Chuyện gì đang xảy ra vậy? Bóng đá đỉnh cao đã đạt đến mức các cầu thủ có quyền quyết định mình có thi đấu hay không chăng? Thái độ của Kepa thực tế là thế nào? Chống đối HLV trước hàng triệu người xem khắp thế giới hay còn lý do nào khác?
Đúng là bóng đá không thể nói trước được điều gì. Chelsea vốn nổi tiếng là đội bóng phản thầy với những cầu thủ quá cá tính như Lampard, Terry - một kiểu như quyền lực đen trong đội bóng mà ngay cả những HLV gạo gội như Mourinho cũng phải chào thua và nói lời cay đắng khi ra đi.
Sau trận đấu, câu chuyện đã rõ ràng: Cái lý của Kepa là việc trước đó anh bị chấn thương và thủ môn này nghĩ rằng quyết định thay anh bắt nguồn từ chấn thương đó, nhưng sau khi được bác sĩ chăm sóc, anh ra hiệu mọi việc vẫn ổn, kiểu như “Tôi vẫn bắt được, OK, không sao đâu”. Bản thân HLV Sarri tại cuộc họp báo cũng nói đỡ cho Kepa thay vì nổi xung và tung hê tất cả. Còn cái lý của ông Sarri là Caballero có tỉ lệ cản penalty gần 40% (11 trên tổng số 28 quả), lại từng bắt cho Man City, biết cách sút của nhiều cầu thủ bên kia chiến tuyến. Sarri định thay Caballero vào bắt penalty chứ không liên quan đến việc Kepa chấn thương hay không.

HLV Sarri sốc nặng trước thái độ của Kepa
Tuy nhiên câu chuyện này vẫn không thôi nóng và cùng với thất bại của Chelsea (không có lỗi trực tiếp của Kepa mà do hai pha đá hỏng của đồng đội) thì mọi tội lỗi đổ lên đầu thủ môn đắt giá nhất hành tinh này.
Câu hỏi đặt ra là: trong một trận đấu nếu cầu thủ không tuân lời trong việc thay người thì HLV sẽ phải ứng xử thế nào? Ông HLV đứng ngoài hò hét bực tức thay vì chạy thẳng vào sân cho anh chàng láo lếu một cú đấm? Bóng đá là môn thể thao đề cao kỷ luật nên thực tế việc không chịu ra ngoài là hiếm, cùng lắm thì các cầu thủ bày tỏ thái độ bằng cách vùng vằng, hờn dỗi chứ không có kiểu “mặc kệ HLV”.
Nếu sau trận đấu này các cầu thủ quyết tâm tạo ra một “trào lưu Kepa”, tức là HLV gọi thay người nhưng nhất quyết không rời sân thì sẽ phải làm thế nào? Luật FIFA quy định về tình huống này ra sao? Bởi nên nhớ, Luật FIFA quy định: Trọng tài không có quyền lực cụ thể để buộc người chơi bị thay thế, ngay cả khi người quản lý đội hoặc đội trưởng đã ra lệnh thay thế cầu thủ của họ. Như Luật 3 Thủ tục thay thế quy định đơn giản rằng: "Nếu một người chơi bị thay thế không chịu rời đi, trận đấu sẽ tiếp tục".
Câu hỏi thứ hai: trong những trường hợp tương tự thì vai trò của đội trưởng ở đâu? Cánh tay nối dài của HLV trưởng làm gì? Thực tế trên sân người ta thấy thái độ hời hợt của Luiz với những câu nói “che khẩu hình” và không ai rõ Luiz đã nói những gì với Kepa...

Luiz cũng chẳng coi HLV ra gì?
Vấn đề thứ ba, bóng đá là cuộc sống và chúng ta luôn phải đối mặt với những tình huống vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Kepa từ chối ra ngoài và sẽ có hai kết cục. Một là nếu anh thi đấu xuất sắc thì thủ môn này là người hùng, dám chống lệnh cấp trên để đoạt chiến thắng. Nếu đội thua thì ăn đủ. Kepa bị rơi vào tính huống thư hai, quá xui.
Đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp những tình huống “cứ để em cống hiến” nhưng kết quả lại không như mong muốn. Dù không muốn nhắc lại nhưng bóng đá Việt Nam cũng có trường hợp thủ môn chấn thương nhưng vẫn nhất quyết không rời sân. Đó là Tấn Trường trong trận chung kết SEA Games 2009 để rồi hình ảnh đau đớn khép lại là HLV Calisto đã gần như bóp cổ thủ môn này trong sự tức giận...
Nhưng suy cho cùng, trong bóng đá hay công việc, tuân thủ kỷ luật phải là điều tối thượng. Không thể dùng bất kỳ lý do gì để anh coi thường kỷ cương để tự làm những gì mình thích.
Thật ra may mắn cho bóng đá thế giới là Chelsea thua và Kepa không trở thành người hùng. Nếu không, chẳng hiểu bóng đá sẽ đi đến đâu...
Trái với thông tin sẽ không có quyết định đối với Kepa Arribalaga về hành động từ chối ra sân từ ông thầy Maurizio Sarri, Chelsea đã đưa ra án phạt thủ thành người Tây Ban Nha.
Hóa ra Kepa không phải trường hợp duy nhất kháng lệnh thay người của HLV mà đến Lionel Messi cũng đã từng làm điều tương tự trong quá khứ.
Vào Chủ nhật, cả Henderson và Kepa đều gây ra vụ việc lùm xùm liên quan đến thái độ, nhưng kết quả của nó lại cho thấy sự khác biệt lớn giữa hai ông thầy Klopp và Sarri.
Bình luận
Man City vừa thể hiện một màn trình diễn áp đảo trên sân khách, giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Crystal Palace, trong đó Erling Haaland lập cú đúp.
Ông Hoàng Quốc Vinh, Phó trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 khẳng định thành tích của đoàn đến thời điểm hiện tại cơ bản bám sát kế hoạch đề ra, dù bên cạnh những điểm sáng ở điền kinh, bơi lội và bóng đá vẫn còn không ít thách thức về chuyên môn và điều kiện thi đấu khi các đối thủ trong khu vực đều đầu tư mạnh.
Cả Man City lẫn Aston Villa đều đang gây sức ép lên đội đầu bảng Arsenal sau chuỗi chiến thắng liên tiếp của mình ở Ngoại hạng Anh.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa MU vs Bournemouth thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Lịch thi đấu Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 33 ngày 15-12 mang đến nhiều nội dung hấp dẫn và tất nhiên là cả cơ hội đón thêm những tấm HCV.
Quez Izaac thừa nhận, tấm HCV đồng đội nam tại SEA Games 33 khó khăn hơn rất nhiều so với kỳ SEA Games trước đó mà cậu tham dự.
Dù kết quả vòng bảng chưa thực sự như kỳ vọng, đội tuyển FC Online Việt Nam đã đứng dậy mạnh mẽ để tạo nên một vòng chung kết vô cùng đáng nhớ.
Dù không thể giành HCV sau 8 năm chờ đợi, giới chuyên môn vẫn đánh giá cao màn thể hiện của đội tuyển bóng bàn Việt Nam ở nội dung đồng đội nam.
Ngày thi đấu 14/12 SEA Games 33 của đoàn thể thao Việt Nam để lại nhiều tiếc nuối, bất ngờ với những nội dung có được huy chương Vàng.
Quek Yong Izaac là cái tên tiêu biểu cho thế hệ vàng mới của bóng bàn Singapore, đồng thời được giới chuyên môn khu vực Đông Nam Á nhắc đến như một “thần đồng” thực thụ.
Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã để thua Singapore với tỷ số 2-3 trong trận chung kết đầy cảm xúc, dù các tuyển thủ đã nỗ lực hết mình trong từng pha bóng quyết định.
Trực tiếp bóng bàn SEA Games 33 hôm nay 14/12: Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết gặp đối thủ SIngapore để hướng tới tấm HCV saui 8 năm chờ đợi.
Sự cố sai tỷ số diễn ra ngay trong trận chung kết bóng bàn giữa Singapore và Việt Nam đã khiến khá nhiều khán giả theo dõi hoang mang.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 sau ngày thi đấu 14-12 chứng kiến nỗ lực bứt phá của Đoàn Thể thao Việt Nam từ sớm với 2 tấm HCV bắn súng.
Chiến thắng lịch sử này đưa Philippines lần đầu tiên vượt qua Thái Lan ở bán kết SEA Games và ghi tên mình vào trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33
Trận chung kết nội dung bóng bàn đồng đội nam tại SEA Games 33 đã chứng kiến cuộc đối đầu ấn tượng giữa một Tuân giữ vững vàng bản lĩnh với một Josh Chua chấn thương nặng vẫn chiến đấu quả cảm.
Trong bóng tối nhá nhem cuối ngày thi đấu hôm nay, Bùi Thị Thu Hà vừa bước ra ánh sáng trên đường chạy marathon SEA Games 33 với tấm huy chương đáng nhớ.
Nữ quản lý đội tuyển Kickboxing Indonesia là bà Rosi Nurasjati đã nhận phải sự đối xử không mấy dễ chịu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 ở Thái Lan.
Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của Indonesia ở nội dung cầu lông tại SEA Games 2025, sau khi đội đôi nam giành được huy chương đầu tiên.
Khác với đồng đội, nét mặt của Võ Thị Mỹ Tiên gần như vẫn còn đượm buồn sau "sự cố bị mắng" tối qua, khi cô đứng bục nhận huy chương tối nay.
Mặc dù số huy chương đạt được vượt quá mục tiêu 7 huy chương do Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) đặt ra, nhưng đội tuyển vẫn chưa đạt được mục tiêu ban đầu là giành 4 huy chương vàng.
Võ sĩ silat Malaysia Nur Syafiqah Hamzah đã tạo nên khoảnh khắc vàng son, khi giành được huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 2025 bằng việc đăng quang ngôi vô địch ở nội dung đơn nữ hôm nay.
Bơi Việt Nam tiếp tục giành thêm huy chương tại SEA Games 33 khi Phạm Thanh Bảo đem về chiếc HCV quý giá, bên cạnh HCB và HCĐ tiếp sức.
Sự chờ đợi lâu dài của Malaysia để chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch môn Sepak Takraw đồng đội cuối cùng đã thành hiện thực khi đánh bại đối thủ truyền kiếp Thái Lan với tỷ số 2-1 trong trận chung kết SEA Games 2025 diễn ra hôm nay.
Tay đua người Slovenia 27 tuổi Tadej Pogacar đã phát biểu hôm thứ Bảy tại trại huấn luyện trước mùa giải ở Benidorm, Tây Ban Nha.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại SEA Games 33 khi giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Singapore với các tỷ số 25-12, 25-16 và 25-20.
SEA Games: Pearly suýt rơi nước mắt khi tiếng Negaraku vang lên, Thinaah thở phào nhẹ nhõm sau khi giành huy chương vàng
Được ví von như "Hoàng tử ếch", Phạm Thành Bảo làm nức lòng NHM Việt Nam với tấm huy chương Vàng thứ 2, lần này là nội dung 200m.
Được kỳ vọng giành trên đường đua đi bộ 20km, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc bất ngờ ngất xỉu ở km 11 với lý do chấn thương.
Trong màn tái đấu với Indonesia ở chung kết nhánh thua, các thành viên của FC Online Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và sự tiến bộ rõ rệt để đòi lại món nợ ở vòng bảng.
Đây cũng là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của họ trước đối thủ và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển cầu lông quốc gia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) được tổ chức hai năm một lần tại đây.
Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam treo thưởng nóng HCV đồng đội nam 2000 USD cùng 150 triệu cho đội nam và 50 triệu cho đội nữ.
Chia sẻ sau khi giành tấm HCV thứ 2 tại SEA Games 33, Phạm Thanh Bảo gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, đồng thời đặt niềm tin vào những người đồng đội sẽ tiếp tục đem về vinh quang cho thể thao Việt Nam.
Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 14-12 sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video mới nhất về thành tích thi đấu của VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam.
Vận động viên bơi lội người Singapore chia sẻ về việc theo đuổi kỷ lục mọi thời đại đã giúp cô nhìn lại di sản của mình trong bể bơi, 20 năm sau lần đầu tiên tham dự SEA Games.
Quah Ting Wen từng giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại SEA Games lần thứ 33, vì vậy thật phù hợp khi cô hoàn thành bộ sưu tập và phá kỷ lục mọi thời đại với 1 huy chương vàng sáng chói.
Khiew sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam và nội dung 400m tự do nam vào thứ Hai (15 tháng 12), ngày cuối cùng của cuộc thi bơi lội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng áp đảo với tỉ số 5-0 trước nữ Indonesia tại bán kết, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games.
Galatasaray đã có màn ra quân đầy cảm xúc tại đấu trường Champions League nam khi xuất sắc đánh bại Knack Roeselare sau năm set đấu kịch tính, qua đó khẳng định bản lĩnh và tham vọng của đại diện Thổ Nhĩ Kỳ ở sân chơi châu lục.
Trực tiếp môn điền kinh SEA Games 33 diễn ra vào chiều nay 14/12 với sự tham dự của các VĐV Việt Nam như Thành Ngừng, Thanh Phúc, Nguyên Thanh, Thu Hà, Ngọc Hoa.