Đánh giá chi tiết đường đua IRONMAN 70.3 Vietnam 2016

thứ sáu 29-4-2016 11:42:00 +07:00
0 bình luận
|

Đánh giá chi tiết đường đua IRONMAN Vietnam 2016 do webthethao.vn thực hiện để các VĐV dễ dàng hình dung, từ đó có chiến thuật thi đấu hợp lý giành chiến thắng.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, IRONMAN 70.3 Vietnam lần thứ 2 sẽ diễn ra. Đường đua của IRONMAN gần như đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, chỉ chờ ngày chính thức mở cửa. Chắc hẳn nhiều VĐV nóng lòng muốn biết đường đua IRONMAN năm nay sẽ như thế nào, có gì khác biệt so với năm 2015. Webthethao.vn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về đường đua để các VĐV dễ dàng hình dung, từ đó có chiến thuật thi đấu hợp lý giành chiến thắng.

1. ĐƯỜNG BƠI

Đường bơi của giải năm nay về cơ bản sẽ không khác biệt nhiều so với đường bơi năm 2015. Cung đường chữ T với tổng chiều dài 1.9km sẽ được bơi theo chiều kim đồng hồ. Thứ tự chiều dài của mỗi đoạn đua như sau:

-          Điểm xuất phát đến vị trí số 1: 300 m.

-          Vị trí số 1 đến vị trí số 2: 300 m.

-          Vị trí số 2 đến vị trí số 3: 50 m.

-          Vị trí số 3 đến vị trí số 4: 600 m.

-          Vị trí số 4 đến vị trí số 5: 50 m.

-          Vị trí số 5 đến vị trí số 6: 300 m.

-          Vị trí số 6 đến vị trí kết thúc: 300 m.

Sơ đồ đường bơi IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 (Ảnh: BTC)

Sơ đồ đường bơi IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 (Ảnh: BTC)

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐƯỜNG BƠI

Sóng biển

Sóng biển với cường độ mạnh thông thường chỉ xuất hiện ở 50 m đầu tiên của lượt xuất phát. Cường độ mạnh hay yếu của sóng sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết ngày thi đấu. Trong trường hợp sóng biển quá lớn và để đảm bảo an toàn cho VĐV, ban tổ chức hoàn toàn có quyền hủy lượt bơi và thay thế bằng môn chạy.

Dòng hải lưu

Dòng hải lưu sẽ di chuyển theo hướng từ Bắc vào Nam trong tháng 5. Do vậy, các đoạn đường ngược với dòng hải lưu là từ vị trí số 1 đến vị trí số 2 và vị trí số 5 đến vị trí số 6. Ngược lại, các VĐV sẽ bơi cùng hướng với dòng hải lưu ở đoạn dài nhất 600 m của vị trí số 3 đến vị trí số 4.

Ánh nắng mặt trời

Mặt trời sẽ bắt đầu mọc ở bãi biển thành phố Đà Nẵng vào khoảng 5h30 sáng. Thời gian xuất phát của môn bơi sẽ vào khoảng 6h30. Do vậy, việc thi đấu bị ảnh hưởng ít nhiều bởi ánh nắng sẽ khó tránh khỏi. Cụ thể, các VĐV bơi có xu hướng thở về bên phải sẽ bị ảnh hưởng ở đoạn số 1 đến số 2 và đoạn số 5 đến số 6, đoạn thuận lợi là đoạn từ số 3 đến số 4.

Sự hỗ trợ trên đường bơi bao gồm:

Trạm tiếp nước và y tế được đặt ngay tại điểm xuất phát.

Phao định hướng là phao màu vàng sẽ được bố trí ở các điểm góc cua giúp VĐV dễ dàng trong việc quan sát và định hướng đường bơi.

Phao định hướng trên đường bơi IRONMAN

Phao định hướng trên đường bơi IRONMAN

Dây căng đường được dùng để nối các phao định hướng đồng thời giúp các VĐV có thể bám vào trong việc phục hồi sức lực. Tuy nhiên, các VĐV nên lưu ý là không được dùng dây để đẩy người về phía trước vì điều đó là phạm quy và có thể bị loại khỏi cuộc thi.

Đội cứu hộ với các phương tiện như Kayak, thuyền độc mộc, ca nô nước sẽ có mặt để hỗ trợ khi các VĐV vẫy tay yêu cầu sự can thiệp.

2. ĐƯỜNG ĐẠP XE

Khác với đường bơi, đường đạp xe sẽ có sự khác biệt khá lớn so với năm 2015. Các VĐV sẽ đạp tổng chiều dài là 90 km với điểm xuất phát và kết thúc đều ở khách sạn Hyatt, Đà Nẵng.

Sơ đồ đường đạp xe IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 (Ảnh: BTC)

Sơ đồ đường đạp xe IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 (Ảnh: BTC)

Dựa vào bản đồ mà ban tổ chức cung cấp, webthethao.vn làm rõ thêm các chi tiết các đoạn đường như sau:

-          Từ Hyatt đến điểm tròn màu cam: chạy dọc theo đường biển. Độ dài 11 km. Thuận gió.

-          Từ điểm tròn màu cam đến điểm A2: sẽ qua 2 cây cầu là cầu Mân Quang, ở vị trí km thứ 14, và cầu Thuận Phước ở km thứ 18, một cây cầu rất nổi tiếng với chiều dài 2,2 km cho cả lên và xuống cầu. Cầu Thuận Phước có cao độ là 25 mét.

Cầu Thuận Phước, một ''chướng ngại vật'' đối với các VĐV trên đường đạp xe và chạy

Cầu Thuận Phước, một "chướng ngại vật" đối với các VĐV trên đường đạp xe

 -          Từ điểm A2 đến điểm A1: đường đua sẽ có 02 vòng lặp lại ở đoạn này. Mỗi vòng tương ứng 22,2 km. Hướng gió thuận là chiều từ A2 đến A1 và ngược lại.

-          Từ điểm A2 đến điểm màu cam: sau khi đạp đủ 02 vòng, VĐV sẽ bắt đầu leo cầu Thuận Phước lần thứ 2. Đoạn đường này dài khoảng 5 km và đến lúc này VĐV đã đạp 69 km cho toàn bộ chặng đua. Hướng gió ngược.

-          Từ điểm màu cam đến điểm A3: VĐV sẽ quay trở lại đạp ở đường biển, băng qua khách sạn Hyatt để đi về phía Hội An. Điểm A3 là điểm quay đầu ở mốc 85 km. Khá ngược gió.

-          Từ điểm A3 đến Hyatt: là đoạn đường cuối cùng dài 5 km để dẫn các VĐV quay trở lại khu vực chuyển tiếp được  đặt bên trong khách sạn đồng thời kết thúc 90 km đạp xe. Thuận gió.

Cao độ của lộ trình đạp xe 90 km

Cao độ của lộ trình đạp xe 90 km

Các điểm hỗ trợ được đặt trên đường đua:

-         Trạm tiếp nước: sẽ có 03 trạm tiếp nước được đặt trên đường đua, chủ yếu ở điểm A1 đến A2. Do đoạn này sẽ đua 02 vòng nên các VĐV sẽ có 5 lần để bổ sung nước trong quá trình đạp xe.

-         Trạm y tế: sẽ được phân bổ cùng với vị trí các trạm tiếp nước. Ngoài ra, BTC sẽ bố trí một trạm y tế đặt tại khách sạn Hyatt.

-        Tổ trọng tài: sẽ giám sát cuộc đua để đảm bảo các VĐV tuân thủ đúng luật và an toàn trong suốt chặng đua. Theo dự kiến, 35 trọng tài sẽ được bố trí trải dọc trên 90 km của đường đạp xe.

3. ĐƯỜNG CHẠY

Sau khi đã mất khá nhiều sức lực cho nội dung đạp xe, các VĐV sẽ bước vào phần chạy bộ với lộ trình 21 km. Đường chạy được bố trí dọc theo bãi biển Đà Nẵng và sẽ có hai lượt đi và về. Mỗi lượt sẽ dài 10.5 km. Đường chạy khá bằng phẳng nên đây là điểm thuận lợi cho các VĐV. Điểm khó khăn nhất chính là thời tiết nắng nóng của miền Trung sẽ là thử thách thực sự khi hầu hết các VĐV sẽ phải chạy 21 km vào thời điểm giữa trưa. 

Sơ đồ đường chạy IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 (Ảnh: BTC)

Sơ đồ đường chạy IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 (Ảnh: BTC)
Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 3 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
LeBron James tiết lộ điều anh cảm thấy tiếc nuối nhất về Kobe Bryant 56 phút trước NBA

Sau khi đưa LA Lakers trở lại NBA Finals, LeBron James đã quyết định chia sẻ điều mà anh cảm thấy đáng tiếc nhất khi nghĩ đến cái tên Kobe Bryant.

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 4 28/9: TL nhất bảng, MAD đi tiếp 3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 4 28/9: TL giành quyền đi thẳng vào vòng bảng; MAD Lions chiến thắng INTZ để chiếm vị trí thứ 4 bảng A.

Ngoại binh khủng đã ở rất gần Danang Dragons nhưng "bể kèo" 5 giờ trước Video

HLV Phan Thanh Cảnh tiết lộ Danang Dragons đã tìm ra ngoại binh cực khủng, cũng là người cũ quen thuộc của Saigon Heat nhưng...

DTCL 10.19: Những đội hình có tỷ lệ thắng cao nhất đầu DTCL mùa 4 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Top 5 đội hình có tỷ lệ thắng cao nhất của DTCL 10.19. Liệu đội hình nào đang làm chủ meta hiện tại của DTCL mùa 4?

Link xem trực tiếp Liverpool vs Arsenal, Ngoại hạng Anh 2020 6 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Liverpool vs Arsenal lúc 02h00, 29/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Liverpool vs Arsenal thuộc vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020.

Luyện đòn gối - Vũ khí chết chóc của Muay Thái 6 giờ trước Video

Nếu muốn rèn luyện đòn gối vừa đạt hiệu quả vừa nhanh, cách duy nhất là sử dụng đúng các kỹ thuật và chuẩn bị điều kiện tập phù hợp.

Link xem trực tiếp Fulham vs Aston Villa, Ngoại hạng Anh 2020 6 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Fulham vs Aston Villa lúc 23h45, 28/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Fulham vs Aston Villa thuộc vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020.

Top 5 xe có tốc độ nhanh nhất trong Free Fire 7 giờ trước ESPORTS

Đi tìm những phương tiện tốc độ nhanh nhất trong Free Fire, chúng có thể sử dụng để bạn di chuyển giữa các khu vực nhanh chóng hay thậm chí là... hạ gục đối thủ.

Công Phượng "tẩy thẻ" ở trận CLB TP.HCM thắng Nam Định? 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Công Phượng sẽ không có mặt trận đấu cuối lượt đi, sau khi tiền đạo người Nghệ An được cho là đã "tẩy thẻ" ở trận CLB TP.HCM vượt qua Nam Định 5-1 ở vòng 12.

Thăm bạn gái Huỳnh Anh về, Quang Hải bất ngờ chấn thương kịch tính 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Quang Hải đã không ra sân ở trận hoà 2-2 của CLB Hà Nội với Quảng Nam, vòng 12 V-League 2020 hôm 26/9 trên sân Tam Kỳ. 

UFC ưu tiên tổ chức trận Jorge Masvidal vs Colby Covington 7 giờ trước Võ Thuật

Sau màn thể hiện của Colby Covington trước Tyron Woodley, chủ tịch Dana White thừa nhận đang ưu tiên tổ chức trận đấu giữa hai người bạn cũ.

Sinh viên TP.HCM có cơ hội trải nghiệm môi trường bóng đá chuyên nghiệp 8 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Được biết 8 đội bóng mạnh của khu vực phía Nam sẽ chính thức tranh tài Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng (SV-League 2020).

Ronaldo gửi thông điệp lạc quan đến thầy mới Pirlo 9 giờ trước Bóng đá Ý

Cristiano Ronaldo đã dành những lời lạc quan cho Juventus dưới thời HLV mới Andrea Pirlo sau trận hòa AS Roma ở vòng 2 Serie A.

Kết quả Đà Nẵng 2 vs Phú Thọ, video bóng đá hạng Nhì QG hôm nay 10 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả trận Đà Nẵng 2 vs Phú Thọ lúc 16h00, 28/9: Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến Đà Nẵng 2 vs Phú Thọ thuộc giải hạng Nhì Quốc gia 2020.

Hoàng Ca nhuộm tóc đỏ rực vì Hanamichi 11 giờ trước VBA

Trước khi thi đấu mùa giải mới cùng Thang Long Warriors, cầu thủ Nguyễn Phú Hoàng đã chào fan bằng mái tóc đỏ rực đầy phong cách.

Cập nhật DTCL 10.20: Giảm độ bá U Hồn, Nguyệt Tộc được buff 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 10.20 chỉ mang đến một vài thay đổi nhỏ về gameplay, trong đó đáng chú ý nhất là việc giảm sức mạnh của U Hồn, đồng thời buff cho Nguyệt Tộc và Pháp Sư.

Đội hình Đấu Sĩ DTCL mùa 4 11 giờ trước Thư viện

Tìm hiểu về đội hình Đấu Sĩ DTCL mùa 4 - Các Tướng Đấu Sĩ và đội hình Đấu Sĩ mạnh nhất phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Nhà tiên tri JR Smith gây sốc với lời dự đoán từ 7 tháng trước 11 giờ trước NBA

Hơn 7 tháng trước JR Smith đã đưa ra dự đoán về 2 đội bóng góp mặt tại NBA Finals, và thật bất ngờ điều đó đã trở thành sự thật.

Danh sách Vua phá lưới Serie A, Top ghi bàn bóng đá Ý 2020/2021 11 giờ trước Bóng đá Ý

Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất. Cập nhật danh sách bảng xếp hạng chân sút ghi bàn hàng đầu, top ghi bàn bóng đá Ý - VĐQG Italia.

Lịch sử đối đầu, đội hình Liverpool vs Arsenal, Ngoại hạng Anh 2020 13 giờ trước Bóng đá Anh

Lịch sử đối đầu Liverpool vs Arsenal chính xác, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận Liverpool vs Arsenal thuộc vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Sổ sứ mệnh - SSM mùa 22 Liên Quân có gì đáng chú ý? 14 giờ trước ESPORTS

Sổ sứ mệnh (SSM) mùa 22 Liên quân sẽ có chủ đề Halloween, mang đến những skin cực chất cho các Tướng Alice, Keera và Grakk.

Cách lên đồ và đội hình Ngộ Không DTCL mùa 4 14 giờ trước Thư viện

Hướng dẫn cách lên đồ của Ngộ Không và các đội hình mạnh nhất xung quanh vị Tướng này ở DTCL mùa 4.

Bảng xếp hạng giải hạng Nhì Quốc gia 2020 14 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam và bảng xếp hạng hạng Nhì Việt Nam mới nhất: Cập nhật BXH, xếp hạng các đội bóng giải hạng Nhì QG Việt Nam.

Tin chuyển nhượng Arsenal 2020 mới nhất 28/9: “Pháo thủ” khó mua Aouar 14 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng Arsenal mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng Arsenal mới nhất trong ngày hôm nay 28/9.

Cách chơi Rocket League, game đá bóng bằng siêu xe miễn phí trên Epic 15 giờ trước ESPORTS

Sự kết hợp độc đáo giữa đua xe và đá bóng này đã mang lại cho Rocket League rất nhiều giải thưởng và 18 triệu người chơi sau một năm phát hành.

Lịch thi đấu bóng đá nữ VĐQG Việt Nam 2020 vòng 3 15 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá nữ VĐQG 2020. Cập nhật chi tiết lịch thi đấu bóng đá nữ VĐQG Việt Nam 2020 hôm nay mới nhất.

Tin chuyển nhượng MU 2020 mới nhất 28/9: Pereira sắp chuyển đến Lazio 15 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng MU mới nhất trong ngày hôm nay 28/9.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 28/9: Liverpool vs Arsenal 16 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 28/9 với tâm điểm là trận Liverpool vs Arsenal thuộc vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020.

Xem thêm