QBV Anh Đức: "Xét về chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất"

thứ năm 7-1-2016 22:34:25 +07:00
0 bình luận
|

“Đã là giải thưởng cá nhân, nhằm tôn vinh những nỗ lực, sự đóng góp và khẳng định trong 1 năm, tôi nghĩ nên nhìn nhận và đánh giá bằng chuyên môn qua những thành tích đạt được chứ đừng đem tình cảm ra để so sánh…”, tiền đạo Anh Đức mở đầu cuộc trò chuyện với Thể thao 24h với sự thẳng thắn.

“Nếu là tình cảm, tôi thua  Vinh và Quyết”

- Thể thao 24h: Được trao danh hiệu cao quý QBV thì chắc chắn sẽ vui, hạnh phúc. Với Anh Đức, niềm vui đó có thể được cắt nghĩa như thế nào nhỉ?

Nguyễn Anh Đức: Câu hỏi này có ấn ý gì không? Tạo sao tôi không vui khi những công lao và sự nỗ lực trong 1 năm đã được đền đáp xứng đáng? Tôi thấy rất vui, hạnh phúc vì mình được ghi nhận. Tôi tự thấy mình xứng đáng, sau những gì làm được với bóng đá.

QBV Anh Đức: ''Xét về chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất''

- Tiếp tục với một câu hỏi mà chắc Anh Đức sẽ cảm thấy khó chịu: Anh có cảm thấy mình xứng đáng hơn, so với những đối thủ còn lại?

Tôi rất thẳng thắn và cũng muốn đặt lại câu hỏi: Như thế nào là xứng đáng, tiêu chí bầu chọn là thế nào? Danh hiệu QBV có phải xét về chuyên môn trong năm của 1 cầu thủ? Đó là những nỗ lực và sự khẳng định, có ai đi bầu chọn theo cảm tính và tình cảm? Vậy nên, nếu nhìn nhận về mặt chuyên môn, tôi nghĩ mình hoàn toàn xứng đáng.

- Tại sao chúng ta lại không dám đề cập thẳng thắn, cụ thể về mặt chuyên môn, sự hơn kém để so sánh với chính quả bóng bạc Văn Quyết và bóng đồng Công Vinh?

Đầu tiên, tôi có thể chia sẻ như thế này để mọi người cùng hiểu. Nếu bầu chọn theo kiểu cảm tính và dựa trên sự yêu mến, chắc chắn tôi sẽ không thể vượt qua Công Vinh hay Văn Quyết. Đó là câu chuyện cá tính, sự khéo léo trong giao tiếp, đặc biệt ở khía cạnh truyền thông hình ảnh của chính bản thân.

QBV Anh Đức: ''Xét về chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất''

Với cá nhân tôi. Nếu nhìn nhận và đánh giá ở khía cạnh chuyên môn, dù không chơi bóng cho ĐTQG nhưng sự nỗ lực cá nhân, thể hiện và thành quả trên sân trong màu áo CLB ở một mùa giải dài, tôi nghĩ như thế là quá đủ để đánh giá và khẳng định. Tôi có 2 chức vô địch V.League và Cúp QG, chưa kể đó còn là Siêu Cúp QG, sân chơi AFC Cup, Mekong Cup.

Trong khi đó, với Văn Quyết, Công Vinh thì sao? Ở đây tôi chỉ đánh giá riêng Văn Quyết và sẽ giải thích cho trường hợp Công Vinh sau. Quyết là mẫu cầu thủ mà tôi rất quý và trân trọng trong nghề. Nhưng nếu so sánh về chuyên môn, có lẽ ngay cả các nhà chuyên môn cũng có nhìn nhận như tôi. Ở CLB, HN.T&T đã thua B.Bình Dương ở cả 2 sân chơi V.League, Cup QG, họ đâu có là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Mekong Cup, cũng không được thi đấu AFC Cup. Còn ở cấp ĐTQG, Văn Quyết đã có đóng góp gì? Theo tôi có lẽ là chưa, vì cứ nhìn vào thành tích của ĐTQG là có kết quả.

- Vậy còn với trường hợp của Công Vinh, liệu có phải đó là điều tế nhị khiến anh không muốn đề cập?

Tôi đâu có làm gì xấu hay phán quyết vấn đề gì mà phải tránh. Công Vinh là đồng đội của tôi ở B.Bình Dương trong 1 năm qua và nếu xét về chuyên môn, cậu ấy cũng có thành tích hơn hẳn Văn Quyết. Ngay khi nhận phiếu bầu của BTC giải thưởng, tự tôi đã bầu chọn cho mình ở danh hiệu QBV, Công Vinh QBB. Và tôi nghĩ nếu tôi không đoạt danh hiệu này thì chỉ có Công Vinh là người xứng đáng nhận nó.

“Là chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất”

- Nếu phân tính và nhìn nhận ở khía cạnh như của Anh Đức, chỉ có anh là xứng đáng, kể cả không khoác áo ĐTQG?

Nếu xét tiêu chí theo đúng với danh hiệu Quả bóng vàng là chuyên môn, tự tôi có thể khẳng định mình hơn hẳn Công Vinh và Văn Quyết. Có ai nói người xứng đáng được vinh danh phải đóng góp nhiều cho ĐTQG không? Tại sao lại dựa vào điều kiện này?

QBV Anh Đức: ''Xét về chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất''

Tôi có thể ví dụ luôn. Messi, Ronaldo đâu phải những người chơi tốt và có thành tích tốt ở ĐT Argentina và Bồ Đào Nha? Thế nhưng họ vẫn được cho là xứng đáng đoạt QBV FIFA đó thôi. Rồi đến Manuel Neuer, rất nhiều người nghĩ thủ thành này hoàn toàn xứng đáng khi chơi tốt và cống hiến cho cả CLB và ĐTQG nhưng cuối cùng cũng có được vinh danh đâu, cậu ấy đã thua chính Messi và Ronaldo đấy?

Thế nên ở mỗi giải thưởng luôn có những sự tranh cãi nhất định, bởi từng phiếu bầu đều là quan điểm của mỗi cá nhân. Còn với cá nhân, tôi nghĩ mình hoàn toàn xứng đáng.

- Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm, giải thưởng được bầu chọn luôn có những tranh cãi. Bản thân QBV Việt Nam trong nhiều năm tổ chức, điều này luôn tồn tại vì đó là quan điểm của mỗi cá nhân cầm phiếu bầu, thậm chí cả cảm tính...

Đúng, tôi có thể nói ngay trong năm 2014. ĐTQG thi đấu cao nhất là AFF Cup 2014, khi đó tôi cũng là người có tên cùng với Thành Lương (QBV) và Công Vinh (QBĐ). Vì chúng ta nói chuyện chuyên môn, nên chắc chắn phải nhìn nhận về mặt thành tích của ĐTQG. Năm 2014, chúng ta thất bại ở bán kết và gần như không có gì để so sánh, bởi cả năm ở cấp độ ĐTQG cũng chỉ thi đấu khoảng 4-5 trận một giải lớn, trong khi đó ở CLB chúng ta có cả một mùa bóng để đánh giá. Vậy tại sao, cứ phải đưa lý do phải cống hiến cho ĐTQG mới xứng đáng với danh hiệu QBV? Cá nhân tôi cho rằng đã là giải thưởng cá nhân, là sự nỗ lực và khẳng định về mặt chuyên môn thì chúng ta nên nhìn nhận và đánh giá thẳng thắn với nhau về thành tích, chứ đừng đưa tình cảm hay cảm tính vào những phiếu bầu hay phán quyết cá nhân.

QBV Anh Đức: ''Xét về chuyên môn, tôi thấy mình xứng đáng nhất''

Vì thế, cá nhân tôi cho rằng năm 2014, Anh Đức vẫn là người hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu QBV chứ không phải Thành Lương. B.Bình Dương vô địch V.League 2014, đoạt HCB Cup QG, vô địch Mekong Cup và việc là đại diện của Việt Nam thi đấu tại AFC Champions League, trong khi đó Thành Lương chỉ có thể chơi V.League và một số trận đấu tại ĐTQG. Vì vậy, nếu đem yếu tố chuyên môn ra để so sánh, tôi nghĩ năm 2014 còn phải tranh cãi nhiều hơn năm nay.

Danh hiệu cá nhân, chúng ta nên “nói chuyện” với nhau bằng thành tích và chuyên môn, không nên đưa tình cảm và cảm tính ra để phán xét ai hơn ai kém.

- Xin cảm ơn!

Thành công với sự nghiệp cầu thủ, Anh Đức chuẩn bị cho tương lai sau khi giải nghệ với việc học hành. Năm 2015, tiền đạo này đã hoàn thành bằng B HLV.

ảnh quoteVới việc cùng B.Bình Dương bảo vệ chức vô địch ở mùa giải 2015, Anh Đức đã 4 lần đăng quang và lần thứ 2 liên tiếp được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất. Mùa giải này, tiền đạo đội trưởng của B.Bình Dương thi đấu 23 trận tại V.League, ghi 9 bàn thắng và giành Siêu Cúp QG 2014, Cúp QG 2015.
ảnh quoteAnh Đức là mẫu cầu thủ đặc biệt và có thể xem như hình mẫu để “làm gương”, trong môi trường BĐVN. Cầu thủ người Bình Dương nổi tiếng bởi thành đạt khi biết tính toán trong bóng đá lẫn kinh doanh, khi sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng trăm tỷ đồng.
Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 4 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 23/4: HAGL vs An Giang 14 phút trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 23/4 với tâm điểm là trận HAGL vs An Giang thuộc cúp Quốc gia 2021.

Messi hào phóng nhường sút phạt đền cho Griezmann 20 phút trước Bóng đá Tây Ban Nha

Lionel Messi đã hy sinh cơ hội lập hat-trick bằng cách hào phóng nhường sút phạt đền cho đồng đội Antoine Griezmann trong trận Barca thắng Getafe.

"Cặp đôi vàng" Nhật Hoàng - Phương Anh chiếm sân khấu Cúp Tốc độ 2021 38 phút trước Điền kinh

Cặp đôi tuyển thủ Trần Nhật Hoàng và Khuất Phương Anh không ngại chia sẻ khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau khi tận hưởng niềm vui chiến thắng ở Cúp Tốc độ 2021.

Lịch thi đấu vòng 33 Ngoại hạng Anh 2020/2021: Tâm điểm Leeds United vs MU 39 phút trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch vòng 33 Premier League cập nhật hôm nay.

Messi sánh ngang Ronaldo trong cuộc chiến giành Chiếc giày vàng 39 phút trước Bóng đá Tây Ban Nha

Lionel Messi đã sánh ngang với Cristiano Ronaldo trong cuộc chiến giành Chiếc giày vàng châu Âu sau khi lập cú đúp cho Barca trước Getafe.

Cách lên đồ Valhein phép mùa 18 mạnh nhất 6 giờ trước ESPORTS

Hướng dẫn Bảng ngọc và cách lên đồ Valhein mùa 18 theo lối build sát thương phép, ưu tiên áp dụng ở vị trí đi rừng.

HAGL đấu giá chiếc áo "lịch sử" của Xuân Trường để quyên góp từ thiện 10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HAGL và Xuân Trường quyết định đấu giá chiếc áo mà tiền vệ này mặc ghi bàn vào lưới Hà Nội FC để quyên góp và ủng hộ cho làng trẻ em SOS Thanh Hoá trong chuyến làm khách ở vòng 11 V.League 2021.

Trần Thị Thanh Thúy - Đơn giản là không thể cản phá 11 giờ trước Bóng chuyền

Trần Thị Thanh Thúy luôn là nỗi ác mộng với rào chắn của các đội bóng mỗi khi đối đầu với VTV Bình Điền Long An, bởi đơn gian những pha đập bóng của cô là không thể cản phá.

Tham vọng đưa bóng đá Tây Bắc lên chuyên nghiệp của CLB Hòa Bình 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Một trong những mục tiêu khi thành lập CLB Hòa Bình là đưa đội bóng trở thành CLB đầu tiên ở vùng Tây Bắc thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 có bước đột phá || Cầu lông 12 giờ trước Video

Ông Lê Thanh Hà, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, đã có đánh giá mang tính tổng kết Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 tại Cần Thơ từ 14-18/4.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks (Ngày 23/4 8h30) 13 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks diễn ra vào lúc 8h30 sáng ngày 23/4.

UFC Mobile chuẩn bị được phát hành tại Đông Nam Á 13 giờ trước ESPORTS

UFC Mobile, với tên gọi chính thức là EA SPORTS UFC đang chuẩn bị được ra mắt tại Phillipines và sẽ sớm được phát hành trong nhiều nước Đông Nam Á trong thời gian tới.

Top 7 lối build siêu dị ở LMHT 11.8 từ Thách Đấu Hàn 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau đây là những kiểu build độc, dị nhưng mà cực kỳ hiệu quả trong meta hiện tại của LMHT 11.8, đã được các cao thủ Thách Đầu Hàn kiểm chứng.

Kết quả giải AoE Cơm Canh Gà ngày 21/4; Nhận định ngày thi đấu 22/4 16 giờ trước AOE

Những cặp đấu căng thẳng đã diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu AoE Cơm Canh Cá Cúp Choáng lần thứ nhất.

Cận cảnh chấn thương của Trần Thị Thanh Thúy trong ngày VTV Bình Điền vô địch Cúp Hùng Vương 2021 18 giờ trước Bóng chuyền

Trong trận chung kết Cúp Hùng Vương 2021, Trần Thị Thanh Thúy đã gặp phải một chấn thương ở set 4, chấn thương này khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Code Tứ Hoàng Mobile mới nhất 2021 19 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Tứ Hoàng Mobile mới nhất cùng chi tiết cách nhập code trong game.

LMHT: FPX Bo bị cấm thi đấu 4 tháng vì liên quan đến bán độ 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài FPX Bo, 2 tuyển thủ khác đang thi đấu cho Team TT cũng bị cấm thi đấu và livestream sau khi có những liên quan tới hành vi bán độ ở giải LDL.

Code Shinobi Life 2 tháng 4/2021: Cách nhận và nhập code Roblox 21 giờ trước ESPORTS

Code Shinobi Life 2 mới nhất tháng 4/2021. Chi tiết cách nhận và nhập code để nhận những phần quà giá trị trong game.

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay mới nhất 21 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay chính thức. Xem lịch thi đấu vòng chung kết Futsal HDBank 2021 cập nhật mới nhất.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 22/4: MU bị cạnh tranh vụ Varane 23 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 22/4.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4: Barca vs Getafe 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4 với tâm điểm là trận Barca vs Getafe thuộc La Liga.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau vòng 32 mới nhất 1 ngày trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 32 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

LMHT: Người yêu phủ nhận tin đồn Venus rơi vào vòng lao lý 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Thảo Thảo, cô người yêu lâu năm của Venus đã lên tiếng bênh vực bạn trai ngay sau khi tin đồn anh bị bắt vì tàng trữ chất cấm lan tràn trên các trang mạng xã hội.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất 1 ngày trước Bóng chuyền

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 hôm nay. Xem tỷ số bóng chuyền nam và nữ giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Trực tiếp bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2021 hôm nay: Chung kết nam Tràng An Ninh Bình vs Sanest Khánh Hòa 1 ngày trước Bóng chuyền

Xem trực tiếp giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến bóng chuyền nam và nữ hôm nay.

Top 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất 1 ngày trước ESPORTS

Tìm hiểu về 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất - một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tựa game bắn súng sinh tồn này.

Xemesis nhận nút vàng Youtube sau khi đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi 1 ngày trước ESPORTS

Dù kênh Youtube của Xemesis đã đạt được 1 triệu lượt theo dõi vào đầu năm nay, nhưng đến 20/4/2021, nam streamer này mới chính thức nhận nút vàng Youtube.

LMHT 11.9: Chi tiết bản cập nhật mới LOL 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 11.9 sẽ là bản cập nhật thi đấu chính thức của MSI 2021 LOL. Bản cập nhật này sẽ nerf sức mạnh nhiều vị Tướng đang hot trong meta hiện tại.

Xem thêm