Lãi gì bằng buôn cầu thủ: Đi tìm chân dung "con buôn" (bài 2)

thứ tư 20-7-2016 8:45:04 +07:00 0 bình luận
|
Mua bán cầu thủ thực sự đã giúp cho "các con buôn" như người đại diện, các CLB hay công ty kinh doanh quyền sở hữu cầu thủ giàu lên nhanh chóng.

Mua bán cầu thủ thực sự đã giúp cho "các con buôn" như người đại diện, các CLB hay công ty kinh doanh quyền sở hữu cầu thủ giàu lên nhanh chóng. 

Những trạm trung chuyển ở châu Âu

Với các cầu thủ vô danh ngoài châu Âu, muốn ngay lập tức kiếm tìm cơ hội chơi bóng tại cựu lục địa là chuyện không đơn giản. Nguyên nhân một phần là do giấy phép hành nghề, "tấm bằng" mà những lao động bên ngoài khối EU phải kiếm cho bằng được.

Kế đến là hộ chiếu EU nhằm giúp các ngoại binh có giá hơn, vì CLB muốn có họ không sợ mất 1 suất dành cho cầu thủ ngoài châu Âu. Trước khi Liên hiệp Anh tách ra khỏi EU, tấm hộ chiếu này càng có giá trị do giấy phép hành nghề ở Anh rất khắt khe.

Vậy là những nước vừa có chế độ cởi mở với làn sóng người nhập cư, vừa có hệ thống cơ sở hạ tầng danh cho bóng đá khá ổn như Hà Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha và kể cả Pháp đã trở thành trạm trung chuyển lý tưởng cho các ngoại binh.

Royal Antwerp (áo sọc) từng đào tạo cầu thủ giùm Man Utd.
Royal Antwerp (áo sọc) từng đào tạo cầu thủ giùm Man Utd.

Trong đó, các cầu thủ gốc Phi thường chọn điểm đặt chân đầu tiên là Pháp, Bỉ hoặc Hà Lan do có mối quan hệ đô hộ - thuộc địa ngày trước. Tương tự là Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha với khu vực Nam Mỹ, chưa kể Bồ Đào Nha còn có quy chế biệt đãi những người đến từ Brazil.

Hệ quả là từ đây, bóng đá châu Âu hình thành những mối quan hệ mang tính cung và cầu, như Royal Antwerp (Bỉ) thường đào tạo cầu thủ hộ cho Man Utd, Vitesse Arnhem (Hà Lan) sắm vai trò tương tự với Chelsea, VVV-Venlo (Hà Lan) làm trạm trung chuyển đến West Ham, thậm chí Lille (Pháp) cũng chuyên bán cầu thủ cho Newcastle.

Nổi bật trong số các CLB được coi như trạm trung chuyển và nói thẳng ra là "con buôn cầu thủ" phải kể tới Porto, đội bóng kiếm tiền bằng công thức cổ điển là mua rẻ, bán đắt từ sau ngày được Jose Mourinho đưa đến ngôi vô địch Champions League năm 2004.

Porto độc chiếm ngôi đầu danh sách các đội bóng bán cầu thủ kiếm lời khủng trong giai đoạn từ 2005/06 đến nay, khi xuất khẩu hàng tá cầu thủ mà trong đó có không ít ngôi sao đắt giá. Ở đây có thể kể ra như trường hợp của Jackson Martínez đến Atlético Madrid 37 triệu euro, Danilo sang Real 31 triệu euro, chưa kể Eliaquim Mangala (Man City, 30 triệu euro), James Rodriguez (Monaco, 45 triệu euro), Hulk (Zenit, 55 triệu euro), Radamel Falcao (Atlético Madrid, 40 triệu euro), Ricardo Carvalho (Chelsea, 30 triệu euro)… Thường thì số tiền lãi từ kinh doanh cầu thủ chiếm đến 60% doanh thu mỗi mùa của CLB này.

Không khó nhận ra hiện trạng này qua các con số chi và thu vào của Porto từ thị trường chuyển nhượng. Ví dụ như mùa trước, họ bỏ ra khoảng 44 triệu euro để bổ sung lực lượng, nhưng thu đến gần 140 triệu euro do bán cầu thủ. Mùa 2014/15 cũng không khác, khi Porto dùng 44 triệu euro mua cầu thủ mới, nhưng khoản chi ấy chỉ bằng khoảng 1/2 số tiền thu về nhờ thanh lý cầu thủ.

Porto kiếm tiền bằng công thức mua rẻ, bán đắt.
Porto kiếm tiền bằng công thức mua rẻ, bán đắt.

Thành công của Porto đến từ 2 điểm đáng chú ý: Tận dụng triệt để chính sách ưu đãi từ phía chính phủ BĐN đối với những cầu thủ đến từ Brazil và đội bóng này thường xuyên dự Champions League. Nhờ đó, Porto không cần trả lương cao vẫn thu hút nhiều ngoại binh chất lượng từ xứ sở Samba do họ có cơ hội “chào hàng” trước các đội lớn ở Champions League.

Hệ quả là trong hơn thập niên qua, không có mùa nào mà số tiền Porto chi cho mua sắm cao hơn so với thu được bằng cách bán cầu thủ, và thường thì chênh lệch tính bằng hàng chục triệu cho tới cả trăm triệu euro. Dù vậy, truyền thông quốc tế vẫn ví von Porto như quả bom nổ chậm, vì đâu phải lúc nào họ cũng đảm bảo dự Champions League cũng như tìm được lực lượng kế thừa xứng đáng như bao năm qua và quan trọng là xây dựng hình ảnh một CLB giàu tham vọng chinh phục các danh hiệu.

Giampaolo Pozzo - mô hình con buôn hiện đại

So với cách làm của BLĐ Porto, cách làm của doanh nhân Italia, Giampaolo Pozzo rất khác: Ông này sở hữu một lúc 3 CLB, bao gồm Udinese (Italia), Watford (Anh) và Granada (Tây Ban Nha).

Nhờ đó, Giampaolo Pozzo thoải mái chuyển đổi cầu thủ giữa 3 CLB để vừa giúp họ trụ hạng, vừa tạo điều kiện để trui rèn cầu thủ, đặc biệt ở những môi trường khác nhau, đồng thời còn là cơ hội giới thiệu cầu thủ để bán.

Giampaolo Pozzo triển khai mô hình 3 CLB - 1 ông chủ.
Giampaolo Pozzo triển khai mô hình 3 CLB - 1 ông chủ.

Hiệu quả của cách làm này không khó nhận ra, chỉ cần xét đến các vụ giao dịch liên qua tới 9 cầu thủ như Handanovič, Sanchez, Isla, Inler, Candreva, Asamoah, Dossena, Benatia, Pereya. Udinese đã bỏ ra tổng cộng chỉ 8,9 triệu euro để mua họ, nhưng thu về tới hơn 144 triệu euro khi bán ra. Thử hỏi còn có nghề nào kiếm tiền sướng như thế?

Do đó, đừng bất ngờ khi cách làm này giúp Udinese thường đứng trong danh sách các CLB kiếm tiền nhiều nhất châu Âu nhờ bán cầu thủ (Alexis Sanchez, Benatia, Zapata, Handanovic, Candreva, Cuadrado...) mà vẫn yên ổn ở Serie A.

Trong khi ấy, Watford và Granada dù chơi phập phù ở Premier League và La Liga thì không thể phủ nhận rằng những đội bóng này vẫn rất thành công do hầu như không phải bỏ tiền để tăng cường lực lượng, mà nếu có thì các phi vụ lớn hầu như đều "tiền ta vào túi ta" do dính líu tới Udinese.

Ngoại lệ chỉ có mùa qua 2015/16 là Watford bạo chi với 71 triệu euro, nhưng lý do không khó hiểu: Giampaolo Pozzo muốn CLB của ông trụ hạng ở mùa đầu dự Premier League, chưa kể thu nhập từ bản quyền truyền hình ở Anh đảm bảo giảm thiểu tổng chi phí mua sắm. Hơn nữa, ông vẫn tỏ ra rất biết cách kiếm tiền từ việc chuyển nhượng cầu thủ khi 2 trong các vụ chiêu mộ lớn nhất của Watford đều có đối tác là Udinese.

Mô hình công ty quản lý cầu thủ

Trong thế giới con buôn cầu thủ, công ty quản lý cầu thủ cũng là đối tượng hưởng lợi rất lớn từ thị trường chuyển nhượng. Mô hình này thường thấy ở thị trường Nam Mỹ, như DIS Esporte cũng là con buôn có hạng.

Trên thực tế, những công ty như DIS Esporte bị xem như bên thứ 3 nắm quyền sở hữu cầu thủ, sau CLB và bản thân cầu thủ. Đây là điều mà FIFA đã cấm tiệt, sau khi quyết định hủy bỏ quyền đồng sở hữu nổi tiếng của làng bóng Italia năm ngoái.

DIS Esporte nắm tới 68% quyền sở hữu hình ảnh thương mại của Ganso.
DIS Esporte nắm tới 68% quyền sở hữu hình ảnh thương mại của Ganso.

Dù vậy, mô hình này vẫn tồn tại và sống khỏe. Bằng chứng là năm trước, gia đình Neymar từng bán 40% quyền sở hữu giá trị thương mại của ngôi sao Barcelona cho DIS Esporte.

Hoặc ở Hè 2016, Sevilla vừa mua Paulo Henrique Ganso từ Sao Paulo (Brazil) với giá 10 triệu euro, nhưng phi vụ chỉ chốt lại sau khi nhận được sự đồng ý từ DIS Esporte, công ty nắm tới 68% quyền sở hữu hình ảnh thương mại của cầu thủ này.

Khi người đại diện cũng là con buôn

Điều đáng chú ý nữa là việc buôn bán cầu thủ chính là quan hệ mật thiết cầu thủ - người đại diện. Trong môi trường bóng đá hiện đại, những tay đại diện lắm mưu mô như Jorge Mendes, Mino Raiola không còn đơn thuần chỉ lo giải quyết đàm phán hợp đồng cho các thân chủ mà còn đạo diễn cả những vụ chuyển nhượng và những kế hoạch đánh bóng tên tuổi nhằm thổi phồng giá trị của thân chủ.

Chẳng hạn tại Real Madrid, Cristiano Ronaldo phải là cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất để đánh bóng thêm hình ảnh của CR7 nhằm tăng thêm giá trị quảng cáo. Điều đó giải thích tại sao Real Madrid từng giấu kín giá trị chuyển nhượng thật của Gareth Bale là 90 triệu bảng, thay vì 78 triệu bảng như ban đầu, vì Cristiano Ronaldo rời Man Utd đến Bernabeu 4 năm trước chỉ với giá 80 triệu bảng.

Tại Real Madrid, Cristiano Ronaldo phải là cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất để đánh bóng thêm hình ảnh của CR7.
Tại Real Madrid, Cristiano Ronaldo phải là cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất để đánh bóng thêm hình ảnh của CR7.

Và tất nhiên, đằng sau các vụ chuyển nhượng đình đám ấy phải có ảnh hưởng của các siêu cò có quan hệ mập mờ với các HLV hoặc ban lãnh đạo CLB như Jorge Mendes, Mino Raiola hoặc Pere Guardiola – những người được hưởng hoa hồng từ cả hai phía trong mọi vụ chuyển nhượng.

Đơn cử như từ hồi hợp tác với Jose Mourinho năm 2004, Jorge Mendes từng đưa một loạt thân chủ của ông ta như Ricardo Carvalho, Paulo Ferreira, Tiago và Maniche theo chân “người đặc biệt” sang Chelsea. Vụ giao dịch ấn tượng nhất là lúc Jorge Mendes kéo Diego Costa đến Chelsea giúp Jose Mourinho xây dựng đội hình ưng ý để giành ngôi vô địch Premier League 2014/15, sau khi chủ động ép Atletico Madrid không được bán tiền đạo này với giá rẻ hơn trước đó 12 tháng. 

Bao giờ bong bóng nổ?

Thế nhưng, kiếm tiền dễ quá sẽ khiến người trong cuộc khó nắm bắt đâu là điểm dừng. Mới đây, Philippe Piat – chủ tịch Hiệp hội cầu thủ nhà nghề thế giới (FIFPro) có cơ sở để lo ngại thị trường chuyển nhượng giờ ngày càng giống bong bóng có nguy cơ nổ tung bất cứ lúc nào.

Philippe Piat – chủ tịch Hiệp hội cầu thủ nhà nghề thế giới (FIFPro)

Philippe Piat – chủ tịch Hiệp hội cầu thủ nhà nghề thế giới (FIFPro)

Philippe Piat giải thích: “Khi một cầu thủ Bỉ như Kevin De Bruyne được bán với giá 80 triệu euro, chủ tịch Real Madrid có thể hét giá Cristiano Ronaldo đến 1 tỷ euro. Ngược lại, có nhiều cầu thủ không tốn phí ở khắp các giải VĐQG tại Đông Âu hoặc Nam Mỹ. Giá trị cầu thủ đang bị thổi phồng quá đáng và giá trị của cả TTCN cũng bị ảnh hưởng. Không ai biết giá cầu thủ còn phi mã tới đâu, nhưng rủi ro TTCN sụp đổ vì những mức giá không tưởng là có thể nhìn thấy”.

Đúng là thị trường chuyển nhượng ngày càng mong manh do thực tế, có tới 67% giá trị các vụ chuyển nhượng chỉ được trao tay giữa các CLB thuộc 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, với 100 CLB, và trong đó chỉ có chừng 10-20 các CLB lớn giàu tiềm lực tài chính chi phối, như tiết lộ của Jonas Baer-Hoffmann - giám đốc chính sách ở FIFPro.

Hãy nhớ, bản thân nhiều CLB lớn giờ đang sống nhờ vào bầu sữa của các ông chủ đại gia và thật khó tưởng tượng liệu một ngày họ kiếm đâu ra tiền để mua cầu thủ nếu bầu sữa bị cắt. Hẳn những Chelsea, Man City... không bao giờ dám nghĩ đến thảm kịch đó. 


Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Dính drama “đấm đồng đội”, Draymond Green đối diện án phạt từ Golden State Warriors

Dính drama “đấm đồng đội”, Draymond Green đối diện án phạt từ Golden State Warriors

12 phút trước NBA

Draymond Green và Jordan Poole đã to tiếng với nhau trong một buổi tập gần đây của Golden State Warriors. Về sau cả hai đã không giữ được sự bình tĩnh và xô xát đã xảy ra.

APL 2022 khởi tranh tháng 11, Liên Quân Việt Nam chào đón sự kiện quốc tế đầu tiên sau 3 năm

APL 2022 khởi tranh tháng 11, Liên Quân Việt Nam chào đón sự kiện quốc tế đầu tiên sau 3 năm

22 phút trước ESPORTS

APL 2022 sẽ đánh dấu cột mốc mà người hâm mộ đã mong chờ từ rất lâu - giải đấu quốc tế offline trên sân khấu lớn lần đầu tiên được tổ chức bởi Garena Liên Quân Mobile sau 3 năm vắng bóng.

Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

2 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Arsenal vs Bodo Glimt diễn ra lúc 2h00 ngày 7/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Arsenal vs Bodo Glimt chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

2 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận MU vs Omonia Nicosia diễn ra lúc 23h45 ngày 6/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận MU vs Omonia Nicosia chính xác nhất.

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

11 giờ trước ESPORTS

Bom tấn một thời Overwatch đã chính thức đóng cửa để nhường chỗ cho người em Overwatch 2, một tựa game free to play đã được phát triển trong hơn 2 năm trời.

Thái Lan tiếp tục sa sút đầy bất ngờ tại vòng 2 FIVB World Championship 2022

Thái Lan tiếp tục sa sút đầy bất ngờ tại vòng 2 FIVB World Championship 2022

12 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Ajcharaporn tiếp tục là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu nhưng Thái Lan vẫn phải nhận thất bại 1-3 trước đội tuyển Đức tại vòng 2 FIVB World Championship 2022.

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023: Việt Nam xếp trên Thái Lan

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023: Việt Nam xếp trên Thái Lan

14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023 hôm nay. Xem bảng F vòng loại U17 châu Á 2023 cập nhật mới nhất.

Thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Việt Nam vượt mặt U17 Thái Lan

Thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Việt Nam vượt mặt U17 Thái Lan

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U17 Đài Bắc Trung Hoa, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã giành chiến thắng 4-0 và vươn lên vị trí dẫn đầu bảng F vòng loại U17 châu Á 2023.

VĐV chạy siêu địa hình được giải cứu thần kỳ sau cú ngã gãy xương đùi

VĐV chạy siêu địa hình được giải cứu thần kỳ sau cú ngã gãy xương đùi

16 giờ trước Chạy

Chạy một mình tại khu vực địa hình hẻo lánh, một người đàn ông Australia bị ngã dẫn đến gãy xương đùi. Sau 7 giờ nằm trong rừng sâu nước hiểm, anh này may mắn được giải cứu kịp thời.

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

16 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Đội bóng chuyền nữ Long An đã công bố danh sách 14 VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tháng 12 tới đây. Theo đó, tượng đài bóng chuyền Ngọc Hoa sẽ không góp mặt.

HLV U17 Thái Lan và U17 Nepal phản ứng trái chiều về công tác trọng tài

HLV U17 Thái Lan và U17 Nepal phản ứng trái chiều về công tác trọng tài

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Vị chiến lược gia của hai đội U17 Thái Lan vs U17 Neapal có những ý kiến trái ngược nhau về công tác trọng tài tại vòng loại U17 Châu Á 2023.

Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U17 Thái Lan đã có chiến thắng 3-0 trước U17 Nepal ở trận ra quân tại bảng F vòng loại U17 Châu Á 2023.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

17 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 5/10.

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

18 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

GAM Esports sẽ phải gặp những đối thủ khó chịu tại CKTG 2022. Liệu đội tuyển giàu truyến thống nhất của LMHT Việt Nam có thể trở thành đại diện đầu tiên của VCS vượt qua vòng bảng CKTG?

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

18 giờ trước NBA

Tuy NBA mới diễn ra các trận giao hữu tiền mùa giải, sự trở lại của các ngôi sao phải từng phải ngồi ngoài vì chấn thương đã mang lại sức hút khá lớn.

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Singapore muốn tổ chức các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup 2022 nhưng vấp phải sự phản đối của Việt Nam cũng như Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

20 giờ trước Tennis

Stefanos Tsitsipas đánh dấu cột mốc trong năm nay. Daniil Medvedev có dấu hiệu khởi sắc, nhưng Emma Raducanu tiếp tục sa lầy.

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

21 giờ trước ESPORTS

Buổi offline "Mãi là anh em" đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn game thủ, đánh dấu sự phát triển ngày càng thịnh vượng của cộng đồng LMHT Tốc Chiến Việt Nam

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

22 giờ trước Bóng đá Anh

Erling Haaland đạt thành tích ghi bàn tốt nhất trong 100 lần ra sân đầu tiên ở các giải đấu lớn của châu Âu, bỏ xa Cristiano Ronaldo hay Kylian Mbappe.

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

23 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

6 đội bóng nữ sẽ góp mặt tham dự giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất diễn ra từ 6-9/10 tại Cát Bà, Hải Phòng.

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

1 ngày trước Võ Thuật

Để chuẩn bị cho những thử thách khó khăn hơn trong tương lai, tay đấm Đinh Hồng Quân - người đang giữ đai IBF Châu Á sẽ có trận đấu tập với đại diện rất mạnh người Brazil.

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Vào tháng 11, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ bước vào giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm. Đây cũng là đấu trường lớn đầy khó khăn mang tên FIBA Asia Cup 2025.

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Benfica vs PSG diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Benfica vs PSG chính xác nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã chấp thuận để ông Trần Quốc Tuấn tham gia tranh cử vào chiếc ghế Chủ tịch VFF khóa 9. Ông Tuấn là nhân sự duy nhất của Tổng cục TDTT được giới thiệu tranh cử nhiệm kỳ này.

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Man City vs Copenhagen diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Man City vs Copenhagen chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Chelsea vs AC Milan diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Chelsea vs AC Milan chính xác nhất.

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng chuyên môn cao hơn, U17 Việt Nam được dự đoán sẽ có chiến thắng đậm trước U17 Đài Bắc Trung Hoa trong ngày ra quân bảng F vòng loại U17 châu Á 2023.

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Barca thua Inter Milan khiến họ đối diện với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng Champions League dựa vào lịch bản ở lượt trận sắp tới.

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Bayern Munich có chiến thắng dễ dàng trước Viktoria Plzen, qua đó lập kỷ lục mới về số trận bất bại ở vòng bảng Champions League từng thuộc về Real Madrid.

Bị loại trước Iran, HLV Diego Giustozzi nói “futsal Việt Nam cần phải thay đổi nhiều”

Bị loại trước Iran, HLV Diego Giustozzi nói “futsal Việt Nam cần phải thay đổi nhiều”

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Diego Giustozzi cho rằng, Việt Nam cần thay đổi nhiều để có thể bắt kịp các đội bóng hàng đầu sau thất bại trước Iran ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Napoli hủy diệt Ajax, thắng đậm chưa từng thấy ở Champions League

Napoli hủy diệt Ajax, thắng đậm chưa từng thấy ở Champions League

1 ngày trước Champions League

Napoli tiếp tục gây ấn tượng tại Champions League với thành tích toàn thắng. Sau khi đè bẹp Liverpool, Rangers, họ lại làm nên lịch sử trước Ajax.

Inter lần đầu đánh bại Barca ở Champions League sau 12 năm

Inter lần đầu đánh bại Barca ở Champions League sau 12 năm

1 ngày trước Champions League

Barca đã hứng chịu thêm một kết quả thất vọng khác ở Champions League khi bị Inter Milan đánh bại, điều khiến thầy trò Xavi đối diện với tình thế khó khăn.

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Mặc dù ngôi sao Egonu ghi tới 37 điểm nhưng những nhà ĐKVĐ của VNL 2022 đã không thể giành chiến thắng trước Brazil.

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng nhọc nhằn trước Tajikistan giúp Thái Lan lọt vào bán kết châu Á 2022. Họ là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng đấu này.

Pimpichaya ghi 24 điểm, Thái Lan bất ngờ nếm trái đắng trước Canada

Pimpichaya ghi 24 điểm, Thái Lan bất ngờ nếm trái đắng trước Canada

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Thất bại ngày hôm nay trước Canada khiến cơ hội đi tiếp của tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đang dần khép lại. Chặng đường sắp tới của đội bóng số 1 Đông Nam sẽ là vô cùng gian nan.

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Indonesia bị lội ngược dòng đáng tiếc với hai bàn thua chỉ trong 10 giây song họ để lại hình ảnh đẹp ở trận tứ kết giải futsal châu Á 2022 trước Nhật Bản.

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

1 ngày trước Chạy

VPBank Hanoi Marathon 2022 - giải marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 16/10/2022. Giải chạy thu hút hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia và hiện đang là giải có số lượng VĐV đăng ký tranh tài cự ly 42km lớn nhất Việt Nam.

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã đưa ra những án phạt sau thảm kịch kinh hoàng xảy đến ở sân Kanjuruhan khiến 125 người thiệt mạng.

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam sẽ có hai đại diện tham dự giải CLB Đông Nam Á 2023. Giải đấu này có giá trị giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 4/10: Ý vs Brazil

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 4/10: Ý vs Brazil

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 4/10.

Xem thêm
Nhận định