Boxing Việt Nam: Đừng để ngày hội biến thành... màn trấn áp! (Kỳ cuối)

Nguyễn Y Vân
thứ tư 2-12-2020 6:36:06 +07:00
0 bình luận
|

Mỗi giải Boxing cấp quốc gia phải trở thành ngày hội đúng nghĩa để các VĐV hào hứng tranh tài, các CĐV tận hưởng, thay vì biến thành giống như... màn trấn áp!

-->> Boxing Việt Nam: Chuyện một giải đấu phải "cấp cứu" giữa giông bão (Kỳ 1)

-->> Boxing Việt Nam: Giải đấu dài chẳng giống ai với hạng cân... không tưởng (Kỳ 2)

-->> Boxing Việt Nam: Bức tranh xám và công văn xin lỗi của ông Chủ tịch (Kỳ 3)

-->> Boxing Việt Nam: Khi Liên đoàn và Bộ môn ở thế... xỏ găng lên đài (Kỳ 4)

Trong cuộc đối thoại với Webthethao, Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam (VBF), ông Vũ Đức Thịnh (trưởng Bộ môn Boxing, Tổng cục Thể dục Thể thao) cũng thẳng thắn nhận trách nhiệm và chỉ ra những vấn lùm xùm, nhức nhối trong cách điều hành quản lý của lãnh đạo VBF, mà tất cả cần phải sớm giải quyết dứt điểm ngay trong thời gian tới, bắt đầu bằng việc xúc tiến ngay công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội Liên đoàn vốn đã bị "lãng quên" hơn 1 năm qua.

Ông Vũ Đức Thịnh, trưởng Bộ môn Boxing Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam vừa trao đổi thẳng thắn về những vấn đề lùm xùm của Boxing thời gian qua

Webthethao: Thưa ông Vũ Đức Thịnh, ở giải Boxing trẻ toàn quốc 2020 vừa qua xảy ra trường hợp VĐV Diễm Xương (đoàn Khánh Hòa) khai gian tuổi thi đấu và bị báo chí phát hiện, vậy ông đánh giá thế nào về sai phạm này? 

Ông Vũ Đức Thịnh: Qua sự việc này tôi thấy cách xử lý của Ban tổ chức và Liên đoàn Boxing Việt Nam chưa được thỏa đáng. Vì khi phát hiện ra VĐV gian tuổi thi đấu, nhất là việc sử dụng chứng minh thư giả và HLV lại đổ lỗi cho VĐV "tự ý đi làm CMT giả", thì BTC phải giữ lại toàn bộ hồ sơ sự vụ để điều tra đến cùng. 

Tôi đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và từ đó có công văn yêu cầu giải trình gửi tới BTC địa phương Quảng Ngãi cũng như Liên đoàn. Đến nay mới có BTC địa phương trả lời, nhưng cũng rất chung chung, chưa có đề xuất xử lý sự việc trên như thế nào. Còn chúng tôi vẫn đang chờ cả ý kiến từ phía Liên đoàn.

Webthethao: Ngoài sự vụ nổi cộm của Diễm Xương, công tác trọng tài ở giải trẻ toàn quốc vừa qua tiếp tục là “nỗi bức xúc” với nhiều đoàn địa phương tham dự! Vậy cụ thể thực trạng vấn đền này thế nào, thưa ông?

Ông Vũ Đức Thịnh: Phải thừa nhận rằng đội ngũ trọng tài ở giải trẻ toàn quốc mới đây vừa thiếu lại vừa yếu. BTC đã đi lấy tới một nửa là trọng tài ở Quảng Ngãi và những những người... gốc Quảng Ngãi đang làm việc tại TP HCM.

Việc đội ngũ trọng tài yếu kém dẫn tới những sự cố trên sàn đấu, ví như việc có một số đơn kiện khiếu nại kết quả thi đấu. Thậm chí có 2 trận phải mổ băng, chấm lại, dẫn tới việc phải "lật lại kết quả" đã chấm.

Đáng nói ở chỗ, khi mổ băng phân tích xem đi xem lại, kết quả rất rõ ràng nhưng nhiều trọng tài vẫn... chấm sai. Tôi đã chỉ ra những yếu kém của đội ngũ trọng tài nhưng ông Chủ tịch Liên đoàn lại giải thích rằng "đội ngũ trọng tài ở giải trẻ đảm bảo năng lực chuyên môn".

Thực tế là công tác tuyển chọn đào tạo đội ngũ trọng tài của Liên đoàn những năm qua không ổn. Tôi lấy thí dụ có trường hợp VĐV môn... bắn súng chuyển sang học một lớp tập huấn trọng tài trong ít ngày rồi đi bắt một giải cấp độ quốc gia.

Phải nói là ngay cả VĐV Boxing chuyển sang làm trọng tài cũng phải cần nhiều thời gian học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản lĩnh, chứ chưa nói đến VĐV ở các môn võ khác chuyển sang. Việc đội ngũ trọng tài yếu kém dẫn tới hệ quả tất yếu là nhiều kết quả sai lệch, khiến nhiều đoàn, VĐV bức xúc.

Công tác trọng tài ở các giải vô địch Boxing quốc gia cả ở lứa trẻ lẫn lứa vô địch đều bộc lộ sự yếu kém về chuyên môn

Webthethao: Nhìn nhận đánh giá một cách khách quan, theo ông, vì sao công tác tổ chức giải trẻ toàn quốc vừa qua của Liên đoàn Boxing Việt Nam tiếp tục gặp những vấn đề như đã từng mắc phải trong quá khứ, đặc biệt là khâu chuyên môn trọng tài?

Ông Vũ Đức Thịnh: Thực ra chúng ta vẫn có những trọng tài Boxing chất lượng, giàu kinh nghiệm, nhưng khi Tổng cục TDTT chuyển giao quyền tổ chức các giải vô địch quốc gia cho Liên đoàn (2017), thì Liên đoàn lại phối hợp không tốt với Bộ môn Boxing.

Tôi có thể dẫn chứng ở Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018, Bộ môn Boxing đã phối hợp rất tốt với Liên đoàn khi tuyển chọn được đội ngũ trọng tài rất tốt để bắt các trận đấu.

Năm đó môn Boxing rất thành công. Nhưng sau đấy gần một nửa số trọng tài đó không được Liên đoàn triệu tập đi làm nhiệm vụ, có lẽ do nhiều lãnh đạo trong Liên đoàn thấy "không chỉ đạo được" các trọng tài đó.

Webthethao:. Được biết, với vai trò trưởng Bộ môn Boxing Tổng cục TDTT và Tổng thư ký Liên đoàn Boxing VN, ông cũng ở trong thành phần BTC giải trẻ toàn quốc vừa qua, vậy vai trò và trách nhiệm của ông ở giải như thế nào?

Ông Vũ Đức Thịnh: Tôi rất bức xúc việc giải trẻ toàn quốc thay đổi thời gian tổ chức (dù là biện pháp bắt buộc do dịch Covid-19) nhưng Liên đoàn Boxing Việt Nam không thông báo với Vụ Thể thao thành tích cao 1, Bộ môn Boxing & Kickboxing để thống nhất lịch thi đấu.

Cùng thời điểm đó diễn ra giải Kickboxing VĐQG của Tổng cục TDTT tổ chức tại Bình Định, thế nên tôi chỉ kịp dự khai mạc giải trẻ ở Quảng Ngãi rồi phải về Bình Định điều hành giải Kickboxing.

Sau đấy khi kết thúc giải Kickboxing tôi lại ngược ra Quảng Ngãi và chỉ kịp dự chung kết, nhưng cũng đã kịp thời xử lý 2 trận đấu tranh cãi khiếu nại, buộc chấm lại kết quả thi đấu.

Ở đây, tôi phải thừa nhận một phần trách nhiệm cá nhân khi Liên đoàn và Bộ môn phối hợp chưa tốt.

Việc Liên đoàn và Bộ môn Boxing phối hợp chưa tốt cũng ảnh hưởng đến công tác đảm bảo chuyên môn cho các giải boxing cấp quốc gia

 

Webthethao: Khi Liên đoàn Boxing Việt Nam ra đời năm 2015, điều này được đánh giá hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh Boxing Việt Nam cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hoạt động hiệu quả theo mô hình xã hội hóa. Vậy theo ông, VBF đã hoạt động đúng với tôn chỉ, định hướng và sự hiệu quả như kỳ vọng ban đầu?

Ông Vũ Đức Thịnh: Khi thành lập Liên đoàn thì chúng tôi rất kỳ vọng Liên đoàn sẽ hỗ trợ bộ môn Boxing phát triển.

Chúng tôi cũng rất phấn khơi khi nhìn vào mục tiêu của Liên đoàn và đặc biệt kế hoạch mục tiêu của ông Chủ tịch (Trần Minh Tiến), người đã được Bộ môn và Tổng cục mời về.

Tuy nhiên, như báo chí vừa nhắc lại những ngày qua, khi thành lập Liên đoàn thì ông Chủ tịch tuyên bố Liên đoàn đã có 12 tỷ đồng tiền tài trợ các hoạt động của Boxing Việt Nam. Nhưng đến thời điểm này thì... chưa thấy tỷ nào cả. Đó là vấn đề thứ nhất!

Thứ hai, đến lúc này Liên đoàn chưa hoàn thành bất kỳ mục tiêu quan trọng nào đề ra, ví như đưa Boxing Việt Nam phát triển, thành lập nhiều giải đấu, sân chơi cho Boxing... Nếu chúng tôi từng kỳ vọng bao nhiêu thì giờ thất vọng bấy nhiêu.

Điều duy nhất VBF làm được đó là tổ chức giải đấu cấp quốc gia cho lứa tuổi trẻ và lứa vô địch bằng nguồn tiền xã hội hóa. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, việc Liên đoàn vẫn vận động tài trợ để tổ chức giải là điều phải ghi nhận. 

Nhưng đó là điểm sáng duy nhất. Còn lại, thí dụ việc hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những VĐV trọng điểm, đạt thành tích cao của ĐTQG thì Liên đoàn cũng chưa làm được. Hồi đầu năm chúng ta có VĐV đi thi đấu và vượt qua vòng loại Olympic thì Liên đoàn cũng chưa có hỗ trợ gì đặc biệt, thậm chí chưa có nổi tấm bằng khen cho các cháu VĐV. Thực sự, chúng tôi thất vọng về nhiệm kỳ này của Liên đoàn!   

Ra đời tháng 9/2015 Liên đoàn Boxing Việt Nam từng nhận được sự kỳ vọng rất lớn giúp Boxing phát triển nhưng đến giờ thì...

 

Webthethao: Một vấn đề khác báo chí cũng đã đề cập đó là rất lâu rồi Liên đoàn Boxing không họp Ban chấp hành, Thường vụ và đặc biệt đã quá thời hạn tổ chức Đại hội để bầu lại các vị trí lãnh đạo chủ chốt hơn 1 năm qua, vậy với vai trò TTK, ông giải thích thế nào việc này?

Ông Vũ Đức Thịnh: Đáng nhẽ tháng 9/2019 phải tổ chức Đại hội Liên đoàn Boxing Việt Nam nhưng đến lúc này tức là hơn 1 năm rồi vẫn chưa thấy có động tĩnh gì cho LĐ rục rịch tổ chức Đại hội.

Chính vì lẽ đó, vừa qua Tổng cục TDTT cũng đã gửi công văn nhắc nhở Liên đoàn và vào ngày mai, mùng 3/12, lãnh đạo Tổng cục sẽ họp với Ban Thường vụ LĐ để định hướng sớm tổ chức Đại hội.

Hằng năm theo điều lệ phải họp Ban chấp hành 2 lần. Nhưng nhiều năm rồi Liên đoàn không họp Ban chấp hành, Thường vụ. Hầu như tất cả những vấn đề của Liên đoàn đều do Chủ tịch tự quyết tự xử lý, như thể đây là công ty con của ông Chủ tịch chứ không giống một Liên đoàn thể thao.

Với tư cách Tổng thư ký, tôi đã nhiều lần gọi điện, gửi thư đề nghị Chủ tịch Liên đoàn tổ chức họp Ban chấp hành và hằng năm phải tổng kết đánh giá hoạt động cũng như đề ra đường hướng mục tiêu phát triển, nhưng đều không được lắng nghe. 

Tôi thừa nhận, với vai trò TTK tôi có một phần trách nhiệm, nhưng khi Chủ tịch Liên đoàn không chấp thuận (họp BCH) thì tôi cũng không thể làm gì hơn. Đó là nỗi bức xúc của cá nhân tôi và có lẽ là nhiều người khác trong BCH.

Chủ tịch VBF, ông Trần Minh Tiến từng phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn sau sự cố trọng tài ở giải Boxing VĐQG 2017

Webthethao:. Từ năm 2017 Tổng cục TDTT đã trao quyền tổ chức các giải VĐQG, giải trẻ Boxing toàn quốc cho Liên đoàn Boxing Việt Nam, ông đánh giá thế nào về chủ trương này?

Ông Vũ Đức Thịnh: Chủ trương trao cho Liên đoàn là rất đúng đắn. Việc LĐ huy động được nguồn lực xã hội hóa để tổ chức giải đấu tôi đánh giá rất là tốt. Nhưng về khía cạnh chuyên môn và quản lý tổ chức của Liên đoàn không ổn.

Từ năm 2017 khi Liên đoàn được trao quyền chủ trì tổ chức các giải quốc gia thì giải nào cũng có sự cố như báo chí đã chỉ ra. 

Tôi đã từng góp ý, theo luật của AIBA nhưng đây là các trận đấu ở Việt Nam thế nên nếu trọng tài chấm sai và có đơn khiếu kiện, chúng ta có Ban giám sát, lãnh đạo Liên đoàn..., thì tất cả phải mổ băng xem xét, đánh giá và nếu chấm lại kết quả ngược với ban đầu thì phải công bố kết quả đó.

Tuy nhiên, Chủ tịch LĐ lại không đồng ý với điều này và từ đó dẫn tới sự cố ông Chủ tịch đã phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn về sự cố trọng tài "bẻ cong" kết quả ở giải VĐQG 2017.

Nhưng điều đáng buồn nhất đó là các giải thi đấu của chúng ta nhẽ ra phải là ngày hội của giới Boxing thì lại trở nên căng thẳng, ngột ngạt. Khi tổ chức giải, Liên đoàn lại yêu cầu địa phương hỗ trợ tăng cường an ninh, tăng cường công an cảnh sát bảo vệ, điều này gây nhiều chi phí tốn kém.

Tôi còn nhớ giải vô địch tổ chức ở Bắc Ninh, khi đó đồng chí Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn về dự đã chứng kiến cảnh cả đoàn xe cảnh sát cơ động rầm rầm đổ quân xuống địa điểm thi đấu. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng cũng giật mình nói: "Đây là ngày hội của thể thao chứ có phải chống bạo loạn, trấn áp bạo động đâu mà hiện diện nhiều cảnh sát đến như vậy!".

Rõ ràng, nếu công tác tổ chức giải tốt thì đã không nảy sinh những mâu thuẫn, kiện cáo, thậm chí ẩu đả để rồi phải nhờ công an cảnh sát hỗ trợ đến vậy. Đó phải là ngày hội của Boxing chứ!

Phó Tổng cục trưởng phụ trách, ông Trần Đức Phấn và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ làm việc với Thường vụ Liên đoàn Boxing trong ngày mai 3/12

Webthethao: Chủ trương ban đầu trao quyền cho Liên đoàn là đúng, nhưng sau đó lại xảy ra những vấn đề bức xúc nổi cộm. Vậy từ phía cơ quan quản lý nhà nước mà cụ thể là Tổng cục TDTT, Vụ Thể thao thành tích cao 1 và Bộ môn Boxing sẽ nhìn nhận trách nhiệm của mình như thế nào và tới đây sẽ có những giải pháp gì để giải quyết vấn đề?

Ông Vũ Đức Thịnh: Đầu tiên Liên đoàn và Bộ môn phải phối hợp tốt với nhau và những người làm chuyên môn phải được tin tưởng làm đúng vai trò chuyên môn.

Thực ra tôi với vị trí TTK cũng là trưởng ban chuyên môn, nhưng trong nhiều giải đấu tôi không có vai trò gì thể hiện rõ chuyên môn. Dù là Phó ban tổ chức giải nhưng lại bị tách biệt hoàn toàn. Bộ phần điều hành chuyên môn là ông Nguyễn Duy Hùng (PCT Liên đoàn) và chị Thúy (Chánh Văn phòng LĐ).

Ban trọng tài cũng do LĐ lựa chọn điều hành, còn Bộ môn không được tham khảo ý kiến. Điều này dẫn tới việc nhiều trọng tài yếu kém được triệu tập và hậu quả là nhiều trận đấu bị sai lệch kết quả, khiến nhiều đoàn phản ứng dữ dội.  

Nếu Liên đoàn ngồi lại với Bộ môn cùng bàn để tìm ra hướng giải quyết, đặc biệt là khâu chuyên môn, trọng tài, thì đã tránh xảy ra nhiều lùm xùm như vậy.

Webthethao: Được biết, giữa tuần này sẽ khai mạc giải Boxing VĐQG (3/12), vậy công tác tổ chức đến thời điểm này ra sao và liệu vấn đề trọng tài ở giải này có thực sự đảm bảo về mặt chuyên môn, khách quan?

Ông Vũ Đức Thịnh: Nói thật cho tới tận trước ngày 30/11 tôi hoàn toàn không biết, không nhận được quyết đinh, thông báo nào, mà qua e-mail gửi tới Vụ trưởng tôi mới biết mình là Phó Ban tổ chức.

Tôi đã điện thoại hỏi phía LĐ và đồng chí Chánh VP đã xin lỗi vì... quên không gửi thông báo cho tôi. Sau đó Liên đoàn mới gửi thông báo việc tôi làm Phó Ban tổ chức ở giải Boxing VĐQG 2020 tại Bắc Ninh. Việc phối hợp Liên đoàn - Bộ môn của Tổng cục như vậy khiến tôi rất bức xúc. 

Còn vẫn với những trọng tài cũ, cách điều hành tổ chức giải như vậy tôi nghĩ rất khó tránh xảy ra vấn đề, sự cố. Muốn giải quyết triệt để thì LĐ và Bộ môn phải ngồi lại tính toán và lựa chọn ra những trọng tài tốt nhất như đã từng làm trước đây.

Sau giải Cúp các CLB Boxing toàn quốc, giải VĐQG 2020 sẽ khởi tranh ở Bắc Ninh tối mai 3/12

Webthethao: Ông dự báo mặt bằng chất lượng giải năm nay sẽ ra sao, và liệu có còn tình trạng nhiều võ sỹ bỏ thi đấu, thậm chí là bỏ các trận đấu ở ngày chung kết như từng xảy ra?

Ông Vũ Đức Thịnh: Điều này sẽ xảy ra nhưng sẽ không nhiều trường hợp. Thí dụ như ở hạng cân của VĐV Trương Đình Hoàng, hiện không có VĐV nào có thể đứng sàn thi đấu tiệm cận với trình độ của Hoàng chứ chưa nói ngang ngửa.

Thế nên dễ có khả năng VĐV bỏ thi đấu hạng cân đó, như ở giải Cúp các CLB mạnh vừa qua Đình Hoàng không phải đánh trận nào vẫn có chức vô địch. 

Webthethao: Vâng, cảm ơn ông về cuộc trao đổi. Hy vọng giải Boxing VĐQG tới đây sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn, và công tác trọng tài phần nào được khắc phục.

Quan trọng hơn, sau cuộc làm việc tới đây giữa Tổng cục TDTT và Liên đoàn Boxing Việt Nam, sẽ sớm tổ chức được Đại hội Liên đoàn để nhìn nhận, đánh giá lại những sai sót, khuyết điểm từ đó rút ra bài học, kinh nghiệm, từ đó hoàn thiện lại bộ máy LĐ và hướng đến những mục tiêu phát triển mới cho Boxing Việt Nam!

Bài liên quan

Trương Đình Hoàng nói gì trước cơ hội 12 năm vô địch quốc gia liên tiếp

Tay găng số 1 của Việt Nam chuẩn bị bước vào giải Vô địch Boxing quốc gia với cơ hội bảo vệ chức vô địch 12 năm liền.

Chuyện đấu bạn tập nam vì thiếu đối thủ của NVĐ Boxing Nguyễn Thị Tâm

Câu chuyện về quá trình chuẩn bị cho Cúp CLB Boxing toàn quốc được nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Tâm chia sẻ.

Đằng sau vết cắt đáng sợ của Trương Đình Hoàng

Mới đây, Trương Đình Hoàng đã khiến người hâm mộ phải lo lắng đặt câu hỏi: "Ai đủ sức tặng anh ấy một vết cắt to như thế?"

| Nguyễn Y Vân
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Olympic 2021 hôm nay
VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Olympic 2021 hôm nay Song Linh 1 giờ trước

Xem VTV5, VTV6 phát trực tiếp bóng đá nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến bóng đá Olympic trên VTV5 và VTV6.

Bảng ngọc Tahm Kench Top và cách lên đồ mạnh nhất
Bảng ngọc Tahm Kench Top và cách lên đồ mạnh nhất Thành Hưng 5 giờ trước

Tìm hiểu về lối chơi, cách lên đồ, bảng ngọc Tahm Kench đường trên, một trong những vị Tướng cực "lỗi" sau khi làm lại ở bản cập nhật LMHT 11.15.

Nguyễn Thùy Linh và hành trình trở thành tay vợt nữ số 1 cầu lông Việt Nam
Nguyễn Thùy Linh và hành trình trở thành tay vợt nữ số 1 cầu lông Việt Nam Sâu Ngủ 5 giờ trước

Sở hữu gương mặt khả ái, lối đánh khôn ngoan, cùng thành tích thi đấu thể thao ấn tượng, Nguyễn Thùy Linh nổi lên như một hiện tượng của làng cầu lông Việt Nam. 

Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh luôn hướng đến vòng đấu loại trực tiếp Olympic Tokyo 2021
Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh luôn hướng đến vòng đấu loại trực tiếp Olympic Tokyo 2021 Tuyết Kỳ 5 giờ trước

Nhìn đời bằng thái độ tích cực, tay vợt nữ cầu lông số 1 VN Nguyễn Thùy Linh đến Nhật dự Olympic Tokyo 2021 với tâm lý không có gì phải sợ.

Có thể bạn quan tâm
VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Olympic 2021 hôm nay 1 giờ trước Trực tiếp Olympic

Xem VTV5, VTV6 phát trực tiếp bóng đá nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến bóng đá Olympic trên VTV5 và VTV6.

Bảng ngọc Tahm Kench Top và cách lên đồ mạnh nhất 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về lối chơi, cách lên đồ, bảng ngọc Tahm Kench đường trên, một trong những vị Tướng cực "lỗi" sau khi làm lại ở bản cập nhật LMHT 11.15.

Nguyễn Thùy Linh và hành trình trở thành tay vợt nữ số 1 cầu lông Việt Nam 5 giờ trước Cầu lông

Sở hữu gương mặt khả ái, lối đánh khôn ngoan, cùng thành tích thi đấu thể thao ấn tượng, Nguyễn Thùy Linh nổi lên như một hiện tượng của làng cầu lông Việt Nam. 

Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh luôn hướng đến vòng đấu loại trực tiếp Olympic Tokyo 2021 5 giờ trước Tin tức sự kiện

Nhìn đời bằng thái độ tích cực, tay vợt nữ cầu lông số 1 VN Nguyễn Thùy Linh đến Nhật dự Olympic Tokyo 2021 với tâm lý không có gì phải sợ.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 5 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Sau thất bại của Hoàng Thị Duyên, TTVN hết hy vọng giành huy chương 6 giờ trước Video Olympic

Thất bại của Hoàng Thị Duyên ở hạng cân 59kg nữ cử tạ cũng khiến đoàn TTVN coi như hết cơ hội giành huy chương ở Olympic 2021.

Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ngày 27/7 7 giờ trước Video Olympic

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên thất bại, TTVN hết hi vọng giành huy chương là tin tức đáng chú ý nhất trong Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 ngày 27/7.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay 7 giờ trước Olympic

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 7 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Nữ Hà Lan ghi nhiều bàn chưa từng thấy ở vòng bảng Olympic 8 giờ trước Olympic

Tuyển bóng đá nữ Hà Lan lọt vào tứ kết Olympic 2021 sau khi ghi được số bàn thắng nhiều chưa từng nhất trong lịch sử vòng bảng Thế vận hội.

Code Ngự Hồn Sư Mobile mới nhất 9 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Ngự Hồn Sư Mobile, siêu phẩm RPG Turn-Based mang phong cách thần thoại Nhật Bản.

Nhịp đập Olympic 2021 | 27/7: Lực sĩ Hoàng Thị Duyên thất bại, TTVN hết hi vọng giành huy chương 9 giờ trước Video Olympic

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên thất bại, TTVN hết hi vọng giành huy chương là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Olympic Tokyo 2021 ngày 27/7.

Lịch thi đấu bóng đá nữ Olympic 2021 - LTĐ Olympic 9 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch thi đấu vòng bảng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltd bóng đá nữ thế vận hội Olympic 2020 diễn ra năm 2021 mới nhất.

Danh sách tập trung U22 Việt Nam: Xuất hiện cầu thủ hạng Nhì, Nguyên Hoàng vắng mặt 10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 30 cầu thủ U22 Việt Nam trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Cassiopeia đạt tỷ lệ thắng cao nhất đường trên LMHT 11.15 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cassiopeia đã được buff liên tục trong những bản cập nhật gần đây của LMHT, thế nhưng Riot có lẽ không thể ngờ đến việc vị Tướng này lại đang đạt tỷ lệ thắng cực cao ở... đường trên.

Vì sao Hoàng Thị Duyên bị trọng tài “tuýt còi”? 10 giờ trước Olympic

Hoàng Thị Duyên bị trọng tài hủy kết quả ngay lần cử giật đầu tiên ở hạng cân 59kg. Đó là bước ngoặt khiến toan tính chiến thuật thay đổi dẫn đến thành tích không tốt ở Olympic 2021.

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 27/7: Thắng V5, SN sáng cửa vào Playoffs 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 27/7: SN vs V5 - Mắc khá nhiều sai lầm trong ván 2, nhưng SofM và các đồng đội vẫn có được chiến thắng chung cuộc để giữ vững một vị trí trong Top 10.

Kết quả bóng đá nữ Hà Lan vs nữ Trung Quốc, Olympic 2021 10 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ Hà Lan vs nữ Trung Quốc thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận nữ Hà Lan vs nữ Trung Quốc hôm nay mới nhất.

Tuyển Mỹ gây thất vọng dù lọt vào tứ kết bóng đá nữ Olympic 2021 11 giờ trước Olympic

Đội tuyển Mỹ đã gây thất vọng khi lọt vào tứ kết môn bóng đá nữ Olympic 2021 với trận đấu cuối ở vòng bảng hòa Australia.

Chuyên gia Đỗ Đình Kháng: Hai lực sĩ không giành huy chương Olympic là thất bại 11 giờ trước Olympic

Tổng thư ký Liên đoàn cử tạ Việt Nam Đỗ Đình Kháng cho rằng, sau thất bại ở Olympic 2021, cử tạ Việt Nam sẽ có các kế hoạch song lo ngại vì môn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chính sách đầu tư.

Kết quả bóng đá nữ Canada vs nữ Anh, Olympic 2021 11 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ Canada vs nữ Anh thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận nữ Canada vs nữ Anh hôm nay mới nhất.

Kết quả bóng chuyền Olympic Tokyo 2021 mới nhất 11 giờ trước Olympic

Xem kết quả bóng chuyền nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả môn bóng chuyền tại Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Kết quả bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021 - KQBD Olympic 11 giờ trước Olympic

Xem kết quả môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kqbd Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 tại Nhật Bản mới nhất.

Bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ trở lại mặt đất sau loạt trận thứ 2 tại Olympic 11 giờ trước Olympic

Đội tuyển bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ sau trận đầu gây bất ngờ trước Trung Quốc đã không thể làm điều tương tự tại trận kế tiếp.

Tiền đạo Argentina có pha bỏ lỡ ghi bàn tồi tệ nhất năm 2021 11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tiền đạo người Argentina, Nicolas Reniero đã bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn được coi là tồi tệ nhất năm 2021 trong trận đấu ở giải vô địch quốc gia.

Những hình ảnh đẹp và độc đáo nhất tại Olympic 2021 tính đến nay 12 giờ trước Olympic

Nhờ những nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới, hình ảnh với đủ mọi cảm xúc như vui, buồn, tự hào hay thất vọng của các VĐV tại Olympic 2021 đã được ghi lại đẩy đủ.

Nữ Thụy Điển vào tứ kết Olympic 2021 với 3 trận toàn thắng 12 giờ trước Olympic

Đội tuyển Thụy Điển đã hoàn tất vòng bảng môn bóng đá nữ Olympic 2021 bằng thành tích toàn thắng để tiếp tục cuộc chinh phục chiếc huy chương vàng.

Công Phượng lần đầu bị HLV Park Hang Seo "bỏ rơi" ở ĐT Việt Nam 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Công Phượng lần đầu bị HLV Park Hang Seo "bỏ rơi" khi không điền tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Huy Hoàng có thể vượt Ánh Viên, lập kỳ tích ở nội dung nào tại Olympic 2021? 12 giờ trước Olympic

Tham dự hai nội dung ở Olympic Tokyo 2021, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng hướng đến xác lập kỷ lục của bơi lội Việt Nam ở đấu trường này: Vào Top 8.

“Rái cá” Nguyễn Huy Hoàng xác định xong đối thủ ở Olympic 2021 12 giờ trước Olympic

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, người cầm cờ Việt Nam trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021, đã xác định được đối thủ của mình tại hai nội dung bơi 800m và 1500m tự do nam.

Kết quả bóng đá nữ Brazil vs nữ Zambia, Olympic 2021 12 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ Brazil vs nữ Zambia ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd trận nữ Brazil vs nữ Zambia lúc 18h30 hôm nay.

Cựu kỷ lục gia bơi tự do Việt Nam nhận định về Huy Hoàng ở Olympic Tokyo 12 giờ trước Olympic

Nguyễn Thu Trang, cựu kiện tướng bơi lội và từng phá kỷ lục quốc gia 1500m tự do nữ, nhận định về hai  “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng tại Olympic Tokyo.

Đối thủ của Nguyễn Tiến Minh tại Olympic: Ade Resky không chịu nổi sức cạnh tranh của cầu lông Indonesia 12 giờ trước Tin tức sự kiện

Nguyễn Tiến Minh sẽ gặp Ade Resky ở trận thứ 2 vòng bảng cầu lông Olympic Tokyo 2021. Ade Resky đại diện cho Azerbaijan, nhưng anh thật ra là tài năng của Indonesia.

Hoàng Thị Duyên thất bại, đoàn TTVN tan mộng huy chương Olympic 2021 12 giờ trước Olympic

Thất bại của Hoàng Thị Duyên ở hạng cân 59kg nữ cử tạ cũng khiến đoàn TTVN coi như hết cơ hội giành huy chương ở Olympic 2021.

Kết quả bóng đá nữ Chile vs nữ Nhật Bản, Olympic 2021 12 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ Chile vs nữ Nhật Bản ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd trận nữ Chile vs nữ Nhật Bản lúc 18h hôm nay.

Kết quả cử tạ Olympic 2021: Hoàng Thị Duyên không thể làm nên bất ngờ 13 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả cử tạ Olympic Tokyo 2021 hôm nay 27/7. Cập nhật kết quả cử tạ Việt Nam tại Thế vận hội mùa hè 2020 năm 2021 của Hoàng Thị Duyên.

Kết quả bóng đá nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển, Olympic 2021 13 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển hôm nay.

Kết quả bóng đá nữ Mỹ vs nữ Úc, Olympic 2021 14 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ Mỹ vs nữ Úc thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận nữ Mỹ vs nữ Úc hôm nay mới nhất.

Bóng chuyền nữ chủ nhà Nhật Bản thảm bại trước ứng viên HCV Olympic 15 giờ trước Olympic

Khác trận ra quân thắng nhẹ nhàng Kenya, tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản đã chạm trán Serbia, đối thủ được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho tấm HCV Olympic Tokyo.

Phạm Tuấn Hải lên tuyển Việt Nam: Đã qua phận... người thừa 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Phạm Tuấn Hải từng được xem là "người thừa" ở CLB Hà Nội, nhưng phong độ cao ở CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giúp anh lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xem thêm