Bóng rổ VBA

Trò chuyện cùng Kevin Dasom: Bóng rổ, showbiz và BST giày đặc biệt

Việt Long
thứ hai 6-9-2021 20:15:00 +07:00 0 bình luận
|
Cùng trò chuyện để hiểu hơn về Kevin Dasom, ngoại binh mang dòng máu Thái Lan - Ireland đã thi đấu VBA 2021 trong màu áo Saigon Heat và Nha Trang Dolphins.

Kevin Dasom là một trong những cầu thủ đặc biệt nhất tại VBA 2021. Anh không chỉ nổi bật nhờ thứ hạng cao trong một cuộc thi về sắc đẹp tại Thái Lan, mà Dasom còn là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử VBA khoác áo 2 đội bóng khác nhau trong cùng một mùa giải.

Cũng như rất nhiều nhân sự khác, Kevin rất tiếc nuối khi mùa giải 2021 đã bị hủy, nhưng cầu thủ mang hai dòng máu Thái Lan và Ireland này vẫn cảm thấy biết ơn khi được là một phần của VBA.

Webthethao đã có cuộc trò chuyện với Kevin Dasom và có được nhiều chia sẻ cực kỳ thú vị về bóng rổ, showbiz, câu chuyện mê giày Gordon Hayward và chặng đường sự nghiệp.

Kevin Dasom, "nam vương" khoác hai màu áo tại VBA 2021 là Saigon Heat và Nha Trang Dolphins

Webthethao: Lời đầu tiên, xin mời Kevin giới thiệu về bản thân

Kevin: Tên mọi người thường gọi tôi là Kevin Dasom. Gọi như thế sẽ dễ hơn so với tên thật của tôi vì nó rất dài và khá khó đọc. Năm nay 28 tuổi, đã thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp được 5 năm và đây là năm thứ 6.

Trước VBA, tôi thi đấu chủ yếu tại Thái Lan và có một thời gian ngắn chơi bóng tại Indonesia. Trải nghiệm thi đấu cho Saigon Heat là lần đầu tiên tôi chơi bóng rổ chuyên nghiệp với tư cách là một ngoại binh.

Tôi đã bắt đầu tập luyện cùng Saigon Heat kể từ trước VBA 2020. Năm nay, tôi có tập với đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng cuối cùng đã dừng chân tại Heat.

Webthethao: Trước đây Kevin từng thi đấu tại Thái Lan với vai trò nội binh. Nay anh đã trở thành ngoại binh của một đội bóng tại VBA. Sự thay đổi này có gì khác biệt?

Kevin: Trong mùa giải gần nhất, tôi thi đấu với vị trí nội binh ở giải chuyên nghiệp Thái Lan. Năm nay tôi chuyển sang chơi bóng với vai trò của một ngoại binh. Sự thay đổi là vô cùng lớn.

Khi bạn được coi là một ngoại binh, bạn sẽ nhận một số trách nhiệm nhất định về mặt chuyên môn của đội chẳng hạn như ghi điểm, làm thủ lĩnh… Khi là nội binh, đa phần bạn thường thi đấu theo đúng vai trò của mình và có những hạn chế về những gì bạn có thể làm khi thi đấu.

Thời gian chơi bóng rổ chuyên nghiệp tại Thái Lan, tôi đã thi đấu với vai trò như vậy. HLV bảo tôi rằng hãy thủ người ghi điểm tốt nhất của đối phương, phản công nhanh và ném 3 điểm khi có khoảng trống, chỉ vậy thôi.

Kevin Dasom (thứ hai từ phải sang) thi đấu cùng những người bạn quốc tế tại Thái Lan - Ảnh: FBNV

Với những nhiệm vụ rõ ràng như thế, tôi làm theo và sẽ bị hạn chế một số thứ. Ví dụ nếu bạn làm một vài điều khác ngoài yêu cầu thủ HLV, khi làm tốt bạn sẽ được khen, nhưng khi làm tệ bạn sẽ nhận những câu như ‘Này, lần sau đừng làm thế nữa. Cậu không nên làm thế'.

Khi là một ngoại binh, bạn sẽ có quyền lợi đi kèm với trách nhiệm, đó là một chút tự do ở trên sân.

Nếu ai hỏi tôi rằng có áp lực hay không thì tôi sẽ trả lời là không, nhất là trong môi trường thi đấu bong bóng như thế này. Còn nếu với môi trường thi đấu bình thường với khán giả, người xem qua TV, máy tính… thì sẽ có những áp lực nhất định.

Webthethao: Khi loạt trận thực nghiệm VBA 2021 đi được một nửa, Kevin đã chia tay Saigon Heat để chuyển sang khoác áo Nha Trang Dolphins. Anh có thể chia sẻ lại quá trình thay đổi này được hay không?

Kevin: Từ lúc đồng ý chơi cho Saigon Heat, tôi đã biết trước rằng Joshua Keyes sẽ trở lại thi đấu vào giữa mùa giải.

Chúng tôi thiếu thể hình và tôi lại là hậu vệ bên cạnh Daquan Bracey, mà bộ đôi hậu vệ sẽ không tốt bằng một hậu vệ và một bigman. Vì vậy suốt thời gian tập luyện và thi đấu, tôi luôn biết mình sẽ bị thay thế.

Saigon Heat công bố Kevin Dasom thế chỗ Quincy Hankins Cole dính chấn thương ngay trước thời điểm VBA 2021 di chuyển ra Nha Trang

Tôi luôn cố gắng ra sân với vai trò kết nối các đồng đội với nhau, giữ lửa nhiệt huyết để giúp toàn đội sẵn sàng để chờ Josh Keyes trở lại.

Cá nhân tôi muốn điều tốt nhất cho Saigon Heat, dù họ có giữ tôi hay không. Đó là mục tiêu của tôi khi bước vào mùa giải lần này.

Khoảng vài ngày trước khi thời gian thi đấu của tôi khép lại, tôi đã nghe được rằng Nha Trang Dolphins muốn tôi chơi cho họ. Biết rằng tôi sẽ được tự do, Dolphins cần tôi thế chỗ Devin Harris gặp chấn thương.

Khi được đề nghị thi đấu cho Nha Trang, tôi đã rất vui và hạnh phúc. Xuyên suốt gần 1 năm rưỡi qua, tôi đã tập luyện không ngừng nghỉ dù COVID-19 hoành hành. Tôi may mắn khi có một phòng gym cá nhân và một cột rổ tại nơi ở, vì vậy tôi đã tận dụng nó một cách tối đa.

Mỗi ngày tôi bắt đầu tập vào lúc 6 giờ sáng đến khoảng 10 giờ. Sau đó đi làm và quay về để tập từ 4 giờ chiều đến khi nào tôi cảm thấy mình muốn nghỉ thì thôi. 

Kevin Dasom luôn muốn bản thân tiến về phía trước, nỗ lực tập luyện chờ cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Trong thời gian tôi sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tôi đã có một số đề nghị thi đấu ở quê nhà. Nhưng cá nhân tôi không hứng thú lắm vì thi đấu tại Thái Lan là điều tôi đã từng làm trong nhiều năm. Tôi muốn thử thách bản thân để cải thiện mình, sau đó tìm kiếm cơ hội thi đấu ở nơi khác.

Mục tiêu lớn nhất của tôi vào lúc này là được thi đấu tại châu Âu và nếu chơi bóng ở Thái Lan với vai trò nội binh, tôi sẽ khó đạt được mục tiêu do mình đề ra.

Webthethao: Sự chuyển giao từ Saigon Heat sang Nha Trang Dolphins có gì khó khăn không, nhất là khi thời gian khá gấp rút?

Kevin: Tôi không thực sự cảm thấy khó khăn lắm, nhưng nếu nói về điều thử thách nhất có lẽ là làm quen với phong cách thi đấu của các đồng đội mới. 

Trong bóng rổ, mỗi cầu thủ có một bộ kỹ năng và những thói quen riêng, dễ hiểu hơn là những thứ họ thường làm ở trên sân. Với tôi, khó khăn nhất là cần phải đọc được và hiểu được các đồng đội của tôi thường hay làm gì, phong cách thi đấu của họ như thế nào.

Một khi hiểu rõ được điều đó, tôi sẽ có thể thi đấu hòa hợp hơn, kết nối với các đồng đội tốt hơn giúp cả tập thể thi đấu hiệu quả hơn. 

Dasom là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử VBA khoác hai màu áo trong cùng một mùa giải

Webthethao: Dù ở sân tập hay ở bất kỳ đâu, Kevin Dasom luôn có những chia sẻ với các đồng đội, đặc biệt là những cầu thủ trẻ mỗi khi họ mắc sai lầm. Vậy Kevin đã nói những gì và động lực nào khiến anh làm vậy?

Kevin: Khi thi đấu mà các đồng đội trẻ mắc sai lầm, tôi luôn muốn họ cải thiện và chơi tốt hơn. Đây hoàn toàn không phải nhiệm vụ hay nghĩa vụ của các ngoại binh, cầu thủ kỳ cựu… Quan trọng nhất với cá nhân tôi là dù có mắc sai lầm, hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục cố gắng.

Tôi thường chia sẻ rằng ‘Không sao, hãy bỏ qua và ở pha bóng sau chúng ta làm lại'. Tôi muốn cho họ biết rằng họ đang làm tốt và không có gì sai khi mắc sai lầm cả. Chỉ cần cố gắng khắc phục ở tình huống tiếp theo là được. 

Khi mới tiếp xúc với bóng rổ, tôi được một HLV dạy rằng nếu chúng ta mắc sai lầm càng sớm, chúng ta càng dễ tìm ra nó và sửa chữa rồi cải thiện. Điều quan trọng luôn là tìm ra mình sai ở đâu, sau đó hạn chế phạm lại những sai lầm cũ.

Ở trên sân, câu chuyện không phải là chỉ trích hay mắng mỏ ngay tại chỗ. Nếu muốn có ý kiến, tôi nghĩ rằng nên để họ bình tĩnh lại và xử lý ở một thời điểm khác, có thể là ở các buổi họp đội, mổ băng hình trận đấu hay trên sân tập.  

Tôi khá may mắn khi có nhiều HLV và đồng đội tốt. Nhưng khi mới bắt đầu tập luyện và thi đấu, thật sự không có ai làm như vậy với tôi cả. Đó là khoảng thời gian rất khó khăn và tôi chắc chắn không muốn các đồng đội của mình sau này, nhất là những cầu thủ trẻ phải có trải nghiệm khó chịu ấy. 

Tôi muốn giúp đỡ nhiều người nhất có thể, giúp họ biết nhiều thứ nhất có thể trong khả năng của mình, không quan trọng tôi thi đấu ở đâu với vai trò gì trong đội.

"Tôi luôn muốn giúp đỡ nhiều đồng đội nhất có thể, giúp họ biết nhiều thứ nhất có thể trong khả năng của mình"

Webthethao: Bóng rổ và showbiz là hai thứ có vẻ đã gắn liền với Kevin Dasom. Vậy quá trình anh tiếp xúc với cả hai bắt đầu như thế nào?

Kevin: Tôi chỉ chính thức nghiêm túc với bóng rổ và bắt đầu tập luyện từ năm 2015. Trước đó, tôi theo môn bóng đá, không muốn khoe đâu nhưng tôi đá khá hay, chỉ là tôi không thích nó đủ nhiều để theo đuổi.

Giai đoạn đầu khi chuyển sang bóng rổ, thú thật là tôi cực kỳ tệ. Tôi biết chạy chỗ, chọn vị trí, có sự nhiệt huyết và biết ném rổ một chút. Đây là thời điểm tôi bắt đầu hoạt động trong showbiz, duy trì mọi thứ song song giữa nó và bóng rổ. 

Phần nào đó tôi cảm thấy mình bị hướng sang nhánh showbiz nhiều hơn nhờ vẻ bề ngoài và có một chút tài năng thiên bẩm. Tôi có thể bình tĩnh trước đám đông, chịu được áp lực từ ánh đèn sân khấu. 

À tôi không hát được nhé, nhưng tôi có thể nhảy nhót một chút và biết diễn. Đó là thứ tôi theo đuổi suốt nhiều năm đại học.

Webthethao: Vậy điều gì đã khiến Kevin Dasom ngày nay chỉ theo đuổi bóng rổ, tạm gác showbiz sang một bên?

Kevin: Vào một ngày tôi tự đặt cho mình một câu hỏi. Tôi thường hay dậy sớm và nếu cứ thức dậy lúc 4 giờ sáng mỗi ngày, tôi sẽ muốn làm gì? 

Thú thật, đó là một quyết định dễ dàng đến bất ngờ. Tôi thích dậy vào lúc 4 giờ sáng, cầm bóng, xách giày để ra phòng gym để tập luyện, hoàn thiện kỹ năng của mình trong bóng rổ.

Tôi không thích dậy vào lúc 4 giờ sáng để đến trường quay. Dành thêm vài tiếng nữa để trang điểm, học thuộc lời thoại, đứng trước ống kính, ánh đèn rồi diễn. 

Tôi thích khía cạnh nghệ thuật của nó, nhưng tôi nhìn thấy bản thân mình duy trì lịch trình ấy trong một thời gian dài ở tương lai.

Kevin Dasom thích khía cạnh nghệ thuật của showbiz, nhưng anh không muốn gắn bó lâu dài với con đường này - Ảnh: Alex Pix4everyone

Vậy nên lần đầu tiên tôi cảm vào quả bóng rổ là năm 16 tuổi, nhưng tôi chỉ thực sự lựa chọn và nghiêm túc với nó kể từ 21-22 tuổi (năm 2015). 

Như đã nói, tôi có khoảng thời gian duy trì song song giữa bóng rổ và hoạt động nghệ thuật. Nó dẫn đến những ngày tôi vừa đi quay, vừa cố gắng tập bóng rổ. Ngay khi rời trường quay, tôi đến sân để tập.

Tập xong, tôi lại trở về trường quay để tiếp tục ghi hình. Và tôi rõ ràng không phải LeBron James. Không thể làm cả hai và tôi cũng không muốn duy trì cả hai thứ cùng một lúc.

Nếu cứ để mọi thứ tồn tại song song, tôi tin rằng mình sẽ không thể thành công ở cả hai lĩnh vực. Vậy nên tôi đã phải suy nghĩ và đưa ra quyết định, lựa chọn chỉ một thứ mà thôi, chọn thứ mà tôi muốn mình thành công cùng nó.

Webthethao: Có thể thấy Kevin có rất nhiều giày bóng rổ Anta Gordon Hayward với nhiều đời, nhiều phố màu khác nhau. Điều gì khiến anh yêu thích mẫu giày này đến vậy?

Kevin: Đúng là tôi có rất nhiều giày Anta Gordon Hayward, khoảng hơn 20 đôi và có thêm vài đôi Anta của Klay Thompson nữa.

Kevin Dasom và những đôi Anta Gordon Hayward tại "bong bóng VBA". Anh chia sẻ rằng có bộ sưu tập giày hàng chục đôi, một phần ở TP.HCM và phần còn lại ở Thái Lan

Mọi thứ bắt đầu vài năm trước khi tôi ký một hợp đồng với Anta tại Thái Lan. Không phải hợp đồng trở thành gương mặt đại diện mà cụ thể hơn là một hợp đồng quảng bá sản phẩm đơn thuần.

Họ cung cấp cho tôi một lượng sản phẩm miễn phí theo sở thích cá nhân. Cứ 2-3 tháng, tôi sẽ được cấp một khoản chi phí để mua những vật phẩm mình thích tại cửa hàng.

Từ đó, tôi được tiếp xúc và sử dụng nhiều sản phẩm của Anta, trở nên hứng thú hơn với chúng.

Vì sao chọn Gordon Hayward? Một là tôi rất thích Hayward, cầu thủ xuất sắc ở đẳng cấp cao và tôi phần nào đó có con đường đi lên khá giống với anh ấy.

Ban đầu, nhiều người cũng nhìn vào tôi và tỏ vẻ xem nhẹ, họ nghĩ rằng tôi không thể nào thành công được trong bóng rổ. Sau đó vài năm, tôi đã cải thiện về thể hình, tập luyện thêm về kỹ năng và cách nhìn nhận trận đấu. 

Bây giờ tôi ở đây, thi đấu chuyên nghiệp bước sang năm thứ 6. Đây vẫn chưa phải điểm đến vì tôi còn muốn phát triển hơn nữa, nhưng tôi đang đi đúng hướng theo kế hoạch mà tôi đề ra.

Thứ hai, giày Anta Hayward mang rất ổn. Cấu trúc ổn định, đệm êm, giày rất bám sân và mang lại cảm giác tốt thi thi đấu.

Toàn bộ 4 đôi Anta Gordon Hayward được Kevin Dasom mang đến Nha Trang đều là những phối màu đặc biệt

À còn một điều nữa là tôi và Gordon Hayward còn chia sẻ thêm một trải nghiệm, đó là chấn thương đe dọa đến sự nghiệp.

Như mọi người có thể đã biết thì Hayward bị gãy chân, còn tôi bị một chấn thương lưng nghiêm trọng, khiến tôi phải rời xa bóng rổ một thời gian dài. Sau khi lên bàn mổ, tôi đã phải nghỉ thi đấu 2 năm.

Mọi chấn thương đều nguy hiểm, nhưng chấn thương lưng thường rất dai dẳng và khó hồi phục hoàn toàn. Tôi đã mất rất lâu để trở lại được thể trạng ban đầu và vượt qua được rào cản về mặt tâm lý nữa.

Webthethao: Trở lại với bóng rổ, Kevin có cảm thấy tiếc khi mùa giải bị hủy và không thể tiếp tục thi đấu hay không?

Kevin: Chắc chắn là tôi muốn thi đấu tiếp. Tôi tin rằng ai cũng muốn vậy và có ngọn lửa cháy bỏng trong tâm trí họ về việc chơi bóng. Nhưng trong trường hợp này, có những thứ chúng ta chỉ có thể làm được đến đó và phần còn lại, chúng ta không làm được. 

COVID-19 là thứ mà chúng ta khó lòng kiểm soát được. Ở ngoài kia đang có rất nhiều người ở trong tình trạng tệ hơn rất nhiều và sẽ hơi ích kỷ nếu tôi ở đây, muốn thi đấu bóng rổ. 

Tiếc rằng mùa giải đã không diễn ra được như dự định, tiếc rằng người hâm mộ sẽ không được tận hưởng các trận đấu nhưng lúc này mọi thứ nên như vậy. Phải nói rằng tôi cảm thấy biết ơn và cực kỳ may mắn với vị trí mà tôi đang có dù nó không trọn vẹn.

Dù rất khát khao thi đấu để thể hiện mình, Kevin Dasom tin rằng đây là thời điểm bóng rổ không phải lựa chọn số 1 của cộng đồng

Webthethao: Kế hoạch tương lai của Kevin Dasom sẽ là gì? Liệu anh có trở lại Việt Nam hay không?

Kevin: Tôi chắc chắn sẽ trở lại TP.HCM vì tôi yêu thành phố này, yêu đồ ăn ở đây và đặc biệt là yêu Việt Nam, nơi đã là mái nhà của tôi trong 2 năm qua.

Còn kế hoạch với bóng rổ, tôi dự định sẽ thi đấu tại châu Âu trong thời gian tới, thử sức mình một chút ở “vùng nước sâu" xem bản thân sẽ thích ứng ra sao. 

Về lâu dài, tôi muốn quay về Việt Nam và giúp phát triển bóng rổ tại đây, có thể với vai trò HLV kỹ năng hay một trợ lý HLV cho đội bóng nào đó. Hướng về các cầu thủ trẻ, giúp họ phát triển là điều tôi thích làm nhất.

Sau khi hoàn tất phỏng vấn với Webthethao, Kevin Dasom đã trở về Thái Lan để chuẩn bị cho bước tiếp theo trong sự nghiệp.

Anh chia sẻ đã nhận được lời đề nghị đến thi đấu cho một đội bóng mới. Tại đó, Kevin sẽ tiếp tục quá trình tái xuất mạnh mẽ sau chấn thương và chinh phục những thử thách ở trời Âu.

Bài liên quan
| Việt Long
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi về mục tiêu của GAM Esports tại giải đấu CKTG 2022, cũng như những dự định trong tương lai của thần rừng khu vực VCS.

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lễ ra quân của GAM và SGB cùng nhau trở lại CKTG đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thông và báo chí.

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trận đấu giữa Vietnam All Stars với các huyền thoại Dortmund được mở bán vé với mệnh giá vé 100.000 đồng. Những ngôi sao một thời như Văn Quyến, Công Vinh sát cánh cùng Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng sẽ đấu với cựu cầu thủ của đội bóng hàng đầu nước Đức.

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

18 giờ trước Billiards

Giải Billiards & Snooker Vô địch Quốc gia 2022 vừa chứng kiến hàng loạt tên tuổi lớn bị loại như Nguyễn Trần Thanh Tự, Phạm Quốc Tuấn, Dương Quốc Hoàng...

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

18 giờ trước Chạy

Giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 25/9 và được làm nóng với sự hiện diện của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh.

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền đội quân đội mở rộng ngày 24/09: Ninh Bình Doveco sẽ trở lại mạnh mẽ sau thất bại trước Nữ Quân Đội?

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

19 giờ trước Chạy

Phạm Thị Bình, Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Oanh sẽ cạnh tranh những suất đứng bục ở hạng mục 42,195km nữ giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022, trong một cuộc đua được coi là chưa từng xảy ra.

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau lượt trận đầu tiên tại bảng A, giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022, MUSVN là đội bóng duy nhất có được niềm vui chiến thắng.

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

20 giờ trước PUBG

Jung Ho Yeon, nữ diễn viên tài năng từng đọng lại nhiều ấn tượng trong Squid Game sẽ chính thức tham gia thế giới PUBG Mobile với vai trò là đặc phái viên của NUSA.

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

20 giờ trước Tennis

Giải tennis Laver Cup 2022 vừa khép lại ngày đầu với tỷ số hòa 2-2 giữa đội Châu Âu và đội Thế giới. Thế nhưng, tâm điểm chắc chắn là Roger Federer.

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm cho rằng, anh chưa đạt phong độ cao nhất và hứa sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu AFF Cup 2022 vào cuối năm.

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy có pha xử lý sai trong buổi tập, ngay lập tức, HLV Park Hang Seo dành hơn 10 phút để chỉnh lại cho học trò.

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ với tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, bao gồm đường chuyền ngoạn mục dẫn tới bàn thắng đầu tiên.

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil thắng đậm Ghana trước thềm World Cup 2022 nhờ cú đúp kiến tạo của Neymar, người đã vượt qua Pele về thành tích cho Selecao.

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất. Xem lịch trực tiếp giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 chính xác nhất.

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

1 ngày trước Võ Thuật

Chiến thắng thứ hai liên tiếp ở tuổi 45 giúp Yoel Romero trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất ghi dấu một cú knockout tại sự kiện Bellator 285.

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Anh đã phải hứng chịu kết cục tồi tệ là xuống hạng ở Nations League sau khi thua Ý, điều dẫn tới nguy cơ cao ở lễ bốc thăm vòng loại EURO 2024.

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Italia đã đánh bại Anh trên sân nhà để có cơ hội tranh ngôi nhất bảng Nations League với Hungary ở lượt trận cuối.

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Với lực lượng đồng đều cùng màn thể hiện thuyết phục hơn hẳn so với đối thủ, BTL Thông Tin đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Ninh Bình Doveco.

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

1 ngày trước Võ Thuật

Những nhận định đầy tự tin từ phía Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov đang tỏ rõ sự coi thường với Charles Oliveira trước thềm UFC 280.

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hàng thủ “mở toang” để đối thủ Long An ghi bàn, CLB Cần Thơ thảm bại trong trận đấu khó hiểu ở vòng 15 hạng Nhất 2022 khi trước đó, lần lượt Chủ tịch, HLV đội bóng từ chức vì vấn đề tài chính không được giải quyết.

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Vị tân HLV trưởng của Hóa chất Đức Giang đã có những chia sẻ về mục tiêu của ông với đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền ở thời gian tới.

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại trước Malaysia là nỗi đau lớn với các cổ động viên Thái Lan. Người hâm mộ xứ Chùa Vàng giận dữ, yêu cầu Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) lên tiếng về thất bại này, đồng thời kêu gọi HLV Mano Polking từ chức.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

1 ngày trước Billiards

Ngày hôm nay, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu cuối cùng với 2 trận Chung kết Đơn nam và Đơn nữ.

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9 trong hôm nay (23/9). Trước giờ chốt, có 2 ứng viên đã rút khỏi danh sách này.

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Cả 2 đại diện của VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo đã vượt qua vòng phỏng vấn và được Đại sự quán chấp nhận hộ chiếu để, qua đó chắc chắn có mặt ở CKTG 2022.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022, lịch FIVB World Championship 2022 mới nhất hôm nay từ webthethao.vn.

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Vào tháng 1/2018, Gerard Pique đã ký hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp với Barcelona, vài tháng trước khi thỏa thuận cũ hết hạn, như tiết lộ của tờ El Mundo.

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Đức năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Đức tại World Cup 2022 được cập nhật.

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

1 ngày trước Billiards

Cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan Therese Klompenhouwer lại đăng quang ở Giải billiard carom 3 băng nữ vô địch thế giới năm 2022.

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy khá run rẩy khi trả lời giới truyền thông. Cầu thủ sinh năm 2002 thừa nhận vẫn chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở buổi tập sáng 23/9, HLV Park Hang Seo không có mặt sau khi sang Thái Lan “xem giò” các đối thủ ở King’s Cup 2022.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

1 ngày trước Tennis

Ngày 22/9, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu thứ 3 và tìm ra được những nhà vô địch đầu tiên.

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 12.18 tập trung vào việc điều chỉnh cho CKTG 2022, với những vị tướng bị giảm sức mạnh như Kalista hay Lulu, trong khi những vị tướng yếu sẽ được tăng nhẹ.

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Bích Tuyền đã có những chia sẻ về tình trạng chấn thương, thể lực của bản thân cùng với đó là những nhận xét về hành tình của đội tuyển bóng chuyền nữ ở 2 giải đấu vừa qua.

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

2 ngày trước Chạy

Nguyễn Thị Oanh, một trong những VĐV xuất sắc nhất ở các cự ly chạy trung bình dài của điền kinh Việt Nam, sẽ lần đầu thử sức chinh phục nội dung chạy dài 42,195km tại một giải marathon chính thức.

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

2 ngày trước Võ Thuật

Sự cố về cân nặng của nhà đương kim vô địch WBC-WBO hạng super-featherweight Shakur Stevenson đã khiến trận đấu với Robson Conceicao phải thay đổi vào phút chót.

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

2 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tờ El Mundo đã đăng một bài báo hôm thứ Năm về những ngày cuối cùng của Neymar tại Barcelona trước khi ngôi sao này chuyển đến PSG.

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

2 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Olivier Giroud đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất trong lịch sử đội tuyển Pháp sau khi lập công vào lưới Áo ở Nations League.

Xem thêm
Nhận định