HLV Phạm Minh Đức: Đừng gọi tôi là Jose Mourinho Việt Nam

Đình Viên
thứ bảy 6-3-2021 8:10:16 +07:00
0 bình luận
|

HLV Phạm Minh Đức có niềm tin Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đứng dậy sau hai thất bại ở V.League 2021. Ông quả quyết, ông không phải Jose Mourinho Việt Nam mà chỉ là một HLV bình thường.

Webthethao: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có mùa giải 2020 thành công, tuy nhiên lại không có được sự khởi đầu thuận lợi ở V.League 2021, nguyên nhân do đâu thưa ông?

- HLV Phạm Minh Đức: Trong một trận đấu cụ thể, chiến thắng hay thất bại rất gần nhau. Trận gặp Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã gần như có 3 điểm trong tay trên sân nhà nhưng chỉ một thoáng mất tập trung, đội đã trắng tay.

Đến trận đấu với TP.HCM, chúng tôi có rất nhiều cơ hội trong hiệp 1 nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Tấm thẻ đỏ của ngoại binh Kelly là nguyên nhân chính khiến chúng tôi thất bại. Bóng đá là vậy, tạo ra cơ hội, tạo ra thời cơ nhưng phải biết nắm bắt, còn không, đồng nghĩa với thất bại.

Hai trận đấu ở đầu mùa giải không tốt, không có nghĩa là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang yếu đi. Tôi vẫn có niềm tin rất lớn vào học trò. Tôi tin vào khả năng trở lại của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của HLV Phạm Minh Đức đang có khởi đầu không tốt ở V.League 2021. Ảnh: Đình Viên.

Các nhân tố mới như Phi Sơn, Quách Tân, Tùng Lâm, Trọng Sáng…hòa nhập với đội bóng như thế nào?

-Những nhân tố mới ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều đem đến sự hài lòng cho ban huấn luyện cũng như lãnh đạo đội bóng. Trước khi giải đấu diễn ra, chúng tôi đã làm việc với nhau. Họ hiểu được triết lý tôi xây dựng ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trong khoảng thời gian nghỉ vòng 3 và vòng 4, chúng tôi làm việc với nhau nhiều hơn. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để đội bóng lấy lại sự ổn định.

Thế các ngoại bình thì sao?

- Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội bóng không có ngôi sao. Chúng tôi xây dựng một đội bóng dựa trên sức mạnh tập thể, đoàn kết. Ngoại binh cũng vậy. Họ muốn ghi bàn cần có cầu thủ nội chuyền bóng và làm bóng. Ngoại binh phải tuân thủ những quy định của đội bóng, từ thái đội tập luyện đến những thay đổi trên sân trong 1 trận đấu.

Ngoại binh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ ở mức trung bình khá, nhưng tôi hiểu cần phải làm gì để họ trở nên mạnh mẽ và thi đấu tốt. Mỗi HLV có cách sử dụng “thủ thuật” của mình. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng vậy.

Nhiều người nói ông xây dựng đội bóng theo kiểu lấy kỷ luật làm kim chỉ nam, ông nhận định vấn đề này như thế nào?

-Đúng! Nhưng đó không phải là tất cả. Tôi cũng xuất thân từ cầu thủ nên hiểu tâm lý các học trò. Khi trận đấu căng thẳng, mọi thứ đều có thể xảy ra như thẻ vàng, thẻ đỏ…Tuy nhiên, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mong muốn xây dựng đội bóng theo một hệ thống. Khi nào cần phòng ngự, phòng ngự các vị trí thi đấu như thế nào? Ngược lại khi phản công các cầu thủ phải thay đổi hệ thống ra làm sao. Bóng được đưa ra biên, đá dài hay đá trung lộ… Đó là điều các cầu thủ cần hiểu, thậm chí hiểu nhanh để bắt nhịp với sự thay đổi.

Kỷ luật trong bất kỳ đội bóng nào cũng có, không chỉ riêng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nhưng khi nào chúng ta nên áp dụng kỷ luật, khi nào chúng ta nên nhỏ nhẹ với cầu thủ. Trong quân đội kỷ luật là sức mạnh nhưng trong bóng đá còn tùy, nếu khi nào cũng áp dụng kỷ luật có khi lại tác dụng ngược.

HLV Phạm Minh Đức có niềm tin đặc biệt vào đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và các học trò. Ảnh: Đình Viên.

Vậy biệt danh Jose Mourinho Việt Nam thì sao thưa ông?

 -Mỗi HLV có một triết lý và cách làm riêng. Tôi cũng vậy, nếu chúng ta làm việc, lao động đúng phương pháp, thích ứng với sự thay đổi thì sẽ mang lại hiệu quả. Tôi hay nói, nói thẳng và nói thật. Tuy nhiên, tôi nói để học trò tốt hơn chứ không có ý vùi dập. Có lẽ vì thẳng tính, nóng tính nên người ta gọi tôi với biệt danh ấy. Đừng gọi tôi là Jose Mourinho Việt Nam, tôi cũng chỉ là một HLV bình thường như bao HLV khác.  

Năm 2016, ông đã dẫn dắt Hà Nội T&T. Sự khác nhau khi làm HLV trưởng ở đội bóng Thủ đô và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là gì?

-Ở Hà Nội năm đó, tôi không có gì cả. Nếu muốn làm tốt, một đội bóng phải có những cộng sự, học trò phải thấu hiểu triết lý mà bạn đưa ra. Trong bóng đá thành tích rất quan trọng. Điều này ở Hà Nội ai cũng biết. Trước đó, tôi làm trẻ cũng có được thành tích nhưng lên khi nắm HLV Hà Nội thì không thành công.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không nhiều ngôi sao, thậm chí khi tôi đưa đội lên V.League nhiều người không đọc thuộc tên cầu thủ. Nhưng đó là đội bóng có bản sắc, bởi họ chơi bóng với nhau từ tuyến U, lên hạng Nhất và giờ là V.League. Tôi luôn nói với các học trò, nếu theo nghiệp bóng đá, đam mê thôi chưa đủ, phải có bản lĩnh, phải vượt qua giới hạn bản thân. Quan trọng là phải suy nghĩ rằng mình sẽ làm được. Nếu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không có tinh thần ấy, chúng tôi đã bị bóp nát khi mới lên V.League 2020. 

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hiện tại ông đang xây dựng đủ sức đánh bại Hà Nội FC?

-Tôi xây dựng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không phải để đánh bại đội này hay đội bóng kia. Người làm bóng đá, đặc biệt là HLV phải hiểu câu chuyện thắng thua là bình thường. Đội bóng của bạn có được những gì sau chiến thắng, học được gì sau thất bại. Đó là mới điều tôi quan tâm. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không khẳng định sẽ giành chiến thắng bất kỳ đội bóng nào ở V.League. Song có 1 điều chắc chắn, chúng tôi không sợ bất kỳ đội bóng nào.

V.League 2021 tiếp tục bị ảnh hưởng đại dịch, lịch thi đấu khá dày đặc, ông có lo ngại vấn đề thể lực của đội bóng?

-Điều này thì chắc chắn đội nào cũng quan tâm và lo ngại. Tuy nhiên, tất cả các đội ở V.League đều bị ảnh hưởng, không chỉ riêng gì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Điều quan trọng lúc này là chúng ta chuẩn bị như thế nào cho đội bóng.

Tính kỷ luật và chiến thuật là điều mà học trò HLV Phạm Minh Đức cần phải đặc biệt nhớ khi làm việc ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đình Viên.

Ngoài Hà Nội FC, Viettel, HAGL và TP.HCM đầu tư mạnh về tài chính và nhân sự. Ông đánh giá thế nào về những đội bóng này?

- TP.HCM và HAGL tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt hơn ở V.League 2021. Nói như vậy không có nghĩa tôi đánh giá các đội bóng khác yếu hơn. Tuy nhiên, TP.HCM và HAGL là những đội bóng có sự đầu tư ở mùa giải năm nay. Tham vọng và mục tiêu của họ chắc chắn sẽ cao hơn nhiều đội bóng khác. Hà Nội FC hay Viettel đã có cái nền, từ con người đến tài chính.

Nếu duy trì và thể hiện đúng phong độ, Hà Nội FC và Viettel vẫn là những đội bóng hàng đầu của V.League. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch, do họ phải thi đấu nhiều mặt trận, đây cũng là cơ hội, thời cơ cho nhiều đội bóng khác.   

Thế còn tân binh V.League 2021 Bình Định thì như thế nào?

-Bình Định là đội bóng chất lượng cả về nhân sự lẫn tài chính. Sau hai trận đấu, Bình Định rất khó bị đánh bại. HLV Đức Thắng là người có chuyên môn. Làm nghề khi được tin tưởng và toàn quyết định về đội bóng thì đó cũng là một thuận lợi.

Ông tin rằng HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ thành công với bóng đá Bình Định?

-Không chỉ là đồng nghiệp ở V.League, ngoài đời tôi và Đức Thắng còn là anh em thân thiết. Đức Thắng thành công ở bóng đá Bình Định hay không đó là câu chuyện của tương lai. Còn hiện tại chúng tôi đang cố gắng để giúp đội bóng của mình có được thành tích tốt nhất.

Vậy, mục tiêu của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở V.League 2021 là gì?

-Tất nhiên, thành tích của năm nay đội sẽ cố gắng bằng hoặc hơn mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, để có được thành tích ấy không phải chỉ ngồi để hô hào. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải lao động, phải tập luyện và thi đấu quyết tâm hơn nữa để có được thành tích ấy.

 Cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

HLV Phạm Minh Đức (5/ 5/1976), hay còn được biết đến với biệt danh là Jose Mourinho Việt Nam. Ông là một trong những người giàu thành tích khi còn là cầu thủ.

Danh hiệu ở Đội tuyển quốc gia: HCĐ Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2002.

Danh hiệu câu lạc bộ:

+ Cùng HAGL vô địch V.League 2003, 2004; Siêu cúp 2003, 2004.

+ Cùng Bình Dương vô địch V.League 2007, 2008; Á quân: 2009; đoạt Siêu cúp QG 2007, 2008.

+ Cùng Hà Nội T&T vô địch V.League 2010; Siêu cúp 2010.

- Sự nghiệp huấn luyện: Cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch Hạng nhất quốc gia 2019, hạng 8 V.League 2020.

Bài liên quan

HLV Phạm Minh Đức: Trọng tài bắt không bình thường

Thất bại 0-2 trên sân Thống Nhất trước TP.HCM ở vòng 2 V.League 2021, HLV Phạm Minh Đức cho rằng trọng tài khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhận thất bại.

HLV Phạm Minh Đức: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không e ngại Than Quảng Ninh

HLV Phạm Minh Đức tự tin sẽ cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết tâm đánh bại Than Quảng Ninh ở tứ kết Cúp QG 2020.

HLV Phạm Minh Đức lý giải hài hước vì sao khiến Công Phượng "im tiếng"

Sau chiến thắng trước CLB TP. HCM, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói về kế hoạch "bắt chết" Công Phượng khá tếu táo.

| Đình Viên
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
PUBG sẽ mở cửa miễn phí, trở thành game free to play trong tháng 8?
PUBG sẽ mở cửa miễn phí, trở thành game free to play trong tháng 8? Thành Hưng 5 giờ trước

Nguồn tin từ IGN cho biết PUBG có thể chuyến sang hình thức chơi miễn phí (Free to Play) sau khi lượng người chơi giảm sút nghiêm trọng trong vài năm gần đây.

LMHT: Daeny trở lại DWG KIA trong vai trò mới
LMHT: Daeny trở lại DWG KIA trong vai trò mới Thành Hưng 5 giờ trước

HLV Daeny đã có bến đỗ mới ngay sau khi rời T1. Ngày hôm nay, anh đã quay trở lại mái nhà xưa DWG KIA trong vai trò của một phân tích viên.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay
Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay Tuyết Kỳ 6 giờ trước

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu và kết quả cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất
Lịch thi đấu và kết quả cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất Tuyết Kỳ 6 giờ trước

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Có thể bạn quan tâm
PUBG sẽ mở cửa miễn phí, trở thành game free to play trong tháng 8? 5 giờ trước PUBG

Nguồn tin từ IGN cho biết PUBG có thể chuyến sang hình thức chơi miễn phí (Free to Play) sau khi lượng người chơi giảm sút nghiêm trọng trong vài năm gần đây.

LMHT: Daeny trở lại DWG KIA trong vai trò mới 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

HLV Daeny đã có bến đỗ mới ngay sau khi rời T1. Ngày hôm nay, anh đã quay trở lại mái nhà xưa DWG KIA trong vai trò của một phân tích viên.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay 6 giờ trước Olympic

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu và kết quả cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 6 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 6 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Code Boku No Roblox tháng 7/2021: Cách nhận và nhập code 7 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Code Boku No Roblox mới nhất 2021: Chi tiết cách nhận và nhập code Roblox tháng 2 để tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn.

Tiếp tục thăng hoa, Ricky Rubio giúp Tây Ban Nha thắng dễ Argentina 8 giờ trước Tin tức sự kiện

Dù thi đấu có phần loạng choạng ở những phút thi đấu đầu tiên, Tây Ban Nha vẫn chứng tỏ bản lĩnh thi đấu vượt trội ở cả toàn bộ thời gian thi đấu và qua đó vượt qua đối thủ sừng sỏ Argentina.

Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ngày 29/7 8 giờ trước Video Olympic

Thành viên đoàn TTVN nhận sự cổ vũ đặc biệt tại Nhật Bản là tin tức đáng chú ý nhất trong Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 ngày 29/7.

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 29/7: 369 trở lại, TES đại thắng LNG 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 29/7: 369 đã để lại dấu ấn lớn trogn chiến thắng quan trọng của Top Esports, giúp họ củng cố một vị trí trong Top 10.

Nhịp đập Olympic 2021 | 29/7: Ánh Viên chia tay Olympic với thành tích đáng quên 9 giờ trước Video Olympic

Nguyễn Thị Ánh Viên chia tay Olympic với thành tích đáng quên là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Olympic Tokyo 2021 ngày 29/7.

Bàn thắng đẹp nhất mùa giải của UEFA thuộc về Mehdi Taremi 9 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cú đá xe đạp chổng ngược của Mehdi Taremi cho Porto trước Chelsea đã được UEFA.com bầu chọn là Bàn thắng đẹp nhất mùa giải 2020/21.

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 29/7: Showmaker chói sáng, DK vẫn thất bại 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hoom nay 29/7: AF đã có cuộc lội ngược dòng thành công trước DWG KIA, dẫu cho Showmaker đã thi đấu rất nỗ lực và hiệu quả trong ngày hôm nay.

Đấu kiếm: Môn thể thao Olympic có "vẻ đẹp chết người" 11 giờ trước Olympic

Đấu kiếm là môn thể thao đòi hỏi suy nghĩ nhanh nhạy, di chuyển hợp lý cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay.

VĐV đoạt huy chương có được BTC Olympic thưởng tiền hay không? 12 giờ trước Olympic

Mỗi kỳ Olympic, Ban tổ chức mang về doanh thu lên đến hàng tỷ đô la Mỹ. Vậy con số này có được chia lại cho 11.000 VĐV tham dự hay không?

Đồng phục Olympic: Tại sao các cầu thủ bóng chuyền bãi biển mặc bikini? 12 giờ trước Olympic

Tại Olympic Tokyo, trang phục bikini của môn bóng chuyền bãi biển được chú ý khi đội bóng ném bãi biển nữ của Na Uy đã bị Liên đoàn bóng ném châu Âu phạt, sau khi các VĐV mặc quần đùi, thay vì quần bikini bắt buộc.

Hà Nội xử phạt hơn 1300 trường hợp tập thể dục, không đeo khẩu trang 13 giờ trước Chạy & Fitness

Thành phố Hà Nội xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình tập thể dục ngoài trời, không đeo khẩu trang nơi công cộng… trong đợt cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Chuyện về những CĐV hiếm hoi tại Olympic Tokyo 2021 13 giờ trước Tin tức sự kiện

Không nhiều CĐV may mắn được vào sân trực tiếp chứng kiến các VĐV thi đấu tại Olympic Tokyo năm nay và dưới đây có lẽ là những chia sẻ thật khó quên.

Varane đến MU chỉ là hậu vệ đắt giá thứ 14 trong lịch sử 13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Raphael Varane chuyển từ Real Madrid sang MU với giá 50 triệu euro, bao gồm tiền thưởng. Tuy nhiên, anh thậm chí không nằm trong top 10 hậu vệ đắt nhất.

Tuyển thủ Thái Lan gặp chấn thương ở CLB Leicester City 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Góp mặt ở hiệp hai trong trận giao hữu trước thềm Ngoại hạng Anh 2021/2022 cùng Leicester, tuyển thủ Thái Lan Thanawat Suengchitthawon đã gặp chấn thương.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021 sẵn sàng “nổ phát súng đầu tiên” 14 giờ trước Olympic

Sau nhiều ngày chờ đợi, điền kinh, môn thể thao được coi là “nữ hoàng” sẽ chính thức khởi tranh tại sân vận động Olympic Tokyo (Nhật Bản) vào 30/7/2021.

Richard Nguyễn nhận tin buồn khi người thân ở Việt Nam qua đời vì COVID-19 14 giờ trước VBA

Những người hâm mộ bóng rổ Việt Nam nói chung và Saigon Heat nói riêng vừa phải đón nhận tin buồn, người dì mà Richard Nguyễn tìm thấy tại Việt Nam 2 năm trước đã nhiễm COVID-19 và qua đời!

Luka Doncic đọ tài hấp dẫn với Rui Hachimura, Slovenia thắng trận thứ hai liên tiếp 15 giờ trước Trực tiếp Olympic

Cập nhật link trực tiếp, kết quả và Highlight trận đấu giữa Slovenia vs Nhật Bản, trận đấu thuộc vòng bảng nội dung bóng rổ nam 5x5.

Cơ hội nào cho Ánh Viên ở nội dung bơi 800m tự do Olympic 2021? 15 giờ trước Olympic

Sau khi xác định đối thủ ở vòng loại nội dung bơi 200m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục biết được đối thủ của mình tại đường đua cuối cùng: 800m tự do nữ.

Chủ tịch FIVB: Cần phát triển hơn nữa môn bóng chuyền bãi biển 15 giờ trước Olympic

Tại Olympic Tokyo 2021, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền thế giới Tiến sĩ Ary Graça đã đón các Bộ trưởng Thể thao của nhiều nước và thảo luận về việc phát triển môn bóng chuyền.

Bóng chuyền nữ Italia chắc suất tứ kết, Hàn Quốc đẩy cuộc đua thêm hấp dẫn 15 giờ trước Olympic

Hai trận đấu mở màn ngày thi đấu thứ 3 của nội dung nữ môn bóng chuyền Olympic Tokyo 2021 trở nên hấp dẫn khi cuộc đua giành vé vào tứ kết được đẩy lên cao trào.

Kết quả bóng chuyền Olympic Tokyo 2021 mới nhất 17 giờ trước Olympic

Xem kết quả bóng chuyền nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả môn bóng chuyền tại Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Bắn đến 4 mũi tên dưới 8 điểm, Phi Vũ sớm rời sân chơi Olympic 17 giờ trước Olympic

Có đến 3 mũi tên chỉ được 7 điểm và 1 mũi 5 điểm, Nguyễn Hoàng Phi Vũ chấp nhận thất bại trước Tang Chuh-chin ở vòng 1/32 môn bắn cung Olympic 2021.

20 VĐV điền kinh bị cấm vì doping ngay trước khi thi đấu Olympic Tokyo 17 giờ trước Olympic

Đã có tới 20 VĐV điền kinh, trong đó có 10 người đến từ đoàn Nigeria không vượt qua bài kiểm tra Doping và sẽ bị truất quyền thi đấu tại Olympic Tokyo 2021.

Cực khó mua vé xem đội tuyển Việt Nam đấu Úc 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Dự kiến chỉ khoảng 4.000 vé được phát hành ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Úc tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Ben Simmons khăn gói sẵn sàng rời Philadelphia 76ers 18 giờ trước NBA

Sau những kì kèo trên giấy tờ cũng như cố gắng kết nối từ phía 76ers, cuối cùng thương vụ "mời" Ben Simmons rời khỏi đội bóng cũng đã đi tới những bước cuối cùng.

MU chiếm 2 bản hợp đồng đắt giá nhất mùa chuyển nhượng 2021 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Man Utd đang chiếm 2 trong số những bản hợp đồng đắt giá nhất kỳ chuyển nhượng hè 2021 là Jadon Sancho và Raphael Varane.

Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 29/7: Trung Quốc "tự cứu mình"? 18 giờ trước Bóng chuyền

Trung Quốc liệu có thể đi tiếp hay không sẽ phụ thuộc vào cuộc đối đầu với Nga.

Bóng chuyền nam Nga (ROC) chắc suất vào tứ kết Olympic Tokyo 2021 19 giờ trước Bóng chuyền

Trận đấu muộn ngày thi đấu thứ 3 của nội dung nam chứng kiến các VĐV bóng chuyền nam Nga (ROC) giành chiến thắng thứ 3 trước đối thủ mạnh.

VBA 2021 nâng tiêu chuẩn trụ rổ, "Dunker" thoải mái tung hoành 19 giờ trước VBA

Với mục tiêu luôn làm mọi thứ năm nay tốt hơn năm sau, VBA đã có những sự chuẩn bị chi tiết cộng thêm một chút may mắn, bắt đầu từ chính chiếc cột rổ.

Rowing Việt Nam về ba phân hạng C, xếp thứ 15/18 ở Olympic 2021 19 giờ trước Olympic

Cặp đôi Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo về đích thứ 3 ở tranh phân hạng C và xếp thứ 15/18 chung cuộc nội dung thuyền đôi hạng nhẹ ở Olympic 2021.

Kình ngư Mỹ tăng tốc kinh ngạc, giành HCV nội dung Huy Hoàng tham dự 19 giờ trước Olympic

Robert Finke của Mỹ giành tấm HCV 800m tự do nam Olympic Tokyo 2021 với màn tăng tốc và bứt phá ngoạn mục…

Phá kỷ lục của Michael Phelps , Kristóf Milák vẫn không hài lòng vì chiếc... quần thủng 19 giờ trước Olympic

Dù đánh bại kỉ lục của Michael Phelps, huy chương vàng Olympic Tokyo Kristóf Milák vẫn không hài lòng do sự cố trước giờ thi đấu.

Các cầu thủ Brazil chế nhạo Argentina sau khi bị loại khỏi Olympic 19 giờ trước Olympic

Các cầu thủ U23 Brazil đã có hành động chế nhạo đối thủ Argentina sau khi đội bóng này bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2021.

HLV Park Hang Seo cần lưu ý những ngôi sao nào ở Olympic 2021? 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Những ngôi sao đã và đang thi đấu ở Olympic 2021 có thể chạm trán tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó đều là những cái tên mà HLV Park Hang Seo có thể lưu ý.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất 29/7: “Quỷ đỏ” dọn dẹp đội hình 20 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 29/7.

Xem thêm