Marina Granovskaia – cánh tay phải của tỷ phú Abramovich
Ông chủ của Chelsea luôn gây được sự chú ý trong những lần xuất hiện trên khán đài của SVĐ Stamford Bridge. Nhưng một vị tỷ phú cực kỳ bận rộn như Abramovich hẳn nhiên không thể “để mắt” tới toàn bộ hoạt động của một CLB nổi tiếng – hoạt động như một tổng công ty như Chelsea. Người được Abramovich “chọn mặt gửi vàng” chính là Marina Granovskaia, một trong những “đệ tử” thân tín nhất của ông trong nhiều năm qua (được ví như “cánh tay phải” của ông). Trong suốt 5 năm qua, Marina nắm vai trò giám đốc điều hành tại Chelsea, thậm chí từng được tờ The Times đánh giá là người phụ nữ quyền lực nhất trong giới bóng đá.

Karren Rita Brady – Phó chủ tịch CLB West Ham
Sinh năm 1969 (tròn 50 tuổi), thật khó phân biệt một cách chính xác Karren là nhân vật chuyên thuộc lĩnh vực nào: Chính trị gia, nhà quản lý thể thao, nhà báo, nhà văn hay MC truyền hình. Nôm na, bà là một người phụ nữ cực kỳ đa năng, một “bộ óc” thực sự đáng nể khi từng là Giám đốc điều hành của CLB bóng đá Birmingham City khi mới... chưa đầy 23 tuổi (1993 – một kỷ lục của bóng đá Anh) và làm trợ lý cho cựu Thủ tướng David Cameron. Tháng 1/2010, Karren được bổ nhiệm là Phó chủ tịch của West Ham – một trong các CLB bóng đá nổi tiếng của giải Ngoại hạng Anh - và giữ chức vụ này tới nay.

Barbara Berlusconi – “thiên thần” một thời của làng bóng đá Ý
Năm nay 35 tuổi, con gái của cựu tổng thống Silvio Berlusconi (chủ cũ của CLB ACMilan) từng nổi đình nổi đám khi được bố bổ nhiệm làm Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của CLB lừng danh này hồi năm 2011, sau đó khiến dư luận rất chú ý bởi mối quan hệ tình ái trong 2 năm rưỡi với tiền đạo nổi tiếng điển trai Alexandre Pato (ACMilan và đội tuyển Brazil). Vai trò của Barbara với ACMilan cũng chấm dứt sau khi CLB này được bố cô “sang nhượng” cho đối tác khác.

Amaia Gorostiza – người phụ nữ quyền lực nhất La Liga
Sau 2 mùa liền chỉ đảm bảo mục tiêu trụ hạng, năm 2016, SD Eibar bất ngờ công bố Amaia Gorostiza – một người Eibar chính gốc – sẽ làm chủ tịch của CLB. Lần đầu tiên trong lịch sử 77 năm của CLB, có một nữ chủ tịch, nhưng đấy cũng là giai đoạn rất thành công khi trong 2 mùa giải gần đây, Eibar – CLB được nhỏ bé nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu hiện tại (đội bóng của thị trấn 2,7 vạn dân và SVĐ chỉ có sức chứa 7.000 chỗ ngồi) - đã có mặt trong nửa trên của bảng xếp hạng tại giải VĐQG Tây Ban Nha.

Fatma Samoura – đương kim Tổng thư ký FIFA
Ai sẵn trong đầu cái định kiến không có chuyên môn bóng đá thì không thể làm “sếp” ở các tổ chức bóng đá chắc chắn nên thay đổi. Một luồng định kiến nữa: Lãnh đạo một liên đoàn bóng đá dứt khoát phải là... nam giới. FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới – đã chứng minh: Tất cả đều sai bét!
Fatma Samoura (tên đầy đủ là Fatma Samba Diouf Samoura) không chỉ chẳng có chút chuyên môn gì về bóng đá, mà còn đi vào lịch sử của FIFA trong vai trò là vị nữ Tổng thư ký đầu tiên của tổ chức này. Năm 2016, người phụ nữ đến từ Senegal vốn chỉ quen thuộc trong nhiều chương trình, dự án lớn của Liên hợp quốc bất ngờ rẽ ngang, trở thành Tổng thư ký của FIFA, theo lời mời của tân chủ tịch Infantino. Những ai nghi ngờ vào năng lực của bà có thể nhìn vào thực tế gần 3 năm hoạt động đã qua của FIFA: Mọi thứ đều rất ổn. Và đặc biệt hơn, dưới sự điều hành của vị nữ TTK này, FIFA không chỉ được vận hành tốt mà còn đã và đang có thêm nhiều dự án cộng đồng, kết nối với các tổ chức thuộc Liên hợp quốc, thông qua bà Fatma Samoura.

Lydia Nsekera – cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Burundi
Giới mộ điệu bóng đá châu Phi hoàn toàn có thể tự hào, không chỉ với nữ đương kim Tổng thư ký FIFA mà còn với Nsekera - cùng sinh năm 1967 với Samoura (năm nay 52 tuổi), người từng giữ chức chủ tịch của Liên đoàn bóng đá quốc gia của Burundi trong suốt 9 năm, từ khi mới 37 tuổi (2004). Năm 2012, bà trở thành ủy viên nữ đầu tiên của Hội đồng FIFA - tức Ban thường vụ của FIFA, hiện vẫn đang tại nhiệm.

Isha Johansen – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Sierra Leone
Cũng đến từ “lục địa đen”, nhiều hơn Samoura và Nsekera 2 tuổi, Isha Johansen – một doanh nhân trong lĩnh vực truyền thông - vẫn đang đương chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc gia của Sierra Leone. Sở dĩ bà mang họ Johansen là bởi theo chồng – một người Na Uy. Năm 2013, 9 năm sau khi thành lập CLB bóng đá mang tên FC Johansen vào năm 2004, bà Isha được bầu làm nữ chủ tịch Liên đoàn bóng đá đầu tiên của quốc gia châu Phi này.

Một trong những cô gái vàng của Wushu Việt, là "con nhà võ" chính hiệu, Dương Thúy Vi chẳng màng đến hoa hồng hay gấu bông cho ngày 8/3.
Những nữ võ sỹ MMA hút hồn người hâm mộ bởi những vũ điệu nóng bỏng.
Nhân dịp 8/3, hãy cùng chiêm ngưỡng nhan sắc của các tay lái nữ xinh đẹp nhất môn thể thao đua xe.
Bình luận
Dù hài lòng với những thành tích vang dội trong năm qua, Giám đốc huấn luyện Rexy Mainaky vẫn đặt ra yêu cầu khắt khe về sự ổn định cho các học trò.
Alcaraz đã kết thúc gần 8 năm làm việc với Juan Carlos Ferrero vào đầu tháng này, mặc dù cả hai đã cùng nhau giành được hai danh hiệu Grand Slam trong năm 2025. Cựu vô địch Pháp mở rộng nhấn mạnh rằng ông 'cần thời gian để hoàn toàn vượt qua sự chia tay này'.
Trong loạt trận mới nhất của giải vô địch bóng chuyền nữ Brazil, Osasco đã có một màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại Sesi Bauru với tỷ số cách biệt, khẳng định vị thế của mình ở nhóm dẫn đầu.
Trước thềm trận đối đầu với Lublin, PGE Projekt Warszawa đã gặp phải khó khăn không nhỏ khi một số cầu thủ chủ chốt bất ngờ bị ốm và không thể ra sân thi đấu.
Major League Volleyball (MLV) chính thức xác nhận Orlando sẽ là địa điểm đăng cai sự kiện All-Star 2026, mang đến bầu không khí sôi động và đầy hứa hẹn cho người hâm mộ bóng chuyền chuyên nghiệp tại Mỹ.
MLP cho biết việc rút gọn lịch và mở rộng hệ sinh thái MiLP/Jr. MLP nhằm tăng tính cạnh tranh, tối ưu vận hành và tạo thêm cơ hội phát triển cho các cấp độ vận động viên.
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK châu Á 2026. Đâu là lý do để VFF tiếp tục chọn lựa.
Trong một mùa giải đầy thách thức và cạnh tranh khốc liệt, VakıfBank đã khẳng định vị thế vượt trội của mình ở giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ khi kết thúc giai đoạn lượt đi mà vẫn giữ được thành tích bất bại và đứng ở ngôi đầu bảng xếp hạng.
Sau khi chuỗi 1.297 trận ghi ít nhất 10 điểm bị cắt đứt, LeBron James khẳng định anh luôn ưu tiên lối chơi đồng đội và sự hiệu quả hơn là việc cố gắng duy trì các kỷ lục cá nhân.
Golden State Warriors đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng khi đàm phán với Nets, Pelicans và Bulls nhằm tìm kiếm những sự bổ sung chất lượng cho hàng trong với mức giá hợp lý.
Kể từ khi Filippo Inzaghi giải nghệ, chiếc áo số 9 của Milan đã trở thành một "vật phẩm bị nguyền rủa". Giờ đây, Niclas Fullkrug là cái tên tiếp theo đối mặt với thử thách tâm linh đầy khắc nghiệt này.
Dù sẽ bước sang tuổi 75 trong năm 2026, HLV Mai Đức Chung vẫn được VFF tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia, hướng tới mục tiêu then chốt là VCK bóng đá nữ châu Á 2026.
Vượt qua những siêu sao hàng đầu như Jeremy Doku hay Kylian Mbappe, tài năng trẻ Lamine Yamal đã khép lại năm 2025 với vị thế "vua rê bóng" tuyệt đối của bóng đá thế giới.
Sau thất bại nặng nề trước Phoenix Suns, HLV JJ Redick đã không ngần ngại chỉ trích thái độ thi đấu thiếu quyết tâm và những sai lầm phòng ngự ngớ ngẩn của các cầu thủ Los Angeles Lakers.
Dù Golden State Warriors giành chiến thắng đậm đà trước Orlando Magic, tâm điểm lại dồn vào màn tranh cãi nảy lửa giữa HLV Steve Kerr và Draymond Green, khiến tiền phong này tự ý rời băng ghế dự bị vào phòng thay đồ để "hạ hỏa".
Dù chuyển đến Lyon với hy vọng cứu vãn sự nghiệp và tìm suất dự World Cup, Endrick đang đối mặt với một "lời nguyền" lịch sử tại Real Madrid mà rất ít tiền đạo có thể vượt qua.
Dù có quan tâm đến Anthony Davis, Atlanta Hawks được cho là sẽ không "tất tay" các tài sản quan trọng để chiêu mộ ngôi sao của Dallas Mavericks, thay vào đó họ có thể tìm kiếm các phương án thay thế Kristaps Porzingis.
Siêu máy tính dự đoán Arsenal sẽ vượt mặt Man City để vô địch Ngoại hạng Anh với 87 điểm, trong khi Wolves lập kỷ lục buồn và Tottenham tụt dốc thê thảm.
Trong khi Aryna Sabalenka tự tin khẳng định việc đối đầu Nick Kyrgios sẽ "nâng tầm quần vợt nữ", thì những tiết lộ mới đây về Martina Navratilova lại cho thấy một góc nhìn khác.
Với vị trí thứ 4 tại Tour de France 2025, Oscar Onley đã chính thức đầu quân cho Ineos Grenadiers với bản hợp đồng dài hạn. Sự gia nhập của tài năng trẻ người Scotland được kỳ vọng sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 7 năm của đội đua Anh tại các giải Grand Tour.
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển đơn nam Malaysia Kenneth Jonassen tin rằng tay vợt Leong Jun Hao vẫn còn thời gian để trở thành một vận động viên đẳng cấp hàng đầu, nhưng cần phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn thành công.
Tiến Linh không lọt vào Top 3 Quả bóng Vàng 2025. Một điều không quá bất ngờ với một năm thi đấu thiếu nhiều dấu ấn so với các đồng nghiệp của Quả bóng Vàng 2024.
Milwaukee Bucks được cho là đang để mắt đến Andrew Wiggins và Corey Kispert để nâng cấp đội hình quanh Giannis Antetokounmpo, tạo nên cuộc cạnh tranh thú vị với Los Angeles Lakers trên thị trường chuyển nhượng.
Giải đấu biểu diễn One Point Slam vừa công bố danh sách với thêm sự góp mặt của nhà vô địch Olympic Zheng Qinwen và huyền thoại Naomi Osaka.
Sau ca phẫu thuật lưng, cựu số 1 thế giới người Đan Mạch Viktor Axelsen đang đối mặt với cuộc khủng hoảng phong độ và thứ hạng nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp.
Venus Williams tiết lộ cô gặp Andrea Preti trong một chuyến đi Ý vào năm 2024 và khẳng định cô nhanh chóng nhận ra rằng anh ấy chính là người mà cô sẽ kết hôn.
Không cần đến những công nghệ "điên rồ", bí quyết giúp Tadej Pogacar trở nên bất bại nằm ở khả năng phục hồi vô song và sự chuẩn bị hoàn hảo cho từng chi tiết nhỏ. Đội ngũ huấn luyện UAE Team Emirates vừa hé lộ lộ trình đầy tham vọng của tay đua số 1 thế giới trong mùa giải 2026.
Tài năng quần vợt trẻ người Philippines Alexandra “Alex” Eala vừa giành huy chương vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Timo Boll là tay vợt bóng bàn thành công nhất lịch sử nước Đức. Anh từng giành nhiều huy chương Olympic, World Cup và Giải vô địch thế giới, đồng thời ba lần giữ vị trí số 1 thế giới vào các năm 2003, 2011 và tháng 3/2018.
Câu hỏi đã được đặt ra về khả năng ra sân của Luka Doncic, ngôi sao quan trọng nhất của Los Angeles Lakers trước thềm đại chiến với Kevin Durant và Houston Rockets ờ loạt trận Giáng Sinh NBA 2025.
Trong khi vẫn nỗ lực tập luyện để tìm đường trở lại NBA sau mùa giải thất vọng cùng Clippers, Ben Simmons đã bất ngờ rẽ hướng sang đầu tư và sở hữu một đội câu cá thể thao chuyên nghiệp.
Từ hình ảnh trang điểm lạ lẫm của Iga Swiatek đến cử chỉ cao đẹp của cặp đôi De Minaur - Boulter, thế giới quần vợt những ngày cuối năm không thiếu khoảnh khắc thú vị.
2026 sẽ là một năm rất quan trọng của bóng bàn Việt Nam khi có sự xuất hiện Đại Hội Thể Thao. Sự cạnh tranh sẽ trở lên khốc liệt khi có nhiều đội tuyển đã được sát nhập.
Nhờ các thỏa thuận bản quyền mới với NBC, ESPN và Amazon Prime Video, lượng người xem NBA đầu mùa giải đã tăng 27%, đạt mức cao nhất kể từ năm 2017 với trung bình 1,81 triệu khán giả mỗi trận.
CEO UFC Dana White sẽ phải ra làm chứng theo lệnh tòa trong vụ kiện chống độc quyền mới do cựu võ sĩ Misha Cirkunov dẫn đầu.
Dù giới hạn Victor Wembanyama thi đấu dưới 21 phút mỗi trận để giữ chân sau chấn thương, San Antonio Spurs vẫn duy trì chuỗi thắng ấn tượng và giữ vững vị trí thứ 2 miền Tây.
Bất bại 7 trận tại UFC, Rinat Fakhretdinov bất ngờ không được gia hạn hợp đồng nhưng khẳng định đã nhận rất nhiều lời mời với mức đãi ngộ sau khi rời giải.
Ở tuổi 41, Cristiano Ronaldo vẫn bền bỉ hướng tới hai cột mốc lịch sử trong năm 2026: chinh phục 1.000 bàn thắng và hiện thực hóa giấc mơ vô địch World Cup.
USA Pickleball vừa chính thức công bố những điều chỉnh quan trọng trong bộ luật thi đấu năm 2026, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, đồng thời mở rộng cơ hội thi đấu cho VĐV khuyết tật.
Với tổng giá trị 1,43 tỷ euro, đội hình đắt nhất thế giới hiện nay ghi nhận sự thống trị của bộ ba 200 triệu euro: Haaland, Mbappe và thần đồng Lamine Yamal.