Đức Linh, Ngọc Điểu “gõ cửa” Ban giải quyết khiếu nại VFF

thứ tư 16-12-2015 20:58:12 +07:00
0 bình luận
|

Vụ kiện tụng giữa 2 cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu với CLB XSKT.Cần Thơ vẫn chưa thể có phán quyết cuối cùng.

Vừa qua, luật sự đại diện của 2 cầu thủ Ngọc Điểu và Đức Linh đã có văn bản gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF (BGQKN) về việc “CLB XSKT Cần Thơ làm văn bản khiếu nại Công văn số 1270/LĐBĐVN-PL và 1271/LĐBĐVN-PL ngày 03/11/2015 của VFF về việc giải quyết tranh chấp lao động giữa cầu thủ Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Đức Linh và CLB XSKT.CT ngày 03/11/2015”, với số tiền gần 1 tỉ đồng nhưng đến nay thời hạn hơn 1 tháng theo luật định nhưng vẫn chưa thấy phúc đáp gì.

Vụ tranh chấp hợp đồng giữa Đức Linh, Ngọc Điểu và XSKT Cần Thơ phát sinh hồi tháng 05/2015. Nguyên nhân của vụ việc là do XSKT.CT cho rằng 2 cầu thủ của mình là Nguyễn Đức Linh và Nguyễn Ngọc Điểu không đáp ứng được chuyên môn, không hoàn thành công việc được giao nên đội bóng Tây đô đã đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Phản ứng lại quyết định này, Đức Linh và Ngọc Điểu đã mời luật sư vào cuộc, làm đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Sau gần 6 tháng tranh chấp, ngày 03/11 VFF đã đưa ra phán quyết cho Đức Linh và Ngọc Điểu thắng kiện, đồng thời yêu cầu XSKT.CT bồi thường cho 2 cầu thủ này gần 1 tỉ đồng.

Theo luật sư Đức Chánh, người đại diện Ngọc Điểu và Đức Linh: “Kể từ khi CLB XSKT.CT gửi đơn khiếu nại lên BGQKN VFF đến nay đã hơn 1 tháng nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin hay văn bản nào của Ban giải quyết khiếu nại VFF. Vì vậy, tôi làm văn bản này đề nghị các vấn đề sau”:

Thứ 1, về thời hạn giải quyết khiếu nại

Theo khoản 3 Điều 104 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thì: Chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày nhận đơn khiếu nại hợp lệ, Quyết định giải quyết vụ, việc khiếu nại phải được ban hành bằng văn bản. Trong trường hợp vụ, việc có tình tiết phức tạp thì Trưởng ban có thể quyết định kéo dài thời hạn thêm nhiều nhất là 30 ngày nữa và có văn bản thông báo tới các bên liên quan về quyết định kéo dài thời hạn.”

Như vậy, đến thời điểm hiện nay (ngày 14/12/2015) đã gần 30 ngày kể từ ngày CLB Cần Thơ gửi đơn nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản giải quyết khiếu nại của BGQKN VFF.

Mặt khác, vì chúng tôi chỉ biết thông tin qua báo chí là phía CLB XSKT.CT có đơn khiếu nại mà không nhận được nội dung của đơn khiếu nại này. Vì vậy, rất mong BGQKN VFF trả lời thông tin chúng tôi về việc CLB XSKT.CT có khiếu nại hay không?

Nếu có xin vui lòng giải quyết đúng hạn theo quy định và thông báo nội dung cho chúng tôi được biết. Trên cơ sở văn bản của BGQKN VFF, chúng tôi làm việc với lãnh đạo CLB XSKT.CT để giải quyết dứt điểm vụ việc trên.

Thứ 2, theo văn bản số 1270, 1271 của VFF thì tiền bồi thường do đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật của CLB XSKT.CT với Nguyễn Đức Linh, Nguyễn Ngọc Điểu là tính đến tháng 10 năm 2015.

Tuy nhiên, phía CLB XSKT.CT không chấp nhận phán quyết của VFF và kéo dài vụ việc đến nay là tháng 12 năm 2015.

Như vậy, căn cứ vào khoản 1 Điều 42 Bộ luật Lao động quy định: “…phải trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc…”thì CLB XSKT.CT phải trả thêm tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc của tháng 11, 12 năm 2015 và các tháng sau đó cho đến khi kết thúc vụ việc này, vì hiện 2 cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu chưa có việc làm nào khác…”.

Để làm rõ hơn vấn đề này, Thể thao 24h đã liên lạc với BGQKN VFF, cụ thể là Trưởng ban Chu Hồng Thanh nhưng bất thành vì điện thoại không thể kết nối.

Ngọc Điểu (23), cựu tuyển thủ Olympic (Ảnh: Dương Thu)

Ngọc Điểu (23), cựu tuyển thủ Olympic (Ảnh: Dương Thu)

Trong số tiền này, cụ thể của Đức Linh là 393.707.550 đồng bao gồm lương từ tháng 05 - 09/2015 và 50% lương tháng 10/2015, tiền BHYT, BHXH của 6 tháng và tiền lương trả thêm do đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật (191.207.550 đồng tiền lương và 202.500.000 đồng tiền lót tay theo phụ lục hợp đồng). Tuy nhiên, Đức Linh phải trả lại cho XSKT.CT 175.000.000 đồng vì đã ứng trước. Với Ngọc Điểu là 348.707.550 đồng (gồm phí lót tay 180 triệu đồng, lương 168.707.550 đồng).

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, tân Chủ tịch CLB XSKT.CT, Trần Minh Tâm cho biết: “Vừa rồi BGQKN có yêu cầu chúng tôi gửi một số văn bản, giấy tờ để chứng minh về những vấn đề mà chúng tôi không chấp nhận trong Công văn số 1270/LĐBĐVN-PL và 1271/LĐBĐVN-PL ngày 03/11/2015 của VFF.

Chúng tôi đã thực hiện hết theo yều cầu của BGQKN VFF đến nay đã gần 1 tuần, nhưng vẫn chưa nhận được phúc đáp nào từ BGQKN VFF. Chúng tôi một lần nữa nói lại quan điểm của mình là nhanh chóng kết thúc vụ việc. Nhưng phải trên tinh thần hợp tình hợp lý, bởi xảy ra rắc rối như thế này, bên cạnh lỗi của đội bóng còn xuất phát từ phía Ngọc Điểu và Đức Linh, cũng như luật sư đại diện của họ. Trong trường hợp 2 bên không thể đi đến thống nhất thì đành phải nhờ tòa án phân xử thôi chứ mệt mỏi lắm rồi…”. 

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 3 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Bổ sung "thần đồng", BTL Thông tin - LienVietPostBank quyết tâm vô địch giải trẻ cúp CLB 4 phút trước Bóng chuyền

Sau khi các cô gái trẻ của BTL Thông tin - LienVietPostBank lên ngôi tại giải vô địch trẻ toàn quốc 2020, đội bóng giàu tham vọng đã công bố danh sách VĐV tham dự giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB năm 2020.

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 6 30/9: LGD vs LGC 17 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 6 30/9: LGD vs LGC; UOL vs SUP. Đây là 2 trận đấu quyết định 2 tấm vé cuối cùng lọt vào vòng bảng CKTG 2020.

Trực tiếp Phố Hiến vs Bình Định, hạng Nhất Quốc gia 2020 49 phút trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Phố Hiến vs Bình Định lúc 15h30, 30/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Phố Hiến vs Bình Định thuộc vòng 11 hạng Nhất Quốc gia 2020.

Trực tiếp Khánh Hòa vs Đồng Tháp, hạng Nhất Quốc gia 2020 54 phút trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Khánh Hòa vs Đồng Tháp lúc 15h30, 30/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Khánh Hòa vs Đồng Tháp thuộc vòng 11 hạng Nhất Quốc gia 2020.

Trực tiếp Đắk Lắk vs Bà Rịa Vũng Tàu, hạng Nhất Quốc gia 2020 59 phút trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Đắk Lắk vs Bà Rịa Vũng Tàu lúc 15h30, 30/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Đắk Lắk vs Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vòng 11 hạng Nhất Quốc gia 2020.

Trực tiếp Cần Thơ vs An Giang, hạng Nhất Quốc gia 2020 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Cần Thơ vs An Giang lúc 15h30, 30/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Cần Thơ vs An Giang thuộc vòng 11 hạng Nhất Quốc gia 2020.

Đội hình Zed Linh Hồn DTCL mùa 4 1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiều về đội hình Zed Linh Hồn DTCL mùa 4, một trong những đội hình mạnh nhất trong phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Trước NBA Finals 2020, LeBron James hết lời ca ngợi thầy cũ Erik Spoelstra 1 giờ trước NBA

Trong mắt siêu sao Los Angeles Lakers và cũng là đối thủ của Miami ở loạt trận NBA Finals sắp tới, anh thừa biết ông Spoelstra xuất sắc như thế nào.

Jon Jones muốn trở lại LightHeavy, Daniel Cormier tin rằng đang 'né' Dominick Reyes 1 giờ trước Võ Thuật

Theo đánh giá từ Cormier, Jon Jones cho rằng tân vương Jan Blachowicz là đối thủ dễ thở hơn nhiều với Dominick Reyes.

Cựu sao MU tiết lộ bê bối gây sốc về phân biệt chủng tộc ở tuyển Pháp 2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cựu ngôi sao của MU và đội tuyển Pháp, Patrice Evra đã tiết lộ những bê bối gây sốc về tình trạng phân biệt chủng tộc ngay bên trong đội tuyển.

Hướng dẫn nhận Sephera Phi vụ thế kỷ miễn phí 2 giờ trước ESPORTS

Hướng dẫn nhận trang phục Sephera Phi vụ thế kỷ miễn phí thông qua sự kiện Phá án nhận quà của Garena Liên Quân Mobile Việt Nam.

Chi tiết bản cập nhật Liên Quân mùa 16: Kỷ niệm 4 năm LQM 2 giờ trước ESPORTS

Bản cập nhật Liên Quân mùa 16 sẽ mang đến nhiều thay đổi độc đáo trên chiến trường Liên Quân, đây cũng là bản cập nhật kỷ niệm 4 năm Liên Quân có mặt tại Việt Nam.

Lịch thi đấu MU 2020-2021 hôm nay mới nhất 3 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu MU 2020-2021 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp bóng đá của Man Utd tối đêm nay tại giải Ngoại Hạng Anh, Cúp FA, Cúp C1 mới nhất.

Công Vinh “lạnh như băng” trước màn biểu diễn của bà xã Thuỷ Tiên 3 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nhiều “fan” tỏ ra bất ngờ và thích thú với biểu cảm có phần "khó đỡ" của Công Vinh khi chứng kiến màn biểu diễn của ca sĩ Thuỷ Tiên trên sân khấu.

Đội hình ra sân MU vs Brighton dự kiến, vòng 4 cúp Liên đoàn Anh 2020 4 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân MU vs Brighton hôm nay. Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến MU vs Brighton thuộc vòng 4 cúp Liên đoàn Anh 2020 mới nhất.

Nike Kobe 5 Protro “5 Rings” sẽ được mở bán ngay trước thềm NBA Finals 4 giờ trước NBA

Nike Kobe 5 Protro “5 Rings”, bản phối tri ân chiếc cúp vô địch thứ 5 trong sự nghiệp của Kobe Bryant sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai.

Lịch thi đấu Cup C2 Europa League 2020-2021 mới nhất 4 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu Cup C2 2020-2021 hôm nay mới nhất, Xem lịch trực tiếp bóng đá C2 Châu Âu - Europa League 2021 tối đêm nay chính xác nhất.

Lịch thi đấu C1 2020-2021: Lịch bóng đá Cúp C1 vòng Play-off 5 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá C1 mùa giải 2020-2021 mới nhất hôm nay. Xem lịch trực tiếp bóng đá Cúp C1 châu Âu Champions League vòng Play Off chính xác nhất.

Tin chuyển nhượng MU 2020 mới nhất 30/9: Dalot sắp gia nhập AC Milan 5 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng MU mới nhất trong ngày hôm nay 30/9.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 30/9: Brighton vs MU 6 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 30/9 với tâm điểm là trận Brighton vs MU thuộc vòng 5 cúp Liên đoàn Anh 2020.

Highlight Real Sociedad vs Valencia, La Liga 2020 đêm qua 7 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Real Sociedad vs Valencia hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Real Sociedad vs Valencia ở vòng 4 La Liga 2020 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay.

Kết quả hạng Nhất Quốc gia 2020 hôm nay mới nhất 8 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả giải hạng Nhất Quốc gia 2020: Cập nhật kết quả bóng đá hạng Nhất Quốc gia Việt Nam mới nhất hôm nay.

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2020 CHÍNH THỨC 8 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu futsal VĐQG HDBank 2020: Cập nhật lịch bóng đá giải futsal vô địch quốc gia tranh Cúp HDBank 2020 giai đoạn 2 chi tiết nhất.

Tin bóng đá mới nhất hôm nay 29/9: Serie A có thể nghỉ 2 tuần vì COVID-19 16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tin tức mới nhất của các CLB hàng đầu MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Man City, Barca, Real Madrid... trong ngày 29/9 sẽ được cập nhật tại đây.

Những chuyện kỳ lạ xoay quanh linh vật của các kỳ SEA Games 17 giờ trước Video

Chọn linh vật SEA Games rõ ràng không phải chuyện dễ, bất chấp nước chủ nhà có nhiều hoặc thiếu lựa chọn.

Delonte West: Từ nhân tình của mẹ LeBron James tới kẻ tâm thần vô gia cư 18 giờ trước Thư viện

10 năm trước, Delonte West đã lôi chuyện tình ái với bà Gloria để trêu trọc LeBron James. Giờ đây, West dường như đang phải hứng chịu quả báo.

Kết quả bóng đá nữ VĐQG Việt Nam hôm nay mới nhất 18 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam hôm nay. Cập nhật kết quả giải bóng đá nữ VĐQG 2020 chính thức cập nhật mới nhất.

LeBron James lọt vào NBA Finals thứ 10: Bền bỉ, đẳng cấp và vĩ đại 18 giờ trước NBA

Đã 35 tuổi với 17 năm thi đấu tại NBA, vậy mà LeBron James vẫn có những thời điểm khiến một siêu sao như Anthony phải nói rằng: Đến lúc để anh già toả sáng rồi.

Xem thêm