Trần Thu Thủy - nguồn cảm hứng bowling tạo nên gia đình độc đáo của thể thao Việt Nam

Minh Châu
thứ ba 28-12-2021 12:13:34 +07:00 0 bình luận
|
Trong làng bowling Việt Nam, Trần Thu Thủy của Hải Phòng được xem như một trong các VĐV hàng đầu. Thực tế, ảnh hưởng của người đẹp này càng lớn hơn nữa.

Gia đình trong đội tuyển

Tại giải bowling Vô địch Toàn quốc 2021 ở Hà Nội vừa được livestream hoành tráng, đoàn Hải Phòng có 14 thành viên, bao gồm cả trưởng đoàn thì có tới 4 người cùng chung một gia đình. Đó là vợ chồng ông bà Trần Như Hiền và Nguyễn Ngọc Thoa cùng con gái Trần Thu Thủy tham gia thi đấu, còn con rể Đỗ Ngọc Vinh được đăng ký làm huấn luyện viên.

Trần Thu Thủy trong màu áo Hải Phòng tại giải bowling Vô địch Toàn quốc 2021. Ảnh: Xuân Hoàng.

Chỉ riêng hiện tượng cả bố mẹ lẫn con và rể cùng trong đội tuyển thật sự là chuyện xưa nay hiếm, không chỉ riêng thể thao Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thông thường làng thể thao chỉ chứng kiến những cảnh cha con đại chiến như ở môn billiards, Dương Anh Vũ từng thắng cha anh là danh thủ Dương Hoàng Anh trên đường đến ngôi Vô địch Quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp.

Hoặc độc đáo hơn là trong mấy năm qua khi đánh giải, Dương Anh Vũ không ít lần phải chứng kiến cảnh vợ Huỳnh Thị Ngọc Huyền với em gái Dương Thúy Vi tranh chấp ngôi cao. Thế nhưng, cả cha mẹ lẫn các con đều tranh tài trong cùng một bộ môn như nhà Trần Thu Thủy có thể xem như phiên bản độc nhất, vô nhị.

Cô Nguyễn Thị Thoa - mẹ của bowler Trần Thu Thủy - cho biết: "Hai vợ chồng tôi, cả chồng tôi là Trần Như Hiền và con gái Trần Thu Thủy, cộng với con rể Đỗ Ngọc Vinh là 4 thành viên trong đoàn thể thao Hải Phòng, sát cánh bên nhau chục năm nay rồi. Năm đầu tiên, thời điểm đó tôi 51 tuổi. Chú sinh năm 1954, năm nay chú 67 tuổi, thời gian đó chú 57 tuổi. Con gái Trần Thu Thủy sinh năm 1985. Bạn ấy chơi trước, tham gia từ mấy năm trước đó, sau đó vợ chồng tôi tham gia cùng các con.

Từ 2011 đến giờ, năm nào gia đình cũng cùng tham gia giải VĐQG. Vì mỗi một năm đều tổ chức giải VĐQG 1 lần. Nhưng ngoài giải Quốc gia đó còn có giải Vô địch các CLB và giải Các đội mạnh toàn quốc. Tất cả các giải đó, cả gia đình đều tham gia luôn. Bao giờ cũng sát cánh bên nhau. Không bao giờ thiếu một thành viên nào trong gia đình cả". 

Con truyền, ba má nối

Nguồn cảm hứng bowling từ Trần Thu Thủy truyền sang không chỉ tạo ra một gia đình thể thao thú vị như vậy. Cả thế giới vốn đã quen với câu "cha truyền, con nối", đến như câu chuyện về nhà Dương Anh Vũ cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng, lộ trình tạo dựng "bộ tứ" của nhà Trần Thu Thủy lại đi ngược với xu thế đó.

Ông bà Trần Như Hiền và Nguyễn Ngọc Thoa mê bowling vì con. Ảnh: Xuân Hoàng.

Ở nước ngoài về, chồng của Trần Thu Thủy biết bowling, nhưng không mê lắm. Nhưng khi giới thiệu cho vợ chơi bowling, anh lại bị nguồn cảm hứng của Trần Thu Thủy lan tỏa nên cũng trở thành "tín đồ" môn bóng gỗ. Vợ chồng Trần Thu Thủy mời bố mẹ thử chơi bowling để giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Nào ngờ bố mẹ cô cũng yêu thích môn này tới mức tập luyện riết rồi đủ sức đi thi đấu, lấy giải thưởng tuần và tháng ở các sàn trước lúc khoác áo tuyển Hải Phòng tranh tài ở đẳng cấp Quốc gia. Nói cách khác, "truyền thống" bowling của nhà Trần Thu Thủy theo xu hướng "con truyền, ba (mẹ) nối".

Cô Nguyễn Thị Thoa nhớ lại: "Hôm đó là kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, thế là hai bạn mới bảo đi ăn gia đình, liên hoan, xong rồi bảo con dẫn ba mẹ lên đây chơi. Con gái với con rể bảo bố mẹ chơi cái này hay lắm. Thế là vợ chồng tôi lên chơi. Không hiểu làm sao, đúng là có duyên ấy, lần đầu tiên chơi đã cảm thấy gắn bó với bộ môn này. Đam mê luôn. Thế là sau đó chơi thường xuyên.

Đầu tiên khi chơi chỉ nghĩ bộ môn này giúp rèn luyện sức khỏe thôi. Nhưng sau khi chơi, tất nhiên là cũng phải có duyên và có chút gì đó cảm thấy chơi có kết quả nhất định, ví dụ khi chúng tôi tham gia chơi ở những sàn tại Hải Phòng thì cũng có những giải nhỏ - giải tuần, giải tháng. Trong quá trình tham gia, chúng tôi cũng đạt những thành tích nhất định. Ví dụ như giải tháng có thể được nhất, được nhì. Từ đó trở đi, chúng tôi phát triển dần lên.

Sau đó các cháu thấy bố mẹ chơi có thành tích, các cháu mời bố mẹ vào đội Hải Phòng. Thế là từ đó tới nay, giải lớn, giải nhỏ đều thi đấu đều. Trước kỳ Đại hội Thể dục Thể thao 2018 tổ chức tại Hà Nội, có mời vận động viên người Đài Loan A Lan về tập luyện cho team khoảng vài tháng trước khi thi đấu. Còn lại hàng ngày, hàng tuần, team tự tập luyện với nhau, tự hướng dẫn, bảo ban nhau". 

Còn ném được, còn chơi tiếp

Nguồn cảm hứng bowling từ Trần Thu Thủy mạnh mẽ tới mức sau khi nghỉ hưu, bố mẹ cô chuyển vào TPHCM do nơi đây có nhiều sàn bowling hơn Hải Phòng, nên có điều kiện thi đấu, giao lưu nhiều hơn. Cô Nguyễn Thị Thoa xác nhận: "Thời gian trước dành 1 tuần khoảng 3-4 buổi. Thời gian này cũng rỗi rãi, chúng tôi cũng nghỉ hưu cả rồi, nên có khi 1 tuần 7 ngày tham gia cả 7 ngày luôn.

Bố mẹ Trần Thu Thủy vừa thi đấu, vừa ủng hộ con. Ảnh: Xuân Hoàng.

Tại vì bây giờ vợ chồng tôi vào trong TPHCM, trong đó có rất nhiều sàn bowling, họ cũng tổ chức nhiều giải lắm, cũng giải tuần, giải tháng, giải đôi, giải ba... Vợ chồng tôi tham gia hết. Gần như tối nay ở sàn này, mai ở sàn kia chẳng hạn. Có đến 4-5 sàn trong đó mà, cho nên tham gia thi đấu đều đều"

Cũng từ lúc đam mê bowling, ông bà Trần Như Hiền và Nguyễn Thị Thoa mới hiểu được tại sao lúc vừa sinh con, Trần Thu Thủy thỉnh thoảng lại sang nhà xin gửi con để đi có việc. Cô Nguyễn Thị Thoa bật cười tiết lộ: "Và tôi mới biết tại sao thời gian trước, con gái mới sinh mà cứ tối thấy Thủy gửi con, bảo con đi có việc mà đến 11 giờ mới về. Tôi chưa rõ là Thủy đi đâu. Bây giờ mới phát hiện, Thủy nói là đấy, con đi xem bowling. Bây giờ bố mẹ lên chơi, bố mẹ biết Thủy đam mê như thế nào. Đôi lúc cứ sang gửi con cho ông bà rồi đi".

Một khi đã đam mê, nhất là cả nhà đều chơi bowling, mọi khó khăn dường như biến sạch, chỉ còn lại đầy thuận lợi. Cô Nguyễn Thị Thoa khẳng định: "Thuận lợi là cả gia đình đi chơi thì có sự gắn kết, tình cảm, động viên nhau. Nói chung cũng có rất nhiều thuận tiện. Khó khăn thì không có khó khăn gì, vì khi tham gia, mọi thành viên đều đã sắp xếp mọi công việc.

Vì trước khi có giải đấu đều có thời gian dài để chuẩn bị, chứ không phải nói là đi. Cho nên mọi thứ đều trở thành thuận lợi hết. Cô chú chỉ khi nào cảm thấy sức khỏe không cho phép nữa thì lúc đó mới ngừng. Khi nào không cầm nổi trái banh lên nữa thì lúc đó bắt buộc mình phải dừng. Còn bây giờ vẫn cầm được trái banh, còn ném được thì vẫn còn chơi tiếp".

Trần Thu Thủy cũng đồng ý: "Khi có đam mê rồi thì ta sẽ có thời gian. Với chuyện con cái thì tôi biết cách để sắp xếp. Ví dụ ban ngày tôi dành cho công việc, buổi chiều dành cho gia đình, tôi sẽ tranh thủ tập từ tầm 5-7 giờ và sau đó ở nhà sẽ chơi và trò chuyện với con.

Hầu hết bowler ở Việt Nam đều là bán chuyên nghiệp. Tôi cũng vậy. Ngoài đam mê bowling, tôi cũng có kinh doanh. Hai vợ chồng cùng làm chung một công việc. Trước mắt mục tiêu của tôi là một vận động viên bowling. Trong khả năng của tôi, tôi sẽ cố gắng là một vận động viên tốt nhất. Tôi sẽ không dừng đam mê và chơi bowling".

Trần Thu Thủy biết cách thu xếp thời gian để chơi bowling đều đặn. Ảnh: Xuân Hoàng.

Cô Nguyễn Thị Thoa nói thêm: "Trần Thu Thủy có cháu gái học lớp 9, cháu trai học lớp 4. Các cháu tối nào cũng gọi điện. Ông bà phải livestream cho các cháu xem. Các cháu cổ động, động viên ông bà từ xa. Các cháu cũng đam mê bowling. Ông bà và bố mẹ chơi thì các cháu cũng chơi. Bố mẹ cũng sắm cho con banh bowling bé để các cháu tham gia tập luyện, nói chung cũng đam mê. Khi ông bà với bố mẹ thi đấu, các cháu theo dõi thường xuyên, động viên thường xuyên luôn".

Bài liên quan
| Minh Châu
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi về mục tiêu của GAM Esports tại giải đấu CKTG 2022, cũng như những dự định trong tương lai của thần rừng khu vực VCS.

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lễ ra quân của GAM và SGB cùng nhau trở lại CKTG đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thông và báo chí.

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trận đấu giữa Vietnam All Stars với các huyền thoại Dortmund được mở bán vé với mệnh giá vé 100.000 đồng. Những ngôi sao một thời như Văn Quyến, Công Vinh sát cánh cùng Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng sẽ đấu với cựu cầu thủ của đội bóng hàng đầu nước Đức.

Dàn cầu thủ chất lượng góp mặt trong đội hình tuyển bóng chuyền nam Quân đội

Dàn cầu thủ chất lượng góp mặt trong đội hình tuyển bóng chuyền nam Quân đội

21 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Ở giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng 2022, đội tuyển nam Quân đội là sự kết hợp của các thành viên 3 đội bóng đó là Thể Công, Biên Phòng và Quân khu 3. Họ sẽ đại diện cho Quân đội tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay.

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

21 giờ trước Billiards

Giải Billiards & Snooker Vô địch Quốc gia 2022 vừa chứng kiến hàng loạt tên tuổi lớn bị loại như Nguyễn Trần Thanh Tự, Phạm Quốc Tuấn, Dương Quốc Hoàng...

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

21 giờ trước Chạy

Giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 25/9 và được làm nóng với sự hiện diện của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh.

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

22 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền đội quân đội mở rộng ngày 24/09: Ninh Bình Doveco sẽ trở lại mạnh mẽ sau thất bại trước Nữ Quân Đội?

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

22 giờ trước Chạy

Phạm Thị Bình, Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Oanh sẽ cạnh tranh những suất đứng bục ở hạng mục 42,195km nữ giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022, trong một cuộc đua được coi là chưa từng xảy ra.

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau lượt trận đầu tiên tại bảng A, giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022, MUSVN là đội bóng duy nhất có được niềm vui chiến thắng.

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

1 ngày trước PUBG

Jung Ho Yeon, nữ diễn viên tài năng từng đọng lại nhiều ấn tượng trong Squid Game sẽ chính thức tham gia thế giới PUBG Mobile với vai trò là đặc phái viên của NUSA.

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

1 ngày trước Tennis

Giải tennis Laver Cup 2022 vừa khép lại ngày đầu với tỷ số hòa 2-2 giữa đội Châu Âu và đội Thế giới. Thế nhưng, tâm điểm chắc chắn là Roger Federer.

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm cho rằng, anh chưa đạt phong độ cao nhất và hứa sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu AFF Cup 2022 vào cuối năm.

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy có pha xử lý sai trong buổi tập, ngay lập tức, HLV Park Hang Seo dành hơn 10 phút để chỉnh lại cho học trò.

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ với tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, bao gồm đường chuyền ngoạn mục dẫn tới bàn thắng đầu tiên.

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil thắng đậm Ghana trước thềm World Cup 2022 nhờ cú đúp kiến tạo của Neymar, người đã vượt qua Pele về thành tích cho Selecao.

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất. Xem lịch trực tiếp giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 chính xác nhất.

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

1 ngày trước Võ Thuật

Chiến thắng thứ hai liên tiếp ở tuổi 45 giúp Yoel Romero trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất ghi dấu một cú knockout tại sự kiện Bellator 285.

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Anh đã phải hứng chịu kết cục tồi tệ là xuống hạng ở Nations League sau khi thua Ý, điều dẫn tới nguy cơ cao ở lễ bốc thăm vòng loại EURO 2024.

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Italia đã đánh bại Anh trên sân nhà để có cơ hội tranh ngôi nhất bảng Nations League với Hungary ở lượt trận cuối.

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Với lực lượng đồng đều cùng màn thể hiện thuyết phục hơn hẳn so với đối thủ, BTL Thông Tin đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Ninh Bình Doveco.

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

1 ngày trước Võ Thuật

Những nhận định đầy tự tin từ phía Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov đang tỏ rõ sự coi thường với Charles Oliveira trước thềm UFC 280.

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hàng thủ “mở toang” để đối thủ Long An ghi bàn, CLB Cần Thơ thảm bại trong trận đấu khó hiểu ở vòng 15 hạng Nhất 2022 khi trước đó, lần lượt Chủ tịch, HLV đội bóng từ chức vì vấn đề tài chính không được giải quyết.

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Vị tân HLV trưởng của Hóa chất Đức Giang đã có những chia sẻ về mục tiêu của ông với đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền ở thời gian tới.

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại trước Malaysia là nỗi đau lớn với các cổ động viên Thái Lan. Người hâm mộ xứ Chùa Vàng giận dữ, yêu cầu Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) lên tiếng về thất bại này, đồng thời kêu gọi HLV Mano Polking từ chức.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

1 ngày trước Billiards

Ngày hôm nay, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu cuối cùng với 2 trận Chung kết Đơn nam và Đơn nữ.

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9 trong hôm nay (23/9). Trước giờ chốt, có 2 ứng viên đã rút khỏi danh sách này.

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Cả 2 đại diện của VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo đã vượt qua vòng phỏng vấn và được Đại sự quán chấp nhận hộ chiếu để, qua đó chắc chắn có mặt ở CKTG 2022.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022, lịch FIVB World Championship 2022 mới nhất hôm nay từ webthethao.vn.

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Vào tháng 1/2018, Gerard Pique đã ký hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp với Barcelona, vài tháng trước khi thỏa thuận cũ hết hạn, như tiết lộ của tờ El Mundo.

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Đức năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Đức tại World Cup 2022 được cập nhật.

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

2 ngày trước Billiards

Cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan Therese Klompenhouwer lại đăng quang ở Giải billiard carom 3 băng nữ vô địch thế giới năm 2022.

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

2 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy khá run rẩy khi trả lời giới truyền thông. Cầu thủ sinh năm 2002 thừa nhận vẫn chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

2 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở buổi tập sáng 23/9, HLV Park Hang Seo không có mặt sau khi sang Thái Lan “xem giò” các đối thủ ở King’s Cup 2022.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

2 ngày trước Tennis

Ngày 22/9, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu thứ 3 và tìm ra được những nhà vô địch đầu tiên.

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

2 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 12.18 tập trung vào việc điều chỉnh cho CKTG 2022, với những vị tướng bị giảm sức mạnh như Kalista hay Lulu, trong khi những vị tướng yếu sẽ được tăng nhẹ.

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

2 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Bích Tuyền đã có những chia sẻ về tình trạng chấn thương, thể lực của bản thân cùng với đó là những nhận xét về hành tình của đội tuyển bóng chuyền nữ ở 2 giải đấu vừa qua.

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

2 ngày trước Chạy

Nguyễn Thị Oanh, một trong những VĐV xuất sắc nhất ở các cự ly chạy trung bình dài của điền kinh Việt Nam, sẽ lần đầu thử sức chinh phục nội dung chạy dài 42,195km tại một giải marathon chính thức.

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

2 ngày trước Võ Thuật

Sự cố về cân nặng của nhà đương kim vô địch WBC-WBO hạng super-featherweight Shakur Stevenson đã khiến trận đấu với Robson Conceicao phải thay đổi vào phút chót.

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

2 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tờ El Mundo đã đăng một bài báo hôm thứ Năm về những ngày cuối cùng của Neymar tại Barcelona trước khi ngôi sao này chuyển đến PSG.

Xem thêm
Nhận định