Không biết đá bóng nên đành… làm sếp bóng đá
Gianni Infantino mê bóng đá từ nhỏ. Tình yêu của người đàn ông này dành cho bóng đá nói chung và Inter Milan nói riêng có lẽ xuất phát từ cái thời ông mới là cậu nhóc lên 5 hay lên 7 gì đó, ông không nhớ. Thời điểm đó, cha của Infantino có đưa ông tới San Siro để xem Inter thi đấu. Ông thần tượng Evaristo Beccalossi và Alessandro Altobelli, những ngôi sao sau này cùng ĐT Italia nâng cao Cúp vàng thế giới tại Tây Ban Nha mùa Hè 1982.
Từ cái ngày đặt chân đến San Siro, cậu nhóc Infantino đã mê bóng đá, muốn trở thành những siêu sao như Altobelli và Beccalossi. Nhưng Infantino cũng rất thực tế. Ông nhận ra rằng, mình đá bóng dở, không có khả năng trở thành cầu thủ nên không mơ mộng. Tuy nhiên, ông vẫn muốn gắn bó với bóng đá bằng cách khác.
Năm 11 tuổi, Infantino đã có đầu óc tổ chức các trận đấu, các giải đấu cho đám bạn có đam mê bóng đá. Lớn lên một chút, người đàn ông sinh năm 1970 này đã cùng bạn bè thành lập đội bóng mang tên La Folgore, một đội bóng của người Italia ở Valais, Thụy Sĩ.
Từ 11 tuổi đã biết tổ chức giải đấu rồi thành lập đội bóng cho riêng mình. Giờ thì Infantino đã trở thành người đàn ông quyền lực nhất của bóng đá thế giới.
Ngủ vạ vật trên toa tàu, rửa xe mưu sinh
Nhưng con đường đến FIFA rồi trở thành Chủ tịch FIFA không hề bằng phẳng, đơn giản với ông luật sư Gianni Infantino. Tân Chủ tịch FIFA sinh ra và lớn lên tại Thụy Sĩ nhưng có dòng máu Italia. Cha ông quê Calabria, mẹ ông là dân Val Camonica, họ nhập cư vào Thụy Sĩ.
Ở bang Valais, Thụy Sĩ, cha của Gianni Infantino làm công nhân đường sắt, mẹ của ông mưu sinh với một kios nhỏ bán báo và kẹo chocolate. Cuộc sống của Infantino thời thơ ấu cùng gia đình tương đối khó khăn. Mỗi lần đến thăm cha, Infantino phải ngủ lại trên các toa tàu cũ ở nhà ga.
Infantino học luật ở University of Fribourg. Nhưng để có tiền trang trải chi phí học tập, Infantino phải giúp mẹ bán báo và bánh kẹo tại kios gần nhà ga. Nhưng công việc chính giúp chàng sinh viên luật này có thu nhập là rửa xe hơi thuê cho các tiệm xe ở gần nhà ga cha mình làm việc. Kết thúc công việc nặng nhọc, ông lại chui vào toa tàu đánh một giấc ngon lành.
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn Gazzetta dello Sport, Infantino cho biết: “Để có tiền trang trải học tập, tôi đã làm đủ mọi nghề. Từ rửa xe đến bán báo tôi không bao giờ quên những gì mình đã làm, tôi tự hào về điều đó, vì chúng giúp tôi trưởng thành”.
Infantino… đẹp trai nhất nhà
Những cô nàng bốc lửa làm MC tại các lễ bốc thăm của UEFA hay FIFA như Melanie Winiger, Fernanda Lima hay Natalia Vodianova đều thừa nhận, Gianni Infantino là người đàn ông rất… duyên và dễ thương. Vậy Infantino có phải người đàn ông đẹp trai, quyến rũ nhất của thế giới bóng đá? Chắc hẳn không! Nhưng riêng trong gia đình của mình, ông đầu trọc 45 tuổi này chắc chắn là “người đàn ông đẹp trai” nhất. Số là vợ ông đẻ toàn… “công chúa”.
Infantino là người đàn ông khá kín tiếng về đời tư. Khi ông thắng cử Chủ tịch FIFA, người ta cũng chỉ biết ông có vợ và 4 người con, mà ít ai biết về những thành viên trong gia đình của Infantino.
Chỉ có báo chí Lebanon là đưa tin rầm rầm về hậu phương vững chắc của Infantino. Vì ông là… rể Lebanon. Theo tờ The Star (Lebanon), “Đệ nhất phu nhân” của bóng đá thế giới là bà Lina Al-Ashqar. Bà Lina từng là thư ký của Liên đoàn Bóng đá Lebanon (LFA).
“Người đâu mà xinh thế” - Infantino đã thốt lên như vậy khi lần đầu gặp bà Lina trong chuyến công tác ở LFA tại Lebanon và thế là… yêu. Năm 2001, cựu Tổng thư ký UEFA biến cô thư ký của LFA thành vợ mình. Kể từ đó, bà Lina trở thành hậu phương vững chắc cho chồng rồi lần lượt sinh 4 cô con gái Alicia, Sabrina (cùng 13 tuổi), Shania (11) và Dalia (5).
Bình luận
Chuẩn bị tái xuất tại UFC Seattle, cựu vương Israel Adesanya đã lớn tiếng chê bai sự chậm chạp của MMA hiện tại và tự hào về kỷ lục "cày" doanh thu của mình.
LeBron James tiết lộ ấn tượng đầu thú vị về Austin Reaves, khen ngợi lối chơi khác biệt của cựu cầu thủ vô danh nay đã thành trụ cột quan trọng tại Lakers.
Từ sau thất bại trước Ben Shelton tại Thượng Hải 2023, Jannik Sinner đã biến mình thành "nỗi khiếp sợ" đối với mọi tay vợt thuận tay trái trên hệ thống ATP.
Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á – AVC Champions League 2026 đang đối mặt với những diễn biến phức tạp ngay trước thềm khởi tranh. Dù đã có những thay đổi nhằm tăng tính cạnh tranh, giải đấu vẫn chưa thể ổn định khi nguy cơ thiếu đội tham dự đang dần hiện hữu.
Sự trỗi dậy của Ấn Độ, vùng Vịnh và Đức cho thấy pickleball không phát triển theo một kịch bản duy nhất. Thay vào đó, môn thể thao này thích nghi linh hoạt với từng bối cảnh kinh tế – xã hội:
Tân binh Max Shulga đi vào lịch sử Celtics khi là người đầu tiên ghi điểm ở cả giải chính thức NBA và giải phát triển G League trong cùng một ngày.
Quyết định gây sốc ngay sau thất bại tại Miami Open không chỉ là nỗ lực cứu vãn sự nghiệp của "kẻ giao bóng sấm sét", mà còn hé lộ áp lực khủng khiếp của bài toán thành tích trong hệ sinh thái ATP Tour.
Chuẩn bị tái xuất tại UFC 271, cựu vương Israel Adesanya bức xúc cho rằng khán giả đã quên mất anh từng là "cỗ máy in tiền" năng nổ nhất của giải đấu.
Tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc “quay lại vạch xuất phát” trong cuộc tìm kiếm HLV trưởng khi quy trình bổ nhiệm ông Cha Sang-hyun bị cho là vi phạm quy định.
Dự án không chỉ nhằm tận dụng các không gian đô thị đang bị bỏ trống hoặc khai thác kém hiệu quả, mà còn hướng đến mục tiêu tăng cường sự gắn kết cộng đồng thông qua hoạt động thể thao và giải trí.
Hiệp hội Cầu thủ NBA kêu gọi xóa bỏ quy định phải thi đấu 65 trận để nhận giải thưởng cá nhân, cho rằng đây là rào cản bất công với các chấn thương thực tế.
Prosecco Doc Imoco Conegliano tiếp tục khẳng định vị thế thống trị tại bóng chuyền nữ Ý khi giành quyền vào chung kết Lega Femminile Serie A1 Tigotà 2025-2026 – mùa thứ tám liên tiếp họ góp mặt ở loạt trận tranh Scudetto.
Giải đấu Tlaxcala Challenge thuộc hệ thống Volleyball World Beach Pro Tour 2026 đã chứng kiến khoảnh khắc đáng nhớ khi cặp song sinh người CH Séc Katerina Pavelkova và Anna Pavelkova xuất sắc giành huy chương vàng – danh hiệu Challenge đầu tiên trong sự nghiệp của họ.
Warriors thở phào khi chấn thương đầu gối của Moses Moody không ảnh hưởng sụn và xương, dẫu ngôi sao hưởng lương 39 triệu đô có thể nghỉ hết mùa sau.
Dù từng là kình địch mang lại doanh thu khổng lồ cho UFC, Alex Pereira vừa bất ngờ gửi những lời động viên chân thành đến Israel Adesanya trước thềm UFC Seattle.
Dẫn trước từ rất sớm nhưng U23 Việt Nam không thể bảo toàn lợi thế và bị U23 Triều Tiên gỡ hòa ở những phút cuối trận ra quân CFA Team China 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ vs Romania thuộc vòng bán kết vòng play-off World Cup 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Italia vs Bắc Ireland thuộc vòng bán kết vòng play-off World Cup 2026.
Cuộc chạm trán sắp tới giữa cô và "đóa hoa nở muộn" Karolina Muchova hứa hẹn sẽ là màn so tài giữa sức trẻ và kinh nghiệm đầy thú vị.
Paul George trở lại sau án treo giò 25 trận, thừa nhận áp lực tâm lý từ chấn thương đã khiến anh dùng chất cấm, đánh mất hơn 11,7 triệu USD tiền lương.
Trước thềm cuộc đối đầu với Bắc Ireland vào thứ Năm tới, những con số thống kê từ Transfermarkt đã phác họa nên một đội hình "Azzurri" đầy đắt giá.
Dù đang có Kevin Durant, Houston Rockets sẵn sàng kích nổ "bom tấn" thương mại để chiêu mộ Giannis Antetokounmpo, đe dọa trực tiếp đến bản hợp đồng khổng lồ của Bucks.
Dù không ở trạng thái phong độ tốt nhất, tay vợt số 2 thế giới Jannik Sinner vẫn tạo nên cú đào thoát ngoạn mục trước Alex Michelsen để ghi danh vào tứ kết Miami Open.
Kết quả bốc thăm tứ kết AFC Champions League 2025/26 mở ra khả năng Buriram United chạm trán CLB Iran, trong khi JDT cũng đối mặt thử thách lớn.
Khi thể thao không chỉ đơn thuần là chuyện thành tích hay phong trào, mà được nhìn nhận như một hệ sinh thái kinh tế, vai trò của doanh nghiệp trong việc định hình thị trường cũng trở nên rõ nét hơn.
Mùa giải khép lại với Moses Moody do đứt gân đầu gối, giáng đòn mạnh vào tham vọng của Warriors giữa bối cảnh đội bóng khủng hoảng chấn thương trầm trọng.
Thể hiện phong độ chói sáng tại giải cầu lông CIPUTRA HANOI - YONEX SUNRISE 2026, Lê Đức Phát không chỉ vượt qua những đối thủ sừng sỏ, mà còn cho thấy sự ổn định về tâm lý lẫn thể lực.
CLB Johor Darul Ta'zim bị AFC xử phạt hơn 150 triệu đồng sau trận đấu nhiều thẻ phạt trước Sanfrecce Hiroshima.
Trong nhiều thập kỷ, thể thao Việt Nam chủ yếu được nhìn nhận qua lăng kính thành tích và nhiệm vụ chính trị - xã hội. Tuy nhiên, một chuyển dịch âm thầm nhưng mạnh mẽ đang diễn ra: thể thao đang dần thoát ly khỏi cái bóng của "ngân sách nhà nước" để định hình như một ngành kinh tế thực thụ với cung, cầu, dòng tiền và hệ sinh thái riêng biệt. Với tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) dự kiến đạt 6,54% trong giai đoạn 2022-2027, câu hỏi không còn là "thể thao có tiềm năng không" mà là "làm sao để biến tiềm năng đó thành một thị trường đầu tư chiến lược".
Từ nội dung đơn nam, đơn nữ cho đến các nội dung đôi, hành trình chinh phục chức vô địch của các tay vợt hàng đầu thế giới được dự báo sẽ đầy chông gai khi những “kịch bản trong mơ” có thể xảy ra sớm hơn dự kiến.
Một câu chuyện tưởng chừng đơn giản từ sân pickleball phong trào lại đang làm dấy lên tranh luận trong cộng đồng người chơi: liệu những tay vợt theo phong cách “bangers” – ưu tiên sức mạnh tuyệt đối – có đang làm mất đi tinh thần của môn thể thao này?
Hiệp hội Cầu thủ NBA lên án Milwaukee Bucks vì ép Giannis Antetokounmpo nghỉ thi đấu nhằm mục đích cố tình thua, bất chấp ngôi sao này hoàn toàn khỏe mạnh.
Những chia sẻ từ CEO Steve Dainton cho thấy WTT đang bước vào giai đoạn chuyển mình: từ mở rộng sang tối ưu, từ tăng trưởng nhanh sang phát triển bền vững. Bài toán cân bằng giữa yếu tố thương mại, chất lượng chuyên môn và sức khỏe vận động viên sẽ là chìa khóa quyết định tương lai của hệ thống này.
Tiếp nối mạch hưng phấn sau những chiến thắng nghẹt thở của các đồng đội, đôi nam nữ Trần Đình Mạnh và Phạm Thị Khánh đã chính thức ghi tên mình vào vòng 16 cặp mạnh nhất tại giải cầu lông Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise 2026.
Oklahoma City Thunder vừa công bố bản hợp đồng thương mại dài hạn, chính thức chốt tên gọi "Continental Coliseum" độc lạ cho sân nhà mới từ mùa 2028-2029.
Đội trưởng Đỗ Duy Mạnh khẳng định tuyển Việt Nam đang chuẩn bị kỹ lưỡng và hướng tới màn trình diễn thuyết phục trước Bangladesh.
Trước trận giao hữu FIFA Days tháng 3/2026, HLV Kim Sang Sik khẳng định tuyển Việt Nam hướng tới chiến thắng, đồng thời cho biết đội đang có thêm nhiều phương án tấn công đáng chú ý.
Trước thềm trận giao hữu trên sân Hàng Đẫy, HLV Bangladesh đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam, đặc biệt là bộ đôi Xuân Son – Hoàng Hên.
Phía Cade Cunningham nộp đơn khiếu nại lên NBA, đòi ngoại lệ cho luật 65 trận nhằm bảo vệ quyền lợi cá nhân sau một mùa giải cống hiến xuất sắc.
Trong chương trình giao lưu diễn ra chiều qua 24-3 tại sân băng tại Royal City (Hà Nội), huyền thoại trượt băng nghệ thuật người Pháp Surya Bonaly mang đến bầu phấn khích đặc biệt khi bà "truyền lửa" cho nhiều lứa VĐV Việt Nam.