Thị trưởng New York Eric Adams tuyên bố sẽ xử lý vụ ẩu đả tại UFC 322

thứ ba 25-11-2025 23:00:54 +07:00 0 bình luận
Thị trưởng New York Eric Adams yêu cầu điều tra và xử lý những người liên quan vụ ẩu đả tại UFC 322, nơi Dillon Danis bị tấn công bên lồng đấu.

New York chính thức vào cuộc sau vụ ẩu đả tại UFC 322

Sự kiện UFC 322 tại Madison Square Garden ghi dấu nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng cũng bị phủ bóng bởi màn ẩu đả hỗn loạn khi nhóm hộ tống của Islam Makhachev lao vào tấn công Dillon Danis ngay tại khu vực ghế VIP. UFC đã lập tức trục xuất nhóm liên quan và đưa ra quyết định cấm thi đấu trọn đời đối với Danis, cho rằng anh tự ý rời khỏi khu vực ghế đã mua và gây sự với khu vực dành cho võ sĩ.

Dù vậy, phía ủy ban thể thao New York và cảnh sát chưa đưa ra phát biểu ngay sau vụ việc, và UFC cũng khẳng định không thúc đẩy bất kỳ hành động pháp lý nào. Điều này khiến nhiều người tin rằng vụ ẩu đả sẽ nhanh chóng bị bỏ qua như một sự cố lẻ tẻ.

Thị trưởng Eric Adams yêu cầu xử lý nghiêm

Tình hình thay đổi khi thị trưởng New York Eric Adams lên tiếng, nhấn mạnh rằng những người gây rối tại UFC 322 sẽ không được bỏ qua. Ông tuyên bố cơ quan cảnh sát New York đang mở cuộc điều tra toàn diện và những người liên quan sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thị trưởng New York, ông Eric Adams tuyên bố sẽ xem xét nghiêm túc vụ xô xát ở UFC 322.

Đây là tin không mấy vui vẻ cho đội của Islam Makhachev, đặc biệt là Magomed Zaynukov – người bị camera ghi lại cảnh tấn công Danis từ phía sau. Nếu bị buộc tội, Zaynukov có thể đối mặt nguy cơ bị hạn chế nhập cảnh vào Mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội thi đấu hoặc xuất hiện trong các sự kiện UFC tương lai.

Tiền lệ pháp lý và tương lai của Team Makhachev

New York nổi tiếng nghiêm khắc với những hành vi gây rối tại các sự kiện thể thao. Trước đây, Conor McGregor từng vướng vào vụ án ném xe đẩy vào cửa kính xe buýt năm 2018 và phải trải qua quá trình pháp lý phức tạp để không bị cấm nhập cảnh Mỹ.

UFC hiện có tầm ảnh hưởng chính trị lớn hơn so với thời điểm đó, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu họ có sẵn sàng can thiệp để bảo vệ đội của Makhachev hay không. Nếu không, rất có thể đội hình hộ tống của nhà vô địch sẽ “mỏng” đi đáng kể trong những lần anh quay trở lại Mỹ thi đấu.

Thành Dương
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội