Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên dự giải VĐTG Challenge Roth: Sẽ thi đấu hết mình

thứ sáu 7-7-2017 3:31:15 +07:00 0 bình luận
|
Webthethao phỏng vấn người phụ nữ Việt Nam đầu tiên dự giải VĐTG Challenge Roth 2017, giải ba môn phối hợp trong mơ của những người yêu thích triahtlon.

Giải Challenge Roth là giải ba môn phối hợp cự ly dài 140.6 khắc nghiệt và nổi tiếng nhất thế giới. Nó được gọi với cái tên thân thương là mái nhà chung của mọi triathlete (người chơi ba môn phối hợp).

Challenge Roth - Giải triathlon trong mơ của mọi VĐV

Ironman Langkawi: Việt Nam lần đầu tiên hoàn thành Ironman 140.6 

Việt Nam lần đầu tiên có đại diện tham gia cuộc thi khắc nghiệt bậc nhất thế giới này. Đặc biệt, Nguyễn Thị Gia Huệ, nữ VĐV người Việt xuất sắc nhất tại Challenge Vietnam 2016 và Ironman 70.3 Vietnam 2016, 2017 đang đứng trước cơ hội trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp cự ly 140.6 tại "thánh đường" Challenge Roth.

Gia Huệ tham dự Challenge Roth 2017 với tư cách nữ VĐV Việt Nam xuất sắc nhất Challenge Vietnam 2016. Nhân dịp này, Webthethao phỏng vấn với “bông hồng thép” Gia Huệ trước khi sang Đức để thi đấu.

 

VĐV U60 Nguyen Thu (bên phải), nam VĐV có thành tích tốt nhất tại Challenge Vietnam 2016
Nguyễn Văn Thu (bên phải), Nguyễn Thị Gia Huệ (trái) 2 VĐV Việt Nam có thành tích tốt nhất tại Challenge Vietnam 2016

Chào chị Gia Huệ, chị chuẩn bị thủ tục đi Đức đến đâu rồi?

Tôi mới vừa nhận được visa cuối tuần vừa rồi. Lãnh sự quán Đức tạo điều kiện rất tốt. Lẽ ra lịch hẹn của tôi phải là ngày 23/8 nhưng khi tôi nói lịch thi đấu Challenge Roth của tôi là ngày 9/7 thì họ gửi email và gọi cho tôi hẹn phỏng vấn. Tôi được ưu tiên phỏng vấn trước 2 tháng do tôi tham dự sự kiện thể thao này.

Chị có tìm hiểu thông tin về Challenge Roth?

Tôi biết giải này rất đặc biệt, là giải triathlon trong mơ của những người yêu ba môn phối hợp và khó hơn giải Ironman 70.3 Vietnam mà tôi đã từng tham gia rất nhiều vì các nội dung thi đều có cự ly dài gấp đôi.

 

VĐV U.60 Nguyễn Văn Thu (Nha Trang), nhà vô địch người Việt tại Challenge Vietnam 2016
VĐV U.60 Nguyễn Văn Thu (Nha Trang), nhà vô địch người Việt tại Challenge Vietnam 2016 và phần thưởng là vé tham dự giải Challenge Roth 2017 - giải triathlon trong mơ của mọi VĐV. Ảnh: Võ Lang

BTC Challenge Vietnam có hỗ trợ gì cho chị không?

Tôi và anh Thu (nam VĐV người Việt Nam xuất sắc nhất tại giải Challenge Vietnam 2016 - PV) nhận giấy xác nhận tham gia giải Challenge Roth mà không phải đóng phí. Nhưng do anh Thu không có điều kiện tài chính để sang Đức nên đành phải nhường suất cho người khác. Tôi chỉ phải đóng phí thuê chip trị giá khoảng 35 Euro và một khoản nhỏ khác.  Ăn ở, đi lại tôi phải tự lo. Khác với giải Ironman VĐTG, các VĐV muốn tham gia phải đóng phí hơn 400 đô-la đăng ký. Rất tiếc, Challenge Vietnam năm nay lại bị hoãn.

 

VĐV Nguyễn Thị Gia Huệ tiếp tục không có đối thủ ở giải đấu triathlon trên quê hương Nha Trang
VĐV Nguyễn Thị Gia Huệ tiếp tục không có đối thủ ở giải đấu triathlon trên quê hương Nha Trang. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quá trình luyện tập của chị để chuẩn bị cho Challenge Roth 2017 như thế nào?

Tôi tăng khối lượng tập luyện. Hồi trước tôi bơi biển 2-2,5km, giờ phải tăng lên 3-3,5km. Tôi thường dậy sớm từ 3 giờ sáng tập luyện, đạp xe đường dốc trong 4-5 tiếng, bơi 1,5-2 tiếng hoặc chạy 2 tiếng. Ngày nào tôi cũng bơi. Tùy ngày mà tôi tập phối hợp 2 môn chạy với bơi hoặc đạp xe với bơi. Bơi giúp tôi thư giãn sau khi đạp xe, chạy bộ mệt nhoài.

 

Gia Huệ cùng các VĐV Việt Nam tại Challenge Vietnam 2016
Gia Huệ cùng các VĐV Việt Nam tại Challenge Vietnam 2016. Ảnh: Hoàng Phi Phi

Buổi chhiều, tôi dành 90 phút để tập tạ, tăng thể lực và sức mạnh cho tay và chân. Cuối ngày tập yoga để xả stress. Tôi thường bố trí nghỉ trong 2 ngày cuối tuần. Nghỉ đối với tôi là tập nhẹ, thư giãn

Chị từng chạy bộ dài nhất bao nhiêu km?

Tôi mới chạy xa nhất 27km. Tôi không chạy dài hơn để giữ sức tập cho 2 môn thể thao còn lại. Tôi chạy bộ có nhiều hình thức: chạy bộ đường đèo, chạy bộ trên cát.

 

Nguyễn Phương và Gia Huệ, 2 VĐV triathlon số 1 của Việt Nam tại IM 70.3 World Championships 2016
Nguyễn Hoàng Phương và Gia Huệ, 2 VĐV triathlon số 1 của Việt Nam tại IM 70.3 World Championships 2016. Ảnh: NVCC

Thời gian mục tiêu để hoàn thành 3800m bơi, đạp xe 180km và chạy bộ 42,2km ở Challenge Roth của chị là bao nhiêu?

Tôi từng bơi thử ở biển hết 1 giờ 53 phút, đạp xe 180km mất 6 tiếng và chạy bộ khoảng 5 giờ.

Hiện tại chị dành toàn tâm toàn ý cho việc tập luyện ba mốn phối hợp?

Tôi thích nhiều môn thể thao lắm, tennis, trail, leo núi nhưng vì đam mê với triathlon nên tôi không thể chơi các môn còn lại được, chưa kể nguy cơ chấn thương rất dễ.

Trước đây chị từng đi dạy học rồi làm tiếp viên hàng không. Sao chị quay ngoắt để dấn thân vào con đường thể thao như một VĐV chuyên nghiệp thực thụ vậy?

Hồi trước tôi có đi dạy học tiếng Anh rồi đi làm tiếp viên, đầu tư bất động sản. Nhà tôi đông con, tôi có tới 6 đứa em nên phải đi làm sớm để chăm em, mẹ lại mắc bệnh nên cuộc sống khó khăn. Tôi nhận ra rằng sức khỏe rất quan trọng, có sức khỏe là có tất cả. Vì thế, tôi bắt đầu chơi thể thao.

 

Ông Trịnh Bằng (trái) cùng Gia Huệ (giữa) và ông Lê Hồng Minh trong lễ diễu hành tại giải VĐTG Ironman 70.3 2016
Ông Trịnh Bằng (trái, CEO Sunrise, đơn vị tổ chức IM 70.3 Vietnam) cùng Gia Huệ (giữa) và ông Lê Hồng Minh (CEO VNG) trong lễ diễu hành tại giải VĐTG Ironman 70.3 2016. Cả 3 sẽ dự Challenge Roth 2017

Chị có chú ý đến dĩnh dưỡng không?

Dinh dưỡng rất  quan trọng, chiếm 80% đến kết quả. Tôi thường ít ăn thịt động vật mà chủ yếu ăn rau, củ, quả, các loại hạt. Ngoài ra, tôi bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng từ thiên nhiên. Tôi chủ yếu tự tìm hiểu, nghiên cứu.

Chị tập ở ngoài trời như thế không sợ đen sạm da, ảnh hưởng đến dung nhan như đa số chị em phụ nữ khác e ngại sao?

Tôi quan niệm cái đẹp nằm ở thần thái, sinh khí. Không phải là trắng thì đẹp hay đen thì đẹp mà người giàu năng lượng tích cực, tác phong tự nhiên, khỏe khoắn mới đẹp.

Chị có tập theo plan hay có HLV riêng nào không?

Hiện tại, tôi tập một mình, thỉnh thoảng tập cùng anh Thu nhưng vì anh ấy không có mục tiêu cụ thể nên tập ít hơn tôi. Tôi cũng từng chạy và tập cùng HLV Phạm Đình Khánh Đoan, thậm chí còn rủ cô ấy chơi ba môn phối hợp.

 

Nguyễn Thị Gia Huệ và ''nữ hoàng'' 800m Phạm Đình Khánh Đoan, HLV điền kinh Khánh Hòa
Nguyễn Thị Gia Huệ và "nữ hoàng" 800m Phạm Đình Khánh Đoan, HLV điền kinh Khánh Hòa

Trong lúc tập, tôi luôn lắng nghe cơ thể và tự điều chỉnh. Tôi nói có thể nhiều người không tin, tôi bị thoát vị đĩa đệm. Năm 2015, tôi thi Ironman 70.3 Vietnam ở Đà Nẵng mà phải châm cứu 1 tuần trước khi thi, mỗi ngày 2 buổi. Cũng chính vậy nên tôi bơi nhiều hơn bởi môn bơi phù hợp với người bị thoát vị đĩa đệm.

Giả sử chị nhận được tài trợ gói 1 tỷ để đầu tư cho triathlon, chị sẽ tiêu khoản đó vào việc gì?

Nếu được tài trợ, tôi sẽ thuê HLV của cả 3 môn chạy, bơi, đạp để nâng cao thành tích, không chỉ là giữ vị trí số 1 của Việt Nam, đăng ký thi đấu các giải. Tôi vay tiền ngân hàng để đi thi giải này.

Tháng 8 tới tại Malaysia, triathlon là 1 trong 38 môn thi đấu của SEA Games 2017, Việt Nam không đăng ký môn này. Giả sử được đại diện cho Việt Nam đi theo diện xã hội hóa (tự túc chi phí) thi đấu SEA Games, chị có sẵn sàng?

Tôi sẵn sàng vì khoảng cách ngắn, dễ cho tôi bung sức đua tốc độ, không như thi đấu ba môn phối hợp full distance 140.6 đòi hỏi giữ sức cho đến những phút cuối. 

''Bông hồng thép'' Gia Huệ chạy thử đủ 3 môn tại Đà Nẵng trước thềm IRONMAN 70.3 Vietnam 2016

"Bông hồng thép" Gia Huệ chạy thử tại Đà Nẵng trước thềm IRONMAN 70.3 Vietnam 2016

Chị có mơ ước hay dự định gì với ba môn phối hợp trong thời gian sắp tới không?

Tôi mong tìm được nhà tài trợ để có thể thuê HLV, chuyên gia dinh dưỡng. Ngoài ra, tôi muốn cùng với mọi người đẩy mạnh phong trào ba môn phối hợp ở Nha Trang phát triển hơn bây giờ. 

Chuẩn bị đến thời điểm bước ra đấu trường thế giới, tâm trạng chị ra sao?

Trước ngày thi đấu giải VĐTG Challenge Roth, tâm trạng của tôi rất háo hức, muốn được thử sức ở một trong những giải thể thao có ý nghĩa trong cuộc đời. Tôi sẽ cố gắng thi đấu thết mình. Tôi muốn chứng tỏ cho bạn bè quốc tế thấy phụ nữ Việt Nam tuy nhỏ con nhưng tinh thần thì rất cao.

Cảm ơn chị. Chúc chị thi đấu tự tin và trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên hoàn thành giải ba môn phối hợp cự ly 140.6 Challenge Roth.

 

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Tân binh Cape Verde khiến Uruguay ôm hận, viết tiếp cổ tích tại World Cup 2026

Tân binh Cape Verde khiến Uruguay ôm hận, viết tiếp cổ tích tại World Cup 2026

Huy Kha 1 giờ trước

Sau khi cầm hòa Tây Ban Nha, Cape Verde tiếp tục gây địa chấn tại World Cup 2026 với trận hòa 2-2 trước Uruguay, qua đó rộng cửa vào vòng knock-out.

Cape Verde sững sờ với bàn thua hy hữu nhất World Cup 2026

Cape Verde sững sờ với bàn thua hy hữu nhất World Cup 2026

Phương Ngọc 2 giờ trước

Đang nắm lợi thế trước Uruguay, Cape Verde bất ngờ nhận bàn thua từ một tình huống hy hữu khi Telmo Arcanjo bị chuột rút, tạo nên bước ngoặt tại World Cup 2026.

Thái Sơn Nam phô diễn sức mạnh, Sahako tiếp tục bám đuổi Thái Sơn Bắc

Thái Sơn Nam phô diễn sức mạnh, Sahako tiếp tục bám đuổi Thái Sơn Bắc

Huy Kha 3 giờ trước

Lượt về Giải Futsal HDBank VĐQG 2026 khởi tranh với những chiến thắng thuyết phục của Thái Sơn Nam TP.HCM và Sahako ở vòng 8.

Thống kê khó tin trong 2 trận của Tây Ban Nha: 3 lần phạm lỗi và 3 thẻ vàng

Thống kê khó tin trong 2 trận của Tây Ban Nha: 3 lần phạm lỗi và 3 thẻ vàng

Gia Bảo 7 giờ trước

Sau hai trận đầu tại World Cup 2026, Tây Ban Nha chỉ được hưởng đúng 3 quả phạt nhưng điều khó tin hơn là cả 3 tình huống ấy đều khiến đối thủ phải nhận thẻ vàng.

Dự đoán World Cup 2026 trận New Zealand vs Ai Cập, 8h00 ngày 22/6

Dự đoán World Cup 2026 trận New Zealand vs Ai Cập, 8h00 ngày 22/6

Việt Hoàng 7 giờ trước

Cùng sở hữu một lịch sử chưa từng nếm mùi chiến thắng tại đấu trường World Cup, cả New Zealand và Ai Cập đều đang hạ quyết tâm giành trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức mang tính bước ngoặt tại Bảng G.

Yamal và Oyarzabal bùng nổ, Tây Ban Nha chấm dứt 299 phút im tiếng ở World Cup

Yamal và Oyarzabal bùng nổ, Tây Ban Nha chấm dứt 299 phút im tiếng ở World Cup

Gia Bảo 7 giờ trước

Lamine Yamal ghi bàn đầu tiên tại World Cup, mở màn cho chiến thắng tưng bừng của Tây Ban Nha trước Saudi Arabia và khép lại chuỗi 299 phút tịt ngòi.

Từ "tiền đạo tàng hình", Oyarzabal lập cú đúp và đi vào lịch sử tuyển Tây Ban Nha

Từ "tiền đạo tàng hình", Oyarzabal lập cú đúp và đi vào lịch sử tuyển Tây Ban Nha

Gia Bảo 8 giờ trước

Chỉ ít ngày sau màn trình diễn tệ nhất sự nghiệp ở World Cup, Mikel Oyarzabal bùng nổ với cú đúp và một kiến tạo để đưa Tây Ban Nha vào lịch sử.

Dự đoán World Cup 2026 trận Uruguay vs Cape Verde, 05h00 ngày 22/6

Dự đoán World Cup 2026 trận Uruguay vs Cape Verde, 05h00 ngày 22/6

Vân Vân 8 giờ trước

Cape Verde đang là hiện tượng thú vị của bảng H sau trận hòa gây sốc trước Tây Ban Nha. Cuộc đối đầu với Uruguay sẽ là bài kiểm tra tiếp theo cho tham vọng của đại diện châu Phi.

Lamine Yamal sánh ngang Pele về kỷ lục ghi bàn ở World Cup

Lamine Yamal sánh ngang Pele về kỷ lục ghi bàn ở World Cup

Gia Bảo 9 giờ trước

Bàn thắng vào lưới Saudi Arabia giúp Lamine Yamal đi vào lịch sử World Cup khi sánh ngang Pele và vượt cột mốc từng được Mbappe thiết lập.

Dự đoán World Cup 2026 trận Bỉ vs Iran, 2h00 ngày 22/06

Dự đoán World Cup 2026 trận Bỉ vs Iran, 2h00 ngày 22/06

Quang Minh 11 giờ trước

Trận đại chiến Bỉ - Iran tại bảng G hứa hẹn mang đến màn tranh tài kịch tính khi kết quả trận đấu mở màn của cả 2 đội tuyển đều không như mong muốn

Phùng Kiện Tường dừng bước sốc ở carom 3 băng nữ toàn quốc

Phùng Kiện Tường dừng bước sốc ở carom 3 băng nữ toàn quốc

Ngân Nguyễn 11 giờ trước

Trong khi các nhà vô địch quốc tế như Nguyễn Đức Yến Sinh, Lê Thị Ngọc Huệ tiếp tục duy trì phong độ ổn định để đi tiếp, Á quân SEA Games Phùng Kiện Tường thất bại bất ngờ.

Nguyễn Như Lê lần đầu vô địch carom 1 băng Giải billiards các CLB toàn quốc

Nguyễn Như Lê lần đầu vô địch carom 1 băng Giải billiards các CLB toàn quốc

Thuỳ Trân 12 giờ trước

Nguyễn Như Lê hạ một loạt nhà vô địch để giành danh hiệu carom 1 băng quốc gia ở vòng chung kết Giải billiards các CLB toàn quốc 2026.

HLV Ancelotti đau đầu vì tuyển Brazil “tê liệt cánh phải”

HLV Ancelotti đau đầu vì tuyển Brazil “tê liệt cánh phải”

Gia Bảo 12 giờ trước

Hàng loạt ca chấn thương bên cánh phải khiến Carlo Ancelotti liên tục phải thay đổi kế hoạch và buộc Brazil bước vào giai đoạn quyết định với đội hình chắp vá.

Profile cầu thủ ĐT Tây Ban Nha dự World Cup 2026

Profile cầu thủ ĐT Tây Ban Nha dự World Cup 2026

Hà My 13 giờ trước

Profile cầu thủ ĐT Tây Ban Nha dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.

Cột mốc lịch sử của Van Ryk đưa Canada khuất phục Bulgaria tại VNL 2026

Cột mốc lịch sử của Van Ryk đưa Canada khuất phục Bulgaria tại VNL 2026

Hải Mạc 14 giờ trước

Đội tuyển nữ Canada đã có chiến thắng đầy khó khăn trước Bulgaria với tỷ số 3-1 trong ngày ngôi sao Kiera Van Ryk cán mốc 1.000 điểm tại Volleyball Nations League 2026.

Profile cầu thủ ĐT Saudi Arabia dự World Cup 2026

Profile cầu thủ ĐT Saudi Arabia dự World Cup 2026

Gia Linh 15 giờ trước

Profile cầu thủ ĐT Saudi Arabia dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.

AVC Cup 2026 nội dung nam chính thức khởi tranh tại Ấn Độ

AVC Cup 2026 nội dung nam chính thức khởi tranh tại Ấn Độ

Minh Hiếu 15 giờ trước

Chỉ một tuần sau khi AVC Women's Cup 2026 khép lại với chức vô địch thuộc về Hàn Quốc, bầu không khí sôi động tiếp tục khi AVC Men’s Volleyball Cup 2026 chính thức khởi tranh tại Ahmedabad, Ấn Độ.

HLV Nhật Bản lý giải việc xếp Kamada đá "tiền đạo ảo" và ghi bàn thứ hai ở World Cup

HLV Nhật Bản lý giải việc xếp Kamada đá "tiền đạo ảo" và ghi bàn thứ hai ở World Cup

Hoàng Thanh 15 giờ trước

HLV Hajime Moriyasu giải thích quyết định đưa Daichi Kamada lên đá tiền đạo ảo, nước đi giúp Nhật Bản thắng đậm Tunisia và mở ra thêm phương án tấn công.

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Trẻ TPHCM vs Sahako

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Trẻ TPHCM vs Sahako

Vân Vân 16 giờ trước

Link xem trực tiếp trận futsal Trẻ TPHCM vs Sahako thuộc giải futsal HDBank VĐQG 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến futsal Trẻ TPHCM vs Sahako lúc 19h00 ngày 21/6.

Huỷ diệt ĐKVĐ Ý, Mỹ giành chiến thắng thứ 6 tại VNL

Huỷ diệt ĐKVĐ Ý, Mỹ giành chiến thắng thứ 6 tại VNL

Quang Minh 16 giờ trước

Đội tuyển nữ Mỹ tiếp tục cho thấy phong độ cực kỳ ấn tượng tại Volleyball Nations League 2026 khi đánh bại nhà đương kim vô địch Ý với tỷ số cách biệt 3-0.

Brian Brobbey được ví như "tiền đạo khỏe nhất World Cup" sau khi lập cú đúp trước Thụy Điển

Brian Brobbey được ví như "tiền đạo khỏe nhất World Cup" sau khi lập cú đúp trước Thụy Điển

Hoàng Hà 16 giờ trước

Báo chí Thụy Điển đồng loạt chỉ trích màn trình diễn của đội nhà trước Hà Lan, đồng thời dành sự chú ý đặc biệt cho sức mạnh của Brian Brobbey.

Serbia chấm dứt chuỗi thất bại, Kurtagic cán mốc 100 điểm chắn bóng tại VNL

Serbia chấm dứt chuỗi thất bại, Kurtagic cán mốc 100 điểm chắn bóng tại VNL

Phạm Phương 17 giờ trước

Đội tuyển nữ Serbia cuối cùng cũng tìm lại được niềm vui chiến thắng tại Volleyball Nations League 2026 trong ngày Kurtagic tỏa sáng...

Ayase Ueda: Từ "điềm lành" của Samurai Xanh đến mẫu trung phong toàn diện

Ayase Ueda: Từ "điềm lành" của Samurai Xanh đến mẫu trung phong toàn diện

Ngân Nguyễn 17 giờ trước

Ayase Ueda không chỉ nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, mà còn đi vào lịch sử khi Nhật Bản thắng Tunisia 4-0 tại bảng F World Cup 2026.

Bảng xếp hạng World Cup 2026 mới nhất - Cập nhật BXH World Cup 2026

Bảng xếp hạng World Cup 2026 mới nhất - Cập nhật BXH World Cup 2026

BTV 18 giờ trước

Bảng xếp hạng World Cup 2026 luôn thu hút sự chú ý đặc biệt. BXH World Cup 2026 mới nhất sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.

Dự đoán World Cup 2026 trận Tây Ban Nha vs Saudi Arabia, 23h00 ngày 21/06

Dự đoán World Cup 2026 trận Tây Ban Nha vs Saudi Arabia, 23h00 ngày 21/06

Gia Bảo 19 giờ trước

Tây Ban Nha bước vào lượt trận thứ hai bảng H với áp lực phải thắng sau cú sảy chân trước Cape Verde, trong khi Saudi Arabia nuôi hy vọng tạo thêm bất ngờ.

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam

Vân Vân 20 giờ trước

Link xem trực tiếp trận futsal Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam thuộc giải futsal HDBank VĐQG 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến futsal Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam lúc 14h00 ngày 21/6.

15 pha cứu thua, Eloy Room đi vào lịch sử World Cup

15 pha cứu thua, Eloy Room đi vào lịch sử World Cup

Hải Nam 22 giờ trước

Eloy Room đã có tới 15 pha cứu thua trước Ecuador, một trong những thống kê ấn tượng nhất lịch sử World Cup hiện đại và chỉ còn cách kỷ lục của Tim Howard năm 2014 đúng 1 lần cản phá.

Almiron lên tiếng sau thẻ đỏ lịch sử tại World Cup vì hành vi "che miệng"

Almiron lên tiếng sau thẻ đỏ lịch sử tại World Cup vì hành vi "che miệng"

Huy Kha 23 giờ trước

Miguel Almiron đã lên tiếng sau khi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử World Cup nhận thẻ đỏ vì hành vi che miệng khi tranh cãi với đối thủ.

4 điểm nhấn sau trận hòa lịch sử của Curaçao trước Ecuador tại World Cup 2026

4 điểm nhấn sau trận hòa lịch sử của Curaçao trước Ecuador tại World Cup 2026

Hải Nam 23 giờ trước

Curaçao có quyền tự hào khi giành điểm đầu tiên trong lịch sử World Cup nhờ màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Eloy Room.

Thủ môn Eloy Room hóa người hùng, Curaçao giành điểm lịch sử tại World Cup

Thủ môn Eloy Room hóa người hùng, Curaçao giành điểm lịch sử tại World Cup

Hải Nam 1 ngày trước

Ecuador đã bỏ lỡ cơ hội lớn để tiến gần hơn tới vòng knock-out World Cup 2026 khi bị Curaçao cầm hòa 0-0 trong trận đấu thuộc lượt trận thứ hai bảng E diễn ra tại Kansas City.

"Siêu dự bị" Deniz Undav rực sáng, tái hiện kỳ tích của huyền thoại Neuville

"Siêu dự bị" Deniz Undav rực sáng, tái hiện kỳ tích của huyền thoại Neuville

Thục Quyên 1 ngày trước

Cú đúp của siêu dự bị Deniz Undav đã giúp tuyển Đức ngược dòng hạ Bờ Biển Ngà 2-1, qua đó chính thức giành vé vào vòng knock-out World Cup 2026.

Kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 hôm nay mới nhất

Vân Vân 1 ngày trước

Kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 mới nhất.

Đức ngược dòng thắng kịch tính nhờ cú đúp của siêu dự bị Undav

Đức ngược dòng thắng kịch tính nhờ cú đúp của siêu dự bị Undav

Hoàng Hà 1 ngày trước

Bị Bờ Biển Ngà dẫn trước và chơi bế tắc trong phần lớn thời gian, tuyển Đức vẫn giành chiến thắng 2-1 nhờ cú đúp muộn của Deniz Undav.

Siêu dự bị Undav gây kinh ngạc về hiệu suất ghi bàn để cứu tuyển Đức

Siêu dự bị Undav gây kinh ngạc về hiệu suất ghi bàn để cứu tuyển Đức

Gia Bảo 1 ngày trước

Vào sân từ ghế dự bị khi Đức bị dẫn trước, Deniz Undav lập cú đúp cuối trận, giúp đội nhà ngược dòng thắng Bờ Biển Ngà 2-1 đầy kịch tính.

Hà Lan tạo lốc màu da cam trên hàng công, nhưng vẫn mong manh ở phòng ngự

Hà Lan tạo lốc màu da cam trên hàng công, nhưng vẫn mong manh ở phòng ngự

Gia Bảo 1 ngày trước

Hà Lan đè bẹp Thụy Điển 5-1 bằng lối chơi tấn công giàu tốc độ và hiệu quả, nhưng những khoảng trống nơi hàng thủ vẫn là dấu hỏi cho Ronald Koeman.

Hạ gục Thụy Điển, đội tuyển hà Lan xô đổ hai kỷ lục vĩ đại của bóng đá Brazil

Hạ gục Thụy Điển, đội tuyển hà Lan xô đổ hai kỷ lục vĩ đại của bóng đá Brazil

Việt Hoàng 1 ngày trước

Việc đánh bại Thụy Điển giúp Hà Lan chính thức xô đổ Brazil, thiết lập kỷ lục về chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử World Cup.

Ghi cú đúp trước Thuỵ Điển, Cody Gakpo áp sát kỷ lục ghi bàn lịch sử của Hà Lan

Ghi cú đúp trước Thuỵ Điển, Cody Gakpo áp sát kỷ lục ghi bàn lịch sử của Hà Lan

Việt Long 1 ngày trước

Cú đúp vào lưới Thụy Điển giúp Cody Gakpo áp sát kỷ lục ghi bàn lịch sử của Johnny Rep cho tuyển Hà Lan tại đấu trường World Cup.

Hà Lan thắng tưng bừng nhờ 2 cú đúp chớp nhoáng của Brobbey và Gakpo

Hà Lan thắng tưng bừng nhờ 2 cú đúp chớp nhoáng của Brobbey và Gakpo

Gia Bảo 1 ngày trước

Brian Brobbey và Cody Gakpo cùng lập cú đúp trong màn trình diễn bùng nổ, giúp Hà Lan đè bẹp Thụy Điển 5-1 để khẳng định tham vọng tại World Cup 2026.

Dự đoán World Cup 2026 trận Tunisia vs Nhật Bản, 11h00 ngày 21/6

Dự đoán World Cup 2026 trận Tunisia vs Nhật Bản, 11h00 ngày 21/6

Tiểu Phàm 1 ngày trước

Trận đấu thứ 1000 trong lịch sử FIFA World Cup diễn ra tại sân vận động BBVA, nơi Tunisia mới thay HLV sau trận ra quân đại bại sẽ đối đầu Nhật Bản.

Brobbey ghi bàn thắng lịch sử cho Hà Lan, tiếp nối Ronaldo, Lineker và Podolski

Brobbey ghi bàn thắng lịch sử cho Hà Lan, tiếp nối Ronaldo, Lineker và Podolski

Hoàng Thanh 1 ngày trước

Chỉ trong hơn 16 phút trước Thụy Điển, Brian Brobbey không chỉ đưa Hà Lan bứt lên mà còn ghi tên mình vào hàng loạt cột mốc lịch sử của World Cup.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.