Trò chuyện cùng Kevin Dasom: Bóng rổ, showbiz và BST giày đặc biệt

Việt Long
thứ hai 6-9-2021 20:15:00 +07:00
0 bình luận
|

Cùng trò chuyện để hiểu hơn về Kevin Dasom, ngoại binh mang dòng máu Thái Lan - Ireland đã thi đấu VBA 2021 trong màu áo Saigon Heat và Nha Trang Dolphins.

Kevin Dasom là một trong những cầu thủ đặc biệt nhất tại VBA 2021. Anh không chỉ nổi bật nhờ thứ hạng cao trong một cuộc thi về sắc đẹp tại Thái Lan, mà Dasom còn là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử VBA khoác áo 2 đội bóng khác nhau trong cùng một mùa giải.

Cũng như rất nhiều nhân sự khác, Kevin rất tiếc nuối khi mùa giải 2021 đã bị hủy, nhưng cầu thủ mang hai dòng máu Thái Lan và Ireland này vẫn cảm thấy biết ơn khi được là một phần của VBA.

Webthethao đã có cuộc trò chuyện với Kevin Dasom và có được nhiều chia sẻ cực kỳ thú vị về bóng rổ, showbiz, câu chuyện mê giày Gordon Hayward và chặng đường sự nghiệp.

Kevin Dasom, "nam vương" khoác hai màu áo tại VBA 2021 là Saigon Heat và Nha Trang Dolphins

Webthethao: Lời đầu tiên, xin mời Kevin giới thiệu về bản thân

Kevin: Tên mọi người thường gọi tôi là Kevin Dasom. Gọi như thế sẽ dễ hơn so với tên thật của tôi vì nó rất dài và khá khó đọc. Năm nay 28 tuổi, đã thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp được 5 năm và đây là năm thứ 6.

Trước VBA, tôi thi đấu chủ yếu tại Thái Lan và có một thời gian ngắn chơi bóng tại Indonesia. Trải nghiệm thi đấu cho Saigon Heat là lần đầu tiên tôi chơi bóng rổ chuyên nghiệp với tư cách là một ngoại binh.

Tôi đã bắt đầu tập luyện cùng Saigon Heat kể từ trước VBA 2020. Năm nay, tôi có tập với đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng cuối cùng đã dừng chân tại Heat.

Webthethao: Trước đây Kevin từng thi đấu tại Thái Lan với vai trò nội binh. Nay anh đã trở thành ngoại binh của một đội bóng tại VBA. Sự thay đổi này có gì khác biệt?

Kevin: Trong mùa giải gần nhất, tôi thi đấu với vị trí nội binh ở giải chuyên nghiệp Thái Lan. Năm nay tôi chuyển sang chơi bóng với vai trò của một ngoại binh. Sự thay đổi là vô cùng lớn.

Khi bạn được coi là một ngoại binh, bạn sẽ nhận một số trách nhiệm nhất định về mặt chuyên môn của đội chẳng hạn như ghi điểm, làm thủ lĩnh… Khi là nội binh, đa phần bạn thường thi đấu theo đúng vai trò của mình và có những hạn chế về những gì bạn có thể làm khi thi đấu.

Thời gian chơi bóng rổ chuyên nghiệp tại Thái Lan, tôi đã thi đấu với vai trò như vậy. HLV bảo tôi rằng hãy thủ người ghi điểm tốt nhất của đối phương, phản công nhanh và ném 3 điểm khi có khoảng trống, chỉ vậy thôi.

Kevin Dasom (thứ hai từ phải sang) thi đấu cùng những người bạn quốc tế tại Thái Lan - Ảnh: FBNV

Với những nhiệm vụ rõ ràng như thế, tôi làm theo và sẽ bị hạn chế một số thứ. Ví dụ nếu bạn làm một vài điều khác ngoài yêu cầu thủ HLV, khi làm tốt bạn sẽ được khen, nhưng khi làm tệ bạn sẽ nhận những câu như ‘Này, lần sau đừng làm thế nữa. Cậu không nên làm thế'.

Khi là một ngoại binh, bạn sẽ có quyền lợi đi kèm với trách nhiệm, đó là một chút tự do ở trên sân.

Nếu ai hỏi tôi rằng có áp lực hay không thì tôi sẽ trả lời là không, nhất là trong môi trường thi đấu bong bóng như thế này. Còn nếu với môi trường thi đấu bình thường với khán giả, người xem qua TV, máy tính… thì sẽ có những áp lực nhất định.

Webthethao: Khi loạt trận thực nghiệm VBA 2021 đi được một nửa, Kevin đã chia tay Saigon Heat để chuyển sang khoác áo Nha Trang Dolphins. Anh có thể chia sẻ lại quá trình thay đổi này được hay không?

Kevin: Từ lúc đồng ý chơi cho Saigon Heat, tôi đã biết trước rằng Joshua Keyes sẽ trở lại thi đấu vào giữa mùa giải.

Chúng tôi thiếu thể hình và tôi lại là hậu vệ bên cạnh Daquan Bracey, mà bộ đôi hậu vệ sẽ không tốt bằng một hậu vệ và một bigman. Vì vậy suốt thời gian tập luyện và thi đấu, tôi luôn biết mình sẽ bị thay thế.

Saigon Heat công bố Kevin Dasom thế chỗ Quincy Hankins Cole dính chấn thương ngay trước thời điểm VBA 2021 di chuyển ra Nha Trang

Tôi luôn cố gắng ra sân với vai trò kết nối các đồng đội với nhau, giữ lửa nhiệt huyết để giúp toàn đội sẵn sàng để chờ Josh Keyes trở lại.

Cá nhân tôi muốn điều tốt nhất cho Saigon Heat, dù họ có giữ tôi hay không. Đó là mục tiêu của tôi khi bước vào mùa giải lần này.

Khoảng vài ngày trước khi thời gian thi đấu của tôi khép lại, tôi đã nghe được rằng Nha Trang Dolphins muốn tôi chơi cho họ. Biết rằng tôi sẽ được tự do, Dolphins cần tôi thế chỗ Devin Harris gặp chấn thương.

Khi được đề nghị thi đấu cho Nha Trang, tôi đã rất vui và hạnh phúc. Xuyên suốt gần 1 năm rưỡi qua, tôi đã tập luyện không ngừng nghỉ dù COVID-19 hoành hành. Tôi may mắn khi có một phòng gym cá nhân và một cột rổ tại nơi ở, vì vậy tôi đã tận dụng nó một cách tối đa.

Mỗi ngày tôi bắt đầu tập vào lúc 6 giờ sáng đến khoảng 10 giờ. Sau đó đi làm và quay về để tập từ 4 giờ chiều đến khi nào tôi cảm thấy mình muốn nghỉ thì thôi. 

Kevin Dasom luôn muốn bản thân tiến về phía trước, nỗ lực tập luyện chờ cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Trong thời gian tôi sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tôi đã có một số đề nghị thi đấu ở quê nhà. Nhưng cá nhân tôi không hứng thú lắm vì thi đấu tại Thái Lan là điều tôi đã từng làm trong nhiều năm. Tôi muốn thử thách bản thân để cải thiện mình, sau đó tìm kiếm cơ hội thi đấu ở nơi khác.

Mục tiêu lớn nhất của tôi vào lúc này là được thi đấu tại châu Âu và nếu chơi bóng ở Thái Lan với vai trò nội binh, tôi sẽ khó đạt được mục tiêu do mình đề ra.

Webthethao: Sự chuyển giao từ Saigon Heat sang Nha Trang Dolphins có gì khó khăn không, nhất là khi thời gian khá gấp rút?

Kevin: Tôi không thực sự cảm thấy khó khăn lắm, nhưng nếu nói về điều thử thách nhất có lẽ là làm quen với phong cách thi đấu của các đồng đội mới. 

Trong bóng rổ, mỗi cầu thủ có một bộ kỹ năng và những thói quen riêng, dễ hiểu hơn là những thứ họ thường làm ở trên sân. Với tôi, khó khăn nhất là cần phải đọc được và hiểu được các đồng đội của tôi thường hay làm gì, phong cách thi đấu của họ như thế nào.

Một khi hiểu rõ được điều đó, tôi sẽ có thể thi đấu hòa hợp hơn, kết nối với các đồng đội tốt hơn giúp cả tập thể thi đấu hiệu quả hơn. 

Dasom là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử VBA khoác hai màu áo trong cùng một mùa giải

Webthethao: Dù ở sân tập hay ở bất kỳ đâu, Kevin Dasom luôn có những chia sẻ với các đồng đội, đặc biệt là những cầu thủ trẻ mỗi khi họ mắc sai lầm. Vậy Kevin đã nói những gì và động lực nào khiến anh làm vậy?

Kevin: Khi thi đấu mà các đồng đội trẻ mắc sai lầm, tôi luôn muốn họ cải thiện và chơi tốt hơn. Đây hoàn toàn không phải nhiệm vụ hay nghĩa vụ của các ngoại binh, cầu thủ kỳ cựu… Quan trọng nhất với cá nhân tôi là dù có mắc sai lầm, hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục cố gắng.

Tôi thường chia sẻ rằng ‘Không sao, hãy bỏ qua và ở pha bóng sau chúng ta làm lại'. Tôi muốn cho họ biết rằng họ đang làm tốt và không có gì sai khi mắc sai lầm cả. Chỉ cần cố gắng khắc phục ở tình huống tiếp theo là được. 

Khi mới tiếp xúc với bóng rổ, tôi được một HLV dạy rằng nếu chúng ta mắc sai lầm càng sớm, chúng ta càng dễ tìm ra nó và sửa chữa rồi cải thiện. Điều quan trọng luôn là tìm ra mình sai ở đâu, sau đó hạn chế phạm lại những sai lầm cũ.

Ở trên sân, câu chuyện không phải là chỉ trích hay mắng mỏ ngay tại chỗ. Nếu muốn có ý kiến, tôi nghĩ rằng nên để họ bình tĩnh lại và xử lý ở một thời điểm khác, có thể là ở các buổi họp đội, mổ băng hình trận đấu hay trên sân tập.  

Tôi khá may mắn khi có nhiều HLV và đồng đội tốt. Nhưng khi mới bắt đầu tập luyện và thi đấu, thật sự không có ai làm như vậy với tôi cả. Đó là khoảng thời gian rất khó khăn và tôi chắc chắn không muốn các đồng đội của mình sau này, nhất là những cầu thủ trẻ phải có trải nghiệm khó chịu ấy. 

Tôi muốn giúp đỡ nhiều người nhất có thể, giúp họ biết nhiều thứ nhất có thể trong khả năng của mình, không quan trọng tôi thi đấu ở đâu với vai trò gì trong đội.

"Tôi luôn muốn giúp đỡ nhiều đồng đội nhất có thể, giúp họ biết nhiều thứ nhất có thể trong khả năng của mình"

Webthethao: Bóng rổ và showbiz là hai thứ có vẻ đã gắn liền với Kevin Dasom. Vậy quá trình anh tiếp xúc với cả hai bắt đầu như thế nào?

Kevin: Tôi chỉ chính thức nghiêm túc với bóng rổ và bắt đầu tập luyện từ năm 2015. Trước đó, tôi theo môn bóng đá, không muốn khoe đâu nhưng tôi đá khá hay, chỉ là tôi không thích nó đủ nhiều để theo đuổi.

Giai đoạn đầu khi chuyển sang bóng rổ, thú thật là tôi cực kỳ tệ. Tôi biết chạy chỗ, chọn vị trí, có sự nhiệt huyết và biết ném rổ một chút. Đây là thời điểm tôi bắt đầu hoạt động trong showbiz, duy trì mọi thứ song song giữa nó và bóng rổ. 

Phần nào đó tôi cảm thấy mình bị hướng sang nhánh showbiz nhiều hơn nhờ vẻ bề ngoài và có một chút tài năng thiên bẩm. Tôi có thể bình tĩnh trước đám đông, chịu được áp lực từ ánh đèn sân khấu. 

À tôi không hát được nhé, nhưng tôi có thể nhảy nhót một chút và biết diễn. Đó là thứ tôi theo đuổi suốt nhiều năm đại học.

Webthethao: Vậy điều gì đã khiến Kevin Dasom ngày nay chỉ theo đuổi bóng rổ, tạm gác showbiz sang một bên?

Kevin: Vào một ngày tôi tự đặt cho mình một câu hỏi. Tôi thường hay dậy sớm và nếu cứ thức dậy lúc 4 giờ sáng mỗi ngày, tôi sẽ muốn làm gì? 

Thú thật, đó là một quyết định dễ dàng đến bất ngờ. Tôi thích dậy vào lúc 4 giờ sáng, cầm bóng, xách giày để ra phòng gym để tập luyện, hoàn thiện kỹ năng của mình trong bóng rổ.

Tôi không thích dậy vào lúc 4 giờ sáng để đến trường quay. Dành thêm vài tiếng nữa để trang điểm, học thuộc lời thoại, đứng trước ống kính, ánh đèn rồi diễn. 

Tôi thích khía cạnh nghệ thuật của nó, nhưng tôi nhìn thấy bản thân mình duy trì lịch trình ấy trong một thời gian dài ở tương lai.

Kevin Dasom thích khía cạnh nghệ thuật của showbiz, nhưng anh không muốn gắn bó lâu dài với con đường này - Ảnh: Alex Pix4everyone

Vậy nên lần đầu tiên tôi cảm vào quả bóng rổ là năm 16 tuổi, nhưng tôi chỉ thực sự lựa chọn và nghiêm túc với nó kể từ 21-22 tuổi (năm 2015). 

Như đã nói, tôi có khoảng thời gian duy trì song song giữa bóng rổ và hoạt động nghệ thuật. Nó dẫn đến những ngày tôi vừa đi quay, vừa cố gắng tập bóng rổ. Ngay khi rời trường quay, tôi đến sân để tập.

Tập xong, tôi lại trở về trường quay để tiếp tục ghi hình. Và tôi rõ ràng không phải LeBron James. Không thể làm cả hai và tôi cũng không muốn duy trì cả hai thứ cùng một lúc.

Nếu cứ để mọi thứ tồn tại song song, tôi tin rằng mình sẽ không thể thành công ở cả hai lĩnh vực. Vậy nên tôi đã phải suy nghĩ và đưa ra quyết định, lựa chọn chỉ một thứ mà thôi, chọn thứ mà tôi muốn mình thành công cùng nó.

Webthethao: Có thể thấy Kevin có rất nhiều giày bóng rổ Anta Gordon Hayward với nhiều đời, nhiều phố màu khác nhau. Điều gì khiến anh yêu thích mẫu giày này đến vậy?

Kevin: Đúng là tôi có rất nhiều giày Anta Gordon Hayward, khoảng hơn 20 đôi và có thêm vài đôi Anta của Klay Thompson nữa.

Kevin Dasom và những đôi Anta Gordon Hayward tại "bong bóng VBA". Anh chia sẻ rằng có bộ sưu tập giày hàng chục đôi, một phần ở TP.HCM và phần còn lại ở Thái Lan

Mọi thứ bắt đầu vài năm trước khi tôi ký một hợp đồng với Anta tại Thái Lan. Không phải hợp đồng trở thành gương mặt đại diện mà cụ thể hơn là một hợp đồng quảng bá sản phẩm đơn thuần.

Họ cung cấp cho tôi một lượng sản phẩm miễn phí theo sở thích cá nhân. Cứ 2-3 tháng, tôi sẽ được cấp một khoản chi phí để mua những vật phẩm mình thích tại cửa hàng.

Từ đó, tôi được tiếp xúc và sử dụng nhiều sản phẩm của Anta, trở nên hứng thú hơn với chúng.

Vì sao chọn Gordon Hayward? Một là tôi rất thích Hayward, cầu thủ xuất sắc ở đẳng cấp cao và tôi phần nào đó có con đường đi lên khá giống với anh ấy.

Ban đầu, nhiều người cũng nhìn vào tôi và tỏ vẻ xem nhẹ, họ nghĩ rằng tôi không thể nào thành công được trong bóng rổ. Sau đó vài năm, tôi đã cải thiện về thể hình, tập luyện thêm về kỹ năng và cách nhìn nhận trận đấu. 

Bây giờ tôi ở đây, thi đấu chuyên nghiệp bước sang năm thứ 6. Đây vẫn chưa phải điểm đến vì tôi còn muốn phát triển hơn nữa, nhưng tôi đang đi đúng hướng theo kế hoạch mà tôi đề ra.

Thứ hai, giày Anta Hayward mang rất ổn. Cấu trúc ổn định, đệm êm, giày rất bám sân và mang lại cảm giác tốt thi thi đấu.

Toàn bộ 4 đôi Anta Gordon Hayward được Kevin Dasom mang đến Nha Trang đều là những phối màu đặc biệt

À còn một điều nữa là tôi và Gordon Hayward còn chia sẻ thêm một trải nghiệm, đó là chấn thương đe dọa đến sự nghiệp.

Như mọi người có thể đã biết thì Hayward bị gãy chân, còn tôi bị một chấn thương lưng nghiêm trọng, khiến tôi phải rời xa bóng rổ một thời gian dài. Sau khi lên bàn mổ, tôi đã phải nghỉ thi đấu 2 năm.

Mọi chấn thương đều nguy hiểm, nhưng chấn thương lưng thường rất dai dẳng và khó hồi phục hoàn toàn. Tôi đã mất rất lâu để trở lại được thể trạng ban đầu và vượt qua được rào cản về mặt tâm lý nữa.

Webthethao: Trở lại với bóng rổ, Kevin có cảm thấy tiếc khi mùa giải bị hủy và không thể tiếp tục thi đấu hay không?

Kevin: Chắc chắn là tôi muốn thi đấu tiếp. Tôi tin rằng ai cũng muốn vậy và có ngọn lửa cháy bỏng trong tâm trí họ về việc chơi bóng. Nhưng trong trường hợp này, có những thứ chúng ta chỉ có thể làm được đến đó và phần còn lại, chúng ta không làm được. 

COVID-19 là thứ mà chúng ta khó lòng kiểm soát được. Ở ngoài kia đang có rất nhiều người ở trong tình trạng tệ hơn rất nhiều và sẽ hơi ích kỷ nếu tôi ở đây, muốn thi đấu bóng rổ. 

Tiếc rằng mùa giải đã không diễn ra được như dự định, tiếc rằng người hâm mộ sẽ không được tận hưởng các trận đấu nhưng lúc này mọi thứ nên như vậy. Phải nói rằng tôi cảm thấy biết ơn và cực kỳ may mắn với vị trí mà tôi đang có dù nó không trọn vẹn.

Dù rất khát khao thi đấu để thể hiện mình, Kevin Dasom tin rằng đây là thời điểm bóng rổ không phải lựa chọn số 1 của cộng đồng

Webthethao: Kế hoạch tương lai của Kevin Dasom sẽ là gì? Liệu anh có trở lại Việt Nam hay không?

Kevin: Tôi chắc chắn sẽ trở lại TP.HCM vì tôi yêu thành phố này, yêu đồ ăn ở đây và đặc biệt là yêu Việt Nam, nơi đã là mái nhà của tôi trong 2 năm qua.

Còn kế hoạch với bóng rổ, tôi dự định sẽ thi đấu tại châu Âu trong thời gian tới, thử sức mình một chút ở “vùng nước sâu" xem bản thân sẽ thích ứng ra sao. 

Về lâu dài, tôi muốn quay về Việt Nam và giúp phát triển bóng rổ tại đây, có thể với vai trò HLV kỹ năng hay một trợ lý HLV cho đội bóng nào đó. Hướng về các cầu thủ trẻ, giúp họ phát triển là điều tôi thích làm nhất.

Sau khi hoàn tất phỏng vấn với Webthethao, Kevin Dasom đã trở về Thái Lan để chuẩn bị cho bước tiếp theo trong sự nghiệp.

Anh chia sẻ đã nhận được lời đề nghị đến thi đấu cho một đội bóng mới. Tại đó, Kevin sẽ tiếp tục quá trình tái xuất mạnh mẽ sau chấn thương và chinh phục những thử thách ở trời Âu.

Bài liên quan

Một mùa giải VBA 2021 "điên rồ" của chàng kiểm toán viên Jordan Young

VBA 2021 là lần đầu tiên anh trai song sinh của Justin Young, Jordan Young thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp và giải đấu này đem lại thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Triệu Hán Minh: "Tôi đã mơ về cúp vô địch VBA 2021, nhưng..."

Hậu vệ Triệu Hán Minh dành sự tin tưởng lớn vào cơ hội vô địch của Danang Dragons, nhưng thông báo huỷ VBA 2021 đã tiêu tan giấc mơ này.

Nỗi niềm người vận hành VBA 2021: "Không cố được nữa rồi!"

Hãy cùng trò chuyện với một thành viên đội vận hành VBA 2021 để hiểu rõ hơn những khó khăn mà họ trải qua, chỉ để chứng kiến mùa giải bị hủy đầy đáng tiếc.

| Việt Long
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp giao hữu U22 việt Nam vs U22 Kyrgyzstan ở đâu, kênh nào?
Xem trực tiếp giao hữu U22 việt Nam vs U22 Kyrgyzstan ở đâu, kênh nào? Yên Lãng 1 giờ trước

Kênh chiếu trực tiếp trận giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan lúc 21h00 hôm nay 17/10 được Webthethao.vn cập nhật chính xác ở bài viết dưới đây.

Jeremy Smith: "Tôi tin tưởng Vincent Nguyễn"
Jeremy Smith: "Tôi tin tưởng Vincent Nguyễn" Minh Hiếu 1 giờ trước

Ngoại binh của Ho Chi Minh City Wings lý giải nguyên nhân chuyền bóng cho Vincent Nguyễn ở giây cuối trận gặp Cantho Catfish thay vì tự dứt điểm.

Marci sẽ là hero tiếp theo của Dota 2, ra mắt vào mùa thu 2021
Marci sẽ là hero tiếp theo của Dota 2, ra mắt vào mùa thu 2021 Thành Hưng 2 giờ trước

Marci sẽ sớm ra mắt trong Dota 2 với tư cách là một hero mới. Ngoài ra, cô cũng sẽ xuất hiện trong phần 2 của Anime Dragon’s Blood trên Netflix.

CĐV MU phản ứng thế nào với Solskjaer sau khi MU thất bại?
CĐV MU phản ứng thế nào với Solskjaer sau khi MU thất bại? Gia Bảo 3 giờ trước

Việc MU thua ngược Leicester đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ người hâm mộ trên mạng xã hội đối với công việc của HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Có thể bạn quan tâm
Xem trực tiếp giao hữu U22 việt Nam vs U22 Kyrgyzstan ở đâu, kênh nào? 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kênh chiếu trực tiếp trận giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan lúc 21h00 hôm nay 17/10 được Webthethao.vn cập nhật chính xác ở bài viết dưới đây.

Jeremy Smith: "Tôi tin tưởng Vincent Nguyễn" 1 giờ trước VBA

Ngoại binh của Ho Chi Minh City Wings lý giải nguyên nhân chuyền bóng cho Vincent Nguyễn ở giây cuối trận gặp Cantho Catfish thay vì tự dứt điểm.

Marci sẽ là hero tiếp theo của Dota 2, ra mắt vào mùa thu 2021 2 giờ trước ESPORTS

Marci sẽ sớm ra mắt trong Dota 2 với tư cách là một hero mới. Ngoài ra, cô cũng sẽ xuất hiện trong phần 2 của Anime Dragon’s Blood trên Netflix.

CĐV MU phản ứng thế nào với Solskjaer sau khi MU thất bại? 3 giờ trước Bóng đá Anh

Việc MU thua ngược Leicester đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ người hâm mộ trên mạng xã hội đối với công việc của HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Tìm hiểu về game cờ Tướng online để giải trí trong mùa dịch 3 giờ trước ESPORTS

Cờ Tướng là một bộ môn có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, người chơi phải tìm đến các ứng dụng online.

Xem trực tiếp giải cầu lông tứ kết Thomas và Uber Cup Finals 2021 khi nào, ở đâu? 4 giờ trước Cầu lông

Các giải cầu lông đồng đội nam và nữ thế giới - Thomas và Uber Cup Finals 2021 - hứa hẹn đem đến cho người hâm mộ những trận đấu hay như Sudirman Cup 2021.

Kết quả CKTG 2021 hôm nay 16/10: Đánh bại EDG, T1 giành ngôi đầu bảng 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả CKTG 2021 hôm nay 16/10:T1 đã vươn lên giành vị trí số 1 bảng B sau khi EDG bất ngờ nhận 2 thất bại liên tiếp ở ngày thi đấu cuối cùng.

Xem trực tiếp giải tennis Indian Wells Masters khi nào, ở đâu? 11 giờ trước Tennis

Giải tennis BNP Paribas Open, thường được gọi là Indian Wells Masters, lẽ ra tổ chức từ tháng 3/2021 như mọi năm, nhưng phải hoãn đến nay do COVID-19.

Kết quả cầu lông tối 16/10: Indonesia tranh chung kết Thomas Cup với ĐKVĐ Trung Quốc 12 giờ trước Cầu lông

Tối ngày 16/10/2021, các giải cầu lông đồng đội thế giới tiếp tục vòng bán kết Thomas Cup giữa ĐKVĐ Trung Quốc vs Nhật, Indonesia vs chủ nhà Đan Mạch.

Ben Simmons vs 76ers gặp mặt nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung 14 giờ trước NBA

Mới đây tờ ESPN đưa tin Ben Simmons và Philadelphia 76ers đã có buổi gặp mặt bàn về tương lai của cầu thủ này, tuy nhiên đôi bên vẫn không tìm được tiếng nói chung.

Liverpool lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu với “cỗ máy ghi bàn” 14 giờ trước Bóng đá Anh

Liverpool tiếp tục chứng tỏ sức mạnh tấn công hủy diệt ở mùa giải này để lập một kỷ lục về ghi bàn đáng ngưỡng mộ trong trận thắng đậm Watford với tỷ số 5-0.

Tạp chí bóng chuyền | số 2 | Huyền thoại Ngọc Hoa và sự khởi đầu mới của khủng long Thanh Thuý 15 giờ trước Video

Tạp chí bóng chuyền | số 2 | Huyền thoại Ngọc Hoa và sự khởi đầu mới của khủng long Thanh Thuý

Sadio Mane lập thành tích ngoạn mục trong lịch sử Ngoại hạng Anh 15 giờ trước Bóng đá Anh

Sadio Mane tự hào là một trong 3 cầu thủ lập thành tích ghi bàn ngoạn mục suốt chiều dài lịch sử Ngoại hạng Anh khi mở tỷ số cho Liverpool trong trận thắng 5-0 trước Watford.

Nhịp đập Thể thao 16/10: HLV Park Hang Seo được đảm bảo tương lai với ĐT Việt Nam 15 giờ trước Video

HLV Park Hang Seo được đảm bảo tương lai với ĐT Việt Nam là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 16/10.

Bảng ngọc Veigar Tốc Chiến và cách lên đồ mạnh nhất 17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Veigar trong Tốc Chiến, một pháp sư cực kỳ nguy hiểm với khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn.

Quốc gia khởi nguồn đại dịch COVID-19 tổ chức giải marathon 3 vạn người 17 giờ trước Chạy

Trung Quốc, nơi khởi nguồn đại dịch COVID-19 từ cuối năm 2019, sẽ tổ chức các sự kiện thể thao lớn ngay trong tháng 10 này, bắt đầu bằng giải marathon lên đến 30.000 người tham dự.

Vincent Nguyễn tung cú Buzzer-Beater, giải cứu HCMC Wings đầy cảm xúc 17 giờ trước VBA

Ngoại binh đi tắm sớm, bị dẫn điểm cách biệt lớn, Hochiminh City Wings vẫn chiến đấu đầy quả cảm để đem về thắng lợi trước Cantho Catfish.

VAR vẫn cách xa...V.League 18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Vì nhiều lý do khách quan, chuyện áp dụng công nghệ VAR tại V.League vẫn ở thì tương lai dù tính cấp thiết là điều ai cũng thấy rõ.

Dan Hooker: "Khabib tôi còn không sợ, sao phải ngại Islam Makhachev" 18 giờ trước Võ Thuật

Trước việc bị đánh giá thấp hơn so với Islam Makhachev tại UFC 267, Dan Hooker khẳng định dù đối thủ có là Khabib cũng không khiến anh thay đổi quyết định.

Hai giải bóng chuyền Việt Nam quan trọng trở lại vào cuối năm 2021 19 giờ trước Bóng chuyền

Sau khi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ra thông báo không tổ chức 6 giải đấu trong năm 2021 thì mùa bóng chỉ còn 2 giải đấu lớn để phục vụ người hâm mộ.

Kết quả tennis mới nhất ngày 16/10: Mất Zverev và Tsitsipas, Indian Wells sạch bóng Top 20 19 giờ trước Tennis

Giải tennis BNP Paribas Open 2021 ở Indian Wells hôm nay chứng kiến những cú sốc lớn khi Stefanos Tsitsipas và HCV Olympic Tokyo Alexander Zverev bị loại.

Kết quả cầu lông sáng 16/10: Nhật vs Trung Quốc tranh vô địch Uber Cup 20 giờ trước Cầu lông

Sáng ngày 16/10/2021, các giải cầu lông đồng đội thế giới tiếp tục vòng bán kết Uber Cup: ĐKVĐ Nhật vs Hàn Quốc và á quân Thái Lan vs Trung Quốc.

Bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Á: Tiến Linh áp đảo Son Heung Min 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tuần qua của AFC chứng kiến sự vượt trội của Tiến Linh so với những ngôi sao như Son Heung-min hay Wu Lei.

C9 Perkz: Tôi rất nóng lòng được đối đầu với RNG 22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau chuỗi trận đầy ấn tượng để vượt qua vòng bảng, thủ lĩnh của Cloud 9 - Perkz tin rằng đội tuyển của anh có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào ở tứ kết.

Trung Quốc rút lui, U22 Việt Nam tăng cơ hội vào vòng chung kết U23 châu Á 2022 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U22 Trung Quốc đã rút lui, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 làm tăng cơ hội giành vé vào vòng chung kết cho U22 Việt Nam và các đội bóng khác.

Salah hướng tới cột mốc ghi bàn chưa từng có cho Liverpool 23 giờ trước Bóng đá Anh

Trận Liverpool gặp Watford hôm nay sẽ là cơ hội để Mohamed Salah đạt cột mốc ghi bàn liên tiếp chưa từng có trong sự nghiệp.

Thanh Thúy lần đầu ra sân, thi đấu vị trí phụ công tại PFU BlueCats 23 giờ trước Bóng chuyền

Sáng nay (16/10) giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản chính thức khởi tranh và chủ công số 1 Việt Nam - Thanh Thúy đã có lần đầu ra sân trong màu áo PFU BlueCats.

Lịch thi đấu bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản 2021/2022 của Thanh Thúy 23 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản – V.League mùa giải 2021/2022 nơi Trần Thị Thanh Thúy thi đấu cho PFU Bluecats được cập nhật dưới đây.

Nhận định CKTG 2021 hôm nay 16/10: EDG vs T1 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Nhận định CKTG 2021 hôm nay 16/10: Các trận đấu lượt về bảng B CKG 2021 LMHT với sự tham gia của 4 đội - T1, EDward Gaming, 100 Thieves và DetonatioN FocusMe.

Trực tiếp Thanh Thúy ra sân trận đầu trong màu áo PFU Bluecats 1 ngày trước Bóng chuyền

Xem trực tiếp Thanh Thúy ra sân trong màu áo PFU Bluecats. Cập nhật link xem trực tuyến bóng chuyền nam và nữ hôm nay.

Đội hình ra sân Leicester City vs MU: Vardy đọ súng Ronaldo 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân chính thức trận Leicester City vs MU hôm nay ngày 15/10 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Trương Hoàng Trung tránh được chấn thương nặng ở trận gặp Danang Dragons 1 ngày trước VBA

Hậu vệ nội binh của Thang Long Warriors rời sân trên cáng trong những giây cuối trận đấu với Danang Dragons, nhưng may mắn là chấn thương không nặng.

MU sẵn sàng kéo dài kỷ lục bất bại sân khách trước Leicester 1 ngày trước Bóng đá Anh

MU đến Leicester với mục tiêu kéo dài kỷ lục bất bại trên sân khách ở Ngoại hạng Anh. Dưới đây là những thống kê đáng chú ý của trận Leicester vs MU.

Bắt nghi phạm đâm chết kỷ lục gia thế giới 10km Agnes Tirop 1 ngày trước Điền kinh

Chỉ 2 ngày sau khi xảy ra án mạng của nữ VĐV Agnes Tirop, người nắm giữ kỷ lục thế giới chạy 10km, cảnh sát đã bắt được nghi phạm.

Những pha knockout ấn tượng mở màn tứ kết ONE Kickboxing Featherweight Grand Prix 1 ngày trước Võ Thuật

Bên cạnh màn lên ngôi chấn động của Superbon Banchamek, ONE Kickboxing Featherweight Grand Prix cũng đã mở màn với loạt trận tứ kết ấn tượng.

TDDC Việt Nam tung đội quân trẻ chưa từng có dự giải VĐTG 1 ngày trước Môn thể thao khác

Đội tuyển TDDC Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch thế giới 2021 diễn ra ở Nhật Bản với lực lượng rất trẻ cùng mục tiêu hướng đến SEA Games 31, ASIAD 2022 và Olympic 2024.

Mai Xuân Quyết: U22 Việt Nam không bị áp lực với thành tích "khủng" của lứa Công Phượng 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tiền đạo Mai Xuân Quyết cho biết, các cầu thủ U22 Việt Nam không gặp bất cứ áp lực nào về bảng thành tích "khủng" của lứa đàn anh trước đây.

GSW cập nhật tình hình chấn thương của K.Thompson, Wiseman và Kuminga 1 ngày trước NBA

Những người hâm mộ GSW nóng lòng chờ đón sự trở lại của bộ đôi James Wiseman và Jonathan Kuminga đã nhận được thông tin tích cực từ HLV Steve Kerr.

Chấn thương nặng hơn dự kiến, Zion Williamson chưa rõ ngày trở lại 1 ngày trước NBA

Zion Williamson sẽ không thể ra sân trận đầu tiên tại Regular Season cho New Orleans Pelicans theo lời chia sẻ của GĐKT David Griffin vào cuối tháng 9.

Kết quả giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2021 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật diễn biến, kết quả tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2021 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 8-15/10.

Xem thêm