Vượt qua vòng play-off nhờ tấm vé vớt khi đánh bại FC Phương Anh và là tân binh của HPL-S3 nhưng Tô Ký – Tứ Liên đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khán giả, bởi một lối chơi quả cảm, lì lợm.
3 vòng đầu, Tô Ký – Tứ Liên phải gặp những ƯCV hàng đầu cho chức vô địch là Cường Quốc, Thành Đồng và Tin lớn & Anh em, đội bóng đến từ vùng “ngoài bãi” sông Hồng đã có những màn trình diễn rất ấn tượng. Họ khiến Cường Quốc “trầy vi tróc vẩy” mới giật lại 1 điểm may mắn, đánh bại Thành Đồng dù phải chơi thiếu người cả hiệp 2, chỉ thua sát nút bởi một tình huống, sau khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trước ĐKVĐ Tin lớn & Anh em.

Sau trận thua trước Tin lớn, Tô Ký – Tứ Liên nhận được nhiều sự chia sẻ của NHM. Trong đó, đáng chú ý là một CĐV có nickname “Nguyen TL”. “Fan cuồng” này đưa ra những phân tích sâu sắc về chiến thuật và góp ý cách sắp xếp đội hình cho HLV Cường “đô la”:
“Từ khi Tô Ký đăng ký tham gia HPL-S3, tôi theo dõi từng phút thi đấu, chưa bỏ trận nào, trực tiếp tới sân cổ vũ cho đội dù khán đài sân C500 có những lúc bị nắng chiếu rất nóng. Từ loạt trận play-off gặp Vinapros hay Phương Anh, tôi đều thích lối chơi của Tô Ký bởi nó có sự chắc chắn, kỷ luật, đoàn kết. HLV Cường “đô la” đã biến đội trở thành một tập thể gắn kết, có lối chơi chững chạc bậc nhất”.

CĐV lạ mặt này còn nắm rõ tiểu sử, sở trường, sở đoàn từng cầu thủ trong đội Tô Ký -Tứ Liên: “Đội có nhiều anh em được ăn tập bài bản ở lò HN.ACB, chơi phủi lâu năm cùng nhau, tuổi đời đang ở độ chín 25- 28 tuổi. Quang “bở” là cầu thủ có nhãn quan chiến thuật tốt nhất. Từ khi còn tập cho HN.ACB, nhiều người đã đánh giá cao cầu thủ này. Vì thế nếu xếp Quang “bở” đá hậu vệ cánh sẽ rất lãng phí vì không có người cầm bóng tốt, tạo ra cơ hội ở trên, phối hợp với Quân “đần”…
Anh cũng không ngần ngại chỉ ra điểm yếu của đội theo cảm quan cá nhân, dù không hoàn toàn chính xác: “Trung vệ Hùng có thể hình tốt, nhiệt tình nhưng còn trẻ nên nhiều pha bóng hơi non kinh nghiệm, để tiền đạo đối phương cài người. Là người chỉ huy hàng thủ nhưng Hùng lại ít hô hào…”. Fan ruột này còn nhớ rõ từng chi tiết Tô Ký ghi bàn hoặc bị thủng lưới như thế nào để nêu ra dẫn chứng cho những góp ý của mình.
Sau khi đọc được bức tâm thư của CĐV này, toàn đội Tô Ký – Tứ Liên từ HLV Cường “đô la”, Chủ tịch Cá Vỉa đến đội trưởng Nam “nghiện”, TM Nam “chân vịt”, Toàn “siro”, Quân “đần”… đều rất cảm kích và bất ngờ vì không hiểu CĐV đặc biệt này là ai mà am hiểu đội bóng đến thế. Với họ, dành lời cảm ơn thôi là không đủ phải thi đấu tốt hơn nữa để không phụ lòng những khán giả đặc biệt như thế.

Tô Ký -Tứ Liên không chỉ có một CĐV đặc biệt như trong câu chuyện kể trên. Sau trận thắng Thành Đồng dù chơi thiếu người, có nhiều fan hâm mộ đã gửi tin nhắn riêng đến cho thủ thành Nam “chân vịt”. CĐV có tên Đào Đức Trung nhắn: “Anh Nam hôm nay thi đấu hay quá. Sau khi mất người, không quá khi nói anh là 50% sức mạnh của Tô Ký. Phải nói anh phản xạ như De Gea nhưng so sánh thế thì khập khiễng vì De Gea chắc chắn… thua anh ở những tình huống đậm chất phủi. Những pha ném bóng, phất bóng, giảm nhịp độ trận đấu và sự hưng phấn của đối phương trong trận hôm nay không chê vào đâu được. Cảm ơn anh và đội bóng đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hay. Chúc anh và đội bóng thành công trong mùa giải này…”.
Khán giả có tên Đỗ Sơn Bình thì hâm mộ đến mức tôn Nam “chân vịt” là sư phụ: “Sư phụ à, em xem clip trận gặp Cường Quốc mà thấy sư phụ của em bắt hay quá. Em cũng là một thủ môn từng đi đá phủi ở Hà Nội nhưng còn kém sư phụ nhiều lắm. Em đã được gặp sư phụ ở giải bóng đá Doanh nghiệp trẻ lần thứ 1 trên sân Bộ Công an rồi. Giải đó sư phụ bắt cho đội vệ sỹ Đại An còn em bắt cho đội Thép Bắc Việt, có thể sư phụ không biết em nhưng em đã hâm mộ sư phụ từ lâu…”.
Dù chỉ là một đội bóng phong trào hay một thủ môn “phủi” nhưng Tô Ký – Tứ Liên và Nam “chân vịt” cũng có những fan hâm mộ đặc biệt. Họ luôn có cả dàn CĐV sôi động, đội mũ đồng phục màu cam – màu áo truyền thống của đội, náo nhiệt với trống kèn, tạo nên một sắc màu riêng biệt không lẫn lộn. Bởi những nguồn động viên ý nghĩa này mà các cầu thủ Tô Ký luôn vào sân với một tinh thần thi đấu rực lửa, khiến họ trở thành một đối thủ cực kì khó chịu ở HPL-S3.
Hoàng Tuấn Anh
Từ trái bóng đến trái tim
“Vì người em yêu là một chàng trai nghiện bóng đá nên có nhiều lúc chúng ta phải hy sinh một cơ số buổi hẹn hò để cuối tuần anh được vui với đội bóng mà mình thích. Đôi lúc em tự hỏi ai mới là người yêu của anh? Em sẽ là CĐV trung thành của anh. Em tin chắc rằng anh yêu đội bóng kia không thể bằng một góc, khi em là NHM. Vì em cũng chỉ nhìn thấy mỗi anh, dù trên sân có nhiều ngôi sao khác đi nữa…”.
Yêu nhau hơn 3 năm, Tiến “cro” đang khiến nhiều bạn bè ghen tị bởi có cô bạn gái “chuẩn bóng đá”. Từ giải nhỏ đến giải lớn, VCK Forum hay HPL, mỗi khi Tiến ra sân là Bảo Ngân lại đứng ngoài đường biên hoặc trên khán đài dõi theo cổ vũ. Từ một cô gái không thích bóng đá nhưng đi xem bạn trai chơi bóng nhiều lần, cảm nhận được không khí “phủi” nên Bảo Ngân cũng trở thành một fan nhiệt thành.
Luôn được bạn gái ủng hộ và động viên, Tiến “cro” cũng trưởng thành nhanh chóng, chiếm được suất đá chính trong những đội bóng mạnh như FC Coca hay MV Corp. Tại HPL-S3, Tiến “cro” đã có những giây phút thi đấu ấn tượng, góp công lớn giúp đội bóng xứ Nghệ dẫn đầu BXH sau 3 vòng.
Tiến chia sẻ: “Biết em không thể bỏ được niềm đam mê với trái bóng, cô ấy cũng hiểu và từ chỗ giận dỗi chuyển sang động viên, ủng hộ. Đó cũng là một may mắn, bởi nếu không thì có lẽ bọn em chẳng thể yêu nhau lâu đến thế”. Nhân kỉ niệm 3 năm hẹn hò (2/7/2012- 2/7/2015), Tiến “cro” đã tự tay sơn lên đôi giày thi đấu của mình số 2 và số 7. Tiến cho biết rất muốn ghi bàn thắng tại HPL-S3 để tặng cho bạn gái – một CĐV đặc biệt nhất đối với anh.
Danh sách cầu thủ nghỉ Vòng 4:
Văn Thắng (Thành Đồng), Xuân Tú (Hanel), Trung Hiếu (Vinapros), Văn Thịnh (Cường Quốc).
Lịch thi đấu:
15h00
Tin lớn & Anh em – Văn Minh (*)
Top Group – Thành Đồng
16h30
Vinapros – MV Corp (*)
Moon Quang Trung – Hanel
18h00
Du Lịch – Cường Quốc(*)
Triều Khúc – Tô Ký Tứ Liên
* TTTT trên trang Thethao24.tv bởi LiveproHD
Bình luận
SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.
Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.
Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.
Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.
Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.
Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.
Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.
Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.
Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.
Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.
Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.
Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.
Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.
Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.
Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.
Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.
Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.
Tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao số một của điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành 3 tấm HCV ở cả ba nội dung tham dự.
Trong sự kiện cuối cùng của LION Championship năm 205 - LC 29 đã chứng kiến màn đối mặt cặp đấu tâm điểm: Xuân Phương - Ngọc Thức và các đối thủ từ Trung Quốc.
Tham dự Đại hội Thường niên VFF năm 2025, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đánh giá cao và chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chuỗi thành tích nổi bật ở khu vực và châu lục.
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ không tham dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 diễn ra vào tối nay (26/12), dù có tên trong danh sách rút gọn đề cử của ban tổ chức.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Qatar tập huấn, bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra đầu năm tới.
Tòa án Moscow vừa chính thức ra lệnh bắt giữ vắng mặt huyền thoại cờ vua Garry Kasparov. Ông bị Nga đưa vào danh sách khủng bố và cực đoan với cáo buộc công khai biện minh cho các hoạt động chống phá trên không gian mạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chiều nay 26-12 sẽ diễn ra buổi lễ tuyên dương khen thưởng tập thể đội tuyển điền kinh Việt Nam cùng những cá nhân đã thi đấu ấn tượng ở SEA Games 33.
Thông qua tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế, cầu lông Việt Nam đã, đang và sẽ phát hiện được nhiều nhân tài, từ đó có chiến lược để bồi dưỡng và phát triển phù hợp. Đó chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào tương lai xán lạn của cầu lông nước nhà.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi tổng thiệt hại liên quan đến án phạt của FIFA và quá trình kháng cáo có thể vượt quá 8 triệu ringgit (52 tỷ đồng).
VFF quyết định chọn lứa U21 Việt Nam tham dự ASIAD 2026 thay vì U23+3 cho mục tiêu Olympic 2028. Dù khó khăn tăng lên khi suất dự Thế vận hội của châu Á bị thu hẹp, bóng đá Việt Nam vẫn kiên định với lộ trình đã chọn.
Sau thất bại trước U19 futsal Thái Lan, đội tuyển U19 futsal Việt Nam xếp nhì bảng A và sẽ chạm trán U19 futsal Indonesia ở trận bán kết Giải U19 futsal Đông Nam Á 2025.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nottingham vs Man City thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa MU vs Newcastle thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) vừa công bố quỹ tiền thưởng 32 triệu USD sẽ được chia cho 24 đội bóng tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất lục địa đen.
Thị trường chuyển nhượng mùa đông 2025 đang nóng lên từng ngày khi các CLB Ngoại hạng Anh gấp rút bổ sung nhân sự để xoay chuyển cục diện mùa giải.