“Dị nhân” sân phủi - Tú “mẩu”: “Kỳ hoa...”

thứ bảy 5-3-2016 22:41:59 +07:00 0 bình luận
|
Dân phủi thường truyền tai nhau nhiều giai thoại về siêu hậu vệ Tú "mẩu", rằng "ông ấy toàn mang kim băng vào sân” hay "chuyên ném cát vào mặt đấy"...
“Dị nhân” sân phủi - Tú “mẩu”: “Kỳ hoa...”

Tú "mẩu" trong màu áo Hà Nội 1988 tại giải Lão tướng Thủ đô 2015 

Thiên hạ cứ đồn đoán và thậm chí có chút gì đó huyễn hoặc về một Tú “mẩu” dị thường trên sân phủi, về một hậu vệ mà khi nghe danh, tiền đạo nào cũng lắc đầu lè lưỡi. Những cao thủ cực khéo, cổ chân rất mau như Anh “tệu”, Tú “khỉ” hoặc cài đè tuyệt đỉnh như Chiến “san”, Cường “U Lý”, dân chuyên nghiệp đình đám như Minh Hiếu, Văn Sỹ Hùng… khi đối đầu Tú “mẩu” đều phải nhảy hoặc tránh. Thấy Tú “mẩu” đá thòng thì dạt ra biên hoặc ngược lại, thấy đá biên thì bó vào trung lộ. Cách đây 15 -20 năm, cái thuở bóng đá phủi Hà thành sân bóng còn khan hiếm, các anh tài cứ ra ngõ lại gặp nhau thì chẳng ai không biết, không nể Tú “mẩu”.

Đẳng cấp

Tú “mẩu” tên thật là Đào Tuấn Tú, sinh năm 1971, chỉ cao 1m61 nhưng đố ai thắng được anh trong các pha không chiến. Đi khắp Hà Nội, hỏi ai về Tú “mẩu”, người ta cũng nhớ đến tuyệt kĩ “lên gối vào xương cụt”. Cứ nhè lúc tiền đạo quay lưng đón bóng bổng, Tú lừ lừ từ sau ập tới, thúc đầu gối chuẩn như điểm huyệt vào vị trí xương cụt để phủ đầu, khiến đối phương đau tận xương tủy. Vậy là từ các pha bóng bổng sau đó, đối phương chỉ còn nước lảng lảng tránh ra hoặc “thần hồn nát thần tính”, không tập trung chơi được. Và một tiểu xảo khác mà Tú “mẩu” hay dùng là nhẹ nhàng giẫm vào gót giày khi đối phương chuẩn bị nhấc chân đón đường chuyền hay di chuyển. Chỉ một động tác nhưng khiến tiền đạo không tuột giầy thì cũng mất tập trung, ức chế.

“Dị nhân” sân phủi - Tú “mẩu”: “Kỳ hoa...”

Tú "mẩu" được giới phủi ghi nhận là trung vệ xuất sắc, tinh quái 

Tú “mẩu” là đội trưởng, người cầm đội đầu tiên ở đội bia Cường Hói, đàn anh của “dị nhân” Việt “lì”. Sau này, khi Tú nghỉ thì đội do Việt “lì” cầm rồi đến Minh “bạc”, và HLV Thiết “lùn” dẫn dắt đến tận bây giờ. Khác với đồng đội, người em Việt “lì” chuyên dùng tay điểm huyệt vào cổ họng hay mắt đối thì Tú “mẩu” lại “cất tay kĩ càng” khi đá bóng. Mọi quái chiêu đều được anh sử dụng bằng đôi chân, rất kín kẽ và ở một đẳng cấp cao nên trọng tài hầu như không thể rút thẻ, bất quá thì thổi một lỗi đá phạt nhanh.

Điểm mạnh nhất trong lối đá của Tú “mẩu” là đọc tình huống, nhìn thế trận, chọn thời điểm cần rình rập hay ập vào để đoạt trái bóng trong chân tiền đạo gọn như đại bàng vồ mồi. Bên cạnh đó là những cú xoạc cắt kéo chính xác bằng cả chân phải hoặc chân trái chỉ có thể thấy ở các danh thủ như Nesta, Maldini.

Tú “khỉ”, một thời đá cùng Tú “mẩu” ở đội Xổ số Thủ đô và đối đầu rất nhiều khi khoác áo Trà Dilmah, chia sẻ: “Đó là một trung vệ lì lợm, tuy thấp nhưng tất cả tiền đạo đều phải e ngại, nổi tiếng với những pha “cắt kéo” mà nếu ai không có bản lĩnh cao cường thì chỉ có tránh xa”.

Đạt "võ lâm" - trung vệ FC Triều Khúc nhớ lại: “Anh ấy tắc bóng vừa đẹp mắt vừa hiệu quả, bách phát bách trúng. Anh Tú đọc tình huống, phán đoán hay lắm nên các em trẻ đá cùng hay đối đầu muốn học cũng khó”.

Hiếm khi người ta thấy Tú "mẩu" gác tay vào mặt hay cùi trỏ ai. "Mình thấp tè thế này mà lại dùng tay vung vào mặt người ta, họ trả đũa để mà chết à. Vì vậy tôi không bao giờ dùng tay để chơi tiểu xảo", Tú "mẩu" kể.

“Dị nhân” sân phủi - Tú “mẩu”: “Kỳ hoa...”

Tú "mẩu" và đội Hà Nội 1988

Nghĩa khí

Tú “mẩu” yêu bóng đá và trọng bạn bè trong giới. Tú lập gia đình khá muộn, ở tuổi 40. Hoàng “bu” kể: “Hồi hơn 30 tuổi, anh Tú dẫn bạn gái tới quán bia cùng cả đội bóng. Chị ấy muốn về thì anh Tú bảo “tự về đi” bởi quan điểm của anh là đã yêu mình thì phải yêu cả cuộc sống kiểu bóng đá phủi”.

Đến giờ, anh Tú đã tìm được nàng thơ của đời mình khi vợ anh luôn đồng hành trong mỗi trận bóng đầy hào hứng, còn chịu khó chụp ảnh, quay clip up Facebook hơn cả chồng. Hồi năm ngoái, khi Việt “lì” bị ngộ độc rượu phải cấp cứu, Tú “mẩu” đích thân bế cậu em đi chuyển viện từ Sait Paul vào 108. Mọi chuyện hiếu hỉ trong đội bóng Hà Nội 1988 bao năm qua đều do Tú “mẩu” lo liệu, với vai trò giữ đầu mối liên lạc.

Ở Tú “mẩu” toát lên khí chất của một thủ lĩnh. Ở bất cứ đội bóng nào mà Tú khoác áo anh cũng đeo băng thủ quân, từ Cường Quốc, Motor Hà Nội, Hà Nội 1988... Năm 2008, khi Cường Quốc vào TP.HCM đá giải futsal toàn quốc, Tú “mẩu” dù không còn chơi cùng nhưng vẫn rủ Việt “lì” bay vào cổ vũ các em. Trận gặpThái Sơn Nam, xảy ra tranh cãi giữa Tuấn “ốc”, Hiệp “trĩ” với trọng tài và cầu thủ đối phương, CĐV chủ nhà nhao lên đòi “xử” đội khách. Tú “mẩu” từ trên khán đài nhảy phắt xuống sân, dàn xếp êm xuôi và giúp các em trẻ Cường Quốc yên tâm thi đấu tiếp.

Tú “mẩu” có thời gian đá cho FC Văn nghệ sĩ cùng các ca sĩ Bằng Kiều, Tuấn Hưng… Sau này, mỗi khi gặp lại trên sân, Bằng Kiều, Tuấn Hưng vẫn gọi Tú bằng 2 tiếng “đại ca” đầy kính trọng. Việt “lì”, Tú “thổ” nổi tiếng “không sợ trời, chẳng sợ đất” nhưng mỗi khi anh Tú “mẩu” dạy là đều nghe răm rắp.

Đã đá cùng đội Tú “mẩu” mà hời hợt, thiếu nhiệt tình thì xác định ăn chửi hoặc bị khai trừ. Với anh, đá đùa, đá không hết sức là một sự hổ thẹn, phí hoài thời gian. Giống như người bạn cùng thời Bình “Lẫm”, Tú “mẩu” cũng “uống bia như nước lã” nhưng hầu như không bao giờ chấn thương, hơn 40 tuổi vẫn chạy phăm phăm.

“Dị nhân” sân phủi - Tú “mẩu”: “Kỳ hoa...”

Bất kì tiền đạo nào khi đối đầu Tú "mẩu" cũng e ngại 

Bóng đá gắn liền với Tú “mẩu” từ thời thơ ấu, những ngày đất nước mới giải phóng được bố đưa theo vào Nghệ An, Huế xem đá bóng. Rồi những buổi chiều, ra sân bê tông ở cạnh trường ĐH Bách Khoa đá gôn ghế đá với lứa Tuấn “cu rê” của tổ Bạch Mai, các tổ Mơ, Đại La… Tú không có duyên theo bóng đá chuyên nghiệp nhưng nhờ phủi, anh được nhận vào làm ở sân bay Nội Bài và gắn bó đến tận bây giờ. Đã ngoài tứ tuần, Tú “mẩu” vẫn duy trì 2 trận/tuần đá ra mồ hôi cùng các lão tướng Hà Nội 1988. Chất máu đại ca, cái uy và những cú xoạc bóng đẹp như tranh của Tú “mẩu” được coi là di sản, biểu tượng của phủi Hà thành một thời oanh liệt. 

Tú “mẩu” vốn là con nhà nòi. Bố anh, ông Đào Tấn Lộc từng là đội trưởng trẻ SLNA cùng lứa HLV Nguyễn Thành Vinh và đội trưởng tuyển trường Bách Khoa. Tú từng đá chuyên nghiệp hạng A1 trong màu áo Thanh niên Hà Nội lứa 1988 cùng Vũ Minh Hiếu, Hùng “bưởi”. Tú đá tốt cả trung vệ và hậu vệ cánh bởi anh sở hữu thể lực, tốc độ, khả năng sút xa ấn tượng. Anh khoác áo nhiều đội phủi có tiếng như Cường Quốc, Motor Hà Nội, XSKT Thủ đô…

Hoàng “bu: "Tôi vẫn nhớ triết lý mà anh Tú dạy cho các anh em là phải khiến tiền đạo đối phương sợ nhưng trọng tài không thể rút thẻ. Đó là nghệ thuật phòng ngự của một hậu vệ”.

Nam “chân vịt”: "Anh Tú là một trong những trung vệ hay nhất phủi Hà Nội mà tôi từng chơi và đối đầu, người có cái uy khiến mọi tiền đạo phải chùn chân bởi chuyên môn tốt, sự tinh quái..".

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
10 giải đấu eSports được xem nhiều nhất năm 2025: Mùa giải LCK vượt qua CKTG

10 giải đấu eSports được xem nhiều nhất năm 2025: Mùa giải LCK vượt qua CKTG

Thành Hưng 13 phút trước

Bảng xếp hạng người xem eSports năm 2025 cho thấy các giải đấu khu vực đang dần chiếm ưu thế so với các giải đấu toàn cầu, với Hàn Quốc và Indonesia dẫn đầu xu hướng mới của thị trường.

Bức ảnh Messi mặc áo đấu của một câu lạc bộ hạng dưới gây xôn xao dư luận

Bức ảnh Messi mặc áo đấu của một câu lạc bộ hạng dưới gây xôn xao dư luận

Gia Bảo 22 phút trước

Hình ảnh Lionel Messi tươi cười cầm trên tay chiếc áo đấu của Tristan Suarez – một câu lạc bộ đang thi đấu tại giải hạng dưới của Argentina – được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

FIFA xem xét thay đổi luật việt vị: Cuộc cách mạng làm cho trận đấu "tấn công hơn"

FIFA xem xét thay đổi luật việt vị: Cuộc cách mạng làm cho trận đấu "tấn công hơn"

Gia Bảo 30 phút trước

Trong nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng chuyên môn và sức hấp dẫn của bóng đá, FIFA đang nghiêm túc xem xét một cuộc cải cách mang tính lịch sử đối với luật việt vị.

Simone Giannelli được vinh danh là VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 3 thế giới năm 2025

Simone Giannelli được vinh danh là VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 3 thế giới năm 2025

Quang Minh 37 phút trước

Simone Giannelli đã khép lại năm 2025 theo cách không thể rực rỡ hơn khi được FIVB vinh danh là VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 3 thế giới.

HLV Kim Sang Sik “mài sắc” khâu dứt điểm cho U23 Việt Nam

HLV Kim Sang Sik “mài sắc” khâu dứt điểm cho U23 Việt Nam

Huy Kha 57 phút trước

Trong buổi tập thứ ba tại Qatar, U23 Việt Nam tập trung hoàn thiện các bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn, hướng tới trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2026.

Bóng bàn Châu Âu đang thách thức sự thống trị của Trung Quốc

Bóng bàn Châu Âu đang thách thức sự thống trị của Trung Quốc

Chí Trung 58 phút trước

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các tay vợt châu Âu như anh em nhà Lebrun và Truls Moregard đang mở ra một kỷ nguyên mới cho bóng bàn thế giới.

Amorim: Man Utd không thể thay đổi đội hình do áp lực từ truyền thông

Amorim: Man Utd không thể thay đổi đội hình do áp lực từ truyền thông

Gia Bảo 1 giờ trước

HLV Ruben Amorim khẳng định ông từ chối thay đổi sơ đồ chiến thuật sớm hơn vì không muốn các cầu thủ hiểu lầm rằng ông đang đầu hàng trước sức ép từ dư luận.

Real Madrid kiếm được 160 triệu euro từ "cây nhà lá vườn" nhờ thay đổi chiến lược

Real Madrid kiếm được 160 triệu euro từ "cây nhà lá vườn" nhờ thay đổi chiến lược

Gia Bảo 1 giờ trước

Thay vì cho mượn đơn thuần, Real Madrid đã đổi sang chiến lược bán 50% giá trị cầu thủ trẻ, giúp họ thu lời hơn 160 triệu euro nhờ sự tăng giá phi mã.

Pulisic chỉ chơi cùng Leao 135 phút nhưng vẫn là siêu dứt điểm của AC Milan

Pulisic chỉ chơi cùng Leao 135 phút nhưng vẫn là siêu dứt điểm của AC Milan

Hoàng Thanh 1 giờ trước

Dù chỉ sát cánh cùng Rafael Leao vỏn vẹn 135 phút từ đầu mùa, Christian Pulisic vẫn đang gồng gánh hàng công Milan với hiệu suất ghi bàn cực khủng.

Bảng xếp hạng Cúp châu Phi 2025: Ma rốc chiếm ngôi đầu

Bảng xếp hạng Cúp châu Phi 2025: Ma rốc chiếm ngôi đầu

Hoàng Hà 1 giờ trước

Cập nhật bảng xếp hạng vòng bảng Cúp châu Phi 2025 với sự hiện diện của những tên tuổi lớn như Senegal, Bờ Biển Ngà, Cameroon, Nam Phi, Ma rốc...

Tiền đạo của Ma rốc tạo nên điều không tưởng với cú đá cắt kéo nhào lộn tuyệt vời

Tiền đạo của Ma rốc tạo nên điều không tưởng với cú đá cắt kéo nhào lộn tuyệt vời

Gia Bảo 1 giờ trước

Ayoub El Kaabi rực sáng với cú đúp siêu phẩm vào lưới Zambia, giúp Ma rốc tiến vào vòng 1/8 AFCON 2025 với vị thế ứng viên vô địch số một.

Đội bóng không thắng trận nào vẫn giành quyền vào vòng 1/8 Cúp châu Phi

Đội bóng không thắng trận nào vẫn giành quyền vào vòng 1/8 Cúp châu Phi

Gia Bảo 1 giờ trước

Hòa Comoros 0-0, Mali chính thức lọt vào vòng 1/8 AFCON với 3 trận toàn hòa. Dù không thắng, sự lì lợm đã giúp họ duy trì vị thế tại đấu trường châu lục.

Dự đoán Uganda vs Nigeria, 23h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Uganda vs Nigeria, 23h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Gia Bảo 1 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Uganda vs Nigeria thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Benin vs Senegal, 2h00 ngày 31/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Benin vs Senegal, 2h00 ngày 31/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 1 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Benin vs Senegal thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Botswana vs Congo, 2h00 ngày 31/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Botswana vs Congo, 2h00 ngày 31/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 1 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Botswana vs Congo thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Tanzania vs Tunisia, 23h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Tanzania vs Tunisia, 23h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 1 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Tanzania vs Tunisia thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025

Riot Games đại tu Liên Minh Huyền Thoại với bản cập nhật “League Next” vào năm 2027

Riot Games đại tu Liên Minh Huyền Thoại với bản cập nhật “League Next” vào năm 2027

Thành Hưng 5 giờ trước

Riot Games – nhà phát triển đứng sau Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) – đang chuẩn bị cho bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử trò chơi.

Tuổi tác chỉ là con số: Câu chuyện truyền cảm hứng của Nelson Fischer – tay vợt pickleball 95 tuổi

Tuổi tác chỉ là con số: Câu chuyện truyền cảm hứng của Nelson Fischer – tay vợt pickleball 95 tuổi

N.Đ 7 giờ trước

Triết lý sống đơn giản đã giúp Fischer duy trì thể trạng ấn tượng ở tuổi xưa nay hiếm, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng lớn cho cộng đồng pickleball địa phương.

Pickleball Trung Quốc ghi nhận số lượng 60 triệu người chơi mỗi tháng

Pickleball Trung Quốc ghi nhận số lượng 60 triệu người chơi mỗi tháng

Anh Chung 8 giờ trước

Với hơn 60 triệu người chơi thường xuyên tại Trung Quốc và tổng cộng 282 triệu người tham gia hàng tháng trên toàn châu Á, Pickleball đang trở thành hiện tượng thể thao đáng chú ý nhất trong những năm gần đây.

Pickleball trên biển: Trải nghiệm du thuyền hạng sang với sân đấu nổi giữa Địa Trung Hải

Pickleball trên biển: Trải nghiệm du thuyền hạng sang với sân đấu nổi giữa Địa Trung Hải

N.Đ 8 giờ trước

Mô hình kết hợp thể thao – du lịch này được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho pickleball, đưa môn thể thao này vượt ra khỏi khuôn khổ sân đấu truyền thống.

Phụ công Ba Lan được vinh danh VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 4 thế giới năm 2025

Phụ công Ba Lan được vinh danh VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 4 thế giới năm 2025

Hải Mạc 8 giờ trước

Jakub Kochanowski đã có một năm 2025 rực rỡ khi được FIVB vinh danh là VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 4 thế giới, ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo đội tuyển Ba Lan cũng như trên bản đồ bóng chuyền nam quốc tế.

Korea Electric Power giành chiến thắng nghẹt thở ở V-League và áp sát nhóm đầu

Korea Electric Power giành chiến thắng nghẹt thở ở V-League và áp sát nhóm đầu

Minh Hiếu 8 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Korea Electric Power (KEPCO Vixtorm) vừa có một trận đấu đầy kịch tính và giành chiến thắng 3–2 sau một cuộc rượt đuổi điểm số căng thẳng trong khuôn khổ V-League 2025–2026.

Faker được chọn làm gương mặt đại diện mới cho chiến dịch của McDonald’s

Faker được chọn làm gương mặt đại diện mới cho chiến dịch của McDonald’s

Mỹ Lệ 8 giờ trước

Trong thời gian các giải đấu tạm nghỉ cuối năm, Faker vẫn liên tục xuất hiện tại nhiều sự kiện quốc tế sau chức vô địch gần nhất.

Thành công của NC Dinos: Vượt qua thử thách và duy trì chuỗi chiến thắng tại V-League

Thành công của NC Dinos: Vượt qua thử thách và duy trì chuỗi chiến thắng tại V-League

Phạm Phương 9 giờ trước

Đội bóng chuyền nữ NC Dinos tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình ở V-League 2025–2026 khi giành được chiến thắng thứ tư liên tiếp, nối dài chuỗi trận ấn tượng của đội.

BLAST.tv Austin Major tạo ra tác động kinh tế 102 triệu USD, ghi nhận 37 tỷ lượt hiển thị thương hiệu

BLAST.tv Austin Major tạo ra tác động kinh tế 102 triệu USD, ghi nhận 37 tỷ lượt hiển thị thương hiệu

Thành Hưng 9 giờ trước

Sau thành công tại Austin, BLAST sẽ hướng tới BLAST Premier Rivals 2026, dự kiến diễn ra tại Fort Worth từ ngày 27/4 đến 3/5/2026.

Incusi ra mắt V-League: màn trình diễn “nửa thành công” cùng sự trở lại của trợ thủ

Incusi ra mắt V-League: màn trình diễn “nửa thành công” cùng sự trở lại của trợ thủ

Quang Minh 9 giờ trước

Trong trận đấu gần đây thuộc V-League 2025–2026, CLB đã chào đón một sự kiện đặc biệt khi tân binh Incusi – tuyển thủ vừa gia nhập đội – có trận ra mắt chính thức trong màu áo đội bóng mới.

Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh săn mục tiêu đặc biệt ở đường chạy VIHM 2026 powered by Herbalife

Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh săn mục tiêu đặc biệt ở đường chạy VIHM 2026 powered by Herbalife

Nguyễn Y Vân 9 giờ trước

Đều đã lập kỷ lục ở đường chạy Bán marathon quốc tế Hà Nội (VIHM) được tài trợ bởi Herbalife trong những năm trước, cả Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh vẫn đang hướng đến VIHM 2026 với mục tiêu đặc biệt.

Team Quang Dương đưa ra tuyên bố táo bạo về pickleball châu Á

Team Quang Dương đưa ra tuyên bố táo bạo về pickleball châu Á

N.Đ 9 giờ trước

Quang Dương cũng nhấn mạnh rằng châu Á sẽ trở thành một thị trường cực kỳ cạnh tranh của pickleball ngay từ năm 2026.

Giải futsal nữ VĐQG 2025: Thái Sơn Nam TP HCM và TP HCM khởi đầu thuận lợi

Giải futsal nữ VĐQG 2025: Thái Sơn Nam TP HCM và TP HCM khởi đầu thuận lợi

Vân Vân 9 giờ trước

Ngày khai mạc Giải futsal nữ vô địch quốc gia 2025 chứng kiến hai chiến thắng kịch tính của Thái Sơn Nam TP HCM và CLB nữ TP HCM, mang đến bầu không khí sôi động tại nhà thi đấu Chánh Hưng.

Korea Electric Power thắng nghẹt thở, nối dài mạch thắng và tạo dấu ấn rõ nét

Korea Electric Power thắng nghẹt thở, nối dài mạch thắng và tạo dấu ấn rõ nét

Hải Mạc 9 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Korea Electric Power Vixtorm vừa có một chiến thắng đáng nhớ trong khuôn khổ V-League 2025–2026, khi họ đánh bại đối thủ mạnh Samsung Blue Fangs với tỷ số 3–2 trong một trận đấu đầy kịch tính.

Chuyển mình của Korea Electric Power: HLV đưa các “lá bài tủ” vào cuộc và giành chiến thắng quan trọng

Chuyển mình của Korea Electric Power: HLV đưa các “lá bài tủ” vào cuộc và giành chiến thắng quan trọng

Minh Hiếu 9 giờ trước

Trong trận đấu vừa qua thuộc V-League 2025–2026, Korea Electric Power đã giành được chiến thắng 3–2 trước Samsung Fire & Marine Insurance, và yếu tố tạo nên khác biệt chính là quyết định chiến thuật đúng đắn của ban huấn luyện.

Delta Force và năm bản lề 2025: Hành trình kiến tạo một tựa game Esports bền vững

Delta Force và năm bản lề 2025: Hành trình kiến tạo một tựa game Esports bền vững

Thành Hưng 9 giờ trước

Với 1,4 triệu lượt xem toàn cầu ở sự kiện chung kết năm 2025, Delta Force đã vượt xa kỳ vọng của một tựa game năm đầu tiên.

Sức mạnh của hai thế hệ vợt Pickleball Six Zero: Lựa chọn nào phù hợp cho bạn?

Sức mạnh của hai thế hệ vợt Pickleball Six Zero: Lựa chọn nào phù hợp cho bạn?

PeterK 9 giờ trước

Hai mẫu vợt mới nhất từ Six Zero - Black Opal và Coral - đã thu hút sự chú ý đáng kể của cộng đồng người chơi nhờ công nghệ lõi foam 100% và những đặc tính kỹ thuật độc đáo.

Samsung Fire & Marine vẫn chìm trong mạch thua, nhưng đã xuất hiện tín hiệu khởi sắc

Samsung Fire & Marine vẫn chìm trong mạch thua, nhưng đã xuất hiện tín hiệu khởi sắc

Phạm Phương 9 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Samsung Fire & Marine Insurance tiếp tục chưa thể tìm lại chiến thắng tại V-League 2025–2026 khi để thua Korea Electric Power với tỷ số 2–3, qua đó kéo dài chuỗi trận không thắng lên con số 11.

Samsung Fire & Marine tổ chức “Ngày Anh hùng Hiến máu” đầy ý nghĩa trên sân nhà

Samsung Fire & Marine tổ chức “Ngày Anh hùng Hiến máu” đầy ý nghĩa trên sân nhà

Quang Minh 10 giờ trước

CLB bóng chuyền nam chuyên nghiệp Samsung Fire & Marine Insurance sẽ mang đến một hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa trong những ngày cuối năm khi tổ chức sự kiện mang tên “Ngày Anh hùng Hiến máu”, thuộc vòng 3 giải Jin Air V-League mùa giải 2025–2026.

Lộ diện dàn sao Indonesia dự Malaysia Open 2026: Jonatan Christie và Gregoria Tunjung tái xuất

Lộ diện dàn sao Indonesia dự Malaysia Open 2026: Jonatan Christie và Gregoria Tunjung tái xuất

Thuỳ Trâm 10 giờ trước

Ngay sau thành công tại SEA Games 33, đội tuyển cầu lông Indonesia đã công bố danh sách 10 đại diện tinh nhuệ tham dự Malaysia Open 2026, cho thấy quyết tâm giải cơn khát danh hiệu tại giải đấu Super 1000 danh giá đầu năm.

Cầu lông Malaysia trước thềm Thomas Cup: Bỏ qua Lee Zii Jia, đặt cược vào nhân tố trẻ?

Cầu lông Malaysia trước thềm Thomas Cup: Bỏ qua Lee Zii Jia, đặt cược vào nhân tố trẻ?

Thuỳ Trân 10 giờ trước

Thay vì đánh cược vào tình trạng thể lực bất ổn của Lee Zii Jia, huyền thoại Roslin Hashim tin rằng Malaysia nên dồn lực cho Leong Jun Hao và Justin Hoh.

Tân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia đề ra sáng kiến thị sát các bang để xác định các vấn đề cần hành động

Tân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia đề ra sáng kiến thị sát các bang để xác định các vấn đề cần hành động

Mai Trinh 10 giờ trước

Tiến sĩ Mohammed Taufiq Johari sẽ đi thị sát tất cả các bang trong cả nước Malaysia để theo dõi và đánh giá nhu cầu tăng cường phát triển thanh niên và thể thao ở cấp cơ sở.

Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã kiếm được bao nhiêu tiền thưởng từ trận quần vợt "Cuộc chiến giữa hai giới"?

Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã kiếm được bao nhiêu tiền thưởng từ trận quần vợt "Cuộc chiến giữa hai giới"?

Thuỳ Trâm 10 giờ trước

Trận đấu "Cuộc chiến giữa hai giới" được mong chờ giữa Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã không đáp ứng được kỳ vọng, vậy liệu nó có đáng công sức bỏ ra? Họ có nhận được tiền thưởng nào từ trận đấu không?

Vận động viên bơi lội Masniari Wolf đẩy nhanh quá trình chuẩn bị thể lực cho Đại hội Thể thao châu Á 2026

Vận động viên bơi lội Masniari Wolf đẩy nhanh quá trình chuẩn bị thể lực cho Đại hội Thể thao châu Á 2026

Thuỳ Trân 10 giờ trước

Vận động viên bơi lội Masniari Wolf cảm thấy cô vẫn còn đủ thời gian để chuẩn bị thể lực cho Đại hội Thể thao châu Á 2026 sẽ diễn ra tại Aichi-Nagoya, Nhật Bản.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.