Trước những diễn biến phức tạp từ dịch COVID-19, VPF đã hoãn V.League 2020 lần 3. Phương án được VPF đưa ra là bắt đầu đá trở lại từ ngày 15/4 hoặc 1/5 tùy vào diễn biến của dịch. Đơn vị này còn tính đến phương án “gom” cả 14 đội để đá ở khu vực phía Bắc cho đến hết giai đoạn lượt đi. Đã có 3/14 đội bóng trả lời phản đối phương án này. Trong đó có CLB Quảng Nam.
Trước đó, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp phản đối quyết liệt phương án này. Ông cho rằng, nên hủy V.League 2020 vì sự an toàn của mọi thành viên. “Lấy sứ mạng con người lên hàng đầu, chơi hay không chơi tính sau. Thủ tướng, Bộ Chính trị vào cuộc rồi.
Các nước đều dừng hết rồi. Việt Nam đang bùng phát thì lấy gì tổ chức. Thà hết dịch rồi chơi còn không là hủy giải, dứt khoát như thế. Ý kiến của Thủ tướng đã chỉ đạo rồi. Các ông tổ chức không may gặp rủi ro lây lan thì như thế nào, nguy hiểm vô cùng, mấy ông không thấy nguy hiểm mà cố vớt vát mấy đồng tài trợ. Tôi nghĩ nó không lớn”, ông Húp nói.
Dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường. Mỗi ngày qua đi, ở Việt Nam lại xuất hiện các ca nhiễm mới. Trên thế giới, số ca nhiễm và số ca tử vong tăng chóng mặt. Hầu hết các giải đấu đều hoãn. Thậm chí, các quan chức, HLV hay cầu thủ đều đã nhiễm COVID-19.
Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến V.League nói chung và các CLB nói riêng. Ngoài yếu tố khách quan này, theo ông Húp, vấn đề về kinh tế sẽ tác động lớn đến đội bóng nếu ra Bắc thi đấu. Ông Húp bày tỏ thẳng thắn: “Tôi đã trốn dịch mất tiền rồi, kéo ra Bắc mất tiếp hai khoản tiền nữa: Đó là tiền ăn ở, di chuyển và tiền tài trợ mất luôn. Như CLB Quảng Nam, đội sẽ mất 20 tỷ đồng nếu như đá ngoài bắc. Họ (nhà tài trợ) chỉ tài trợ tổ chức sân Quảng Nam, nếu như tổ chức sân khác thì cắt tài trợ mất 20 tỷ. Đó là số tiền lớn; chưa kể đá sân nhà, các anh sân nhà được lợi đủ thứ nên tôi không ủng hộ được”.
“Nếu được, mấy ông (VPF) nên hỏi CLB, theo anh để giải tiến hành trơn tru thì nên làm gì thì mình sẽ tham mưu một cách tích cực. Chứ làm kiểu này không ai tham mưu đâu. Bởi vì bất lợi cho mình quá. Chúng tôi không yêu cầu phải có quyền lợi này mà phải đảm bảo yêu cầu về mặt tài chính của CLB. Ông tài trợ cho tôi mấy chục tỷ đi, tôi ra đá cho. Tôi đã góp ý bao nhiêu lần mà cố đấm ăn xôi.
Như tỉnh Quảng Nam thì không bao giờ cho đi. Mấy ông nên hỏi ý kiến CLB rồi chúng tôi tham mưu ý kiến, như thế lợi đôi đường. Đội bóng của tỉnh chứ phải đội bóng của mấy ông đâu mà muốn đưa ra phương án nào là đưa”, Chủ tịch của CLB Quảng Nam nói thêm.
Theo ông Húp, số tiền để các CLB chi ra hoạt động hàng tháng rất lớn. “Họ (VPF) không tính ra tiền, hiện CLB chi ra bao nhiêu một tháng. Số tiền đó rất lớn. Tôi tính bình quân có CLB nhiều, CLB ít, một mùa giải, đội bóng ở V.League chi 60 tỷ đồng cho 10 tháng, bình quân là 6 tỷ đồng/tháng. Con số đó nhân 14 CLB. Hạng Nhất bình quân 20 tỷ, như CLB Bình Định là 45 tỷ. Thử làm con số là bao nhiêu tiền. Các ông phải tính cho chúng tôi chứ tài trợ trên đó mấy đồng bạc lắm”, ông Húp nói.
Hiện tại, CLB Quảng Nam vẫn tập luyện bình thường trong thời gian qua. Đội bóng vẫn chưa tính đến phương án cắt giảm lương cầu thủ. “Người lao động vẫn tập luyện tại sao không trả lương. Tôi thuê anh về lao động mà anh đang lao động tại sao không trả lương được. Một tháng CLB phải trả hơn 1 tỷ.
Phí lót tay đã chi, thiên tai dịch bệnh tôi phải đàm phán lại, trong hợp đồng tôi có ghi. Với tất cả cầu thủ, Quảng Nam vẫn trả lương 100%. Bây giờ các doanh nghiệp bí hết trơn, bóng đá sống dựa vào doanh nghiệp nhưng giờ doanh nghiệp chết rứa thì có thể chậm lương. Bình thường đầu tháng trả nhưng giờ mùng 10 của tháng, có thể chậm, chắc chắn điều này xảy ra và cầu thủ phải đồng lòng”, ông Húp nói.
Ở đầu mùa giải năm nay, Quảng Nam FC ký hợp đồng với nhà tài trợ Tập đoàn Đất Quảng với số tiền 20 tỷ đồng. Được biết, ngoài nguồn thu này, Quảng Nam FC còn hoạt động dựa vào ngân sách 16,5 tỷ đồng từ UBND tỉnh phân bổ và hoạt động do chính từ Công ty cổ phần đầu tư QNK. Tuy vậy, trong những năm trở lại đây, tình hình kinh tế của Công ty QNK không còn mạnh như giai đoạn 2014-2017 nên vấn đề tài chính của đội bị ảnh hưởng.
V.League 2020 đang tạm hoãn, rất nhiều cầu thủ Việt thể hiện sự đa tài của mình. Quang Hải ẵm em, Xuân Nam rửa chén, Đỗ Hùng Dũng thì trông con.
Chủ tịch CLB Quảng Nam, Nguyễn Húp bảo lưu quan điểm V.League 2020 nên hủy nếu vẫn thi đấu trong khi dịch bệnh COVID-19 chưa kiểm soát hoàn toàn.
Vì dịch COVID-19, V.League 2020 tiếp tục hoãn lần 3. Phương án tập trung thi đấu ở miền Bắc được VPF tính đến. Webthethao nêu ý kiến từ đại diện các đội bóng về vấn đề này.
Bình luận
Trong suốt các ngày tranh tài, các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính, cống hiến nhiều pha bóng hấp dẫn, thể hiện rõ bản lĩnh, đẳng cấp và tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của các tay vợt hàng đầu.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Marốc thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Cuộc gặp gỡ hiếm có giữa Thủ tướng Kim Min-seok và huyền thoại eSports Faker đã mở ra những góc nhìn mới về sự phát triển của ngành công nghiệp game và Esports.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zimbabwe vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Thông tin John Herdman ngồi ghế nóng tuyển Indonesia với mức lương lên tới khoảng 40.000 USD/tháng đang gây xôn xao dư luận bóng đá khu vực.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AC Milan vs Verona thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia ESPN Bobby Marks vừa đưa ra nhận định bi quan về cơ hội vô địch của Lakers, cho rằng đội bóng đang đi vào vết xe đổ của Warriors và cần cân nhắc một cuộc tái thiết toàn diện, thậm chí là không có LeBron James.
Ở tuổi 37, Brook Lopez đã có màn trình diễn để đời với 9 quả 3 điểm vào lưới Portland, giúp Clippers nối dài mạch thắng và điền tên mình vào lịch sử NBA bên cạnh Stephen Curry và LeBron James.
Golden State Warriors đang tích cực đàm phán với Brooklyn Nets để chiêu mộ Michael Porter Jr., tiền phong đang có phong độ cao với trung bình 25,7 điểm mỗi trận, nhằm nâng cấp đội hình cho giai đoạn 2 của mùa giải.
Giannis Antetokounmpo khẳng định cú úp rổ gây tranh cãi cuối trận gặp Bulls là thông điệp cảnh tỉnh gửi tới toàn đội Bucks, trong khi Nikola Vucevic mỉa mai rằng ngôi sao người Hy Lạp đang cay cú vì tin đồn chuyển nhượng.
Sau án phạt từ FIFA liên quan đến vụ bê bối làm giả giấy tờ cầu thủ nhập tịch, làn sóng chỉ trích nhắm vào Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày càng gay gắt, với lời kêu gọi ban chấp hành từ chức tập thể để mở đường cải tổ.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Genoa thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Ai Cập thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Comoros vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Bất chấp thử thách lệch múi giờ và điều kiện tập huấn xa nhà, Đình Bắc khẳng định U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần tích cực và quyết tâm cao trước VCK U23 châu Á 2026.
Bước vào buổi tập đầu tiên tại Doha (Qatar), U23 Việt Nam nhanh chóng tăng cường độ vận động, thể hiện quyết tâm cao độ trong giai đoạn chuẩn bị nước rút hướng tới VCK U23 châu Á 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bờ Biển Ngà vs Cameroon thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Algeria vs Burkina Faso thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Guinea Xích đạo vs Sudan thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Nigeria đã chính thức ghi tên mình vào vòng 1/8 Cúp bóng đá châu Phi (CAN) 2025 sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Tunisia, trong một trận đấu mà Victor Osimhen đã để lại khoảnh khắc đầy hy hữu.
Ở tuổi 40, Cristiano Ronaldo vẫn không ngừng xô đổ những giới hạn khi lập cú đúp giúp Al-Nassr giành chiến thắng, qua đó thiết lập cột mốc lịch sử vô tiền khoáng hậu.
Chỉ với một quyết định thay 3 người ở phút 59, Unai Emery đã xoay chuyển hoàn toàn cục diện, giúp Aston Villa hạ gục Chelsea và nối dài mạch 11 trận thắng liên tiếp.
Ollie Watkins lập cú đúp giúp Aston Villa lội ngược dòng hạ Chelsea 2-1, cân bằng kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp và áp sát ngôi đầu Premier League.
Chelsea thua trận thứ 5 từ đầu mùa giải và bị đánh bật khỏi Top 4, trong khi Aston Villa tiếp tục thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.
Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Thế giới (IFFHS) đã công bố các bảng xếp hạng thường niên, đánh dấu sự lên ngôi của những gương mặt mới và sự biến động đáng kể của các ngôi sao hàng đầu thế giới.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bologna vs Sassuolo thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Cremonese vs Napoli thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atalanta vs Inter Milan thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sunderland vs Leeds thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Crystal Palace vs Tottenham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Gabon vs Mozambique thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Vị trí cầm vợt không chỉ đơn thuần là một kỹ thuật cơ bản mà còn là yếu tố quyết định phân biệt người chơi xuất sắc khỏi những người chơi thông thường trong môn Pickleball.
Câu chuyện về cách topspin định hình lại môn thể thao này vẫn là một minh chứng cho sức mạnh của đổi mới và sự thích nghi trong thể thao.
Để thua 9/9 trận đấu, nhưng đội tuyển nữ Liên Quân Mobile Timor Leste vẫn giành HCĐ SEA Games 33 sau biến cố của tuyển Thái Lan
Vượt qua "ngọn núi" Hoa Thần Hạo, Nguyễn Thành Bảo sẽ tiến vào trận chung kết gặp Hứa Văn Chương. Đây là rào cản cuối cùng để "Thiên Mã" lần đầu tiên lên ngôi vương tại Cúp Phương Trang.
Sau sáp nhập, Paddletek Group dự kiến ra mắt dòng vợt hiệu suất mới vào đầu năm 2026, được kỳ vọng sẽ thể hiện rõ định hướng đầu tư lâu dài vào thiết kế, công nghệ và khả năng thi đấu.
Giải đấu League of Legends Championship Pacific (LCP)sẽ chào đón Ground Zero Gaming (GZ) đến với mùa giải 2026 với tư cách là một đội Khách Mời.
Trong ngày 27/12, giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025 tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 3 với những diễn biến bất ngờ và hấp dẫn.
Llàng bóng bàn thế giới tiếp tục hướng sự chú ý tới Bảng xếp hạng bóng bàn thế giới ITTF.
Chỉ trong vòng một tuần, cặp đôi đôi nam nữ triển vọng của Malaysia - Datu Anif Isaac Datu Asrah và Clarissa San đã liên tiếp mang về hai danh hiệu cao quý tại Bangladesh.