Khi lãnh đạo quá yêu bóng đá
Với những người chơi phủi, được làm việc dưới trướng những ông sếp mê bóng đá là một niềm hạnh phúc và may mắn. Khoảng những năm 2003-2007, Cty phát hành báo chí TW có 2 lãnh đạo rất yêu thích bóng đá: Chú Công và chú Tô. Họ đã kéo được khá nhiều hảo thủ của giới phủi về làm việc, tạo điều kiện cho anh em tập luyện, chơi bóng và tham gia các giải đấu trong quy mô ngành Bưu chính viễn thông. Khi đó, rất nhiều tài năng phủi đã về đầu quân cho Phát hành báo chí như "U Lan Ba To", Nam "chân vịt", Linh "chân ngan", Gia Lưu, Cường "cúi", Trường "con", Trung "quẩy", Hùng "ba mắt", Long "lương", Cường "U Lý", Mạnh "U Mà", Sáng "vịt", Chí "béo", Minh "cụt" và sau này là Cường "cúc", Giang "dân", Khánh "Hồng", Tuấn "ốc", Hiệp "cóc", Việt "lì", Chiến “san”, Quỳnh “xích thố”, Đức “Carlos”, Thành “cối”...
Bầu Công khi đó đang giữ chức Trưởng phòng tổ chức là người được các cầu thủ nhớ nhất về độ máu bóng đá, có thể coi là một trong những lãnh đạo cơ quan nhà nước “nhiệt” nhất thời điểm đó. Mỗi lần đi công tác xa, thấy có bộ quần áo thể thao đẹp, ông lại mua về làm quà tặng cho toàn đội. Bận họp hành, làm việc ở xa nhưng ông luôn gọi điện liên tục về hỏi han tình hình, cập nhật từng diễn biến trận đấu mỗi khi đội đá giải, thậm chí là chỉ đạo chiến thuật.
Trận chung kết giải ngành Bưu chính Viễn thông với VMS Mobifone năm 2006 đá sân Bách Khoa, ông Công bận đi công tác Đà Nẵng nhưng gọi về đến trên 50 cuộc điện thoại để chỉ đạo chiến thuật từ xa. Trước khi đi, ông giao quyền sắp đội hình cho Trung "quẩy" và Hùng "ba mắt". Sau khoảng 10 phút, Phát hành báo chí bị dẫn 0-1 thì ông Công gọi về yêu cầu phải thay ngay Long "lương" ra, tung Gia Lưu vào sân. Sau đó, đội chơi khởi sắc hơn, gỡ hòa nhưng cuối trận vẫn thua chung cuộc với tỉ số 1-2.
Những trận đấu giữa Phát hành báo chí và Mobifone giai đoạn từ 2003-2007 luôn được ví như trận "Siêu kinh điển" giữa Barca và Real Madrid của giới phủi, bởi sự kình địch và có nhiều "sao số" so tài.
Chạy cả xe báo ra sân
Trận chung kết giải ngành Bưu chính Viễn thông giữa Phát hành báo chí và VMS Mobifone năm 2007 đá sân Hoàng Cầu vẫn là một kỉ niệm khó quên với lứa cầu thủ như Cường "cúc", Tuấn "ốc", Giang "dân", Khánh "Hồng"... Trận đấu diễn ra vào sáng thứ Bảy, các nhân viên của Phát hành báo chí theo lịch phải đi phát báo biếu cho một số lãnh đạo. Vậy là cả đội đánh hẳn xe ô tô chở báo đến sân, thi đấu xong lại đi phát báo. Trong loạt đá luân lưu định mệnh, Tuấn "ốc" đẩy thành công 2 quả cuối của Giang "dân" và Huy "cung" rồi đích thân sút vào "quả chốt", đem về chiếc Cúp sau bao năm chờ đợi cho Phát hành báo chí. Sau trận chung kết thắng "đối thủ truyền kiếp" đó, Tuấn "ốc" và Cường "cúc" được bầu Công gọi lên phòng nói chuyện và quyết định ký hợp đồng làm nhân viên chính thức luôn.
Nơi "đóng quân" thường xuyên của tổ Phát hành báo chí một thời là quán bia Lan Chín trên dốc Bác Cổ. Nhiều hôm vui quá, cả đội đá giải buổi sáng xong là 11h trưa về quán ngồi uống bia tới tận... tờ mờ sáng rồi những anh em làm trong công ty lại đi phát báo luôn.
Phát hành báo chí từng một thời vang danh bởi lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả cùng tỉ lệ chiến thắng rất cao trong các loạt đá luân lưu. Một bài tủ của họ là phất bóng lên cho tiền đạo Cường “U Lý” với khả năng cài đè “cực yêu” làm tường, nhả cho tuyến sau băng lên dứt điểm. Tuấn “ốc” thời điểm năm 2007 được mệnh danh là “Vua bắt phạt đền”. Có tới 10 trận chung kết Phát hành báo chí tham dự phải giải quyết thắng thua bằng luân lưu trong năm đó và đa số Tuấn “ốc” đều “mua hết”. “Dị nhân” Tú “khỉ” từng thốt lên: “Để Tuấn “ốc” đẩy thành công 2 quả luân lưu thì coi như đã biết kết quả, không cần phải đá quả chốt”. Cũng trong năm 2007, bầu Hồng vì say mê tài năng của Tuấn “ốc”, Khánh “Hồng” và Cường “cúc” nên đã gọi bộ ba ngôi sao Phát hành báo chí về đá cho Trà Dilmah, cùng giành chức vô địch giải Futsal toàn quốc ở Đà Nẵng.
Đến giờ, Phát hành báo chí vẫn là một đội bóng có phong trào mạnh trong khối cơ quan Nhà nước. Những hảo thủ vẫn còn công tác và chơi bóng ở đây có thể kể đến Cường “cúc”, Long “Lương”, Mạnh “U Mà”… Những gì họ đã làm được trong quá khứ, có thể coi là một phần của lịch sử bóng đá phong trào Hà Nội, là nơi nuôi dưỡng tài năng và khát khao chơi bóng của nhiều thế hệ.
Thành tích của FC Phát hành báo chí
Vô địch giải ngành Bưu chính Viễn thông năm 2003, 2007. Vô địch giải ngành Bưu chính năm 2009, 2012. Bên cạnh đó là nhiều chức vô địch các giải Ngân hàng, Tổng công ty Sông Đà, Hội thao Vinashin, Doanh nghiệp trẻ...
ĐỘI HÌNH "DREAM TEAM" TRONG NHỮNG NĂM ĐỈNH CAO CỦA PHÁT HÀNH BÁO CHÍ FC GỒM CÓ
Đội hình thế hệ 1: HLV là "coach" Thiết; Thủ môn "U Lan Ba To", trung vệ Trung "quẩy", cánh trái Hùng "ba mắt", cánh phải Sáng "vịt", cặp tiền vệ Gia Lưu, Long "Lương", tiền đạo Cường "U Lý". Dự bị là một loạt hảo thủ như Minh "cụt", Chí "béo", Cường "cúi", Mạnh "U Mà"...
Đội hình thế hệ 2: Thủ môn Tuấn "ốc", trung vệ Trung "quẩy", cánh trái Sáng "vịt", cánh phải Khánh "Hồng", cặp tiền vệ Cường "cúc", Long "Lương", tiền đạo Cường "U Lý". Dự bị là các hảo thủ như Hùng "ba mắt", Chí "béo", Hiệp "cóc"...
Bình luận
HLV Julian Nagelsmann dự kiến sẽ công bố đội hình tuyển Đức tham dự World Cup vào ngày 21/5. Sự trở lại của nhà vô địch World Cup Manuel Neuer là một bất ngờ lớn...
Luis Suarez, người đã từ giã đội tuyển Uruguay gần 2 năm trước, để ngỏ khả năng trở lại tham dự World Cup. Tuy nhiên, Bielsa không điền tên anh vào danh sách sơ bộ 55 cầu thủ.
Kịch bản khó tin ở bảng B VCK U17 châu Á 2026 đã đẩy U17 Indonesia xuống đáy bảng, còn Trung Quốc từ chỗ tuyệt vọng lại giành vé dự World Cup đầy ngoạn mục.
Dù vừa cùng Barcelona giành chức vô địch La Liga, tài năng trẻ Roony Bardghji vẫn không có tên trong danh sách 26 cầu thủ Thụy Điển tham dự World Cup 2026.
Sau hơn hai thập kỷ chờ đợi với rất nhiều thăng trầm, Real Betis mới giành quyền trở lại đấu trường danh giá Champions League.
Sai lầm ở phút 98 khiến Al Nassr lỡ cơ hội đăng quang sớm. Tuy nhiên, Ronaldo vẫn rất gần chức vô địch nếu Al Hilal sẩy chân hoặc Al Nassr thắng ở vòng cuối.
Al Nassr đã nắm chắc chức vô địch trong tay cho đến khi Bento mắc sai lầm nghiêm trọng ở phút cuối cùng, cướp đi chiến thắng của đội nhà.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U17 Thái Lan vs U17 Myanmar thuộc U17 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U17 Thái Lan vs U17 Myanmar lúc 0h00 ngày 13/5.
Vào lúc 00h00 ngày 13/05/2026, sân đất nện tại Foro Italico sẽ chứng kiến cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa hạt giống số 3 thế giới Coco Gauff và ngôi sao đang lên Mirra Andreeva. Trận tứ kết này không chỉ là cuộc đấu vì tấm vé đi tiếp, mà còn là bài toán về sự ổn định giữa một nhà vô địch Grand Slam và một tài năng tuổi 19 đang khát khao phục hận.
Mỗi trận đấu, mỗi Roadtrip, mỗi màn tranh cãi trên mạng xã hội hay mỗi buổi stream của Kameto và Ibai đều góp phần khuếch đại sức nóng cho giải đấu.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U17 Saudi Arabia vs U17 Tajikistan thuộc U17 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U17 Saudi Arabia vs U17 Tajikistan lúc 0h00 ngày 13/5.
Sức hút của cặp kỳ phùng địch thủ này một lần nữa cho thấy sức ảnh hưởng vẫn còn rất lớn của các huyền thoại Counter-Strike, bất chấp sự chuyển giao thế hệ đang diễn ra mạnh mẽ trong làng esports thế giới.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U17 Trung Quốc vs U17 Qatar thuộc U17 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U17 Trung Quốc vs U17 Qatar lúc 23h00 ngày 12/5.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U17 Nhật Bản vs U17 Indonesia thuộc U17 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U17 Nhật Bản vs U17 Indonesia lúc 23h00 ngày 12/5.
Mới đây, chuyền hai số 1 của bóng chuyền nữ Thái Lan – Pornpun Guedpard đã chính thức xác nhận cô sẽ đảm nhiệm vai trò đội trưởng đội tuyển quốc gia trong mùa giải 2026.
Chuẩn bị cho VTV9 Bình Điền Cup 2026, VTV Bình Điền Long An vẫn quyết định tiếp tục đặt niềm tin vào bộ đôi ngoại binh Cuba là Lianet García và Regla Martínez Ortiz.
CLB Hà Nội sẽ không có sự phục vụ của Đỗ Hoàng Hên và Nguyễn Hai Long ở vòng 23 V.League 2025/26 do án treo giò, trong bối cảnh đội bóng thủ đô vẫn đang cạnh tranh vị trí trong top 3.
Indonesia đang cho thấy quyết tâm lớn trong tham vọng trở thành chủ nhà Futsal World Cup 2028, sau khi chính thức nộp hồ sơ đăng cai lên FIFA.
Việc tiếp tục bước vào pickleball cho thấy Pacquiao đang nhìn thấy tiềm năng thương mại cũng như sức phát triển cộng đồng rất lớn của môn thể thao này.
Các thương vụ liên quan tới Anna Leigh Waters hay Anna Bright không đơn thuần là câu chuyện chuyển nhượng. Đó là dấu hiệu cho thấy pickleball chuyên nghiệp đang hình thành một mô hình kinh tế rất riêng
Khi cuộc đua vô địch gần như an bài, sự chú ý của V.League 2025/26 đang dồn vào cuộc chiến trụ hạng đầy căng thẳng và xuất hiện không ít dấu hỏi ở những vòng đấu cuối.
Tại nhiều công viên và trung tâm giải trí, các sân tennis truyền thống đang được chuyển đổi hoặc kẻ thêm vạch để phục vụ pickleball.
Javier Mascherano đã lần đầu tiên phá vỡ sự im lặng để nói về Lionel Messi sau khi rời ghế huấn luyện viên tại Inter Miami.
Dừng bước ở tứ kết và lỡ hẹn với tấm vé dự U17 World Cup nữ 2026, U17 nữ Việt Nam vẫn để lại nhiều tín hiệu tích cực trong lần đầu tham dự sân chơi châu lục.
Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha vừa gửi danh sách sơ bộ 55 cầu thủ tham dự World Cup 2026 lên FIFA. Bất ngờ lớn nhất chính là sự vắng mặt của Alvaro Morata và Dani Carvajal.
Vào lúc 20h00 ngày 12/05/2026, trận derby Ý tại vòng 16 Rome Open giữa Jannik Sinner và Andrea Pellegrino đang trở thành tâm điểm của giới mộ điệu. Cuộc đối đầu này không chỉ là thử thách về chuyên môn, mà còn là bài kiểm tra bản lĩnh cho hai tay vợt trong những bối cảnh hoàn toàn trái ngược.
Nhiều CLB và trung tâm thể thao đang xem glow pickleball như một chiến lược thu hút người chơi, tăng lượng thành viên và tạo ra những sự kiện có tính lan tỏa mạnh trên mạng xã hội.
HLV Kim Pan Gon đánh giá cao sức mạnh sân nhà của Nam Định và yêu cầu Selangor tập trung tối đa ở lượt về Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/26.
Trước lượt trận cuối VCK U17 châu Á 2026, U17 Việt Nam là đại diện Đông Nam Á có cơ hội lớn nhất giành vé dự U17 World Cup, trong khi Indonesia đối mặt thử thách cực đại còn Thái Lan và Myanmar gần như hết hy vọng.
Trong khi tay vợt số 3 thế giới người Đức đang duy trì sự ổn định đáng kinh ngạc để bảo vệ điểm số, Luciano Darderi – gương mặt trong top 20 thế giới – đang khát khao tạo nên cú đột phá lớn nhất sự nghiệp ngay tại quê nhà sau chiến thắng ấn tượng trước Tommy Paul.
Sau hành trình tiêu tốn nhiều năng lượng tại Thomas Cup 2026 ở Đan Mạch, bộ đôi nam người Malaysia hạng 9 thế giới bước vào giải đấu tại Bangkok với tư duy ưu tiên sự ổn định trong lối chơi, thay vì áp lực phải giành danh hiệu bằng mọi giá, nhằm xây dựng nền tảng vững chắc cho giai đoạn còn lại của mùa giải.
Trong thời gian tới, hệ thống giải đấu phong trào cũng được định hướng tổ chức thường niên với quy mô mở rộng hơn sau thành công của Giải Pickleball Công an nhân dân khu vực phía Bắc mở rộng 2025.
Nguyễn Xuân Son khẳng định Nam Định sẽ bước vào trận gặp Selangor với tinh thần của một trận chung kết, đồng thời nhấn mạnh toàn đội chiến đấu không chỉ vì CLB mà còn vì người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Trong bối cảnh ban huấn luyện đội tuyển Malaysia vẫn đang nỗ lực tìm kiếm sự ổn định cho các cặp đấu kỳ cựu, sự kết hợp thứ 15 trong sự nghiệp của Mei Xing tại thành phố Bảo Kê không chỉ là một thử thách chuyên môn, mà còn là cơ hội cuối để tay vợt 29 tuổi khẳng định vị trí chính thức trong sơ đồ chiến thuật của đội tuyển quốc gia.
HLV Vũ Hồng Việt khẳng định Nam Định đang có lực lượng mạnh nhất và sẵn sàng dốc toàn lực để đánh bại Selangor ở bán kết lượt về Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/26.
Sau hơn một thập kỷ gắn bó cùng Ong Yew Sin, quyết định thay đổi nhân sự này được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt giúp tay vợt kỳ cựu người Malaysia Teo Ee Yi hồi sinh sự nghiệp và sớm trở lại nhóm các cặp đôi nam hàng đầu thế giới.
Đêm nay, Cristiano Ronaldo sẽ bước vào trận đấu quan trọng nhất kể từ khi chuyển đến Saudi Arabia với cơ hội lần đầu tiên giành chức vô địch.
Dù phải thi đấu từ vòng sơ loại do biến động về thứ hạng, tay vợt đơn nam độc lập người Malaysia đã thể hiện bản lĩnh của cựu vô địch bằng phong độ ổn định để tiến sâu vào giải đấu thuộc hệ thống Super 500 diễn ra tại Bangkok.
HLV Luis de la Fuente vừa công bố danh sách sơ bộ 55 cầu thủ chuẩn bị cho World Cup 2026 và không ngạc nhiên khi Barcelona tiếp tục đóng vai trò là "xương sống" của La Roja.
Với thất bại mới nhất trước Knicks, Joel Embiid chính thức xác lập cột mốc buồn khi là MVP duy nhất lịch sử chưa từng tiến tới vòng Chung kết khu vực.