Nhà vô địch quần vợt Davis Cup 6 lần Tây Ban Nha vượt qua Đức để tiến vào chung kết gặp Ý

chủ nhật 23-11-2025 21:03:00 +07:00 0 bình luận
Đăng quang Davis Cup gần đây nhất là vào năm 2019, Tây Ban Nha tranh vô địch với đương kim vô địch Ý, đội đang theo đuổi chức vô địch thứ 3 liên tiếp sau khi đánh bại Bỉ ở trận bán kết đầu tiên.

Từng đăng quang Davis Cup 6 lần, Tây Ban Nha đã vượt qua Đức với tỷ số 2-1 để lọt vào trận chung kết Davis Cup đầu tiên kể từ năm 2019, với cặp đôi Marcel Granollers và Pedro Martinez giành chiến thắng 6-2, 3-6, 6-3 trước Kevin Krawietz và Tim Puetz trong trận đấu quyết định.

Cặp đôi người Tây Ban Nha đã vượt lên dẫn trước 4-0 trong set mở màn và không hề tỏ ra lo lắng, khi họ khép lại trận đấu một cách thoải mái. Krawietz và Puetz đáp trả ở ván thứ hai, vượt lên dẫn trước 4-1 trước khi buộc phải bước vào set quyết định.

Đúng lúc thế trận dường như đang nghiêng về phía Đức - đội từng 3 lần vô địch với chiến thắng gần nhất vào năm 1993, Granollers và Martinez đã lấy lại thế trận, bẻ giao bóng sớm để dẫn trước 4-1 ở set cuối và giữ vững vị thế để Tây Ban Nha giành vé vào chung kết gặp Ý vào Chủ nhật.

Nhà vô địch quần vợt Davis Cup 6 lần Tây Ban Nha vượt qua Đức để tiến vào chung kết gặp Ý.

Thi đấu mà không có tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz - người đã rút lui ngay trước sự kiện vì chấn thương gân kheo, Tây Ban Nha đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ Pablo Carreno Busta, tay vợt xếp thứ 89 thế giới đã mang đến chiến thắng 6-4, 7-6(6) trước Jan-Lennard Struff tại trận đấu đầu tiên trong ngày ở Bologna.

Carreno Busta 34 tuổi lội ngược dòng từ tỷ số 1-6 trong loạt tiebreak set thứ hai, cứu được 5 set point liên tiếp trước lúc ấn định chiến thắng sau 1 giờ 44 phút. "Tôi có lẽ đã chơi thứ quần vợt hay nhất của mình vào cuối set 2," Carreno Busta nói.

"Trong loạt tie-break, tôi đang bị dẫn 6-1, tất nhiên không nghĩ đến việc thắng, mà chỉ cố gắng tập trung vào từng điểm số. Đừng nghĩ đến điểm số. Tôi biết nói thì dễ nhưng làm thì khó, nhưng đôi khi nếu tin mình có thể làm được, tôi nghĩ đó chính là chìa khóa thành công.

Đối với tôi, được đến đây cùng đội tuyển Tây Ban Nha, thi đấu ở giải đấu này có lẽ là một giấc mơ. Bởi vì vài tháng trước nó đã chết - tôi bị chấn thương ở khuỷu tay, đau rất nhiều. Tôi không biết liệu mình có thể chơi quần vợt hay không. Vậy nên, được trở lại đây một lần nữa - đây là một giấc mơ và (tôi) đang tận hưởng từng khoảnh khắc."

Alexander Zverev của Đức đã kéo đội của mình trở lại cuộc cạnh tranh bằng màn trình diễn đầy quả cảm trong trận đấu đơn thứ 2, đánh bại Jaume Munar 7-6(2) 7-6(5). Tay vợt số 3 đơn nam thế giới đã bẻ giao bóng của Munar từ sớm để dẫn trước 2-1 trong set đầu tiên, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã đẩy set đấu đến loạt tie-break, nơi Zverev hoàn toàn kiểm soát thế trận.

Set thứ hai chứng kiến ​​Munar giành break sớm, nhưng Zverev đã chống trả để nâng tỉ số lên 3-3, sau đó tận dụng lợi thế tiebreak khi tay vợt số 36 thế giới phạm 4 lỗi đánh thuận tay liên tiếp. Mặc dù Munar cứu được 2 match point, Zverev đã ấn định chiến thắng trong vòng chưa đầy 2 giờ.

Ngân Nguyễn
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội