“Chứng tỏ mình”
“Sau trận thua tan nát trước HA.GL ngày khai mạc, chúng tôi thắng 2, hoà 1. Với một tân binh như CLB Hà Nội, thế là được nhưng kết quả ban đầu với 7 điểm đó chưa nói lên vấn đề gì cả. Đối với tôi, thế là chưa thành công lắm, chỉ một chút về mặt điểm số thôi. Dẫu vậy, tôi đang thấy một sự tiến triển là đội bóng đang chơi ngày càng tốt hơn. Nguyên nhân là các cầu thủ đã có được sự gắn kết để sức mạnh đội bóng được tăng lên rất nhiều.
Sau 4 vòng đấu, trận đấu khiến tôi cảm thấy hài lòng nhất là chiến thắng trên sân Cao Lãnh của Đồng Tháp. Đó là một trận đấu được dự đoán sẽ là rất khó khăn, từ áp lực khán giả ở sân Cao Lãnh đến áp lực sau một trận thua trước HA.GL ở vòng đầu và áp lực về mặt tinh thần. Thế nhưng chúng tôi đã có được chiến thắng ngay trên sân khách và trận thắng này đã giúp niềm tin vào bản thân, con đường đang đi của đội bóng nơi các cầu thủ tăng lên rất nhiều.

V.League luôn khốc liệt và trận mở màn luôn có sự áp lực. Có những HLV kinh nghiệm đầy mình nhưng cũng vấp phải những khó khăn ấy, đó là chuyện bình thường. Các đội bóng tham dự ở mùa này chỉ có B.Bình Dương gần như là không thay đổi lớn về mặt lực lượng còn tất cả các đội khác đều có sự biến động. Và cả 14 đội đều có những khó khăn chứ không chỉ là tân binh của giải đấu như chúng tôi…
Với bản thân tôi, khó khăn đầu tiên là phần lớn các cầu thủ Hà Nội đều lần đầu tiên được chơi ở V.League nên phải giúp họ có thể hít thở ngay bầu không khí tại sân chơi khắc nghiệt này. Nếu tôi không kịp thời làm được điều ấy ngay thì sẽ gặp nhiều khó khăn và quá nhiều nguy cơ”, HLV Nguyễn Đức Thắng nhìn nhận sau 4 vòng đấu đầu tiên.
“Chiến đấu vì tương lai”
“Tôi nghĩ bóng đá, quan trọng nhất là phải có sự đam mê và cầu thủ cần có, giữ được sự nhiệt huyết. Trong những năm gần đây, những người bạn của tôi từng nói nhiều về chuyện nếu lứa cầu thủ do tôi hay các đồng nghiệp khác huấn luyện, nếu lên V.League thì phải truyền được tinh thần lẫn nhiệt huyết, máu lửa như thời chúng tôi, đó là điều mà khán giả mong muốn được chứng kiến và chờ đợi.
Chính vì sự nhìn nhận của nhiều người mà tiêu chí đội bóng được xây dựng từ khi còn ở hạng Nhất là phải cháy hết khả năng của mình. Làm hết khả năng, chơi hết mình và vào sân, chỉ có bóng đá. Đó là điều đầu tiên mà CLB Hà Nội xác định phải thực hiện trước khi nghĩ đến thành tích, bởi các cầu thủ của chúng tôi còn trẻ nên thiếu sự trải nghiệm. Bởi lý do đó, chúng tôi có cơ hội của mình và có thể lên V.League…

Việc chuyển vào TP.HCM khiến cho chúng tôi có những khó khăn nhất định. Đầu tiên là làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ và chúng tôi đã làm được, bởi họ hiểu nguyên tắc của cuộc sống cũng như bóng đá. Thứ hai là mục tiêu của CLB từ ngày mới hình thành, chơi để thu hút khán giả và có khán giả sẽ có tất cả.
Mùa này lần đầu lên V.League, sau 4 vòng đấu thì chúng tôi đã làm được một số lượng khán giả nhất định và số lượng đang tăng lên, với những tín hiệu tích cực. Thế nhưng những khán giả của mình lấy được, sau quá nhiều khó khăn, từ hạng Nhất đến bây giờ, không còn được xem đội Hà Nội thi đấu ở sân Hàng Đẫy nữa. Đó là điều đáng tiếc và trăn trở, khi chúng tôi đã có được niềm tin ban đầu từ khán giả ở Hà Nội.
Khi chuyển vào TP.HCM thì mọi thứ cần có thời gian và cứ để cho khán giả tự cảm nhận. Tôi luôn cố gắng làm tốt, làm hết mình nhằm giúp đội bóng thi đấu tốt nhất để đạt được những mục tiêu đề ra. Sẽ rất khó nhưng chúng tôi phải cố gắng làm được, đó là lấy được tình cảm, thuyết phục được khán giả với cái nhìn khắt khe. Chỉ có một cách, chơi bóng và chơi để chạm vào tới cảm xúc, tình cảm của khán giả…
Vào đầu tháng 4 tới, CLB Hà Nội sẽ chuyển “hộ khẩu” vào TP.HCM và thi đấu dưới tên mới là Sài Gòn FC với sân nhà Thống Nhất. Họ sẽ bắt đầu một hành trình mới trong việc xây dựng hình ảnh đội bóng, chứng minh và thuyết phục khán giả TP.HCM.
Không chỉ các thành viên CLB Hà Nội, tất cả các bộ phận liên quan đến đội bóng đều sẽ được “bốc” hết vào TP.HCM với quan điểm xác định “định cư lâu dài” để tồn tại, phát triển.
Bình luận
Chứng kiến Nikola Jokic chấn thương đầu gối, Jamal Murray thừa nhận nỗi lo sợ về kịch bản rách ACL như chính anh từng gặp phải, đồng thời khẳng định quyết tâm dẫn dắt Nuggets trong giai đoạn khó khăn này.
Nikola Jokic sẽ nghỉ ít nhất 4 tuần do chấn thương duỗi quá mức đầu gối trái. Dù tránh được kịch bản tồi tệ nhất, "Joker" đứng trước nguy cơ mất tư cách đua tranh danh hiệu MVP mùa này.
Sau nhiều năm cấm Nga tham dự các sân chơi châu lục cũng như thế giới, FIVB đã gỡ một phần lệnh cấm khi cho phép các đội tuyển trẻ góp mặt.
Giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2026 vừa khởi tranh với sự tham gia tranh tài của hơn 80 kỳ thủ từ 9 quốc gia trên khắp thế giới.
Vấn đề cốt lõi là liệu Olympism có thể song hành cùng một ngành công nghiệp đặc thù như esports – nơi tính chính danh được xác lập trên màn hình thi đấu hơn là trên bục phát biểu
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Gabon vs Bờ Biển Ngà thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Trận đấu giữa Uganda và Nigeria tại CAN 2025 chứng kiến tình huống hy hữu khi Uganda phải sử dụng tới 3 thủ môn vì tấm thẻ đỏ "khó tin" của Jamal Salim Magoola.
Tuần xếp hạng đầu tiên của năm 2026 không chỉ mở ra một mùa giải mới, mà còn báo hiệu cuộc cạnh tranh khốc liệt và đầy hứa hẹn trên hành trình chinh phục đỉnh cao của làng bóng bàn thế giới.
Cristiano Ronaldo tiếp tục hướng đến mục tiêu 1000 bàn khi ghi bàn thắng thứ 957 bằng lưng, giúp Al-Nassr hòa Al-Ettifaq 2-2 tại Saudi Pro League.
CĐV MU vô cùng giận dữ, đổ lỗi cho HLV Ruben Amorim khi quyết định quay lại sơ đồ 3 trung vệ khiến đội nhà bị Wolves cầm hòa 1-1 ngay trên sân Old Trafford.
Sự thống nhất giữa các liên đoàn quốc tế không chỉ đơn thuần là vấn đề hành chính. Đây là bước ngoặt có thể định hình tương lai của pickleball trên toàn cầu.
Sau trận hòa Wolves 1-1, fan MU giận dữ so sánh Benjamin Sesko với "bom xịt" Hojlund khi tiền đạo 73,7 triệu bảng bỏ lỡ cơ hội ngon ăn và thi đấu nhạt nhòa.
MU gây thất vọng lớn khi để Wolves cầm hòa 1-1 ngay tại Old Trafford, qua đó giúp đội khách chấm dứt chuỗi 11 trận thua liên tiếp tại Premier League.
Vô địch ASEAN Cup, giành HCV SEA Games 33, đăng quang U23 Đông Nam Á và có tới 7 đội tuyển góp mặt ở các VCK châu Á 2026, bóng đá Việt Nam khép lại năm 2025 bằng một mùa vàng son – nơi danh hiệu song hành cùng dấu ấn chuyển mình bền vững.
Arsenal vùi dập Aston Villa 4-1, chính thức chấm dứt chuỗi 11 trận thắng của đối thủ và nới rộng cách biệt 5 điểm với Man City trên BXH Premier League.
Bằng cách đánh bại Aston Villa, Arsenal đã cắt đuôi một trong những đối thủ bám đuổi trên bảng xếp hạng bằng khoảng cách 6 điểm.
U23 Việt Nam đã khép lại trận giao hữu quan trọng với U23 Syria trong đợt tập huấn tại Qatar bằng thất bại sát nút 1-2, qua đó thu về nhiều dữ liệu chuyên môn quý giá trước thềm VCK U23 châu Á 2026.
Nguồn gốc của mâu thuẫn có thể được truy về năm 2010, khi Hiệp hội Pickleball Hoa Kỳ (USAP) quyết định thành lập Liên đoàn Pickleball Quốc tế (IFP) với tham vọng phát triển môn thể thao này ra toàn cầu.
Mặc dù không có sự thay đổi nào trên bảng xếp hạng Bóng bàn Thế giới ITTF tuần 52, cột mốc này vẫn mang ý nghĩa đặc biệt khi khép lại một năm thi đấu sôi động của WTT Series.
Bên cạnh lễ trao giải, HLTV sẽ tổ chức HLTV Awards Conference, tập trung vào các chủ đề cốt lõi như sản xuất giải đấu, kinh tế Counter-Strike và tăng trưởng khán giả.
Nhận xét về pickleball, Agassi thẳng thắn cho rằng các màn thể hiện cá tính hiện nay phần lớn mang tính vui nhộn hơn là thời trang đỉnh cao.
Khabib Nurmagomedov thừa nhận bóng đá mới là giấc mơ thuở nhỏ của anh, trước khi số phận và Dagestan đưa “Đại bàng” trở thành huyền thoại MMA.
Trong ngày thi đấu áp chót 30/12, giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025 tiếp tục mang đến cho người hâm mộ nhiều bất ngờ.
Israel Adesanya khẳng định không chạy theo boxing kiếm tiền, nhấn mạnh MMA là hình thức chiến đấu tối thượng và anh sẽ giải nghệ trong màu áo UFC.
Những chia sẻ của Wang Chuqin cho thấy phía sau ánh hào quang là nhu cầu cân bằng, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng, nhằm hướng tới một năm 2026 với tham vọng và mục tiêu cao hơn.
La Reale Mutua Fenera Chieri ’76 đang hướng tới một trong những trận đấu quan trọng nhất của mùa giải khi họ đối đầu với UYBA Busto Arsizio để giành quyền góp mặt tại Final Four Coppa Italia Frecciarossa.
Tham gia sáng kiến chung gồm hàng loạt tổ chức lớn như APP Tour, DUPR, Major League Pickleball (MLP), PPA Tour, UPA-A, USA Pickleball (USAP) và Liên đoàn Pickleball Thế giới (WPF)
Cuộc đọ sức giữa Vero Volley Milano và IGOR Gorgonzola Novara tại Coppa Italia Frecciarossa sắp tới được đánh giá là một trong những trận cầu tâm điểm hấp dẫn nhất của bóng chuyền nữ Ý.
Trận tứ kết Coppa Italia Frecciarossa sắp tới hứa hẹn là một màn tranh tài vô cùng hấp dẫn khi Savino Del Bene Volley đối đầu Megabox Ondulati Del Savio Vallefoglia, hai đội đều đang thể hiện phong độ ấn tượng ở Serie A1 mùa này.
Từ trận đấu đầu tiên của ngày khai mạc – khi hạt giống số 4 Li Shi Feng thất bại trước Yushi Tanaka – cho đến trận đấu cuối cùng, với màn trình diễn đỉnh cao của Kim Won Ho/Seo Seung Jae, Giải vô địch thế giới 2025 đã mang đến một loạt các trải nghiệm đa dạng.
Phil Foden và Vinicius Jr nằm trong top 10 cầu thủ mất giá nhiều nhất ở 5 giải hàng đầu châu Âu trong năm 2025, với ngôi sao của Man City ở vị trí số 1.
Từng là niềm tự hào của cả châu Á với vị trí số 3 thế giới, huyền thoại Snooker James Wattana (biệt danh Tong Sitchoi) vừa khiến dư luận Thái Lan và người hâm mộ thể thao khu vực chú ý khi tuyên bố tham gia cuộc tổng tuyển cử năm 2026.
Với 12 bàn thua từ bóng chết, Liverpool đang là đội phòng ngự cố định tệ nhất 5 giải hàng đầu châu Âu. Đây là "tử huyệt" đe dọa tham vọng của Arne Slot.
Sau một năm gắn bó và mang lại luồng sinh khí mới, HLV trưởng Eric Anderson đã chính thức nói lời chia tay đội tuyển bơi lội Malaysia.
Chuyên gia Kevin O'Connor nhận định Lakers cần thực hiện các thương vụ lớn ngay lập tức để cứu vãn mùa giải, đồng thời đặt dấu hỏi về tương lai của LeBron James và Austin Reaves trước kỳ chuyển nhượng.
Từ cú đánh cầu đầu tiên vào tháng Giêng đến lễ trao giải cuối cùng vào tháng Mười Hai, năm 2025 sẽ được ghi nhớ như một năm được thúc đẩy bởi tài năng của 3 tay vợt Hàn Quốc xuất chúng.
Vào lúc 19h ngày mai, Megabox Vallefoglia sẽ có cuộc chạm trán quan trọng với Savino Del Bene Scandicci trong khuôn khổ một vòng đấu của Serie A1.
Tận dụng việc Coco Gauff bị trừ điểm từ United Cup, "đóa hồng" Amanda Anisimova đã chính thức vươn lên vị trí số 3 thế giới – cột mốc cao nhất trong sự nghiệp của cô.
Ngay trước thềm giải đấu danh giá Malaysia Open 2026, làng cầu lông Indonesia nhận tin không vui khi ngôi sao số 1 nội dung đơn nữ Gregoria Mariska Tunjung chính thức rút lui.
Race Expo không chỉ là điểm đến nhận racekit, mà còn trở thành ngày hội sôi động tạo nên trải nghiệm đặc biệt cho cộng đồng chạy bộ trước thềm giải đấu đầu năm mới - Vietnam International Half Marathon 202