Trước ngày khai mạc giải bóng đá phong trào Hạng Nhất - Cup Bia Saigon Special 2016 (SL1 - S1), EOC FC là cái tên mà nhiều người tin rằng sẽ nắm chắc 1 tấm vé lên dự Ngoại hạng phủi mùa thứ 4. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của 11 đội bóng khác mà trong đó, những cái tên như Nguyễn Trãi, Dương Nội, Coca, BIDV Quang Trung được đánh giá cao nhất.
Sau 3 vòng đầu, dự đoán của số đông NHM đã được chứng minh khi EOC là đội duy nhất giành trọn 9 điểm, đang hơn đội nhì bảng Vinapros 3 điểm. Vinapros xếp thứ 2 trên BXH là một bất ngờ lớn của giải trong khi các ứng cử viên khác đều thể hiện phong độ bất ổn. Riêng Nguyễn Trãi, đội có quân số chất lượng, HLV là “hàng chuyên”, giàu kinh nghiệm chỉ mới giành được 4 điểm.
Giải đấu vẫn còn 8 vòng đấu nữa, mọi chuyện chưa ngã ngũ nhưng nếu cứ để EOC băng băng về đích, cơ hội thăng hạng cho các đội bóng còn lại sẽ thu hẹp lại. Với khán giả trung lập, nhiều người đang mong chờ một đội bóng có thể đánh bại “gã khổng lồ” EOC, để giải đấu tăng thêm thi vị. Không ít người đã rỉ tai nhau rằng EOC ở giải SL1 – S1 đang có nhiều nét giống với MV Corp ở HPL-S3, khi họ đóng vai kẻ thách thức phần còn lại.
Nguyễn Trãi đối đầu EOC ở vòng 4, có thể còn quá sớm để so sánh nhưng vẫn có nhiều nét giống với Triều Khúc gặp MV Corp ở vòng 8 HPL-S3. Một sứ mệnh đang đặt lên vai Nguyễn Trãi, sứ mệnh giúp phần còn lại sáng cửa thăng hạng hơn.
Xét về thực lực hai đội ở thời điểm này, EOC vẫn nhỉnh hơn Nguyễn Trãi. Nhắc mãi về “biệt đội” của EOC có lẽ cũng nhàm bởi hầu như ai chẳng thuộc lòng bộ khung xuất trận với các anh tài Quang “Lịch”, Cường “trắng”, Tú “tó”, Huyên “seven”, Lê Văn Duyệt, Hưng “xốp”, Tuấn “bệu”. Một đội hình mà dân phủi vẫn tếu táo rằng “đá Tây còn chết”.
Còn Nguyễn Trãi, dù không lấp lánh bằng nhưng đội hình của họ cũng thuộc diện “hổ báo” với Kiên “Phú”, Việt “La”, Tốn “say”, Lâm “voi”, Tuấn “sệ”, Toàn “siro”, Tùng “búa tạ” và HLV Việt “đỏ”. Trong số này, bộ ba Lâm “voi”, Tuấn “sệ”, Toàn “siro” từng cùng Tin lớn vô địch HPL-S2 còn Kiên “Phú” là một trong số ít thủ môn số má của phủi Hà thành chục năm nay.
Vẫn biết EOC nhỉnh hơn nhưng với quyết tâm đứng dậy sau trận thua trước Phương Anh ở vòng 3 và một đội hình giàu tính bùng nổ, Nguyễn Trãi hoàn toàn có thể làm nên chuyện.
Điểm qua các cặp đấu khác ở vòng 4, màn đối đầu giữa Dương Nội và Gia Việt cũng hứa hẹn quyết liệt, hấp dẫn không kém khi hai đội có tương quan lực lượng ngang nhau. Vinapros gặp Du Lịch tái hiện màn so tài ở HPL-S3 của hai đội, “nơi ta đã từng”. BIDV Quang Trung sau 3 vòng mới chỉ bỏ túi vỏn vẹn 1 điểm, chắc chắn muốn nuốt chửng Hữu Bằng nhưng đó không phải nhiệm vụ đơn giản.
Cộng gặp Coca tạo nên cặp đấu giữa hai thương hiệu đồ uống cà phê – nước ngọt cũng hứa hẹn nhiều dư vị ngọt ngào đối với khán giả. HBG đấu Phương Anh, cân tài cân sức và cũng nhiều điều đáng xem, đặc biệt là hai cầu thủ Sơn “móm”, Hà “tít” có kĩ thuật và khả năng tạo đột biến cao.
Bình luận
Chân chuyền hai Martin Atanasov vừa chính thức chọn bến đỗ mới cho phần còn lại của mùa giải sau khi chia tay đội bóng cũ.
Khabib Nurmagomedov tiết lộ phong cách huấn luyện nghiêm khắc, kỷ luật tuyệt đối khi kế thừa vai trò lãnh đạo từ cha mình Abdulmanap, coi kết quả và nỗ lực là thước đo tối thượng.
Marcello Abbondanza vừa chính thức ký hợp đồng mới có thời hạn 2 năm với Fenerbahçe Opet, chấm dứt hoàn toàn những đồn đoán xung quanh khả năng CLB sẽ bổ nhiệm Giovanni Caprara Santarelli vào vị trí HLV trưởng.
Trong bối cảnh giải Super League Nga đang diễn ra quyết liệt, cái tên Simeon Nikolov – chuyền hai người Bulgaria – đang thu hút sự chú ý không chỉ vì kỹ năng chuyền, mà còn bởi khả năng chắn bóng ấn tượng.
Holly Holm cho rằng Ronda Rousey tự đẩy mình ra xa người hâm mộ sau những thất bại, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến di sản và cách cô được nhớ tới trong lịch sử UFC.
Bước vào trận đấu đầu tiên của năm 2026, Gunma Green Wings đã trải qua màn rượt đuổi đầy cảm xúc khi để đối thủ dẫn trước tới 2 set nhưng vẫn thi đấu kiên cường, đưa trận đấu kéo dài tới set quyết định.
Song Yadong phản ứng gay gắt trước hành động gây tranh cãi của Sean O’Malley ở họp báo UFC 324, cho rằng đó là chiêu trò mang tính phân biệt và chỉ nhằm bắt chước Conor McGregor.
Trang chủ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận bổ nhiệm John Herdman làm HLV trưởng ĐTQG, mở ra kỳ vọng về một kỷ nguyên mới với chiến lược gia hiếm hoi từng dự World Cup ở cả bóng đá nam và nữ.
Trước trận ra quân gặp U23 Jordan tại VCK U23 châu Á 2026, AFC đã trực tiếp làm việc và phổ biến các quy định trọng tài, trong đó có việc áp dụng VAR, tới U23 Việt Nam.
Đoàn thể thao người khuyết tật Malaysia tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APG) 2025 đã đặt mục tiêu giành được 55 huy chương vàng tại kỳ đại hội này, dự kiến diễn ra tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan, từ ngày 20 đến 26 tháng 1.
Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 13) sẽ chính thức khởi tranh tại Nakhon Ratchasima (Korat), Thái Lan.
Allianz Malaysia Berhad đã bổ nhiệm cặp đôi đánh đôi nam nữ quốc gia Chen Tang Jie-Toh Ee Wei làm đại sứ thương hiệu của mình, nhằm ghi nhận vị thế đương kim vô địch thế giới và những giá trị chung về kỷ luật, sự kiên cường và tính nhất quán.
Ở độ tuổi chín nhất của sự nghiệp, tay đua người Bỉ Kobe Goossens đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố giã từ đường đua chuyên nghiệp.
Hôn lễ diễn ra riêng tư tại Oslo ngay sau màn cầu hôn lãng mạn tại Maldives, đánh dấu một chương mới đầy hạnh phúc trước khi cặp đôi chào đón con đầu lòng.
Đối đầu với một Solana Sierra đầy tự tin nhưng còn nhiều khiếm khuyết trong giao bóng, tay vợt số 1 nước Mỹ được kỳ vọng sẽ giành một chiến thắng áp đảo để khẳng định vị thế của nhà đương kim vô địch.
Dù Sebastián Báez vừa có khởi đầu thuận lợi tại giải đấu năm nay, nhưng thử thách mang tên Taylor Fritz lại là một "ngọn núi" quá lớn.
Hệ quả của án phạt khiến Todd sẽ vắng mặt tại Carvana PPA Masters diễn ra vào tháng 1, đồng thời bỏ lỡ chặng Major League Pickleball đầu tiên của năm.
Trận mở màn bảng D United Cup 2026 sẽ chứng kiến cuộc đối đầu rực lửa giữa tay vợt chủ nhà Alex de Minaur và "Hoàng tử đất nện" Casper Ruud.
Đối diện với một Malene Helgø đang rơi tự do trên bảng xếp hạng WTA, "viên ngọc quý" của tennis Úc – Maya Joint đang đứng trước cơ hội lớn để giành chiến thắng mở màn tại United Cup 2026.
Tương lai của ngôi sao tấn công Antoine Semenyo gần như đã được xác định với bến đỗ mới Man City. Và điều này vẫn khiến Arsenal lo sợ... ngay tối nay.
Trung vệ Nguyễn Hiểu Minh cho rằng, U23 Việt Nam sẽ cố gắng giành chiến thắng ở trận ra quân vòng bảng U23 châu Á 2026 trước U23 Jordan.
Đối đầu với đội hình cực mạnh của nước chủ nhà Australia ngay trận mở màn, tay vợt số 1 Na Uy cùng đồng đội Malene Helgø đang quyết tâm tái lập kỳ tích lọt vào tứ kết như mùa giải 2024.
CLB Bóng đá trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu ra đời với mục tiêu xây dựng môi trường thể thao lành mạnh, đặt trọng tâm vào đào tạo và phát triển toàn diện cho trẻ em.
Man Utd sẵn sàng kích hoạt bản "hợp đồng bom tấn" Carlos Baleba từ Brighton ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tháng 1 này.
HLV Kim Sang Sik yêu cầu U23 Việt Nam nâng cao sự tập trung, lấy phòng ngự làm trọng tâm trong buổi tập đầu tiên tại Saudi Arabia, hướng tới VCK U23 châu Á 2026.
Tài xế vụ chiếc xe chở cựu vô địch boxing hạng nặng thế giới Anthony Joshua gặp nạn khiến 2 người chết đã bị cảnh sát Nigeria truy tố vì không có bằng lái.
Án phạt dành cho cầu thủ U19 Thái Bá Bảo Hoàng vì dính tiêu cực, kèm theo nghi vấn gian lận tuổi tác gióng lên hồi chuông cảnh báo về đạo đức thi đấu và công tác quản lý ở bóng đá trẻ Việt Nam.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt United Cup năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis United Cup năm 2026 mới nhất.
Sau hàng loạt biến động trên băng ghế huấn luyện, làn sóng HLV Hàn Quốc tại các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á đang dần khép lại. Đến thời điểm này, chỉ còn Kim Sang-sik tiếp tục tại vị cùng bóng đá Việt Nam.
Brisbane International là một trong những giải đấu lớn khởi đầu mùa giải 2026, với dàn tay vợt mạnh mẽ đang tìm cách tận dụng tối đa tiền thưởng và điểm xếp hạng được trao trong sự kiện 500 này diễn ra từ ngày 5 đến 11 tháng 1.
Sau một năm 2025 bùng nổ để trở lại Top 30 thế giới, Emma Raducanu đang là tâm điểm chú ý tại United Cup 2026 với sự hỗ trợ từ cựu HLV của Rafael Nadal và một nền tảng thể lực sung mãn.
Cựu vận động viên cầu lông đơn nữ Ho Yen Mei có lý do chính đáng để từ chối những lời mời huấn luyện từ nước ngoài – cô muốn tập trung vào việc nuôi dưỡng thế hệ vận động viên cầu lông Malaysia tiếp theo.
Giải vô địch bóng chuyền nam Ligue A (Pháp) vòng 13 vừa qua chứng kiến bước tiến đáng chú ý của Tours VB, khi họ vươn lên chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng sau loạt trận đầy kịch tính.
Dù đã chuẩn bị rất kỹ cho mùa giải mới, cựu số 1 thế giới Naomi Osaka để thua Maria Sakkari tại United Cup. Tay vợt Nhật Bản tiết lộ tình trạng sức khỏe không tốt và liên tục ho trên sân do trận ốm nặng ngay trước thềm giải đấu.
Cả Maria Sakkari và Stefanos Tsitsipas đều đã trải qua một năm 2025 đầy thử thách, nhưng cả hai đang trên đà thắng lợi tại United Cup khi đánh bại Nhật Bản trong trận đấu mở màn vòng bảng cho Hy Lạp.
Tin buồn vừa đến với CLB và người hâm mộ khi Pol M. Kochanowski, một trong những cái tên nổi bật của bóng chuyền hiện nay, đã dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng và sẽ phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài để điều trị và hồi phục.
Venus Williams sẽ tranh tài tại giải Grand Slam đầu tiên của năm ở tuổi 45, phá kỷ lục của tay vợt người Nhật Bản Kimiko Date, người đã 44 tuổi khi thi đấu vào năm 2015.
Vòng Final Four Coppa Italia W (nữ) – giải cúp danh giá của bóng chuyền nữ Ý – đã chính thức xác định các cặp đấu bán kết sau khi kết thúc vòng tứ kết đầy kịch tính.
Giải Coppa Italia SuperLega năm nay tiếp tục diễn ra hấp dẫn khi bốn đội bóng mạnh nhất đã lộ diện sau các trận tứ kết đầy kịch tính.
Sớm kết thúc hợp đồng với Vietinbank, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bước vào thử thách tiếp theo trong sự nghiệp là Hà Nội Tasco Auto.