Michel Platini ứng cử Chủ tịch FIFA: Ôm mộng làm Vua không ngai

thứ sáu 31-7-2015 15:19:03 +07:00 0 bình luận
|
Sepp Blatter có thể sẽ rời nhiệm sở mãi mãi nhưng những cuộc chiến trong lòng FIFA thì không bao giờ dứt. Michel Platini muốn ra ứng cử ư? Điều đó sẽ tốt cho nhiều người nhưng với hai đối thủ của ông, sự có mặt của cựu tiền vệ người Pháp sẽ mang đến những rắc rối chẳng kém gì như khi Blatter còn tại vị…

Dẹp bóng đá đi, đây là chính trị
Dám cá rằng, Hoàng tử Ali Bin al-Hussein của Jordan hay Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Liberia (LFA), Musa Bility, đã rất tự tin vào cơ hội chiến thắng của họ sau khi FIFA đồng ý tổ chức lại cuộc bầu chọn Chủ tịch vào tháng 2 năm sau. Cho đến lúc Platini xuất hiện.

Chỉ cách đây gần 1 năm thôi, ở Monaco, chính Platini thông báo ông sẽ không tranh cử Chủ tịch FIFA. Vào thời điểm đó, đương kim Chủ tịch UEFA cho rằng, những người ủng hộ ông muốn ông ở lại UEFA, còn những người không ưa Blatter thì muốn ông ra đối đầu. Quả là khó xử nhưng sự thực thì Platini không muốn tham gia vào một cuộc đua mà ông biết rõ mình không thể thắng bởi đây chưa phải là thời điểm thuận lợi cho ông.

Đó là trước những bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước cuộc đột kích vào khách sạn Baur au Lac, trước sự quay ngoắt của Chuck Blazer và trước khi Blatter nói rằng “tôi đặt vận mệnh và chiếc ghế của mình vào tay các thành viên tham dự Đại hội đồng FIFA”.

Đối với một người đơn giản, tuyên bố của Blatter có nghĩa là ông sẽ từ chức nhưng trong một thế giới đảo điên như hiện nay của FIFA, đó có thể mang một ý hoàn toàn khác. Mặc dù thế, trong bất cứ trường hợp nào, Blatter rút lui hay cố gắng xoay sở để điều hành FIFA một lần nữa sau những gì xảy ra trong vài tháng trở lại đây, chứ đừng nói gì đến 1 năm trước hay 18 năm qua, ông không còn ở cái thế “bất khả xâm phạm” được nữa.

bbb

Tình hình như vậy đã giải thích tại sao Platini đưa ra quyết định của ông và một điều quan trọng nữa là ông có sự ủng hộ của 4 trong 6 liên đoàn khu vực. Họ gồm có Sheikh Salman bin Ibrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), bản thân ông (UEFA), Issa Hayatou, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) và có thể là khu vực CONCACAF.

Sự hậu thuẫn đó đã đặt Platini vào vị trí ứng cử viên hàng đầu, trên những đối thủ (đã thông báo ra ứng cử hoặc có khả năng ứng cử) như Ali bin Al Hussein (người từng được Platini ủng hộ trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua), Chung Mong-joon của Hàn Quốc, Musa Bility của Liberia và huyền thoại bóng đá Brazil, Zico.

Thế nhưng, một khi bóng chưa lăn, chẳng ai dám chắc điều gì. Sau cùng thì FIFA là một thế giới chính trị thu nhỏ, là cuộc tranh giành quyền lực giữa các bên. Sheikh Salman nắm giữ một số lượng phiếu quan trọng nhưng ông cũng chỉ đại diện cho châu Á. Và ông ta cũng có thể đổi ý vào phút chót.

Trong khi đó, một bộ phận của UEFA, chủ yếu là Đông Âu, từ lâu đã không ưa gì Platini. Còn CAF vẫn là liên đoàn lớn nhất và như lịch sử chứng minh, hoặc anh phải bắt tay với Hayatou, hoặc anh sẽ không nhận được 56 phiếu. Tại CONMEBOL và CONCACAF, mặc dù bị chia rẽ vì scandal và lo sợ bị lép vế, họ có thể ủng hộ Platini nhưng vào lúc này, chưa ai dám khẳng định sẽ không có thêm một vụ bắt giữ nào nữa. Biết đâu, những người có mặt ở cuộc bỏ phiếu tới sẽ là những người hoàn toàn mới.

Còn đối với châu Đại dương và 11 phiếu bầu ở đây, Blatter từng trìu mến mà gọi rằng “my Ocean’s Eleven”.
Vì thế, khó mà nói rằng cuộc bầu cử sắp tới của FIFA sẽ diễn ra êm ả bởi vì hiện tại đã cho thấy, bất cứ ai cho rằng Platini, hay Ali bin Al Hussein và Bility, có cơ hội, thực tế sẽ không diễn ra như vậy.

Ít nhất thì UEFA của Platini không bị mục nát vì tham nhũng như FIFA của Blatter. Ông cũng không bị chỉ trích là giàu lên nhanh chóng nhờ quyền chức. Thay vào đó, Platini đã xây dựng một UEFA ổn định cùng với dự án HatTrick mang lại 500 triệu USD cho các liên đoàn thành viên trong 4 năm qua. So sánh và đối chiếu, FIFA có dự án Goal của Blatter từng nhận được sự ủng hộ của nhiều quốc gia trong một thời gian dài.

Dù sao thì từ nay đến ngày 26/02/2016 vẫn còn nhiều thời gian để đánh giá cục diện. Với Platini, ông sẽ có một số vấn đề cần giải quyết, trong đó có việc tại sao ông lại bỏ phiếu ủng hộ Qatar đăng cai World Cup 2022 và Blatter trước năm 2011 hay phản đối việc sử dụng công nghệ trong bóng đá.

Nhưng Platini có tham vọng lớn
Phải thừa nhận trong bóng đá, ít ai từng là cầu thủ và có tham vọng chính trị lớn như Platini. Brazil có Pele và Romario, Đức có Franz Beckenbauer và Karl-Heinz Rummenigge… nhưng leo cao thì chỉ có tiền vệ từng khoác áo Juventus. Năm 2007, Platini đã trúng cử Chủ tịch UEFA và hồi tháng 3 vừa qua, ông tái đắc cử nhiệm kỳ 3. Trước đó, đội trưởng của đội tuyển Pháp từng giành chức vô địch EURO 1984 đã 3 lần đoạt Quả bóng vàng, vô địch Cúp C1, Cúp C2 hay Siêu Cúp châu Âu.

Tưởng như vinh quang và sự nổi tiếng như vậy là quá đủ cho Platini, ông còn muốn nhiều hơn chiếc ghế HLV đội tuyển Pháp ở EURO 1992 hay Chủ tịch Uỷ ban điều hành World Cup 1998.

Nói gì thì nói, chiếc ghế Chủ tịch FIFA vẫn hấp dẫn và cứ nhìn vào Blatter thì rõ. Blatter không phải là một vị Vua. Ông cũng không phải là Thủ tướng hay phó vương và không phải là nghị sĩ quốc hội hay là người đại diện của nhân dân…Trên giấy tờ, ông chỉ là một Chủ tịch, Chủ tịch của FIFA, tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh. Mặc dù vậy, trên thế giới, không có một vị Chủ tịch nào có quyền lực như ông. Hãy nghĩ một cách đơn giản như thế này: có bao nhiêu người đã đến được hầu hết các quốc gia, không được đón tiếp theo nghi thức ngoại giao nhưng họ vẫn có thể gặp được các nguyên thủ, nhà lãnh đạo?

Blatter thì có thể. Ông đã gặp Chủ tịch Cuba, Thủ tướng Guinea, Tổng thống Nam Phi…Nghĩa là vai trò và vị thế của ông cũng quan trọng như một nguyên thủ, còn FIFA giống như một quốc gia có chủ quyền. Thậm chí, FIFA cũng có cờ và bài hát chính thức riêng…

Và xét về quy mô, FIFA với 209 thành viên còn lớn hơn cả Liên hiệp quốc với 193 thành viên. Không có gì ngạc nhiên khi Blatter được tạp chí Forbes xếp ở vị trí thứ 70 trong danh sách 72 nhân vật quyền lực nhất thế giới, bên cạnh những nhà lãnh đạo như Tổng thống Nga, Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ, Barack Obama. Ông cũng là quan chức thể thao duy nhất có mặt, dù danh sách có cả những ông trùm sở hữu các CLB bóng đá lớn như tỷ phú của Mexico Telecom, Carlos Slim Helu (đứng thứ 14), sở hữu các công ty có cổ phần ở giải vô địch Mexico; Khalifa bin Zayed al-Nahyan, người liên quan đến ông chủ của Man City, Sheikh Mansour, đứng thứ 37; Martin Winterkorn (Chủ tịch của Volkswagen Group sở hữu Wolfsburg) đứng thứ 58; Alisher Usmanov, cổ đông lớn ở Arsenal, đứng thứ 61.

Mạnh Hào

Michel Platini là ai?
1984 – Đội trưởng đội tuyển Pháp vô địch EURO 1984.
1988-1992 – HLV đội tuyển Pháp, giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 1991.
1998 – Đứng đầu Uỷ ban tổ chức World Cup.
2002 – Là thành viên của Uỷ ban điều hành FIFA.
2007 – Giữ chức Chủ tịch UEFA.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Lee Zii Jia hoãn hội quân cùng đội tuyển cầu lông Malaysia: Bài toán "quản trị sức khỏe" trước thềm Thomas Cup 2026

Lee Zii Jia hoãn hội quân cùng đội tuyển cầu lông Malaysia: Bài toán "quản trị sức khỏe" trước thềm Thomas Cup 2026

Thuỳ Trâm 26 phút trước

Trong bối cảnh giải đồng đội nam thế giới Thomas Cup 2026 đang cận kề, sự vắng mặt tạm thời của chủ nhân HCĐ Olympic Paris không chỉ là nỗi lo chuyên môn, mà còn là bài học về cách vận hành "tài sản thương hiệu" trong thể thao chuyên nghiệp. 

Hot girl quần vợt Emma Raducanu và bài toán "nghỉ thi đấu chiến lược": Khi sức khỏe là rào cản lớn nhất của thương hiệu

Hot girl quần vợt Emma Raducanu và bài toán "nghỉ thi đấu chiến lược": Khi sức khỏe là rào cản lớn nhất của thương hiệu

Ngân Nguyễn 40 phút trước

Trong bối cảnh bảng xếp hạng WTA đang có sự biến động mạnh, việc tay vợt hạng 28 thế giới liên tục "vắng bóng" không chỉ là nỗi lo về phong độ, mà còn là một bài học đắt giá về quản trị rủi ro sức khỏe trong thể thao chuyên nghiệp.

Novak Djokovic và "hiệu ứng quán Kebab": Khi ngôi sao quần vợt định nghĩa lại giá trị thương hiệu địa phương

Novak Djokovic và "hiệu ứng quán Kebab": Khi ngôi sao quần vợt định nghĩa lại giá trị thương hiệu địa phương

Thuỳ Trâm 1 giờ trước

Không chỉ đơn thuần là một bữa ăn mừng, hành động của tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại còn là một bài học đắt giá về chiến lược "quảng bá không đồng" và cách các biểu tượng thể thao kết nối giá trị di sản địa phương với công chúng toàn cầu.

Nhận định quần vợt vòng 16 Charleston Open 2026, ngày 01/04, 22h00: McCartney Kessler vs Janice Tjen

Nhận định quần vợt vòng 16 Charleston Open 2026, ngày 01/04, 22h00: McCartney Kessler vs Janice Tjen

Ngân Nguyễn 1 giờ trước

McCartney Kessler muốn tạo nên bước đột phá trên mặt sân đất nện, trong khi huy chương đồng SEA Games 33 Janice Tjen đang tìm cách chấm dứt chuỗi trận thua.

Paula Badosa tại quần vợt Charleston Open: Khi giọt nước mắt hé lộ áp lực quản trị rủi ro chấn thương

Paula Badosa tại quần vợt Charleston Open: Khi giọt nước mắt hé lộ áp lực quản trị rủi ro chấn thương

Thuý Vy 1 giờ trước

Sau hai năm vật lộn với những chấn thương mãn tính và tụt dốc trên bảng xếp hạng, giọt nước mắt của ngôi sao người Tây Ban Nha đã mở ra một góc nhìn đa chiều về sự khắc nghiệt của quần vợt chuyên nghiệp.

Donnarumma phá vỡ sự im lặng của tuyển Ý: "Hôm qua tôi đã khóc..."

Donnarumma phá vỡ sự im lặng của tuyển Ý: "Hôm qua tôi đã khóc..."

Hoàng Hà 1 giờ trước

Sau thất bại cay đắng trước Bosnia trên chấm luân lưu, khiến tuyển Ý lần thứ ba liên tiếp vắng bóng tại World Cup, thủ quân Gianluigi Donnarumma đã lên tiếng.

Gattuso có thể từ chức và 2 ứng cử viên cho ghế huấn luyện viên tuyển Ý

Gattuso có thể từ chức và 2 ứng cử viên cho ghế huấn luyện viên tuyển Ý

Gia Bảo 2 giờ trước

Trong bối cảnh đội tuyển Italia cần một kế hoạch tái thiết cấp bách sau thảm hoạ World Cup, chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đang trở thành tâm điểm chú ý.

Ayush Shetty và bài toán tối ưu hình thể: Khi "khổng lồ" cầu lông 1m96 học cách tấn công từ Viktor Axelsen

Ayush Shetty và bài toán tối ưu hình thể: Khi "khổng lồ" cầu lông 1m96 học cách tấn công từ Viktor Axelsen

Tiểu Phàm 2 giờ trước

Không chỉ gây ấn tượng bởi chiều cao 1m96, ngôi sao 20 tuổi người Ấn Độ còn gây chú ý với tư duy quản trị sự nghiệp bài bản: từ việc tầm sư học đạo huyền thoại Viktor Axelsen đến triết lý "không tắt máy" sau mỗi giải đấu.

Khi Haaland và Salah mê cờ vua: Cú hích kinh tế thể thao từ sự giao thoa giữa sân cỏ và bàn cờ

Khi Haaland và Salah mê cờ vua: Cú hích kinh tế thể thao từ sự giao thoa giữa sân cỏ và bàn cờ

Như Ý 3 giờ trước

Không chỉ dừng lại ở sở thích cá nhân, đây còn là một chiến lược đầu tư mạo hiểm và bài học về tư duy chiến thuật đỉnh cao. Sự giao thoa này mở ra những nhận thức mới về việc rèn luyện trí tuệ và quản trị hiệu suất, biến những quân cờ khô khan thành công cụ "xả stress" và rèn luyện tư duy.

Chuyển nhượng NBA: Tương lai nào cho LeBron James và Stephen Curry ở Warriors?

Chuyển nhượng NBA: Tương lai nào cho LeBron James và Stephen Curry ở Warriors?

Việt Long 3 giờ trước

Tương lai của LeBron James tiếp tục thu hút sự chú ý, và Golden State Warriors đang nổi lên là bến đỗ tiềm năng nhờ mối thâm tình với Stephen Curry.

Chung kết V-League: Expressway đối mặt biến số lớn, GS Caltex tự tin với “siêu nhân” Silva

Chung kết V-League: Expressway đối mặt biến số lớn, GS Caltex tự tin với “siêu nhân” Silva

Quang Minh 3 giờ trước

Trận chung kết V-League nữ mùa giải 2025-2026 chính thức khởi tranh với cuộc đối đầu đáng chú ý giữa Korea Expressway Corporation và GS Caltex Seoul KIXX.

Quần vợt Charleston Open 2026: Janice Tjen và bài học về "hiệu suất điểm quyết định" trước các hạt giống hàng đầu

Quần vợt Charleston Open 2026: Janice Tjen và bài học về "hiệu suất điểm quyết định" trước các hạt giống hàng đầu

Tuyết Kỳ 3 giờ trước

Trận thua sát nút này không chỉ là một kết quả chuyên môn, mà còn mở ra góc nhìn về sự khác biệt giữa kỹ năng thuần túy và bản lĩnh xử lý "điểm break" – một yếu tố then chốt quyết định giá trị thương mại và thứ hạng của các tay vợt trên bản đồ quần vợt chuyên nghiệp thế giới.

Soh Wooi Yik và Lee Zii Jia: Bài học về quản trị phong độ và giá trị của sự cam kết trong cầu lông chuyên nghiệp

Soh Wooi Yik và Lee Zii Jia: Bài học về quản trị phong độ và giá trị của sự cam kết trong cầu lông chuyên nghiệp

Tuyết Kỳ 4 giờ trước

Không chỉ dừng lại ở những lời động viên, đây còn là bài học đắt giá về việc duy trì "giá trị thương hiệu" cá nhân thông qua sự ổn định phong độ và lòng trung thành với tổ chức.

Giải bài toán "cục nợ" Jaden Ivey, Chicago Bulls cắn răng đền bù khoản lương khổng lồ

Giải bài toán "cục nợ" Jaden Ivey, Chicago Bulls cắn răng đền bù khoản lương khổng lồ

Thục Quyên 4 giờ trước

Chicago Bulls chấp nhận mất trắng hơn 10 triệu USD tiền lương để thanh lý Jaden Ivey sau những lùm xùm vạ miệng của hậu vệ này trên mạng xã hội.

Xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2026: Chiến lược "hướng về nguồn cội" và sự trỗi dậy của những biểu tượng cũ

Xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2026: Chiến lược "hướng về nguồn cội" và sự trỗi dậy của những biểu tượng cũ

Tuyết Kỳ 4 giờ trước

Bước sang tuổi 38, Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại ở một giải đấu thể thao, mà đã trở thành một "di sản văn hóa - thương hiệu" quốc gia. Với lộ trình 25 chặng đua khởi đầu từ Đất Tổ Phú Thọ linh thiêng, giải năm nay hứa hẹn tạo nên cú hích lớn về kinh tế thể thao và du lịch. 

Vì sao bản hợp đồng Richard Mille của Topuria lại khiến O'Malley ghen tị?

Vì sao bản hợp đồng Richard Mille của Topuria lại khiến O'Malley ghen tị?

Thục Quyên 4 giờ trước

Cựu vô địch Sean O'Malley thẳng thắn thừa nhận cảm giác ghen tị khi chứng kiến Ilia Topuria ký hợp đồng béo bở với thương hiệu xa xỉ Richard Mille.

Thế giới như thế nào vào lần cuối cùng Ý tham dự World Cup?

Thế giới như thế nào vào lần cuối cùng Ý tham dự World Cup?

Hoàng Thanh 5 giờ trước

Một thế hệ từng chứng kiến sắc áo Thiên thanh thống trị thế giới, giờ đây phải đối mặt với thực tại nghiệt ngã: ba kỳ World Cup liên tiếp vắng bóng Azzurri.

Austin Reaves từ chối 14,9 triệu USD, mở đường cho "bom tấn" 240 triệu đô tại Lakers

Austin Reaves từ chối 14,9 triệu USD, mở đường cho "bom tấn" 240 triệu đô tại Lakers

Việt Hoàng 5 giờ trước

Austin Reaves từ chối gia hạn tự động 14,9 triệu USD, mở đường cho Los Angeles Lakers đưa ra bản hợp đồng siêu khủng lên tới 240 triệu USD trong mùa hè này.

Tú Linh chưa hoàn toàn bình phục, Hoá chất Đức Giang thận trọng trước mùa giải

Tú Linh chưa hoàn toàn bình phục, Hoá chất Đức Giang thận trọng trước mùa giải

Quang Minh 5 giờ trước

Chủ công Tú Linh hiện vẫn chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất sau chấn thương nghiêm trọng gặp phải trong mùa giải trước.

Dính doping, sao trẻ UFC nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm

Dính doping, sao trẻ UFC nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm

Việt Hoàng 5 giờ trước

Võ sĩ Alibi Idiris đã bị cấm thi đấu 1 năm và bị tước chiến thắng tại UFC Houston sau khi thừa nhận sử dụng chất cấm để ép cân.

Aymen Hussein, từ nỗi kinh hoàng ở Hawija đến bàn thắng đưa Iraq trở lại World Cup

Aymen Hussein, từ nỗi kinh hoàng ở Hawija đến bàn thắng đưa Iraq trở lại World Cup

Hoàng Hà 5 giờ trước

Vượt qua những bi kịch tàn khốc của chiến tranh, Aymen Hussein đã ghi bàn thắng lịch sử giúp Iraq giành tấm vé cuối cùng tham dự World Cup 2026 sau 40 năm chờ đợi.

Lịch thi đấu đầy đủ của World Cup 2026: Ngày, giờ và sân vận động cho tất cả các trận đấu

Lịch thi đấu đầy đủ của World Cup 2026: Ngày, giờ và sân vận động cho tất cả các trận đấu

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Danh sách 48 đội bóng chia thành 12 bảng đấu tại World Cup 2026 đã được xác định. Dưới đây là lịch thi đấu chi tiết các trận theo giờ Việt Nam.

Sự bền bỉ đáng kinh ngạc: LeBron James độc chiếm đỉnh bảng xếp hạng chiến thắng mọi thời đại

Sự bền bỉ đáng kinh ngạc: LeBron James độc chiếm đỉnh bảng xếp hạng chiến thắng mọi thời đại

Việt Long 6 giờ trước

LeBron James vượt qua Kareem Abdul-Jabbar để trở thành cầu thủ thắng nhiều trận nhất lịch sử NBA trong ngày Lakers chính thức đoạt vé dự Playoffs.

Geleximco Hưng Yên chào đón Edina Begic trở lại Việt Nam

Geleximco Hưng Yên chào đón Edina Begic trở lại Việt Nam

Hải Mạc 6 giờ trước

Geleximco Hưng Yên đã có buổi gặp gỡ đầy ấm áp và cảm xúc khi chào đón sự trở lại của ngoại binh Edina Begic tại khách sạn Hà Anh vào trưa ngày 1/4.

Messi tiếp tục gây sức ép với Cristiano Ronaldo trong cuộc đua ghi 1000 bàn thắng

Messi tiếp tục gây sức ép với Cristiano Ronaldo trong cuộc đua ghi 1000 bàn thắng

Gia Bảo 6 giờ trước

Lionel Messi vừa có màn trình diễn chói sáng trong chiến thắng 5-0 của Argentina trước Zambia, qua đó tiếp tục cuộc đua với Cristiano Ronaldo.

Hạ đo ván cựu vương, Joe Pyfer vẫn lên tiếng bảo vệ Israel Adesanya sau UFC Seattle

Hạ đo ván cựu vương, Joe Pyfer vẫn lên tiếng bảo vệ Israel Adesanya sau UFC Seattle

Việt Long 6 giờ trước

Đích thân Joe Pyfer đã lên tiếng bảo vệ Israel Adesanya trước những lời kêu gọi giải nghệ, khẳng định cựu vương vẫn đủ sức thi đấu ở đẳng cấp cao nhất.

Việc tái thiết đội tuyển Ý không thể chần chừ thêm nữa!

Việc tái thiết đội tuyển Ý không thể chần chừ thêm nữa!

Hoàng Hà 7 giờ trước

Thất bại tại vòng loại World Cup 2026 là vết gờn lịch sử. Tuyển Ý cần cuộc đại cải tổ ngay lập tức để chấm dứt kỷ nguyên đen tối và tìm lại vị thế vốn có.

Chuyền hai Lê Thị Dung trở lại, bóng chuyền Thanh Hoá kỳ vọng trở lại top 4 giải VĐQG

Chuyền hai Lê Thị Dung trở lại, bóng chuyền Thanh Hoá kỳ vọng trở lại top 4 giải VĐQG

Minh Hiếu 7 giờ trước

Sự trở lại của chuyền hai Lê Thị Dung đang mang đến nhiều kỳ vọng cho XMLS Thanh Hóa trước thềm mùa giải VĐQG 2026.

Ivana Vanjak háo hức trải nghiệm Việt Nam, sẵn sàng ra mắt VĐQG 2026 cúp Phân bón Cà Mau

Ivana Vanjak háo hức trải nghiệm Việt Nam, sẵn sàng ra mắt VĐQG 2026 cúp Phân bón Cà Mau

Nam Khánh 7 giờ trước

Ngoại binh của Hà Nội Tasco Auto – Ivana Vanjak – đã bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam để tham dự giải bóng chuyền VĐQG 2026 – Cúp Phân bón Cà Mau.

Chạm mốc 50 chiến thắng mùa này, Lakers chứng kiến LeBron James làm nên lịch sử

Chạm mốc 50 chiến thắng mùa này, Lakers chứng kiến LeBron James làm nên lịch sử

Thục Quyên 7 giờ trước

Với chiến thắng trước Cavaliers, LeBron James đạt 1.229 trận thắng, vượt Kareem Abdul-Jabbar để trở thành cầu thủ thắng nhiều nhất lịch sử NBA.

Chạm đáy thất vọng: Israel Adesanya văng khỏi top 5 hạng trung UFC

Chạm đáy thất vọng: Israel Adesanya văng khỏi top 5 hạng trung UFC

Thục Quyên 7 giờ trước

Lần đầu tiên sau 7 năm, cựu vương Israel Adesanya chính thức văng khỏi top 5 bảng xếp hạng hạng trung UFC sau chuỗi 4 thất bại liên tiếp.

Hà Nội Tasco Auto bổ sung chuyền hai trẻ Đinh Thị Vân cho giải bóng chuyền VĐQG 2026

Hà Nội Tasco Auto bổ sung chuyền hai trẻ Đinh Thị Vân cho giải bóng chuyền VĐQG 2026

Quang Minh 7 giờ trước

Nhằm hoàn thiện đội hình trước thềm vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2026 – Cúp Phân bón Cà Mau, Hà Nội Tasco Auto đã mượn hai trẻ Đinh Thị Vân.

Tiger Woods tuyên bố tạm rời xa sân golf: Bài học về quản trị khủng hoảng và sự cân bằng giữa danh tiếng - sức khỏe

Tiger Woods tuyên bố tạm rời xa sân golf: Bài học về quản trị khủng hoảng và sự cân bằng giữa danh tiếng - sức khỏe

Tiểu Phàm 8 giờ trước

Sau vụ bắt giữ gây chấn động tại Florida, huyền thoại golf Tiger Woods đã chính thức công bố quyết định tạm dừng mọi hoạt động chuyên môn để tập trung điều trị phục hồi.

 Hạt giống gốc Việt duy nhất rút lui đáng tiếc khỏi PPA Hanoi Cup 2026 vì sự cố đồng đội

Hạt giống gốc Việt duy nhất rút lui đáng tiếc khỏi PPA Hanoi Cup 2026 vì sự cố đồng đội

N.Đ 8 giờ trước

Việc không thể thi đấu cùng Connor Garnett khiến Lực Pham – hạt giống gốc Việt duy nhất – buộc phải nói lời chia tay sớm tại PPA Tour Asia 1000 - MB Hanoi Cup 2026.

Tuổi thơ dữ dội định hình nên nhà vô địch UFC Ilia Topuria

Tuổi thơ dữ dội định hình nên nhà vô địch UFC Ilia Topuria

Việt Hoàng 8 giờ trước

Nhà vô địch Ilia Topuria vừa trải lòng về quá khứ bị bắt nạt tại Georgia, khẳng định chính nghịch cảnh đó đã rèn giũa anh thành một siêu sao UFC.

Tháng thi đấu điên rồ: Luka Doncic thiết lập cột mốc vĩ đại trong lịch sử Los Angeles Lakers

Tháng thi đấu điên rồ: Luka Doncic thiết lập cột mốc vĩ đại trong lịch sử Los Angeles Lakers

Việt Hoàng 9 giờ trước

Luka Doncic chính thức vượt kỷ lục của Kobe Bryant, trở thành cầu thủ Lakers ghi nhiều điểm nhất trong một tháng và chạm mốc 15.000 điểm sự nghiệp.

Giải cờ vua FIDE Women's Candidates 2026: Assaubayeva và Lagno bứt phá, bài học về "quản trị khủng hoảng" trên bàn cờ

Giải cờ vua FIDE Women's Candidates 2026: Assaubayeva và Lagno bứt phá, bài học về "quản trị khủng hoảng" trên bàn cờ

Ngân Nguyễn 9 giờ trước

Sau những vòng đấu thăm dò, giải Ứng cử viên Nữ (FIDE Women's Candidates) 2026 đã thực sự bùng nổ tại vòng 3 với những màn lội ngược dòng không tưởng.

Bi kịch của huyền thoại golf Tiger Woods: Từ vụ tai nạn lật xe đến bài học về "Quản trị rủi ro" và giá trị thương hiệu

Bi kịch của huyền thoại golf Tiger Woods: Từ vụ tai nạn lật xe đến bài học về "Quản trị rủi ro" và giá trị thương hiệu

Ngân Nguyễn 9 giờ trước

Thông tin chấn động về nguyên nhân thực sự đằng sau vụ tai nạn của huyền thoại Tiger Woods vừa được công bố, hé lộ sự kết hợp nguy hiểm giữa xao nhãng công nghệ và tác dụng phụ của thuốc giảm đau.

Giải FIDE Candidates 2026: Caruana và Sindarov bứt phá, bài học về "quản trị rủi ro" trong cờ vua đỉnh cao

Giải FIDE Candidates 2026: Caruana và Sindarov bứt phá, bài học về "quản trị rủi ro" trong cờ vua đỉnh cao

Vân Anh 9 giờ trước

Vòng 3 Giải Ứng cử viên (FIDE Candidates) 2026 đã chứng kiến một kịch bản điên rồ: Fabiano Caruana chính thức trở lại "Câu lạc bộ 2800" sau chiến thắng hủy diệt 19 nước đi, trong khi tài năng trẻ Sindarov gây địa chấn bằng một quyết định thí quân táo bạo.

Ziraat Bankkart vào bán kết Champions League sau chiến thắng thuyết phục

Ziraat Bankkart vào bán kết Champions League sau chiến thắng thuyết phục

Minh Hiếu 9 giờ trước

Ziraat Bankkart đã chính thức giành vé vào bán kết (Final Four) CEV Champions League 2026 sau khi đánh bại Asseco Resovia Rzeszów với tỷ số 3-0 ở trận tứ kết lượt về.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.