Ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ nhiệm kỳ VIII.
>>> HĐQT VPF không đồng ý cho bầu Tú rút khỏi vị trí Tổng giám đốc
>>> Bầu Tú có lộ trình rút khỏi 2 vị trí ở VPF
Bầu Tú thể hiện sự ngạc nhiên: "Với V.League, tôi là người chân ướt chân ráo bước vào. Tôi cũng không biết tại sao mình bị "đánh". Tôi có nghĩ chắc do mình đi nhanh quá, hơi vội vã gì chăng".
Việc bầu Đức nói rằng nếu ông Trần Anh Tú trúng cử vào chức Phó chủ tịch VFF, ông sẽ cho HAGL bỏ giải. Nói về điều này, bầu Tú chỉ trả lời ngắn gọn: "Việc người khác từ bỏ mà tôi tiếp tục thì hoàn toàn không phải lỗi của tôi".

Ông Tú chia sẻ thêm: "Văn hóa tranh luận để bình luận thì rất tế nhị, tất cả chúng ta đều có quan điểm. Có thể quan điểm trùng nhau hoặc khác nhau. Mục đích chung đều đóng góp cho bóng đá. Quan điểm của tôi là dù giống nhau hay khác nhau thì chúng ta đừng cản trở nhau trong việc đóng góp cho bóng đá".
"Với những tranh luận trong thời gian vừa rồi. Bản thân tôi cũng là doanh nhân, đến với bóng đá bằng tình yêu xuất phát từ điều đơn giản là cuộc chơi phong trào, rồi bước chân vào HFF, VFF và giờ là sân chơi lớn nhất. Xuất phát hoàn toàn tự nhiên, tôi không xin xỏ gì, hoàn toàn tự nguyện".
"Tôi chỉ nghĩ thế này, với những gì diễn ra trong thời gian vừa qua liệu còn ai như tôi dám tới bóng đá một cách như tôi nữa hay không. Đấy là cái mà tôi suy luận, bản thân tôi chỉ là một ví dụ thôi. Bản thân tôi nghĩ như vậy".
Ông Trần Anh Tú là 1 trong 2 ứng cử viên cho vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ nhiệm kỳ VIII. Người còn lại là ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vinacacao khi được đề cử trong danh sách bổ sung. Danh sách ban đầu chỉ có một mình bầu Tú ứng cử vào vị trí này.
Với những gì diễn ra trong thời gian vừa qua liệu còn ai như tôi dám tới bóng đá một cách như tôi nữa hay không.
Việc ông Tú nắm nhiều chức vụ trở thành đề tài nóng đối với bóng đá nước nhà thời gian qua. Người lên tiếng mạnh mẽ nhất là bầu Đức của HAGL. Vấn đề phân bổ thời gian, hoàn thành nhiệm vụ khi nắm giữ nhiều chức vụ được bám vào để phản biện ông Trần Anh Tú.
Trong buổi gặp gỡ báo chí định kỳ lần I các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018, bầu Tú đã có những chia sẻ thẳng thắn: "Mọi người vẫn nhầm lẫn giữa tài chính và tài trợ. Tôi ứng cử vào chức Phó chủ tịch phụ trách về hoạt động tài trợ. Còn Chủ tịch VFF, Tổng thư ký và kế toán trưởng mới là những người kiểm soát về mặt tài chính".
"Chức danh đấy không mất thời gian hoạt động hành chính. Tôi ứng cử vì sao? Vì nếu thế tôi có thể làm hoạt động kêu gọi tài trợ cho cả VFF song hành với V.League và cả các đội tuyển. Tôi có kinh nghiệm về việc kêu gọi tài trợ nên muốn phát huy khả năng của mình vào hoạt động của tổ chức".
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định việc làm Chủ tịch hay Phó chủ tịch của một tổ chức không hề mất nhiều thời gian như nhiều người nghĩ. "Làm Phó chủ tịch phụ trách tài trợ không mất thời gian đi đàm phán thay vào đó có Phó tổng thư ký làm thay. Công việc này hoàn toàn dùng đến chất xám", ông Tú nói.
"Chuyện làm Phó chủ tịch VFF chỉ ngốn chất xám thôi. Anh Đoàn Nguyên Đức làm ở nhiệm kỳ trước không hề mất nhiều thời gian. Chỉ làm CEO (TGĐ) mới mất thời gian còn làm Chủ tịch như tôi nói đã là biểu tượng thì có thể làm 10 nơi cũng được".

Việc bầu Tú ứng cử vào chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ xuất phát từ một lần cán bộ VFF không nhận được thưởng Tết: "Tôi biết rằng lương ở VFF không cao, các nhân viên của VFF nhận lương theo tôi còn có thể nói là thấp".
"Tết năm 2017, VFF lỗ và nhân viên không có tiền thưởng Tết. Trước đó, đội tuyển futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/16 được thưởng 40.000 USD. Tôi nói với anh Trần Quốc Tuấn là dùng một phần tiền đó thưởng cho nhân viên, còn tôi trích tiền túi thưởng cho đội tuyển. Từ chuyện đấy, tôi rất phân vân và quyết định ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách hoạt động tài trợ".
Trước đó, bầu Tú cho biết việc làm TGĐ VPF ngốn của ông rất nhiều thời gian. Từ ý này, một phóng viên đặt cho ông câu hỏi về việc nếu làm thêm cả chức vụ ở VFF thì liệu ông có phải siêu nhân hay không?
Bầu Tú phản bác: "Tôi không nghĩ mình là siêu nhân. Chức danh chính của tôi là Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành các giải BĐCN chỉ là công việc. Vấn đề không phải siêu nhân hay không mà làm sao ta sắp xếp công việc cho hợp lý. Còn tôi vẫn khẳng định mình sẽ rút khỏi vị trí TGĐ, hiện tại HĐQT chưa cho tôi rút thôi".
Bầu Tú rơi nước mắt khi nhắc đến bố
Trong cuộc gặp mặt báo chí định kỳ lần I các giải BĐCN quốc gia 2018, khi nhắc về tâm trạng sau những chỉ trích nhằm vào mình. Bầu Tú đã chia sẻ một chút về gia đình: "Tôi sinh ra ở TPHCM tuy nhiên gia đình và bố tôi ở đây. Gia đình chị em họ hàng đều ở đây hết. Ở ngoài này, tôi cũng có nhà riêng, vì sinh hoạt của tôi cũng bất tiện. Bố tôi cũng 96 tuổi rồi, không thể để giờ giấc của mình phá đi giờ giấc sinh hoạt của bố".
"Ngày 18/3, trong cuộc họp Ban chấp hành VFF, tôi có về thăm bố. Khi về đến nhà thì bố tôi khóc".
Ngay sau câu nói trên bầu Tú đã không kìm được nước mắt. Được biết, bố ông Trần Anh Tú cũng nghe thông tin qua báo chí, truyền thông. Chính điều này khiến ông cảm thấy không an tâm cho con trai khi tiếp tục gắn bó với bóng đá.
Bình luận
Trong ngày 25/12, giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025 bắt đầu tranh tài tại CLB TOP Billiards (Phường An Phú Đông, TP.HCM).
Cộng đồng người hâm mộ bóng chuyền Philippines vừa đón nhận tin Pau Soriano chính thức rời Creamline sau 8 năm cống hiến cho đội bóng này.
Hành trình này khép lại, nhưng cũng mở ra những nền tảng quan trọng cho tương lai của FC Online Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế.
Trong thời đại mà các vận động viên ngày càng trở nên chuyên nghiệp và đồng nhất, câu chuyện của Reisman nhắc nhở chúng ta về giá trị của sự độc đáo và phong cách cá nhân.
Trong một diễn biến đầy kịch tính tại giải bóng chuyền nữ Serie A1 Italia, Vallefoglia đã tạo nên bất ngờ lớn khi giành chiến thắng 3-1 trước đội mạnh Milano Chieri ngay trên sân của đối thủ.
Tương lai của EA – dưới sự hậu thuẫn tài chính mạnh mẽ nhưng cũng đầy tranh cãi – đang thu hút sự theo dõi sát sao của cả giới tài chính lẫn cộng đồng game thủ thế giới.
Năm 2025 của Alexander Zverev có phần khó khăn, khi tay vợt người Đức phải chật vật cả về thể lực lẫn tinh thần trong một mùa giải đầy thử thách.
Trong một trận đấu đáng chú ý tại giải vô địch bóng chuyền nam Ba Lan, Lublin đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi đánh bại PGE Projekt Warszawa với tỷ số 3-0 trong cả ba set đấu.
Dù hài lòng với những thành tích vang dội trong năm qua, Giám đốc huấn luyện Rexy Mainaky vẫn đặt ra yêu cầu khắt khe về sự ổn định cho các học trò.
Alcaraz đã kết thúc gần 8 năm làm việc với Juan Carlos Ferrero vào đầu tháng này, mặc dù cả hai đã cùng nhau giành được hai danh hiệu Grand Slam trong năm 2025. Cựu vô địch Pháp mở rộng nhấn mạnh rằng ông 'cần thời gian để hoàn toàn vượt qua sự chia tay này'.
Trong loạt trận mới nhất của giải vô địch bóng chuyền nữ Brazil, Osasco đã có một màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại Sesi Bauru với tỷ số cách biệt, khẳng định vị thế của mình ở nhóm dẫn đầu.
Trước thềm trận đối đầu với Lublin, PGE Projekt Warszawa đã gặp phải khó khăn không nhỏ khi một số cầu thủ chủ chốt bất ngờ bị ốm và không thể ra sân thi đấu.
Major League Volleyball (MLV) chính thức xác nhận Orlando sẽ là địa điểm đăng cai sự kiện All-Star 2026, mang đến bầu không khí sôi động và đầy hứa hẹn cho người hâm mộ bóng chuyền chuyên nghiệp tại Mỹ.
MLP cho biết việc rút gọn lịch và mở rộng hệ sinh thái MiLP/Jr. MLP nhằm tăng tính cạnh tranh, tối ưu vận hành và tạo thêm cơ hội phát triển cho các cấp độ vận động viên.
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK châu Á 2026. Đâu là lý do để VFF tiếp tục chọn lựa.
Trong một mùa giải đầy thách thức và cạnh tranh khốc liệt, VakıfBank đã khẳng định vị thế vượt trội của mình ở giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ khi kết thúc giai đoạn lượt đi mà vẫn giữ được thành tích bất bại và đứng ở ngôi đầu bảng xếp hạng.
Sau khi chuỗi 1.297 trận ghi ít nhất 10 điểm bị cắt đứt, LeBron James khẳng định anh luôn ưu tiên lối chơi đồng đội và sự hiệu quả hơn là việc cố gắng duy trì các kỷ lục cá nhân.
Golden State Warriors đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng khi đàm phán với Nets, Pelicans và Bulls nhằm tìm kiếm những sự bổ sung chất lượng cho hàng trong với mức giá hợp lý.
Kể từ khi Filippo Inzaghi giải nghệ, chiếc áo số 9 của Milan đã trở thành một "vật phẩm bị nguyền rủa". Giờ đây, Niclas Fullkrug là cái tên tiếp theo đối mặt với thử thách tâm linh đầy khắc nghiệt này.
Dù sẽ bước sang tuổi 75 trong năm 2026, HLV Mai Đức Chung vẫn được VFF tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia, hướng tới mục tiêu then chốt là VCK bóng đá nữ châu Á 2026.
Vượt qua những siêu sao hàng đầu như Jeremy Doku hay Kylian Mbappe, tài năng trẻ Lamine Yamal đã khép lại năm 2025 với vị thế "vua rê bóng" tuyệt đối của bóng đá thế giới.
Sau thất bại nặng nề trước Phoenix Suns, HLV JJ Redick đã không ngần ngại chỉ trích thái độ thi đấu thiếu quyết tâm và những sai lầm phòng ngự ngớ ngẩn của các cầu thủ Los Angeles Lakers.
Dù Golden State Warriors giành chiến thắng đậm đà trước Orlando Magic, tâm điểm lại dồn vào màn tranh cãi nảy lửa giữa HLV Steve Kerr và Draymond Green, khiến tiền phong này tự ý rời băng ghế dự bị vào phòng thay đồ để "hạ hỏa".
Dù chuyển đến Lyon với hy vọng cứu vãn sự nghiệp và tìm suất dự World Cup, Endrick đang đối mặt với một "lời nguyền" lịch sử tại Real Madrid mà rất ít tiền đạo có thể vượt qua.
Dù có quan tâm đến Anthony Davis, Atlanta Hawks được cho là sẽ không "tất tay" các tài sản quan trọng để chiêu mộ ngôi sao của Dallas Mavericks, thay vào đó họ có thể tìm kiếm các phương án thay thế Kristaps Porzingis.
Siêu máy tính dự đoán Arsenal sẽ vượt mặt Man City để vô địch Ngoại hạng Anh với 87 điểm, trong khi Wolves lập kỷ lục buồn và Tottenham tụt dốc thê thảm.
Trong khi Aryna Sabalenka tự tin khẳng định việc đối đầu Nick Kyrgios sẽ "nâng tầm quần vợt nữ", thì những tiết lộ mới đây về Martina Navratilova lại cho thấy một góc nhìn khác.
Với vị trí thứ 4 tại Tour de France 2025, Oscar Onley đã chính thức đầu quân cho Ineos Grenadiers với bản hợp đồng dài hạn. Sự gia nhập của tài năng trẻ người Scotland được kỳ vọng sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 7 năm của đội đua Anh tại các giải Grand Tour.
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển đơn nam Malaysia Kenneth Jonassen tin rằng tay vợt Leong Jun Hao vẫn còn thời gian để trở thành một vận động viên đẳng cấp hàng đầu, nhưng cần phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn thành công.
Tiến Linh không lọt vào Top 3 Quả bóng Vàng 2025. Một điều không quá bất ngờ với một năm thi đấu thiếu nhiều dấu ấn so với các đồng nghiệp của Quả bóng Vàng 2024.
Milwaukee Bucks được cho là đang để mắt đến Andrew Wiggins và Corey Kispert để nâng cấp đội hình quanh Giannis Antetokounmpo, tạo nên cuộc cạnh tranh thú vị với Los Angeles Lakers trên thị trường chuyển nhượng.
Giải đấu biểu diễn One Point Slam vừa công bố danh sách với thêm sự góp mặt của nhà vô địch Olympic Zheng Qinwen và huyền thoại Naomi Osaka.
Sau ca phẫu thuật lưng, cựu số 1 thế giới người Đan Mạch Viktor Axelsen đang đối mặt với cuộc khủng hoảng phong độ và thứ hạng nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp.
Venus Williams tiết lộ cô gặp Andrea Preti trong một chuyến đi Ý vào năm 2024 và khẳng định cô nhanh chóng nhận ra rằng anh ấy chính là người mà cô sẽ kết hôn.
Không cần đến những công nghệ "điên rồ", bí quyết giúp Tadej Pogacar trở nên bất bại nằm ở khả năng phục hồi vô song và sự chuẩn bị hoàn hảo cho từng chi tiết nhỏ. Đội ngũ huấn luyện UAE Team Emirates vừa hé lộ lộ trình đầy tham vọng của tay đua số 1 thế giới trong mùa giải 2026.
Tài năng quần vợt trẻ người Philippines Alexandra “Alex” Eala vừa giành huy chương vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Timo Boll là tay vợt bóng bàn thành công nhất lịch sử nước Đức. Anh từng giành nhiều huy chương Olympic, World Cup và Giải vô địch thế giới, đồng thời ba lần giữ vị trí số 1 thế giới vào các năm 2003, 2011 và tháng 3/2018.
Câu hỏi đã được đặt ra về khả năng ra sân của Luka Doncic, ngôi sao quan trọng nhất của Los Angeles Lakers trước thềm đại chiến với Kevin Durant và Houston Rockets ờ loạt trận Giáng Sinh NBA 2025.
Trong khi vẫn nỗ lực tập luyện để tìm đường trở lại NBA sau mùa giải thất vọng cùng Clippers, Ben Simmons đã bất ngờ rẽ hướng sang đầu tư và sở hữu một đội câu cá thể thao chuyên nghiệp.
Từ hình ảnh trang điểm lạ lẫm của Iga Swiatek đến cử chỉ cao đẹp của cặp đôi De Minaur - Boulter, thế giới quần vợt những ngày cuối năm không thiếu khoảnh khắc thú vị.