Nhận định quần vợt WTA Abu Dhabi 2026, ngày 01/02, 21h30: Hailey Baptiste vs Teodora Kostovic
Hailey Baptiste đã không thể thắng liên tiếp trong 11 giải đấu liên tiếp—từ Washington DC vào tháng 7 đến Hobart vào tháng 1—và cuối cùng đã chấm dứt chuỗi trận không may mắn này bằng màn trình diễn ở vòng 3 tại giải Úc mở rộng. Tay vợt hạng 70 thế giới đã đánh bại Taylor Townsend và Storm Hunter trước khi thua Coco Gauff.
Baptiste đã không lọt vào tứ kết bất kỳ giải đấu nào trong hơn một năm, một trong những lý do khiến tay vợt người Mỹ không thể giữ vững thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của mình là số 47 (đạt được vào tháng 8 năm 2025). Tuy nhiên, cô ấy đang ở vị trí tốt hơn để đạt được kết quả tốt hơn so với thất bại ở vòng loại năm ngoái tại Abu Dhabi.
Teodora Kostovic cũng đã tham gia giải đấu ở Abu Dhabi năm ngoái và—giống như Baptiste—đã thua ở vòng loại. Tuy nhiên, tay vợt 18 tuổi này đã có một mùa giải 2025 đầy biến động, lọt vào một vài trận chung kết sân đất nện W75 trong sự nghiệp chuyên nghiệp và đạt thứ hạng cao nhất là số 4 trong giải đấu trẻ.
Xếp hạng 888 vào thời điểm này năm ngoái, tay vợt 18 tuổi này đã tăng hơn 700 bậc trên bảng xếp hạng lên hạng 177. Cô bắt đầu mùa giải 2026 bằng một số chiến thắng vòng loại tại WTA 125 Canberra và Australian Open, và đến Trung Đông để chịu thất bại ở vòng đầu tiên tại W100 Fujairah tuần trước.
Teodora Kostovic đã giành được 3 chiến thắng trước các tay vợt top 100 trong sự nghiệp chuyên nghiệp còn non trẻ của mình, gần đây nhất là chiến thắng trước Elena-Gabriela Ruse tại Madrid vào tháng 4 năm 2025. Lần duy nhất Kostovic góp mặt ở vòng đấu chính của WTA Tour cho đến nay là tại Madrid năm ngoái, nơi cô thua Eva Lys ở vòng đầu tiên.
Hailey Baptiste không thể thắng được trận nào trong thời gian thi đấu ở Trung Đông năm ngoái sau khi tham gia các giải đấu ở Abu Dhabi và Doha. Baptiste đã thắng 15 trong số 20 lần đối đầu với các tay vợt ngoài top 100 kể từ đầu mùa giải 2025.
Hailey Baptiste nên tự tin hơn sau màn trình diễn tại giải Úc mở rộng, nơi cô đã thắng được 1 set trước Coco Gauff. Teodora Kostovic hiện chưa đủ mạnh để thách thức tay vợt người Mỹ.
