Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã có phần trả lời trước đông đảo báo chí, truyền thông. Hai giờ đồng hồ trôi qua để lắng nghe những phản hồi của nhân vật chính trong vụ lùm xùm "một người giữ nhiều ghế" vừa qua.
>>> Hội đồng quản trị VPF không cho bầu Tú rút khỏi vị trí Tổng giám đốc
>>> Bầu Tú thắc mắc: Tôi không hiểu vì sao mình bị "đánh"
1. Đặt vấn đề: Ông bầu Đoàn Nguyên Đức và sau này là ông bầu Võ Quốc Thắng đều chung quan điểm, một người nắm giữ nhiều chức vụ như ông Trần Anh Tú sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú trả lời về việc quyết định nhận chức vụ TGĐ VPF
Tổng số chức vụ của tôi thì nhiều nhưng về tính chất công việc vị trí TGĐ VPF ngốn của tôi toàn bộ thời gian. Những chức vụ khác như Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, CLB bóng rổ Hochiminh City Wings là đứng tên, mang tính biểu tượng thôi còn có người khác làm theo định hướng vạch ra.
Với chức Chủ tịch LĐBĐ TPHCM (HFF), không thể nào tự nhiên tôi tuyên bố từ chức khi trách nhiệm của mình rất lớn. Tuy nhiên, một tháng tôi chỉ ở HFF một lần nhưng mọi việc vẫn diễn ra trôi chảy.
Chức danh khiến tôi hao tổn công sức nhất là Tổng Giám đốc VPF. Không vì báo chí hay người khác gây sức ép mà tôi có ý định từ bỏ chức TGĐ. Kế hoạch của tôi là chỉ làm một thời gian. Thời điểm tôi nhận chức là vì tôi phải nhận nếu không không biết việc tài trợ hay công việc của VPF sẽ diễn ra thế nào.
Video: HĐQT không đồng ý cho ông Trần Anh Tú rút khỏi vị trí TGĐ VPF
Cách giải quyết
Trong tương lai, tôi sẽ bàn giao lại chức vụ ấy cho người khác, tập trung cho vị trí Chủ tịch HĐQT. Bản thân tôi sẽ phụ trách kêu gọi tài trợ, vị trí Chủ tịch HĐQT sẽ giúp tôi có thời gian đầu tư nhiều hơn cho việc phát triển các giải đấu theo hướng lâu dài.
Thế nhưng, nói về ý định từ bỏ thì không. Đây là việc tôi được 8 thành viên trong HĐQT bầu chứ không phải thứ tôi muốn có là được. Điều đó chứng tỏ uy tín của tôi, trách nhiệm của tôi. Mọi người trong HĐQT cũng động viên tôi nhiều, nói tôi không được nản. Quyết tâm của tôi là đã nhận trách nhiệm thì sẽ làm cho tốt. 3 nhà tài trợ cho V.League, Hạng nhất và Cúp quốc gia vừa qua là nỗ lực rất lớn của chúng tôi.
Tôi đã xin rút vào sáng 10/4. Sau 1 giờ đồng hồ tranh cãi, tất cả đều thống nhất không cho tôi rút. Tôi đã đặt vấn đề rằng thời gian tới có ứng cử viên nào tốt sẽ xem xét chuyển giao. Nói gì thì nói, với chức Chủ tịch VPF, tôi sẽ làm tốt hơn cho VPF trong lâu dài.
Kết luận
Bầu Tú bảo lưu quan điểm sẽ rút khỏi vị trí TGĐ và Trưởng Ban điều hành các giải BĐCN quốc gia khi tìm được ứng viên phù hợp trong tương lai.
Ông Tú đã xác nhận điều này từ khi nhậm chức Chủ tịch VPF nhiệm kỳ III ngày 3/12/2017.
2. Đặt vấn đề: Bầu Tú ứng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ tiếp tục khiến một bộ phận dư luận bất bình vì nếu trúng cử ông sẽ ôm quá nhiều chức. Bên cạnh đó, trong danh sách ban đầu chỉ có một mình ông Trần Anh Tú ứng cử vào vị trí trên. Sau khi có danh sách bổ sung, vị trí này có thêm ứng cử viên Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vinacacao).
Câu trả lời của bầu Tú
Tôi ứng cử vào chức Phó Chủ tịch phụ trách tài trợ thì chính xác hơn là tài chính mà mọi người vẫn hình dung. Phụ trách tài chính ở VFF hiện nay là Chủ tịch, Tổng thư ký và Kế toán trưởng. Chức danh tôi tranh cử ở VFF không mất thời gian làm việc hành chính mà cần đầu tư chất xám.
Tôi ứng cử vì sao? Vì nếu thế tôi có thể làm hoạt động kêu gọi tài trợ cho cả VFF song hành với V.League và cả các đội tuyển. Tôi có kinh nghiệm về việc kêu gọi tài trợ nên muốn phát huy khả năng của mình vào hoạt động của tổ chức.
Anh Đức làm Phó Chủ tịch cũng có mất quá nhiều thời gian đâu. CEO (TGĐ) mới mất thời gian còn làm Chủ tịch hay Phó Chủ tịch thì làm 10 đơn vị cũng được.
Video: Bầu Tú rơi nước mắt khi nhắc đến người bố đã 96 tuổi
Mục tiêu ứng cử xuất phát từ đâu?
Tôi nghĩ lương ở VFF hoàn toàn không cao, lương của nhân viên ở đây thậm chí thấp. Tết năm trước (2017), VFF lỗ và không có tiền thưởng. Trước đó, đội tuyển futsal Việt Nam lọt vào vòng 16 đội World Cup 2016 và được FIFA thưởng 40.000 USD.
Tôi nói với anh Trần Quốc Tuấn là VFF lấy một phần số tiền đó làm tiền thưởng Tết, còn tôi tự thưởng cho đội tuyển futsal. Tôi nghĩ mình cứ đứng ngoài như vậy thì làm sao giúp được Liên đoàn.
Kết luận
Bầu Tú giữ nguyên quan điểm sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài trợ nhiệm kỳ VIII. Trước đó, bầu Tú là Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban futsal quốc gia nhiệm kỳ VII.
3. Đặt vấn đề: Bầu Đức quả quyết trên báo chí: "Tôi chống đối đến cùng việc bầu anh Trần Anh Tú vào ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF và thề danh dự, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ bỏ làm bóng đá ngay lập tức".
Bầu Tú phản hồi ngắn gọn
"Việc người khác từ bỏ mà tôi tiếp tục thì hoàn toàn không phải lỗi của tôi".
Sau đó, ông Tú để cho Phó trưởng Ban điều hành các giải BĐCN Quốc gia Nguyễn Minh Ngọc trả lời vấn đề trên. Ông Ngọc cũng nói rất ngắn gọn: "Đã từng có trường hợp XM Vissai Ninh Bình bỏ giải năm 2014. Việc có một đội bóng nào bỏ giải sẽ chỉ mất thời gian sắp xếp lại lịch thi đấu".
Bầu Tú sau đó nói thêm về "văn hóa tranh luận": Mỗi người đều có quan điểm của cá nhân. Quan điểm ấy có thể trùng nhau hoặc khác nhau nhưng mục đích chung đều vì bóng đá.
Quan điểm của tôi là dù giống hay khác nhau, chúng ta cũng đừng cản trở nhau đóng góp cho bóng đá nước nhà. Tôi đến bóng đá bằng tình yêu của mình, xuất phát từ cuộc chơi phong trào rồi vào HFF và sau đó là VFF. Những điều đó đến tự nhiên, tôi không xin ai cả.
Tôi nghĩ thế này. Với những việc xảy ra trong thời gian qua, liệu còn ai như tôi dám tới với bóng đá như thế này nữa hay không? Đó là điều tôi đã suy nghĩ.
Kết luận
Bầu Tú kiên quyết không nhượng bộ bầu Đức. Ông chắc chắn vẫn sẽ tham gia tranh cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách trài trợ.
4. Đặt vấn đề: Ngày 26/3, báo Người lao động đăng tải bài viết "Giải mã logo V.League 2018 và chữ ký ông Tú". Trong đó, tác giả khẳng định sau khi xử lý kỹ thuật, chữ ký của Chủ tịch VPF Trần Anh Tú giống đến 75% logo V.League 2018.
Bầu Tú phản bác
Chúng tôi đã thuê hẳn một công ty có kinh nghiệm trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Logo giải chỉ là 1 trong 11 hạng mục của bộ nhận diện thương hiệu. Khi đó, chúng tôi chưa ký hợp đồng với Nutifood. Nhà tài trợ cho Hạng nhất Quốc gia 2018 là công ty An Cường đã chi 1 tỷ hỗ trợ việc làm bộ nhận diện.
Sau đó, 1 phóng viên gọi điện cho tôi hỏi có ý kiến logo V.League giống chữ ký của tôi. Tôi ngã ngửa. Không biết ai nghĩ ra hay quá, nếu biết tôi mời ông ấy làm thiết kế logo luôn cho VPF. Tôi cảm thấy chuyện đó xúc phạm VPF quá nhiều.
Video: Ý nghĩa logo V.League 1 khi được thiết kế
Mùng 8 Tết Nguyên đán (22/2), tôi có mời các trưởng, phó phòng, ban đến để xem logo vì tôi không có kinh nghiệm trong việc này. Phía công ty thiết kế cho chúng tôi 2 lựa chọn. Sau buổi đó, các trưởng, phó phòng đều quyết định chọn logo hiện nay.
Kết luận
Bầu Tú khẳng định logo V.League không liên quan một chút nào đến chữ ký của ông. Thậm chí, những ý kiến như vậy được ông cho là xúc phạm đến danh dự của VPF.
5. Đặt vấn đề: Ngày 2/4, trên trang Saostar có bài viết: "Bầu Thắng chỉ để lại "đống bàn ghế rách", sao bầu Tú sắm ô tô bạc tỷ cho VPF". Bài viết nhấn mạnh việc VPF sử dụng tiền mua ô tô riêng thứ 3 nhằm phục vụ cho cá nhân một lãnh đạo công ty.
Bầu Tú phản hồi
Việc mua ô tô là chuyện bình thường, nằm trong quy chế tài chính và tôi được quyền ký. Tôi quyết việc mua thêm một chiếc xe ô tô nữa. Tôi cần nói thế này.
Công ty trước khi có 2 xe ô tô riêng kể từ lúc thành lập của hãng Hyundai. Khi tôi nhậm chức, văn phòng 2 (trong TPHCM – PV) không có xe. Tôi nghĩ trong đó cần có một chiếc xe vì chẳng lẽ để Phó Tổng giám đốc đi lại các sân hay đi công việc xung quanh thành phố lại dùng xe đò sao? Các thành viên của VPF trong đó đều phải thuê xe để đi các sân khi chưa có xe ô tô riêng.
Suốt thời gian vừa qua, tôi dùng xe riêng của mình. Một xe được điều vào trong TPHCM. Một xe được sử dụng ngoài này. Tôi nghĩ nếu không làm như thế thì không phải nhà quản lý tốt.
Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, anh Trần Mạnh Hùng được HĐQT giao nhiệm vụ giúp VPF về quản lý tài chính và tổ chức để mọi thứ đi vào nền nếp. Anh Hùng sống ở trong TPHCM ra đây phải thuê nhà, phải có xe đi chứ. Mua xe không phải để phục vụ cá nhân anh Hùng mà là cho công việc. Kể cả việc thuê nhà cũng rẻ hơn nhiều việc thuê khách sạn.
Kết luận
Bầu Tú nhấn mạnh vào quy chế tài chính của VPF. Ông khẳng định không mua xe để phục vụ riêng cho cá nhân nào.
Bình luận
Trong bối cảnh địa chính trị còn nhiều biến động, các chuyên gia cho rằng tham vọng biến Saudi Arabia thành trung tâm game và giải trí mới của thế giới vẫn có tiềm năng lớn, nhưng sẽ đối mặt nhiều rủi ro.
CLB Nam Định đã quyết định thanh lý hợp đồng với tiền đạo Mahmoud Eid sau quãng thời gian ngắn thi đấu không đạt kỳ vọng. Ngoại binh người Palestine có đóng góp khá hạn chế trong màu áo đội bóng thành Nam.
Chiến thắng trước Moregard phần nào cho thấy các tay vợt trẻ của Trung Quốc không hề thua kém những ngôi sao hàng đầu thế giới về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, khác với nhiều tay vợt nước ngoài sớm thi đấu quốc tế, các tài năng của Trung Quốc thường ra mắt muộn hơn nên vẫn cần thêm thời gian tích lũy kinh nghiệm.
Sau trận thua thứ hai liên tiếp tại hạng trung, Reinier de Ridder đã quyết định chuyển lên hạng Bán nặng để duy trì thể lực và tìm kiếm cơ hội đổi đời.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Ruichang China Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Ruichang China Masters năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Thụy Sĩ Mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Thụy Sĩ Mở rộng năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Indian Wells năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis BNP Paribas Open năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp billiard WNT European Pool Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải billiard pool 9 bi châu Âu mở rộng năm 2026 mới nhất.
Sau trận đấu, Wen Ruibo bày tỏ sự tôn trọng dành cho đối thủ khi cho biết anh luôn ngưỡng mộ Moregard và coi tay vợt Thụy Điển là một trong những hình mẫu lớn trong làng bóng bàn thế giới.
Trong pickleball hiện đại, những cú drive tốc độ cao từ cuối sân đang trở thành một vũ khí tấn công phổ biến. Với những người chơi đứng tại kitchen line (vạch non-volley), tình huống bóng lao thẳng vào người thường tạo ra áp lực lớn về phản xạ lẫn thời gian xử lý.
Bị Ronda Rousey lôi vào câu chuyện bán ảnh trên OnlyFans, Valentina Shevchenko đã đáp trả cực gắt, mỉa mai Rousey đang sống trong quá khứ
Đương kim vô địch quốc gia VTV Bình Điền Long An đã chính thức đón sự trở lại của chủ công người Cuba Lianet Garcia nhằm chuẩn bị cho những giải đấu đầu tiên của mùa giải 2026, bao gồm Cúp Hoa Lư và giai đoạn 1 của Giải bóng chuyền VĐQG Việt Nam.
Vượt qua khởi đầu có phần chệch choạc, Dương Quốc Hoàng đã chứng minh đẳng cấp của nhà vô địch Premier League Pool khi đánh bại Benji Buckley với tỉ số 10-3 để ghi tên mình vào vòng 64 cơ thủ.
HLV Anthony Hudson thừa nhận gặp nhiều khó khăn khi chốt danh sách đội tuyển Thái Lan cho trận đấu với Turkmenistan tại vòng loại Asian Cup 2027. Cuộc đối đầu trên sân Rajamangala được xem là trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp của “Voi chiến”.
Paddy Pimblett lên tiếng bảo vệ chiến thuật vật lộn của Charles Oliveira tại UFC 326, đồng thời bày tỏ khao khát được so tài với cựu vương người Brazil.
Cuộc cạnh tranh cho tấm vé cuối cùng vào vòng play-off của Tauron Liga mùa giải 2025–2026 đang bước vào giai đoạn quyết định. Hai đội đang tranh chấp trực tiếp là Metalkas Pałac Bydgoszcz và MOYA Radomka Radom, hiện chỉ cách nhau ba điểm trên bảng xếp hạng.
Bóng đá luôn chứa đựng những kịch bản không tưởng, và khi nhắc đến Real Madrid ở Champions League, mọi giới hạn đều có thể bị phá vỡ.
Trận siêu cúp Finalissima giữa nhà vô địch Nam Mỹ Argentina và nhà vô địch châu Âu Tây Ban Nha đã có một bước ngoặt bất ngờ.
Bức xúc vì phải chờ đợi cơ hội tranh đai, Arman Tsarukyan khẳng định trận Topuria vs. Gaethje là một sự lãng phí thời gian và chê Gaethje không có cửa thắng.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận CLB Johor Darul Ta'zim không bị ảnh hưởng bởi vụ việc cầu thủ nhập tịch bị FIFA đình chỉ thi đấu.
U20 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước đội một CLB nữ KSPO (Hàn Quốc) trong trận giao hữu quốc tế, qua đó có bước chạy đà tích cực cho vòng chung kết U20 nữ châu Á 2026.
Sau một năm ngập trong rắc rối pháp lý và mất đai vô địch, Tank Davis đang đàm phán cho một trận tái đấu siêu lợi nhuận với Isaac "Pitbull" Cruz.
Hai thế lực lớn của bóng chuyền nữ Brazil là Gerdau Minas và Osasco São Cristóvão Saúde sẽ tái đấu chỉ chưa đầy hai tuần sau trận chung kết Cúp Brazil, khi họ chạm trán ở vòng 9 giai đoạn hai của Brazilian Women's Superliga mùa giải 2025–2026.
Trước tình trạng các tay vợt trẻ tự ý rời đội tuyển để thi đấu tự do sau khi đã thành danh, huyền thoại Lee Chong Wei – đại diện Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) – đã đề xuất thắt chặt các điều khoản hợp đồng.
Găng tay trong pickleball không phải là phụ kiện bắt buộc, nhưng với nhiều người chơi, nó là công cụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo vệ sức khỏe tay hiệu quả. Việc sử dụng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sinh lý, phong cách chơi, điều kiện thời tiết và cảm giác cá nhân với cây vợt.
Nguyễn Thị Oanh đang nắm giữ kỷ lục marathon nữ quốc gia, nhưng cô sẽ không tranh tài ở nội dung này tại giải Vô địch quốc gia marathon Báo Tiền Phong 2026.
Cùng lúc đó, hạt giống số 5 Jessica Pegula cũng cho thấy bản lĩnh lì lợm của mình, hứa hẹn tạo nên những cuộc đối đầu rực lửa trong cuộc đua đến ngôi vô địch WTA 1000 tại sa mạc California.
Hào quang Olympic có thể lùi vào lịch sử, nhưng ảnh hưởng của Chen Meng với bóng bàn Trung Quốc chỉ mới bắt đầu một chương mới – một chương mà cô hoàn toàn làm chủ kịch bản.
Huyền thoại Cub Swanson chính thức xác nhận trận đấu tại UFC 327 sẽ là lần cuối cùng anh bước vào lồng bát giác, khép lại sự nghiệp kéo dài 20 năm.
Cặp đôi chủ nhà Adelmo Folha và Mateus Dultra đã mang đến trận đấu kịch tính nhất ở vòng loại nội dung nam của giải bóng chuyền bãi biển Beach Pro Tour Elite João Pessoa 2026 khi giành chiến thắng sau ba set nghẹt thở để tiến vào vòng đấu chính.
Với thành tích 15-0 kể từ đầu mùa giải 2026, tay vợt 22 tuổi đang cho thấy sự thống trị tuyệt đối trong giai đoạn chuyển giao thế hệ của làng banh nỉ thế giới.
Michael Olise đối mặt án treo giò tại tứ kết Champions League vì nghi vấn tẩy thẻ. Bayern Munich lo sốt vó trước nguy cơ mất trụ cột khi đối đầu Real hoặc Man City.
Thất bại của "lão tướng" 38 tuổi không chỉ là một kết quả chuyên môn, mà còn đánh dấu sự chuyển dịch mạnh mẽ của thế hệ kế cận trong làng quần vợt thế giới.
Liên tục tạo nên những cú sốc trước các đối thủ hàng đầu thế giới, đôi nam trẻ Aaron Tai - Kang Khai Xing đang trở thành hiện tượng thú vị tại Swiss Open 2026, mang đến bài học đắt giá về chiến lược đào tạo trẻ cho cầu lông khu vực.
Với sự góp mặt của 9 đại diện tại vòng hai Swiss Open 2026, Indonesia đang khẳng định vị thế "ông kẹ" của cầu lông khu vực.
Trong bối cảnh "tượng đài" gặp khó, những gương mặt trẻ của Malaysia như Justin Hoh hay Wong Ling Ching lại đang thắp lên hy vọng mới, mở ra bài hỏi về việc quản trị phong độ và sức khỏe vận động viên trong thể thao đỉnh cao.
VPF đã mời hai trọng tài Hàn Quốc Kim Woo-sung và Choi Cheol-jun làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Ninh Bình và Công An Hà Nội tại vòng 16. Đây được xem là cuộc đối đầu quan trọng trong cuộc đua vô địch mùa giải năm nay.
Ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng nội dung nữ tại giải bóng chuyền bãi biển Beach Pro Tour Elite ở João Pessoa (Brazil) đã chứng kiến một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa giải 2026.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup nữ 2026 do AFC công bố, sau pha lập công ấn tượng vào lưới Ấn Độ.
Theo hãng, nền tảng Google Cloud nâng cấp sẽ hoạt động như một “engine” chuyên dụng cho ngành game, tích hợp nhiều dịch vụ AI mạnh mẽ như Gemini 3 Pro, Gemini Enterprise và Vertex AI.