4 giờ sáng ngày 13/9/2020, Nguyễn Tiến Hùng cùng các tình nguyện viên, ban tổ chức của giải Longbien Marathon tổ chức chạy Boston Marathon trên chính cung đường của giải đấu Longbien Marathon tại quận Long Biên, đường chạy mà VĐV này từng vô địch năm 2018 và đạt chuẩn tham dự Boston Maraton.
Hùng Hải (biệt danh của VĐV này) được các tình nguyện viên của sự kiện “bao bọc” với ba lớp gồm: ô tô toàn đoàn đi phía cuối, xe máy hỗ trợ bọc vòng trong và đoàn xe đạp vừa tiếp nước vừa dẫn đường. Nhờ được “bọc lót” tốt như vậy, Nguyễn Tiến Hùng đã có đường chạy thuận lợi và hoàn thành cự ly Full Marathon của giải Boston Marathon với thành tích: 3 giờ 02 phút 05 giây.
Nguyễn Tiến Hùng là vận động viên Việt Nam đầu tiên sử dụng thành tích của một giải chạy trong nước - Longbien Marathon - để đăng ký tham dự Boston và được ban tổ chức Boston Marathon phê duyệt. Kết quả 2 giờ 43 phút 06 giây khi về nhất tại Longbien Marathon 2018 giúp Nguyễn Tiến Hùng có suất dự giải marathon lâu đời và danh giá nhất hành tinh. Vận động viên Phú Thọ và ban tổ chức Longbien Marathon đã có rất nhiều chuẩn bị về thể lực, vật chất để sẵn sàng cho sự kiện lớn nhất làng chạy bộ thế giới. Tuy nhiên, giải đấu ban đầu phải dời thời điểm tổ chức từ 20/4 sang 14/9 vì quan ngại về nCoV bùng phát, sau đó là quyết định hủy sự kiện và chuyển sang chạy online.
Nhanh chóng và kịp thời, Nguyễn Tiến Hùng đăng ký và là một trong những người đầu tiên thành công. Anh được ban tổ chức gửi bộ race-kit (Bộ vật dụng dùng trong giải đấu) về Việt Nam trong đó có BIB (số đeo trước ngực) chạy ảo. Thay vì sang Mỹ thi đấu thì Nguyễn Tiến Hùng được trao cơ hội thi đấu ngay tại quê hương mình và sẽ nhận kỷ niệm chương và áo hoàn thành sau khi hoàn thành buổi chạy Full Marathon trong thời gian từ ngày 7 tới ngày 14/9. Lần đầu tiên trong lịch sử Boston Marathon, bộ race-kit được gửi đi khắp thế giới và dành cho những vận động viên đạt chuẩn, được ban tổ chức công nhận.
“Đây là lần đầu tiên một giải đấu trong nước được Boston Marathon công nhận kết quả thi đấu và xét duyệt. Đó là một vinh dự, một ghi nhận lớn lao cho phong trào chạy bộ Việt Nam khi dần được bước vào sân chơi thế giới. Xin chân thành cảm ơn các nhà tổ chức giải đấu đã luôn hướng tới cộng đồng, vì sự phát triển của cộng đồng. Hy vọng trong những năm tới, Việt Nam sẽ có nhiều vận động viên chạy bộ đạt đủ chuẩn Boston khi tham gia thi đấu trên chính mảnh đất Việt Nam" - Nguyễn Tiến Hùng chia sẻ.
Việc Nguyễn Tiến Hùng được công nhận thành tích và thi đấu Boston dường như là bước khích lệ to lớn với các vận động viên chạy bộ Việt Nam. Cụ thể ở lượng đăng ký Longbien Marathon có mức tăng đột biến. Năm 2019, số vận động viên đăng ký cự ly Full Marathon tại Longbien Marathon là 953 người. Trong khi năm 2020, khi cổng đăng ký vẫn chưa khép lại, đã có 1.500 ghi danh tranh tài ở Longbien Marathon cho cự ly Full Marathon. Bước nhảy vọt này là tín hiệu rõ rệt nhất về những phát triển bùng nổ của phong trào chạy bộ Việt Nam sau những cú hích lớn.
Longbien Marathon 2020 sẽ diễn ra vào ngày 1/11/2020 tại khu vực Quận Long Biên. Giải đấu hiện vẫn mở đăng ký và sẽ ngừng nhận vận động viên vào ngày 30/9/2020. Với sứ mệnh tiên phong, ban tổ chức vẫn sẽ đem đến những công nghệ vượt trội và mong muốn ngày càng nhiều hơn vận động viên đạt chuẩn Boston và đi thi đấu ở trường quốc tế.
Tháng 12/2019, Nguyễn Tiến Hùng là một trong 8 VĐV của đội tuyển triathlon/duathlon Việt Nam tham dự nội dung này tại đấu trường SEA Games, tổ chức ở Subic (Philippines). Nguyễn Tiến Hùng và Cao Ngọc Hà tham dự nội dung duathlon đơn nam (chạy-đạp xe-chạy). Trước đó, Hùng Hải là một chân chạy chuyên khi từng vô địch 100km cuộc thi Vietnam Mountain Marathon cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác.
Ảnh: Longbien Marathon
Nguyễn Tiến Hùng sẽ chạy 42,195km ngay trên cung đường của Longbien Marathon ở Hà Nội để cùng hàng chục nghìn người trên thế giới… chạy ảo với Boston Marathon.
Giây phút Lê Quang Hòa cán đích đường chạy Longbien Marathon 2019 để lần đầu đăng quang tại giải chạy này trở nên đáng yêu và ý nghĩa hơn bởi hành động của một vận động viên đặc biệt…
Lê Quang Hòa xuất sắc vượt qua tuyển thủ quốc gia Hà Văn Nhật, người sẽ tham dự SEA Games 30 sắp tới, để đăng quang tại Longbien Marathon 2019…
Cuộc thi 3 môn phối hợp IPPGroup Challenge Vietnam 2019 diễn ra tại Quảng trường 2/4 thành phố biển Nha Trang sáng 14/7/2019 kết thúc với ưu thế vượt trội thuộc về các vận động viên Australia.
Bình luận
Báo chí Jordan khẳng định U23 Jordan hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2026, song đồng thời cảnh báo trận ra quân gặp U23 Việt Nam sẽ là thử thách đặc biệt khó lường.
Làng pickleball chuyên nghiệp thế giới vừa chứng kiến một trong những trận đấu được quan tâm nhất năm 2025, khi Anna Bright – tay vợt nữ số 2 thế giới – đối đầu Thomas Shields.
Trước thông tin về trận đấu lịch sử giữa Sabalenka và Kyrgios, "Hoa khôi quần vợt" Emma Raducanu đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự chênh lệch sức mạnh giữa nam và nữ, đồng thời tiết lộ cảm giác "choáng ngợp" khi tập luyện cùng Carlos Alcaraz.
Aryna Sabalenka thừa nhận việc phần sân của cô nhỏ hơn sẽ là lợi thế và cũng tiết lộ cô dự định sẽ luôn ở thế tấn công liên tục trước Nick Kyrgios.
Dù từng khẳng định sẽ không bỏ rơi Facundo Garces sau án cấm thi đấu 1 năm từ FIFA, CLB Deportivo Alaves mới đây đã thay đổi thái độ khi bắt đầu tìm trung vệ thay thế, đẩy tương lai của ngôi sao nhập tịch Malaysia vào thế mù mịt.
Cuộc đua tới ngôi số 1 thế giới, chín nhà vô địch khác nhau ở các nội dung đơn nam và đơn nữ, cùng hàng loạt cú sốc đã tạo nên một mùa giải WTT Champions 2025 đầy biến động.
Một tuần sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, trang Sabaidee Football 365 tiết lộ tình cảnh của nữ trợ lý trọng tài người Lào từng gây tranh cãi khi từ chối bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam.
Trận đấu tập với U23 Syria được U23 Việt Nam tổ chức kín để HLV Kim Sang Sik hoàn thiện lực lượng và chiến thuật trước VCK U23 châu Á 2026.
AC Milan của Luka Modric đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng Serie A sau khi thắng đậm Verona trong trận đấu cuối cùng của năm 2025.
Tiền đạo Christopher Nkunku đã chấm dứt chuỗi trận khô hạn bằng cú đúp bàn thắng cho AC Milan để đè bẹp Verona ở vòng 17 Serie A.
Câu chuyện chia tay giữa Weronika Cieńka-Tiećianiec và Kuzeyboru SK đã thu hút sự chú ý của giới bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế khi đội bóng nữ này quyết định kết thúc hợp đồng với chủ công người Ba Lan.
CLB bóng chuyền nữ ITA Tools Stal Mielec đã chính thức nói lời chia tay với HLV trưởng Miłosz Majka, khép lại quãng thời gian không quá dài nhưng đầy áp lực của nhà cầm quân trẻ tuổi tại Tauron Liga – giải vô địch quốc gia Ba Lan.
Hôm nay, cựu tay vợt số 1 thế giới WTA đã trở lại sân đấu cho một trận đôi nam nữ hỗn hợp - và sau khi thua cùng với Vacherot - cô đã kết thúc hành trình tại Thâm Quyến với thành tích 1-2. Swiatek sẽ bay đến Úc, nơi cô dự kiến sẽ bắt đầu mùa giải 2026 bằng việc tham gia giải United Cup.
Vào thứ Bảy, Eala và Jerry Shang cũng đã dừng bước ở nội dung đôi nam nữ, thua cặp đôi Yibing Wu và Alejandro Davidovich Fokina. Eala dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào tháng Giêng tại Giải Úc mở rộng.
Numia Vero Volley Milano đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa giải Serie A1 nữ khi đánh bại Prosecco Doc Imoco Conegliano với tỷ số 3-1 ngay tại nhà thi đấu Allianz Cloud.
Vượt qua tượng đài Nguyễn Thành Bảo sau 4 giờ thi đấu nghẹt thở, Hứa Văn Chương lên ngôi vương tại Giải cờ tướng Cúp Phương Trang 2025.
Trận chung kết trong mơ giữa Nguyễn Thành Bảo và Hứa Văn Chương tại Cúp Phương Trang 2025 đã cống hiến những màn đấu trí đỉnh cao.
Giải bóng chuyền nam hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ – Efeler Ligi – đã chính thức khép lại giai đoạn lượt đi của mùa giải, đánh dấu một nửa chặng đường đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt.
Allianz MTV Stuttgart đã khép lại năm thi đấu 2025 theo cách không thể ấn tượng hơn khi giành chiến thắng trọn vẹn trước đối thủ nhiều duyên nợ SSC Palmberg Schwerin tại Bundesliga bóng chuyền nữ Đức.
Thanh Thúy tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong màu áo Gunma Green Wings khi cùng các đồng đội giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Ageo Saitama tại giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản.
Hãy cùng điểm qua những giải bóng bàn hàng đầu thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu năm 2026.
Netflix đã chính thức mua lại công ty chuyên về avatar game Ready Player Me. Không có thông tin về giá trị thương vụ, startup sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 1/2026.
Những con số này phản ánh sự bứt phá mạnh mẽ của MLP trong bối cảnh pickleball tiếp tục khẳng định vị thế là môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.
Trong suốt các ngày tranh tài, các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính, cống hiến nhiều pha bóng hấp dẫn, thể hiện rõ bản lĩnh, đẳng cấp và tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của các tay vợt hàng đầu.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Marốc thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Cuộc gặp gỡ hiếm có giữa Thủ tướng Kim Min-seok và huyền thoại eSports Faker đã mở ra những góc nhìn mới về sự phát triển của ngành công nghiệp game và Esports.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zimbabwe vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Thông tin John Herdman ngồi ghế nóng tuyển Indonesia với mức lương lên tới khoảng 40.000 USD/tháng đang gây xôn xao dư luận bóng đá khu vực.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AC Milan vs Verona thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Với việc Major League Pickleball (MLP) chính thức công bố lịch thi đấu mùa giải 2026 vào thứ Hai vừa qua, đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại một mùa giải 2025 đầy dấu ấn.
Chuyên gia ESPN Bobby Marks vừa đưa ra nhận định bi quan về cơ hội vô địch của Lakers, cho rằng đội bóng đang đi vào vết xe đổ của Warriors và cần cân nhắc một cuộc tái thiết toàn diện, thậm chí là không có LeBron James.
Ở tuổi 37, Brook Lopez đã có màn trình diễn để đời với 9 quả 3 điểm vào lưới Portland, giúp Clippers nối dài mạch thắng và điền tên mình vào lịch sử NBA bên cạnh Stephen Curry và LeBron James.
Golden State Warriors đang tích cực đàm phán với Brooklyn Nets để chiêu mộ Michael Porter Jr., tiền phong đang có phong độ cao với trung bình 25,7 điểm mỗi trận, nhằm nâng cấp đội hình cho giai đoạn 2 của mùa giải.
Giannis Antetokounmpo khẳng định cú úp rổ gây tranh cãi cuối trận gặp Bulls là thông điệp cảnh tỉnh gửi tới toàn đội Bucks, trong khi Nikola Vucevic mỉa mai rằng ngôi sao người Hy Lạp đang cay cú vì tin đồn chuyển nhượng.
Sau án phạt từ FIFA liên quan đến vụ bê bối làm giả giấy tờ cầu thủ nhập tịch, làn sóng chỉ trích nhắm vào Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày càng gay gắt, với lời kêu gọi ban chấp hành từ chức tập thể để mở đường cải tổ.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Genoa thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Ai Cập thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Comoros vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Bất chấp thử thách lệch múi giờ và điều kiện tập huấn xa nhà, Đình Bắc khẳng định U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần tích cực và quyết tâm cao trước VCK U23 châu Á 2026.
Bước vào buổi tập đầu tiên tại Doha (Qatar), U23 Việt Nam nhanh chóng tăng cường độ vận động, thể hiện quyết tâm cao độ trong giai đoạn chuẩn bị nước rút hướng tới VCK U23 châu Á 2026.