch sử bóng rổ NBA

1 ngày trước NBA

Bản hợp đồng gia hạn mới với Lakers giúp LeBron James cán mốc tổng thu nhập 532 triệu đô la Mỹ, trở thành cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử NBA.

Nguyên nhân sâu xa mâu thuẫn “Penaltygate” giữa Mbappe và Neymar

Nguyên nhân sâu xa mâu thuẫn “Penaltygate” giữa Mbappe và Neymar

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Căng thẳng giữa Kylian Mbappe và Neymar ở PSG được giới truyền thông gọi là “Penaltygate”. Sự rạn nứt giữa hai ngôi sao này dường như đã âm ỉ từ lâu.

HAGL mất “cơn lốc đường biên” khi tiếp đón Hải Phòng

HAGL mất “cơn lốc đường biên” khi tiếp đón Hải Phòng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau thất bại trước Hà Nội FC ở vòng 12 V.League 2022, HAGL đón nhận tin không vui với sự vắng mặt của trụ cột khi tiếp đón Hải Phòng ở vòng cuối lượt đi.

Chàng trai 2000 giành HCV chạy 110m rào châu Âu đầu tiên trong lịch sử cho xứ bò tót

Chàng trai 2000 giành HCV chạy 110m rào châu Âu đầu tiên trong lịch sử cho xứ bò tót

1 ngày trước Điền kinh

Asier Martinez ghi danh vào lịch sử là người Tây Ban Nha đầu tiên giành HCV chạy 110m rào tại giải vô địch châu Âu khi chiến thắng tại Munich (Đức) hôm nay.

MU lỗ nặng vì một cầu thủ, Ten Hag đòi mua sắm

MU lỗ nặng vì một cầu thủ, Ten Hag đòi mua sắm

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU phải bán bớt một số cầu thủ để tái đầu tư trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này nhưng chắc chắn chịu lỗ nặng cho Aaron Wan-Bissaka.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất: Vòng Playoffs chính thức khởi tranh

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất: Vòng Playoffs chính thức khởi tranh

1 ngày trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Casemiro nếu đến MU sẽ được trả lương cao thứ tư Ngoại hạng Anh

Casemiro nếu đến MU sẽ được trả lương cao thứ tư Ngoại hạng Anh

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU muốn biến Casemiro trở thành cầu thủ được trả lương cao thứ tư Ngoại hạng Anh trong nỗ lực tăng cường sức mạnh cho hàng tiền vệ.

Chelsea chơi khó MU cho cuộc chuyển nhượng Pulisic

Chelsea chơi khó MU cho cuộc chuyển nhượng Pulisic

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU muốn có Christian Pulisic theo dạng cho mượn nhưng Chelsea không dễ để cho ngôi sao thất sủng của mình ra đi trong mùa hè này.

Tất tần tật về FIFA 23: Cấu hình, ngày phát hành và sự trở lại của Juventus

Tất tần tật về FIFA 23: Cấu hình, ngày phát hành và sự trở lại của Juventus

1 ngày trước FIFA & PES

FIFA 23 sẽ là trò chơi cuối cùng của EA mang tên FIFA sau khi nhà phát hành không bảo mật một thỏa thuận cấp phép mới với cơ quan quản lý bóng đá cùng tên.

Top 5 game mobile bom tấn ra mắt cuối năm 2022

Top 5 game mobile bom tấn ra mắt cuối năm 2022

2 ngày trước ESPORTS

Trong thời gian tới, hàng loạt các bom tấn mobile sẽ bùng nổ, hứa hẹn một nửa cuối 2022 vô cùng thú vị dành cho game thủ.

Đánh bại HCMC Wings, Hanoi Buffaloes đạt thứ hạng vòng loại cao nhất lịch sử

Đánh bại HCMC Wings, Hanoi Buffaloes đạt thứ hạng vòng loại cao nhất lịch sử

2 ngày trước VBA

Trong lịch sử VBA, Hanoi Buffaloes chưa từng đạt được thứ hạng cao hơn vị trí thứ 3 tại vòng loại, cho tới mùa giải năm nay.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Hanoi Buffaloes "bắn hạ" City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Hanoi Buffaloes "bắn hạ" City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

2 ngày trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Xác định hai cặp đấu Playoffs

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Xác định hai cặp đấu Playoffs

2 ngày trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất.

Bản tin bóng chuyền: Tuyển Việt Nam chuẩn bị những gì cho AVC Cup, "World Cup" đang nóng

Bản tin bóng chuyền: Tuyển Việt Nam chuẩn bị những gì cho AVC Cup, "World Cup" đang nóng

2 ngày trước Bóng chuyền

Bản tin bóng chuyền tuần này mang tới những thông tin về quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho AVC Cup 2022, đồng thời FIVB World Championship đang đến rất gần.

Xem thêm
Nhận định