Boxing Việt Nam: Đừng để ngày hội biến thành... màn trấn áp! (Kỳ cuối)

Nguyễn Y Vân
thứ tư 2-12-2020 6:36:06 +07:00 0 bình luận
|
Mỗi giải Boxing cấp quốc gia phải trở thành ngày hội đúng nghĩa để các VĐV hào hứng tranh tài, các CĐV tận hưởng, thay vì biến thành giống như... màn trấn áp!

-->> Boxing Việt Nam: Chuyện một giải đấu phải "cấp cứu" giữa giông bão (Kỳ 1)

-->> Boxing Việt Nam: Giải đấu dài chẳng giống ai với hạng cân... không tưởng (Kỳ 2)

-->> Boxing Việt Nam: Bức tranh xám và công văn xin lỗi của ông Chủ tịch (Kỳ 3)

-->> Boxing Việt Nam: Khi Liên đoàn và Bộ môn ở thế... xỏ găng lên đài (Kỳ 4)

Trong cuộc đối thoại với Webthethao, Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam (VBF), ông Vũ Đức Thịnh (trưởng Bộ môn Boxing, Tổng cục Thể dục Thể thao) cũng thẳng thắn nhận trách nhiệm và chỉ ra những vấn lùm xùm, nhức nhối trong cách điều hành quản lý của lãnh đạo VBF, mà tất cả cần phải sớm giải quyết dứt điểm ngay trong thời gian tới, bắt đầu bằng việc xúc tiến ngay công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội Liên đoàn vốn đã bị "lãng quên" hơn 1 năm qua.

Ông Vũ Đức Thịnh, trưởng Bộ môn Boxing Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam vừa trao đổi thẳng thắn về những vấn đề lùm xùm của Boxing thời gian qua

Webthethao: Thưa ông Vũ Đức Thịnh, ở giải Boxing trẻ toàn quốc 2020 vừa qua xảy ra trường hợp VĐV Diễm Xương (đoàn Khánh Hòa) khai gian tuổi thi đấu và bị báo chí phát hiện, vậy ông đánh giá thế nào về sai phạm này? 

Ông Vũ Đức Thịnh: Qua sự việc này tôi thấy cách xử lý của Ban tổ chức và Liên đoàn Boxing Việt Nam chưa được thỏa đáng. Vì khi phát hiện ra VĐV gian tuổi thi đấu, nhất là việc sử dụng chứng minh thư giả và HLV lại đổ lỗi cho VĐV "tự ý đi làm CMT giả", thì BTC phải giữ lại toàn bộ hồ sơ sự vụ để điều tra đến cùng. 

Tôi đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và từ đó có công văn yêu cầu giải trình gửi tới BTC địa phương Quảng Ngãi cũng như Liên đoàn. Đến nay mới có BTC địa phương trả lời, nhưng cũng rất chung chung, chưa có đề xuất xử lý sự việc trên như thế nào. Còn chúng tôi vẫn đang chờ cả ý kiến từ phía Liên đoàn.

Webthethao: Ngoài sự vụ nổi cộm của Diễm Xương, công tác trọng tài ở giải trẻ toàn quốc vừa qua tiếp tục là “nỗi bức xúc” với nhiều đoàn địa phương tham dự! Vậy cụ thể thực trạng vấn đền này thế nào, thưa ông?

Ông Vũ Đức Thịnh: Phải thừa nhận rằng đội ngũ trọng tài ở giải trẻ toàn quốc mới đây vừa thiếu lại vừa yếu. BTC đã đi lấy tới một nửa là trọng tài ở Quảng Ngãi và những những người... gốc Quảng Ngãi đang làm việc tại TP HCM.

Việc đội ngũ trọng tài yếu kém dẫn tới những sự cố trên sàn đấu, ví như việc có một số đơn kiện khiếu nại kết quả thi đấu. Thậm chí có 2 trận phải mổ băng, chấm lại, dẫn tới việc phải "lật lại kết quả" đã chấm.

Đáng nói ở chỗ, khi mổ băng phân tích xem đi xem lại, kết quả rất rõ ràng nhưng nhiều trọng tài vẫn... chấm sai. Tôi đã chỉ ra những yếu kém của đội ngũ trọng tài nhưng ông Chủ tịch Liên đoàn lại giải thích rằng "đội ngũ trọng tài ở giải trẻ đảm bảo năng lực chuyên môn".

Thực tế là công tác tuyển chọn đào tạo đội ngũ trọng tài của Liên đoàn những năm qua không ổn. Tôi lấy thí dụ có trường hợp VĐV môn... bắn súng chuyển sang học một lớp tập huấn trọng tài trong ít ngày rồi đi bắt một giải cấp độ quốc gia.

Phải nói là ngay cả VĐV Boxing chuyển sang làm trọng tài cũng phải cần nhiều thời gian học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản lĩnh, chứ chưa nói đến VĐV ở các môn võ khác chuyển sang. Việc đội ngũ trọng tài yếu kém dẫn tới hệ quả tất yếu là nhiều kết quả sai lệch, khiến nhiều đoàn, VĐV bức xúc.

Công tác trọng tài ở các giải vô địch Boxing quốc gia cả ở lứa trẻ lẫn lứa vô địch đều bộc lộ sự yếu kém về chuyên môn

Webthethao: Nhìn nhận đánh giá một cách khách quan, theo ông, vì sao công tác tổ chức giải trẻ toàn quốc vừa qua của Liên đoàn Boxing Việt Nam tiếp tục gặp những vấn đề như đã từng mắc phải trong quá khứ, đặc biệt là khâu chuyên môn trọng tài?

Ông Vũ Đức Thịnh: Thực ra chúng ta vẫn có những trọng tài Boxing chất lượng, giàu kinh nghiệm, nhưng khi Tổng cục TDTT chuyển giao quyền tổ chức các giải vô địch quốc gia cho Liên đoàn (2017), thì Liên đoàn lại phối hợp không tốt với Bộ môn Boxing.

Tôi có thể dẫn chứng ở Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018, Bộ môn Boxing đã phối hợp rất tốt với Liên đoàn khi tuyển chọn được đội ngũ trọng tài rất tốt để bắt các trận đấu.

Năm đó môn Boxing rất thành công. Nhưng sau đấy gần một nửa số trọng tài đó không được Liên đoàn triệu tập đi làm nhiệm vụ, có lẽ do nhiều lãnh đạo trong Liên đoàn thấy "không chỉ đạo được" các trọng tài đó.

Webthethao:. Được biết, với vai trò trưởng Bộ môn Boxing Tổng cục TDTT và Tổng thư ký Liên đoàn Boxing VN, ông cũng ở trong thành phần BTC giải trẻ toàn quốc vừa qua, vậy vai trò và trách nhiệm của ông ở giải như thế nào?

Ông Vũ Đức Thịnh: Tôi rất bức xúc việc giải trẻ toàn quốc thay đổi thời gian tổ chức (dù là biện pháp bắt buộc do dịch Covid-19) nhưng Liên đoàn Boxing Việt Nam không thông báo với Vụ Thể thao thành tích cao 1, Bộ môn Boxing & Kickboxing để thống nhất lịch thi đấu.

Cùng thời điểm đó diễn ra giải Kickboxing VĐQG của Tổng cục TDTT tổ chức tại Bình Định, thế nên tôi chỉ kịp dự khai mạc giải trẻ ở Quảng Ngãi rồi phải về Bình Định điều hành giải Kickboxing.

Sau đấy khi kết thúc giải Kickboxing tôi lại ngược ra Quảng Ngãi và chỉ kịp dự chung kết, nhưng cũng đã kịp thời xử lý 2 trận đấu tranh cãi khiếu nại, buộc chấm lại kết quả thi đấu.

Ở đây, tôi phải thừa nhận một phần trách nhiệm cá nhân khi Liên đoàn và Bộ môn phối hợp chưa tốt.

Việc Liên đoàn và Bộ môn Boxing phối hợp chưa tốt cũng ảnh hưởng đến công tác đảm bảo chuyên môn cho các giải boxing cấp quốc gia

 

Webthethao: Khi Liên đoàn Boxing Việt Nam ra đời năm 2015, điều này được đánh giá hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh Boxing Việt Nam cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hoạt động hiệu quả theo mô hình xã hội hóa. Vậy theo ông, VBF đã hoạt động đúng với tôn chỉ, định hướng và sự hiệu quả như kỳ vọng ban đầu?

Ông Vũ Đức Thịnh: Khi thành lập Liên đoàn thì chúng tôi rất kỳ vọng Liên đoàn sẽ hỗ trợ bộ môn Boxing phát triển.

Chúng tôi cũng rất phấn khơi khi nhìn vào mục tiêu của Liên đoàn và đặc biệt kế hoạch mục tiêu của ông Chủ tịch (Trần Minh Tiến), người đã được Bộ môn và Tổng cục mời về.

Tuy nhiên, như báo chí vừa nhắc lại những ngày qua, khi thành lập Liên đoàn thì ông Chủ tịch tuyên bố Liên đoàn đã có 12 tỷ đồng tiền tài trợ các hoạt động của Boxing Việt Nam. Nhưng đến thời điểm này thì... chưa thấy tỷ nào cả. Đó là vấn đề thứ nhất!

Thứ hai, đến lúc này Liên đoàn chưa hoàn thành bất kỳ mục tiêu quan trọng nào đề ra, ví như đưa Boxing Việt Nam phát triển, thành lập nhiều giải đấu, sân chơi cho Boxing... Nếu chúng tôi từng kỳ vọng bao nhiêu thì giờ thất vọng bấy nhiêu.

Điều duy nhất VBF làm được đó là tổ chức giải đấu cấp quốc gia cho lứa tuổi trẻ và lứa vô địch bằng nguồn tiền xã hội hóa. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, việc Liên đoàn vẫn vận động tài trợ để tổ chức giải là điều phải ghi nhận. 

Nhưng đó là điểm sáng duy nhất. Còn lại, thí dụ việc hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những VĐV trọng điểm, đạt thành tích cao của ĐTQG thì Liên đoàn cũng chưa làm được. Hồi đầu năm chúng ta có VĐV đi thi đấu và vượt qua vòng loại Olympic thì Liên đoàn cũng chưa có hỗ trợ gì đặc biệt, thậm chí chưa có nổi tấm bằng khen cho các cháu VĐV. Thực sự, chúng tôi thất vọng về nhiệm kỳ này của Liên đoàn!   

Ra đời tháng 9/2015 Liên đoàn Boxing Việt Nam từng nhận được sự kỳ vọng rất lớn giúp Boxing phát triển nhưng đến giờ thì...

 

Webthethao: Một vấn đề khác báo chí cũng đã đề cập đó là rất lâu rồi Liên đoàn Boxing không họp Ban chấp hành, Thường vụ và đặc biệt đã quá thời hạn tổ chức Đại hội để bầu lại các vị trí lãnh đạo chủ chốt hơn 1 năm qua, vậy với vai trò TTK, ông giải thích thế nào việc này?

Ông Vũ Đức Thịnh: Đáng nhẽ tháng 9/2019 phải tổ chức Đại hội Liên đoàn Boxing Việt Nam nhưng đến lúc này tức là hơn 1 năm rồi vẫn chưa thấy có động tĩnh gì cho LĐ rục rịch tổ chức Đại hội.

Chính vì lẽ đó, vừa qua Tổng cục TDTT cũng đã gửi công văn nhắc nhở Liên đoàn và vào ngày mai, mùng 3/12, lãnh đạo Tổng cục sẽ họp với Ban Thường vụ LĐ để định hướng sớm tổ chức Đại hội.

Hằng năm theo điều lệ phải họp Ban chấp hành 2 lần. Nhưng nhiều năm rồi Liên đoàn không họp Ban chấp hành, Thường vụ. Hầu như tất cả những vấn đề của Liên đoàn đều do Chủ tịch tự quyết tự xử lý, như thể đây là công ty con của ông Chủ tịch chứ không giống một Liên đoàn thể thao.

Với tư cách Tổng thư ký, tôi đã nhiều lần gọi điện, gửi thư đề nghị Chủ tịch Liên đoàn tổ chức họp Ban chấp hành và hằng năm phải tổng kết đánh giá hoạt động cũng như đề ra đường hướng mục tiêu phát triển, nhưng đều không được lắng nghe. 

Tôi thừa nhận, với vai trò TTK tôi có một phần trách nhiệm, nhưng khi Chủ tịch Liên đoàn không chấp thuận (họp BCH) thì tôi cũng không thể làm gì hơn. Đó là nỗi bức xúc của cá nhân tôi và có lẽ là nhiều người khác trong BCH.

Chủ tịch VBF, ông Trần Minh Tiến từng phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn sau sự cố trọng tài ở giải Boxing VĐQG 2017

Webthethao:. Từ năm 2017 Tổng cục TDTT đã trao quyền tổ chức các giải VĐQG, giải trẻ Boxing toàn quốc cho Liên đoàn Boxing Việt Nam, ông đánh giá thế nào về chủ trương này?

Ông Vũ Đức Thịnh: Chủ trương trao cho Liên đoàn là rất đúng đắn. Việc LĐ huy động được nguồn lực xã hội hóa để tổ chức giải đấu tôi đánh giá rất là tốt. Nhưng về khía cạnh chuyên môn và quản lý tổ chức của Liên đoàn không ổn.

Từ năm 2017 khi Liên đoàn được trao quyền chủ trì tổ chức các giải quốc gia thì giải nào cũng có sự cố như báo chí đã chỉ ra. 

Tôi đã từng góp ý, theo luật của AIBA nhưng đây là các trận đấu ở Việt Nam thế nên nếu trọng tài chấm sai và có đơn khiếu kiện, chúng ta có Ban giám sát, lãnh đạo Liên đoàn..., thì tất cả phải mổ băng xem xét, đánh giá và nếu chấm lại kết quả ngược với ban đầu thì phải công bố kết quả đó.

Tuy nhiên, Chủ tịch LĐ lại không đồng ý với điều này và từ đó dẫn tới sự cố ông Chủ tịch đã phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn về sự cố trọng tài "bẻ cong" kết quả ở giải VĐQG 2017.

Nhưng điều đáng buồn nhất đó là các giải thi đấu của chúng ta nhẽ ra phải là ngày hội của giới Boxing thì lại trở nên căng thẳng, ngột ngạt. Khi tổ chức giải, Liên đoàn lại yêu cầu địa phương hỗ trợ tăng cường an ninh, tăng cường công an cảnh sát bảo vệ, điều này gây nhiều chi phí tốn kém.

Tôi còn nhớ giải vô địch tổ chức ở Bắc Ninh, khi đó đồng chí Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn về dự đã chứng kiến cảnh cả đoàn xe cảnh sát cơ động rầm rầm đổ quân xuống địa điểm thi đấu. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng cũng giật mình nói: "Đây là ngày hội của thể thao chứ có phải chống bạo loạn, trấn áp bạo động đâu mà hiện diện nhiều cảnh sát đến như vậy!".

Rõ ràng, nếu công tác tổ chức giải tốt thì đã không nảy sinh những mâu thuẫn, kiện cáo, thậm chí ẩu đả để rồi phải nhờ công an cảnh sát hỗ trợ đến vậy. Đó phải là ngày hội của Boxing chứ!

Phó Tổng cục trưởng phụ trách, ông Trần Đức Phấn và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ làm việc với Thường vụ Liên đoàn Boxing trong ngày mai 3/12

Webthethao: Chủ trương ban đầu trao quyền cho Liên đoàn là đúng, nhưng sau đó lại xảy ra những vấn đề bức xúc nổi cộm. Vậy từ phía cơ quan quản lý nhà nước mà cụ thể là Tổng cục TDTT, Vụ Thể thao thành tích cao 1 và Bộ môn Boxing sẽ nhìn nhận trách nhiệm của mình như thế nào và tới đây sẽ có những giải pháp gì để giải quyết vấn đề?

Ông Vũ Đức Thịnh: Đầu tiên Liên đoàn và Bộ môn phải phối hợp tốt với nhau và những người làm chuyên môn phải được tin tưởng làm đúng vai trò chuyên môn.

Thực ra tôi với vị trí TTK cũng là trưởng ban chuyên môn, nhưng trong nhiều giải đấu tôi không có vai trò gì thể hiện rõ chuyên môn. Dù là Phó ban tổ chức giải nhưng lại bị tách biệt hoàn toàn. Bộ phần điều hành chuyên môn là ông Nguyễn Duy Hùng (PCT Liên đoàn) và chị Thúy (Chánh Văn phòng LĐ).

Ban trọng tài cũng do LĐ lựa chọn điều hành, còn Bộ môn không được tham khảo ý kiến. Điều này dẫn tới việc nhiều trọng tài yếu kém được triệu tập và hậu quả là nhiều trận đấu bị sai lệch kết quả, khiến nhiều đoàn phản ứng dữ dội.  

Nếu Liên đoàn ngồi lại với Bộ môn cùng bàn để tìm ra hướng giải quyết, đặc biệt là khâu chuyên môn, trọng tài, thì đã tránh xảy ra nhiều lùm xùm như vậy.

Webthethao: Được biết, giữa tuần này sẽ khai mạc giải Boxing VĐQG (3/12), vậy công tác tổ chức đến thời điểm này ra sao và liệu vấn đề trọng tài ở giải này có thực sự đảm bảo về mặt chuyên môn, khách quan?

Ông Vũ Đức Thịnh: Nói thật cho tới tận trước ngày 30/11 tôi hoàn toàn không biết, không nhận được quyết đinh, thông báo nào, mà qua e-mail gửi tới Vụ trưởng tôi mới biết mình là Phó Ban tổ chức.

Tôi đã điện thoại hỏi phía LĐ và đồng chí Chánh VP đã xin lỗi vì... quên không gửi thông báo cho tôi. Sau đó Liên đoàn mới gửi thông báo việc tôi làm Phó Ban tổ chức ở giải Boxing VĐQG 2020 tại Bắc Ninh. Việc phối hợp Liên đoàn - Bộ môn của Tổng cục như vậy khiến tôi rất bức xúc. 

Còn vẫn với những trọng tài cũ, cách điều hành tổ chức giải như vậy tôi nghĩ rất khó tránh xảy ra vấn đề, sự cố. Muốn giải quyết triệt để thì LĐ và Bộ môn phải ngồi lại tính toán và lựa chọn ra những trọng tài tốt nhất như đã từng làm trước đây.

Sau giải Cúp các CLB Boxing toàn quốc, giải VĐQG 2020 sẽ khởi tranh ở Bắc Ninh tối mai 3/12

Webthethao: Ông dự báo mặt bằng chất lượng giải năm nay sẽ ra sao, và liệu có còn tình trạng nhiều võ sỹ bỏ thi đấu, thậm chí là bỏ các trận đấu ở ngày chung kết như từng xảy ra?

Ông Vũ Đức Thịnh: Điều này sẽ xảy ra nhưng sẽ không nhiều trường hợp. Thí dụ như ở hạng cân của VĐV Trương Đình Hoàng, hiện không có VĐV nào có thể đứng sàn thi đấu tiệm cận với trình độ của Hoàng chứ chưa nói ngang ngửa.

Thế nên dễ có khả năng VĐV bỏ thi đấu hạng cân đó, như ở giải Cúp các CLB mạnh vừa qua Đình Hoàng không phải đánh trận nào vẫn có chức vô địch. 

Webthethao: Vâng, cảm ơn ông về cuộc trao đổi. Hy vọng giải Boxing VĐQG tới đây sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn, và công tác trọng tài phần nào được khắc phục.

Quan trọng hơn, sau cuộc làm việc tới đây giữa Tổng cục TDTT và Liên đoàn Boxing Việt Nam, sẽ sớm tổ chức được Đại hội Liên đoàn để nhìn nhận, đánh giá lại những sai sót, khuyết điểm từ đó rút ra bài học, kinh nghiệm, từ đó hoàn thiện lại bộ máy LĐ và hướng đến những mục tiêu phát triển mới cho Boxing Việt Nam!

Bài liên quan
| Nguyễn Y Vân
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Hành trình 9 năm trung thành và cuộc chinh phục đỉnh cao ĐH Thanh Hoa của số 1 bóng bàn thế giới Sun Yingsha (kỳ 1)

Hành trình 9 năm trung thành và cuộc chinh phục đỉnh cao ĐH Thanh Hoa của số 1 bóng bàn thế giới Sun Yingsha (kỳ 1)

Tuyết Kỳ 5 giờ trước

Đằng sau nụ cười rạng rỡ trong bộ lễ phục của Sun Yingsha là câu chuyện truyền cảm hứng về tay vợt bóng bàn số 1 thế giới đã chinh phục những nấc thang tri thức học thuật khắt khe nhất...

Hành trình "nhặt điểm" từ Vietnam Open đến ngôi vô địch cầu lông Singapore Open của cặp đôi Christiansen và Boje

Hành trình "nhặt điểm" từ Vietnam Open đến ngôi vô địch cầu lông Singapore Open của cặp đôi Christiansen và Boje

Thuỳ Trân 5 giờ trước

Chiến thắng ngược dòng trước hay tay vợt người Nhật Bản để vô địch Singapore Open 2026 giúp đôi nam - nữ Christiansen và Boje đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục...

Nơi ở của ĐT Anh tại World Cup 2026 biến thành pháo đài 3 lớp bảo vệ

Nơi ở của ĐT Anh tại World Cup 2026 biến thành pháo đài 3 lớp bảo vệ

Gia Bảo 5 giờ trước

Đội tuyển Anh được bảo vệ nghiêm ngặt bởi hệ thống an ninh 3 lớp tại khách sạn The Inn at Meadowbrook, biến nơi đây thành "pháo đài bất khả xâm phạm".

JOOLA thống trị PPA Tour 2026, dẫn đầu bảng huy chương các thương hiệu vợt pickleball chuyên nghiệp

JOOLA thống trị PPA Tour 2026, dẫn đầu bảng huy chương các thương hiệu vợt pickleball chuyên nghiệp

N.Đ 5 giờ trước

Những con số từ mùa giải 2026 cho thấy cuộc cạnh tranh giữa các hãng sản xuất vợt pickleball ngày càng quyết liệt. Tuy nhiên, JOOLA vẫn cho thấy sức ảnh hưởng lớn nhìn từ số lượng huy chương giành được.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm bất ngờ gia nhập Team Flash

Kỳ thủ Lê Quang Liêm bất ngờ gia nhập Team Flash

Thành Hưng 5 giờ trước

Đây không chỉ là một bản hợp tác mang ý nghĩa thương mại đơn thuần, mà còn được xem như bước ngoặt đánh dấu sự giao thoa ngày càng rõ nét giữa thể thao trí tuệ truyền thống và thể thao điện tử trong thời đại số.

Adidas vượt qua Nike trong cuộc chiến giành áo đấu tại World Cup 2026

Adidas vượt qua Nike trong cuộc chiến giành áo đấu tại World Cup 2026

Gia Bảo 5 giờ trước

Adidas đã vượt Nike trở thành thương hiệu thống trị phòng thay đồ tại World Cup 2026, với 14/48 đội tuyển dự giải mặc áo đấu hãng này.

Điều chưa từng xảy ra từ năm 1968 sẽ mang đến nhà vô địch đơn nam mới ở Roland Garros

Điều chưa từng xảy ra từ năm 1968 sẽ mang đến nhà vô địch đơn nam mới ở Roland Garros

Như Ý 6 giờ trước

Sau những thất bại của Jannik Sinner và Novak Djokovic, vòng 16 đơn nam tại giải Pháp Mở rộng năm nay hoàn toàn vắng bóng các tay vợt từng chạm tay vào danh hiệu Grand Slam.

Ngôi sao Shai Gilgeous-Alexander đối diện sự thật tàn nhẫn sau thất bại của OKC Thunder

Ngôi sao Shai Gilgeous-Alexander đối diện sự thật tàn nhẫn sau thất bại của OKC Thunder

Việt Hoàng 6 giờ trước

Ngôi sao Shai Gilgeous-Alexander đã thẳng thắn mô tả mùa giải của Thunder là một sự thất bại, đồng thời tự trách bản thân vì đã không đủ quyết liệt ở những trận đấu trước.

Trở thành chủ nhà EWC 2026, Paris có đủ sức thay thế Riyadh để trở thành trung tâm Esports toàn cầu?

Trở thành chủ nhà EWC 2026, Paris có đủ sức thay thế Riyadh để trở thành trung tâm Esports toàn cầu?

Thành Hưng 6 giờ trước

Esports World Cup 2026 không chỉ là một giải đấu. Đây chính là bài kiểm tra lớn nhất mà Paris từng đối mặt trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Bóng chuyền nữ Tp.Hồ Chí Minh bứt phá thế nào khi ở giữa hai lằn ranh đẳng cấp?

Bóng chuyền nữ Tp.Hồ Chí Minh bứt phá thế nào khi ở giữa hai lằn ranh đẳng cấp?

Quang Minh 6 giờ trước

Vô địch giải hạng A, lên hạng VĐQG rồi lại xuống hạng trở thành một vòng luẩn quẩn của bóng chuyền nữ Tp.Hồ Chí Minh khiến các lãnh đạo phải lên tiếng...

Sức mạnh vũ bão của Sabalenka thử thách Naomi Osaka ở vòng 16 đơn nữ Roland Garros

Sức mạnh vũ bão của Sabalenka thử thách Naomi Osaka ở vòng 16 đơn nữ Roland Garros

Mai Trinh 6 giờ trước

Trận đại chiến Sabalenka vs Naomi Oska không chỉ là cuộc đọ sức giữa hai ngôi sao lớn cùng sở hữu 4 danh hiệu Grand Slam, mà còn là bài kiểm tra khắt khe về bản lĩnh của kẻ thách thức trước một thế lực đang thống trị quần vợt nữ thế giới.

William Saliba chấn thương đối mặt nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2026

William Saliba chấn thương đối mặt nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2026

Gia Bảo 6 giờ trước

Trung vệ ĐT Pháp William Saliba đối mặt nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2026 sau khi dính chấn thương cổ chân trong trận chung kết Champions League.

Khai màn VTF Juniors Tour 1 – Cúp AP Sports 2026: Sân chơi quy mô lớn mở đường cho tương lai quần vợt Việt Nam

Khai màn VTF Juniors Tour 1 – Cúp AP Sports 2026: Sân chơi quy mô lớn mở đường cho tương lai quần vợt Việt Nam

Thuý Vy 6 giờ trước

Là sự kiện thể thao đỉnh cao mở màn cho hệ thống thi đấu trẻ quốc gia trong năm mới, giải đấu không chỉ quy tụ con số kỷ lục gần 500 vận động viên thanh thiếu niên xuất sắc tranh tài, mà còn mang tính chiến lược quyết định trong việc phát hiện, tuyển chọn những nhân tố hạt giống bổ sung cho các đội tuyển trẻ quốc gia trong giai đoạn phát triển mới.

Sau chức vô địch Champions League, PSG càng phụ thuộc nhiều hơn vào Luis Enrique

Sau chức vô địch Champions League, PSG càng phụ thuộc nhiều hơn vào Luis Enrique

Hoàng Hà 7 giờ trước

Bước vào ngôi đền huyền thoại của Paris Saint-Germain từ mùa giải trước, Luis Enrique vừa tiếp tục vượt qua một nấc thang mới trong sự nghiệp vĩ đại của mình.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chạy đua với thời gian, sẵn sàng cho AVC Cup 2026

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chạy đua với thời gian, sẵn sàng cho AVC Cup 2026

Quang Minh 7 giờ trước

Chỉ còn ít ngày nữa AVC Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Philippines, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng với đầy đủ lực lượng sau khi đối chuyền Kim Thanh trở lại hội quân.

Hơn 80 phút bế tắc và lời cảnh báo cho U19 Việt Nam

Hơn 80 phút bế tắc và lời cảnh báo cho U19 Việt Nam

Hân Hân 8 giờ trước

Tỷ số 3-0 mang đến sự khởi đầu thuận lợi, nhưng màn trình diễn trước Timor Leste là lời cảnh báo sớm cho tham vọng của U19 Việt Nam.

Messi cần bao nhiêu bàn để soán ngôi vua phá lưới mọi thời đại tại World Cup?

Messi cần bao nhiêu bàn để soán ngôi vua phá lưới mọi thời đại tại World Cup?

Gia Bảo 8 giờ trước

Ở tuổi 38, Messi đang hướng tới World Cup 2026 với cơ hội phá vỡ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu do huyền thoại Miroslav Klose nắm giữ.

Giải cờ tướng Xuân Khâu Đại Diệp Bôi 2026: Nốt trầm đáng tiếc của Lại Lý Huynh

Giải cờ tướng Xuân Khâu Đại Diệp Bôi 2026: Nốt trầm đáng tiếc của Lại Lý Huynh

Mai Lộc 8 giờ trước

Bên cạnh sự bứt phá mạnh mẽ của kỳ thủ trẻ Vương Vũ Bác với chuỗi 6 trận toàn thắng, người hâm mộ Việt Nam không khỏi bùi ngùi khi chứng kiến kỳ thủ số 1 nước nhà – Lại Lý Huynh sớm phải dừng bước sau những cuộc đọ sức căng thẳng.

Gác lại sự nghiệp MMA, cựu sao UFC Colby Covington tiếp tục thể hiện sự thống trị trên thảm vật RAF

Gác lại sự nghiệp MMA, cựu sao UFC Colby Covington tiếp tục thể hiện sự thống trị trên thảm vật RAF

Việt Hoàng 8 giờ trước

Cựu ngôi sao UFC Colby Covington đã có chiến thắng ấn tượng trước Chris Weidman trên thảm vật RAF 09, trước khi hướng sự chú ý sang đối thủ Arman Tsarukyan.

Chuyên gia Karl Lim: " Bích Thuỷ chắc chắn là VĐV có thể lực tốt nhất bóng chuyền Việt Nam"

Chuyên gia Karl Lim: " Bích Thuỷ chắc chắn là VĐV có thể lực tốt nhất bóng chuyền Việt Nam"

Phạm Phương 9 giờ trước

Chuyên gia thể lực Karl Lim của FIVB sau một năm làm việc đánh giá Trần Thị Bích Thuỷ là VĐV có thể lực tốt nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện tại.

Chật vật trước U19 Timor Leste, U19 Việt Nam vẫn có chiến thắng 3 sao

Chật vật trước U19 Timor Leste, U19 Việt Nam vẫn có chiến thắng 3 sao

Huy Kha 9 giờ trước

U19 Việt Nam khởi đầu giải U19 Đông Nam Á 2026 bằng chiến thắng 3-0 trước U19 Timor Leste, nhưng thầy trò HLV Yutaka Ikeuchi đã trải qua trận đấu khó khăn hơn nhiều so với dự đoán.

Arman Tsarukyan tiết lộ toan tính chiến thuật khi cổ vũ Ilia Topuria tại UFC Nhà Trắng

Arman Tsarukyan tiết lộ toan tính chiến thuật khi cổ vũ Ilia Topuria tại UFC Nhà Trắng

Việt Long 9 giờ trước

Võ sĩ Arman Tsarukyan đang rất kỳ vọng Ilia Topuria sẽ giành chiến thắng trước Justin Gaethje tại sự kiện UFC 250 tổ chức ở Nhà Trắng để mở đường cho trận tranh đai của riêng mình.

Bê bối giả mạo chấn thương để "ăn tiền" của Terry Rozier bị NBA và FBI bóc trần

Bê bối giả mạo chấn thương để "ăn tiền" của Terry Rozier bị NBA và FBI bóc trần

Việt Hoàng 9 giờ trước

Cựu hậu vệ NBA Terry Rozier đang phải đối mặt với rắc rối pháp lý nghiêm trọng khi các công tố viên liên bang cáo buộc anh nhận hối lộ để làm sai lệch kết quả trận đấu.

"Nữ hoàng" sân đất nện Iga Swiatek chỉ ra nguyên nhân bị loại ở Roland Garros

"Nữ hoàng" sân đất nện Iga Swiatek chỉ ra nguyên nhân bị loại ở Roland Garros

Du Yên 9 giờ trước

Chiến dịch Pháp mở rộng của Iga Swiatek đã khép lại theo một kịch bản bàng hoàng nhất ngay tại vòng 4, sau thất bại 2 ván trắng vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 25 của cô.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hội đủ quân số tích cực tập luyện cho AVC Cup 2026

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hội đủ quân số tích cực tập luyện cho AVC Cup 2026

Viên Thị Ánh 9 giờ trước

Sáng ngày 1/6, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có buổi tập luyện chuyên môn tại nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Công an Hà Nội và hành trình thống trị V.League từ sự bền bỉ

Công an Hà Nội và hành trình thống trị V.League từ sự bền bỉ

Phương Ngọc 10 giờ trước

Dẫn đầu trong phần lớn mùa giải và đăng quang trước 3 vòng đấu V.League 2025/26, CAHN đã biến sự ổn định thành công thức chiến thắng.

Chấn thương gối của Toh Ee Wei đẩy đôi nam nữ cầu lông Malaysia vào thế khó trước thềm Indonesia Open

Chấn thương gối của Toh Ee Wei đẩy đôi nam nữ cầu lông Malaysia vào thế khó trước thềm Indonesia Open

Thuỳ Trâm 10 giờ trước

Sự cố đáng tiếc tại vòng tứ kết Singapore Open không chỉ buộc đôi nam nữ số 4 thế giới phải dừng bước khi đang nắm lợi thế dẫn điểm, mà còn đặt một dấu hỏi lớn về cơ hội tham dự giải Indonesia Open khởi tranh vào thứ Ba.

Chet Holmgren lý giải nguyên nhân "biến mất" trước Victor Wembanyama và San Antonio Spurs

Chet Holmgren lý giải nguyên nhân "biến mất" trước Victor Wembanyama và San Antonio Spurs

Việt Long 10 giờ trước

Sau màn trình diễn đáng quên tại Game 7, trung phong Chet Holmgren của OKC Thunder đã lên tiếng thừa nhận những thiếu sót khi phải đối đầu với Victor Wembanyama.

Lý do Ousmane Dembele có thể giành Quả bóng vàng lần thứ hai

Lý do Ousmane Dembele có thể giành Quả bóng vàng lần thứ hai

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Nhờ chức vô địch Champions League cùng PSG, Ousmane Dembele nắm lợi thế lớn để bảo vệ danh hiệu Quả bóng vàng nếu tỏa sáng cùng tuyển Pháp tại World Cup 2026.

Ngôi sao bóng chuyền Ran Takahashi xuất ngoại vì mục tiêu HCV Olympic 2028

Ngôi sao bóng chuyền Ran Takahashi xuất ngoại vì mục tiêu HCV Olympic 2028

Minh Hiếu 10 giờ trước

Ngôi sao số một của bóng chuyền nam Nhật Bản hiện tại, Ran Takahashi, đã chính thức quyết định rời giải VĐQG Nhật Bản để gia nhập CLB mạnh của Ba Lan là BOGDANKA LUK Lublin từ mùa giải 2026-2027.

Cựu ngôi sao Kyrie Irving hào hứng chờ đón NBA Finals, hướng đến mùa giải 2026-27

Cựu ngôi sao Kyrie Irving hào hứng chờ đón NBA Finals, hướng đến mùa giải 2026-27

Thục Quyên 11 giờ trước

Siêu sao Kyrie Irving chia sẻ những cập nhật tích cực về chấn thương đứt dây chằng, đồng thời bày tỏ sự háo hức theo dõi hành trình của New York Knicks tại NBA Finals.

Messi hội quân cùng tuyển Argentina và kế hoạch cho trận mở màn World Cup 2026

Messi hội quân cùng tuyển Argentina và kế hoạch cho trận mở màn World Cup 2026

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Siêu sao Lionel Messi đã hội quân cùng tuyển Argentina tại Mỹ, bắt đầu hành trình chinh phục kỳ World Cup thứ sáu với kế hoạch dưỡng thương đặc biệt.

PSG vô địch Champions League 2 mùa liên tiếp với phong cách "đi bộ vòng ngoài"

PSG vô địch Champions League 2 mùa liên tiếp với phong cách "đi bộ vòng ngoài"

Gia Bảo 11 giờ trước

Sự thay đổi thể thức mang tính lịch sử của UEFA từ năm 2024 nhằm tôn vinh tính ổn định của các đội bóng. Tuy nhiên, PSG chứng minh một thực tế hoàn toàn trái ngược. Họ khởi đầu chậm chạp đúng nghĩa "đi bộ ở vòng ngoài".

Fan Zhendong giành trọn 2 điểm đơn, đưa Saarbrücken hoàn tất cú ăn ba lịch sử của bóng bàn châu Âu

Fan Zhendong giành trọn 2 điểm đơn, đưa Saarbrücken hoàn tất cú ăn ba lịch sử của bóng bàn châu Âu

Chí Trung 11 giờ trước

Fan Zhendong đã dẫn dắt Saarbrücken đánh bại đội bóng giàu truyền thống nhất nước Đức là Borussia Düsseldorf với tỷ số 3-1, qua đó mang về chức vô địch Bundesliga thứ hai trong lịch sử CLB.

Rankireddy và Shetty vô địch cầu lông Singapore Open 2026: Bản hùng ca về niềm tin kiên định và sự tái sinh diệu kỳ

Rankireddy và Shetty vô địch cầu lông Singapore Open 2026: Bản hùng ca về niềm tin kiên định và sự tái sinh diệu kỳ

Thuỳ Trâm 11 giờ trước

Chiến thắng lội ngược dòng đầy quả cảm của đôi nam Satwiksairaj Rankireddy và Chirag Shetty tại trận chung kết KFF Singapore Open 2026 không chỉ chấm dứt 2 năm trắng tay của các nhà cựu số 1 thế giới, mà còn ghi một dấu ấn vào lịch sử cầu lông Ấn Độ.

Mexico công bố danh sách dự World Cup 2026: Ochoa lần thứ sáu góp mặt

Mexico công bố danh sách dự World Cup 2026: Ochoa lần thứ sáu góp mặt

Hoàng Hà 11 giờ trước

Danh sách 26 tuyển thủ Mexico dự World Cup 2026 đã được công bố, dẫn đầu bởi thủ môn kỳ cựu Guillermo Ochoa với kỷ lục 6 lần góp mặt giải đấu.

Giải cầu lông Singapore Open 2026 và bước chuyển mình lịch sử ở tuổi 21 của ĐKVĐ SEA Games Alwi Farhan

Giải cầu lông Singapore Open 2026 và bước chuyển mình lịch sử ở tuổi 21 của ĐKVĐ SEA Games Alwi Farhan

Ngân Nguyễn 11 giờ trước

Dù hành trình kỳ diệu của nhà đương kim vô địch SEA Games đã phải dừng lại trước phong độ xuất sắc của tay vợt người Pháp Alex Lanier, nhưng những diễn biến nghẹt thở từ việc quật ngã số 1 thế giới Shi Yuqi cho đến màn phục hận ngọt ngào trước Kodai Naraoka đã khắc họa nên chân dung của một ngôi sao tương lai đầy hứa hẹn.

Ecuador công bố danh sách dự World Cup 2026: 13 cầu thủ giữ được vị trí từ năm 2022

Ecuador công bố danh sách dự World Cup 2026: 13 cầu thủ giữ được vị trí từ năm 2022

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Danh sách 26 tuyển thủ Ecuador tham dự World Cup 2026 đã được xác định, trong đó có 13 gương mặt cũ tiếp tục giữ vững vị trí so với giải đấu năm 2022.

Hơn cả LeBron James và Michael Jordan: Wembanyama chạm đỉnh cao khó tin

Hơn cả LeBron James và Michael Jordan: Wembanyama chạm đỉnh cao khó tin

Việt Long 12 giờ trước

Victor Wembanyama đang tiến đến vị thế Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại với tốc độ kinh hoàng, làm lu mờ cả những huyền thoại như LeBron James hay Michael Jordan...

Đình Bắc bùng nổ nhưng vẫn cách xa danh hiệu Vua phá lưới V.League

Đình Bắc bùng nổ nhưng vẫn cách xa danh hiệu Vua phá lưới V.League

Phương Ngọc 13 giờ trước

Phong độ thăng hoa giúp Đình Bắc trở thành điểm sáng của CAHN ở giai đoạn cuối mùa. Dẫu vậy, cuộc đua Vua phá lưới V.League 2025/26 có lẽ đã nằm ngoài tầm với của tiền đạo xứ Nghệ.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.