"Dị nhân" chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng

Trần Khánh
thứ năm 23-4-2020 0:25:00 +07:00
0 bình luận
|

Chỉ cao 1,58m nhưng cụ ông Nguyễn Viết Rớt được người xưa ví như chim phượng hoàng bởi tài năng, sự hài hước và bản tính đàn ông. Ở độ tuổi 83, ông vẫn theo đuổi nghiệp xe ôm như là cách để mưu sinh cũng là niềm vui cuộc sống.

“Dị nhân” sân cỏ

Những năm 60, 70 của thế kỷ trước, không ai không biết đến cái tên Nguyễn Viết Rớt. Người đàn ông chỉ cao 1.58m nhưng lại chọn vị trí chơi bóng là trấn giữ khung thành và khiến bao đối phương gục ngã vì những kỹ năng bắt bóng vượt xa khỏi giới hạn. Ông Rớt có gần 30 năm theo nghiệp bóng banh và cũng chừng đó thời gian để ông sống mãi trong lòng người hâm mộ với tài năng.

Ông bảo: “Từ Nam chí Bắc ai cũng thương tôi. Những cầu thủ ở miền Bắc khi vào thi đấu cũng thừa nhận trong Nam đào tạo thủ môn như vậy không dễ đâu”. Ông Rớt cao 1,58m nhưng có những ngón nghề để khiến đối phương lắc đầu ngao ngán.

“Các quả phạt góc, tôi lùn nhưng toàn bay lên bắt ngồi trên vai đối phương. Không phải nhờ ai hết mà tôi tâm niệm chỉ có một điều là trời thương. Chứ mình lùn như vậy, làm sao mà bắt quả bóng rồi đề pa lên vai họ được. Đó không phải đơn giản.

Dị nhân chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng
Nguyễn Viết Rớt có chiều cao khiêm tốn nhưng lại chọn cho mình vị trí thủ môn.

Các quả phạt góc, tôi không bao giờ bị thua bởi những quả đánh đầu đâu. Tôi toàn bay lên đánh trên đầu họ trước. Vì phạt góc dễ áp phe thủ môn, trọng tài không để ý, tôi nhanh nhẹn với các thế võ riêng của mình. Bởi thế khi ngã xuống không bao giờ bị tay hay chân gì cả”, ông kể lại.

Cũng như bao chàng trai đôi mươi, ông Rớt đến với bóng đá cũng chỉ vì đam mê. Thế nhưng, không có gì là ngẫu nhiên. “Bóng đá với tôi cũng chỉ đam mê thôi. Nhưng khi ra chơi, tôi bắt nhiều quả bóng thần sầu quỷ cốc, lãnh đạo đứng xem rồi biết tài mình, kiểu “thằng Rớt có năng khiếu” rồi sau đó các HLV đào tạo bài bản hơn. Lúc trước, họ hay gọi vui tôi là con chim phượng hoàng”, ông Rớt nhớ lại.

Và con chim phượng hoàng như lời ví von của người xưa cũng có những cách tập luyện khác người. Ông bảo rằng: “Ngoài tập cùng tập thể thì tôi còn tự tập. Thủ môn cần 10 ngón tay thật mạnh, dẻo, cứng.

Khi hít đất, họ nạm bàn tay còn tôi hít 10 đầu ngón tay. Mỗi lần lên xuống không hề đơn giản. Tập như thế không ai theo nổi nhưng là sở thích, đam mê thì cần cố gắng. Về sức bật thì tập thể chạy, tôi cũng chạy nhưng có khác. Cứ vài ba mét đề pa nhảy lên, uốn qua bên trái rồi bên phải để giúp người dẻo dai.

Dị nhân chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng
Cách tập luyện theo phong cách riêng giúp ông có sức khỏe dẻo dai, sự nhanh nhẹn cùng sức bật tốt.

Bản thân tôi tự suy nghĩ, tập theo đầu óc của mình. Thủ môn cần sự nhanh nhẹn. Ra sân 11 vị trí thì 10 vị trí sai một quả, họ nói năm ba tiếng rồi xong nhưng thủ môn mà sai một quả thì gieo rắc anh đến cả đời. Người giữ nhà không phải chuyện dễ đâu. Tôi tự tập đến nỗi bạn bè không theo nổi”.

Cả sự nghiệp dài của mình, có lắm câu chuyện như im đậm vào tâm trí ông. Ông nhớ lại: “Đó là trận đấu diễn ra vào năm 1977. Tôi nhớ như in vì nó quá đặc biệt. 3h30 chiều lăn bóng, từ nhà canh khoảng 3h bắt đầu qua sân là vừa.

Tôi vừa đi qua cầu Trường Tiền gặp đứa bạn đi lên ga. Gặp tôi, anh bạn vui lắm vì sắp trễ tàu. Anh ngoắc lại bảo “anh chở giúp em lên ga không sắp trễ tàu rồi”. Lúc đó chỉ 2 đồng mà anh đưa 5 đồng, tôi đưa tiền thừa lại thì anh không nhận, bảo cất để mua bánh cho cháu. Tôi cảm ơn rồi đạp trên ga về thẳng sân Tự Do trong khi trận đấu sắp bắt đầu.

Khi đó vừa tới thì ở cổng số 8, bây giờ là cổng số 1, khán giả ngóng đầu ra nhìn, còn 2-3 phút trọng tài thổi rồi. Khi thấy tôi, mọi người reo lên, vừa la vừa vỗ tay khiến tôi ứa cả nước mắt. Vì thế tôi không bao giờ phụ lòng khán giả”.

Dị nhân chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng
Đã qua tuổi 83, ông Rớt vẫn nhớ như in những đồng đội năm nào, nay người còn, người đã là hoài niệm xưa.

Một trận đấu nữa mà người đàn ông ở tuổi 83 nhớ như in là trận giao hữu với Hà Nội nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5. “Trận này ghê gớm lắm. Ai cũng cược Huế thua nhưng rồi tỷ số 0-0. Đó là trận kịch tính. Có quả số 10 đối phương tính đá vào mặt nhưng vừa bắt quả bóng, tôi hất bóng ra, có thế nhưng tôi không chơi xấu đối thủ. HLV biết tình huống đó rồi sau bảo công nhận có tài, có đức.

Ở nhiều trận khác, có những lúc, trước trận, gặp các đối thủ, tôi nói thẳng: đá bóng 5 ăn 5 thua, anh nhanh anh thắng tôi, tôi nhanh tôi thắng anh. Nhưng rút cuộc, họ cố hạ tôi, khi phạt góc đánh củi chỏ nhưng khó lắm, tôi biết cách để né đòn. Nghề mình tránh chừng nào hay chừng đó, mình hại người ta thì có người hại khác lại mình”. Quan điểm làm nghề rành mạch của chàng thủ môn cao 1.58 m.

Ông Rớt cũng chiếm trọn trái tim của NHM với sự hài hước trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Ông bảo rằng: “Tôi ra sân khán giả thích lắm vì mình hay giỡn. Khi tôi ra sân tôi lận quả bóng vào bụng như người đang mang bầu. Hay nắm quả bóng cho chạy dài từ bàn tay đến vai. Thế là khán giả cứ cười ồ lên vì thích”.

Thủng lưới 1 bàn, “đút túi” 1 cây vàng

Khán giả cứ thế yêu thương người đàn ông chân chất với gương mặt điển trai. Ông luôn giữ nụ cười hiền hòa trên môi. Thế là, khán giả thương, yêu rồi cho… tiền.

Dị nhân chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng
Những thước phim úa màu thời gian được ông nâng niu cất giữ.

“Đá nhiều trận xong rồi họ cho tiền mà tôi không dám lấy, có khi họ nhét vào tất của tôi. Vì mình lấy, mọi người có thể nghi ngờ mình mua độ, bán độ. Lúc đó tình trạng này nhiều lắm. Tôi không bao giờ lợi dụng mồ hôi của người khác, giấu đầu thì hở đuôi.

Vào Sài Gòn đá cũng thế. Người Trung Quốc mua chuộc tôi từng cây vàng. Họ bảo làm cách nào mà vào lưới một quả là một cây. Tôi lấy vàng đưa lại và nói giờ làm gì cũng giấu đầu hở đuôi. Họ bắt lý làm sao mà biết được thì tôi nói lại: Hai người, người thua, người ăn nhưng người ăn không bao giờ ý kiến còn người thua thì bẩn, nóng. Khi đó sẽ lòi ra liền. Mình mà có ý đồ gì thì mất mặt, nhục nhã cho mình, cho con cái, cho bạn bè. Chỉ nghĩ đến cảnh con cái nghe ba mua bán độ thì có nhục không?

Ở đời tôi không sợ gì ai cả. Tôi nghèo, tôi khổ cực nhưng với tôi, danh dự là quan trọng nhất. Sau này con cái ảnh hưởng, khổ nhất là cái tiếng. Tôi sống không có tiếng xấu trong người”.

Nhọc nhằn mưu sinh gánh xe thồ

Đằng sau con người chính trực đó, ông Rớt cũng như bao thanh niên trai trẻ thời kỳ trước, luôn tìm cách vượt lên cảnh đói nghèo. Ông trải qua nhiều nghề để mưu sinh. Từ thợ sửa đồng hồ cho đến công nhân bốc vác rồi “dừng chân” với nghề xe thồ (xe đạp thuê) rồi sau này là xe ôm (xe máy).

Dị nhân chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng
Chiếc xe đạp có "tuổi thọ" 50 năm, gắn liền với bao kỷ niệm của ông Rớt.

Gia cảnh khó khăn, thời gian đó, ông Rớt cùng vợ nuôi nấng 4 người con. Cuộc sống vất vả, trông chờ vào lương vài đồng cùng nguồn thực phẩm mỗi khi ông đi đầu quân đá bóng. Thế nhưng, để giải quyết gánh nặng cơm áo, ông phải tất tả làm phu xe.

“Xe thồ là nghề mà làm không có cố định thời gian, ai kêu khi nào thì đi khi đó. Ban ngày mới có khách nhưng ban đêm cũng tranh thủ đi. Có khi 11, 12h đêm mới về. Mình phải làm để lo cơm cháo cho con cái. Đá bóng thì đá bóng nhưng phải lo kinh tế gia đình”, ông Rớt kể.

Nhọc nhằn gánh nặng mưu sinh trên chiếc xe đạp nhưng ông Rớt luôn có tính kỷ luật cao với trái bóng tròn. “Chạy xe nhưng tôi không để ảnh hưởng đến tập thể. Tôi tuân thủ nội quy, không bao giờ để lãnh đạo hay HLV có ý kiến vì họ lo cho mình mà mình không quan tâm đến thì không được.

Làm một cầu thủ thì ra sân làm sao để không chệch choạc về tư tưởng. Chệch choạc người ta cười, hổ thẹn lắm. Buổi sáng tập thể dục, buổi chiều tập luyện theo thời gian biểu của BHL”, ông Rớt nói.

Dị nhân chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng
Kỷ niệm chương của VFF dành tặng đến người đàn ông mẫu mực.

Tài năng là thế và cũng được công nhận khi những năm trước năm 1975, ông liên tục được gọi vào đội tuyển miền Nam Việt Nam. Thế nhưng, vận may chưa mỉm cười với người đàn ông đức độ này. “Trước năm 1975, tôi được tuyển vào đội miền nam Việt Nam cùng Phạm Văn Rạng. Lúc đó, đã phát tiền sắm áo quần, túi xách chuẩn bị lên máy bay nhưng đội chủ quản không cho đi. Cứ tuyển mấy lần nhưng không cho đi vì sợ đi là đội không có ai bắt hết”.

Sau này khi giải nghệ, nhiều lãnh đạo của đội bóng Huế liên tục đến nhà để mời ông về làm công tác huấn luyện nhưng với tính tình cương trực, ông nói thẳng: “Tôi giã từ là giã từ, nam nhi chỉ nói một lời”.

Thế là, ông tiếp tục truân chuyên với phận phu xe. Gia cảnh khốn khó và mãi đến năm 2000, bạn bè, bằng hữu mới gom góp lại, mua ủng hộ ông chiếc xe máy dream cũ. “Đổi đời” và những cuốc xe cũng đỡ nặng nhọc hơn với người đàn ông đã ở tuổi 63 thời đó.

Dị nhân chỉ cao 1,58m làm thủ môn, có biệt tài bay lên ngồi trên... vai đối phương bắt bóng
Căn nhà nhỏ nằm ở nội thành thành phố Huế là nơi mà ông Rớt cùng vợ gắn bó suốt cả cuộc đời.

Cứ thế, ông rong ruổi thêm 17 năm nữa. Để rồi, khi con cái can ngăn nhiều quá, ông không còn thường xuyên chạy xe nữa. “Ba năm trở lại đây, tôi chỉ chạy những người quen biết, khi nào khỏe mới chạy còn trước đó, ai gọi thì lên là đi”.

Đã qua giờ trưa, chia tay ông nhưng lòng vẫn trĩu nặng. Ông bảo: “Có bà thì vui nữa, bà cũng vui tính lắm”. Vợ ông, ở tuổi 79 vẫn cần mẫn đi làm thuê. Hai vợ chồng vui sống qua ngày bên ngôi nhà ba gian nhỏ giữa lòng thành phố Huế.

Nguyễn Viết Rớt sinh năm 1937 tại Huế. Ông chỉ cao 1,58m và là một trong những thủ môn chuyên nghiệp có chiều cao khiêm tốn. Ông từng khoác áo nhiều đội bóng trong quá khứ như Phố Hội (Huế), Cảnh sát Huế, đội tuyển quốc gia Việt Nam (của miền Nam). Sau năm 1975, ông tiếp tục khoác áo đội Giao thông vận tải Huế, đội Xây dựng Huế rồi giã từ sự nghiệp khi thi đấu cho đội Bình Trị Thiên.

Bài liên quan

Đội hình tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 giờ ra sao? 

Sau 12 năm giúp bóng đá Việt Nam, lần đầu đứng trên đỉnh khu vực Đông Nam Á (AFF Cup 2008), những người hùng năm ấy trong màu áo đỏ từng làm thay đổi lịch sử bóng đá nước nhà, bây giờ ra sao?

“Găng tay vàng” Đặng Kiều Trinh: Tôi cố gồng trả nợ tiền mặt bằng vì COVID-19

Thủ môn Kiều Trinh được mệnh danh là "Găng tay vàng" với vô số danh hiệu cao quý cùng bóng đá Việt Nam. Trở về với cuộc sống mưu sinh, như bao người dân khác, cựu thủ thành Kiều Trinh đang cố gồng trả nợ tiền mặt bằng vì COVID-19. 

VFF giảm lương cán bộ, nhân viên nhưng giữ nguyên lương ông Park

Từ tháng 4/2020, lương cán bộ, nhân viên LĐBĐVN (VFF) sẽ phải cắt giảm do dịch COVID-19.

| Trần Khánh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 4 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 mới nhất 41 phút trước Bóng chuyền

Lịch thi đấu giải bóng chuyền hạng A toàn quốc – cúp FLC năm 2021 nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 diễn ra tại Vĩnh Phúc.

Liên Quân Mobile công bố hợp tác cùng Bleach 3 giờ trước ESPORTS

Sau Sword Art Online, Liên Quân Mobile lại tiếp tục kết hợp với một thương hiệu truyện tranh đình đám khác là Bleach.

LMHT: GAM Esports sẽ được mua lại bởi NRG Esports? 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Thông tin GAM Esports đổi chủ đã được manh nha trong ngày hôm qua. Được biết, tổ chức thể thao điện tử của Bắc Mỹ, NRG Esports sẽ hoàn tất thương vụ mua lại GAM trong vài ngày tới.

Code Lifting Titans Roblox 2021: Chi tiết cách nhận và nhập code 4 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Lifting Titans, tựa game rèn luyện cơ bắp cực kỳ vui nhộn đang rất hot trên Roblox.

Cách lên đồ Valhein phép mùa 18 mạnh nhất 4 giờ trước ESPORTS

Hướng dẫn Bảng ngọc và cách lên đồ Valhein mùa 18 theo lối build sát thương phép, ưu tiên áp dụng ở vị trí đi rừng.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 23/4: MU mua “tiểu Pogba” 7 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 23/4.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 23/4: HAGL vs An Giang 8 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 23/4 với tâm điểm là trận HAGL vs An Giang thuộc cúp Quốc gia 2021.

Lịch thi đấu vòng 33 Ngoại hạng Anh 2020/2021: Tâm điểm Leeds United vs MU 8 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch vòng 33 Premier League cập nhật hôm nay.

HAGL đấu giá chiếc áo "lịch sử" của Xuân Trường để quyên góp từ thiện 18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HAGL và Xuân Trường quyết định đấu giá chiếc áo mà tiền vệ này mặc ghi bàn vào lưới Hà Nội FC để quyên góp và ủng hộ cho làng trẻ em SOS Thanh Hoá trong chuyến làm khách ở vòng 11 V.League 2021.

Trần Thị Thanh Thúy - Đơn giản là không thể cản phá 19 giờ trước Bóng chuyền

Trần Thị Thanh Thúy luôn là nỗi ác mộng với rào chắn của các đội bóng mỗi khi đối đầu với VTV Bình Điền Long An, bởi đơn gian những pha đập bóng của cô là không thể cản phá.

Tham vọng đưa bóng đá Tây Bắc lên chuyên nghiệp của CLB Hòa Bình 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Một trong những mục tiêu khi thành lập CLB Hòa Bình là đưa đội bóng trở thành CLB đầu tiên ở vùng Tây Bắc thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 có bước đột phá || Cầu lông 20 giờ trước Video

Ông Lê Thanh Hà, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, đã có đánh giá mang tính tổng kết Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 tại Cần Thơ từ 14-18/4.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks (Ngày 23/4 8h30) 21 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks diễn ra vào lúc 8h30 sáng ngày 23/4.

UFC Mobile chuẩn bị được phát hành tại Đông Nam Á 21 giờ trước ESPORTS

UFC Mobile, với tên gọi chính thức là EA SPORTS UFC đang chuẩn bị được ra mắt tại Phillipines và sẽ sớm được phát hành trong nhiều nước Đông Nam Á trong thời gian tới.

Top 7 lối build siêu dị ở LMHT 11.8 từ Thách Đấu Hàn 22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau đây là những kiểu build độc, dị nhưng mà cực kỳ hiệu quả trong meta hiện tại của LMHT 11.8, đã được các cao thủ Thách Đầu Hàn kiểm chứng.

Kết quả giải AoE Cơm Canh Gà ngày 21/4; Nhận định ngày thi đấu 22/4 1 ngày trước AOE

Những cặp đấu căng thẳng đã diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu AoE Cơm Canh Cá Cúp Choáng lần thứ nhất.

Cận cảnh chấn thương của Trần Thị Thanh Thúy trong ngày VTV Bình Điền vô địch Cúp Hùng Vương 2021 1 ngày trước Bóng chuyền

Trong trận chung kết Cúp Hùng Vương 2021, Trần Thị Thanh Thúy đã gặp phải một chấn thương ở set 4, chấn thương này khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Code Tứ Hoàng Mobile mới nhất 2021 1 ngày trước ESPORTS

Tổng hợp code Tứ Hoàng Mobile mới nhất cùng chi tiết cách nhập code trong game.

LMHT: FPX Bo bị cấm thi đấu 4 tháng vì liên quan đến bán độ 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài FPX Bo, 2 tuyển thủ khác đang thi đấu cho Team TT cũng bị cấm thi đấu và livestream sau khi có những liên quan tới hành vi bán độ ở giải LDL.

Code Shinobi Life 2 tháng 4/2021: Cách nhận và nhập code Roblox 1 ngày trước ESPORTS

Code Shinobi Life 2 mới nhất tháng 4/2021. Chi tiết cách nhận và nhập code để nhận những phần quà giá trị trong game.

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay chính thức. Xem lịch thi đấu vòng chung kết Futsal HDBank 2021 cập nhật mới nhất.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 22/4: MU bị cạnh tranh vụ Varane 1 ngày trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 22/4.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4: Barca vs Getafe 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4 với tâm điểm là trận Barca vs Getafe thuộc La Liga.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau vòng 32 mới nhất 1 ngày trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 32 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

LMHT: Người yêu phủ nhận tin đồn Venus rơi vào vòng lao lý 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Thảo Thảo, cô người yêu lâu năm của Venus đã lên tiếng bênh vực bạn trai ngay sau khi tin đồn anh bị bắt vì tàng trữ chất cấm lan tràn trên các trang mạng xã hội.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất 1 ngày trước Bóng chuyền

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 hôm nay. Xem tỷ số bóng chuyền nam và nữ giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Trực tiếp bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2021 hôm nay: Chung kết nam Tràng An Ninh Bình vs Sanest Khánh Hòa 1 ngày trước Bóng chuyền

Xem trực tiếp giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến bóng chuyền nam và nữ hôm nay.

Top 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất 1 ngày trước ESPORTS

Tìm hiểu về 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất - một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tựa game bắn súng sinh tồn này.

Xem thêm