Sáng 28/3/2021, Nguyễn Thị Oanh chinh phục đường chạy đầy dốc và nắng gió của miền đất Gia Lai để vô địch Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62. Đây không chỉ là chức vô địch thứ năm liên tiếp của cô gái Bắc Giang trên đường chạy 5km hệ nâng cao, mà còn thể hiện sự vượt trội quá cách biệt so với phần còn lại.
5km nữ tuyển có 27 VĐV đăng ký tham dự, trong đó ngoài hạt giống số 1 Nguyễn Thị Oanh thì Bắc Giang cũng là đoàn có những chân chạy đầy tiềm năng như: Lê Thị Hằng, Nguyễn Thị Thành và Nguyễn Thị Hoài Trang.
Ngay từ khi xuất phát, Oanh đã bứt phá quyết liệt để bỏ xa các đối thủ còn lại. Cuộc đua “một mình một ngựa” này đã trở nên không còn xa lại với người hâm mộ điền kinh và yêu mến Oanh. Sau 17 phút 40 giây (17:40), Oanh đã cán đích đầu tiên và 5 năm liên tục vô đối ở cự ly này.
Sau cuộc đua, Oanh cho biết: “Đường chạy năm nay nhiều dốc, cũng gây nhiều khó khăn cho tôi. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ cũng khiến việc thi đấu hôm nay đỡ khắc nghiệt hơn”.
Đối thủ nhiều duyên nợ của Oanh ở nội dung 5km và 3000m chướng ngại vật tại các giải đấu quan trọng trong nước là Nguyễn Thị Hương (Quảng Bình) năm nay không thể bảo vệ được vị trí Á quân, mà chỉ về đích thứ 9 với thời gian 20:38. Hương tỏ ra hụt hơi ở những con dốc cao vút của đường chạy Pleiku.
Á quân mới của cự ly này năm nay là Bùi Thị Ngân, cô gái sinh năm 2001 của đoàn Nam Định, người có thành tích khá tốt là 19:08, vẫn còn kém tới gần 2 phút so với nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh. Về thứ ba là Lưu Thị Thu của Thái Bình, VĐV trẻ sinh năm 2002, với thông số 19:10.
Hai đàn em của Nguyễn Thị Oanh là Nguyễn Thị Thành (19:38) và Lê Thị Hằng (19:48) lần lượt về thứ 4 và 5 ở cuộc đua khắc nghiệt này.
Với 5 chức vô địch liên tiếp, Nguyễn Thị Oanh hiện là một trong những VĐV còn thi đấu có thành tích đáng nể nhất ở đấu trường Tiền Phong Marathon, chỉ đứng sau Đỗ Quốc Luật (Quân đội), người đã 7 năm liên tiếp không có đối thủ ở đường chạy 10km nam tuyển. Cựu VĐV kiêm HLV Lưu Văn Hùng (Thanh Hóa) hiện giữ kỷ lục 8 năm liên tiếp vô địch Tiền Phong Marathon, chỉ sau một danh hiệu so với huyền thoại Bùi Lương (9 năm vô địch nhưng không liên tiếp).
Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 tại Pleiku (Gia Lai) đã xác định được những nhà vô địch ở các cự ly thi đấu hệ chuyên nghiệp và phong trào.
Một Nguyễn Thị Oanh hoàn toàn khác biệt khi trên đường đua và những khoảnh khắc đời thường hiếm gặp…
Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch SEA Games 30 với 3 tấm huy chương vàng ấn tượng, hướng đến mục tiêu “khủng” tại Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm nay.
Ngưỡng mộ tinh thần và ý chí của kỷ lục gia điền kinh Nguyễn Thị Oanh, một ông bố 61 tuổi ở TP.HCM có con theo nghiệp thể thao, đã viết tâm thư chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình…
Bình luận
Sự lựa chọn này không đơn thuần mang tính kỹ thuật, mà phản ánh rõ chiến lược phát triển Esports của khu vực Đông Nam Á trong giai đoạn mới.
Dù đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam và Malaysia, pickleball vẫn chưa thể chen chân vào đấu trường SEA Games.
Trong loạt trận vòng đấu vừa qua của Liga Siatkówki Kobiet – giải bóng chuyền nữ hàng đầu Ba Lan, hai đội bóng đáng chú ý Developres Rzeszów và Pałac Bydgoszcz đều có những chiến thắng ấn tượng, qua đó khẳng định vị thế của mình ở mùa giải năm nay.
Trong khuôn khổ vòng 12 Serie A1 – giải bóng chuyền nam Italia, Verona đã có một màn trình diễn xuất sắc trên sân khách, nổi bật với phong độ ấn tượng của chủ công Keita, người được xem là ngôi sao lớn nhất của trận đấu.
Oscar Piastri cho biết anh có thể 'rất tự hào' về mùa giải Formula 1 của mình, mặc dù đã để mất chức vô địch sau khi là ứng cử viên sáng giá nhất trong phần lớn thời gian.
Vòng đấu mới nhất của giải bóng chuyền nam Ba Lan – PlusLiga chứng kiến hai chiến thắng sân khách rất đáng chú ý của Jastrzębski Węgiel và Trefl Gdańsk, qua đó cho thấy phong độ ổn định cũng như tham vọng lớn của cả hai đội ở mùa giải năm nay.
Giải Cúp Hoàng đế (Emperor’s Cup) và Cúp Hoàng hậu (Empress’s Cup) – hai danh hiệu danh giá mở đầu mùa bóng chuyền Nhật Bản – đã khép lại bằng những chiến thắng thuyết phục của Wolfdogs Nagoya ở nội dung nam và Osaka Marvelous ở nội dung nữ.
Dù đã chuẩn bị tinh thần chiêu đãi cả "hội anh em" tay đua tại Abu Dhabi, nhưng nhà vô địch Max Verstappen đã phải "ngậm ngùi" nhường suất trả hóa đơn cho Pierre Gasly.
Dinamo Ak Bars đã khởi động mùa giải bóng chuyền tại Nga bằng một chiến thắng ấn tượng khi giành chức vô địch Siêu cúp Nga trong trận chung kết sôi nổi và kịch tính.
Thể thao Việt Nam đã chứng kiến nhiều kỷ lục được thiết lập tại SEA Games 33, từ bắn súng của Trịnh Thu Vinh, Hà Minh Thành đến điền kinh của Lê Thị Cẩm Tú và đội tiếp sức nam nữ 4x400m.
Thành công của Singapore nhấn mạnh tầm quan trọng của tầm nhìn dài hạn, đầu tư bền vững và sự phối hợp giữa các bên liên quan trong thể thao
Từ giải Malaysia Open vào tháng 1 đến tham vọng trở thành người Hàn Quốc đầu tiên đạt Grand Slam đơn nữ, ngôi sao 23 tuổi đang quyết tâm chứng minh vị thế thống trị tuyệt đối của mình trên đấu trường quốc tế.
Sau khi SEA Games 33 kết thúc, nhiều vận động viên Thái Lan tỏ ra thất vọng và bức xúc vì tiền thưởng huy chương vàng không được trao theo mức đã hứa trước giải.
Tại Thiên Thiên Tượng Kỳ Bôi lần thứ 2 khởi tranh ngày 24/12/2025, Tào Nham Lỗi được chú ý không chỉ do tài năng, mà còn vì sự hy sinh cả cuộc đời của người bà nuôi và một ý chí sắt đá vươn lên từ nghịch cảnh.
Trong bối cảnh Mike Maignan chưa chịu gia hạn hợp đồng, AC Milan đang nhắm đến Hugo Souza – thủ môn cao 1m99 của Corinthians để thay thế vị trí nơi khung gỗ.
Tay đua Domen Novak vừa hé lộ những câu chuyện chưa kể về tầm ảnh hưởng của tay đua người Slovenia, nơi những chiến thắng không chỉ dành cho cá nhân, mà là niềm tự hào chung của cả một tập thể.
Tổng thống Prabowo Subianto cho biết ông có rất nhiều cảm xúc sau kỳ SEA Games 33, đó là hạnh phúc, choáng váng vì số lượng nhiều huy chương Vàng dẫn đến khoản tiền thưởng khổng lồ.
Mùa giải 2025 là một mùa giải đầy thăng trầm đối với cặp đánh đôi nữ Pearly Tan-M. Thinaah, với nhiều đỉnh cao, vực sâu và vô số thử thách.
Một cuộc điều tra tại Pháp vừa hé lộ loại "máu nhân tạo" có nguồn gốc từ giun cát với khả năng oxy hóa mô cực đại. Cuộc chạy đua giữa công nghệ doping và hệ thống hộ chiếu sinh học đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất từ trước đến nay.
Ngay cả đại kình địch Wout van Aert cũng phải thừa nhận một thực tế phũ phàng: Van der Poel hiện tại quá mạnh, đứng ở một đẳng cấp hoàn toàn khác và đã chinh phục mọi đỉnh cao đến mức không còn động lực để chiến đấu.
Từ ngày 24/12, đảo Hải Nam sẽ bùng nổ với giải Chung kết Thiên Thiên Tượng Kỳ Bôi lần 2. Ở bảng Nữ, Đường Đan chính là "ngọn núi" sừng sững mà mọi kỳ thủ đều khao khát vượt qua.
Daria Kasatkina đã đưa ra một góc nhìn chi tiết về tình hình hiện tại của quần vợt chuyên nghiệp, phản ánh sự khác biệt giữa các giải đấu nam và nữ trong các giải đấu lớn.
Danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 chứng kiến sự xuất hiện của Nguyễn Đình Bắc như một điểm nhấn mới mẻ, tạo nên thách thức rõ ràng cho những gương mặt trụ cột vốn quen thuộc với cuộc đua danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm.
Sau thời gian dài vắng bóng vì những chấn thương nghiêm trọng, bộ đôi ngôi sao của đội tuyển cầu lông Indonesia là Daniel Marthin và Ester Nurumi đã sẵn sàng tái xuất. Đây là cú hích quan trọng cho lực lượng của xứ sở vạn đảo trước thềm mùa giải mới 2026.
Vận động viên pickleball hàng đầu Việt Nam Lê Quốc Khánh đã gia nhập đội Soxter Pickleball, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của tay vợt được mệnh danh là “Vua lưới”.
Chiều 23/12, Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia – Cúp ACECOOK 2026 đã diễn ra tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam.
Ilia Topuria ủng hộ trận tranh đai tạm thời giữa Justin Gaethje và Paddy Pimblett tại UFC 324, khẳng định cả hai đều xứng đáng.
Rosman, người sẽ bước sang tuổi 50 vào tháng Hai tới, cho biết ông vẫn đang học hỏi và phát triển dù đã có gần hai thập kỷ trong nghề huấn luyện.
Không chỉ đối mặt với chấn thương, các ngôi sao quần vợt còn bị ép vào một "vòng xoáy" thi đấu 11 tháng liên tục, cùng những án phạt tài chính nặng nề nếu muốn nghỉ ngơi.
Trước khi chia tay đội tuyển, Kissada đưa ra 2 mong muốn sau khi bóng chuyền nam Thái Lan giành chức vô địch SEA Games sau 8 năm
Ilia Topuria khẳng định chưa từ bỏ tham vọng thượng đài với Islam Makhachev, đồng thời có những phát ngôn cực gắt nhắm vào Khabib trước ngày trở lại UFC.
Sau thất bại tại SEA Games 2025, PSSI đang tích cực tìm kiếm gương mặt thay thế HLV Indra Sjafri để vực dậy đội tuyển U22 Indonesia, trong đó Park Hang-seo là cái tên gây chú ý nhất.
UFC tiếp tục cắt giảm lực lượng gây tranh cãi khi bất ngờ chấm dứt hợp đồng với Rinat Fakhretdinov, võ sĩ bất bại vừa có cú knockout 54 giây ấn tượng.
Dù Barcelona vừa trở thành nhà vô địch mùa đông, Real Madrid vẫn tràn đầy tự tin lật đổ đối thủ nhờ vào 9 tiền lệ lịch sử đáng chú ý trong quá khứ.
Từ vị thế thống trị khu vực cùng Ánh Viên, bơi nữ Việt Nam bước vào giai đoạn chông chênh tại các kỳ SEA Games. Dù đã có những tín hiệu tích cực, hành trình tìm lại tấm HCV ở nội dung nữ vẫn là thử thách chưa có lời giải.
Dù không thể xưng vương tại World Tour Finals ở Hàng Châu, cầu lông Malaysia vẫn vừa trải qua một mùa giải thành công nhất trong nhiều năm qua.
Dưới sự dẫn dắt của cựu HLV của Rafael Nadal, tay vợt đơn nữ số 1 nước Anh đang ưu tiên bảo vệ thể trạng để hướng tới những mục tiêu xa hơn tại Australian Open 2026.
Huấn luyện viên Samuel Lopez của Carlos Alcaraz đã lên mạng xã hội để phát biểu lần đầu tiên, kể từ lúc tay vợt số 1 thế giới chia tay Juan Carlos Ferrero.
Sự kiện eSports tại SEA Games 33 đã chứng kiến sự thay đổi đáng chú ý về lượng người xem so với SEA Games 32, phản ánh sự chuyển dịch trong sở thích của khán giả và chiến lược phát triển eSports khu vực Đông Nam Á..
Nhờ quyết định đặc cách từ FIGC, Niclas Fullkrug có thể ra mắt AC Milan ngay trận gặp Cagliari, thay vì phải chờ đợi các thủ tục chuyển nhượng thông thường.