Ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ nhiệm kỳ VIII.
>>> HĐQT VPF không đồng ý cho bầu Tú rút khỏi vị trí Tổng giám đốc
>>> Bầu Tú có lộ trình rút khỏi 2 vị trí ở VPF
Bầu Tú thể hiện sự ngạc nhiên: "Với V.League, tôi là người chân ướt chân ráo bước vào. Tôi cũng không biết tại sao mình bị "đánh". Tôi có nghĩ chắc do mình đi nhanh quá, hơi vội vã gì chăng".
Việc bầu Đức nói rằng nếu ông Trần Anh Tú trúng cử vào chức Phó chủ tịch VFF, ông sẽ cho HAGL bỏ giải. Nói về điều này, bầu Tú chỉ trả lời ngắn gọn: "Việc người khác từ bỏ mà tôi tiếp tục thì hoàn toàn không phải lỗi của tôi".

Ông Tú chia sẻ thêm: "Văn hóa tranh luận để bình luận thì rất tế nhị, tất cả chúng ta đều có quan điểm. Có thể quan điểm trùng nhau hoặc khác nhau. Mục đích chung đều đóng góp cho bóng đá. Quan điểm của tôi là dù giống nhau hay khác nhau thì chúng ta đừng cản trở nhau trong việc đóng góp cho bóng đá".
"Với những tranh luận trong thời gian vừa rồi. Bản thân tôi cũng là doanh nhân, đến với bóng đá bằng tình yêu xuất phát từ điều đơn giản là cuộc chơi phong trào, rồi bước chân vào HFF, VFF và giờ là sân chơi lớn nhất. Xuất phát hoàn toàn tự nhiên, tôi không xin xỏ gì, hoàn toàn tự nguyện".
"Tôi chỉ nghĩ thế này, với những gì diễn ra trong thời gian vừa qua liệu còn ai như tôi dám tới bóng đá một cách như tôi nữa hay không. Đấy là cái mà tôi suy luận, bản thân tôi chỉ là một ví dụ thôi. Bản thân tôi nghĩ như vậy".
Ông Trần Anh Tú là 1 trong 2 ứng cử viên cho vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ nhiệm kỳ VIII. Người còn lại là ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vinacacao khi được đề cử trong danh sách bổ sung. Danh sách ban đầu chỉ có một mình bầu Tú ứng cử vào vị trí này.
Với những gì diễn ra trong thời gian vừa qua liệu còn ai như tôi dám tới bóng đá một cách như tôi nữa hay không.
Việc ông Tú nắm nhiều chức vụ trở thành đề tài nóng đối với bóng đá nước nhà thời gian qua. Người lên tiếng mạnh mẽ nhất là bầu Đức của HAGL. Vấn đề phân bổ thời gian, hoàn thành nhiệm vụ khi nắm giữ nhiều chức vụ được bám vào để phản biện ông Trần Anh Tú.
Trong buổi gặp gỡ báo chí định kỳ lần I các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018, bầu Tú đã có những chia sẻ thẳng thắn: "Mọi người vẫn nhầm lẫn giữa tài chính và tài trợ. Tôi ứng cử vào chức Phó chủ tịch phụ trách về hoạt động tài trợ. Còn Chủ tịch VFF, Tổng thư ký và kế toán trưởng mới là những người kiểm soát về mặt tài chính".
"Chức danh đấy không mất thời gian hoạt động hành chính. Tôi ứng cử vì sao? Vì nếu thế tôi có thể làm hoạt động kêu gọi tài trợ cho cả VFF song hành với V.League và cả các đội tuyển. Tôi có kinh nghiệm về việc kêu gọi tài trợ nên muốn phát huy khả năng của mình vào hoạt động của tổ chức".
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định việc làm Chủ tịch hay Phó chủ tịch của một tổ chức không hề mất nhiều thời gian như nhiều người nghĩ. "Làm Phó chủ tịch phụ trách tài trợ không mất thời gian đi đàm phán thay vào đó có Phó tổng thư ký làm thay. Công việc này hoàn toàn dùng đến chất xám", ông Tú nói.
"Chuyện làm Phó chủ tịch VFF chỉ ngốn chất xám thôi. Anh Đoàn Nguyên Đức làm ở nhiệm kỳ trước không hề mất nhiều thời gian. Chỉ làm CEO (TGĐ) mới mất thời gian còn làm Chủ tịch như tôi nói đã là biểu tượng thì có thể làm 10 nơi cũng được".

Việc bầu Tú ứng cử vào chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ xuất phát từ một lần cán bộ VFF không nhận được thưởng Tết: "Tôi biết rằng lương ở VFF không cao, các nhân viên của VFF nhận lương theo tôi còn có thể nói là thấp".
"Tết năm 2017, VFF lỗ và nhân viên không có tiền thưởng Tết. Trước đó, đội tuyển futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/16 được thưởng 40.000 USD. Tôi nói với anh Trần Quốc Tuấn là dùng một phần tiền đó thưởng cho nhân viên, còn tôi trích tiền túi thưởng cho đội tuyển. Từ chuyện đấy, tôi rất phân vân và quyết định ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách hoạt động tài trợ".
Trước đó, bầu Tú cho biết việc làm TGĐ VPF ngốn của ông rất nhiều thời gian. Từ ý này, một phóng viên đặt cho ông câu hỏi về việc nếu làm thêm cả chức vụ ở VFF thì liệu ông có phải siêu nhân hay không?
Bầu Tú phản bác: "Tôi không nghĩ mình là siêu nhân. Chức danh chính của tôi là Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành các giải BĐCN chỉ là công việc. Vấn đề không phải siêu nhân hay không mà làm sao ta sắp xếp công việc cho hợp lý. Còn tôi vẫn khẳng định mình sẽ rút khỏi vị trí TGĐ, hiện tại HĐQT chưa cho tôi rút thôi".
Bầu Tú rơi nước mắt khi nhắc đến bố
Trong cuộc gặp mặt báo chí định kỳ lần I các giải BĐCN quốc gia 2018, khi nhắc về tâm trạng sau những chỉ trích nhằm vào mình. Bầu Tú đã chia sẻ một chút về gia đình: "Tôi sinh ra ở TPHCM tuy nhiên gia đình và bố tôi ở đây. Gia đình chị em họ hàng đều ở đây hết. Ở ngoài này, tôi cũng có nhà riêng, vì sinh hoạt của tôi cũng bất tiện. Bố tôi cũng 96 tuổi rồi, không thể để giờ giấc của mình phá đi giờ giấc sinh hoạt của bố".
"Ngày 18/3, trong cuộc họp Ban chấp hành VFF, tôi có về thăm bố. Khi về đến nhà thì bố tôi khóc".
Ngay sau câu nói trên bầu Tú đã không kìm được nước mắt. Được biết, bố ông Trần Anh Tú cũng nghe thông tin qua báo chí, truyền thông. Chính điều này khiến ông cảm thấy không an tâm cho con trai khi tiếp tục gắn bó với bóng đá.
Bình luận
Bạn cần để bình luận.
Jude Bellingham tiếp tục tỏa sáng với cú đúp trước Na Uy, đưa tuyển Anh vào bán kết World Cup 2026 và khẳng định vị thế ngôi sao lớn nhất của "Tam sư".
Lionel Messi cùng Argentina đang hướng đến tấm vé bán kết, nhưng Thụy Sĩ sẽ thử thách cực kỳ khó chịu với nhà đương kim vô địch thế giới..
World Cup 2026 chứng kiến lần đầu tiên quy định mới của VAR được áp dụng, khiến bàn thắng của Na Uy vào lưới tuyển Anh bị hủy sau lỗi của Erling Haaland.
Jude Bellingham lập cú đúp trước Na Uy ở tứ kết World Cup 2026, minh chứng rõ nhất cho cách Thomas Tuchel khai phá tối đa khả năng tấn công của tiền vệ Real Madrid.
Bàn gỡ hòa của Jude Bellingham trước Na Uy gây tranh cãi khi bóng được cho là đã chạm dây cáp camera trước pha tấn công, tình huống VAR có thể can thiệp.
Từ chỗ chỉ là phương án dự phòng, Andreas Schjelderup đã ghi dấu ấn đậm nét với bàn mở tỷ số trước tuyển Anh, tiếp tục trở thành lá bài chiến lược của Na Uy tại World Cup 2026.
Không chỉ là đêm trao giải, The Grand Esports Gala 2026 còn thể hiện tầm nhìn đưa Esports trở thành không gian giao thoa giữa thể thao, văn hóa và công nghệ.
Thủ môn Đặng Văn Lâm đánh giá Patrik Lê Giang hòa nhập rất nhanh và khung thành đội tuyển Việt Nam đang rộng mở với sự cạnh tranh quyết liệt cho suất bắt chính.
vượt qua những đối thủ hàng đầu Đông Nam Á, Tyeo trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên bước lên ngôi cao nhất ở một nội dung thi đấu thuộc hệ thống Esports Grand Championship 2026.
Tuyển thủ Nam Phi Jayden Adams đột ngột qua đời ở tuổi 25, chỉ vài tuần sau khi lập nên lịch sử cùng Bafana Bafana tại World Cup 2026.
Là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, nhưng Lionel Messi chưa bao giờ được xem là chuyên gia đá phạt đền. Đằng sau nghịch lý ấy là những con số và phân tích kỹ thuật đầy bất ngờ.
Cập nhật lịch thi đấu tuần 1 giải bóng chuyền nam SEA V Cup 2026 diễn ra ở Philippines với đội tuyển Việt Nam tranh tài cùng 5 đối thủ hàng đầu Đông Nam Á.
Trước thềm SEA V Cup 2026, HLV Federico Rampazzo có những chia sẻ về hành trình 2 tháng đã qua tại Việt Nam đồng thời hướng đến giải đấu đầu tiên cùng các học trò.
Người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam đã có thể chuẩn bị cho ngày hội lớn khi Ban Tổ chức địa phương chính thức công bố kế hoạch mở bán vé Giải bóng chuyền nữ SEA V.Cup 2026 - Chặng 1, diễn ra từ 31/7 đến 2/8 tại Nhà thi đấu xã Đông Anh (TP. Hà Nội).
Na Uy và Anh tạo nên cặp tứ kết cân bằng bậc nhất World Cup 2026 theo đánh giá của Opta, trong đó cuộc đối đầu giữa hai siêu tiền đạo Haaland và Kane được đặc biệt mong đợi...
Argentina chấp nhận từ bỏ cuộc đua về tốc độ thi đấu để xây dựng lối chơi chậm xoay quanh Messi. Quyết định ấy đang giúp họ toàn thắng ở World Cup 2026.
Nhận định bóng đá trận Argentina vs Thụy Sỹ, 8h00 ngày 12/7. Phân tích tỷ lệ, dự đoán kết quả trận Argentina vs Thụy Sỹ hôm nay chính xác nhất.
Từ vị thế ứng viên xuống hạng, tuyển nữ Thái Lan tạo địa chấn khi thắng Brazil và tự giành quyền trụ lại VNL 2026.
Anh được Opta đánh giá cao hơn trước cuộc đối đầu Na Uy, nhưng để giành vé vào bán kết World Cup 2026, thầy trò Thomas Tuchel trước hết phải tìm cách vô hiệu hóa Erling Haaland.
Chỉ 6 tháng sau chấn thương phải di chuyển bằng xe lăn điện, Mikel Merino trở thành người hùng đưa Tây Ban Nha vào bán kết World Cup với 2 bàn thắng từ ghế dự bị.
HLV Rudi Garcia tự hào về các học trò nhưng đầy tiếc nuối vì những sai lầm cá nhân và quyết định của trọng tài sau khi Bỉ để thua Tây Ban Nha tại tứ kết.
Mikel Merino sắm vai "siêu dự bị" hoàn hảo, giúp Tây Ban Nha hạ gục Bỉ trong một trận tứ kết vinh danh hàng thủ và để lại nhiều tranh cãi về giải thưởng MVP.
Nếu đánh bại Pháp ở bán kết World Cup 2026, HLV Luis de la Fuente sẽ đưa Tây Ban Nha chạm tới cột mốc mà gần một thế kỷ qua chỉ một chiến lược gia từng làm được.
Chấm điểm trận Tây Ban Nha 2-1 Bỉ: Mikel Merino nhận điểm 10 tuyệt đối nhờ bàn thắng quý như vàng, trong khi Pau Cubarsí có một ngày thi đấu chói sáng nơi hàng thủ.
Sau thất bại trước Tây Ban Nha ở tứ kết World Cup 2026, Thibaut Courtois bất ngờ để ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Bỉ.
Lamine Yamal khẳng định La Roja không hề e ngại tuyển Pháp, đồng thời tin rằng Les Bleus mới là đội phải dè chừng ở bán kết World Cup 2026.
Với chuỗi bất bại ấn tượng và hàng thủ chắc đến mức kỷ lục, Tây Ban Nha đang chứng minh họ là mối đe dọa lớn nhất đối với Pháp tại kỳ World Cup 2026.
Việc sử dụng Mikel Merino đúng thời điểm không phải là sự ăn may, mà là kết quả của chiến lược dùng người đỉnh cao từ HLV Luis de la Fuente.
HLV Luis de la Fuente khẳng định Tây Ban Nha đủ sức đánh bại Pháp ở bán kết World Cup 2026, đồng thời cho rằng Les Bleus cũng phải dè chừng La Roja.
Mikel Merino ghi bàn quyết định đưa Tây Ban Nha vào bán kết World Cup 2026, nhưng người được người hâm mộ bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận lại là Lamine Yamal.
Chỉ hai phút sau khi vào sân, Mikel Merino ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 trước Bỉ, đưa Tây Ban Nha giành vé vào bán kết World Cup 2026.
Kỷ lục không để thủng lưới tại World Cup của Unai Simón đã chính thức dừng lại ở con số 650 phút sau bàn gỡ hòa của Charles De Ketelaere (Bỉ) tại tứ kết.
Mikel Merino ghi bàn quyết định ở những phút cuối, giúp Tây Ban Nha đánh bại Bỉ 2-1 tại tứ kết World Cup 2026 và giành quyền chạm trán Pháp ở vòng bán kết.
Thibaut Courtois không thể thi đấu hết trận vì chấn thương. Chỉ ít phút sau khi thủ thành số một rời sân, tuyển Bỉ phải nhận bàn thua quyết định trước Tây Ban Nha.
Charles De Ketelaere bật cao đánh đầu hiểm hóc sau đường tạt của Timothy Castagne, giúp tuyển Bỉ gỡ hòa 1-1 và chấm dứt chuỗi trận giữ sạch lưới của Tây Ban Nha tại World Cup 2026.
Fabian Ruiz tận dụng pha bóng bật ra sau cú dứt điểm của Dani Olmo để ghi bàn mở tỷ số, giúp Tây Ban Nha vượt lên dẫn trước tuyển Bỉ ở phút 30.
Siêu máy tính Opta đánh giá cao Tây Ban Nha chưa nhận bàn thua nào từ đầu giải. Nhưng thử thách cho TBN là tuyển Bỉ vừa ghi 7 bàn/2 trận ở vòng knock-out..
Thống kê tại World Cup 2026 đang làm lung lay quan niệm lâu nay rằng đội sút trước trong loạt luân lưu luôn chiếm ưu thế.
Volleyball Nations League (VNL) 2026 nội dung nữ đã bước vào tuần thi đấu cuối cùng, và bên cạnh cuộc cạnh tranh quyết liệt cho 8 tấm vé vào vòng chung kết, cuộc đua trụ hạng cũng đang thu hút sự chú ý không kém.
Nguyễn Đình Bắc khẳng định sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng trên hàng công tuyển Việt Nam, đồng thời hướng đến màn thể hiện tốt nhất trước thềm ASEAN Cup 2026.