Michel Platini ứng cử Chủ tịch FIFA: Ôm mộng làm Vua không ngai

thứ sáu 31-7-2015 15:19:03 +07:00 0 bình luận
|
Sepp Blatter có thể sẽ rời nhiệm sở mãi mãi nhưng những cuộc chiến trong lòng FIFA thì không bao giờ dứt. Michel Platini muốn ra ứng cử ư? Điều đó sẽ tốt cho nhiều người nhưng với hai đối thủ của ông, sự có mặt của cựu tiền vệ người Pháp sẽ mang đến những rắc rối chẳng kém gì như khi Blatter còn tại vị…

Dẹp bóng đá đi, đây là chính trị
Dám cá rằng, Hoàng tử Ali Bin al-Hussein của Jordan hay Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Liberia (LFA), Musa Bility, đã rất tự tin vào cơ hội chiến thắng của họ sau khi FIFA đồng ý tổ chức lại cuộc bầu chọn Chủ tịch vào tháng 2 năm sau. Cho đến lúc Platini xuất hiện.

Chỉ cách đây gần 1 năm thôi, ở Monaco, chính Platini thông báo ông sẽ không tranh cử Chủ tịch FIFA. Vào thời điểm đó, đương kim Chủ tịch UEFA cho rằng, những người ủng hộ ông muốn ông ở lại UEFA, còn những người không ưa Blatter thì muốn ông ra đối đầu. Quả là khó xử nhưng sự thực thì Platini không muốn tham gia vào một cuộc đua mà ông biết rõ mình không thể thắng bởi đây chưa phải là thời điểm thuận lợi cho ông.

Đó là trước những bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước cuộc đột kích vào khách sạn Baur au Lac, trước sự quay ngoắt của Chuck Blazer và trước khi Blatter nói rằng “tôi đặt vận mệnh và chiếc ghế của mình vào tay các thành viên tham dự Đại hội đồng FIFA”.

Đối với một người đơn giản, tuyên bố của Blatter có nghĩa là ông sẽ từ chức nhưng trong một thế giới đảo điên như hiện nay của FIFA, đó có thể mang một ý hoàn toàn khác. Mặc dù thế, trong bất cứ trường hợp nào, Blatter rút lui hay cố gắng xoay sở để điều hành FIFA một lần nữa sau những gì xảy ra trong vài tháng trở lại đây, chứ đừng nói gì đến 1 năm trước hay 18 năm qua, ông không còn ở cái thế “bất khả xâm phạm” được nữa.

bbb

Tình hình như vậy đã giải thích tại sao Platini đưa ra quyết định của ông và một điều quan trọng nữa là ông có sự ủng hộ của 4 trong 6 liên đoàn khu vực. Họ gồm có Sheikh Salman bin Ibrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), bản thân ông (UEFA), Issa Hayatou, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) và có thể là khu vực CONCACAF.

Sự hậu thuẫn đó đã đặt Platini vào vị trí ứng cử viên hàng đầu, trên những đối thủ (đã thông báo ra ứng cử hoặc có khả năng ứng cử) như Ali bin Al Hussein (người từng được Platini ủng hộ trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua), Chung Mong-joon của Hàn Quốc, Musa Bility của Liberia và huyền thoại bóng đá Brazil, Zico.

Thế nhưng, một khi bóng chưa lăn, chẳng ai dám chắc điều gì. Sau cùng thì FIFA là một thế giới chính trị thu nhỏ, là cuộc tranh giành quyền lực giữa các bên. Sheikh Salman nắm giữ một số lượng phiếu quan trọng nhưng ông cũng chỉ đại diện cho châu Á. Và ông ta cũng có thể đổi ý vào phút chót.

Trong khi đó, một bộ phận của UEFA, chủ yếu là Đông Âu, từ lâu đã không ưa gì Platini. Còn CAF vẫn là liên đoàn lớn nhất và như lịch sử chứng minh, hoặc anh phải bắt tay với Hayatou, hoặc anh sẽ không nhận được 56 phiếu. Tại CONMEBOL và CONCACAF, mặc dù bị chia rẽ vì scandal và lo sợ bị lép vế, họ có thể ủng hộ Platini nhưng vào lúc này, chưa ai dám khẳng định sẽ không có thêm một vụ bắt giữ nào nữa. Biết đâu, những người có mặt ở cuộc bỏ phiếu tới sẽ là những người hoàn toàn mới.

Còn đối với châu Đại dương và 11 phiếu bầu ở đây, Blatter từng trìu mến mà gọi rằng “my Ocean’s Eleven”.
Vì thế, khó mà nói rằng cuộc bầu cử sắp tới của FIFA sẽ diễn ra êm ả bởi vì hiện tại đã cho thấy, bất cứ ai cho rằng Platini, hay Ali bin Al Hussein và Bility, có cơ hội, thực tế sẽ không diễn ra như vậy.

Ít nhất thì UEFA của Platini không bị mục nát vì tham nhũng như FIFA của Blatter. Ông cũng không bị chỉ trích là giàu lên nhanh chóng nhờ quyền chức. Thay vào đó, Platini đã xây dựng một UEFA ổn định cùng với dự án HatTrick mang lại 500 triệu USD cho các liên đoàn thành viên trong 4 năm qua. So sánh và đối chiếu, FIFA có dự án Goal của Blatter từng nhận được sự ủng hộ của nhiều quốc gia trong một thời gian dài.

Dù sao thì từ nay đến ngày 26/02/2016 vẫn còn nhiều thời gian để đánh giá cục diện. Với Platini, ông sẽ có một số vấn đề cần giải quyết, trong đó có việc tại sao ông lại bỏ phiếu ủng hộ Qatar đăng cai World Cup 2022 và Blatter trước năm 2011 hay phản đối việc sử dụng công nghệ trong bóng đá.

Nhưng Platini có tham vọng lớn
Phải thừa nhận trong bóng đá, ít ai từng là cầu thủ và có tham vọng chính trị lớn như Platini. Brazil có Pele và Romario, Đức có Franz Beckenbauer và Karl-Heinz Rummenigge… nhưng leo cao thì chỉ có tiền vệ từng khoác áo Juventus. Năm 2007, Platini đã trúng cử Chủ tịch UEFA và hồi tháng 3 vừa qua, ông tái đắc cử nhiệm kỳ 3. Trước đó, đội trưởng của đội tuyển Pháp từng giành chức vô địch EURO 1984 đã 3 lần đoạt Quả bóng vàng, vô địch Cúp C1, Cúp C2 hay Siêu Cúp châu Âu.

Tưởng như vinh quang và sự nổi tiếng như vậy là quá đủ cho Platini, ông còn muốn nhiều hơn chiếc ghế HLV đội tuyển Pháp ở EURO 1992 hay Chủ tịch Uỷ ban điều hành World Cup 1998.

Nói gì thì nói, chiếc ghế Chủ tịch FIFA vẫn hấp dẫn và cứ nhìn vào Blatter thì rõ. Blatter không phải là một vị Vua. Ông cũng không phải là Thủ tướng hay phó vương và không phải là nghị sĩ quốc hội hay là người đại diện của nhân dân…Trên giấy tờ, ông chỉ là một Chủ tịch, Chủ tịch của FIFA, tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh. Mặc dù vậy, trên thế giới, không có một vị Chủ tịch nào có quyền lực như ông. Hãy nghĩ một cách đơn giản như thế này: có bao nhiêu người đã đến được hầu hết các quốc gia, không được đón tiếp theo nghi thức ngoại giao nhưng họ vẫn có thể gặp được các nguyên thủ, nhà lãnh đạo?

Blatter thì có thể. Ông đã gặp Chủ tịch Cuba, Thủ tướng Guinea, Tổng thống Nam Phi…Nghĩa là vai trò và vị thế của ông cũng quan trọng như một nguyên thủ, còn FIFA giống như một quốc gia có chủ quyền. Thậm chí, FIFA cũng có cờ và bài hát chính thức riêng…

Và xét về quy mô, FIFA với 209 thành viên còn lớn hơn cả Liên hiệp quốc với 193 thành viên. Không có gì ngạc nhiên khi Blatter được tạp chí Forbes xếp ở vị trí thứ 70 trong danh sách 72 nhân vật quyền lực nhất thế giới, bên cạnh những nhà lãnh đạo như Tổng thống Nga, Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ, Barack Obama. Ông cũng là quan chức thể thao duy nhất có mặt, dù danh sách có cả những ông trùm sở hữu các CLB bóng đá lớn như tỷ phú của Mexico Telecom, Carlos Slim Helu (đứng thứ 14), sở hữu các công ty có cổ phần ở giải vô địch Mexico; Khalifa bin Zayed al-Nahyan, người liên quan đến ông chủ của Man City, Sheikh Mansour, đứng thứ 37; Martin Winterkorn (Chủ tịch của Volkswagen Group sở hữu Wolfsburg) đứng thứ 58; Alisher Usmanov, cổ đông lớn ở Arsenal, đứng thứ 61.

Mạnh Hào

Michel Platini là ai?
1984 – Đội trưởng đội tuyển Pháp vô địch EURO 1984.
1988-1992 – HLV đội tuyển Pháp, giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 1991.
1998 – Đứng đầu Uỷ ban tổ chức World Cup.
2002 – Là thành viên của Uỷ ban điều hành FIFA.
2007 – Giữ chức Chủ tịch UEFA.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Cape Verde sững sờ với bàn thua hy hữu nhất World Cup 2026

Cape Verde sững sờ với bàn thua hy hữu nhất World Cup 2026

Phương Ngọc 19 phút trước

Đang nắm lợi thế trước Uruguay, Cape Verde bất ngờ nhận bàn thua từ một tình huống hy hữu khi Telmo Arcanjo bị chuột rút, tạo nên bước ngoặt tại World Cup 2026.

Thái Sơn Nam phô diễn sức mạnh, Sahako tiếp tục bám đuổi Thái Sơn Bắc

Thái Sơn Nam phô diễn sức mạnh, Sahako tiếp tục bám đuổi Thái Sơn Bắc

Huy Kha 1 giờ trước

Lượt về Giải Futsal HDBank VĐQG 2026 khởi tranh với những chiến thắng thuyết phục của Thái Sơn Nam TP.HCM và Sahako ở vòng 8.

Thống kê khó tin trong 2 trận của Tây Ban Nha: 3 lần phạm lỗi và 3 thẻ vàng

Thống kê khó tin trong 2 trận của Tây Ban Nha: 3 lần phạm lỗi và 3 thẻ vàng

Gia Bảo 4 giờ trước

Sau hai trận đầu tại World Cup 2026, Tây Ban Nha chỉ được hưởng đúng 3 quả phạt nhưng điều khó tin hơn là cả 3 tình huống ấy đều khiến đối thủ phải nhận thẻ vàng.

Dự đoán World Cup 2026 trận New Zealand vs Ai Cập, 8h00 ngày 22/6

Dự đoán World Cup 2026 trận New Zealand vs Ai Cập, 8h00 ngày 22/6

Việt Hoàng 5 giờ trước

Cùng sở hữu một lịch sử chưa từng nếm mùi chiến thắng tại đấu trường World Cup, cả New Zealand và Ai Cập đều đang hạ quyết tâm giành trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức mang tính bước ngoặt tại Bảng G.

Yamal và Oyarzabal bùng nổ, Tây Ban Nha chấm dứt 299 phút im tiếng ở World Cup

Yamal và Oyarzabal bùng nổ, Tây Ban Nha chấm dứt 299 phút im tiếng ở World Cup

Gia Bảo 5 giờ trước

Lamine Yamal ghi bàn đầu tiên tại World Cup, mở màn cho chiến thắng tưng bừng của Tây Ban Nha trước Saudi Arabia và khép lại chuỗi 299 phút tịt ngòi.

Từ "tiền đạo tàng hình", Oyarzabal lập cú đúp và đi vào lịch sử tuyển Tây Ban Nha

Từ "tiền đạo tàng hình", Oyarzabal lập cú đúp và đi vào lịch sử tuyển Tây Ban Nha

Gia Bảo 6 giờ trước

Chỉ ít ngày sau màn trình diễn tệ nhất sự nghiệp ở World Cup, Mikel Oyarzabal bùng nổ với cú đúp và một kiến tạo để đưa Tây Ban Nha vào lịch sử.

Dự đoán World Cup 2026 trận Uruguay vs Cape Verde, 05h00 ngày 22/6

Dự đoán World Cup 2026 trận Uruguay vs Cape Verde, 05h00 ngày 22/6

Vân Vân 6 giờ trước

Cape Verde đang là hiện tượng thú vị của bảng H sau trận hòa gây sốc trước Tây Ban Nha. Cuộc đối đầu với Uruguay sẽ là bài kiểm tra tiếp theo cho tham vọng của đại diện châu Phi.

Lamine Yamal sánh ngang Pele về kỷ lục ghi bàn ở World Cup

Lamine Yamal sánh ngang Pele về kỷ lục ghi bàn ở World Cup

Gia Bảo 6 giờ trước

Bàn thắng vào lưới Saudi Arabia giúp Lamine Yamal đi vào lịch sử World Cup khi sánh ngang Pele và vượt cột mốc từng được Mbappe thiết lập.

Dự đoán World Cup 2026 trận Bỉ vs Iran, 2h00 ngày 22/06

Dự đoán World Cup 2026 trận Bỉ vs Iran, 2h00 ngày 22/06

Quang Minh 8 giờ trước

Trận đại chiến Bỉ - Iran tại bảng G hứa hẹn mang đến màn tranh tài kịch tính khi kết quả trận đấu mở màn của cả 2 đội tuyển đều không như mong muốn

Phùng Kiện Tường dừng bước sốc ở carom 3 băng nữ toàn quốc

Phùng Kiện Tường dừng bước sốc ở carom 3 băng nữ toàn quốc

Ngân Nguyễn 9 giờ trước

Trong khi các nhà vô địch quốc tế như Nguyễn Đức Yến Sinh, Lê Thị Ngọc Huệ tiếp tục duy trì phong độ ổn định để đi tiếp, Á quân SEA Games Phùng Kiện Tường thất bại bất ngờ.

Nguyễn Như Lê lần đầu vô địch carom 1 băng Giải billiards các CLB toàn quốc

Nguyễn Như Lê lần đầu vô địch carom 1 băng Giải billiards các CLB toàn quốc

Thuỳ Trân 9 giờ trước

Nguyễn Như Lê hạ một loạt nhà vô địch để giành danh hiệu carom 1 băng quốc gia ở vòng chung kết Giải billiards các CLB toàn quốc 2026.

HLV Ancelotti đau đầu vì tuyển Brazil “tê liệt cánh phải”

HLV Ancelotti đau đầu vì tuyển Brazil “tê liệt cánh phải”

Gia Bảo 10 giờ trước

Hàng loạt ca chấn thương bên cánh phải khiến Carlo Ancelotti liên tục phải thay đổi kế hoạch và buộc Brazil bước vào giai đoạn quyết định với đội hình chắp vá.

Profile cầu thủ ĐT Tây Ban Nha dự World Cup 2026

Profile cầu thủ ĐT Tây Ban Nha dự World Cup 2026

Hà My 10 giờ trước

Profile cầu thủ ĐT Tây Ban Nha dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.

Cột mốc lịch sử của Van Ryk đưa Canada khuất phục Bulgaria tại VNL 2026

Cột mốc lịch sử của Van Ryk đưa Canada khuất phục Bulgaria tại VNL 2026

Hải Mạc 11 giờ trước

Đội tuyển nữ Canada đã có chiến thắng đầy khó khăn trước Bulgaria với tỷ số 3-1 trong ngày ngôi sao Kiera Van Ryk cán mốc 1.000 điểm tại Volleyball Nations League 2026.

Profile cầu thủ ĐT Saudi Arabia dự World Cup 2026

Profile cầu thủ ĐT Saudi Arabia dự World Cup 2026

Gia Linh 12 giờ trước

Profile cầu thủ ĐT Saudi Arabia dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.

AVC Cup 2026 nội dung nam chính thức khởi tranh tại Ấn Độ

AVC Cup 2026 nội dung nam chính thức khởi tranh tại Ấn Độ

Minh Hiếu 13 giờ trước

Chỉ một tuần sau khi AVC Women's Cup 2026 khép lại với chức vô địch thuộc về Hàn Quốc, bầu không khí sôi động tiếp tục khi AVC Men’s Volleyball Cup 2026 chính thức khởi tranh tại Ahmedabad, Ấn Độ.

HLV Nhật Bản lý giải việc xếp Kamada đá "tiền đạo ảo" và ghi bàn thứ hai ở World Cup

HLV Nhật Bản lý giải việc xếp Kamada đá "tiền đạo ảo" và ghi bàn thứ hai ở World Cup

Hoàng Thanh 13 giờ trước

HLV Hajime Moriyasu giải thích quyết định đưa Daichi Kamada lên đá tiền đạo ảo, nước đi giúp Nhật Bản thắng đậm Tunisia và mở ra thêm phương án tấn công.

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Trẻ TPHCM vs Sahako

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Trẻ TPHCM vs Sahako

Vân Vân 13 giờ trước

Link xem trực tiếp trận futsal Trẻ TPHCM vs Sahako thuộc giải futsal HDBank VĐQG 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến futsal Trẻ TPHCM vs Sahako lúc 19h00 ngày 21/6.

Huỷ diệt ĐKVĐ Ý, Mỹ giành chiến thắng thứ 6 tại VNL

Huỷ diệt ĐKVĐ Ý, Mỹ giành chiến thắng thứ 6 tại VNL

Quang Minh 14 giờ trước

Đội tuyển nữ Mỹ tiếp tục cho thấy phong độ cực kỳ ấn tượng tại Volleyball Nations League 2026 khi đánh bại nhà đương kim vô địch Ý với tỷ số cách biệt 3-0.

Brian Brobbey được ví như "tiền đạo khỏe nhất World Cup" sau khi lập cú đúp trước Thụy Điển

Brian Brobbey được ví như "tiền đạo khỏe nhất World Cup" sau khi lập cú đúp trước Thụy Điển

Hoàng Hà 14 giờ trước

Báo chí Thụy Điển đồng loạt chỉ trích màn trình diễn của đội nhà trước Hà Lan, đồng thời dành sự chú ý đặc biệt cho sức mạnh của Brian Brobbey.

Serbia chấm dứt chuỗi thất bại, Kurtagic cán mốc 100 điểm chắn bóng tại VNL

Serbia chấm dứt chuỗi thất bại, Kurtagic cán mốc 100 điểm chắn bóng tại VNL

Phạm Phương 14 giờ trước

Đội tuyển nữ Serbia cuối cùng cũng tìm lại được niềm vui chiến thắng tại Volleyball Nations League 2026 trong ngày Kurtagic tỏa sáng...

Ayase Ueda: Từ "điềm lành" của Samurai Xanh đến mẫu trung phong toàn diện

Ayase Ueda: Từ "điềm lành" của Samurai Xanh đến mẫu trung phong toàn diện

Ngân Nguyễn 14 giờ trước

Ayase Ueda không chỉ nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, mà còn đi vào lịch sử khi Nhật Bản thắng Tunisia 4-0 tại bảng F World Cup 2026.

Bảng xếp hạng World Cup 2026 mới nhất - Cập nhật BXH World Cup 2026

Bảng xếp hạng World Cup 2026 mới nhất - Cập nhật BXH World Cup 2026

BTV 16 giờ trước

Bảng xếp hạng World Cup 2026 luôn thu hút sự chú ý đặc biệt. BXH World Cup 2026 mới nhất sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.

Dự đoán World Cup 2026 trận Tây Ban Nha vs Saudi Arabia, 23h00 ngày 21/06

Dự đoán World Cup 2026 trận Tây Ban Nha vs Saudi Arabia, 23h00 ngày 21/06

Gia Bảo 16 giờ trước

Tây Ban Nha bước vào lượt trận thứ hai bảng H với áp lực phải thắng sau cú sảy chân trước Cape Verde, trong khi Saudi Arabia nuôi hy vọng tạo thêm bất ngờ.

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam

Link xem trực tiếp futsal HDBank VĐQG 2026: Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam

Vân Vân 17 giờ trước

Link xem trực tiếp trận futsal Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam thuộc giải futsal HDBank VĐQG 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến futsal Luxury Hạ Long vs Thái Sơn Nam lúc 14h00 ngày 21/6.

15 pha cứu thua, Eloy Room đi vào lịch sử World Cup

15 pha cứu thua, Eloy Room đi vào lịch sử World Cup

Hải Nam 20 giờ trước

Eloy Room đã có tới 15 pha cứu thua trước Ecuador, một trong những thống kê ấn tượng nhất lịch sử World Cup hiện đại và chỉ còn cách kỷ lục của Tim Howard năm 2014 đúng 1 lần cản phá.

Almiron lên tiếng sau thẻ đỏ lịch sử tại World Cup vì hành vi "che miệng"

Almiron lên tiếng sau thẻ đỏ lịch sử tại World Cup vì hành vi "che miệng"

Huy Kha 20 giờ trước

Miguel Almiron đã lên tiếng sau khi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử World Cup nhận thẻ đỏ vì hành vi che miệng khi tranh cãi với đối thủ.

4 điểm nhấn sau trận hòa lịch sử của Curaçao trước Ecuador tại World Cup 2026

4 điểm nhấn sau trận hòa lịch sử của Curaçao trước Ecuador tại World Cup 2026

Hải Nam 20 giờ trước

Curaçao có quyền tự hào khi giành điểm đầu tiên trong lịch sử World Cup nhờ màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Eloy Room.

Thủ môn Eloy Room hóa người hùng, Curaçao giành điểm lịch sử tại World Cup

Thủ môn Eloy Room hóa người hùng, Curaçao giành điểm lịch sử tại World Cup

Hải Nam 21 giờ trước

Ecuador đã bỏ lỡ cơ hội lớn để tiến gần hơn tới vòng knock-out World Cup 2026 khi bị Curaçao cầm hòa 0-0 trong trận đấu thuộc lượt trận thứ hai bảng E diễn ra tại Kansas City.

"Siêu dự bị" Deniz Undav rực sáng, tái hiện kỳ tích của huyền thoại Neuville

"Siêu dự bị" Deniz Undav rực sáng, tái hiện kỳ tích của huyền thoại Neuville

Thục Quyên 1 ngày trước

Cú đúp của siêu dự bị Deniz Undav đã giúp tuyển Đức ngược dòng hạ Bờ Biển Ngà 2-1, qua đó chính thức giành vé vào vòng knock-out World Cup 2026.

Kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 hôm nay mới nhất

Vân Vân 1 ngày trước

Kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá futsal HDBank VĐQG 2026 mới nhất.

Đức ngược dòng thắng kịch tính nhờ cú đúp của siêu dự bị Undav

Đức ngược dòng thắng kịch tính nhờ cú đúp của siêu dự bị Undav

Hoàng Hà 1 ngày trước

Bị Bờ Biển Ngà dẫn trước và chơi bế tắc trong phần lớn thời gian, tuyển Đức vẫn giành chiến thắng 2-1 nhờ cú đúp muộn của Deniz Undav.

Siêu dự bị Undav gây kinh ngạc về hiệu suất ghi bàn để cứu tuyển Đức

Siêu dự bị Undav gây kinh ngạc về hiệu suất ghi bàn để cứu tuyển Đức

Gia Bảo 1 ngày trước

Vào sân từ ghế dự bị khi Đức bị dẫn trước, Deniz Undav lập cú đúp cuối trận, giúp đội nhà ngược dòng thắng Bờ Biển Ngà 2-1 đầy kịch tính.

Hà Lan tạo lốc màu da cam trên hàng công, nhưng vẫn mong manh ở phòng ngự

Hà Lan tạo lốc màu da cam trên hàng công, nhưng vẫn mong manh ở phòng ngự

Gia Bảo 1 ngày trước

Hà Lan đè bẹp Thụy Điển 5-1 bằng lối chơi tấn công giàu tốc độ và hiệu quả, nhưng những khoảng trống nơi hàng thủ vẫn là dấu hỏi cho Ronald Koeman.

Hạ gục Thụy Điển, đội tuyển hà Lan xô đổ hai kỷ lục vĩ đại của bóng đá Brazil

Hạ gục Thụy Điển, đội tuyển hà Lan xô đổ hai kỷ lục vĩ đại của bóng đá Brazil

Việt Hoàng 1 ngày trước

Việc đánh bại Thụy Điển giúp Hà Lan chính thức xô đổ Brazil, thiết lập kỷ lục về chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử World Cup.

Ghi cú đúp trước Thuỵ Điển, Cody Gakpo áp sát kỷ lục ghi bàn lịch sử của Hà Lan

Ghi cú đúp trước Thuỵ Điển, Cody Gakpo áp sát kỷ lục ghi bàn lịch sử của Hà Lan

Việt Long 1 ngày trước

Cú đúp vào lưới Thụy Điển giúp Cody Gakpo áp sát kỷ lục ghi bàn lịch sử của Johnny Rep cho tuyển Hà Lan tại đấu trường World Cup.

Hà Lan thắng tưng bừng nhờ 2 cú đúp chớp nhoáng của Brobbey và Gakpo

Hà Lan thắng tưng bừng nhờ 2 cú đúp chớp nhoáng của Brobbey và Gakpo

Gia Bảo 1 ngày trước

Brian Brobbey và Cody Gakpo cùng lập cú đúp trong màn trình diễn bùng nổ, giúp Hà Lan đè bẹp Thụy Điển 5-1 để khẳng định tham vọng tại World Cup 2026.

Dự đoán World Cup 2026 trận Tunisia vs Nhật Bản, 11h00 ngày 21/6

Dự đoán World Cup 2026 trận Tunisia vs Nhật Bản, 11h00 ngày 21/6

Tiểu Phàm 1 ngày trước

Trận đấu thứ 1000 trong lịch sử FIFA World Cup diễn ra tại sân vận động BBVA, nơi Tunisia mới thay HLV sau trận ra quân đại bại sẽ đối đầu Nhật Bản.

Brobbey ghi bàn thắng lịch sử cho Hà Lan, tiếp nối Ronaldo, Lineker và Podolski

Brobbey ghi bàn thắng lịch sử cho Hà Lan, tiếp nối Ronaldo, Lineker và Podolski

Hoàng Thanh 1 ngày trước

Chỉ trong hơn 16 phút trước Thụy Điển, Brian Brobbey không chỉ đưa Hà Lan bứt lên mà còn ghi tên mình vào hàng loạt cột mốc lịch sử của World Cup.

Dự đoán World Cup 2026 trận Ecuador vs Curacao, 07h00 ngày 21/6

Dự đoán World Cup 2026 trận Ecuador vs Curacao, 07h00 ngày 21/6

Hải Nam 1 ngày trước

Sự chênh lệch về đẳng cấp, chất lượng đội hình và kinh nghiệm thi đấu quốc tế khiến Ecuador được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.