Lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Việt Nam có đại diện tham dự các môn triathlon và duathlon, mở ra cơ hội mới cho việc phát triển phong trào bộ môn còn mới và kén người chơi này. 8 tuyển thủ khoác áo cờ đỏ sao vàng tranh tài tại Subib, Philippines lần này đều là những vận động viên nghiệp dư hoặc “tay ngang chuyển hướng”.

Vịnh Subic là nơi hàng năm vẫn tổ chức giải 3 môn phối hợp Ironman 70.3 rất nổi tiếng tại Philippines

Năm nay, Subic được chọn làm địa điểm tổ chức 3 môn phối hợp (triathlon) và 2 môn phối hợp (duathlon) của SEA Games 30.

Tính đến thời điểm này, công tác tổ chức cho môn này đã "hòm hòm"...

Cổng đích của triathlon và duathlon SEA Games 30 trở thành điểm chụp ảnh "check in" của người địa phương trước giờ thi đấu.

Để chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự đấu trường SEA Games, 8 tuyển thủ Việt Nam đã có mặt tại Subic mấy ngày trước để chuẩn bị. Buổi tập nhẹ chiều tối 30/11/2019 của các tuyển thủ bắt đầu từ khách sạn cả đội đóng quân.

Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) chạy nhẹ trước khi thi đấu 2 môn phối hợp vào 2/12/2019.

Chân chạy đến từ Phú Thọ cùng Cao Ngọc Hà sẽ tham dự duathlon, nội dung gồm chạy và đạp xe.

Lâm Quang Nhật (trái) và Phạm Thúy Vi tập các động tác di chuyển trong khu chuyển tiếp để tiết kiệm thời gian nhất có thể. Bài tập kết thúc muộn, chỉ trước bữa tối của cả đội ít phút.

Cao Ngọc Hà thư thái nạp nước sau khi ngủ dậy. Anh không tham gia buổi tập nhẹ cùng cả đội.

Trong khi đó, Hùng Hải dọn dẹp đồ đạc để chuẩn bị cho những ngày tranh tài căng thẳng tiếp theo. Cả đội Việt Nam tỏ ra rất thoải mái tinh thần, không bị áp lực nặng nề về thành tích.

Ngược lại, dù cách thời điểm vài giờ, các vận động viên nước khác vẫn miệt mài tập luyện ngay trong khách sạn.

Lúc này, Phạm Thúy Vi chuẩn bị nốt những khâu còn lại để sẵn sàng cho cuộc tranh tài sáng 1/12/2019.

"Kỳ vọng huy chương" của triathlon nữ Việt Nam sẽ mang số 40 tại SEA Games 30.

Phương Trinh, cô gái mới 22 tuổi và xuất thân là một vận động viên xe đạp, nay chuyển sang thi đấu 2 môn phối hợp. VĐV sinh năm 1997 kiểm tra xe đạp lần cuối.

Xe đạp vốn là nội dung dễ gây khó nhất cho các vận động viên thi triathlon hay duathlon bởi rủi ro hỏng hóc là không nhỏ.

Lâm Quang Nhật, "rái cá" vô địch giải Sunset Bay Triathlon 2019 3 tuần trước ở Tuần Châu, cũng đang kiểm tra "ngựa chiến" của mình.

Đồ ăn mang theo các thành viên trong đoàn vẫn còn rất nhiều vì hầu như không phải sử dụng đến do đồ săn được cung cấp đầy đủ và ngon miệng tại khách sạn.

Trần Nhân (trái), một trong hai tuyển thủ dự nội dung triathlon nam (cùng với Lê Hoàng Vũ) thư thái trước giờ đua dù đang không có sức khỏe tốt nhất do cảm cúm.

Các tuyển thủ Việt Nam tỏ ra rất thoải mái trước ngày tranh tài, dù phía trước họ là những vận động viên rất mạnh đến từ Philippines, Singapore, Malaysia. Do ảnh hưởng của bão Kammuri (được dự báo sẽ đổ bộ Philippines ngày 2/12/2019) nên lịch thi đấu của triathlon và duathlon đã được điều chỉnh. Ngày 2/12/2019, các VĐV triathlon sẽ thi đấu trước (nam 6:00, nữ 8:00), trong khi duathlon tranh tài sáng 2/12, trước khi nội dung đồng đội triathlon diễn ra vào buổi chiều. Riêng nội dung đồng đội duathlon sẽ thi đấu vào 5/12/2019.
Một cơn bão lớn đang tiến về Philippines đúng dịp diễn ra các nội dung của 3 môn phối hợp (triathlon) và 2 môn phối hợp (duathlon) và BTC đã phải tính toán lại…
Đội tuyển 3 môn phối hợp (triathlon) và 2 môn phối hợp (duathlon) Việt Nam rời Việt Nam sáng 27/11/2019 tới vịnh Subic, Philippines dự SEA Games 30…
Lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Việt Nam cử vận động viên dự thi 3 môn phối hợp (triathlon) và 2 môn phối hợp (duathlon) tại Philippines tháng 12 này. Lãnh đội Dương Đức Thủy cho biết quá trình chuẩn bị và mục tiêu của Việt Nam ở bộ môn mới mẻ này.
Bình luận
Triết lý sống đơn giản đã giúp Fischer duy trì thể trạng ấn tượng ở tuổi xưa nay hiếm, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng lớn cho cộng đồng pickleball địa phương.
Với hơn 60 triệu người chơi thường xuyên tại Trung Quốc và tổng cộng 282 triệu người tham gia hàng tháng trên toàn châu Á, Pickleball đang trở thành hiện tượng thể thao đáng chú ý nhất trong những năm gần đây.
Mô hình kết hợp thể thao – du lịch này được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho pickleball, đưa môn thể thao này vượt ra khỏi khuôn khổ sân đấu truyền thống.
Jakub Kochanowski đã có một năm 2025 rực rỡ khi được FIVB vinh danh là VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 4 thế giới, ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo đội tuyển Ba Lan cũng như trên bản đồ bóng chuyền nam quốc tế.
Đội bóng chuyền nam Korea Electric Power (KEPCO Vixtorm) vừa có một trận đấu đầy kịch tính và giành chiến thắng 3–2 sau một cuộc rượt đuổi điểm số căng thẳng trong khuôn khổ V-League 2025–2026.
Đội bóng chuyền nữ NC Dinos tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình ở V-League 2025–2026 khi giành được chiến thắng thứ tư liên tiếp, nối dài chuỗi trận ấn tượng của đội.
Sau thành công tại Austin, BLAST sẽ hướng tới BLAST Premier Rivals 2026, dự kiến diễn ra tại Fort Worth từ ngày 27/4 đến 3/5/2026.
Trong trận đấu gần đây thuộc V-League 2025–2026, CLB đã chào đón một sự kiện đặc biệt khi tân binh Incusi – tuyển thủ vừa gia nhập đội – có trận ra mắt chính thức trong màu áo đội bóng mới.
Đều đã lập kỷ lục ở đường chạy Bán marathon quốc tế Hà Nội (VIHM) được tài trợ bởi Herbalife trong những năm trước, cả Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh vẫn đang hướng đến VIHM 2026 với mục tiêu đặc biệt.
Quang Dương cũng nhấn mạnh rằng châu Á sẽ trở thành một thị trường cực kỳ cạnh tranh của pickleball ngay từ năm 2026.
Ngày khai mạc Giải futsal nữ vô địch quốc gia 2025 chứng kiến hai chiến thắng kịch tính của Thái Sơn Nam TP HCM và CLB nữ TP HCM, mang đến bầu không khí sôi động tại nhà thi đấu Chánh Hưng.
Đội bóng chuyền nam Korea Electric Power Vixtorm vừa có một chiến thắng đáng nhớ trong khuôn khổ V-League 2025–2026, khi họ đánh bại đối thủ mạnh Samsung Blue Fangs với tỷ số 3–2 trong một trận đấu đầy kịch tính.
Trong trận đấu vừa qua thuộc V-League 2025–2026, Korea Electric Power đã giành được chiến thắng 3–2 trước Samsung Fire & Marine Insurance, và yếu tố tạo nên khác biệt chính là quyết định chiến thuật đúng đắn của ban huấn luyện.
Với 1,4 triệu lượt xem toàn cầu ở sự kiện chung kết năm 2025, Delta Force đã vượt xa kỳ vọng của một tựa game năm đầu tiên.
Hai mẫu vợt mới nhất từ Six Zero - Black Opal và Coral - đã thu hút sự chú ý đáng kể của cộng đồng người chơi nhờ công nghệ lõi foam 100% và những đặc tính kỹ thuật độc đáo.
Đội bóng chuyền nam Samsung Fire & Marine Insurance tiếp tục chưa thể tìm lại chiến thắng tại V-League 2025–2026 khi để thua Korea Electric Power với tỷ số 2–3, qua đó kéo dài chuỗi trận không thắng lên con số 11.
CLB bóng chuyền nam chuyên nghiệp Samsung Fire & Marine Insurance sẽ mang đến một hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa trong những ngày cuối năm khi tổ chức sự kiện mang tên “Ngày Anh hùng Hiến máu”, thuộc vòng 3 giải Jin Air V-League mùa giải 2025–2026.
Ngay sau thành công tại SEA Games 33, đội tuyển cầu lông Indonesia đã công bố danh sách 10 đại diện tinh nhuệ tham dự Malaysia Open 2026, cho thấy quyết tâm giải cơn khát danh hiệu tại giải đấu Super 1000 danh giá đầu năm.
Thay vì đánh cược vào tình trạng thể lực bất ổn của Lee Zii Jia, huyền thoại Roslin Hashim tin rằng Malaysia nên dồn lực cho Leong Jun Hao và Justin Hoh.
Tiến sĩ Mohammed Taufiq Johari sẽ đi thị sát tất cả các bang trong cả nước Malaysia để theo dõi và đánh giá nhu cầu tăng cường phát triển thanh niên và thể thao ở cấp cơ sở.
Trận đấu "Cuộc chiến giữa hai giới" được mong chờ giữa Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã không đáp ứng được kỳ vọng, vậy liệu nó có đáng công sức bỏ ra? Họ có nhận được tiền thưởng nào từ trận đấu không?
Vận động viên bơi lội Masniari Wolf cảm thấy cô vẫn còn đủ thời gian để chuẩn bị thể lực cho Đại hội Thể thao châu Á 2026 sẽ diễn ra tại Aichi-Nagoya, Nhật Bản.
Roger Federer đã xác nhận sẽ xuất hiện trong một trận đấu biểu diễn tại Giải Úc mở rộng 2026, đây là lần xuất hiện đầu tiên của anh trên sân quần vợt sau 3 năm giải nghệ.
Việc thay đổi địa điểm là do sân vận động mới có sức chứa lớn hơn và với việc Ấn Độ sẽ đăng cai Giải vô địch cầu lông thế giới vào tháng 8 năm sau, đây cũng sẽ là cơ hội để thử nghiệm sân vận động mới.
Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã bảo vệ trận đấu gây tranh cãi "Trận chiến giữa các giới" của họ và cho biết họ không hiểu tại sao một trận đấu biểu diễn nhằm mục đích giới thiệu môn quần vợt lại nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng quần vợt.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Botswana vs Congo thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Tay vợt số 1 thế giới Shi Yuqi của Trung Quốc vẫn chưa chắc chắn sẽ tiêu số tiền thưởng 1,2 triệu nhân dân tệ (gần 4,5 tỷ đồng) như thế nào sau khi giành chức vô địch Cúp Nhà vua.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Benin vs Senegal thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Ngày thi đấu cuối cùng tại Doha đã chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục của Magnus Carlsen và cuộc đấu trí căng thẳng ở bảng nữ.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Uganda vs Nigeria thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Lễ bốc thăm Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần IV - 2026 (TNSV THACO Cup 2026) vừa chính thức diễn ra tại TP.HCM, quy tụ 60 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
Bảng xếp hạng Serie A mùa này đang chứng kiến những sự thay đổi diện mạo chóng mặt. Trong khi nhiều "ông lớn" sa sút, AC Milan đang cho thấy một sự thăng tiến mạnh mẽ.
Giải Coppa Italia 2025–2026 tiếp tục nóng lên khi vào thứ Hai tới tại BTS Arena sẽ diễn ra một trong những trận tứ kết hấp dẫn nhất của giải, với cuộc đối đầu được giới chuyên môn ví như “remake” giữa Monza và đối thủ mạnh đang chờ sẵn.
Năm 2026 được Chủ tịch AFC Salman Bin Ebrahim Al Khalifa xem là bước ngoặt quan trọng, khi bóng đá châu Á hội tụ đầy đủ nền tảng về tổ chức, giải đấu và vị thế quốc tế để bứt phá mạnh mẽ.
Trong năm 2025, Kylian Mbappe đã chính thức vượt mặt Erling Haaland về hiệu suất và số bàn thắng, đồng thời san bằng kỷ lục 59 bàn của Cristiano Ronaldo.
Tiền đạo Joshua Zirkzee đã đồng ý gia nhập Roma vào tháng 1 nhằm tìm kiếm cơ hội ra sân, sau quãng thời gian thi đấu không thành công tại Manchester United.
HLV Diego Giustozzi công bố danh sách futsal Việt Nam tập trung chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2026, với điểm nhấn là sự trở lại của QBV Châu Đoàn Phát cùng nhiều gương mặt giàu kinh nghiệm.
Giải Del Monte Coppa Italia mùa 2025–2026 của SuperLega sắp bước vào giai đoạn tứ kết hấp dẫn, với loạt trận dự kiến diễn ra vào thứ Hai và thứ Ba tuần này.
Bên cạnh yếu tố chiến thuật và kỹ thuật, các ứng dụng do AI điều khiển có thể cung cấp các chương trình đào tạo tinh thần cá nhân hóa giúp nâng cao sự tập trung, khả năng phục hồi và tâm lý cạnh tranh.
Man City đang đàm phán kích hoạt điều khoản giải phóng 65 triệu bảng của Antoine Semenyo. Thương vụ dự kiến hoàn tất ngay khi thị trường chuyển nhượng mở cửa.