UFC 243: "Nhện trẻ" Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Lâm Gia 06/10/2019 11:55

Sự nguy hiểm của Israel Adesanya đã được thể hiện hoàn hảo trước nhà cựu vô địch Robert Whittaker bằng một cú knockout ngay giữa hiệp đấu thứ 2.
UFC 243:

KẾT QUẢ UFC 243: Israel Adesanya thắng Robert Whittaker bằng knockout

Hiệp 1: Nhà ĐKVĐ Robert Whittaker là người chủ động tấn công trước, Adesanya vẫn duy trì lối đánh thăm dò như các trận đấu trước. Cả 2 võ sĩ đều có những pha đòn chính xác trước đối thủ trong 2 phút đầu tiên của hiệp 1.

Robert Whittaker mất khá nhiều cho những pha bật vào cùng những cú móc hết tầm với, Adesanya bắt đầu phản công bằng những cú đá cao chân trước nguy hiểm. Hai võ sĩ bắt đầu tìm được cự li ra đòn lí tưởng ở những phút cuối hiệp đấu đầu tiên. Một cú knockdown từ Adesanya ở giây cuối cùng của hiệp 1.

Hiệp 2: Adesanya là người chính xác hơn trước sự dồn ép từ Robert Whittaker, dường như nhà vô địch đang muốn kết thúc trận đấu sớm. Đó là sai lầm của anh khi liên tiếp bị Adesanya phản đòn, Robert Whittaker bị đánh ngã và kết thúc trong một pha đôi công.

UFC 243: Nhện trẻ Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Cú móc trái quyết định khiển Robert Whittaker đổ gục để Adesanya kết thúc trận đấu.

Dan Hooker thắng Al Iaquinta bằng tính điểm đồng thuận

Hiệp 1: Dan Hooker thể hiện đẳng cấp đánh đứng vượt trội khi áp đảo hoàn toàn đối thủ người Mỹ trong hiệp 1, những cú phá trụ của anh khiến Iaquinta ngã xuống sàn và nhanh chóng chiếm lợi thế. Dù vậy, Hooker vẫn không cố thực hiện những đòn khóa.

Hiệp 2 : Dù không quá áp đảo những Dan Hooker đã có một cú knockdown quý giá và chiếm trọn hiệp đấu thứ 2 với lối đánh striking thông minh, chính xác của mình.

Hiệp 3 : Al Iaquinta nỗ lực dùng sức ép của mình để hòng tìm kiếm knockout nhưng không thành, khả năng di chuyển và đánh tỉa của Dan Hooker vẫn rất chính xác giúp anh có một trận thắng tính điểm xứng đáng.

UFC 243: Nhện trẻ Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Sự chính xác của Dan Hooker vô hiệu hóa hoàn toàn Al Iaquinta.

Sergey Spivak thắng Tai Tuivasa bằng submission hiệp 2 (arm triangle)

Hiệp 1: Một cú phang trụ cực mạnh mở màn từ Tuivasa, rất may mắn cho Spivak rằng tay đấm chủ nhà không có sở trường địa chiến khi anh đã ngã. Spivak đã có 2 lần kéo được Tuivasa xuống sàn bằng những cú quật Judo đẹp mắt, nhưng điều đó cũng bào mòn thể lực của anh đáng kể.

Dù vậy, 4 cú quật ngã chính xác vẫn giúp Spivak có lợi thế điểm số tốt trong hiệp đầu tiên.

Hiệp 2 : Tiếp tục là những cú bốc vật ngã liên tiếp từ Spivak khiến Tai Tuivasa không thể thực hiện sở trường đánh đứng, võ sĩ người Ukraine đã thực hiện chiến thuật hoàn hảo và kết thúc trận đấu bằng một cú siết khiến Tuivasa bất tỉnh ở cuối hiệp đấu.

UFC 243: Nhện trẻ Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Những cú vật từ Spivak khiến Tai Tuivasa hoàn toàn bị động.

Dhiego Lima thắng Luke Jumeau bằng tính điểm không đồng thuận

Hiệp 1 : Lima là võ sĩ chủ động ép sân nhờ lợi thế thể hình trong những phút đầu. Kĩ năng Muay Thái với những cú phá trụ giúp anh có lợi thế về điểm số. Một cú chạm mắt vô ý từ Jumeau khiến trận đấu bị gián đoạn đôi chút, tuy nhiên Lima vẫn là võ sĩ chủ động hơn sau đó. Dù rằng có thể ép sân ở phút cuối, tuy nhiên Jumeau vẫn không thể giành lợi thế của hiệp 1 trước Lima.

Hiệp 2 : Tiếp tục là một cú phang trụ rất nặng mở màn hiệp đấu từ Lima. Luke Jumeau là người có tình huống đáng kể đầu tiên trong hiệp 2 với một cú móc phải khiến Lima loạng choạng, tuy nhiên Lima đã nhanh chóng phản công và lấy lại lợi thế khi quật ngã được đối phương xuống sàn.

Hiệp 3: Hai võ sĩ tiếp tục tư thế giằng co. Luke Jumeau là người giành sự chủ động nhiều hơn trong hiệp cuối khi liên tục ép Dhiego Limo về phía lồng đấu, trận đấu kết thúc và phải chờ kết quả của giám khảo.

UFC 243: Nhện trẻ Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Đòn phá trụ thương hiệu của anh em nhà Lima.

Yorgan De Castro thắng Justin Tafa bằng knockout (2:10 giây hiệp 1)

Hiệp 1: Tự tin với lực đánh cùng khả năng tung combo đột phá, cả Justin Tafa và Yorgan De Castro đều tiếp cận trận đấu với tốc độ rất cao. Tuy nhiên, người tỉnh táo và giành được cơ hội là De Castro, trong một pha ép lồng sơ hở từ Tafa, De Castro đã có một cú móc phải chính xác hạ knockout tay đấm chủ nhà - giành chiến thắng KO ngay trong hiệp 1.

KẾT QUẢ Prelims Card

Jake Matthews thắng Rostem Akman bằng tính điểm đồng thuận (30-27, 30-27, 30-27)

Callan Potter thắng Maki Pitolo bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 29-28, 29-28)

Brad Riddell thắng Jamie Mullarkey bằng tính điểm đồng thuận (29-27, 30-26, 30-26)

Meghan Anderson thắng Zarah Fairn dos Santos bằng submission (3:57 hiệp 1, triangle choke)

Kim Ji Yeon thắng Nadia Kassem bằng TKO (4:59 giây hiệp 2)

Khalid Taha thắng Bruno Silva bằng submission (arm-triangle choke, 3:00)

Fight Card UFC 243: Robert Whittaker vs Israel Adesanya

Main Card:

185 lbs.: ĐKVĐ Robert Whittaker vs. Israel Adesanya (thống nhất đai hạng Middleweight)

155 lbs.: Dan Hooker vs. Al Iaquinta
265 lbs.: Sergey Spivak vs. Tai Tuivasa
170 lbs.: Luke Jumeau vs. Dhiego Lima
265 lbs.: Yorgan De Castro vs. Justin Tafa

Prelims Card:

170 lbs.: Rostem Akman vs. Jake Matthews
170 lbs.: Maki Pitolo vs. Callan Potter
145 lbs.: Megan Anderson vs. Zarah Fairn dos Santos
155 lbs.: Jamie Mullarkey vs. Brad Riddell

115 lbs.: Nadia Kassem vs. Ji Yeon Kim
135 lbs.: Bruno Silva vs. Khalid Taha

Thông tin bên lề:

- Conor McGregor, ngôi sao 31 tuổi của UFC sẽ phải có mặt tại Tòa án quận Dublin vào ngày 11 tháng 10 tới giờ địa phương để giải trình về việc tấn công người trong quán bar Marble Arch xảy ra vào ngày 6 tháng 4 vừa qua.

Theo người phát ngôn của cơ quan cảnh sát Ireland, vụ việc của Conor McGregor đã được xem xét cần phải bị truy tố và lệnh triệu tập đã được gửi đến cho tay đấm của UFC. Với những hành động hành hung người của mình, Conor McGregor có thể nhận án phạt 6 tháng tù giam hoặc trả số tiền 1,500 Euro, trường hợp xấu nhất là anh sẽ phải thực hiện cả 2.

UFC 243: Nhện trẻ Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Ảnh từ đoạn video cho thấy Conor McGregor đấm người đàn ông khi người này từ chối lời mời rượu và công kích Conor.

- Kể từ sau trận đấu với Conor McGregor tại UFC 229, Khabib Nurmagomedov luôn nhắc với khán giả của mình rằng có 2 thứ mà anh muốn thực hiện: bảo toàn thành tích bất bại và có một trận đấu với George St Pierre.

Dù rằng tay đấm người Canada đã tuyên bố giải nghệ đầu năm nay và không cho thấy anh có ý định quay trở lại, ngoài ra, GSP cũng cho biết việc anh không ở lại UFC chính vì giải đấu không muốn để anh chạm trán với Khabib. Tuy nhiên mới đây, chủ tịch UFC Dana White lại tiết lộ một trường hợp để trận siêu đấu giữa hai võ sĩ có thể xảy ra.

“Đó là khi trận đấu giữa Khabib và Tony Ferguson kết thúc. Rõ ràng hiện giờ là thời điểm để Tony Fergusson thượng đài với Khabib, và nếu Khabib có thể thắng trong trận này, thì trận đấu với Geogre St Pierre sẽ rất thú vị đấy chứ” – Dana White úp mở về một kèo đấu trong tương lai.

UFC 243: Nhện trẻ Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Dana White vẫn muốn kèo đấu với Tony Ferguson phải hoàn thành trước các mục tiêu mới cho Khabib.

- Xuất hiện trong trận thống nhất đai vô địch hạng trung tại UFC 243, tay đấm người Nigerian Israel Adesanya sẽ có trận đấu thứ 7 tại UFC. Và nếu thành công, Adesanya sẽ tiếp tục đối mặt với một thử thách to lớn khác đang chờ đợi mình là tay đấm người Brazil Paulo Costa.

Vừa xuất sắc vượt qua lão tướng Yoel Romero tại UFC 241, Paulo Costa đang hừng hực khí thế tiến tới suất tranh đai UFC đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Không những thế, võ sĩ người Brazil còn muốn nhân cơ hội này chấm dứt luôn những lời khiêu khích giữa anh và Adesanya trong một trận đấu duy nhất.

“Tôi thực sự cổ vũ cho Adesanya thắng trong trận này. Mặc dù tôi khĩ sẽ rất khó, rất khó để anh ta vượt qua được Robert Whittaker. Nhưng tôi cầu chúa rằng anh ta sẽ thắng trận bởi không gì tuyệt hơn việc giành đai thông qua một trận thắng trước anh ta. Thật vậy đấy, tôi muốn KO anh ta ngay giữa lồng, nằm bất tỉnh nhân sự ngay đó. Tôi muốn giành lấy chiếc đai từ chính Adesanya để anh ta có thể thôi mấy cái trò hề đó đi, nhưng có lẽ anh ta sẽ không thắng được Robert Whittaker đâu.”

UFC 243: Nhện trẻ Israel Adesanya xuất sắc KO Robert Whittaker lên ngôi vô địch

Tay đấm người Brazil muốn một trận đấu giải quyết cả 2 vấn đề: knockout Adesanya và giành đai vô địch.

Lâm Gia

Bình luận

Phố Hiến và Hà Nội tái đấu tại chung kết U21 Quốc gia 2019

Phố Hiến và Hà Nội tái đấu tại chung kết U21 Quốc gia 2019

18/10/2019 22:03

Sau hai trận đấu bán kết kịch tính, Phố Hiến và Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào chơi ở trận chung kết giải bóng đá U21 Quốc gia 2019.

Lin Dan có thể giải nghệ sau giải cầu lông China Open 2019

Lin Dan có thể giải nghệ sau giải cầu lông China Open 2019

18/10/2019 22:00

Sau khi cựu vô địch Olympic Li Xuerui tuyên bố gác vợt vào hôm qua, làng cầu lông thế giới trong thời gian tới có khả năng chia tay ngôi sao càng lớn hơn là huyền thoại Lin Dan.

Kết quả NBA Preseason ngày 18/10: Milwaukee Bucks bay cao trên đôi cánh

Kết quả NBA Preseason ngày 18/10: Milwaukee Bucks bay cao trên đôi cánh "Á thần"

18/10/2019 22:00

Tổng hợp kết quả các trận đấu Preseason tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) vào ngày 18 tháng 10.

Tòa nhà San Martin PUBG Mobile ở map nào?

Tòa nhà San Martin PUBG Mobile ở map nào?

18/10/2019 22:00

Nhảy San Marin là một trong những nhiệm vụ mà người chơi sẽ gặp phải trong PUBG Mobile.

Man City đã bị các đội sử dụng vũ khí nào để đánh bại ở mùa này?

Man City đã bị các đội sử dụng vũ khí nào để đánh bại ở mùa này?

18/10/2019 21:00

Các đội bóng Ngoại hạng Anh dường như đã tìm thấy thứ vũ khí để đánh bại Man City khi các chỉ số cho thấy nhà ĐKVĐ thường thua liên quan đến những quả tạt.

Bất bại ở VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều bài toán để giải

Bất bại ở VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều bài toán để giải

18/10/2019 20:22

Dù sở hữu chuỗi trận bất bại kể từ đầu vòng loại World Cup 2022 nhưng ĐT Việt Nam vẫn tồn tại một số khuyết điểm cần phải cải thiện nếu muốn nghĩ đến tấm vé đi tiếp ở vòng loại thứ ba.

Cây đinh ba Liverpool được so sánh với bộ ba huyền thoại MU thế nào?

Cây đinh ba Liverpool được so sánh với bộ ba huyền thoại MU thế nào?

18/10/2019 20:00

Việc so sánh giữa cây đinh ba của Liverpool Salah, Mane và Firmino với bộ ba huyền thoại bên phía MU là Ronaldo, Rooney và Tevez đang trở thành đề tài tranh luận sôi nổi.

Toàn cảnh buổi Weigh-In Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm, nóng muốn cháy khán đài

Toàn cảnh buổi Weigh-In Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm, nóng muốn cháy khán đài

18/10/2019 19:30

Các võ sĩ của Victory 8: Huyền Thoại Hoàn Kiếm đã tạo nên sức nóng cho sự kiện chỉ với phong thái quyết chiến quyết thắng trong buổi cân võ sĩ khởi động sự kiện.

Tin bóng đá 18/10: Solskjaer trấn an về chấn thương của De Gea

Tin bóng đá 18/10: Solskjaer trấn an về chấn thương của De Gea

18/10/2019 19:07

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong ngày 18/10 sẽ được cập nhật liên tục.

Dàn sao tuyển quốc gia và “elite phong trào” chất lượng quy tụ tại VHM 2019

Dàn sao tuyển quốc gia và “elite phong trào” chất lượng quy tụ tại VHM 2019

18/10/2019 19:01

VPBank Hanoi Marathon 2019 trở thành một trong những giải chạy có đông đảo tuyển thủ điền kinh quốc gia và những chân chạy phong trào xuất sắc nhất quy tụ…