"Tú Làn Adventure Race như một dấu ấn thanh xuân không bao giờ hối tiếc"

Phong Vân
thứ tư 27-3-2019 15:26:00 +07:00
0 bình luận
|

Tú Làn Adventure Race không chỉ là một "cuộc đua kỳ thú" mà nó còn đánh thức tình yêu thể thao, tình yêu giữa con người với con người thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa.

Đinh Văn Huy Phương (team 6789)
Lần đầu tiên tôi tham gia một giải thể thao có tính chất đồng đội. Mọi người trong đội tham gia với tinh thần trách nhiệm cực cao.

Tôi may mắn là team leader của đội. Công việc bắt đầu từ ngày tuyển thành viên, cho đến ngày chốt đủ 10 người. Nhiều cảm xúc đan xen với biết bao hồ sơ nộp ghi danh vào team 6789, một team có đủ các thành viên thuộc 4 thế hệ 6X 7X 8X 9X.

>> Tú Làn Adventure: Team 6789 sống bằng tình cảm và sẽ bám tới cùng

Tú Làn Adventure Race như một dấu ấn thanh xuân không bao giờ hối tiếc

Để đến được với Tú Làn Adventure Race là phải có biết bao cuộc họp mặt tập luyện của nhóm. Team mình là đội có nhiều cuộc gặp gỡ thường xuyên và tập luyện chăm chỉ nhất. Tuy là team yếu nhưng tỏ ra rất... nguy hiểm.

Trong quá trình luyện tập và thi có biết bao buồn vui lẫn lộn, nội bộ lục đục nhưng tất cả đã vượt qua. Cái trân quý nhất là đến giờ là team 6789 vẫn còn liên lạc và chơi thân với nhau. Và hơn thế nữa cả team trước cuộc thi đều không biết chạy bộ là gì. Chưa ai chạy nổi quá 10km. Nhưng giờ đây mọi người đã tham gia những giải chạy có cự ly 42km, 70km.

Tú Làn Adventure Race hướng mọi người sang ngã rẽ khác với lối sống gắn với chạy bộ, với thể thao. Tất cả đều rất vui, rất đam mê môn chạy bộ và cũng đã lan truyền cảm hứng đến bạn bè, gia đình, đồng nghiệp xung quanh mình.

Chu Phụng (team 10 Shades of Awesome)
Kỷ niệm về Tú Làn Adventure Race trong tôi có lẽ vẫn là team Hắc Tuộc 10SOA là đội duy nhất gồm 10 người toàn phái yếu, và chiều cao vỏn vẹn trung bình 1m6. Nhỏ bé và không lực lưỡng nhưng tinh thần lúc nào cũng cao ngất ngây.

>> Tú Làn Adventure: 10 sắc thái tuyệt vời của đội duy nhất toàn nữ
Tôi nhớ nhất thất bại đầu tiên lúc giải mật thư và là đội xuất phát sau cùng trong phần đua thuyền gỗ. Đã yếu lại còn chậm. Nỗ lực cực kì nghiêm túc và quyết tâm của 10 cô gái không phải lúc nào cũng được đền đáp vì những cơn sóng của dòng sông Rào Nan cuốn ngược tất cả và hất tung tất thảy. Một trong hai chiếc thuyền của đội bị vỡ nát, cứ tưởng bị bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng chúng tôi cũng về đích trong sự hân hoan, khóc lóc ôm chầm lấy nhau vì xúc cảm hoàn thành và vẫn còn được chơi tiếp vào ngày hôm sau. 

Tú Làn Adventure Race như một dấu ấn thanh xuân không bao giờ hối tiếc

Tú Làn Adventure Race đã cho 10 chị em chúng tôi không những sự quyết tâm cố gắng cao nhất có thể mà còn là tình đồng đội khi cùng nhau chạy băng qua những cánh đồng, rừng cây, bụi cỏ, vũng sình... Dù có lạc nhau trong phút chốc vẫn tìm về với nhau và cùng nhau về đích an toàn. Và đêm Gala gói gọn tất cả những cảm xúc dâng trào, Ban tổ chức Oxalis đã mang đến cuộc chơi và cuộc hội ngộ lẫn trải nghiệm tuyệt vời.

Team Hắc Tuộc hạng 5 chung cuộc và Giải Nhất Truyền Thông cũng là một chiến thắng vinh quang đầy nỗ lực. Quan trọng hơn, ai cũng biết mình đã góp phần nhỏ nhoi giúp cho bà con ở vùng rốn lũ có thêm những căn nhà phao cứu nạn. Tú Làn Adventure Race thực sự quá nhiều ý nghĩa mà tôi chắc chắn ai đi một lần cũng sẽ nhớ mãi. Nhớ cả nhà Hắc Tuộc.

Lê Diệu Linh (team 6789)
Nói về Tú Làn Adventure Race thì không biết bao nhiêu là kỷ niệm, từ ngày chèo thuyền đến ngày trên cạn. Bên cạnh ấn tượng khó phai về ngày chèo thuyền thì việc bơi trong hang tối mù mịt, dưới dòng nước lạnh hơn 10 độ C mà không biết dưới chân mình nông sâu thế nào. Cảm giác thật là kinh khủng. Song khi lên bờ rồi, biết mình đã vượt qua rồi, cảm giác thật là tuyệt vời.

>> CEO lớn tuổi nhất Tú Làn Adventure: Đầu tư thể thao thay vì...thuốc bổ

Tú Làn Adventure Race như một dấu ấn thanh xuân không bao giờ hối tiếc

Kỷ niệm Tú Làn Adventure Race nói riêng và ấn tượng về Quảng Bình nói chung đối với tôi như là một dấu ấn “thanh xuân”, không bao giờ hối tiếc. Đó là lý do tôi quay lại Quảng Bình đi Sơn Đoòng trong những ngày mà mọi người tham gia mùa giải mới Tú Làn Adventure Race 2019.

Tiểu Phương (team Hunter)
Ấn tượng khiến tôi nhớ mãi về Tú Làn Adventure Race là ngày đầu tiên của cuộc đua chèo thuyền. Chúng tôi là thuyền cuối cùng rời bến sau cả nửa tiếng quay vòng trong bãi vì chả ai biết cầm lái ngâm mình dưới nước để đẩy thuyền nhiều hơn là chèo thuyền. Nhờ sự kiên trì, chúng tôi cuối cùng vượt qua khá nhiều thuyền đội bạn ở những km cuối. Kỷ niệm kế tiếp là team tiếp nhận chị Hà, 1 thành viên thay thế đột xuất là người lớn tuổi nhất đoàn.

Tú Làn Adventure Race như một dấu ấn thanh xuân không bao giờ hối tiếc

Chị chưa từng chạy bộ (chỉ đi bộ thôi và có bệnh về tim) sau hôm chèo về chị bị sốt. Với vai trò là đội trưởng, tôi phải tìm lời động viên lẫn khích lệ tinh thần cả team quyết tâm hoàn thành mục tiêu chiến thắng ở ngày thứ hai. Đến chị Hà yếu nhất team mà chị ấy cũng cố gắng hết sức cùng mọi người. Điều tự hào không phải chiến thắng của đội hôm đó mà là sau giải đó chúng tôi đã có thêm 1 runner Hà và 1 triathlete Trần Trung máu lửa. Nếu được, tôi muốn quay trở lại Tú Làn vì tính nhân văn của giải đấu lẫn vẻ đẹp nơi ấy.

Thử thách Tú Làn 2019

Tu Lan Adventure 2019 diễn ra từ 31/3 đến 3/4/2019 tại Quảng Bình. 100 vận động viên chia đều cho 10 đội chơi sẽ thử sức ở những thử thách đầy khó khăn như: đua thuyền nhôm ngược dòng 14km trên sông Rào Nan, chạy đường bằng khoảng 10km, băng rừng, vượt suối, leo núi, bơi hang với tổng quãng đường hơn 19km… Đội giành giải nhất sẽ ẵm giải thưởng 100 triệu đồng.

Không chỉ là một cuộc thi thám hiểm yêu cầu về thể lực, trí lực thông thường… Thử thách Tú Làn là sự kiện để ban tổ chức và chính các đội chơi kêu gọi tài trợ, mang lại giá trị nhân văn ủng hộ bà con vùng rốn lũ Tân Hóa. Năm nay, Tu Lan Adventure sẽ xây dựng 12 căn nhà nổi tặng bà con vùng rốn lũ.

Bài liên quan

Ký ức Thử thách Tú Làn: Lời thương nói sao cho vừa?

"Ai biết lời yêu nói như thế nào, nhưng liệu rằng đã đủ, để nói thương và yêu Tú Làn cùng tất cả mọi người bằng những lời được nhỏ ra từ trang giấy này hay không? Hay chỉ cần biết, thương là thương, thế thôi, Tú Làn?" - Bài viết hay của bạn Tôn Phan sau khi tham dự Thử thách Tú Làn 2017.

Những thử thách khiến ai cũng 'sởn gai ốc' ở Tú Làn Adventure Race

Tú Làn Adventure Race khiến nhiều người phải ước ao được một lần chinh phục bởi nó có rất nhiều thử thách phiêu lưu mạo hiểm vô cùng kỳ thú.

Thử thách Tú Làn 2019: Nóng bỏng cuộc đua giành Giải Truyền thông

Thử thách Tú Làn 2019, cuộc đua thể lực độc đáo dành cho 100 vận động viên tại quần thể rừng, hang động kỳ vĩ của danh thắng Tú Làn (Quảng Bình) chuẩn bị bước vào giai đoạn thi đấu khốc liệt. Ngoài những màn thi đấu hấp dẫn, cuộc đua trên mạng xã hội cũng không kém phần gay cấn.

| Phong Vân
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 2 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Kết quả Playoffs VCS Mùa Xuân 2021: GAM vs TS - Không thể chống đỡ 34 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả bán kết 2 VCS Mùa Xuân 2021: GAM vs TS - Những sai lầm trong khâu cấm chọn và vận hành chiến thuật đã khiến Team Secret phải trả giá bằng thất bại

Lịch thi đấu Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 mới nhất: Chung kết GAM vs SGB 49 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật lịch thi đấu Playoffs VCS Mùa Xuân 2021: GAM sẽ gặp SGB ở trận chung kết, còn trận tranh giải ba diễn ra một ngày trước đó sẽ là cuộc đối đầu giữa CES vs TS.

Bảng xếp hạng V.League 2021 sau 9 vòng mới nhất 57 phút trước Bóng đá Việt Nam

Xem bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 9 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Việt Nam giải VĐQG mới nhất.

Kết quả vòng 9 V.League 2021 hôm nay mới nhất 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng 9 V.League 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá giải VĐQG Việt Nam cập nhật mới nhất.

Lịch thi đấu giải Bóng rổ 3x3 Vô địch Quốc gia 2021 1 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Kết quả bốc thăm và Lịch thi đấu nội dung 3x3 giải bóng rổ Vô địch Quốc gia 2021, ngoài ra nội dung ném xa cũng hứa hẹn vô cùng hấp dẫn!

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 3 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: B2F vs HEV - Cơ hội cuối cho cuộc chiến trụ hạng; CES vs VGM - Mục tiêp Top 4.

Từ chối Kevin Garnett, ông chủ Minnesota Timberwolves bán CLB cho sao bóng chày 4 giờ trước NBA

Thay vì sang tên đội bóng cho huyền thoại Kevin Garnett, ông chủ của Minnesota Timberwolves lại muốn bán CLB cho ngôi sao bóng chày Alex Rodriguez.

Trực tiếp Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 11/4: FPX vs EDG 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 11/4: FPX vs EDG - Chung kết nhánh thắng.

Lịch thi đấu còn lại của Barca và Real sau trận Siêu kinh điển 4 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca vừa thua Real trong trận Siêu kinh điển, tác động trực tiếp đến cuộc đua vô địch La Liga. Vậy lịch thi đấu còn lại của họ và Atletico như thế nào?

Real và Barca sốc với đòi hỏi điên rồ từ đại diện của Haaland 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cả Real Madrid và Barca đều được cho là sốc với đòi hỏi điên rồ về tài chính từ người đại diện của Erling Haaland, Mino Raiola.

Thành lập LĐ Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam 8 giờ trước Video

Sáng nay 10/4 tại Hà Nội, Đại hội thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) đã ra mắt và đi kèm với đó là những mục tiêu phát triển ấn tượng.

Kyrie Irving bị đuổi khỏi sân, Lakers hạ gục Brooklyn Nets 9 giờ trước NBA

Những cầu thủ mới như Andre Drummond, Ben McLemore thể hiện giá trị trong chiến thắng của LA Lakers trước Brooklyn Nets

Messi bỏ lỡ siêu phẩm đá phạt góc ở Siêu kinh điển vì cột dọc 11 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Cột dọc đã khiến Lionel Messi mất đi một bàn thắng đẹp từ chấm đá phạt góc trong thất bại của Barca ở trận Siêu kinh điển đêm qua.

Tottenham vs MU: Đội hình ra sân và thành tích đối đầu 11 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thành tích đối đầu, đội hình ra sân Tottenham vs MU thuộc vòng 31 Ngoại hạng Anh diễn ra hôm nay.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 11/4: Hà Nội vs Than Quảng Ninh 13 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 11/4 với tâm điểm là trận Hà Nội vs Than Quảng Ninh thuộc V-League.

Bảng xếp hạng hạng Nhất Quốc gia 2021 mới nhất 13 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng hạng Nhất Quốc gia 2021: Cập nhật đầy đủ và chi tiết bảng xếp hạng hạng Nhất Quốc gia 2021 mới nhất.

Học trò Văn Quyến đối đầu thầy cũ Công Phượng ở bán kết U19 QG 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Các học trò Văn Quyến trong màu áo U19 SLNA sẽ chạm trán U19 Học viện Nutifood ở bán kết U19 Quốc gia 2021.

Lịch thi đấu U19 Quốc gia Việt Nam 2021: Bán kết SLNA vs Nutifood 22 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu U19 Quốc gia năm 2021 chính thức. Xem Lịch bóng đá vòng bán kết U19 QG Việt Nam 2021 cập nhật mới nhất với tâm điểm U19 SLNA vs U19 Nutifood

Kết quả Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: SGB vào chung kết 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả bán kết VCS Mùa Xuân 2021: SGB vs CES - Dù có sự xuất hiện của thần rừng Ego, Cerberus Esports vẫn không thể ngăn cản Saigon Buffalo trở thành đội tuyển đầu tiên có mặt ở trận chung kết.

Kết quả Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: Lật đổ TES, RNG giành quyền đi tiếp 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả vòng bán kết nhánh thua LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: RNG vs TES - Cả 2 đội đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu vô cùng quyết liệt, nhưng RNG đã là những người xuất sắc hơn ở khả năng macro.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Brooklyn Nets (Ngày 11/4 7h30) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Brooklyn Nets diễn ra vào lúc 7h30 sáng ngày 11/4.

Kết quả chung kết LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: DWG KIA vô địch 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả trận chung kết LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: DWG vs GEN - DWG KIA hoàn toàn vượt trội hơn so với Gen.G về mọi mặt. Và họ đã giành chức vô địch một cách cực kỳ thuyết phục.

Lịch thi đấu V League 2021, Lịch bóng đá Việt Nam hôm nay 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu V League 2021 hôm nay. Cập nhật lịch thi đấu trực tiếp bóng đá Việt Nam chính xác nhanh nhất, quý vị và các bạn chú ý đón xem.

Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam chính thức ra mắt 1 ngày trước Môn thể thao khác

Sáng nay 10/4 tại Hà Nội diễn ra Đại hội thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam. Ông Trần Đức Phấn được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ 2021-2025.

Messi vs Benzema: Chủ nhân chuỗi trận thăng hoa của Barca và Real 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi và Benzema là những nhân vật chính trong chuỗi trận thăng hoa hiện nay của Barca và Real Madrid trước khi bước vào Siêu kinh điển.

Khai mạc TRI-Factor 2021: Thành phố Vũng Tàu mở hội 1 ngày trước 3 môn phối hợp

Chiều nay (10/4) tại Khách sạn Pullman Tp.Vũng Tàu, TRI-Factor 2021 đã chính thức khai mạc sau phát biểu của ông Vũ Hồng Thuấn - PCT UBND Thành phố Vũng Tàu.

LMHT: Zeros bị cấm thi đấu tất cả các bộ môn của Riot 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Theo xác nhận của ông Nguyễn Trần Sơn, giám đốc phát triển Esports của Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam. án phạt cấm thi đấu cho Zeros là "Global Ban" - áp dụng với tất cả mọi tựa game của Riot.

Cách tăng điểm Ngũ độc Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile 1 ngày trước Thư viện

Hướng dẫn cách tăng điểm của phái Ngũ Độcn trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile bao gồm kỹ năng và điểm tiềm năng.

Xem thêm