WBO ra phán quyết về vụ Oleksandr Usyk chấn thương vẫn nhảy múa

thứ hai 8-9-2025 9:05:13 +07:00 0 bình luận
WBO đã điều tra và ra phán quyết chính thức với nhà vô địch tuyệt đối Oleksandr Usyk, sau "đoạn video nhạy cảm" ghi cảnh Usyk nhảy múa dù chấn thương...

WBO vừa ra phán quyết chính thức sau khi mở cuộc điều tra nhằm xác định xem nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng thế giới Oleksandr Usyk "có thật sự chấn thương hay giả vờ" nhằm né tránh trận đấu bảo vệ đai bắt buộc của tổ chức này.

Cách đây không lâu "đoạn video nhạy cảm" ghi lại cảnh Usyk nhảy múa tưng bừng tại một buổi hội âm nhạc ở Ukraine. Điều này làm dấy lên tranh cãi rằng liệu Usyk có thật đang bị chấn thương lưng như ê-kíp của võ sỹ này thông báo.

"Đoạn video nhạy cảm" ghi cảnh Usyk nhảy múa tưng bừng xuất hiện cách đây ít ngày từng khiến nhiều người nghi vấn về "chấn thương" của võ sỹ này

Trước đó, hồi cuối tháng 7 WBO đã chỉ định Joseph Parker, người giữ đai tạm thời WBO đấu với Usyk. WBO cũng đưa ra thời hạn để hai bên đàm phán dàn xếp lịch thi đấu là 30 ngày. Tuy nhiên, phía Usyk đã thông báo rằng "võ sỹ 38 tuổi người Ukraine bị chấn thương lưng sau trận thắng knock-out Dubois hôm 20/7", nên xin lùi thời gian đàm phán trận Usyk vs Parker.

Nhưng sau khi "đoạn video nhạy cảm của Usyk" xuất hiện trên mạng, WBO đã gửi thư yêu cầu ê-kíp Usyk báo cao chi tiết và toàn bộ thông tin về chấn thương nhằm xác thực tình trạng sức khỏe hiện tại của võ sỹ này.

Được biết, WBO đã tiếp nhận đầy đủ giấy tờ phản hồi từ phía Usyk và "tỏ ra hài lòng với những thông tin được cung cấp". Bằng chứng là WBO cho phép Usyk thêm 90 ngày điều trị hồi phục, trước khi đàm phán trận bảo vệ đai hạng nặng của tổ chức này. 

WBO "xác nhận Usyk chấn thương" chưa thể đấu bảo vệ đai của tổ chức này

"Đề nghị xin gia hạn 90 ngày vì lý do y tế, từ phía team Usyk, đã được chấp thuận. Mốc thời gian bắt đầu tính từ ngày 9-8, thời điểm họ nộp đơn xin gia hạn", đại diện cấp cao của WBO, Luis Salas tuyên bố chính thức.

"Trong thời gian trên, võ sỹ đang giữ đai hạng nặng tạm thời, Joseph Parker được quyền đấu bảo vệ đai với đối thủ phù hợp được ủy ban của WBO thông qua. Oleksandr Usyk vẫn sẽ phải đấu trận bảo vệ đai thế giới của WBO, với võ sỹ giữ đai tạm thời, sau khi thời gian 90 ngày kết thúc. Nếu Usyk vi phạm với yêu cầu này WBO sẽ can thiệp, thực thi theo đúng điều lệ và trách nhiệm của tổ chức". 

Như thế, có thể hiểu Usyk sẽ tiếp tục được nghỉ ngơi ít nhất là tới ngày 9-11. Như vậy nếu đấu trận bảo vệ đai WBO thế giới, nhiều khả năng Usyk sẽ chỉ thượng đài vào tháng 12.

Nguyễn Y Vân
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội