Nể phục "hot girl" chạy marathon để thoát khỏi trầm cảm

thứ tư 9-8-2017 7:27:12 +07:00 0 bình luận
|
Chia sẻ của một bà mẹ "hot girl" sau khi hoàn thành cuộc đua marathon lần đầu tiên trong cuộc đời về chạy bộ đã thay đổi cuộc đời cô gây sốt cộng đồng mạng.

Chia sẻ của "hot girl" 8X sau khi hoàn thành cuộc đua marathon lần đầu tiên trong cuộc đời về chạy bộ đã thay đổi cuộc đời cô như thế nào gây sốt cộng đồng mạng.

>>> Những hình ảnh ấn tượng Danang International Marathon 2017

“Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, ngày mà tôi vừa hoàn thành giải chạy marathon đầu tiên của một cô gái rất bình thường. Cô ấy đã từng rất nhiều lần chán ghét cuộc sống mà tìm đến cái chết”, Nguyễn Thùy Nguyên Sa trải lòng như vậy sau khi vừa “hoàn hồn” từ thử thách khắc nghiệt tại cuộc thi marathon Danang International Marathon 2017 (DNIM). Tâm sự của "marathoner" này nhận được sự đồng cảm sâu sắc của cộng đồng mạng.

Nguyễn Thùy Nguyên Sa ''hoàn hồn'' trong phòng y tế với chiếc huy chương đầy mồ hôi và nước mắt
Nguyễn Thùy Nguyên Sa "hoàn hồn" trong phòng y tế với chiếc huy chương đầy mồ hôi và nước mắt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cô đã gần như kiệt sức tại vạch đích sau 6 giờ 19 phút nỗ lực hoàn thành cuộc đua 42,195km mà chỉ có 1% dân số thế giới làm được dưới trời nắng nóng 36 độ.

Đối với nhiều người, marathon chỉ đơn giản là một cuộc đua chạy càng nhanh càng tốt nhưng đối với Nguyên Sa, việc cô tham gia và hoàn thành là cả một kỳ tích. Nó có ý nghĩa rất lớn bởi cô đã chiến thắng được bản thân trong hành trình đi tìm lại chính mình.

“Cả ngàn người chạy thì được mấy người thắng đâu, đua vậy biết bao giờ tới lượt mình thắng mà đua làm gi? Giải chạy có nhà tài trợ quá trời, sao còn phải đóng tiền?”. Đó là những câu hỏi ngây ngô khi Nguyên Sa lần đầu được nghe bạn bè nói về chạy giải marathon.

''giải chạy nhiều tài trợ vậy, sao còn phải đóng tiền để chạy?''
"Giải chạy nhiều tài trợ vậy, sao còn phải đóng tiền để chạy?". Ảnh: NVCC

Cơn trầm cảm triền miên sau cú sốc cuộc đời

Từng là cô chủ giàu có, nắm trong tay hệ thống hơn 30 cửa hàng thời trang khi tuổi còn rất trẻ song thành công quá sớm lại đẩy Nguyễn Thùy Nguyên Sa đối mặt với bao sóng gió cuộc đời.

Kinh doanh thất bại, từ tỷ phú thành trắng tay, hôn nhân tan vỡ khiến bà mẹ một con sinh năm 1988 từ một người tự tin, hoài bão và đầy nhiệt huyết thành một người sợ thất bại và trầm cảm, thậm chí có lúc nghĩ đến chuyện tự tử.

chạy bộ đã giúp Nguyên Sa biết cách làm chủ cuộc sống của mình
Chạy bộ đã giúp Nguyên Sa biết cách làm chủ cuộc sống của mình. Ảnh: NVCC

Không thể chấp nhận được mình đang thất bại. Không tìm được người để chia sẻ. Như một người đang đứng trên đỉnh bỗng cảm thấy mình rơi xuống vực. Cô phải học lại cách sống của một người bình thường.

Cuộc sống cứ lênh đênh, bế tắc, dù là lúc ở đỉnh cao sự nghiệp hay là lúc không có gì trong tay thì cô vẫn có cảm giác không thể hạnh phúc. Bà mẹ đơn thân này bị trầm cảm kéo dài, tính cách thay đổi. Cô sa vào những thói quen xấu. Và rồi, chạy bộ đã giúp Nguyên Sa biết cách làm chủ cuộc sống của mình.

''Đôi lúc, để làm được điều bình thường cũng đã rất vĩ đại rồi''. Ảnh: NVCC
"Đôi lúc, để làm được điều bình thường cũng đã rất vĩ đại rồi". Nguyên Sa chạy trên cầu Thuận Phước. Ảnh: NVCC

“Hôm nay, tôi biết được rằng mọi thứ bắt nguồn từ mình, do suy nghĩ tiêu cực. Tôi có thể tạm cho rằng mình đã thoát khỏi vũng lầy và leo lên được mặt đất rồi. Đôi lúc, để làm được điều bình thường cũng đã rất vĩ đại rồi”, Nguyên Sa chia sẻ.

Chạy bộ để tìm lại chính mình

Cô gái từng một thời là hot girl 8X mới bắt đầu tập chạy được khoảng 7 tháng. “Nhờ có bạn trong nhóm chạy VietRunners & Friend rủ nên tôi mới biết đến chạy bộ. Trước đó, tôi có tập gym nhưng dễ nản nhanh. Khác với gym, chạy bộ có mục tiêu rõ ràng hơn. Lúc đầu, mục đích của tôi chạy bộ chỉ là để giảm béo nhưng giờ nó còn mang lại cho tôi rất nhiều lợi ích”, Nguyên Sa nhớ lại. “Chỉ cần đặt mục tiêu chạy bao nhiêu km, pace (tốc độ - PV) bao nhiêu rồi cứ theo đó mà cố gắng”.

''42km gần như là điều không thể''
"42km gần như là điều không thể"

Mới chạy 21km, một nửa quãng đường marathon, được 2 lần với thành tích lẹt đẹt song cô gái này vẫn quyết định “nhắm mắt” đăng ký cự ly 42km DNIM vì muốn xem ý chí của bản thân mạnh đến mức nào.

“42km gần như là mức không thể đối với cơ thể tôi, khó khăn càng lớn thì trải nghiệm càng hấp dẫn. Từ lúc đăng kí 42km, tôi bắt đầu rèn luyện niềm tin của mình, tôi tin vào tiềm thức. Tôi tin mình sẽ hoàn thành. Tôi hình dung cảnh tôi về tới đích và được đeo chiếc huy chương vào cổ, cảm nhận cảm giác vỡ òa hạnh phúc khi tôi hoàn thành. Tất cả là để đưa vào tiềm thức. Bạn chính là những gì bạn nghĩ”.

Tôi thích tinh thần của những người chạy bộ
Tôi thích tinh thần của những người chạy bộ

“Tôi thích tinh thần của những người chạy bộ”, cô tâm sự với Webthethao. “Trên đường chạy, tôi thấy rất nhiều người có tinh thần tuyệt vời. Nên đoạn vừa qua 21km đầu tiên, tôi có động lực để chạy được tới km26. Gặp ai chạy cùng, tôi cũng đều ‘high five’ với họ. Sau mỗi cái high five tôi được tiếp sức mạnh một cách rất rõ ràng luôn. Cảm giác rất vui, cảm giác sung sướng mà người rân rân, quên cả mình đang đau chân”.

Vừa chạy vừa lết giữa trời nắng nóng chói chang, bàn chân phồng rộp, chân như tê liệt, Nguyên Sa liên tục tự đấu tranh với bản thân để có mặt ở vạch đích trên đôi chân của chính mình mà không phải nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài.

''Tôi tin sau 42km xương máu này, tôi mạnh mẽ hơn''
"Tôi tin sau 42km xương máu này, tôi mạnh mẽ hơn"

“Trải nghiệm này thật kinh khủng, nhưng nó đáng giá. Chúng ta chỉ được sống 1 lần. Hãy trải nghiệm và hãy tiến lên. Tôi tin sau 42km xương máu này, tôi mạnh mẽ hơn. Nó như là một món quà giúp tôi cải thiện mọi vấn đề khác trong cuộc sống. Từ nay, tôi tin cuộc đời mình sẽ không còn sóng gió như trước, vì tôi đã tìm thấy chính mình”.

Nguyên Sa không dừng lại ở đây. Sắp tới, bà mẹ 8X này còn có ý định tham gia nhiều giải thể thao khác, giải marathon ở Tp.HCM, giải ba môn phối hợp cự ly 70.3 ở Đà Nẵng năm sau bên cạnh dự định kinh doanh cho sự khởi đầu mới. 

Chạy bộ giúp tôi suy nghĩ tích cực và tìm thấy chính mình
Chạy bộ giúp tôi suy nghĩ tích cực và tìm thấy chính mình

"Con tôi nghe nhiều người nói chuyện nên hay nói với tôi 'con cũng bơi được 2 cây số luôn, con chạy được 21 cây số đó mẹ. Tôi cũng đáp lại, 'sau này con lớn con cũng giành được nhiều huy chương giống mẹ nha'. Đó cũng là động lực, là niềm vui để tôi gắn bó với chạy bộ và ba môn phối hợp".

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Sylla được FIVB vinh danh là VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc thứ 10 thế giới trong năm 2025

Sylla được FIVB vinh danh là VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc thứ 10 thế giới trong năm 2025

Minh Hiếu 16 phút trước

Miriam Sylla đã được Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) vinh danh là VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc thứ 10 thế giới năm 2025.

HLV Kim Sang Sik chưa vội gạch tên Thanh Nhàn vì chấn thương

HLV Kim Sang Sik chưa vội gạch tên Thanh Nhàn vì chấn thương

Huy Kha 16 phút trước

Dù tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn đang gặp chấn thương cơ bắp, HLV Kim Sang Sik vẫn chưa vội loại anh khỏi danh sách U23 Việt Nam, tiếp tục theo dõi sát sao trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

U23 Việt Nam bổ sung gấp thủ môn Phạm Đình Hải ngay trước thềm VCK U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam bổ sung gấp thủ môn Phạm Đình Hải ngay trước thềm VCK U23 châu Á 2026

Phương Ngọc 29 phút trước

HLV Kim Sang Sik quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Phạm Đình Hải vào danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2026, thay thế cho Nguyễn Tân không kịp hồi phục chấn thương vai.

Magnus Carlsen giành chức Vô địch Thế giới lần thứ 20 sau trận chung kết cờ vua nghẹt thở, nhận hơn 2,1 tỷ đồng

Magnus Carlsen giành chức Vô địch Thế giới lần thứ 20 sau trận chung kết cờ vua nghẹt thở, nhận hơn 2,1 tỷ đồng

Mai Trinh 42 phút trước

Từ ván thua hy hữu vì làm đổ quân cờ đến những màn "hành hạ" đối thủ trong tàn cuộc, hành trình lên ngôi cờ chớp lần thứ 9 của Magnus Carlsen tại World Rapid & Blitz 2025 là một kịch bản điện ảnh thực thụ. 

Nữ vđv bóng chuyền Brazil bị ép làm xét nghiệm giới tính đã phải "đầu hàng"

Nữ vđv bóng chuyền Brazil bị ép làm xét nghiệm giới tính đã phải "đầu hàng"

Quang Minh 45 phút trước

Bị nghi ngờ là VĐV nam, Nayara Ferreira bị ép phải kiểm tra giới tính mới được tiếp tục thi đấu. Dù đã nỗ lực đấu tranh nhưng sau cùng cô đã đầu hàng.

Mỹ nhân cờ vua Bibisara Assaubayeva lập kỳ tích: 3 lần vô địch thế giới ở tuổi 21, bỏ túi hơn 1,2 tỷ đồng

Mỹ nhân cờ vua Bibisara Assaubayeva lập kỳ tích: 3 lần vô địch thế giới ở tuổi 21, bỏ túi hơn 1,2 tỷ đồng

Du Yên 57 phút trước

"Đóa hồng" Kazakhstan Bibisara Assaubayeva vừa đi vào lịch sử khi lần thứ 3 đăng quang ngôi vô địch Cờ chớp nữ Thế giới 2025, thu về 40.000 Euro cùng tấm vé vàng tới giải Candidates 2026.

Sự tiến hóa của bóng rổ: Tony Parker nói về ảnh hưởng của NBA lên phong cách EuroLeague

Sự tiến hóa của bóng rổ: Tony Parker nói về ảnh hưởng của NBA lên phong cách EuroLeague

Việt Long 1 giờ trước

Huyền thoại Tony Parker nhận định tốc độ và thể chất vẫn là khác biệt chính giữa NBA và EuroLeague, nhưng khẳng định bóng rổ châu Âu đang ngày càng bắt kịp xu hướng hiện đại của Mỹ.

Khabib Nurmagomedov chất vấn UFC: MMA phải là thể thao trước, giải trí sau

Khabib Nurmagomedov chất vấn UFC: MMA phải là thể thao trước, giải trí sau

Thành Dương 1 giờ trước

Khabib Nurmagomedov cho rằng MMA cần đặt yếu tố thể thao lên hàng đầu, đồng thời bày tỏ sự không hài lòng khi UFC cắt hợp đồng với các võ sĩ không thích trash talk.

Kỳ tích cờ vua Việt Nam: Đầu Khương Duy và hành trình 'diệt khổng lồ' tại World Rapid & Blitz 2025

Kỳ tích cờ vua Việt Nam: Đầu Khương Duy và hành trình 'diệt khổng lồ' tại World Rapid & Blitz 2025

Vân Anh 1 giờ trước

Chỉ mới 14 tuổi, chàng trai trẻ của chúng ta đã khiến cả làng cờ nể phục với lối đánh bản lĩnh, liên tiếp quật ngã các Đại kiện tướng quốc tế để khẳng định vị thế mới của cờ vua Việt Nam.

VIHM 2026 powered by Herbalife: Ngày hội đầu năm đã sẵn sàng!

VIHM 2026 powered by Herbalife: Ngày hội đầu năm đã sẵn sàng!

Nguyễn Y Vân 1 giờ trước

Từ đường chạy ấn tượng đến cơ cấu giải thưởng "khủng", từ những runner cá nhân cho đến phần thi đồng đội kịch tính, từ cuộc chạy gia đình thể thao mang tính gắn kết cho tới cuộc đua của những VĐV hàng đầu, ngày hội đầu năm VIHM 2026 powered by Herbalife đã sẵn sàng....

Cùng tuổi 41, HLV Lakers thừa nhận cơ thể "già cỗi" so với sự dẻo dai phi thường của LeBron James

Cùng tuổi 41, HLV Lakers thừa nhận cơ thể "già cỗi" so với sự dẻo dai phi thường của LeBron James

Việt Hoàng 1 giờ trước

HLV JJ Redick bày tỏ sự thán phục trước thể trạng phi thường của LeBron James ở tuổi 41, so sánh với cơ thể "hỏng hóc" của chính mình dù cả hai bằng tuổi nhau.

Tương tác đôi trong pickleball: Khi vị trí và giao tiếp quyết định thành bại

Tương tác đôi trong pickleball: Khi vị trí và giao tiếp quyết định thành bại

Hà Anh 1 giờ trước

Phối hợp đôi hiệu quả trong pickleball không chỉ đơn thuần là kỹ thuật cá nhân xuất sắc mà còn đòi hỏi sự ăn ý giữa hai người chơi. Khám phá những yếu tố then chốt giúp đội đôi vượt qua rào cản giao tiếp và định vị sân đấu.

Dana White từng đùa cợt TJ Dillashaw khi đòi tranh đai sau chiến thắng lịch sử tại UFC 207

Dana White từng đùa cợt TJ Dillashaw khi đòi tranh đai sau chiến thắng lịch sử tại UFC 207

Thành Dương 1 giờ trước

Nhìn lại UFC 207 năm 2016, khi TJ Dillashaw khẳng định anh xứng đáng tranh đai và Dana White có phản ứng hài hước trước áp lực từ cựu vô địch hạng gà.

AFC gây ngạc nhiên khi kỳ vọng vào hai sao U23 Thái Lan không dự VCK châu Á

AFC gây ngạc nhiên khi kỳ vọng vào hai sao U23 Thái Lan không dự VCK châu Á

Huy Kha 1 giờ trước

Trong bài viết trước thềm U23 châu Á 2026, AFC bất ngờ đặt niềm tin vào Seksan Ratree và Yotsakorn Burapha – hai cầu thủ đã được xác nhận không góp mặt trong danh sách của U23 Thái Lan.

Ưu tiên trả thù! Islam Makhachev chọn Merab Dvalishvili cho trận đấu tiếp theo của Umar Nurmagomedov

Ưu tiên trả thù! Islam Makhachev chọn Merab Dvalishvili cho trận đấu tiếp theo của Umar Nurmagomedov

Thành Dương 2 giờ trước

Islam Makhachev cho rằng Umar Nurmagomedov nên tái đấu Merab Dvalishvili để đòi lại món nợ cũ trước khi nghĩ đến cuộc đua vô địch hạng gà UFC.

Hàn Quốc và con đường từ quốc gia cấm cửa game đến cường quốc eSports toàn cầu

Hàn Quốc và con đường từ quốc gia cấm cửa game đến cường quốc eSports toàn cầu

Thành Hưng 2 giờ trước

Quỹ đạo phát triển của eSports tại Hàn Quốc cho thấy khả năng biến đổi đáng kinh ngạc từ một hoạt động bị kỳ thị thành một ngành công nghiệp chiến lược, tạo ra cơ hội nghề nghiệp và nâng cao vị thế văn hóa của quốc gia trên trường quốc tế.

Chuyển nhượng NBA: Jonathan Kuminga bị Warriors "thất sủng", Sacramento Kings sẵn sàng giải cứu

Chuyển nhượng NBA: Jonathan Kuminga bị Warriors "thất sủng", Sacramento Kings sẵn sàng giải cứu

Việt Long 2 giờ trước

Sacramento Kings vẫn duy trì sự quan tâm đặc biệt đến Jonathan Kuminga khi mức giá của tiền phong trẻ này đang giảm xuống, trong bối cảnh anh bị loại khỏi đội hình xoay tua của Golden State Warriors.

Tin dữ cho Nuggets: Nikola Jokic sẽ lỡ hẹn với các giải thưởng cá nhân như All-NBA và MVP?

Tin dữ cho Nuggets: Nikola Jokic sẽ lỡ hẹn với các giải thưởng cá nhân như All-NBA và MVP?

Việt Hoàng 3 giờ trước

Chấn thương đầu gối khiến Nikola Jokic nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần, đồng nghĩa với việc anh nhiều khả năng sẽ không đủ điều kiện thi đấu tối thiểu 65 trận để cạnh tranh danh hiệu MVP và All-NBA.

Milwaukee Bucks rao bán Kyle Kuzma: Sẵn sàng gắn thêm Draft Pick để nâng cấp đội hình

Milwaukee Bucks rao bán Kyle Kuzma: Sẵn sàng gắn thêm Draft Pick để nâng cấp đội hình

Thục Quyên 3 giờ trước

Milwaukee Bucks đang tích cực tìm đối tác để trao đổi Kyle Kuzma cùng các lượt chọn draft nhằm mang về một cầu thủ chạy cánh chất lượng hơn, trong nỗ lực cải thiện thành tích bết bát 14-19.

Dàn sao châu Âu thống trị đợt bình chọn NBA All-Star 2026 đầu tiên: LeBron, Durant chật vật

Dàn sao châu Âu thống trị đợt bình chọn NBA All-Star 2026 đầu tiên: LeBron, Durant chật vật

Thục Quyên 3 giờ trước

Các ngôi sao châu Âu gồm Luka Doncic, Giannis Antetokounmpo và Nikola Jokic đang thống trị đợt bình chọn All-Star đầu tiên, trong khi những tượng đài như LeBron James và Kevin Durant bất ngờ nhận được số phiếu khiêm tốn.

Chuyển nhượng NBA: Sacramento Kings muốn "thanh lý" Dennis Schroder dù mới ký hợp đồng 45 triệu đô la

Chuyển nhượng NBA: Sacramento Kings muốn "thanh lý" Dennis Schroder dù mới ký hợp đồng 45 triệu đô la

Việt Hoàng 3 giờ trước

Chỉ sau nửa mùa giải, Sacramento Kings đã sẵn sàng chia tay bản hợp đồng 45 triệu đô Dennis Schroder do phong độ không như kỳ vọng và thành tích bết bát của đội bóng.

Tranh cãi nổ ra xoay quanh kế hoạch xây sân pickleball sát khu dân cư

Tranh cãi nổ ra xoay quanh kế hoạch xây sân pickleball sát khu dân cư

N.Đ 3 giờ trước

Người dân tại một khu dân cư ở Winnipeg (Canada) đang đồng loạt lên tiếng phản đối đề xuất điều chỉnh quy hoạch, trong đó có kế hoạch xây dựng sân pickleball ngay sát công viên.

Đêm bùng nổ của Miami Heat: 147 điểm, 40 kiến tạo và kỷ lục mới cho đội bóng

Đêm bùng nổ của Miami Heat: 147 điểm, 40 kiến tạo và kỷ lục mới cho đội bóng

Thục Quyên 4 giờ trước

Miami Heat đã có một đêm thi đấu lịch sử khi ghi tới 84 điểm trong hiệp hai và đạt tổng 147 điểm để đè bẹp Denver Nuggets, thiết lập kỷ lục mới của CLB nhờ lối chơi đồng đội xuất sắc.

Trong cái rủi có cái may: Jamal Murray đứng trước thời cơ lần đầu vào NBA All-Star hậu chấn thương của Jokic?

Trong cái rủi có cái may: Jamal Murray đứng trước thời cơ lần đầu vào NBA All-Star hậu chấn thương của Jokic?

Thục Quyên 4 giờ trước

Sau nhiều năm đứng dưới cái bóng của một Nikola Jokic quá xuất sắc và bền bỉ, giờ sẽ là lúc Jamal Murray đứng lên để tìm suất NBA All-Star đầu tiên trong sự nghiệp.

Jamal Murray lo sợ Nikola Jokic bị rách ACL: "Hy vọng anh ấy không bị giống tôi"

Jamal Murray lo sợ Nikola Jokic bị rách ACL: "Hy vọng anh ấy không bị giống tôi"

Việt Hoàng 5 giờ trước

Chứng kiến Nikola Jokic chấn thương đầu gối, Jamal Murray thừa nhận nỗi lo sợ về kịch bản rách ACL như chính anh từng gặp phải, đồng thời khẳng định quyết tâm dẫn dắt Nuggets trong giai đoạn khó khăn này.

Nikola Jokic nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần: Nuggets thở phào vì tránh được thảm họa ACL

Nikola Jokic nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần: Nuggets thở phào vì tránh được thảm họa ACL

Việt Long 5 giờ trước

Nikola Jokic sẽ nghỉ ít nhất 4 tuần do chấn thương duỗi quá mức đầu gối trái. Dù tránh được kịch bản tồi tệ nhất, "Joker" đứng trước nguy cơ mất tư cách đua tranh danh hiệu MVP mùa này.

FIVB mở đường cho VĐV trẻ Nga trở lại các giải đấu quốc tế

FIVB mở đường cho VĐV trẻ Nga trở lại các giải đấu quốc tế

Quang Minh 5 giờ trước

Sau nhiều năm cấm Nga tham dự các sân chơi châu lục cũng như thế giới, FIVB đã gỡ một phần lệnh cấm khi cho phép các đội tuyển trẻ góp mặt.

Kỳ thủ từ 9 quốc gia tranh tài ở giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế Hà Nội 2026

Kỳ thủ từ 9 quốc gia tranh tài ở giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế Hà Nội 2026

Nguyễn Y Vân 6 giờ trước

Giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2026 vừa khởi tranh với sự tham gia tranh tài của hơn 80 kỳ thủ từ 9 quốc gia trên khắp thế giới.

Esports và Olympic: Hàn Quốc mở màn cuộc tranh luận về tương lai Thế vận hội điện tử

Esports và Olympic: Hàn Quốc mở màn cuộc tranh luận về tương lai Thế vận hội điện tử

Thành Hưng 6 giờ trước

Vấn đề cốt lõi là liệu Olympism có thể song hành cùng một ngành công nghiệp đặc thù như esports – nơi tính chính danh được xác lập trên màn hình thi đấu hơn là trên bục phát biểu

Đội hình thi đấu 10 đội tuyển LCK 2026

Đội hình thi đấu 10 đội tuyển LCK 2026

Thành Hưng 7 giờ trước

LCK 2026 Rosters - 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc đang dần hoàn thiện đội hình để chuẩn bị cho chặng đường dài của mùa giải mới 2026.

Dự đoán Gabon vs Bờ Biển Ngà, 2h00 ngày 1/1, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Gabon vs Bờ Biển Ngà, 2h00 ngày 1/1, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 7 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Gabon vs Bờ Biển Ngà thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Đội bóng châu Phi sử dụng 3 thủ môn trong một trận và chiếc thẻ đỏ kỳ lạ

Đội bóng châu Phi sử dụng 3 thủ môn trong một trận và chiếc thẻ đỏ kỳ lạ

Hoàng Thanh 7 giờ trước

Trận đấu giữa Uganda và Nigeria tại CAN 2025 chứng kiến tình huống hy hữu khi Uganda phải sử dụng tới 3 thủ môn vì tấm thẻ đỏ "khó tin" của Jamal Salim Magoola.

Biến động bảng xếp hạng bóng bàn thế giới trong tuần lễ mở màn mùa giải 2026

Biến động bảng xếp hạng bóng bàn thế giới trong tuần lễ mở màn mùa giải 2026

Chí Trung 7 giờ trước

Tuần xếp hạng đầu tiên của năm 2026 không chỉ mở ra một mùa giải mới, mà còn báo hiệu cuộc cạnh tranh khốc liệt và đầy hứa hẹn trên hành trình chinh phục đỉnh cao của làng bóng bàn thế giới.

Cristiano Ronaldo ghi bàn bằng... lưng và khép lại năm 2025 bằng con số ấn tượng

Cristiano Ronaldo ghi bàn bằng... lưng và khép lại năm 2025 bằng con số ấn tượng

Gia Bảo 7 giờ trước

Cristiano Ronaldo tiếp tục hướng đến mục tiêu 1000 bàn khi ghi bàn thắng thứ 957 bằng lưng, giúp Al-Nassr hòa Al-Ettifaq 2-2 tại Saudi Pro League.

Các CĐV MU tức giận đổ lỗi cho trận hòa Wolves là do một quyết định của Amorim

Các CĐV MU tức giận đổ lỗi cho trận hòa Wolves là do một quyết định của Amorim

Gia Bảo 8 giờ trước

CĐV MU vô cùng giận dữ, đổ lỗi cho HLV Ruben Amorim khi quyết định quay lại sơ đồ 3 trung vệ khiến đội nhà bị Wolves cầm hòa 1-1 ngay trên sân Old Trafford.

Pickleball và hành trình vươn tới tầm Olympic (P2): Câu chuyện về sự hợp nhất và tham vọng toàn cầu

Pickleball và hành trình vươn tới tầm Olympic (P2): Câu chuyện về sự hợp nhất và tham vọng toàn cầu

N.Đ 8 giờ trước

Sự thống nhất giữa các liên đoàn quốc tế không chỉ đơn thuần là vấn đề hành chính. Đây là bước ngoặt có thể định hình tương lai của pickleball trên toàn cầu.

Người hâm mộ MU đưa ra so sánh cay nghiệt về một cầu thủ sau trận hòa với Wolves

Người hâm mộ MU đưa ra so sánh cay nghiệt về một cầu thủ sau trận hòa với Wolves

Gia Bảo 8 giờ trước

Sau trận hòa Wolves 1-1, fan MU giận dữ so sánh Benjamin Sesko với "bom xịt" Hojlund khi tiền đạo 73,7 triệu bảng bỏ lỡ cơ hội ngon ăn và thi đấu nhạt nhòa.

MU giúp Wolves chấm dứt chuỗi 11 trận thua liên tiếp ở Ngoại hạng Anh

MU giúp Wolves chấm dứt chuỗi 11 trận thua liên tiếp ở Ngoại hạng Anh

Gia Bảo 8 giờ trước

MU gây thất vọng lớn khi để Wolves cầm hòa 1-1 ngay tại Old Trafford, qua đó giúp đội khách chấm dứt chuỗi 11 trận thua liên tiếp tại Premier League.

Bóng đá Việt Nam 2025: Thống lĩnh Đông Nam Á, mở toang cánh cửa châu lục

Bóng đá Việt Nam 2025: Thống lĩnh Đông Nam Á, mở toang cánh cửa châu lục

Hân Hân 9 giờ trước

Vô địch ASEAN Cup, giành HCV SEA Games 33, đăng quang U23 Đông Nam Á và có tới 7 đội tuyển góp mặt ở các VCK châu Á 2026, bóng đá Việt Nam khép lại năm 2025 bằng một mùa vàng son – nơi danh hiệu song hành cùng dấu ấn chuyển mình bền vững.

Arsenal chấm dứt chuỗi 11 trận thắng liên tiếp của Aston Villa

Arsenal chấm dứt chuỗi 11 trận thắng liên tiếp của Aston Villa

Gia Bảo 9 giờ trước

Arsenal vùi dập Aston Villa 4-1, chính thức chấm dứt chuỗi 11 trận thắng của đối thủ và nới rộng cách biệt 5 điểm với Man City trên BXH Premier League.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.