Võ Thuật Khác

Có chăng việc tuyển thủ Judo đẩy lùi phong trào Ju-jitsu Việt Nam?

Hồ Võ
thứ sáu 3-5-2019 12:00:00 +07:00 0 bình luận
|
Trên các đấu trường Ju-jitsu trong và ngoài nước, tuyển thủ Judo được xem như "kẻ ngoại đạo" đầy chiến công.

Việt Nam: Bài toán ngược giữa mối quan hệ Judo - Ju-jitsu thế giới

Trên đấu trường thế giới, đã từng có tình trạng võ sĩ Ju-jitsu “đổ quân” sang thi đấu các giải Judo. Tuy có cách tính điểm khác nhau nhưng Jujitsu có đặc thù kỹ thuật rất dễ “đổ bê tông” trận đấu và khiến cho võ sĩ thuần Judo khó có được chiến thắng tuyệt đối (Ippon). Kể từ năm 2010, Liên đoàn Judo Thế giới (IJF) liên tục đưa ra nhiều thay đổi để ngăn chặn ảnh hưởng từ Jujitsu, thay đổi luật đấu để võ sĩ Jujitsu không thể lợi dụng yếu tố khắc chế kỹ thuật. Bởi thế, Judo - Ju-jitsu bước vào thời kỳ “nước sông không phạm nước giếng”.

Ở Việt Nam lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Khi Ju-jitsu gia nhập vào Việt Nam từ năm 2009, các võ sĩ Judo lại là người chủ động cross-train (tập chéo) và trở thành một phần của làng Ju-jitsu Việt Nam. Chu Minh Tuấn - cánh chim đầu đàn của tuyển Ju-jitsu Kimura Huế là một ví dụ, một võ sĩ Ju-jitsu tài năng đã có… 20 năm kinh nghiệm tập luyện và thi đấu Judo.

Có chăng việc tuyển thủ Judo đẩy lùi phong trào Ju-jitsu Việt Nam?

Chu Minh Tuấn (võ phục trắng), một trong những ví dụ tiêu biểu cho khả năng hòa nhập giữa lực lượng võ sĩ Judo và Jujitsu

Còn nhớ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 4 (tháng 11/2014 tại Thái Lan), cộng đồng Ju-jitsu “underground” Việt Nam bất ngờ khi chứng kiến những tên tuổi lạ lẫm được Tổng cục cử đi thi đấu và giành thành tích ấn tượng: 2 HCB thuộc về Đào Lê Thu Trang -58kg nữ, Nguyễn Thị Hường +68kg nữ; 6 HCĐ thuộc về Hà Anh Thư -58kg nữ, Nguyễn Thị Quỳnh -68kg nữ, Nguyễn Thị Thanh Thủy -68kg nữ, Nguyễn Thị Lan +68kg nữ (nội dung đối kháng), Lê Tiến Thành - Đào Lê Thu Trang đôi nam nữ, Đào Lê Thu Trang - Nguyễn Thị Thanh Thủy (nội dung biểu diễn đối kháng).

Và những cái tên ấy lại đến từ đội tuyển… Judo Hà Nội. 

Khi tuyển thủ Judo lại là “hỏa lực chính”

Việc đưa tuyển thủ Judo đi tập luyện Ju-jitsu trong thời gian ngắn và đem ra thi đấu nhanh chóng vấp phải sự chống đối của cộng đồng người tập luyện. Ai cũng hiểu mối quan hệ và tương đồng kỹ thuật giữa Ju-jitsu và Judo đều phản đối việc đem tuyển Judo đi đấu giải Ju-jitsu.

Thế nhưng, rất nhanh sau đó, trước những chiến thắng không thể chối cãi, cộng đồng cũng hiểu ra vấn đề của bài toán ngược. Hệ thống kỹ thuật của Ju-jitsu cực kỳ phức tạp và rất khó để VĐV các môn thể thao khác nhảy ngang vào tập luyện thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cũng chính vấn đề chuyên nghiệp đã nảy sinh ra yếu tố mà làng Ju-jitsu Underground của Việt Nam không đáp ứng được: cường độ tập luyện.

Tại Asian Beach Games 5 (tháng 10/2016 tại Đà Nẵng), tuyển Judo Hà Nội lại cử quân tham dự các nội dung thi đấu Ju-jitsu và đem về 1 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ. Những chủ nhân của số huy chương ấy đều là những gương mặt quen thuộc với từng giải đấu Ju-jitsu sau này, trong đó có cả những gương mặt đoạt được thành tích cao tại Giải vô địch Ju-jitsu các CLB Toàn quốc 2019 vừa diễn ra cuối tháng 4 vừa rồi.

Có chăng việc tuyển thủ Judo đẩy lùi phong trào Ju-jitsu Việt Nam?

Hoàng Mạnh Tùng (thứ 3 từ trái qua) - chàng Judoka đã đồng hành cùng quá trình tuyển thủ Judo Hà Nội chinh phục bộ môn Jujitsu

Ngay trước khi trở về Việt Nam tung hoành tại Giải vô địch Ju-jitsu các CLB 2019, các tuyển thủ “lai” Judo - Ju-jitsu đã có thành tích ấn tượng tại Giải Ju-jitsu Thái Lan mở rộng 2019 (ngày 30 và 31/3) với tấm huy chương vàng hạng cân 56kg của Đào Hồng Sơn.

Khác với các tuyển thủ Judo có chế độ ăn tập mỗi ngày trên dưới 8 tiếng với đầy đủ sự đầu tư của bộ môn, Ju-jitsu Việt Nam phần lớn lại là người chơi phong trào, hầu hết tập luyện vì đam mê với chế độ 8 tiếng mỗi… tuần chứ không định hướng trở thành VĐV chuyên nghiệp ngay từ đầu. Cũng không phải tự nhiên mà đôi khi chính trong cộng đồng vẫn gọi vui đó là “Ju-jitsu underground”.

Dù làng nhu thuật Việt đã sản sinh ra nhiều quái kiệt với quá trình tập luyện hoàn toàn thuộc về bộ môn Ju-jitsu nhưng ở đấu trường khu vực, bài toán “đẳng cấp chuyên nghiệp” vẫn không phải chuyện đùa. Nhìn vào kết quả Giải Vô địch Ju-jitsu các CLB Toàn quốc 2019 vừa qua – cuộc “nội chiến” đầu tiên giữa các tuyển thủ Judo với lực lượng võ sĩ Ju-jitsu phong trào, có thể thấy nước cờ trọng dụng các tuyển thủ Judo cách đây 5 năm cho cuộc chơi Ju-jitsu đã hoàn toàn chính xác.

Có chăng việc tuyển thủ Judo đẩy lùi phong trào Ju-jitsu Việt Nam?

Dương Thị Thanh Minh – cô gái đầy triển vọng của Judo Việt Nam lại trở thành nhà vô địch hạng cân 52kg của Giải vô địch các CLB Ju-jitsu Toàn quốc 2019.

Ju-jitsu Việt Nam đang đi đúng hướng 

Trong bối cảnh bộ môn Ju-jitsu đang hoàn thiện hệ thống thi đấu thành tích cao ở châu Á, xuất hiện đầy đủ ở các mùa giải ASIAD, Beach Games hay SEA Games; đồng thời Tổng cục Thể dục Thể thao đã đưa Ju-jitsu vào hệ thống thi đấu chính thức toàn quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines, việc đi tắt đón đầu và có một đội tuyển đáng tin cậy từ 5 năm trước là thành công lớn của Ju-jitsu Việt Nam.

Dù đã có giai đoạn tuyển thủ Judo lấn sân và “đàn áp” các võ sĩ phong trào nhưng đây lại là cơ hội tốt để nhu thuật Việt có những bước đi xa hơn. Ông Nguyễn Hữu An - Trưởng bộ môn Judo Hà Nội nhận định:

“Đây chỉ là giai đoạn đầu. Khi đã phát triển thì Judo - Ju-jitsu đâu phải vào đó theo từng chuyên môn. Còn trước mắt, Ju-jitsu đang thiếu lực lượng VĐV, đặc biệt là các hạng cân nữ. Việc các tuyển thủ Judo chuyển sang Ju-jitsu cũng là tín hiệu tốt vì điều đó chứng minh được sự hấp dẫn của bộ môn này. Tại giải tháng 9 tới, nội dung Nogi sẽ được đưa vào thi đấu và đó sẽ là cơ hội hay cho lực lượng võ sĩ thuần Ju-jitsu trong cộng đồng.”

Có chăng việc tuyển thủ Judo đẩy lùi phong trào Ju-jitsu Việt Nam?

Nội dung Nogi được xem như “thành trì cuối cùng” của lực lượng võ sĩ chuyên Jujitsu vì có sự khác biệt kỹ thuật rất lớn với Judo

Anh Vũ Đình Tiến – một trong những võ sĩ Ju-jitsu “underground” nổi tiếng nhất TP.HCM chia sẻ: “Dù xuất thân từ phong trào tập luyện thuần Jujitsu nhưng tôi rất ủng hộ việc ưu tiên tuyển thủ Judo thi đấu cấp độ khu vực. Rõ ràng người tập Ju-jitsu phong trào ở Việt Nam đâu có ai tập một ngày 8 tiếng như tuyển thủ Judo, làm sao mà có được VĐV ở tầm chuyên nghiệp?

"Dẫu vậy, tôi mong rằng cộng đồng chuyên Jujitsu sẽ được quan tâm và đầu tư từ các cấp lãnh đạo nhiều hơn. 10 năm qua làng Ju-jitsu đã tự “bơi” mà có được ngày hôm nay, đó cũng là thành tích đáng lưu ý. Chúng ta đã có phần ngọn là đội tuyển thi đấu nòng cốt, bây giờ cần phát triển phong trào để có nền tảng chọn lọc các tuyển thủ chuyên nghiệp của Ju-jitsu. Tuyển thủ Judo không hề kéo cộng đồng Ju-jitsu đi xuống, mà thậm chí còn mở đường cho sự phát triển phong trào.”

“Dân chơi Underground tuyệt đối không được sợ tuyển thủ Judo”

Trần Ngọc Lượng, võ sĩ MMA tự do và cũng là tuyển thủ Jujitsu đáng chú ý trong cộng đồng phong trào cũng thông cảm với hiện trạng Judo "lấn sân" Jujitsu. Anh nhận xét:

“Về vấn đề này, cũng phải chấp nhận một điều rằng khi có giải BJJ thì Judoka tham gia là điều hiển nhiên. Thứ nhất, nguồn tuyển Judo thì tỉnh nào cũng đã có sẵn, nền tảng thể lực có, cách khống chế và giữ thăng bằng tốt, các Judoka chỉ cần tập thêm về kỹ thuật BJJ nữa là có thể thi đấu được. Họ sẽ mất ít thời gian hơn là một người bình thường khi tập luyện BJJ từ cơ bản lên."

"Thứ 2 là các dân chơi BJJ từ Underground tại Việt Nam còn chưa nhiều, đang trong quá trình phát triển và hội nhập. Số lượng còn khó đảm bảo đủ số lượng vận động viên khi tham gia một giải đấu thì rất khó để sàng lọc khi họ chạm trán với các Judoka, nhất là khi giải vừa rồi cũng như giải tháng 9 sắp tới đều là những giải đấu với mục tiêu sàng lọc các võ sĩ hay và xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam đi tham dự SEA Games 2019."

Có chăng việc tuyển thủ Judo đẩy lùi phong trào Ju-jitsu Việt Nam?

Võ sĩ Trần Ngọc Lượng tin rằng sự xuất hiện của những tuyển thủ Judo càng làm tăng chất lượng các giải đấu, tạo động lực phát triển cho cộng đồng Ju-jitsu

"Tôi nghĩ rằng dân chơi Ju-jitsu underground không cần “sợ” tuyển thủ Judo. Dân Judo takedown rất tốt, nhưng đổi lại là kỹ thuật người ta ít. Khi thi đấu nếu BJJ gặp Judo thì bên BJJ có thể chủ động xuống fullguard trước, nên việc sợ takedown của dân Judo cũng không lớn!"

Bài liên quan
| Hồ Võ
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Thể thao Việt Nam được tài trợ 5 tỷ đồng hướng tới Asiad 2023, Olympic 2024

Thể thao Việt Nam được tài trợ 5 tỷ đồng hướng tới Asiad 2023, Olympic 2024

4 giờ trước Môn thể thao khác

Ngày 6/10, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã bàn giao khoản tài trợ 5 tỉ đồng cho Tổng cục TDTT nằm trong chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 6/10: Trung Quốc vs Hà Lan

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 6/10: Trung Quốc vs Hà Lan

4 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 6/10.

Trang bị Tiền Mùa Giải 2023: Trượng Trường Sinh trở lại, thay đổi hàng loạt về trang bị chống chịu

Trang bị Tiền Mùa Giải 2023: Trượng Trường Sinh trở lại, thay đổi hàng loạt về trang bị chống chịu

7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tiền Mùa Giải 2023 sẽ đánh dấu sự trở lại của nhiều trang bị từng bị xóa khỏi LMHT như Trượng Trường Sinh, Găng Tay Băng Giá, Ngọn Giáo Shojin... Cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt trang bị chống chịu mới.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ Cúp LienVietPostBank 2022 mới nhất

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ Cúp LienVietPostBank 2022 mới nhất

8 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ Cúp LienVietPostBank 2022. Tổng hợp lịch thi đấu bóng chuyền nữ Việt Nam mới nhất.

Tạp chí bóng chuyền 4/10: Kỷ lục gia BTL Thông tin, chân dung siêu sao ghi điểm Herbots

Tạp chí bóng chuyền 4/10: Kỷ lục gia BTL Thông tin, chân dung siêu sao ghi điểm Herbots

9 giờ trước Bóng chuyền

Tạp chí bóng chuyền tuần đầu tháng 10 mang tới những thông tin về giải bóng chuyền vô địch thế giới, đồng thời giải trẻ cũng đang diễn ra với những trận đấu hấp dẫn.

"Cơn bão” tin đồn đến với HLV Park Hang Seo khi sắp đáo hạn hợp đồng

"Cơn bão” tin đồn đến với HLV Park Hang Seo khi sắp đáo hạn hợp đồng

10 giờ trước Bóng đá

Trong những năm trở lại đây, HLV Park Hang Seo sống trong “cơn bão” tin đồn. Điều này xảy đến khi ông gặt hái thành công cùng bóng đá Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm ông sắp đáo hạn hợp đồng với VFF.

APL 2022 khởi tranh tháng 11, Liên Quân Việt Nam chào đón sự kiện quốc tế đầu tiên sau 3 năm

APL 2022 khởi tranh tháng 11, Liên Quân Việt Nam chào đón sự kiện quốc tế đầu tiên sau 3 năm

13 giờ trước ESPORTS

APL 2022 sẽ đánh dấu cột mốc mà người hâm mộ đã mong chờ từ rất lâu - giải đấu quốc tế offline trên sân khấu lớn lần đầu tiên được tổ chức bởi Garena Liên Quân Mobile sau 3 năm vắng bóng.

Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

15 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Arsenal vs Bodo Glimt diễn ra lúc 2h00 ngày 7/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Arsenal vs Bodo Glimt chính xác nhất.

“Cơn bão” tin đồn dồn dập đến với HLV Park Hang Seo khi sắp đáo hạn hợp đồng

“Cơn bão” tin đồn dồn dập đến với HLV Park Hang Seo khi sắp đáo hạn hợp đồng

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, HLV Park Hang Seo sống trong “cơn bão” tin đồn. Điều này xảy đến khi ông gặt hái thành công cùng bóng đá Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm ông sắp đáo hạn hợp đồng với VFF.

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

15 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận MU vs Omonia Nicosia diễn ra lúc 23h45 ngày 6/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận MU vs Omonia Nicosia chính xác nhất.

Messi giải quyết xong “món nợ” với Benfica ở Champions League

Messi giải quyết xong “món nợ” với Benfica ở Champions League

19 giờ trước Champions League

Mặc dù PSG không thể thắng Benfica nhưng Lionel Messi đã giải quyết xong “món nợ” với đội bóng Bồ Đào Nha này ở Champions League.

Haaland gây choáng về số bàn thắng ở Champions League cho Man City

Haaland gây choáng về số bàn thắng ở Champions League cho Man City

21 giờ trước Champions League

Erling Haaland không chỉ bùng nổ ở Ngoại hạng Anh mà còn gây choáng cho người hâm mộ về hiệu suất ghi bàn đáng sợ của mình tại Champions League.

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

1 ngày trước ESPORTS

Bom tấn một thời Overwatch đã chính thức đóng cửa để nhường chỗ cho người em Overwatch 2, một tựa game free to play đã được phát triển trong hơn 2 năm trời.

Thái Lan tiếp tục sa sút đầy bất ngờ tại vòng 2 FIVB World Championship 2022

Thái Lan tiếp tục sa sút đầy bất ngờ tại vòng 2 FIVB World Championship 2022

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Ajcharaporn tiếp tục là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu nhưng Thái Lan vẫn phải nhận thất bại 1-3 trước đội tuyển Đức tại vòng 2 FIVB World Championship 2022.

Phút loé sáng nhỏ nhoi của bóng chuyền Nhật Bản trước đội tuyển Ý

Phút loé sáng nhỏ nhoi của bóng chuyền Nhật Bản trước đội tuyển Ý

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Khi các trụ cột của tuyển Ý lấy lại phong độ, Nhật Bản đã không có cơ hội nào để chống đỡ bất chấp việc họ đã có được lợi thế dẫn trước.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ bí quyết giúp U17 Việt Nam vượt mặt Thái Lan

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ bí quyết giúp U17 Việt Nam vượt mặt Thái Lan

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông nhắc nhở các cầu thủ U17 Việt Nam tập trung vào trận đấu, không quan tâm tới kết quả của U17 Thái Lan.

Kết quả tennis M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 5/10: Lý Hoàng Nam dẫn đầu 5 tay vợt Việt Nam đi tiếp

Kết quả tennis M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 5/10: Lý Hoàng Nam dẫn đầu 5 tay vợt Việt Nam đi tiếp

1 ngày trước Tennis

Hôm nay 5/10, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 của Tuần 2 diễn ra vòng chính đơn nam và vòng 16 đôi nam. 

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023: Việt Nam xếp trên Thái Lan

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023: Việt Nam xếp trên Thái Lan

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023 hôm nay. Xem bảng F vòng loại U17 châu Á 2023 cập nhật mới nhất.

Thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Việt Nam vượt mặt U17 Thái Lan

Thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Việt Nam vượt mặt U17 Thái Lan

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U17 Đài Bắc Trung Hoa, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã giành chiến thắng 4-0 và vươn lên vị trí dẫn đầu bảng F vòng loại U17 châu Á 2023.

VĐV chạy siêu địa hình được giải cứu thần kỳ sau cú ngã gãy xương đùi

VĐV chạy siêu địa hình được giải cứu thần kỳ sau cú ngã gãy xương đùi

1 ngày trước Chạy

Chạy một mình tại khu vực địa hình hẻo lánh, một người đàn ông Australia bị ngã dẫn đến gãy xương đùi. Sau 7 giờ nằm trong rừng sâu nước hiểm, anh này may mắn được giải cứu kịp thời.

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Đội bóng chuyền nữ Long An đã công bố danh sách 14 VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tháng 12 tới đây. Theo đó, tượng đài bóng chuyền Ngọc Hoa sẽ không góp mặt.

HLV U17 Thái Lan và U17 Nepal phản ứng trái chiều về công tác trọng tài

HLV U17 Thái Lan và U17 Nepal phản ứng trái chiều về công tác trọng tài

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Vị chiến lược gia của hai đội U17 Thái Lan vs U17 Neapal có những ý kiến trái ngược nhau về công tác trọng tài tại vòng loại U17 Châu Á 2023.

Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

U17 Thái Lan đã có chiến thắng 3-0 trước U17 Nepal ở trận ra quân tại bảng F vòng loại U17 Châu Á 2023.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 5/10.

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

GAM Esports sẽ phải gặp những đối thủ khó chịu tại CKTG 2022. Liệu đội tuyển giàu truyến thống nhất của LMHT Việt Nam có thể trở thành đại diện đầu tiên của VCS vượt qua vòng bảng CKTG?

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

1 ngày trước NBA

Tuy NBA mới diễn ra các trận giao hữu tiền mùa giải, sự trở lại của các ngôi sao phải từng phải ngồi ngoài vì chấn thương đã mang lại sức hút khá lớn.

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Singapore muốn tổ chức các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup 2022 nhưng vấp phải sự phản đối của Việt Nam cũng như Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

1 ngày trước Tennis

Stefanos Tsitsipas đánh dấu cột mốc trong năm nay. Daniil Medvedev có dấu hiệu khởi sắc, nhưng Emma Raducanu tiếp tục sa lầy.

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

1 ngày trước ESPORTS

Buổi offline "Mãi là anh em" đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn game thủ, đánh dấu sự phát triển ngày càng thịnh vượng của cộng đồng LMHT Tốc Chiến Việt Nam

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

1 ngày trước Bóng đá Anh

Erling Haaland đạt thành tích ghi bàn tốt nhất trong 100 lần ra sân đầu tiên ở các giải đấu lớn của châu Âu, bỏ xa Cristiano Ronaldo hay Kylian Mbappe.

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

6 đội bóng nữ sẽ góp mặt tham dự giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất diễn ra từ 6-9/10 tại Cát Bà, Hải Phòng.

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

1 ngày trước Võ Thuật

Để chuẩn bị cho những thử thách khó khăn hơn trong tương lai, tay đấm Đinh Hồng Quân - người đang giữ đai IBF Châu Á sẽ có trận đấu tập với đại diện rất mạnh người Brazil.

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Vào tháng 11, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ bước vào giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm. Đây cũng là đấu trường lớn đầy khó khăn mang tên FIBA Asia Cup 2025.

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Benfica vs PSG diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Benfica vs PSG chính xác nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã chấp thuận để ông Trần Quốc Tuấn tham gia tranh cử vào chiếc ghế Chủ tịch VFF khóa 9. Ông Tuấn là nhân sự duy nhất của Tổng cục TDTT được giới thiệu tranh cử nhiệm kỳ này.

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Man City vs Copenhagen diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Man City vs Copenhagen chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Chelsea vs AC Milan diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Chelsea vs AC Milan chính xác nhất.

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng chuyên môn cao hơn, U17 Việt Nam được dự đoán sẽ có chiến thắng đậm trước U17 Đài Bắc Trung Hoa trong ngày ra quân bảng F vòng loại U17 châu Á 2023.

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Barca thua Inter Milan khiến họ đối diện với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng Champions League dựa vào lịch bản ở lượt trận sắp tới.

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Bayern Munich có chiến thắng dễ dàng trước Viktoria Plzen, qua đó lập kỷ lục mới về số trận bất bại ở vòng bảng Champions League từng thuộc về Real Madrid.

Xem thêm
Nhận định