Bóng chuyền nam Hà Nội và nghịch cảnh đội bóng Thủ đô "nghèo" nhất giải vô địch quốc gia

Thu Thảo
thứ tư 5-1-2022 17:48:13 +07:00
0 bình luận
|

Từ nhiều năm nay, như một nghịch lý, đội bóng thủ đô vẫn luôn thuộc diện "nghèo" nhất làng bóng chuyền, không có nhà tài trợ, chỉ trông vào khoản kinh phí bao cấp ít ỏi. Các cầu thủ chỉ đang có mức tiền ăn và tiền công 6-7 triệu đồng/tháng.

Hai thập kỷ trước, bóng chuyền nam của Hà Nội thời ấy là Bưu điện Hà Nội thực sự “làm mưa, làm gió” ở sân chơi cao nhất quốc gia. Ngoài đội nữ thường xuyên so kè với Bộ Tư lệnh Thông tin thì đội nam cũng là đối trọng đáng kể với các đội bóng Quân đội. Ngay lúc ấy, Bưu điện Hà Nội được xem là hình mẫu của xã hội hóa thể thao khi doanh nghiệp Bưu điện “nuôi” đội bóng với mức kinh phí dồi dào  trong khi ngành Thể thao Hà Nội cung cấp VĐV cùng một khoản hỗ trợ hằng năm. 

Nhắc đến  bóng chuyền nam Hà Nội, người ta thường nhớ đến đội bóng đã đạt đăng quang ngay khi giải đấu cao nhất được chuyển đổi sang mô hình giải VĐQG  vào năm 2004. Đến mùa 2005, đội bóng này tiếp tục giành ngôi Á quân của giải. Tuy nhiên không lâu sau đó, đội bóng này phải ngậm ngùi xuống hạng vào năm 2008. Kể từ đó khán giả không còn được thấy hình ảnh của bóng chuyền Hà Nội oanh tạc ở giải VĐQG. Đội được trả về ngành thể thao và buộc phải làm lại từ khâu tuyển chọn và đào tạo. 

Bất chấp khó khăn về mọi mặt, bóng chuyền Hà Nội với quyết tâm và nỗ lực của các nhà quản lý huấn luyện bộ môn vẫn từng bước xây dựng được một lực lượng các VĐV trẻ tài năng, đáng kể nâ là phụ công- tuyển thủ quốc gia Vũ Ngọc Hoàng. 

Tuyển thủ Vũ Ngọc Hoàng là gương mặt trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội. Ảnh: Thu Thảo

Mất tới 10 năm ngụp lặn đầy vất vả ở giải hạng A, phải đến năm 2019, bóng chuyền nam Hà Nội mới giành được quyền thăng hạng lên chơi VĐQG. Đội đã luôn thể hiện tính đoàn kết, nỗ lực vượt khó để đạt thành tích cao, điển hình như vị trí thứ 6 ở mùa giải 2021. Đây là  thành quả đáng tự hào, nhất là nhìn vào xuất phát điểm cùng điều kiện bó buộc, nhất là nguồn lực tài chính hạn hẹp đến mức khó tin.

Là một đội bóng đại diện cho Thủ đô Hà Nội tham dự giải VĐQG tuy nhiên đội bóng chuyền nam Hà Nội vẫn đang phải duy trì dựa vào ngân sách nhà nước chứ không hề có nhà tài trợ. “Hiện nay đội bóng chúng tôi có rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất mà chúng tôi gặp phải đó là chưa có một nguồn kinh phí để giúp cho đội bóng hoạt động. Bây giờ bóng chuyền cũng không hề thua kém gì các môn khác cả, xét về tính hấp dẫn thì bộ môn này chỉ thua mỗi bóng đá, người hâm mộ bóng chuyền ngày càng nhiều. Việc chuyển nhượng cầu thủ cũng như các chính sách đãi ngộ cho VĐV hiện giờ cũng rất hot và điều này đòi hỏi một đội bóng phải có kinh phí rất lớn',  Trưởng bộ môn Bóng chuyền Hà Nội chia sẻ. 

Với mức lương ít ỏi, các cầu thủ phải tham gia các giải hội làng để kiếm thêm thu nhập

Cũng theo ông Lợi, với đội Hà Nội, để có thể duy trì đội bóng và giành quyền thăng hạng quay trở lại giải VĐQG thì quả thật là một sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ”.

Ông Lợi cho biết hiện tại, các cầu thủ của Hà Nội nhận mức tiền ăn và tiền công tập luyện của cầu thủ chỉ khoảng 6-7 triệu đồng/ tháng. Riêng tiền công chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng/ tháng. Mức này thuộc diện thấp nhất so với mặt bằng chung ở giải vô địch quốc gia, khó thu hút cầu thủ giỏi từ nơi khác, cũng như giữ quân tại chỗ. Trong khi đó, cầu thủ cũng có những nhu cầu của mình, phải chăm lo cuộc sống, rồi tuổi thọ nghề nghiệp cũng không dài nên mọi chuyện càng khó. 

Trưởng bộ môn Bùi Đình Lợi cùng toàn đội luôn canh cánh nỗi lo kinh tế

Nhưng để tìm được nguồn kinh phí để hỗ trợ thêm cho các cầu thủ thì không thể chỉ trông vào nguồn ngân sách. Vấn đề giờ nằm ở việc tìm được những doanh nghiệp có thể đồng hành với đội bóng. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội không thiếu những doanh nghiệp tư nhân và nhà nước, càng không thiếu những doanh nghiệp có niềm đam mê với thể thao. Tuy nhiên việc tìm kiếm một nhà tài trợ cho bóng chuyền nam Hà Nội lại đang khó ngang “mò kim đáy bể”.

“Thẳng thắn mà nói, nếu như Hà Nội có được nhà tài trợ và sự đầu tư tốt thì chắc chắn là Hà Nội đã có thể lên hạng sớm hơn chứ không phải mãi đến năm 2019. Sau khi lên hạng, chúng tôi có nhiều mục tiêu, thế nhưng khi nhìn vào vấn đề kinh tế, toàn đội cũng chỉ biết lực bất tòng tâm.

Cầu thủ trẻ Lý Văn Chường đang có sự thể hiện phong độ rất tốt

Nhiều khi cũng muốn tìm kiếm các cầu thủ mới giúp cho đội bóng có những thành tích cao hơn nhưng nếu chỉ dựa vào nguồn kinh phí hỗ trợ của nhà nước thì khó mà có cầu thủ nào sẽ nhận lời về đầu quân cho Hà Nội, nhất là khi thị trường chuyển nhượng cầu thủ đang rất hot, mặt bằng chung lương cầu thủ cũng đang khá cao", ông Lợi thẳng thắn nhìn nhận. 

Ngoài sự thiếu kinh phí, bóng chuyền Hà Nội còn lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” khi không có được trang thiết bị tập luyện cũng như thi đấu. Vào mỗi mùa giải, thay vì được lo chu toàn mọi thứ từ trang phục thi đấu,  toàn đội phải tự bỏ tiền túi ra đóng góp để mua quần áo thi đấu. Ngoài ra, ban huấn luyện cùng các cầu thủ cũng góp tiền vào để bổ sung trang thiết bị tập luyện. Vào thời điểm chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, các cầu thủ của Hà Nội còn đi thi đấu thuê tại các giải hội làng để kiếm thêm thu nhập.

Toàn đội phải tự bỏ tiền túi để chuẩn bị trang thiết bị tập luyện và trang phục thi đấu

Khó khăn chồng chất khó khăn là thế, nhưng ban huấn luyện và các cầu thủ vẫn luôn miệt mài, cố gắng tập luyện, tập trung thi đấu hết sức có thể. Tại giải VĐQG 2021, chúng ta đã thấy một Hà Nội kiên cường đã đánh bại Đương kim Á quân của mùa giải là TP Hồ Chí Minh ở vòng 1, sau đó vào vòng chung kết tiếp tục đánh bại đội bóng mang tên Bác trong trận phân thứ hạng và xuất sắc giành vị trí thứ 6 chung cuộc.

Trên thực tế, với việc cầu thủ thì chật vật với mức lương ít ỏi, ban huấn luyện thì trăn trở với bài toán kinh phí nan giải, khả năng giữ quân của đội cũng ngày càng khó khi một số cầu thủ Hà Nội hiện nay cũng đang được nhiều đội khác quan tâm.

Ở mùa giải VĐQG 2021, Hà Nội đã thi đấu với tâm thế không có gì để mất

Nhìn vào sự thể hiện của Hà Nội tại giải VĐQG năm nay, khán giả có thể thấy được đội bóng này đang dần lấy lại phong độ và hình ảnh của mình trong những năm đầu của thập niên 2000. Đó là tín hiệu mừng nhưng cần phải có bước đột phá cùng chiến lược dài hơi cho một đích nhắm trở lại đỉnh cao. Trong đó, điều quan trọng, bóng chuyền Hà Nội rất cần sự quan tâm, hợp tác của những nhà tài trợ thật sự có tâm huyết, tiềm lực và tầm nhìn. 

 

Bài liên quan

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn mới nhất năm 2022

Kích thước của sân bóng chuyền trong nhà tiêu chuẩn gồm các thông số chiều cao lưới, chiều dài và chiều rộng sân chi tiết được cập nhật chính xác dưới đây.

Việt Nam thụt lùi chóng mặt trên Bảng xếp hạng bóng chuyền Thế giới 2022

Trong bản cập nhật mới nhất của Liên đoàn bóng chuyền Thế giới, Việt Nam ở cả nội dung nam và nữ đều rớt hạng rất sâu vì thiếu điểm tích lũy trong năm 2021.

Những dấu ấn đặc biệt về giải bóng chuyền VĐQG 2022

Là giải đấu bóng chuyền trong nước có chất lượng chuyên môn cao nhất, mùa 2022 giải Vô địch Quốc gia cũng có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

| Thu Thảo
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Bóng rổ Indonesia giữ đội hình Vàng hướng tới Asia Cup và FIBA World Cup 2023
Bóng rổ Indonesia giữ đội hình Vàng hướng tới Asia Cup và FIBA World Cup 2023 Quang Minh 3 giờ trước

Sau khi giành tấm huy chương Vàng SEA Games 31 lịch sử, bóng rổ Indonesia sẽ giữ nguyên đội hình trên để tham dự kỳ FIBA Asia Cup 2022 trên sân nhà và mục tiêu góp mặt tại FIBA World Cup 2023.

Lịch thi đấu Roland Garros 2022 hôm nay - Lịch trực tiếp Pháp mở rộng 
Lịch thi đấu Roland Garros 2022 hôm nay - Lịch trực tiếp Pháp mở rộng  Tiểu Phàm 14 giờ trước

Lịch thi đấu giải Roland Garros 2022 đơn nam và đơn nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Pháp mở rộng năm 2022 cập nhật mới nhất.

Gong Oh Kyun – HLV mới của U23 Việt Nam là ai?
Gong Oh Kyun – HLV mới của U23 Việt Nam là ai? Hồng Phượng 14 giờ trước

Từ 23/5, ông Gong Oh Kyun sẽ thay ông Park Hang Seo đảm nhận vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Danh tính vị chiến lược gia này đang được CĐV rất quan tâm.

Kẻ đánh cắp huy chương vô địch của HLV Pioli với Milan “thú tội”
Kẻ đánh cắp huy chương vô địch của HLV Pioli với Milan “thú tội” Gia Bảo 15 giờ trước

HLV của AC Milan, Stefano Pioli bị mất chiếc huy chương vô địch Serie A tại Sassuolo và bây giờ kẻ trộm đã lộ diện sau khi đăng lên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm
Bóng rổ Indonesia giữ đội hình Vàng hướng tới Asia Cup và FIBA World Cup 2023 3 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Sau khi giành tấm huy chương Vàng SEA Games 31 lịch sử, bóng rổ Indonesia sẽ giữ nguyên đội hình trên để tham dự kỳ FIBA Asia Cup 2022 trên sân nhà và mục tiêu góp mặt tại FIBA World Cup 2023.

Lịch thi đấu Roland Garros 2022 hôm nay - Lịch trực tiếp Pháp mở rộng  14 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Roland Garros 2022 đơn nam và đơn nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Pháp mở rộng năm 2022 cập nhật mới nhất.

Gong Oh Kyun – HLV mới của U23 Việt Nam là ai? 14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Từ 23/5, ông Gong Oh Kyun sẽ thay ông Park Hang Seo đảm nhận vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Danh tính vị chiến lược gia này đang được CĐV rất quan tâm.

Kẻ đánh cắp huy chương vô địch của HLV Pioli với Milan “thú tội” 15 giờ trước Bóng đá Ý

HLV của AC Milan, Stefano Pioli bị mất chiếc huy chương vô địch Serie A tại Sassuolo và bây giờ kẻ trộm đã lộ diện sau khi đăng lên mạng xã hội.

Kết quả Giải Billiards Carom 3 băng TPHCM World Cup 2022: 10 cơ thủ Việt qua vòng loại đầu 1 ngày trước Môn khác

Sau 2 năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của COVID-19, giải Billiards Carom 3 băng TP.HCM World Cup danh giá đã trở lại Việt Nam.

Lịch thi đấu U23 châu Á 2022: Việt Nam tái đấu Thái Lan 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam mới nhất.

Nguyễn Huy Hoàng - Nguyễn Thị Oanh được vinh danh đặc biệt tại lễ bế mạc SEA Games 1 ngày trước SEA Games 31

Liên tiếp ghi dấu những kỉ lục ở hai bộ môn Olympic trọng điểm, Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội) và Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) nhận vinh dự đặc biệt tại Lễ bế mạc SEA Games 31.

Tình nguyện viên SEA Games 31 được truyền cảm hứng khổ luyện từ thành công của các VĐV 1 ngày trước SEA Games 31

Trở thành tình nguyện viên của SEA Games 31 giúp Phương Huyền Trang có những sự thay đổi lớn về ý chí quyết tâm. Cô được truyền cảm hứng từ chính sự khổ luyện và những thành công của các vận động viên.

Trực tiếp Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng 1 ngày trước SEA Games 31

Trực tiếp buổi lễ bế mạc SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến bế mạc SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Pocari Sweat đồng hành cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam 1 ngày trước Điền kinh

Hoà chung không khí tưng bừng của SEA Games 31, Pocari Sweat mong muốn ủng hộ các Vận động viên Điền kinh Việt Nam trong luyện tập và thi đấu nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho nước nhà.

Những nhà vô địch AC Milan ở đâu khi đoạt Scudetto năm 2011? 1 ngày trước Bóng đá Ý

Chỉ có duy nhất Ibrahimovic trong đội hình hiện tại của AC Milan từng vô địch Serie A năm 2011. Vậy những cầu thủ khác đã ở đâu cách đây 11 năm?

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á 2022: Hữu Thắng vắng mặt 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tiếp quản vị trí HLV U23 Việt Nam một ngày sau khi đội giành tấm HCV SEA Games 31, HLV Gong Oh-kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ tham dự VCK U23 Châu Á 2022.

Kết quả tennis mới nhất 23/5: "Thần đồng" Alcaraz bắt đầu chiến dịch săn Roland Garros 1 ngày trước Tennis

Giải tennis Roland Garros 2022 chứng kiến chiến thắng đi vào lịch sử của tay vợt vô danh Ugo Carabelli ở đơn nam và cú sốc đơn nữ mang tên Ons Jabeur.

Không đạt mục tiêu Vàng, bóng chuyền Việt Nam vẫn có một kỳ SEA Games 31 khó quên 1 ngày trước Bóng chuyền SEA Games

Đặt mục tiêu có huy chương Vàng tại SEA Games 31 lần này, bóng chuyền Việt Nam không hoàn thành chỉ tiêu nhưng theo một kịch bản làm vừa lòng người hâm mộ!

Top 5 VĐV Việt Nam rực sáng tại SEA Games 31 1 ngày trước SEA Games 31

Điểm mặt những VĐV thi đấu thành công nhất của chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 31, những người đã có đóng góp to lớn cho thể thao nước nhà.

Kết quả đua F1 mới nhất 23/5: Đồng đội nhường Verstappen dẫn đầu cuộc đua Vô địch thế giới 1 ngày trước Đua xe

Max Verstappen vừa giành chiến thắng tại cuộc đua F1 Grand Prix Tây Ban Nha 2022 nhờ sự hỗ trợ của Sergio Perez - tay đua số 2 tại Red Bull.

VIRESA hỗ trợ toàn diện để EFC tổ chức tốt Thể thao điện tử tại SEA Games 32 1 ngày trước Esports SEA Games

VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia có thể tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 thành công.

Champions League 2022/23: Milan vào nhóm 1, Inter trượt xuống nhóm 3 1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan với chiến tích vô địch Serie A đã được hưởng lợi trong việc phân nhóm hạt giống Champions League mùa giải 2022/23.

Bảng xếp hạng toàn đoàn SEA Games 31: Việt Nam dẫn đầu thuyết phục 1 ngày trước Các môn khác SEA Games

Chưa bao giờ tại SEA Games, Thể thao Việt Nam có số lượng HCV "khủng" như lần này, cùng khoảng cách chưa từng có so với đoàn xếp thứ 2.

Trở lại sau chấn thương, Văn Toàn lập kỉ lục "vô tiền khoáng hậu" cùng U23 Việt Nam 1 ngày trước SEA Games 31

Vừa mới trở lại sau chấn thương vai chưa lâu, thủ môn Văn Toản đã lập nên kỉ lục giữ sạch lưới cùng U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Thể thao Việt Nam giành số HCV nhiều nhất trong lịch sử SEA Games 1 ngày trước SEA Games 31

Đoàn thể thao Việt Nam khép lại SEA Games 31 với 205 HCV. Đây là thành tích tốt nhất của một đoàn thể thao ở Đại hội.

Lễ bế mạc SEA Games 31 có gì đặc biệt? 1 ngày trước SEA Games 31

Trải qua 18 ngày tranh tài, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ khép lại bằng Lễ bế mạc. 4000 tấm huy chương đã tìm được những chủ nhân xứng đáng. Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào hôm nay 23/5 với kịch bản hấp dẫn.

SEA Games 32 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào? 1 ngày trước SEA Games 31

Những thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức SEA Games 32 đang nhận được sự quan tâm từ những khán giả hâm mộ thể thao.

Thủ tướng chúc mừng U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games 31 1 ngày trước SEA Games 31

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng U23 Việt Nam ngay sau khi Đội tuyển bảo vệ thành công HCV tại SEA Games 31.

Tuyển Việt Nam đá sân nhà, “nhăm nhe” phục thù Thái Lan ở AFF Cup 2022 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

AFF Cup 2022 sẽ trở lại với thể thức sân nhà – sân khách và có nhà tài trợ mới. HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu soán ngôi Thái Lan tại giải đấu vào cuối năm.

Họp trưởng đoàn SEA Games 32 tại Campuchia, đưa môn mới vào thi đấu 1 ngày trước SEA Games 31

Theo kế hoạch, Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 32 tại Campuchia vào năm 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới, dự kiến có thêm nội dung thi đấu mới.

Sau kỳ tích SEA Games 31, thể thao Việt Nam đầu tư cho 30 VĐV, mục tiêu 3-5 HCV ASIAD 1 ngày trước SEA Games 31

Ngay sau thành công của SEA Games 31, thể thao Việt Nam tiếp tục đầu tư cho đấu trường lớn và quan trọng hơn là ASIAD.

SEA Games 31 tổ chức thành công, để lại ấn tượng mạnh cho các quốc gia bạn 1 ngày trước SEA Games 31

Kết thúc sau gần 3 tuần tranh tài, SEA Games 31 đã để lại ấn tượng tốt cho các quốc gia bạn, đánh dấu một kỳ Đại hội tổ chức nhiều thách thức nhưng thành công trong bối cảnh đại dịch.

CĐV trắng đêm “đi bão” mừng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31 1 ngày trước SEA Games 31

Khắp các con phố trên toàn cả nước, người dân đổ ra đường, hân hoan cùng tấm HCV SEA Games 31 của U23 Việt Nam.

Bảng xếp hạng huy chương bóng rổ SEA Games 31 mới nhất: ĐT Việt Nam trắng tay đáng tiếc 1 ngày trước Bóng rổ SEA Games

Bảng xếp hạng huy chương môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31. Cập nhật BXH bóng rổ 5x5, 3x3 SEA Games 31 năm 2022 tại Việt Nam.

Năm lần bóng đá Thái Lan đại bại trước Việt Nam ở năm 2022 1 ngày trước SEA Games 31

Dù chưa đi qua một nửa năm 2022, bóng đá Thái Lan đã có tổng cộng 5 lần thất bại trước các đại diện của Việt Nam ở những giải đấu khác nhau.

Sau kỳ SEA Games 31 thất bại, chuyền hai Philippines quyết định giải nghệ 1 ngày trước Bóng chuyền SEA Games

Không thể hoàn thành giấc mơ Vàng SEA Games 31, chuyền hai Jessie Lopez quyết định giải nghệ sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có 15 năm khoác áo ĐTQG Philippines.

AC Milan vô địch Serie A và 4 cầu thủ được chấm điểm cao nhất 1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan là một tập thể tuyệt vời trên hành trình giành chức vô địch, nhưng vẫn có những cá nhân thực sự xuất sắc, bao gồm Leao, Maignan.

Mbappe gửi tâm thư giải thích từ chối Real Madrid để ở lại PSG 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Kylian Mbappe đã quyết định ở lại và gia hạn hợp đồng với PSG. Tiền đạo người Pháp cũng giải thích lựa chọn của mình, bao gồm việc từ chối Real Madrid.

5 thống kê cho thấy mùa giải của MU tồi tệ như thế nào 1 ngày trước Bóng đá Anh

MU kết thúc mùa giải kinh hoàng của mình với thất bại 0-1 trước Crystal Palace. Dưới đây là 5 thống kê chỉ ra việc “Quỷ đỏ” đã chơi tồi tệ như thế nào.

Sau SEA Games 31, Việt Nam quyết lật đổ Thái Lan ở AFF Cup 2022 1 ngày trước SEA Games 31

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam thi đấu thật tốt ở AFF Cup 2022, giải đấu ĐTQG bị biến thành cựu vương bởi Thái Lan tại AFF Cup 2020.

AC Milan giành chức vô địch Serie A ngọt ngào ở vòng đấu cuối 1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan đã tận hưởng thời khắc ngọt ngào với chức vô địch Serie A lần thứ 19 sau khi thắng đậm Sassuolo, bất chấp kết quả của đối thủ Inter Milan.

Man City giành chức vô địch sau màn lội ngược dòng kịch tính 1 ngày trước Bóng đá Anh

Cuộc đua vô địch giữa Man City và Liverpool ở Ngoại hạng Anh đã diễn ra kịch tính không những đến vòng đấu chót mà còn cả tới phút cuối cùng.

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2021/2022: Son đuổi kịp Salah cùng giành Chiếc giày vàng 1 ngày trước Bóng đá Anh

Vua phá lưới bóng đá Ngoại hạng Anh 2021/2022 mới nhất. Cập nhật danh sách Top ghi bàn hàng đầu giải Premier League.

Xem thêm