“Tôi đã có nhiều năm chơi bóng đá. Tôi thừa hiểu BĐVN, hiểu trọng tài nên không dại gì nói ra để dính bẫy…”, Chí Công nói và bất phục về án phạt cấm 5 trận được Ban kỷ luật VFF đưa ra.
Trước án phạt cấm 5 trận cùng 15 triệu đồng nộp phạt của Ban kỷ luật VFF vì các trọng tài báo bị Chí Công hăm dọa trong trận đấu giữa XSKT.Cần Thơ-T.Quảng Ninh tại vòng 22 cuối tuần qua, Công "tây" nói: “Tôi không phục cách xử phạt của Ban kỷ luật VFF. Nếu muốn xử phạt tôi và phạt như thế phải làm sao cho thuyết phục, phải có bằng chứng và nhìn từ mọi hướng chứ không thể nghe 1 phía trọng tài xong rồi xử cầu thủ.
Nếu nghe trọng tài nói xong xử cầu thủ thì ai nói lên sự thật cho họ biết. Ban kỷ luật phải hỏi cầu thủ để rõ ngọn ngành sự việc chứ sao có thể đưa ra án phạt như vậy. Nếu có bằng chứng thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với án phạt nhưng không đưa ra được bằng chứng, tôi nghĩ họ phải chịu trách nhiệm với cầu thủ và CLB XSKT.Cần Thơ.
Cầu thủ nói bị trọng tài lăng mạ trên sân thì không có bằng chứng, nhưng khi trọng tài "tố" cầu thủ chửi mình trên sân thì Ban kỷ luật lại không cần chứng cứ. Họ tự xử và tuyên án, thế có vô lý không? Sao có thể làm một hướng rồi xử phạt cầu thủ mà không nghe ý kiến từ tôi rồi đưa ra án phạt. Tôi sẽ làm đơn khiếu nại để mong Ban kỷ luật nhìn nhận sự việc thấu tình đạt lý và thuyết phục".
Cũng theo cựu trung vệ ĐTQG, anh khẳng định mình không lăng mạ hay chửi trọng tài, nên rất cần Ban kỷ luật đưa ra chứng cứ, chứng minh cho án phạt. "Sau khi trận đấu kết thúc, lúc các anh em tới bắt tay trọng tài thì tôi đi ra kêu anh em đừng bắt tay, ép vậy mà bắt làm gì. Tôi chỉ có nói vậy nhưng họ gán cho tôi cái tội lăng mạ, hăm dọa trọng tài. Nếu có hãy đem bằng chứng ra.
Lỡ trọng tài ghét các cầu thủ rồi tự nghĩ ra chuyện chúng tôi nói xấu, Ban kỷ luật cũng vẫn xử án theo kiểu một chiều như thế được à?Tôi thấy xử toàn có lợi cho trọng tài, còn cầu thủ luôn bị thiệt và không thể kêu ai.
Tôi chơi bóng đá đã rất nhiều năm chẳng lẽ không hiểu vấn đề hay sao mà nói để nhận án kỷ luật. Tôi chỉ ức chế và kêu anh em không bắt tay trong tài. Tôi không dùng lời lẽ gì quá đáng với trọng tài. Nói thế thì tôi không phục”, Chí Công tiếp tục khẳng định mình trong sạch và yêu cầu Ban kỷ luật VFF cần công bằng hơn trong việc xử án.

Chí Công nói thẳng về vấn đề ứng xử với trọng tài sau nhiều năm kinh nghiệm chơi bóng rằng: “Tôi thừa hiểu bóng đá Việt Nam, hiểu trọng tài nên không dại gì nói ra để dính bẫy họ”.
Trung vệ XSKT.Cần Thơ nhắc lại chuyện CLB Sài Gòn từng tố cầu thủ bị trọng tài lăng mạ trong trận đấu lượt đi với chính XSKT.Cần Thơ ở mùa này. Thế nhưng, không có án phạt hay xét xử một cách nghiêm túc bởi câu trả lời cho vấn đề này là "không có bằng chứng, chứng minh trọng tài chửi cầu thủ", trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi từng chia sẻ.
“Bây giờ, chuyện của tôi Ban kỷ luật xử như thế nào, chẳng lẽ họ "nói gió" rồi tôi chịu trách nhiệm hết. Tôi cần bằng chứng rõ ràng, chứng minh những lời tố cáo của tổ trọng tài là đúng sự thật. Tôi làm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm”, Chí Công kết luận vấn đề bị xử phạt.
Trả lời Webthethao.vn, Trưởng Ban kỷ luật VFF ông Nguyễn Hải Hường nói về nguyên nhân đưa ra án phạt cấm 5 trận và phạt 15 triệu đồng: “Chí Công bị 2 lỗi điều 40 và điều 50: Lăng mạ và dọa, thách đố trọng tài. Có băng ghi hình ghi rất rõ, cuối trận đấu Chí Công nhảy vào. Cả 3-4 trọng tài đều ghi xác nhận điều ấy.
Lúc bị phạt thẻ vàng thứ 2, Chí Công đã chửi ngay rồi. Rất nhiều người nghe, không chỉ có trọng tài, cầu thủ nghe được. Khi kết thúc trận đấu bắt tay nhau, Chí Công nhảy vào, may có trợ lý đẩy ra. Băng ghi rất rõ. Báo cáo trọng tài, giám sát ghi rất rõ. Sáng nay, chúng tôi có điện thoại trao đổi với trọng tài Ngô Duy Lân và trọng tài này cũng đã ghi tường tận để báo về.
Án tại hồ sơ và nguyên tắc là chúng tôi không được cung cấp cho báo chí. Xử nếu cảm thấy chưa đủ, Chí Công có quyền khiếu nại”.
Phía CLB XSKT.Cần Thơ cũng lên tiếng về án phạt của Chí Công. Chủ tịch Trần Minh Tâm nói: “Chúng tôi đã làm việc với Chí Công. Đây là án phạt của cá nhân và trong quyết định ghi cầu thủ sẽ khiếu nại. Tôi cũng nói luôn là cá nhân Chí Công thấy không đúng với sự thật nên sẽ làm đơn khiếu nại".
Bên cạnh đó, ông Tâm cũng cho rằng, đội bóng đề nghị Công phải rút kinh nghiệm lại mọi chuyện. Trận đấu đã xong, có kết quả xử rồi nên Công cần khiếu nại cho đúng. "Công cũng nói là do bức xúc nên đi ra nói anh em cầu thủ, trọng tài thổi ép và đề nghị không bắt tay, chứ không có lời lẽ nào khác. Án phạt có ghi cho phép khiếu nại, nếu Công thấy như vậy không đúng thì chúng tôi cho phép khiếu nại”, ông Tâm cho biết.
Trận đấu giữa XSKT.Cần Thơ và T.Quảng Ninh có sự dự khán của Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi, trước vấn đề này và chuyện trọng tài điều hành như thế nào thì ông Mùi từ chối trả lời, với lý do là nguyên tắc không được phép.
Bình luận
Trận tứ kết cuối cùng của U23 châu Á 2026 khép lại với niềm vui trọn vẹn dành cho đại diện Đông Á sau màn trình diễn bản lĩnh và giàu kinh nghiệm.
World Pickleball Convention 2026 chốt thời gian, địa điểm: Palm Beach sẵn sàng đón ngày hội lớn của pickleball thế giới.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Úc mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Australian Open năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông India Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông India Open năm 2026 mới nhất.
Amazon đang nổi lên như một “điểm đến nghiêm túc” cho người chơi pickleball ở mọi trình độ, không còn chỉ là nơi bán các bộ vợt giá rẻ cho người mới bắt đầu.
Rất nhiều fans tỏ vẻ thất vọng khi cựu Á quân CKTG chưa ra sân thi đấu dù có tên trong danh sách tuyển thủ của MVK Esports tại LCP 2026.
Bên trong phòng thí nghiệm công nghệ cao của Selkirk: Nơi “búa Thor” và đại bác hiệu suất tạo nên những cây vợt pickleball hàng đầu.
Kết thúc loạt Bo3, Lee “Faker” Sang-hyeok được vinh danh MVP, còn trận đấu đạt đỉnh 1.101.836 người xem trực tiếp cùng lúc.
Nhà vô địch 7 lần Grand Slam Venus Williams hôm thứ Bảy cho biết cô "sẵn sàng cho thử thách" khi chuẩn bị trở thành nữ vận động viên lớn tuổi nhất tham dự Giải Úc mở rộng ở tuổi 45.
Không có nổi cú sút trúng đích trong 120 phút, U23 Trung Quốc vẫn vượt qua U23 Uzbekistan trên chấm luân lưu để giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026, chạm trán U23 Việt Nam.
Vượt qua đối thủ mạnh Uzbekistan sau loạt đấu súng cân não, U23 Trung Quốc đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những đội bóng mạnh nhất châu lục.
Chiều tối ngày 17/1/2026, lá quốc kỳ Việt Nam đã chính thức tung bay trong buổi Lễ thượng cờ trang trọng tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Với mục tiêu khẳng định vị thế trong khu vực, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam bước vào ASEAN Para Games 13 với quyết tâm cao nhất.
Yuasa Cuneo chuẩn bị bước vào một trong những trận đấu quan trọng nhất của mùa giải khi làm khách tại Piacenza trong khuôn khổ SuperLega 2025–26.
Đánh bại Uzbekistan để lần đầu vào bán kết U23 châu Á, U23 Trung Quốc đang tràn đầy tự tin hướng tới cuộc đối đầu lịch sử với U23 Việt Nam vào ngày tới.
Trong ngày thi đấu thăng hoa tại Old Trafford, có 4 cái tên của MU đã xuất sắc nhận được điểm 8 từ giới chuyên môn nhờ màn trình diễn công thủ toàn diện.
Tính đến ngày 17/01/2026, U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc đã chạm trán nhau 4 lần ở các giải giao hữu và giải mời quốc tế.
Dù ngoại binh Joy có ngày thi đấu bùng nổ với 35 điểm, đội bóng chuyền nữ Pepper Savings Bank vẫn không thể tạo nên bất ngờ khi để thua Korea Expressway Corporation với tỷ số 1-3 (25-23, 19-25, 19-25, 24-26) ở vòng 4 V-League nữ
Dù bị ép sân gần như toàn bộ trận đấu, U23 Trung Quốc vẫn đánh bại U23 Uzbekistan trên loạt sút luân lưu. Chính AFC cũng thừa nhận đây là một kết quả đầy bất ngờ.
Michael Carrick chỉ mới trở lại nắm quyền chưa đầy một tuần, nhưng ông đã nhanh chóng tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho Manchester United.
Novak Djokovic đầy thách thức khẳng định anh vẫn có thể đánh bại bất kỳ tay vợt nào vào những ngày phong độ cao, nhưng ở tuổi 38, tay vợt người Serbia không còn tập trung vào kỷ lục Grand Slam nữa, nói rằng anh không cần áp lực mà nó mang lại.
Thi đấu kiên cường và đầy toan tính, U23 Trung Quốc đã tạo nên cú sốc lớn tại tứ kết VCK U23 châu Á 2026 khi đánh bại U23 Uzbekistan trên loạt sút luân lưu, qua đó giành vé đối đầu U23 Việt Nam ở bán kết.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U23 Australia vs U23 Hàn Quốc thuộc VCK U23 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Australia vs U23 Hàn Quốc lúc 22h30 ngày 17/1.
MU tạm thời lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh sau chiến thắng thuyết phục ở trận derby, trong khi Man City có nguy cơ bị nới rộng khoảng cách ở cuộc đua vô địch.
Đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng đấu dành cho bốn đội mạnh nhất sẽ là đội giành chiến thắng trong cặp tứ kết giữa U23 Uzbekistan và U23 Trung Quốc.
Ngày 17/1/2026 chứng kiến loạt trận đầy cảm xúc của giải V-League khi cả Korea Expressway Corporation ở nội dung nữ lẫn OK Savings Bank ở nội dung nam đều giành những chiến thắng ngược dòng quan trọng, qua đó tiếp tục khẳng định tham vọng ở giai đoạn then chốt của mùa giải.
OK Savings Bank đã tạo nên màn lội ngược dòng giàu cảm xúc trước Samsung Fire & Marine Insurance, với dấu ấn rực rỡ mang tên Park Chang-seong.
Ngôi sao trẻ Sude Hacımustafaoğlu vừa chính thức trở thành thành viên mới của Fenerbahçe – một trong những CLB bóng chuyền nữ hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.
Ngôi sao quần vợt Indonesia Janice Tjen đã giành chức vô địch nội dung đôi nữ WTA 250 Hobart International 2026 cùng với người đồng đội đến từ Ba Lan, Katarzyna Piter.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atletico Madrid vs Alaves thuộc vòng 20 La Liga - giải VĐQG Tây Ban Nha.
CLB Göztepe đang hướng tới mùa giải mới với tham vọng rõ ràng: không chỉ trụ lại tại Sultanlar Ligi, mà còn vươn lên trở thành một đối thủ đáng gờm trong nhóm trung – trên bảng xếp hạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Aston Villa vs Everton thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Camilla Weitzel – phụ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Đức – đang trở thành cái tên thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường chuyển nhượng quốc tế.
Trong hành trình chinh phục mục tiêu của U23 Việt Nam, dấu ấn lớn nhất đến từ sự ổn định nơi hàng phòng ngự. HLV Kim Sang Sik đã xây dựng bộ khung gần như “bất di bất dịch” với bốn cái tên thi đấu trọn vẹn 390 phút.
Giải Úc Mở Rộng, một giải đấu cấp Grand Slam, sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2026 tại Melbourne Park, Úc. Ban tổ chức cũng đã công bố kết quả bốc thăm.
Trận derby thành Manchester thứ 198 vào tối thứ Bảy trở nên nóng bỏng khi Michael Carrick chính thức bắt đầu nhiệm kỳ HLV tạm quyền thứ hai tại Old Trafford.
Alex de Minaur biết rằng không thể trốn tránh tại giải Úc mở rộng, đặc biệt khi anh là niềm hy vọng lớn nhất của nước chủ nhà trong việc chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch đơn nam kéo dài 50 năm.
Madison Keys đang tận hưởng những điều thú vị khi trở lại giải Úc mở rộng với tư cách là nhà đương kim vô địch và tay vợt người Mỹ cho biết cô rất mong muốn được chụp ảnh cùng tên mình trong đường hầm dành cho nhà vô địch để gửi cho mẹ.
Iga Swiatek cho biết việc hoàn thành Grand Slam sự nghiệp tại giải Úc mở rộng sẽ là giấc mơ của cô, nhưng việc "vượt qua" vòng đầu tiên mới là trọng tâm của ngôi sao người Ba Lan.
Giải Úc mở rộng năm nay sẽ có tổng tiền thưởng kỷ lục là 111,5 triệu đô la Úc (74,73 triệu đô la Mỹ). Trong khi các tay vợt hoan nghênh sự gia tăng này, những tên tuổi hàng đầu như Coco Gauff và Aryna Sabalenka cho rằng cần tiếp tục thúc đẩy việc tăng tiền thưởng ở tất cả các giải Grand Slam.
Chiến thắng trước UAE tại tứ kết U23 châu Á 2026 khiến CĐV Thái Lan ngả mũ trước thể lực bền bỉ của U23 Việt Nam, thừa nhận bóng đá xứ Chùa vàng đang bị bỏ lại.