Trần Thành: Người hùng World Cup là quá khứ, tôi phải tự bỏ tiền chữa trị chấn thương

Trần Khánh
thứ hai 4-5-2020 1:10:00 +07:00 0 bình luận
|
Khoảnh khắc ghi bàn vào lưới U19 Bahrain để đưa bóng đá Việt Nam lần đầu góp mặt ở World Cup đã là quá khứ. Giờ đây, Trần Thành phải vật lộn với đồng lương ít ỏi để tự chữa trị chấn thương.

Ngày 23/10/2016 là ngày lịch sử của bóng đá Việt Nam. Cú ra chân “nhanh như điện” của Trần Thành giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain với tỷ số 1-0 ở tứ kết VCK U19 châu Á 2016. Bàn thắng này giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi World Cup.

Tiền đạo gốc Huế cùng U20 Việt Nam có hành trình ấn tượng tại U20 World Cup 2017. Đó là bệ phóng để Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu,… tiến xa. Nhưng với Trần Thành, sau dấu mốc lịch sử đó, anh dần chìm vào quên lãng. Và chấn thương là tác nhân khiến tiền đạo này vẫn mãi trên đường đi tìm sự khẳng định. Trần Thành trút bầu tâm sự về quãng thời gian qua cùng Webthethao.

Webthethao: Nhắc đến Trần Thành, NHM nhớ đến bàn thắng vào lưới U19 Bahrain để giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự World Cup. Bây giờ, sau 4 năm nhìn lại, Thành thấy cảm giác hôm đó như thế nào?

- Thời gian trôi qua cũng 4 năm, lúc nào có thời gian, tôi nhớ lại khoảnh khắc đó như kỷ niệm đẹp. Bốn năm đó giúp tôi trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống và suy nghĩ. Trong bóng đá có nhiều bước ngoặt thay đổi nhưng hiện tại, cơ hội tiến xa của tôi gặp khó khăn vì gặp chấn thương. Đôi lúc nghĩ lại, tôi cũng thấy buồn.

Trần Thành: Người hùng World Cup là quá khứ, tôi phải tự bỏ tiền chữa trị chấn thương
Trần Thành "bước ra ánh sáng" từ giải đấu ở Bahrain cách đây 4 năm.

Cuộc sống của Thành thay đổi ra sao từ khoảnh khắc đó?

- Cuộc sống vốn dĩ vẫn vậy, không thay đổi quá nhiều, chỉ là được nhiều người ở Huế biết đến hơn. Thế nhưng, thời gian cũng 4 năm rồi, tôi không thi đấu nhiều giải đấu nên càng ngày họ càng quên và cũng chỉ gắn mình với biệt danh “người hùng World Cup”.

Phải chăng, Thành có trăn trở gì về biệt danh “người hùng World Cup”?

- Nhiều lúc nghĩ lại cũng buồn. Nhiều người bảo tôi là “người hùng dân tộc” hay “người hùng World Cup”. Thú thật, tôi không thích mấy vì bóng đá là con đường dài. Cuộc sống bóng đá phải thi đấu nhiều. Chỉ một giải đấu với một khoảnh khắc, mình không thể bằng lòng với điều đó được.

Có sự khác biệt nào không khi trở về CLB bóng đá Huế sau hành trình U20 World Cup 2017?

- Tôi thi đấu tự tin hơn, trưởng thành hơn nhưng tiếc là bị chấn thương, không thi đấu nhiều.

Trần Thành: Người hùng World Cup là quá khứ, tôi phải tự bỏ tiền chữa trị chấn thương
Anh có những năm tháng không thể nào quên cùng U19 và U20 Việt Nam.

Nguyên nhân vì sao chấn thương và điều này tác động thế nào đến sự nghiệp thi đấu sau này?

- Chấn thương của tôi xảy đến trước khi đi đá U20 World Cup 2017. Đó là trận đấu với Viettel ở Cúp QG, tôi bị chấn thương gối. Sau chấn thương, tôi không được điều trị dứt điểm. Cơ sở y tế cũng như nhiều điều kiện khó khăn khác ở đội khiến tôi không có điều kiện chữa trị tốt nhất. Tôi phải tự vượt qua, phải tự chữa trị. Chấn thương cứ thế lặp đi lặp lại. Điều này khiến tôi không có phong độ tốt nhất.

Lần gần nhất, NHM thấy cái tên Trần Thành xuất hiện là ở giải U21 Quốc gia 2018, cảm giác của Thành lúc đó ra sao?

- Trước giải, tôi xác định phải cố gắng vì giải đấu này như một bước đệm cho bản thân, giải lại được thi đấu trên sân nhà. Nhưng sau trận đầu tiên, tôi bị chấn thương và không thể thi đấu được tốt ở giải đấu đó.

Nhưng sau đó, nhiều người cho rằng, anh bị bệnh ngôi sao nên mất tích?

- Không phải thế đâu. Khi mình được nhiều người biết đến, lúc quay trở lại không tránh được sự để ý từ đồng nghiệp hay người bên ngoài. Nhưng từ trước giờ, tôi là người ít khi chia sẻ. Lúc còn đội trẻ, tôi ít có sự hòa đồng với các bạn, cởi mở với người bên ngoài. Tôi là người ít nói nên nhiều người không hiểu.

Lúc đi về thì họ tiếp xúc với mình từ trước khi ghi bàn, họ lấy thước đo từ lúc đó, thấy ít nói nên nghĩ mình ngôi sao thôi. Còn trên sân tập, việc thi đấu ở đội Huế, cộng thêm chấn thương nhiều khiến tôi chưa đạt thể trạng tốt nhất. Bởi vậy, có những trận không đá hết 100% sức lực nên các bạn hay các thầy có những đánh giá thế này, thế nọ.

Chỉ mới 23 tuổi nhưng chặng đường của Thành luôn bị chấn thương đeo đẳng. Anh đã chữa trị chấn thương như thế nào?

- Khi nghĩ đến chấn thương tôi cũng buồn vì bác sĩ ở đội Huế không phải chuyên sâu, tôi không được điều trị dứt điểm. Tôi phải tự lên mạng tìm cách giảm đau, các phương pháp tự chữa trị bởi muốn đi chữa trị thì số tiền lớn quá, tôi cũng sợ. Tôi cứ nghĩ trong đầu những thứ này đơn giản nên tự chườm đá, làm các bài thuốc đơn giản, đi mằng,… Tôi thử rất nhiều phương pháp. Hơn nữa, tôi cũng cố ra sân để tập luyện.

Việc tự chữa trị là phản khoa học?

- Tôi cũng ý thức được nhưng thực sự do điều kiện của CLB còn khó khăn. Nếu tôi ở đội bóng có điều kiện cũng như bác sĩ tốt thì mạnh dạn xin đi chữa trị nơi tốt. Lúc đó, tình hình chấn thương đã khác vì mình bị tổn thương sụn chêm đầu gối, loại chấn thương không quá phức tạp.

Trần Thành: Người hùng World Cup là quá khứ, tôi phải tự bỏ tiền chữa trị chấn thương
Những giây phút đó đã là quá khứ, giờ đây, tiền đạo gốc Huế phải vật lộn với chấn thương.

CLB không có điều kiện cũng như bác sĩ tốt thì họ hỗ trợ gì trong việc chữa trị, nhất là về kinh phí?

- Về kinh phí thì bên đội cũng khó khăn nên mỗi lần lên xin thì phải đợi thời gian để giải quyết. Thế nhưng chân mình không thể đợi được. Chẳng hạn như vừa đau xong phải tự bỏ tiền túi rồi thời gian sau làm giấy tờ lên xin, cấp tiền về. Lương với thu nhập của tôi không quá dư dả. Để tự bỏ nhiều tiền tự chữa trị nhiều lần, tôi không kham nổi.

Tháng 7/2019, sau nhiều lần chấn thương, không thể như ban đầu thì cuối cùng quyết định đi khám ở bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bác sĩ nói phải mổ. Tôi cũng xin đội đi mổ, đội bảo phải đợi bên bảo hiểm với nhiều thứ khác nên tôi phải đi mượn bạn bè và nhờ nhiều nguồn để tự mổ trước. Lo cho chân trước đã.

Tôi còn may mắn vì có thể tự chữa trị được chấn thương chứ như một số người anh ở đội lúc trước chấn thương không có điều kiện chữa trị nên phải bỏ bóng đá để đi theo nghề khác.

Sau mổ thì tình trạng chấn thương như thế nào?

- Sau mổ quan trọng là giai đoạn phục hồi. Sau mổ tôi xin đội Huế đi ra trung tâm PVF để tập phục hồi nhưng thời điểm đó điều kiện tài chính chưa cho phép nên tôi về nhà tự phục hồi. Tôi liên lạc với bác sĩ mổ trực tiếp (bệnh viện Việt Đức) để phục hồi. Sau thời gian, tôi quay lại tập với đội nhưng chỉ một thời gian ngắn thì bị lại vì trong giai đoạn phục hồi không có bác sĩ chuyên khoa để phục hồi. Từ đó, chấn thương của tôi không thể nào dứt điểm hẳn.

Cũng ở PVF, nhiều đồng nghiệp được CLB chủ quản tạo điều kiện tối đa để chữa trị còn với Thành, anh phải thuê nhà ở ngoài, rồi tự lấy tiền chữa trị, nhờ mối quan hệ, anh có chạnh lòng?

- Đôi lúc nghĩ tôi cũng tủi. Các bạn ăn ở, tập luyện môi trường chuyên nghiệp sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Để tính toán hợp lý với điều kiện tài chính, tôi ở bên ngoài một mình, tự túc nấu ăn, đạp xe đi về nhưng vì cái chân nên cố gắng vượt khó.

Tôi thuê một căn hộ cách PVF khoảng 3km, hằng ngày đạp xe đi về. Tôi dành toàn bộ số tiền lương tôi được hưởng ở CLB Huế cho sinh hoạt cá nhân và thuê nhà ở ngoài vì sẽ tiết kiệm được 2/3 chi phí. Ngoài ra khoản chữa trị thì CLB có gửi công văn nhờ sự hỗ trợ từ PVF nên tôi được miễn phí khoản tập luyện phục hồi.

Trần Thành: Người hùng World Cup là quá khứ, tôi phải tự bỏ tiền chữa trị chấn thương
Mong ước giản đơn của Thành là được trở lại thi đấu, cống hiến vì đời một cầu thủ, chỉ khi thi đấu trên sân người hâm mộ mới nhớ đến.

Tôi ra PVF vào tháng 2, mới tập được gần 1 tháng rồi bị dịch COVID-19, lệnh giãn cách xã hội, tôi ở bên ngoài không vào được nên trong 1 tháng đó để tập phục hồi do vậy tôi quay trở lại Huế. Lúc về tôi cũng tự đạp xe đạp, bơi chứ không dám tập nhiều; phải khi ra ngoài đó mới có giáo án cụ thể.

Bác sĩ hẹn nói tôi không được tập nhiều. Nếu muốn lành thì ra khám, đưa giáo án tập luyện mới, còn 1 tháng trước đó tập coi như xong, trở lại từ đầu, lên giáo án mới. Quãng thời gian dự kiến 3 tháng trở lại.

Cùng xuất phát điểm với Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Hà Đức Chinh,… ở hành trình dự U20 World Cup nhưng các đồng đội lại tạo chỗ đứng, có mức lương cao, thương hiệu hình ảnh của nhiều nhãn hàng; có người thậm chí thu nhập cả tiền tỷ. Còn Thành bây giờ ra sao?

- Tôi cũng chỉ hưởng lương đội trẻ ở Huế. Nhìn các bạn như thế, tôi cũng mừng cho các bạn còn mình nghĩ mình phải cố gắng. Tôi có chút buồn nhưng điều kiện của mình đã vậy rồi. Lương, nguồn thu theo mức đó rồi. Mình muốn có thu nhập cải thiện, tốt hơn thì phải phấn đấu thi đấu tốt hơn.

Sau bốn năm cái tên Trần Thành dần bị lãng quên. Vậy, anh mong ước gì trong thời gian tới?

- Mong muốn lớn nhất là được thi đấu thật nhiều vì đời cầu thủ, chỉ khi thi đấu, người hâm mộ mới nhớ đến và đó cũng là cách để khẳng định khả năng của mình.

Cảm ơn Trần Thành về cuộc trao đổi này.

Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Bích Tuyền tỏa sáng kịp thời, Ninh Bình Doveco nuôi hy vọng vào chung kết Cúp Quân đội 2022

Bích Tuyền tỏa sáng kịp thời, Ninh Bình Doveco nuôi hy vọng vào chung kết Cúp Quân đội 2022

2 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau màn trình diễn bạc nhược trước Nữ Quân đội, Ninh Bình Doveco đã lấy lại phong độ trong trận đấu áp chót ở vòng bảng Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Than Quảng Ninh.

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

5 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lễ ra quân của GAM và SGB cùng nhau trở lại CKTG đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thông và báo chí.

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trận đấu giữa Vietnam All Stars với các huyền thoại Dortmund được mở bán vé với mệnh giá vé 100.000 đồng. Những ngôi sao một thời như Văn Quyến, Công Vinh sát cánh cùng Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng sẽ đấu với cựu cầu thủ của đội bóng hàng đầu nước Đức.

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

10 giờ trước Billiards

Giải Billiards & Snooker Vô địch Quốc gia 2022 vừa chứng kiến hàng loạt tên tuổi lớn bị loại như Nguyễn Trần Thanh Tự, Phạm Quốc Tuấn, Dương Quốc Hoàng...

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

10 giờ trước Chạy

Giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 25/9 và được làm nóng với sự hiện diện của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh.

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

11 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền đội quân đội mở rộng ngày 24/09: Ninh Bình Doveco sẽ trở lại mạnh mẽ sau thất bại trước Nữ Quân Đội?

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau lượt trận đầu tiên tại bảng A, giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022, MUSVN là đội bóng duy nhất có được niềm vui chiến thắng.

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

13 giờ trước PUBG

Jung Ho Yeon, nữ diễn viên tài năng từng đọng lại nhiều ấn tượng trong Squid Game sẽ chính thức tham gia thế giới PUBG Mobile với vai trò là đặc phái viên của NUSA.

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

13 giờ trước Tennis

Giải tennis Laver Cup 2022 vừa khép lại ngày đầu với tỷ số hòa 2-2 giữa đội Châu Âu và đội Thế giới. Thế nhưng, tâm điểm chắc chắn là Roger Federer.

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy có pha xử lý sai trong buổi tập, ngay lập tức, HLV Park Hang Seo dành hơn 10 phút để chỉnh lại cho học trò.

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ với tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, bao gồm đường chuyền ngoạn mục dẫn tới bàn thắng đầu tiên.

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil thắng đậm Ghana trước thềm World Cup 2022 nhờ cú đúp kiến tạo của Neymar, người đã vượt qua Pele về thành tích cho Selecao.

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất. Xem lịch trực tiếp giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 chính xác nhất.

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

18 giờ trước Võ Thuật

Chiến thắng thứ hai liên tiếp ở tuổi 45 giúp Yoel Romero trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất ghi dấu một cú knockout tại sự kiện Bellator 285.

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Anh đã phải hứng chịu kết cục tồi tệ là xuống hạng ở Nations League sau khi thua Ý, điều dẫn tới nguy cơ cao ở lễ bốc thăm vòng loại EURO 2024.

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Italia đã đánh bại Anh trên sân nhà để có cơ hội tranh ngôi nhất bảng Nations League với Hungary ở lượt trận cuối.

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Với lực lượng đồng đều cùng màn thể hiện thuyết phục hơn hẳn so với đối thủ, BTL Thông Tin đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Ninh Bình Doveco.

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

1 ngày trước Võ Thuật

Những nhận định đầy tự tin từ phía Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov đang tỏ rõ sự coi thường với Charles Oliveira trước thềm UFC 280.

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi về mục tiêu của GAM Esports tại giải đấu CKTG 2022, cũng như những dự định trong tương lai của thần rừng khu vực VCS.

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hàng thủ “mở toang” để đối thủ Long An ghi bàn, CLB Cần Thơ thảm bại trong trận đấu khó hiểu ở vòng 15 hạng Nhất 2022 khi trước đó, lần lượt Chủ tịch, HLV đội bóng từ chức vì vấn đề tài chính không được giải quyết.

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Vị tân HLV trưởng của Hóa chất Đức Giang đã có những chia sẻ về mục tiêu của ông với đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền ở thời gian tới.

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại trước Malaysia là nỗi đau lớn với các cổ động viên Thái Lan. Người hâm mộ xứ Chùa Vàng giận dữ, yêu cầu Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) lên tiếng về thất bại này, đồng thời kêu gọi HLV Mano Polking từ chức.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

1 ngày trước Billiards

Ngày hôm nay, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu cuối cùng với 2 trận Chung kết Đơn nam và Đơn nữ.

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9 trong hôm nay (23/9). Trước giờ chốt, có 2 ứng viên đã rút khỏi danh sách này.

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Cả 2 đại diện của VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo đã vượt qua vòng phỏng vấn và được Đại sự quán chấp nhận hộ chiếu để, qua đó chắc chắn có mặt ở CKTG 2022.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022, lịch FIVB World Championship 2022 mới nhất hôm nay từ webthethao.vn.

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Vào tháng 1/2018, Gerard Pique đã ký hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp với Barcelona, vài tháng trước khi thỏa thuận cũ hết hạn, như tiết lộ của tờ El Mundo.

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Đức năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Đức tại World Cup 2022 được cập nhật.

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

1 ngày trước Billiards

Cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan Therese Klompenhouwer lại đăng quang ở Giải billiard carom 3 băng nữ vô địch thế giới năm 2022.

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy khá run rẩy khi trả lời giới truyền thông. Cầu thủ sinh năm 2002 thừa nhận vẫn chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở buổi tập sáng 23/9, HLV Park Hang Seo không có mặt sau khi sang Thái Lan “xem giò” các đối thủ ở King’s Cup 2022.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

1 ngày trước Tennis

Ngày 22/9, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu thứ 3 và tìm ra được những nhà vô địch đầu tiên.

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 12.18 tập trung vào việc điều chỉnh cho CKTG 2022, với những vị tướng bị giảm sức mạnh như Kalista hay Lulu, trong khi những vị tướng yếu sẽ được tăng nhẹ.

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Bích Tuyền đã có những chia sẻ về tình trạng chấn thương, thể lực của bản thân cùng với đó là những nhận xét về hành tình của đội tuyển bóng chuyền nữ ở 2 giải đấu vừa qua.

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

1 ngày trước Võ Thuật

Sự cố về cân nặng của nhà đương kim vô địch WBC-WBO hạng super-featherweight Shakur Stevenson đã khiến trận đấu với Robson Conceicao phải thay đổi vào phút chót.

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tờ El Mundo đã đăng một bài báo hôm thứ Năm về những ngày cuối cùng của Neymar tại Barcelona trước khi ngôi sao này chuyển đến PSG.

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Olivier Giroud đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất trong lịch sử đội tuyển Pháp sau khi lập công vào lưới Áo ở Nations League.

De Bruyne bùng nổ, Bỉ đá “chung kết” với Hà Lan

De Bruyne bùng nổ, Bỉ đá “chung kết” với Hà Lan

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Bỉ đã đánh bại Xứ Wales với màn tỏa sáng của Kevin De Bruyne để biến cuộc đối đầu với Hà Lan sắp tới trở thành “chung kết” ở Nations League.

8 đội bóng sẵn sàng ra quân tại Giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022

8 đội bóng sẵn sàng ra quân tại Giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Giải bóng đá futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 lần thứ nhất sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/9 tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức.

Xem thêm
Nhận định