Trầm cảm thể thao - Những hệ lụy khôn lường

Khang Vinh
thứ tư 6-10-2021 9:07:31 +07:00
0 bình luận
|

Trầm cảm đã trở thành căn bệnh phổ biến trong cuộc sống, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của hàng tỷ người. Trong thể thao, trầm cảm gây ra những hệ lụy khôn lường cho những người liên quan.

Theo một thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ người mắc trầm cảm cách đây một thập kỷ đã đạt đến con số đáng báo động: khoảng 300 triệu người, đạt hơn 4% dân số thế giới. Tính đến hiện tại, tỷ lệ này càng tăng, nhất là vào thời điểm thế giới vừa trải qua 2 năm đầy biến động tiêu cực với dịch COVID-19.

Trầm cảm là gì và những triệu chứng nhận biết

Theo định nghĩa được các nhà khoa học đúc kết, trầm cảm là một bệnh thuộc tâm thần học đặc trưng bởi sự rối loạn khí sắc. Bệnh do hoạt động của não bộ bị rối loạn gây nên do một yếu tố tâm lý nào đó tạo thành những biến đổi bất thường trong suy nghĩ hành vi tác phong.

Trong số các trường hợp tự sát, người ta thống kê được có đến hơn 50% tỷ lệ do bệnh trầm cảm. Các đối tượng mắc trầm cảm tập trung ở những nhóm người: hôn nhân tan vỡ, kinh doanh thất bại, thất nghiệp…

Có nhiều nguyên nhân trong cuộc sống gây ra chứng trầm cảm - Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu cũng thống kê được rằng tỷ lệ nữ giới mắc trầm cảm cao gấp đôi so với nam giới. Độ tuổi mắc trầm cảm cũng rất đa dạng, nhưng thường tập trung vào nhóm người trưởng thành, có năng lực nhân biết và lao động chính trong xã hội. Tỷ lệ người mắc chứng trầm cảm ngày càng tăng nhưng số người được phát hiện kịp thời và chữa trị thành công vẫn ở mức thấp, chỉ khoảng chưa đến 30%.

Có nhiều dấu hiệu nhận biết một người mắc chứng trầm cảm, nhưng thường tập trung vào 9 dấu hiệu đặc trưng. Người có 5 trong số 9 dấu hiện sau nên cân nhắc đi khám để có hướng điều trị trầm cảm.

1. Trầm uất gần như cả ngày.
2. Giảm hoặc không có hứng thú trong tất cả hoặc đa số hoạt động.
3. Giảm hoặc tăng cân đáng kể ngoài ý muốn.
4. Mất ngủ kéo dài hoặc ngủ nhiều quá mức.
5. Bị kích động hoặc chậm chạp, lờ đờ rõ ràng, khiến người khác nhận ra sự khác biệt so với thường ngày.
6. Mệt mỏi, chán chường hoặc mất năng lượng kéo dài.
7. Cảm giác tự ti, vô dụng và mặc cảm tiêu cực về bản thân.
8. Giảm hoặc mất khả năng tập trung, suy nghĩ hoặc không quyết định được bất kỳ việc gì.
9. Liên tục nghĩ đến cái chết, sự giải thoát tiêu cực khác.

Thể thao cũng tiềm ẩn nhiều nguyên nhân khiến các VĐV bị trầm cảm - Ảnh minh họa

Trầm cảm thể thao

Riêng trong lĩnh vực thể thao, trầm cảm có những mức độ khác nhau, với nguyên nhân và các biểu hiện cũng đặc trưng hơn.

Các nghiên cứu khoa học kéo dài nhiều thập kỷ qua đã tìm ra 3 dạng của trầm cảm trong thể thao:

a. Trầm cảm mang tính cạnh tranh

Đây là dạng căng thẳng mà các VĐV hoặc những người liên quan thường gặp trong quá trình tập luyện và đặc biệt tăng dần trước, trong và sau các giải đấu.

Biểu hiện của sự căng thẳng mang tính cạnh tranh là những lo lắng, suy nghĩ tiêu cực về thành tích thi đấu, áp lực phải vượt qua bản thân, đối thủ, phải có thành tích… dẫn đến những hệ lụy khôn lường nếu tình trạng kéo dài.

Những nguyên nhân khiến VĐV mắc dạng trầm cảm này:

- Chấn thương.
- Tái phát chấn thương.
- Áp lực trước ngày thi đấu.
- Áp lực phải đạt thành tích cao trong thi đấu.
- Đối thủ.
- Địa điểm thi đấu
- Các vấn đề về kỹ năng, kỹ thuật thi đấu.

Áp lực nặng nề từ thi đấu khiến không ít VĐV bị căng thẳng, trầm cảm - Ảnh minh họa

b. Trầm cảm mang tính tổ chức

Đây là những tác động từ bên ngoài khiến người bệnh tăng dần mức độ căng thẳng, trầm cảm. Áp lực về kế hoạch và hiệu quả tập luyện từ HLV, ban lãnh đạo khiến các VĐV luôn trong trạng thái lo sợ, căng thẳng, dẫn đến trầm uất sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ, hành vi và cuối cùng là kết quả thi đấu. 

Loại trầm cảm này bủa vây các VĐV từ nhiều phía, không chỉ là những lời quát mắng từ HLV, những lời chê bai từ đồng nghiệp, đối thủ… mà còn áp lực khủng khiếp về kỳ vọng của những người xung quanh, đặc biệt là khán giả, người hâm mộ.

Nguyên nhân gây trầm cảm mang tính tổ chức:

- Sự cố trong tập luyện (thay đổi kế hoạch, nội dung tập luyện hoặc cơ sở vật chất tập luyện)
- Va chạm với HLV, đồng đội.
- Bất mãn về sự thiếu hỗ trợ từ nhiều phía.
- Bất tiện trong di chuyển, lưu trú ở những kỳ tập huấn, thi đấu.

Các VĐV đối mặt với nhiều áp lực trong tập luyện, thi đấu... dẫn đến căng thẳng kéo dài - Ảnh minh họa

c. Trầm cảm mang tính cá nhân

Đây là loại trầm cảm xuất phát và tác động trực tiếp lên chính người bệnh. Loại trầm cảm này rất dễ dẫn đến bỏ cuộc, thậm chí tự sát nếu không được phát hiện, chữa trị hay chia sẻ sớm.

Những nguyên nhân thường thấy dẫn đến trầm cảm mang tính cá nhân gồm:

- Bất ổn trong cuộc sống (mất ngủ, sử dụng chất cồn).
- Gặp vấn đề về tài chính.
- Gặp các biến cố lớn trong đời (thất tình, hôn nhân đổ vỡ, người yêu quý đột ngột qua đời).
- Bất mãn về chế độ đãi ngộ, bị thất hứa hoặc bị lừa dối (nợ lương, không được hỗ trợ chữa trị chấn thương, bị đuổi khỏi đội không rõ nguyên nhân).

Bất kỳ VĐV nào cũng có thể bị căng thẳng hay trầm cảm - Ảnh minh họa

Những con số đáng suy ngẫm

Theo thống kê được Hội tâm thần học Việt Nam công bố gần đây thì mỗi năm ở Việt Nam có đến khoảng 40.000 người tự sát vì trầm cảm. Riêng trong lĩnh vực thể thao, con số này chưa được thống kê chính thức, nhưng cũng là vấn đề rất cần được quan tâm.

Các khảo sát cho thấy những môn thể thao mang tính chất đối kháng lại có tỷ lệ VĐV mắc chứng trầm cảm thấp hơn so với những môn cá nhân.

Một khảo sát trên 2000 VĐV ở nhiều môn thể thao cho ra kết quả: khoảng 20% số VĐV này gặp căng thẳng cao độ sau khi thi đấu, nhất là khi có kết quả thua hoặc thất bại nặng nề. 5-10% số VĐV này bị căng thẳng cao độ kéo dài dẫn đến trầm cảm.

Thể dục dụng cụ được cho là một trong những môn có nhiều VĐV gặp vấn đề về tâm lý nhất trong thể thao - Ảnh minh họa

Những môn thể thao có tỷ lệ VĐV mắc chứng căng thẳng cao độ rồi dẫn đến trầm cảm là những môn đòi hỏi sự khổ luyện từ nhỏ. Thể dục dụng cụ xếp hàng đầu trong số này về mức độ khổ luyện.

Những bé trai, bé gái được bắt đầu huấn luyện từ khi mới chỉ 5 tuổi và kéo dài quá trình khổ luyện đến tận 14-15 tuổi, trước khi đủ trình độ để thi đấu nhiều cấp độ.

Những chương trình đào tạo, tập luyện đến mức khắc khổ không chỉ tác động lên cơ thể mà còn gây ra những ám ảnh suốt đời về tâm lý. Đau đớn thể xác, áp lực phải vượt qua các vòng tuyển chọn và cả ước mơ, ảo tưởng về sự thành công trong tương lai khiến nhiều VĐV nhí “chết yểu sự nghiệp” từ rất sớm.

Ngôi sao thể dục dụng cụ Simone Biles gặp nhiều áp lực tâm lý trong suốt sự nghiệp

Một trong những ngôi sao thể dục dụng cụ nổi tiếng nhất thế giới liên quan đến sức khỏe tâm lý là “thần đồng” Simone Biles (Mỹ). Biles dù mới 24 tuổi những đã giành tới 32 huy chương các loại ở đấu trường Olympic và thế giới. Cô là một trong những VĐV thể dục dụng cụ thành công nhất trong lịch sử thể thao Mỹ và thế giới.

Tuy nhiên, cô gái này đã trải qua nhiều biến cố trong quá trình tập luyện và thi đấu: từ việc bị bác sĩ đội tuyển quấy rối tình dục, chấn thương dai dẳng và đặc biệt là áp lực được kỳ vọng quá lớn từ người hâm mộ. Biles mới đây đã bỏ thi đấu nhiều nội dung sở trường ở Olympic Tokyo 2020 vì vấn đề sức khỏe tâm lý, làm dấy lên những lo ngại về vấn đề tế nhị này trong giới thế thao.

Trầm cảm thể thao là vấn đề không hề nhỏ, cần được tìm hiểu và giải quyết triệt để - Ảnh minh họa

Ngoài ra, những ngôi sao lớn khác như “kình ngư” Michael Phelps, VĐV bơi xuất sắc nhất mọi thời đại với 28 huy chương Olympic, giữ kỷ lục giành 23 HCV Thế vận hội, cũng đã từng mắc chứng trầm cảm và nghĩ đến cái chết; hay Naomi Osaka, tay vợt 4 lần vô địch Grand Slam, người châu Á và Nhật Bản đầu tiên giữ vị trí số 1 quần vợt nữ thế giới, cũng gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tâm lý thời gian qua.

Ở Việt Nam, không ít VĐV gặp vấn đề về tâm lý như: Nguyễn Thị Oanh (mất ngủ, suýt từ giã sự nghiệp điền kinh vì viêm cầu thận); anh em VĐV chạy 400m Quách Công Lịch, Quách Thị Lan từng khủng hoảng tinh thần vì chấn thương kéo dài; võ sĩ karatedo đẳng cấp thế giới Nguyễn Thị Ngoan mắc trầm cảm tới 2 năm, trước khi trở lại sàn đấu…

Còn rất nhiều vấn đề, cá nhân cụ thể từng liên quan đến trầm cảm thể thao mà chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến ở những bài viết sau về chủ đề nhạy cảm này.

Bài liên quan

Nhà Vô địch Karatedo thế giới Nguyễn Thị Ngoan đã đối mặt thế nào với bệnh trầm cảm để tái xuất?

Vươn lên đỉnh cao thế giới ở tuổi 19, tài năng hiếm có của Karate Việt Nam Nguyễn Thị Ngoan đã phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm như thế nào.

Bỏ Roland Garros, sao tennis Naomi Osaka vẫn không được đối xử đặc biệt ở Wimbledon!

Tay vợt nữ số 2 thế giới Naomi Osaka vừa làm chấn động làng tennis, vì bỏ Roland Garros 2021 do không muốn dự họp báo. Thế nhưng, BTC Wimbledon tuyên bố sẽ không nhân nhượng cô về việc này.

LaMarcus Aldridge: Đêm kinh hoàng nhất và căn bệnh trầm cảm hậu giải nghệ

Khép lại sự nghiệp thi đấu nhiều thăng trầm, giờ đây LaMarcus Aldridge sẽ tiếp tục một cuộc chiến mới với những căn bệnh nguy hiểm.

Nể phục "hot girl" chạy marathon để thoát khỏi trầm cảm

Chia sẻ của một bà mẹ "hot girl" sau khi hoàn thành cuộc đua marathon lần đầu tiên trong cuộc đời về chạy bộ đã thay đổi cuộc đời cô gây sốt cộng đồng mạng.

Danielle trầm cảm vì bị “cắm sừng”

Cuộc hôn nhân tưởng chừng đẹp như mơ, với 3 con nhỏ của người mẫu Danielle Lloyd và tiền vệ Jamie O’Hara chính thức tan vỡ vào tháng 12 năm ngoái.

| Khang Vinh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Họp nội bộ tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo loại 6 cầu thủ đấu Lào
Họp nội bộ tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo loại 6 cầu thủ đấu Lào Huy Kha 1 giờ trước

Đội tuyển Việt Nam sẽ họp nội bộ trong sáng nay (6/12) và đưa ra danh sách 23 cầu thủ đấu tuyển Lào ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2020.

Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ
Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ Vân Vân 1 giờ trước

HLV Park Hang Seo cùng cộng sự có ít thông tin về đối thủ Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020.

Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12?
Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12? Vân Vân 1 giờ trước

Trận Việt Nam vs Lào đá bóng lúc mấy giờ hôm nay 6/12 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

Rangnick khen ngợi Ronaldo về một nỗ lực cho MU trước Palace
Rangnick khen ngợi Ronaldo về một nỗ lực cho MU trước Palace Gia Bảo 3 giờ trước

Cristiano Ronaldo là một trong những nhân tố nổi bật giúp MU đánh bại Crystal Palace và được tân HLV Ralf Rangnick khen ngợi sau trận đấu.

Có thể bạn quan tâm
Họp nội bộ tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo loại 6 cầu thủ đấu Lào 1 giờ trước AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam sẽ họp nội bộ trong sáng nay (6/12) và đưa ra danh sách 23 cầu thủ đấu tuyển Lào ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2020.

Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ 1 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo cùng cộng sự có ít thông tin về đối thủ Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020.

Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12? 1 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Lào đá bóng lúc mấy giờ hôm nay 6/12 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

Rangnick khen ngợi Ronaldo về một nỗ lực cho MU trước Palace 3 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo là một trong những nhân tố nổi bật giúp MU đánh bại Crystal Palace và được tân HLV Ralf Rangnick khen ngợi sau trận đấu.

Thể thức thi đấu ở những giải Esports 10 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Ronaldo “chấp” toàn bộ cầu thủ trận MU vs Palace về số cú sút 11 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo ở tuổi 36 vẫn là cầu thủ tích cực dứt điểm nhiều nhất trong trận MU gặp Crystal Palace khi HLV Ralf Rangnick lần đầu dẫn dắt.

Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng 11 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Kết quả Singapore vs Myanmar ở bảng A AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Singapore vs Myanmar diễn ra lúc 19h30 hôm nay 5/12.

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP 11 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: Saigon gặp lại Buriram United, trong khi V Gaming đối đầu với Valencia Esports.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Thái Lan mất ngôi đầu bảng 12 giờ trước AFF Cup

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Bảng xếp hạng AIC 2021 Liên Quân Mobile mới nhất 13 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng AIC Liên Quân Mobile 2021 chính thức. Cập nhật bảng xếp hạng và kết quả AIC 2021, giải đấu quốc tế cuối cùng của Liên Quân trong năm 2021.

Đội hình ra sân MU vs Crystal Palace: Ronaldo đọ súng Benteke 13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân chính thức trận MU vs Crystal Palace hôm nay ngày 5/12 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Kết quả AIC 2021 Liên Quân Mobile hôm nay mới nhất 13 giờ trước ESPORTS

Kết quả AIC Liên Quân 2021 hôm nay. Cập nhật chi tiết chính xác và mới nhất kết quả của giải đấu Arena of Valor International Championship từ webthethao.vn.

Nhịp đập thể thao | 05/12: Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets 14 giờ trước Video

Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 5/12.

Kết quả AFF Cup 2020 hôm nay 15 giờ trước AFF Cup

Kết quả bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay mới nhất. Cập nhật kqbd giải bóng đá AFF Suzuki Cup diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022 tại Singapore.

Kết quả cầu lông chung kết World Tour Finals 5/12: Số 1 thế giới Axelsen vô địch quá dễ 16 giờ trước Cầu lông

Giải cầu lông World Tour Finals 2021 bước vào loạt chung kết hứa hẹn căng thẳng và đầy kịch tính, nhưng có lẽ ngoại lệ là cuộc chiến Axelsen vs Vitidsarn.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Charlotte Hornets vs Atlanta Hawks (ngày 6/12 6h00) 16 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Charlotte Hornets vs Atlanta Hawks diễn ra vào lúc 6h00 sáng ngày 6/12.

Lonzo Ball ném 3 điểm "clutch", Chicago Bulls nhấn chìm Brooklyn Nets ngay tại Barclays 17 giờ trước NBA

Dù bị đánh giá thấp hơn và còn thiếu hụt nhân sự, Chicago Bulls đã có chiến thắng lội ngược dòng bất ngờ trước Brooklyn Nets, nối dài mạch bất bại lên 3 trận.

Lịch thi đấu giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia mới nhất 17 giờ trước SEA Games 31

Giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia 2021, Cup Li-Ning lần thứ 5, diễn ra từ ngày 6-10/12 tại Trung tâm TDTT tỉnh Bắc Giang.

Ronaldo có thể đạt được 1000 bàn trong sự nghiệp theo cách nào? 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo đã cán mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp và câu hỏi đặt ra là liệu anh có thể đạt được 1000 bàn trước khi giải nghệ.

Kết quả billiards 5/12: "Phù thủy" Semih Sayginer lại vô địch World Cup sau 17 năm 18 giờ trước Môn khác

Giải billiards carom 3 băng World Cup 2021 ở Sharm El Sheikh (Ai Cập) vừa kết thúc sau 7 ngày. 3 cơ thủ Việt Nam vẫn đứng trong Top 25 thế giới.

UFC Vegas 44: Jose Aldo đại thắng Rob Font, mong muốn đối đầu cựu vương TJ Dillashaw 18 giờ trước Võ Thuật

Đánh bại Rob Font, Jose Aldo có trận thắng thứ ba liên tiếp, giúp huyền thoại người Brazil chắc vị trí trong Top 5 hạng bantamweight.

Thêm đội bóng chuyền nam Long An không thể dự vòng 2 giải VĐQG vì 2 ca dương tính COVID-19  18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi đội nữ VTV Bình Điền Long phải ở nhà, đội nam của chính địa phương này, Lavie Long An vừa đến Ninh Bình dự tranh vòng 2 giải VĐQG đã phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19. 

Các trận đấu của tuyển Việt Nam có thể bị tạm dừng vì… sấm sét 19 giờ trước AFF Cup

Các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 có thể bị tạm dừng do điều kiện thời tiết tại Singapore.

Bất lực trước khả năng phòng ngự của NEC Red Rockets, Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về 20 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi giành chiến thắng 3-0 trước NEC Red Rockets, PFU Bluecats đã bị đối thủ trả cả vốn lẫn lời với kết quả tương tự trong trận thứ hai.

Kết quả tennis mới nhất 5/12: Nga vs Croatia tranh vô địch Davis Cup Finals 20 giờ trước Tennis

Cựu vô địch Pháp mở rộng Iga Swiatek chia tay thầy cùng lão tướng Mỹ Serena Williams viết sách thiếu nhi theo sở thích của con gái là các thông tin nổi bật.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay 20 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến giải bóng đá Đông Nam Á năm 2021 diễn ra tại Singapore.

Stephen Curry và các đồng đội trở lại mặt đất, Warriors đứt mạch bất bại sân nhà 20 giờ trước NBA

Mạch hưng phấn cũng như chuỗi 11 trận bất bại trên sân nhà Chase Center của Golden State Warriors đã bị chặn đứng sau trận thua trước San Antonio Spurs.

Cựu tuyển thủ vô địch CKTG LMHT bị xét nghiệm dương tính với ma túy 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Toyz - cựu tuyển thủ đường giữa của Taipei Assassins hiện đang bị đưa vào trung tâm cai nghiện sau khi bị phát hiện dương tính với ma túy.

Báo Malaysia: Tuyển Việt Nam quá mạnh, đứng đầu bảng B AFF Cup 2020 21 giờ trước AFF Cup

Truyền thông Malaysia đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam và đưa ra nhận định về cơ hội của các đội bóng ở bảng B AFF Cup 2020.

Kết quả cầu lông Cá nhân Quốc gia mới nhất 4/12: Đức Phát thắng Tiến Minh giành vô địch 22 giờ trước Cầu lông

Từ chiều tối ngày 1/12/2021, Giải vô địch cầu lông Cá nhân Quốc gia - tranh giải YONEX-Sunrise bắt đầu tiến hành những trận đầu tiên.

Trực tiếp AIC 2021 Liên quân Mobile hôm nay: DTN vs VGM 22 giờ trước ESPORTS

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả các trận đấu của AIC Liên Quân 2021, giải đấu quốc té quy tụ 14 đội tuyển hàng đầu tới từ 8 khu vực.

Trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay trên kênh nào? 23 giờ trước AFF Cup

Kênh chiếu trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 diễn ra năm 2021 tại Singapore được Webthethao.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Bốn cầu thủ Hornets, bao gồm LaMelo Ball phải nghỉ thi đấu nhiều ngày vì COVID-19 1 ngày trước NBA

Charlotte Hornets sẽ mất 4 cầu thủ quan trọng trong ít nhất 10 ngày tới, bao gồm LaMelo Ball và Terry Rozier sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Dương Hồng Sơn: Không thủ môn nào hay hơn Bùi Tấn Trường ở tuyển Việt Nam 1 ngày trước AFF Cup

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn tin rằng, Bùi Tấn Trường đang chơi tốt và sẽ là người gác đền số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Quy định phòng chống dịch COVID-19 “siêu gắt” tại giải điền kinh quốc gia 2021 1 ngày trước Điền kinh

Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2021 sẽ áp dụng những quy định phòng chống dịch COVID-19 rất nghiêm ngặt đối với tất cả những người liên quan đến giải.

Barca tệ nhất sau 18 năm, bị Real Madrid bỏ xa không tưởng 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi ngồi vào băng ghế huấn luyện nhưng vẫn chưa thể giúp Barca trở lại đúng hướng. Đội bóng xứ Catalan bây giờ đang có kết quả tệ nhất sau 18 năm.

Lewandowski lập thêm kỷ lục Bundesliga sau khi bỏ lỡ Quả bóng vàng 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Robert Lewandowski đã được an ủi bằng cách lập thêm một kỷ lục khác ở Bundesliga sau khi về thứ hai trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021.

Quang Hải và Quế Ngọc Hải không tập cùng tuyển Việt Nam 1 ngày trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo khá kỹ lưỡng về mặt nhân sự khi đưa ra chế độ tập luyện đặc biệt đối với Quế Ngọc Hải và Quang Hải.

Man City lên ngôi đầu với ngôi sao có tỷ lệ thắng chưa từng thấy 1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã lần đầu tiên chiếm ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh mùa này, thành tích gắn liền với một ngôi sao có tỷ lệ thắng cao chưa từng thấy.

Khó tin suất ăn của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 1 ngày trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo tỏ ra không hài lòng về chất lượng phục vụ đồ ăn và dinh dưỡng của chủ nhà Singapore trong thời gian tham dự AFF Cup 2020.

Xem thêm