Trần Thu Thủy - nguồn cảm hứng bowling tạo nên gia đình độc đáo của thể thao Việt Nam

Minh Châu
thứ ba 28-12-2021 12:13:34 +07:00 0 bình luận
|
Trong làng bowling Việt Nam, Trần Thu Thủy của Hải Phòng được xem như một trong các VĐV hàng đầu. Thực tế, ảnh hưởng của người đẹp này càng lớn hơn nữa.

Gia đình trong đội tuyển

Tại giải bowling Vô địch Toàn quốc 2021 ở Hà Nội vừa được livestream hoành tráng, đoàn Hải Phòng có 14 thành viên, bao gồm cả trưởng đoàn thì có tới 4 người cùng chung một gia đình. Đó là vợ chồng ông bà Trần Như Hiền và Nguyễn Ngọc Thoa cùng con gái Trần Thu Thủy tham gia thi đấu, còn con rể Đỗ Ngọc Vinh được đăng ký làm huấn luyện viên.

Trần Thu Thủy trong màu áo Hải Phòng tại giải bowling Vô địch Toàn quốc 2021. Ảnh: Xuân Hoàng.

Chỉ riêng hiện tượng cả bố mẹ lẫn con và rể cùng trong đội tuyển thật sự là chuyện xưa nay hiếm, không chỉ riêng thể thao Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thông thường làng thể thao chỉ chứng kiến những cảnh cha con đại chiến như ở môn billiards, Dương Anh Vũ từng thắng cha anh là danh thủ Dương Hoàng Anh trên đường đến ngôi Vô địch Quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp.

Hoặc độc đáo hơn là trong mấy năm qua khi đánh giải, Dương Anh Vũ không ít lần phải chứng kiến cảnh vợ Huỳnh Thị Ngọc Huyền với em gái Dương Thúy Vi tranh chấp ngôi cao. Thế nhưng, cả cha mẹ lẫn các con đều tranh tài trong cùng một bộ môn như nhà Trần Thu Thủy có thể xem như phiên bản độc nhất, vô nhị.

Cô Nguyễn Thị Thoa - mẹ của bowler Trần Thu Thủy - cho biết: "Hai vợ chồng tôi, cả chồng tôi là Trần Như Hiền và con gái Trần Thu Thủy, cộng với con rể Đỗ Ngọc Vinh là 4 thành viên trong đoàn thể thao Hải Phòng, sát cánh bên nhau chục năm nay rồi. Năm đầu tiên, thời điểm đó tôi 51 tuổi. Chú sinh năm 1954, năm nay chú 67 tuổi, thời gian đó chú 57 tuổi. Con gái Trần Thu Thủy sinh năm 1985. Bạn ấy chơi trước, tham gia từ mấy năm trước đó, sau đó vợ chồng tôi tham gia cùng các con.

Từ 2011 đến giờ, năm nào gia đình cũng cùng tham gia giải VĐQG. Vì mỗi một năm đều tổ chức giải VĐQG 1 lần. Nhưng ngoài giải Quốc gia đó còn có giải Vô địch các CLB và giải Các đội mạnh toàn quốc. Tất cả các giải đó, cả gia đình đều tham gia luôn. Bao giờ cũng sát cánh bên nhau. Không bao giờ thiếu một thành viên nào trong gia đình cả". 

Con truyền, ba má nối

Nguồn cảm hứng bowling từ Trần Thu Thủy truyền sang không chỉ tạo ra một gia đình thể thao thú vị như vậy. Cả thế giới vốn đã quen với câu "cha truyền, con nối", đến như câu chuyện về nhà Dương Anh Vũ cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng, lộ trình tạo dựng "bộ tứ" của nhà Trần Thu Thủy lại đi ngược với xu thế đó.

Ông bà Trần Như Hiền và Nguyễn Ngọc Thoa mê bowling vì con. Ảnh: Xuân Hoàng.

Ở nước ngoài về, chồng của Trần Thu Thủy biết bowling, nhưng không mê lắm. Nhưng khi giới thiệu cho vợ chơi bowling, anh lại bị nguồn cảm hứng của Trần Thu Thủy lan tỏa nên cũng trở thành "tín đồ" môn bóng gỗ. Vợ chồng Trần Thu Thủy mời bố mẹ thử chơi bowling để giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Nào ngờ bố mẹ cô cũng yêu thích môn này tới mức tập luyện riết rồi đủ sức đi thi đấu, lấy giải thưởng tuần và tháng ở các sàn trước lúc khoác áo tuyển Hải Phòng tranh tài ở đẳng cấp Quốc gia. Nói cách khác, "truyền thống" bowling của nhà Trần Thu Thủy theo xu hướng "con truyền, ba (mẹ) nối".

Cô Nguyễn Thị Thoa nhớ lại: "Hôm đó là kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, thế là hai bạn mới bảo đi ăn gia đình, liên hoan, xong rồi bảo con dẫn ba mẹ lên đây chơi. Con gái với con rể bảo bố mẹ chơi cái này hay lắm. Thế là vợ chồng tôi lên chơi. Không hiểu làm sao, đúng là có duyên ấy, lần đầu tiên chơi đã cảm thấy gắn bó với bộ môn này. Đam mê luôn. Thế là sau đó chơi thường xuyên.

Đầu tiên khi chơi chỉ nghĩ bộ môn này giúp rèn luyện sức khỏe thôi. Nhưng sau khi chơi, tất nhiên là cũng phải có duyên và có chút gì đó cảm thấy chơi có kết quả nhất định, ví dụ khi chúng tôi tham gia chơi ở những sàn tại Hải Phòng thì cũng có những giải nhỏ - giải tuần, giải tháng. Trong quá trình tham gia, chúng tôi cũng đạt những thành tích nhất định. Ví dụ như giải tháng có thể được nhất, được nhì. Từ đó trở đi, chúng tôi phát triển dần lên.

Sau đó các cháu thấy bố mẹ chơi có thành tích, các cháu mời bố mẹ vào đội Hải Phòng. Thế là từ đó tới nay, giải lớn, giải nhỏ đều thi đấu đều. Trước kỳ Đại hội Thể dục Thể thao 2018 tổ chức tại Hà Nội, có mời vận động viên người Đài Loan A Lan về tập luyện cho team khoảng vài tháng trước khi thi đấu. Còn lại hàng ngày, hàng tuần, team tự tập luyện với nhau, tự hướng dẫn, bảo ban nhau". 

Còn ném được, còn chơi tiếp

Nguồn cảm hứng bowling từ Trần Thu Thủy mạnh mẽ tới mức sau khi nghỉ hưu, bố mẹ cô chuyển vào TPHCM do nơi đây có nhiều sàn bowling hơn Hải Phòng, nên có điều kiện thi đấu, giao lưu nhiều hơn. Cô Nguyễn Thị Thoa xác nhận: "Thời gian trước dành 1 tuần khoảng 3-4 buổi. Thời gian này cũng rỗi rãi, chúng tôi cũng nghỉ hưu cả rồi, nên có khi 1 tuần 7 ngày tham gia cả 7 ngày luôn.

Bố mẹ Trần Thu Thủy vừa thi đấu, vừa ủng hộ con. Ảnh: Xuân Hoàng.

Tại vì bây giờ vợ chồng tôi vào trong TPHCM, trong đó có rất nhiều sàn bowling, họ cũng tổ chức nhiều giải lắm, cũng giải tuần, giải tháng, giải đôi, giải ba... Vợ chồng tôi tham gia hết. Gần như tối nay ở sàn này, mai ở sàn kia chẳng hạn. Có đến 4-5 sàn trong đó mà, cho nên tham gia thi đấu đều đều"

Cũng từ lúc đam mê bowling, ông bà Trần Như Hiền và Nguyễn Thị Thoa mới hiểu được tại sao lúc vừa sinh con, Trần Thu Thủy thỉnh thoảng lại sang nhà xin gửi con để đi có việc. Cô Nguyễn Thị Thoa bật cười tiết lộ: "Và tôi mới biết tại sao thời gian trước, con gái mới sinh mà cứ tối thấy Thủy gửi con, bảo con đi có việc mà đến 11 giờ mới về. Tôi chưa rõ là Thủy đi đâu. Bây giờ mới phát hiện, Thủy nói là đấy, con đi xem bowling. Bây giờ bố mẹ lên chơi, bố mẹ biết Thủy đam mê như thế nào. Đôi lúc cứ sang gửi con cho ông bà rồi đi".

Một khi đã đam mê, nhất là cả nhà đều chơi bowling, mọi khó khăn dường như biến sạch, chỉ còn lại đầy thuận lợi. Cô Nguyễn Thị Thoa khẳng định: "Thuận lợi là cả gia đình đi chơi thì có sự gắn kết, tình cảm, động viên nhau. Nói chung cũng có rất nhiều thuận tiện. Khó khăn thì không có khó khăn gì, vì khi tham gia, mọi thành viên đều đã sắp xếp mọi công việc.

Vì trước khi có giải đấu đều có thời gian dài để chuẩn bị, chứ không phải nói là đi. Cho nên mọi thứ đều trở thành thuận lợi hết. Cô chú chỉ khi nào cảm thấy sức khỏe không cho phép nữa thì lúc đó mới ngừng. Khi nào không cầm nổi trái banh lên nữa thì lúc đó bắt buộc mình phải dừng. Còn bây giờ vẫn cầm được trái banh, còn ném được thì vẫn còn chơi tiếp".

Trần Thu Thủy cũng đồng ý: "Khi có đam mê rồi thì ta sẽ có thời gian. Với chuyện con cái thì tôi biết cách để sắp xếp. Ví dụ ban ngày tôi dành cho công việc, buổi chiều dành cho gia đình, tôi sẽ tranh thủ tập từ tầm 5-7 giờ và sau đó ở nhà sẽ chơi và trò chuyện với con.

Hầu hết bowler ở Việt Nam đều là bán chuyên nghiệp. Tôi cũng vậy. Ngoài đam mê bowling, tôi cũng có kinh doanh. Hai vợ chồng cùng làm chung một công việc. Trước mắt mục tiêu của tôi là một vận động viên bowling. Trong khả năng của tôi, tôi sẽ cố gắng là một vận động viên tốt nhất. Tôi sẽ không dừng đam mê và chơi bowling".

Trần Thu Thủy biết cách thu xếp thời gian để chơi bowling đều đặn. Ảnh: Xuân Hoàng.

Cô Nguyễn Thị Thoa nói thêm: "Trần Thu Thủy có cháu gái học lớp 9, cháu trai học lớp 4. Các cháu tối nào cũng gọi điện. Ông bà phải livestream cho các cháu xem. Các cháu cổ động, động viên ông bà từ xa. Các cháu cũng đam mê bowling. Ông bà và bố mẹ chơi thì các cháu cũng chơi. Bố mẹ cũng sắm cho con banh bowling bé để các cháu tham gia tập luyện, nói chung cũng đam mê. Khi ông bà với bố mẹ thi đấu, các cháu theo dõi thường xuyên, động viên thường xuyên luôn".

Bài liên quan
| Minh Châu
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Dự đoán Brentford vs Arsenal, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

Dự đoán Brentford vs Arsenal, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

5 phút trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 3 Cúp Liên đoàn, bao gồm cuộc đối đầu Brentford vs Arsenal.

Kết quả LMHT ASIAD 2023 hôm nay mới nhất

Kết quả LMHT ASIAD 2023 hôm nay mới nhất

24 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LOL ASIAD 2023. Tổng hợp kết quả Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 19 mới nhất cập nhật trên webthethao.vn.

Dự đoán Mallorca vs Barcelona, 2h30 ngày 27/9, La Liga

Dự đoán Mallorca vs Barcelona, 2h30 ngày 27/9, La Liga

1 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Mallorca vs Barcelona.

Link trực tiếp chung kết bóng chuyền nam ASIAD hôm nay 26/9: Trung Quốc đại chiến Iran

Link trực tiếp chung kết bóng chuyền nam ASIAD hôm nay 26/9: Trung Quốc đại chiến Iran

2 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp chung kết bóng chuyền nam ASIAD 2023 giữa Trung Quốc và Iran, trận đấu diễn ra vào lúc 18h30 hôm nay 26/9.

Tiền đạo của MLS rê bóng như Messi, Maradona và ăn mừng như Ronaldo

Tiền đạo của MLS rê bóng như Messi, Maradona và ăn mừng như Ronaldo

4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tiền đạo đang chơi ở MLS, Luciano Acosta vừa ghi bàn thắng ngoạn mục sau khi rê bóng như Messi, Maradona và ăn mừng như Cristiano Ronaldo.

Dự đoán Liverpool vs Leicester, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

Dự đoán Liverpool vs Leicester, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

4 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 3 Cúp Liên đoàn, bao gồm cuộc đối đầu Liverpool vs Leicester.

Dự đoán Chelsea vs Brighton, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

Dự đoán Chelsea vs Brighton, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

5 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 3 Cúp Liên đoàn, bao gồm cuộc đối đầu Chelsea vs Brighton.

Dự đoán Inter Milan vs Sassuolo, 1h45 ngày 28/9, Serie A

Dự đoán Inter Milan vs Sassuolo, 1h45 ngày 28/9, Serie A

6 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Inter Milan vs Sassuolo.

Danh ca Taylor Swift bị công kích do yêu sao bóng đá

Danh ca Taylor Swift bị công kích do yêu sao bóng đá

6 giờ trước Môn khác

Có dấu hiệu cho thấy ngôi sao ca nhạc lừng danh Taylor Swift đang hẹn hò với tài năng bóng đá Mỹ Travis Kelce hiện thi đấu ở NFL.

HCĐ Olympic gây sốc với cú knockout 3 giây trên sàn MMA

HCĐ Olympic gây sốc với cú knockout 3 giây trên sàn MMA

6 giờ trước Võ Thuật

Pha knockout của HCB Taekwondo Olympic 2012 - Robelis Despaigne là một trong những sự kiện đáng chú ý của làng MMA tuần qua.

Tennis Asian Games 19 ngày 26/9: Lý Hoàng Nam không phục hận sao Hàn Quốc

Tennis Asian Games 19 ngày 26/9: Lý Hoàng Nam không phục hận sao Hàn Quốc

7 giờ trước Các môn khác

Sau khi đôi nam nữ Savanna Ly-Nguyen / Nguyễn Văn Phương dừng cuộc chơi, Lý Hoàng Nam cũng không tiến xa ở nội dung đơn nam của môn tennis tại Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu.

Dự đoán Cagliari vs AC Milan, 23h30 ngày 27/9, Serie A

Dự đoán Cagliari vs AC Milan, 23h30 ngày 27/9, Serie A

7 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Cagliari vs AC Milan.

Chung kết bóng chuyền nam ASIAD: Trung Quốc tìm lại vị thế hay Iran hoàn tất cú hat-trick Vàng?

Chung kết bóng chuyền nam ASIAD: Trung Quốc tìm lại vị thế hay Iran hoàn tất cú hat-trick Vàng?

7 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trận đấu cuối cùng nội dung bóng chuyền nam ASIAD chứng kiến cuộc đụng độ giữa Trung Quốc và Iran, đây là cơ hội để đội bóng Tây Á giành cú ăn 3.

Ronaldo và Mane góp công lớn vào chuỗi ghi bàn ấn tượng của Al Nassr

Ronaldo và Mane góp công lớn vào chuỗi ghi bàn ấn tượng của Al Nassr

7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Al Nassr sau khi thua 2 trận mở màn ở giải Saudi Arabia đã tạo ra chuỗi trận thắng kéo dài đến nay, trong đó gây ấn tượng đặc biệt về ghi bàn.

Máy móc - điểm nhấn tại Hàng Châu, Trung Quốc nơi tổ chức Đại hội thể thao châu Á

Máy móc - điểm nhấn tại Hàng Châu, Trung Quốc nơi tổ chức Đại hội thể thao châu Á

8 giờ trước Các môn khác

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu không chỉ thu hút các vận động viên khắp khu vực đến tranh tài, mà còn trở thành nơi để chủ nhà Trung Quốc thể hiện sự phát triển.

Bắn súng Việt Nam mòn mỏi chờ vàng, Indonesia xuất hiện siêu xạ thủ đoạt 2 HCV, gây chấn động ASIAD 19

Bắn súng Việt Nam mòn mỏi chờ vàng, Indonesia xuất hiện siêu xạ thủ đoạt 2 HCV, gây chấn động ASIAD 19

8 giờ trước ASIAD

Xạ thủ sinh năm 1997 của Indonesia Muhammad Sejahtera Dwi Putra đã khiến nhà thi đấu ở ASIAD 19 phải ngỡ ngàng lẫn sửng sốt. Anh đoạt hai tấm HCV quý giá chỉ sau hai ngày liên tiếp tranh tài.

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 2h00 ngày 27/9, Cúp Liên đoàn

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 2h00 ngày 27/9, Cúp Liên đoàn

8 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu MU vs Crystal Palace.

ASIAD 19 ngày 26/9: Wushu Taolu khó có cơ hội cạnh tranh huy chương

ASIAD 19 ngày 26/9: Wushu Taolu khó có cơ hội cạnh tranh huy chương

8 giờ trước ASIAD

Với các điểm số không lọt vào nhóm đầu, các VĐV Việt Nam khó có cơ hội tranh huy chương ở môn Wushu Taolu ngày thi đấu 26/09.

Billiards US Open 2023 ngày 25/9: 6 "anh em" Tuấn Tkon, Kiên "sành điệu", Thiện Lương đều mất 1 mạng

Billiards US Open 2023 ngày 25/9: 6 "anh em" Tuấn Tkon, Kiên "sành điệu", Thiện Lương đều mất 1 mạng

8 giờ trước Billiards

Giải billiards US Open khởi tranh tối ngày 25/9, phát trên các nền tảng Youtube Web thể thao, Facebook Webthethao.vn và fanpage Vietnam Billiards Promotion.

Cơ hội nào để Nguyễn Huy Hoàng giành huy chương bơi 1500m tự do Asiad 19?

Cơ hội nào để Nguyễn Huy Hoàng giành huy chương bơi 1500m tự do Asiad 19?

10 giờ trước Bơi

Nguyễn Huy Hoàng, niềm hy vọng lớn nhất của tuyển bơi Việt Nam ở đấu trường Á vận hội lần thứ 19 khi được kỳ vọng có thể tạo nên bất ngờ lớn ở nội dung bơi 1500m tự do nam đêm 26/9/2023.

SỐC: Bảng điểm nhảy loạn xạ không "cứu" nổi võ sỹ Trung Quốc dính 4 cú đá trúng đầu mất HCV ASIAD 19

SỐC: Bảng điểm nhảy loạn xạ không "cứu" nổi võ sỹ Trung Quốc dính 4 cú đá trúng đầu mất HCV ASIAD 19

10 giờ trước ASIAD

Những gì diễn ra ở trận chung kết -49 kg nữ môn taekwondo ASIAD 19 giữa nhà vô địch Olympic người Thái, Panipak Wongpattanakit và và võ sỹ chủ nhà Trung Quốc Guo Qing thật sốc...

Nhìn lại phần thi gây sửng sốt trước huyền thoại Sun Yang của Huy Hoàng, giành tấm HCB bơi lịch sử ở ASIAD 18

Nhìn lại phần thi gây sửng sốt trước huyền thoại Sun Yang của Huy Hoàng, giành tấm HCB bơi lịch sử ở ASIAD 18

10 giờ trước ASIAD

Ở tuổi 18 tại ASIAD 18 năm 2018, siêu kình ngư Nguyễn Huy Hoàng từng khiến tượng đài bơi lội Trung Quốc Sun Yang phải toát mồ hôi ở nội dung 1.500m. Dù chỉ giành HCB nhưng đó là cột mốc đáng nhớ của bơi lội Việt Nam.

Thái Lan và Indonesia có HCV ASIAD 19, bao giờ đến "ngày vàng" với Thể thao Việt Nam?

Thái Lan và Indonesia có HCV ASIAD 19, bao giờ đến "ngày vàng" với Thể thao Việt Nam?

11 giờ trước ASIAD

Trưa và tối qua Indonesia cùng Thái Lan lần lượt giành những tấm HCV ASIAD 19 đầu tiên. Liệu bao giờ mới đến "ngày vàng ASIAD" với Thể thao Việt Nam?

Lịch thi đấu Võ thuật ASIAD 19 ngày 26/9: Chờ huy chương từ Wushu

Lịch thi đấu Võ thuật ASIAD 19 ngày 26/9: Chờ huy chương từ Wushu

13 giờ trước ASIAD

Cập nhật lịch thi đấu Võ thuật ASIAD 19 của đoàn thể thao Việt Nam ngày 25/09, các vận động viên: Judo, Taekwondo, Wushu tranh tài.

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 26/9: Đội tuyển Liên Quân Việt Nam tranh HCĐ

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 26/9: Đội tuyển Liên Quân Việt Nam tranh HCĐ

14 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu Esports ASIAD 2023 hôm nay 26/9: Liên Quân Việt Nam đối đầu Thái Lan trong trận tranh hạng 3; Street FIghters Việt Nam xuất quân!

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

14 giờ trước ASIAD

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất. Cập nhật bảng xếp hạng huy chương ASIAD 19 của đoàn thể thao Việt Nam nhanh nhất chính xác nhất.

Trực tiếp Al Nassr vs Ohod: Đội bóng của Ronaldo ghi bàn thứ 5

Trực tiếp Al Nassr vs Ohod: Đội bóng của Ronaldo ghi bàn thứ 5

17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Al Nassr dù không có Cristiano Ronaldo vẫn thắng đậm Ohod ở vòng 1/16 Cúp Nhà vua Saudi Arabia. Sau khi bất ngờ bị gỡ hoà, họ ghi thêm 4 bàn trong hiệp 2.

Đội hình ra sân Al Nassr vs Ohod: Ronaldo vắng mặt

Đội hình ra sân Al Nassr vs Ohod: Ronaldo vắng mặt

20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Al Nassr sẽ gặp Ohod vào đêm nay ở vòng 1/16 Cúp Nhà vua Saudi Arabia với câu hỏi liệu Cristiano Ronaldo đá chính hay vào sân từ ghế dự bị.

Xác định 16 đội vào vòng 1/8 bóng đá nam ASIAD 19: Tự hào Đông Nam Á

Xác định 16 đội vào vòng 1/8 bóng đá nam ASIAD 19: Tự hào Đông Nam Á

23 giờ trước Bóng đá

Sau khi vòng bảng khép lại, 16 đội lọt vào vòng 1/8 bóng đá nam ASIAD 19 đã được xác định. Đông Nam Á có 3 đại diện góp mặt.

“Bàn thắng ma” của Ronaldo cho Al Nassr ở giải VĐQG Saudi Arabia

“Bàn thắng ma” của Ronaldo cho Al Nassr ở giải VĐQG Saudi Arabia

23 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Truyền thông gọi đây là “bàn thắng ma” của Cristiano Ronaldo cho Al Nassr vì nó xảy ra trong điều kiện bất thường trên sân tràn ngập khói pháo sáng.

Danh sách ghi bàn giải Saudi Arabia: Ronaldo nới rộng khoảng cách

Danh sách ghi bàn giải Saudi Arabia: Ronaldo nới rộng khoảng cách

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Sau trận Al Nassr thắng Al Ahli đêm qua, Cristiano Ronaldo đã nới rộng khoảng cách về ghi bàn ở giải vô địch Saudi Arabia với các đối thủ phía sau.

Trực tiếp ASIAD 19 hôm nay 25-9: Bắn súng giành HCB đầu tiên cho TTVN

Trực tiếp ASIAD 19 hôm nay 25-9: Bắn súng giành HCB đầu tiên cho TTVN

1 ngày trước ASIAD

Trực tiếp ASIAD 19 mới nhất hôm nay ngày 25-9 ghi nhận các VĐV đoàn Thể thao Việt Nam xuất trận ở nhiều môn với quyết tâm gia tăng số lượng huy chương.

Dự đoán Juventus vs Lecce, 1h45 ngày 27/9, Serie A

Dự đoán Juventus vs Lecce, 1h45 ngày 27/9, Serie A

1 ngày trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Juventus vs Lecce.

Choáng với "chiến thuyền" trị giá cả tỷ đồng của đội rowing 8 người Việt Nam lần đầu giành huy chương ASIAD

Choáng với "chiến thuyền" trị giá cả tỷ đồng của đội rowing 8 người Việt Nam lần đầu giành huy chương ASIAD

1 ngày trước ASIAD

Chiếc thuyền mà ĐTVN tranh tài nội dung 8 người vào sáng nay dài tới 14m, nặng cả 96kg, và trị giá cả tỉ đồng.

Kết quả Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 19 25/9: Đội tuyển LMHT Việt Nam dễ dàng vào tứ kết

Kết quả Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 19 25/9: Đội tuyển LMHT Việt Nam dễ dàng vào tứ kết

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả ASIAD LOL 2023 hôm nay 25/9: Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đại thắng Nhật Bản và Palestine, giành ngôi đầu vòng bảng.

Tuyển nữ Việt Nam thắng trận thứ 2, sáng cửa đi tiếp ở ASIAD 19

Tuyển nữ Việt Nam thắng trận thứ 2, sáng cửa đi tiếp ở ASIAD 19

1 ngày trước Bóng đá

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có chiến thắng thứ hai liên tiếp ở bảng B ASIAD 19. Thắng lợi này giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung tràn trề cơ hội vượt qua vòng bảng.

HCĐ ASIAD 19 thứ 5 cho thể thao Việt Nam từ đội tuyển Taekwondo đối kháng

HCĐ ASIAD 19 thứ 5 cho thể thao Việt Nam từ đội tuyển Taekwondo đối kháng

1 ngày trước ASIAD

Dù đã thi đấu rất quả cảm, nhưng các chàng trai cô gái của đội tuyển Taekwondo đối kháng nam - nữ Việt Nam vẫn không thể tạo ra kì tích trước Trung Quốc.

Tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị nhập Làng VĐV Asiad 19

Tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị nhập Làng VĐV Asiad 19

1 ngày trước Điền kinh

Sau hơn một tháng sang Thượng Hải tập huấn, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ di chuyển đến Hàng Châu để chuẩn bị cho chiến dịch “săn huy chương” Á vận hội.

Câu chuyện đặc biệt về xạ thủ điển trai giành HCB đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

Câu chuyện đặc biệt về xạ thủ điển trai giành HCB đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

1 ngày trước Môn thể thao khác

Hữu Vương và bắn súng Việt Nam đã đổi màu huy chương, đem về tấm HCB đầu tiên tại ASIAN Games 2022 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Những phút căng thẳng tột độ  chờ tấm HCB  đầu tiên của bắn súng Việt Nam tại Asiad 19

Những phút căng thẳng tột độ chờ tấm HCB đầu tiên của bắn súng Việt Nam tại Asiad 19

1 ngày trước ASIAD

Ngô Hữu Vương và BHL đội tuyển bắn súng Việt Nam đã phải hồi hộp chờ đến phút cuối cùng mới được ăn mừng tấm HCB đầu tiên cho TTVN tại ASIAD 19.

Xem thêm
Nhận định