Tại sao những vụ kiện của bóng chuyền gần đây đều gắn liền Ngân hàng Công thương?

Việt Bình
thứ năm 29-4-2021 14:52:51 +07:00
0 bình luận
|

Vài ngày qua, HLV Kim Huệ vướng vào vụ kiện của Công ty Cổ phần Từ thiện xã hội FLC sau khi chuyển nhượng không thành và cô nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Hiện tại Hoa khôi của bóng chuyền Việt Nam vẫn muốn làm tới cùng để đòi danh dự bởi theo cô thì mình “vô tội”. Những tình tiết của vụ việc vẫn trong vòng luẩn quẩn khi chỉ mình Kim Huệ lên tiếng trong khi các bên liên quan vẫn chưa có phát ngôn chính thức tính tới thời điểm này.

Lật lại những vụ VĐV kiện lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam gần nhất có lẽ là vụ việc cấp thẻ thi đấu cho VĐV Đinh Thị Thúy sau khi cô chuyển sang thi đấu cho Kinh Bắc Bắc Ninh từ đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương.

Đinh Thị Thúy được Sở VH-TT&DL Hà Nam đã chấm dứt hợp đồng đào tạo và chuyển nhượng Thúy sang Ngân hàng Công thương từ ngày 22/10/2012. Đến ngày 1/5/2019 thì đáo hạn hợp đồng, sau thời điểm này cô không ký tiếp hợp đồng với đội bóng và chuyển sang thi đấu cho Kinh Bắc Bắc Ninh.

Đinh Thị Thúy khoác áo CLB bóng chuyền nữ Kinh Bắc Bắc Ninh

Tháng 5/2019, CLB bóng chuyền nũ Kinh Bắc - Bắc Ninh làm thủ tục xin Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cấp thẻ VĐV cho Đinh Thị Thúy. Cho đến thời điểm trước SEA Games và Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG, cô vẫn chưa nhận được thẻ thi đấu bởi CLB Ngân hàng Công thương gửi đơn lên Liên đoàn cho rằng Thúy chưa hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng. Vụ kiện tốn nhiều giấy mực của báo giới cho đến trước vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2019 (thi đấu trong tháng 1/2020 do đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 30) Đinh Thị Thúy mới được cấp thẻ VĐV.

Gần đây hơn chính là đội bóng Ngân hàng Công thương có gửi thông báo tới Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và các đội bóng về việc đề nghị không tiếp nhận chủ công trẻ Vi Thị Nhu Quỳnh vì tự ý rời bỏ khỏi nơi tập luyện (Đội bóng) không có lý do.

Cụ thể, kết thúc mùa giải 2020, Vi Thị Như Quỳnh về tập luyện tại đội bóng đất Mỏ sau khi nộp đơn xin nghỉ vì hết hợp đồng với CLB. Trong cuộc trao đổi cùng HLV Nguyễn Tuấn Kiệt (khi đó vẫn là HLV trưởng của CLB Ngân hàng Công thương) ông cho biết, Vi Quỳnh đã hết hạn hợp đồng nên cô đã tới tập luyện tại đội bóng xếp hạng 6 mùa giải trước.

Vi Thị Như Quỳnh tham gia giải trẻ trong màu áo Ngân hàng Công thương

Ngày 3/3/2021 Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Coseco - đơn vị chủ quản của đội bóng Ngân hàng Công thương đã ra thông báo gửi lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và tất cả các CLB bóng chuyền trên cả nước về việc "VĐV Vi Thị Như Quỳnh là học viên năng khiếu của Đội bóng chuyền nữ Vietinbank đã vi phạm tổ chức kỷ luật tự ý rời bỏ khỏi nơi tập luyện (Đội bóng) không có lý do.

Ngày 29/1/2021 Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Coseco đã có thông báo lần 1, ngày 23/2/2021 đã có thông báo lần 2 cho học viên Vi Thị Như Quỳnh cùng người giám hộ là bà Vi Thị Hương (Mẹ đẻ) yêu cầu Vi Thị Như Quỳnh khẩn trương tập trung về đội bóng chuyền nữ Vietinbank để tiếp tục thực hiện học tập, luyện tập. Nhưng đến ngày 3/3/2021 học viên Vi Thị Như Quỳnh vẫn chưa tập trung về đội bóng theo quy định đã ban hành”.

Sau thời điểm đó, 3 bên đã ngồi lại với nhau thỏa thuận và Vi Thị Như Quỳnh đủ điều kiện khoác áo CLB Than Quảng Ninh và chính thức thi đấu tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền năm 2021 trong tháng 3 vừa qua sau khi đã đền bù thỏa đáng.

HLV Kim Huệ tại giải U23 quốc gia lần thứ I năm 2020

3 vụ việc khác nhau nhưng đều liên quan tới vấn đề mấu chốt là chuyển nhượng VĐV và đội bóng Ngân hàng Công thương. Theo những chia sẻ của “người cũ” tại đội bóng thì “từ ngày 1/11/2019 toàn bộ VĐV, HLV của đội bóng đã ký một thỏa thuận thanh lý chấm dứt toàn bộ hợp đồng đào tạo và hợp đồng lao động. Chính vì lý do này mà Trần Tú Linh đã được chuyển nhượng sang đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Với trường hợp của Vi Thị Như Quỳnh, sau ngày 1/11/2019 thì Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Coseco ký hợp đồng đào tạo với chủ công này 1 năm. Như vậy tính tới ngày 31/10/2020 hợp đồng của cô và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Coseco đã hoàn tất. Sau đó cô chưa đặt bút ký thêm một bản hợp đồng lao động nào với đơn vị này”.

Như vậy có thể thấy rằng với cơ chế quản lý VĐV khá lỏng lẻo của Ngân hàng Công thương rất dễ bị mất quân nếu như có đội bóng nhăm nhe muốn lấy người. Trong vụ việc HLV Kim Huệ cùng 3 học trò vướng vào những rắc rối một phần tới từ những cơ chế ấy và phần khác nằm ở việc CLB Ngân hàng công thương. Đội bóng ngành Ngân hàng đã đăng ký thi đấu HLV và VĐV tham gia giải VĐQG 2021 lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, do vậy Kim Huệ cùng 3 VĐV sẽ khó lòng tham dự ngay giải hạng A toàn quốc diễn ra ngay sau đó nếu như thanh lý được hợp đồng và chuyển sang đội bóng mới.

Bài liên quan

Đen như Kim Huệ!

Câu nói "hồng nhan bạc phận" dường như vẫn chưa buông tha cô hoa khôi của bóng chuyền Việt Nam - Phạm Kim Huệ.

Vi Thị Như Quỳnh phản hồi công văn "không tập cùng đội" của Ngân hàng Công thương

Chủ công Vi Thị Như Quỳnh cho biết lý do thực sự mà cô không tập luyện cùng Ngân hàng Công thương suốt thời gian qua...

CLB Bóng chuyền Ngân hàng Công thương "tố" Vi Thị Như Quỳnh tự ý bỏ đội

Làng bóng chuyền lại thêm phần dậy sóng về chủ công Vi Thị Như Quỳnh của Ngân hàng Công thương trong ngày hôm nay.

Đinh Thị Thúy: Từ nỗi đau SEA Games 30 đến cú bứt phá ngoạn mục năm 2020

Năm 2019 là một năm đáng quên của cô gái người Hà Nam - Đinh Thị Thúy khi cô vướng vào lùm xùm chuyển nhượng và “ngồi chơi xơi nước” cả vòng 1 cùng với việc ngồi nhà nhìn đồng đội tung hoành trên đất Philippines tại SEA Games 30.

| Việt Bình
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 17/5: Verona vs Bologna 6 phút trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 17/5 với tâm điểm là trận Verona vs Bologna thuộc Serie A.

Khánh Vân Miss Universe: "Tôi chọn Boxing giúp cho mình tự tin hơn" 26 phút trước Võ Thuật

Bên cạnh việc tập luyện Boxing để cải thiện thể chất, Miss Universe Việt Nam - Nguyễn Trần Khánh Vân còn coi đây là bộ môn giúp bản thân có sự tự tin trong cuộc sống.

Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Kết quả MSI 2021 hôm nay mới nhất 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp kết quả MSI 2021 qua các ngày thi đấu mới nhất.

Đội hình Hiệp Sĩ DTCL mùa 5 mạnh nhất 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về đội hình Hiệp Sĩ DTCL mùa 5: Sức mạnh các Tướng cùng các xây dựng đội hình mạnh nhất phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Biệt danh của các đội tuyển bảng F tham dự Euro 2021 9 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Messi chuẩn bị đạt thành tích ghi bàn chưa từng có ở La Liga 10 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở La Liga và chuẩn bị xác lập thành tích ghi bàn vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu.

LMHT: Nautilus sẽ thành Tướng đi rừng ở bản cập nhật LOL 11.11 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Nautilus sẽ có những chỉnh sửa nhất định để trở thành Tướng đi rừng trong bản cập nhật LMHT 11.11 vào ngày 27/5 tới đây.

Danh sách các đội giành quyền dự cúp C1 mùa tới 11 giờ trước Champions League

Danh sách các đội giành quyền dự Cúp C1. Xem danh sách các đội giành quyền dự cúp C1 /Champions League mùa giải 2021/2022.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 14/5: Loạt trận thứ 2 vòng hỗn chiến với sự tham gia của 6 nhà vô địch từ 6 khu vực mạnh nhất.

Code Pet Swarm Simulator 2021: Chi tiết cách nhận và nhập code Roblox 12 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Pet Swarm Simulator mới nhất tháng 5/2021 cùng hướng dẫn cách nhập code trên Roblox.

Lịch thi đấu Free Fire World Series 2021 - Singapore 14 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu Free Fire World Series 2021 - giải đấu có sự tham gia của 22 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới, trong đó có 2 đại diện của Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021.

3 ứng cử viên cho ghế HLV Real Madrid nếu Zidane ra đi 16 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid đang tìm kiếm HLV trưởng mới sau khi HLV Zidane thông báo quyết định ra đi vào cuối mùa dù có vô địch La Liga hay không.

Lịch thi đấu giao hữu: Việt Nam vs Jordan 2021 đá mấy giờ, ngày nào? 18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu giao hữu đội tuyển Việt Nam gặp Jordan trước thềm vòng loại World Cup 2022.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: “Tam mã” đua vô địch bóng đá Tây Ban Nha 19 giờ trước Bảng xếp hạng

Xem bảng xếp hạng La Liga 2020/2021 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất với cuộc đua tam mã giữa Atletico, Barca và Real Madrid.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 20 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Đội hình ra sân West Brom vs Liverpool: Tam tấu Salah - Mane - Firmino 20 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận West Brom vs Liverpool thuộc vòng 36 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Đội hình tuyển Brazil 2021 mới nhất: Danh sách, số áo cầu thủ dự Copa America 21 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Brazil năm 2021 mới nhất. Xem đội hình tuyển Brazil chuẩn bị cho VCK Copa America.

Lịch thi đấu vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2021 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật thể thức và lịch thi đấu vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2021, vòng đấu tuyển chọn ra 2 đội tuyển sẽ tham dự VCS Mùa Hè.

Schmeichel tỏa sáng cùng Leicester để tái hiện thành công của cha 21 giờ trước Bóng đá Anh

Kasper Schmeichel đã tái hiện thành công của người cha với màn trình diễn xuất sắc trên sân Wembley trong trận Leicester thắng Chelsea ở chung kết FA Cup.

Code Forsaken World Thần Ma Đại Lục mới nhất 22 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Forsaken World Thần Ma Đại Lục cùng chi tiết cách nhận và nhập code.

Người hùng của Leicester được chỉ cách ghi bàn vào lưới Chelsea 22 giờ trước Bóng đá Anh

Người hùng của Leicester trong trận chung kết FA Cup là Youri Tielemans tiết lộ đã được chỉ cho cách ghi bàn vào lưới Chelsea.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 16/5: MU nhắm tiền vệ Getafe 23 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 16/5.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 16/5: West Brom vs Liverpool 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 16/5 với tâm điểm là trận West Brom vs Liverpool thuộc Ngoại hạng Anh.

LMHT: GAM và NRG chính thức kết thúc vụ nợ tiền môi giới 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Chủ sở hữu mới của GAM và RNG đã kết thúc drama tiền môi giới hợp tác với nhân vật Ngọc Minh Tuấn, hé lộ mức hoa hồng rơi vào khoảng 400 triệu VNĐ.

Ibrahimovic cần phép màu mới tham dự Euro 2021 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Zlatan Ibrahimovic có lẽ phải cần tới phép màu mới tham dự được Euro 2021 vào mùa hè sau khi bị chấn thương cùng AC Milan mới đây.

LMHT: Ryze và Lillia đạt tỷ lệ thắng cực thấp sau khi Tăng Tốc Pha bị nerf 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Riot đã phải lên kế hoạch làm lại Ryze sau khi chứng kiến vị Tướng này có tỷ lệ thắng siêu thấp sau khi Tăng Tốc Pha bị nerf mạnh ở bản cập nhật LMHT 11.10

LMHT: Chủ tịch khẳng định đội hình T1 sẽ cố định hơn trong mùa hè 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Joe Marsh, CEO của T1 cho biết những sự thay đổi liên tục về nhân sự ở LCK Mùa Xuân 2021 chỉ là tiền đề cho mùa hè, giai đoạn mà T1 sẽ thi đấu với một đội hình ổn định hơn.

Xem thêm