Hôm qua, VFF ra thông báo danh sách tập trung đợt 1 của ĐTQG, với việc vắng Tấn Tài, Anh Đức dù những cầu thủ này có tên trong danh sách lên Tuyển.
Một vài dòng thông tin chung chung, bắt đầu với việc khẳng định “Theo thông báo từ HLV Nguyễn Hữu Thắng, danh sách chính thức ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận đấu VL World Cup 2018 gồm 29 cầu thủ thay vì 32 như công bố”. HLV Hữu Thắng đã thống nhất cùng BHL không triệu tập Anh Đức và Tấn Tài.
Vụ việc Văn Quyết vừa lên tập trung rồi được trả về CLB khi VFF nhận được báo cáo về sự cố xô ngã trọng tài trên sân Nha Trang và cầu thủ này sẽ nhận án kỷ luật đã dở, chuyện 2 tuyển thủ khác, một từng là thủ quân ĐTQG còn một là Quả bóng Vàng Việt Nam 2015, có tên trong danh sách triệu tập, chưa có mặt rồi bị gạch tên mà những người có trách nhiệm không ai dám đề cập đến lý do.
Sau AFF Cup 2014, thất vọng với việc không được trọng dụng dù đeo băng đội trưởng và khác biệt trong quan điểm, cách làm với HLV Miura, Tấn Tài tuyên bố chia tay ĐTQG. Trong khi đó, từ vài năm nay mỗi khi ĐTVN tập trung, tiền đạo Anh Đức không được nhắc tên do không có nhu cầu lên Tuyển cũng như những lần từ chối trước đó.
Thậm chí, ở AFF Cup 2010 khi mà 2 tiền đạo chủ lực là Công Vinh, Việt Thắng đều dính chấn thương và HLV Calisto phải “cầu viện” Anh Đức, trung phong này vẫn xin về nhưng cuối cùng phải ở lại vì bị ép. Thế nên việc họ có tên trong đợt tập trung này là một bất ngờ và ngay từ đầu đã dở để rồi kéo theo cái dở khác, khi cầu thủ chưa lên tập trung đã rút lui.
Khi công bố danh sách 32 cầu thủ, trước thắc mắc về việc tại sao Tấn Tài tuyên bố từ giã ĐTQG lại bỗng dưng có tên trong khi một cầu thủ không có khát vọng, nhu cầu lên Tuyển như Anh Đức vẫn có tên, HLV Hữu Thắng giải thích rằng khi đề xuất thì chỉ đơn giản dựa trên phong độ, đánh giá về chuyên môn và sự xứng đáng.
Như cách nói của HLV Hữu Thắng về “khát khao, trách nhiệm và vinh dự với màu cờ sắc áo” với việc gọi người, xây dựng đội bóng thì thuyền trưởng của ĐTVN không hề biết khi tiếp quản, bắt tay vào công việc. Đó là điều đáng ngạc nhiên và ít nhiều cho thấy một nghịch lý, khi ở buổi họp báo các lãnh đạo VFF nhấn mạnh, nhắc đi nhắc lại quan điểm ủng hộ hết mình, làm những gì tốt nhất cho sự tốt đẹp, thành công của ĐTQG dưới thời của ông thầy nội mới.
Và ở đây, cần phải đặt câu hỏi về sự hợp tác và sự hỗ trợ với HLV trưởng, ngay từ việc thiết thực nhất là bàn bạc, thống nhất khi lên danh sách tập trung ĐTQG với các phòng ban, bộ phận chức cũng như những gì có trách nhiệm cao nhất ở VFF.

Ở ngày ra mắt, trong không khí hân hoan “cờ bay phần phật” cùng những bài diễn văn, phát biểu đầy sự tích cực, người ta vẫn cảm nhận có gì đó khang khác ngay trong thái độ của bộ sậu lãnh đạo VFF. Và không phải ngẫu nhiên, phải mất thời gian lẫn thủ tục từ khi thương thảo, thống nhất đến việc ký hợp đồng, ra mắt của HLV Hữu Thắng.
Không những thế, trong ngày đầu tiên của ông thầy này, những gì diễn ra trước đó với kết quả chỉ nhận được 1 phiếu bầu của Hội đồng HLV QG lại là chi tiết được chính người trong cuộc lưu ý như là cách cảnh báo những khó khăn mà cựu tuyển thủ QG này sẽ phải đối diện.
Hơn một lần, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh đến yêu cầu tiên quyết khi nhận lời VFF làm ĐTQG, đó là toàn quyền và không được can thiệp trong công việc chuyên môn. Nếu nhìn vào bản danh sách BHL, những ai biết thì đều hiểu quan điểm rõ ràng của Hữu Thắng về sự độc lập, chủ động, khi các trợ lý từ thủ môn đến phiên dịch đều mới và không có mối liên hệ hay ràng buộc với VFF.
Một triều đại mới với rất nhiều khác biệt cùng những kỳ vọng, thế nhưng tiếc và dở là ngay những ngày đầu tiên “nhiếp chính”, HLV Hữu Thắng đã không suôn sẻ. Thôi thì lại hy vọng “vạn sự khởi đầu nan”, và bóng đá mình nó thế!
Thất vọng với chủ nhân QBV 2015
Với lý do không thể thu xếp được công việc cá nhân, Anh Đức đã xin rút lui khỏi đợt tập trung của ĐTVN tại VL World Cup 2018. Một quyết định khiến nhiều người phải thất vọng với chủ nhân QBV 2015.
Từng khẳng định “xét về chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất” với danh hiệu QBV 2015, Anh Đức còn kể ra một loạt thành tích vô địch cùng B.Bình Dương và xem những chiến tích ấy là điểm tựa vững chắc để khẳng định bản thân xứng đáng hơn các cầu thủ khác, dù tiền đạo này không đóng góp cho ĐTVN trong năm 2015.
Với danh hiệu QBV 2015, Anh Đức chắc chắn là cái tên đầu tiên được lựa chọn lên ĐTVN trong lần tập trung lần này, bởi một sự nghịch lý lớn nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng loại đi cầu thủ xuất sắc nhất của BĐVN hiện tại, chắc chắn ông sẽ đối mặt nhiều chỉ trích. Hơn nữa, NHM đang chờ Anh Đức cống hiến cho ĐTVN, giống như một sự khẳng định bản thân mà chính tiền đạo này tự thừa nhận là “xét về chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất”.
Nhưng Anh Đức đã xin rút lui khỏi ĐTVN trong đợt tập trung lần này, dù cả năm qua tiền đạo này không được gọi lên Tuyển. Đây cũng không phải là lần đầu tiên cầu thủ của B.Bình Dương “né” lên Tuyển, khi AFF Cup 2010 Anh Đức từng xin rút lui nhưng cuối cùng phải miễn cưỡng ở lại.
Với rất nhiều cầu thủ, họ luôn khát khao một lần trong đời được vinh dự khoác chiếc áo ĐTVN như điều thiêng liêng nhất. Thật ngạc nhiên là Anh Đức lại không nắm bắt cơ hội ấy, dù đáng ra với tư cách chủ nhân QBV 2015 và cầu thủ xuất sắc nhất V.League trong 2 năm qua, Anh Đức cần phải khẳng định mình ở cấp ĐT.
HOÀI ANH
“Mọi việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát”
“Việc thôi không triệu tập Tấn Tài và Anh Đức không có gì uẩn khúc hay khó hiểu. Vấn đề này nằm thuần tuý về mặt chuyên môn và tình hình thực tế của ĐTQG hiện nay. Trong tay tôi vẫn còn 29 cầu thủ và đủ 2 đội hình để tập luyện trước khi bước vào giải…”, HLV Hữu Thắng cho biết.
Bản thân cựu HLV trưởng SLNA cũng không đi vào lý do cụ thể vì sao và tại sao loại 2 cầu thủ kinh nghiệm của B.Bình Dương, khi họ chưa có mặt trên ĐTQG do bận thi đấu AFC Champions League.
Về phía VFF cũng chỉ ra thông báo rất chung chung, khi không nêu lý do cụ thể: “Căn cứ vào tình hình thực tế sau vòng 4 V.League 2016, đồng thời qua tiến hành rà soát và kiểm tra tình trạng các cầu thủ có tên trong danh sách tập huấn dự kiến, HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng BHL đã thống nhất không triệu tập 2 cầu thủ là Lê Tấn Tài và Nguyễn Anh Đức cho đợt tập trung này”.
Thời điểm VFF công bố quyết định này, Tấn Tài và Anh Đức vẫn đang ở Hàn Quốc sau trận đấu với Jeonbuk. Trong khi đó, trả lời Thể thao 24h, HLV Hữu Thắng cho rằng đây là thời điểm không thể gọi bổ xung nhân sự vì “việc xin visa vào Iraq (ngày 29/03) gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, tôi sẽ chỉ sử dụng 23/29 cầu thủ hiện có chứ không gọi thêm ai nữa…”, HLV Hữu Thắng nói.
TRÚC AN
Bình luận
Nhiều vận động viên vẫn chưa nhận thức đầy đủ rằng một cú giao bóng tốt không chỉ là khởi đầu trận đấu mà còn là yếu tố quyết định thành bại.
Đội bóng chuyền nữ La Nuvoli đã kết thúc năm 2025 một cách đầy thuyết phục khi giành chiến thắng ngay trên sân của Futura Giovani, tạo nên một màn trình diễn ấn tượng trong vòng đấu vừa qua.
Ở vòng lượt đi vòng loại của Coppa Italia 2025–2026, BCC Tecbus Barbone đã mang đến một trong những kết quả gây bất ngờ nhất khi thi đấu xuất sắc trước một đối thủ được đánh giá cao hơn.
Trong bối cảnh mùa giải SuperLega 2025–2026 đang diễn ra với nhịp độ quyết liệt, việc Consoli quyết định gia nhập Siena đã trở thành một trong những chuyển động đáng chú ý nhất trên thị trường chuyển nhượng giữa mùa.
HUB đã chính thức khai trương Đấu trường eSports (eSports Arena) với mức đầu tư lớn, để Esports được đưa vào chương trình hội thao thường niên của trường.
Tomohiro Ogawa, libero trụ cột của Suntory Sunbirds, được cho là sẽ chuyển sang thi đấu cho CLB LUK Lublin của Ba Lan ở mùa giải tới.
Trong khuôn khổ Coppa Italia mùa giải 2025–2026, một trong những sự kiện được người hâm mộ bóng chuyền chờ đợi là trận đấu của Cucine Lube Civitanova trên sân của Sir Safety Perugia.
Một năm trước, đội ngũ của Carlos Alcaraz đã muốn sa thải Juan Carlos Ferrero khỏi vị trí huấn luyện viên và họ đã nhắm đến một người thay thế nổi tiếng, nhưng chính Alcaraz lại phản đối.
Dù vừa trải qua một mùa giải 2025 đầy biến động và rơi xuống hạng 13 thế giới, Daniil Medvedev vẫn được tin tưởng sẽ là đối trọng lớn nhất của Alcaraz và Sinner trong năm 2026 nhờ sự thay đổi mang tên Thomas Johansson.
Wilfredo León tiếp tục khẳng định vị thế siêu sao của mình trong làng bóng chuyền thế giới khi được Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) vinh danh ở vị trí thứ 5 trong danh sách vận động viên xuất sắc nhất năm 2025.
Modena, một trong những tên tuổi giàu truyền thống nhất của bóng chuyền Ý, vừa giành quyền lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở vòng tiếp theo của Coppa Italia mùa này, khiến người hâm mộ nước nhà càng thêm kỳ vọng vào hành trình chinh phục danh hiệu.
Moni Nikolov đã khép lại năm 2025 đầy ấn tượng khi được Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) vinh danh ở vị trí thứ 6 trong danh sách những vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất năm.
Thông báo "Một chương mới bắt đầu" trên Instagram của Liudmila Samsonova không chỉ là tin vui về tình cảm, mà còn là cú hích tinh thần quan trọng cho tay vợt 27 tuổi trước khi bước vào hành trình chinh phục những danh hiệu lớn trong năm tới.
Tour pickleball safari tại Kenya đang trở thành trải nghiệm độc đáo cho những người yêu thích thể thao và khám phá.
Một robot chơi cầu lông do một công ty Trung Quốc phát triển đã phá kỷ lục Guinness thế giới bằng cách hoàn thành 1.452 pha cầu với sự trợ giúp của một số vận động viên cầu lông hàng đầu của nước này.
Vòng 13 SuperLega mùa giải 2025–2026 đã khép lại với nhiều diễn biến hấp dẫn và những thống kê ấn tượng khiến người hâm mộ không thể bỏ qua.
Sau lễ cưới tại Ý, huyền thoại quần vợt Venus Williams đã tổ chức tiệc cưới xa hoa kéo dài 6 ngày tại Florida (Mỹ). Tuy nhiên, cô vừa tiết lộ một sự cố tại Palm Beach suýt chút nữa đã làm hỏng ngày vui của mình và người chồng kém 8 tuổi.
Những điều chỉnh luật này cho thấy điều quan trọng về cách Pickleball đang phát triển. Môn thể thao này đang cố gắng cân bằng giữa khả năng tiếp cận và tính cạnh tranh.
Lob tấn công không chỉ là một cú đánh màu mè – đó là một lựa chọn chiến thuật thông minh khi dùng đúng thời điểm. Hãy xem nó như “vũ khí bất ngờ” trong các pha dink.
Các dự báo từ Deadline, Variety và The Hollywood Reporter đều đặt doanh thu cuối tuần đầu tiên trong khoảng 26–27 triệu USD, chỉ đứng sau Avatar 3 trong dịp lễ
Trận ra mắt đôi nam nữ của Alexandra Eala diễn ra khác với dự kiến, nhưng tay vợt 20 tuổi vẫn rất thích thú với trải nghiệm thi đấu với hai tay vợt nam.
Niềm đam mê nhanh chóng được nâng tầm thành dự án kinh doanh khi Welch và O’Malley hợp tác mở The Pickle Dojo, một tổ hợp pickleball trong nhà tại Peoria, ngoại ô Phoenix.
Sau khi khảo sát, đo đạc và tính toán kỹ càng, ban tổ chức mới đây đã công bố chi tiết bản đồ đường chạy Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam (VIHM) 2026 tài trợ bởi Herbalife.
Giải quần vợt Úc mở rộng 2026 đang đến rất gần, và cùng với đó là nhiệm vụ bảo vệ cú đúp danh hiệu của số 2 thế giới Jannik Sinner.
Một trong những tổ chức eSports lâu đời nhất thế giới đang xem xét các phương án để mở rộng và tăng trưởng.
Trong khi Lê Quang Liêm đang nỗ lực bám đuổi tại Qatar, tâm điểm của ngày thi đấu thứ 2 lại dồn vào Magnus Carlsen. Không chỉ để thua Artemiev, kỳ thủ người Na Uy còn gây bão với hành động đẩy máy quay trên đường rời khỏi nhà thi đấu.
Novak Djokovic sẽ cố gắng giành danh hiệu Grand Slam thứ 25 tại Giải Úc mở rộng 2026, và trang phục của anh cho giải đấu mở màn mùa giải đã được tiết lộ.
Hãy tưởng tượng Úc và New Zealand cùng tranh tài với các quốc gia mạnh nhất Đông Nam Á tại SEA Games Plus để thổi luồng sinh khí mới vào sự kiện thể thao khu vực này.
Với 233 huy chương Vàng tại SEA Games 2025, đoàn thể thao Thái Lan không chỉ lập kỷ lục về thành tích, mà còn nhận về khoản tiền thưởng khổng lồ. Đáng chú ý, mức thưởng dành cho huy chương vàng cá nhân lên tới hơn 250 triệu đồng.
Báo chí Jordan khẳng định U23 Jordan hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2026, song đồng thời cảnh báo trận ra quân gặp U23 Việt Nam sẽ là thử thách đặc biệt khó lường.
Làng pickleball chuyên nghiệp thế giới vừa chứng kiến một trong những trận đấu được quan tâm nhất năm 2025, khi Anna Bright – tay vợt nữ số 2 thế giới – đối đầu Thomas Shields.
Trước thông tin về trận đấu lịch sử giữa Sabalenka và Kyrgios, "Hoa khôi quần vợt" Emma Raducanu đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự chênh lệch sức mạnh giữa nam và nữ, đồng thời tiết lộ cảm giác "choáng ngợp" khi tập luyện cùng Carlos Alcaraz.
Aryna Sabalenka thừa nhận việc phần sân của cô nhỏ hơn sẽ là lợi thế và cũng tiết lộ cô dự định sẽ luôn ở thế tấn công liên tục trước Nick Kyrgios.
Dù từng khẳng định sẽ không bỏ rơi Facundo Garces sau án cấm thi đấu 1 năm từ FIFA, CLB Deportivo Alaves mới đây đã thay đổi thái độ khi bắt đầu tìm trung vệ thay thế, đẩy tương lai của ngôi sao nhập tịch Malaysia vào thế mù mịt.
Cuộc đua tới ngôi số 1 thế giới, chín nhà vô địch khác nhau ở các nội dung đơn nam và đơn nữ, cùng hàng loạt cú sốc đã tạo nên một mùa giải WTT Champions 2025 đầy biến động.
Một tuần sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, trang Sabaidee Football 365 tiết lộ tình cảnh của nữ trợ lý trọng tài người Lào từng gây tranh cãi khi từ chối bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam.
Trận đấu tập với U23 Syria được U23 Việt Nam tổ chức kín để HLV Kim Sang Sik hoàn thiện lực lượng và chiến thuật trước VCK U23 châu Á 2026.
AC Milan của Luka Modric đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng Serie A sau khi thắng đậm Verona trong trận đấu cuối cùng của năm 2025.
Tiền đạo Christopher Nkunku đã chấm dứt chuỗi trận khô hạn bằng cú đúp bàn thắng cho AC Milan để đè bẹp Verona ở vòng 17 Serie A.
Câu chuyện chia tay giữa Weronika Cieńka-Tiećianiec và Kuzeyboru SK đã thu hút sự chú ý của giới bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế khi đội bóng nữ này quyết định kết thúc hợp đồng với chủ công người Ba Lan.