Boxing Việt Nam: Đừng để ngày hội biến thành... màn trấn áp! (Kỳ cuối)

Nguyễn Y Vân
thứ tư 2-12-2020 6:36:06 +07:00 0 bình luận
|
Mỗi giải Boxing cấp quốc gia phải trở thành ngày hội đúng nghĩa để các VĐV hào hứng tranh tài, các CĐV tận hưởng, thay vì biến thành giống như... màn trấn áp!

-->> Boxing Việt Nam: Chuyện một giải đấu phải "cấp cứu" giữa giông bão (Kỳ 1)

-->> Boxing Việt Nam: Giải đấu dài chẳng giống ai với hạng cân... không tưởng (Kỳ 2)

-->> Boxing Việt Nam: Bức tranh xám và công văn xin lỗi của ông Chủ tịch (Kỳ 3)

-->> Boxing Việt Nam: Khi Liên đoàn và Bộ môn ở thế... xỏ găng lên đài (Kỳ 4)

Trong cuộc đối thoại với Webthethao, Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam (VBF), ông Vũ Đức Thịnh (trưởng Bộ môn Boxing, Tổng cục Thể dục Thể thao) cũng thẳng thắn nhận trách nhiệm và chỉ ra những vấn lùm xùm, nhức nhối trong cách điều hành quản lý của lãnh đạo VBF, mà tất cả cần phải sớm giải quyết dứt điểm ngay trong thời gian tới, bắt đầu bằng việc xúc tiến ngay công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội Liên đoàn vốn đã bị "lãng quên" hơn 1 năm qua.

Ông Vũ Đức Thịnh, trưởng Bộ môn Boxing Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam vừa trao đổi thẳng thắn về những vấn đề lùm xùm của Boxing thời gian qua

Webthethao: Thưa ông Vũ Đức Thịnh, ở giải Boxing trẻ toàn quốc 2020 vừa qua xảy ra trường hợp VĐV Diễm Xương (đoàn Khánh Hòa) khai gian tuổi thi đấu và bị báo chí phát hiện, vậy ông đánh giá thế nào về sai phạm này? 

Ông Vũ Đức Thịnh: Qua sự việc này tôi thấy cách xử lý của Ban tổ chức và Liên đoàn Boxing Việt Nam chưa được thỏa đáng. Vì khi phát hiện ra VĐV gian tuổi thi đấu, nhất là việc sử dụng chứng minh thư giả và HLV lại đổ lỗi cho VĐV "tự ý đi làm CMT giả", thì BTC phải giữ lại toàn bộ hồ sơ sự vụ để điều tra đến cùng. 

Tôi đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và từ đó có công văn yêu cầu giải trình gửi tới BTC địa phương Quảng Ngãi cũng như Liên đoàn. Đến nay mới có BTC địa phương trả lời, nhưng cũng rất chung chung, chưa có đề xuất xử lý sự việc trên như thế nào. Còn chúng tôi vẫn đang chờ cả ý kiến từ phía Liên đoàn.

Webthethao: Ngoài sự vụ nổi cộm của Diễm Xương, công tác trọng tài ở giải trẻ toàn quốc vừa qua tiếp tục là “nỗi bức xúc” với nhiều đoàn địa phương tham dự! Vậy cụ thể thực trạng vấn đền này thế nào, thưa ông?

Ông Vũ Đức Thịnh: Phải thừa nhận rằng đội ngũ trọng tài ở giải trẻ toàn quốc mới đây vừa thiếu lại vừa yếu. BTC đã đi lấy tới một nửa là trọng tài ở Quảng Ngãi và những những người... gốc Quảng Ngãi đang làm việc tại TP HCM.

Việc đội ngũ trọng tài yếu kém dẫn tới những sự cố trên sàn đấu, ví như việc có một số đơn kiện khiếu nại kết quả thi đấu. Thậm chí có 2 trận phải mổ băng, chấm lại, dẫn tới việc phải "lật lại kết quả" đã chấm.

Đáng nói ở chỗ, khi mổ băng phân tích xem đi xem lại, kết quả rất rõ ràng nhưng nhiều trọng tài vẫn... chấm sai. Tôi đã chỉ ra những yếu kém của đội ngũ trọng tài nhưng ông Chủ tịch Liên đoàn lại giải thích rằng "đội ngũ trọng tài ở giải trẻ đảm bảo năng lực chuyên môn".

Thực tế là công tác tuyển chọn đào tạo đội ngũ trọng tài của Liên đoàn những năm qua không ổn. Tôi lấy thí dụ có trường hợp VĐV môn... bắn súng chuyển sang học một lớp tập huấn trọng tài trong ít ngày rồi đi bắt một giải cấp độ quốc gia.

Phải nói là ngay cả VĐV Boxing chuyển sang làm trọng tài cũng phải cần nhiều thời gian học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản lĩnh, chứ chưa nói đến VĐV ở các môn võ khác chuyển sang. Việc đội ngũ trọng tài yếu kém dẫn tới hệ quả tất yếu là nhiều kết quả sai lệch, khiến nhiều đoàn, VĐV bức xúc.

Công tác trọng tài ở các giải vô địch Boxing quốc gia cả ở lứa trẻ lẫn lứa vô địch đều bộc lộ sự yếu kém về chuyên môn

Webthethao: Nhìn nhận đánh giá một cách khách quan, theo ông, vì sao công tác tổ chức giải trẻ toàn quốc vừa qua của Liên đoàn Boxing Việt Nam tiếp tục gặp những vấn đề như đã từng mắc phải trong quá khứ, đặc biệt là khâu chuyên môn trọng tài?

Ông Vũ Đức Thịnh: Thực ra chúng ta vẫn có những trọng tài Boxing chất lượng, giàu kinh nghiệm, nhưng khi Tổng cục TDTT chuyển giao quyền tổ chức các giải vô địch quốc gia cho Liên đoàn (2017), thì Liên đoàn lại phối hợp không tốt với Bộ môn Boxing.

Tôi có thể dẫn chứng ở Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018, Bộ môn Boxing đã phối hợp rất tốt với Liên đoàn khi tuyển chọn được đội ngũ trọng tài rất tốt để bắt các trận đấu.

Năm đó môn Boxing rất thành công. Nhưng sau đấy gần một nửa số trọng tài đó không được Liên đoàn triệu tập đi làm nhiệm vụ, có lẽ do nhiều lãnh đạo trong Liên đoàn thấy "không chỉ đạo được" các trọng tài đó.

Webthethao:. Được biết, với vai trò trưởng Bộ môn Boxing Tổng cục TDTT và Tổng thư ký Liên đoàn Boxing VN, ông cũng ở trong thành phần BTC giải trẻ toàn quốc vừa qua, vậy vai trò và trách nhiệm của ông ở giải như thế nào?

Ông Vũ Đức Thịnh: Tôi rất bức xúc việc giải trẻ toàn quốc thay đổi thời gian tổ chức (dù là biện pháp bắt buộc do dịch Covid-19) nhưng Liên đoàn Boxing Việt Nam không thông báo với Vụ Thể thao thành tích cao 1, Bộ môn Boxing & Kickboxing để thống nhất lịch thi đấu.

Cùng thời điểm đó diễn ra giải Kickboxing VĐQG của Tổng cục TDTT tổ chức tại Bình Định, thế nên tôi chỉ kịp dự khai mạc giải trẻ ở Quảng Ngãi rồi phải về Bình Định điều hành giải Kickboxing.

Sau đấy khi kết thúc giải Kickboxing tôi lại ngược ra Quảng Ngãi và chỉ kịp dự chung kết, nhưng cũng đã kịp thời xử lý 2 trận đấu tranh cãi khiếu nại, buộc chấm lại kết quả thi đấu.

Ở đây, tôi phải thừa nhận một phần trách nhiệm cá nhân khi Liên đoàn và Bộ môn phối hợp chưa tốt.

Việc Liên đoàn và Bộ môn Boxing phối hợp chưa tốt cũng ảnh hưởng đến công tác đảm bảo chuyên môn cho các giải boxing cấp quốc gia

 

Webthethao: Khi Liên đoàn Boxing Việt Nam ra đời năm 2015, điều này được đánh giá hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh Boxing Việt Nam cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hoạt động hiệu quả theo mô hình xã hội hóa. Vậy theo ông, VBF đã hoạt động đúng với tôn chỉ, định hướng và sự hiệu quả như kỳ vọng ban đầu?

Ông Vũ Đức Thịnh: Khi thành lập Liên đoàn thì chúng tôi rất kỳ vọng Liên đoàn sẽ hỗ trợ bộ môn Boxing phát triển.

Chúng tôi cũng rất phấn khơi khi nhìn vào mục tiêu của Liên đoàn và đặc biệt kế hoạch mục tiêu của ông Chủ tịch (Trần Minh Tiến), người đã được Bộ môn và Tổng cục mời về.

Tuy nhiên, như báo chí vừa nhắc lại những ngày qua, khi thành lập Liên đoàn thì ông Chủ tịch tuyên bố Liên đoàn đã có 12 tỷ đồng tiền tài trợ các hoạt động của Boxing Việt Nam. Nhưng đến thời điểm này thì... chưa thấy tỷ nào cả. Đó là vấn đề thứ nhất!

Thứ hai, đến lúc này Liên đoàn chưa hoàn thành bất kỳ mục tiêu quan trọng nào đề ra, ví như đưa Boxing Việt Nam phát triển, thành lập nhiều giải đấu, sân chơi cho Boxing... Nếu chúng tôi từng kỳ vọng bao nhiêu thì giờ thất vọng bấy nhiêu.

Điều duy nhất VBF làm được đó là tổ chức giải đấu cấp quốc gia cho lứa tuổi trẻ và lứa vô địch bằng nguồn tiền xã hội hóa. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, việc Liên đoàn vẫn vận động tài trợ để tổ chức giải là điều phải ghi nhận. 

Nhưng đó là điểm sáng duy nhất. Còn lại, thí dụ việc hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những VĐV trọng điểm, đạt thành tích cao của ĐTQG thì Liên đoàn cũng chưa làm được. Hồi đầu năm chúng ta có VĐV đi thi đấu và vượt qua vòng loại Olympic thì Liên đoàn cũng chưa có hỗ trợ gì đặc biệt, thậm chí chưa có nổi tấm bằng khen cho các cháu VĐV. Thực sự, chúng tôi thất vọng về nhiệm kỳ này của Liên đoàn!   

Ra đời tháng 9/2015 Liên đoàn Boxing Việt Nam từng nhận được sự kỳ vọng rất lớn giúp Boxing phát triển nhưng đến giờ thì...

 

Webthethao: Một vấn đề khác báo chí cũng đã đề cập đó là rất lâu rồi Liên đoàn Boxing không họp Ban chấp hành, Thường vụ và đặc biệt đã quá thời hạn tổ chức Đại hội để bầu lại các vị trí lãnh đạo chủ chốt hơn 1 năm qua, vậy với vai trò TTK, ông giải thích thế nào việc này?

Ông Vũ Đức Thịnh: Đáng nhẽ tháng 9/2019 phải tổ chức Đại hội Liên đoàn Boxing Việt Nam nhưng đến lúc này tức là hơn 1 năm rồi vẫn chưa thấy có động tĩnh gì cho LĐ rục rịch tổ chức Đại hội.

Chính vì lẽ đó, vừa qua Tổng cục TDTT cũng đã gửi công văn nhắc nhở Liên đoàn và vào ngày mai, mùng 3/12, lãnh đạo Tổng cục sẽ họp với Ban Thường vụ LĐ để định hướng sớm tổ chức Đại hội.

Hằng năm theo điều lệ phải họp Ban chấp hành 2 lần. Nhưng nhiều năm rồi Liên đoàn không họp Ban chấp hành, Thường vụ. Hầu như tất cả những vấn đề của Liên đoàn đều do Chủ tịch tự quyết tự xử lý, như thể đây là công ty con của ông Chủ tịch chứ không giống một Liên đoàn thể thao.

Với tư cách Tổng thư ký, tôi đã nhiều lần gọi điện, gửi thư đề nghị Chủ tịch Liên đoàn tổ chức họp Ban chấp hành và hằng năm phải tổng kết đánh giá hoạt động cũng như đề ra đường hướng mục tiêu phát triển, nhưng đều không được lắng nghe. 

Tôi thừa nhận, với vai trò TTK tôi có một phần trách nhiệm, nhưng khi Chủ tịch Liên đoàn không chấp thuận (họp BCH) thì tôi cũng không thể làm gì hơn. Đó là nỗi bức xúc của cá nhân tôi và có lẽ là nhiều người khác trong BCH.

Chủ tịch VBF, ông Trần Minh Tiến từng phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn sau sự cố trọng tài ở giải Boxing VĐQG 2017

Webthethao:. Từ năm 2017 Tổng cục TDTT đã trao quyền tổ chức các giải VĐQG, giải trẻ Boxing toàn quốc cho Liên đoàn Boxing Việt Nam, ông đánh giá thế nào về chủ trương này?

Ông Vũ Đức Thịnh: Chủ trương trao cho Liên đoàn là rất đúng đắn. Việc LĐ huy động được nguồn lực xã hội hóa để tổ chức giải đấu tôi đánh giá rất là tốt. Nhưng về khía cạnh chuyên môn và quản lý tổ chức của Liên đoàn không ổn.

Từ năm 2017 khi Liên đoàn được trao quyền chủ trì tổ chức các giải quốc gia thì giải nào cũng có sự cố như báo chí đã chỉ ra. 

Tôi đã từng góp ý, theo luật của AIBA nhưng đây là các trận đấu ở Việt Nam thế nên nếu trọng tài chấm sai và có đơn khiếu kiện, chúng ta có Ban giám sát, lãnh đạo Liên đoàn..., thì tất cả phải mổ băng xem xét, đánh giá và nếu chấm lại kết quả ngược với ban đầu thì phải công bố kết quả đó.

Tuy nhiên, Chủ tịch LĐ lại không đồng ý với điều này và từ đó dẫn tới sự cố ông Chủ tịch đã phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn về sự cố trọng tài "bẻ cong" kết quả ở giải VĐQG 2017.

Nhưng điều đáng buồn nhất đó là các giải thi đấu của chúng ta nhẽ ra phải là ngày hội của giới Boxing thì lại trở nên căng thẳng, ngột ngạt. Khi tổ chức giải, Liên đoàn lại yêu cầu địa phương hỗ trợ tăng cường an ninh, tăng cường công an cảnh sát bảo vệ, điều này gây nhiều chi phí tốn kém.

Tôi còn nhớ giải vô địch tổ chức ở Bắc Ninh, khi đó đồng chí Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn về dự đã chứng kiến cảnh cả đoàn xe cảnh sát cơ động rầm rầm đổ quân xuống địa điểm thi đấu. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng cũng giật mình nói: "Đây là ngày hội của thể thao chứ có phải chống bạo loạn, trấn áp bạo động đâu mà hiện diện nhiều cảnh sát đến như vậy!".

Rõ ràng, nếu công tác tổ chức giải tốt thì đã không nảy sinh những mâu thuẫn, kiện cáo, thậm chí ẩu đả để rồi phải nhờ công an cảnh sát hỗ trợ đến vậy. Đó phải là ngày hội của Boxing chứ!

Phó Tổng cục trưởng phụ trách, ông Trần Đức Phấn và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ làm việc với Thường vụ Liên đoàn Boxing trong ngày mai 3/12

Webthethao: Chủ trương ban đầu trao quyền cho Liên đoàn là đúng, nhưng sau đó lại xảy ra những vấn đề bức xúc nổi cộm. Vậy từ phía cơ quan quản lý nhà nước mà cụ thể là Tổng cục TDTT, Vụ Thể thao thành tích cao 1 và Bộ môn Boxing sẽ nhìn nhận trách nhiệm của mình như thế nào và tới đây sẽ có những giải pháp gì để giải quyết vấn đề?

Ông Vũ Đức Thịnh: Đầu tiên Liên đoàn và Bộ môn phải phối hợp tốt với nhau và những người làm chuyên môn phải được tin tưởng làm đúng vai trò chuyên môn.

Thực ra tôi với vị trí TTK cũng là trưởng ban chuyên môn, nhưng trong nhiều giải đấu tôi không có vai trò gì thể hiện rõ chuyên môn. Dù là Phó ban tổ chức giải nhưng lại bị tách biệt hoàn toàn. Bộ phần điều hành chuyên môn là ông Nguyễn Duy Hùng (PCT Liên đoàn) và chị Thúy (Chánh Văn phòng LĐ).

Ban trọng tài cũng do LĐ lựa chọn điều hành, còn Bộ môn không được tham khảo ý kiến. Điều này dẫn tới việc nhiều trọng tài yếu kém được triệu tập và hậu quả là nhiều trận đấu bị sai lệch kết quả, khiến nhiều đoàn phản ứng dữ dội.  

Nếu Liên đoàn ngồi lại với Bộ môn cùng bàn để tìm ra hướng giải quyết, đặc biệt là khâu chuyên môn, trọng tài, thì đã tránh xảy ra nhiều lùm xùm như vậy.

Webthethao: Được biết, giữa tuần này sẽ khai mạc giải Boxing VĐQG (3/12), vậy công tác tổ chức đến thời điểm này ra sao và liệu vấn đề trọng tài ở giải này có thực sự đảm bảo về mặt chuyên môn, khách quan?

Ông Vũ Đức Thịnh: Nói thật cho tới tận trước ngày 30/11 tôi hoàn toàn không biết, không nhận được quyết đinh, thông báo nào, mà qua e-mail gửi tới Vụ trưởng tôi mới biết mình là Phó Ban tổ chức.

Tôi đã điện thoại hỏi phía LĐ và đồng chí Chánh VP đã xin lỗi vì... quên không gửi thông báo cho tôi. Sau đó Liên đoàn mới gửi thông báo việc tôi làm Phó Ban tổ chức ở giải Boxing VĐQG 2020 tại Bắc Ninh. Việc phối hợp Liên đoàn - Bộ môn của Tổng cục như vậy khiến tôi rất bức xúc. 

Còn vẫn với những trọng tài cũ, cách điều hành tổ chức giải như vậy tôi nghĩ rất khó tránh xảy ra vấn đề, sự cố. Muốn giải quyết triệt để thì LĐ và Bộ môn phải ngồi lại tính toán và lựa chọn ra những trọng tài tốt nhất như đã từng làm trước đây.

Sau giải Cúp các CLB Boxing toàn quốc, giải VĐQG 2020 sẽ khởi tranh ở Bắc Ninh tối mai 3/12

Webthethao: Ông dự báo mặt bằng chất lượng giải năm nay sẽ ra sao, và liệu có còn tình trạng nhiều võ sỹ bỏ thi đấu, thậm chí là bỏ các trận đấu ở ngày chung kết như từng xảy ra?

Ông Vũ Đức Thịnh: Điều này sẽ xảy ra nhưng sẽ không nhiều trường hợp. Thí dụ như ở hạng cân của VĐV Trương Đình Hoàng, hiện không có VĐV nào có thể đứng sàn thi đấu tiệm cận với trình độ của Hoàng chứ chưa nói ngang ngửa.

Thế nên dễ có khả năng VĐV bỏ thi đấu hạng cân đó, như ở giải Cúp các CLB mạnh vừa qua Đình Hoàng không phải đánh trận nào vẫn có chức vô địch. 

Webthethao: Vâng, cảm ơn ông về cuộc trao đổi. Hy vọng giải Boxing VĐQG tới đây sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn, và công tác trọng tài phần nào được khắc phục.

Quan trọng hơn, sau cuộc làm việc tới đây giữa Tổng cục TDTT và Liên đoàn Boxing Việt Nam, sẽ sớm tổ chức được Đại hội Liên đoàn để nhìn nhận, đánh giá lại những sai sót, khuyết điểm từ đó rút ra bài học, kinh nghiệm, từ đó hoàn thiện lại bộ máy LĐ và hướng đến những mục tiêu phát triển mới cho Boxing Việt Nam!

Bài liên quan
| Nguyễn Y Vân
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Lube Sir al Palas:  “Những Đầu Bếp” thách thức đội đầu bảng

Lube Sir al Palas:  “Những Đầu Bếp” thách thức đội đầu bảng

Hải Mạc 1 phút trước

Đội bóng chuyền nam Lube Sir Safety Conad đang chuẩn bị cho một trong những trận cầu được chờ đợi nhất của vòng đấu sắp tới ở SuperLega 2025–26 khi họ tiếp đón đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng tại Palas.

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 7h00: Talia Gibson vs Anna Blinkova

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 7h00: Talia Gibson vs Anna Blinkova

Kim Các 7 phút trước

Talia Gibson có cơ hội tuyệt vời khi Anna Blinkova thất vọng với khởi đầu mùa giải khi chuẩn bị cho giải quần vợt Úc mở rộng 2026.

Kịch tính nghẹt thở, U23 Hàn Quốc đánh bại U23 Australia 2-1 giành vé vào bán kết U23 châu Á

Kịch tính nghẹt thở, U23 Hàn Quốc đánh bại U23 Australia 2-1 giành vé vào bán kết U23 châu Á

Hải Nam 5 giờ trước

Trận tứ kết cuối cùng của U23 châu Á 2026 khép lại với niềm vui trọn vẹn dành cho đại diện Đông Á sau màn trình diễn bản lĩnh và giàu kinh nghiệm.

Từ Apex Legends đến kinh tế địa phương: Giải đấu Esports ALGS mang lại điều gì cho Sapporo?

Từ Apex Legends đến kinh tế địa phương: Giải đấu Esports ALGS mang lại điều gì cho Sapporo?

Thành Hưng 5 giờ trước

Theo Dinsmore, chính mối quan hệ hợp tác giữa chính quyền thành phố, địa điểm tổ chức, các tổ chức Esports tại Hokkaido và các thương hiệu đã thuyết phục EA quay trở lại.

Hơn 200 gian hàng, hàng nghìn VĐV: World Pickleball Convention 2026 hứa hẹn phá nhiều kỷ lục

Hơn 200 gian hàng, hàng nghìn VĐV: World Pickleball Convention 2026 hứa hẹn phá nhiều kỷ lục

N.Đ 6 giờ trước

World Pickleball Convention 2026 chốt thời gian, địa điểm: Palm Beach sẵn sàng đón ngày hội lớn của pickleball thế giới.

Lịch thi đấu quần vợt Úc mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 18/01: Sinner có thể ngăn cản Djokovic phá kỷ lục

Lịch thi đấu quần vợt Úc mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 18/01: Sinner có thể ngăn cản Djokovic phá kỷ lục

Kim Các 6 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Úc mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Australian Open năm 2026 mới nhất.

Lịch thi đấu cầu lông India Open năm 2026 mới nhất ngày 18/01

Lịch thi đấu cầu lông India Open năm 2026 mới nhất ngày 18/01

Mai Trinh 6 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông India Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông India Open năm 2026 mới nhất.

Doanh số vợt pickleball trên Amazon tăng vọt 55% trong năm 2025, chạm mốc 44 triệu USD

Doanh số vợt pickleball trên Amazon tăng vọt 55% trong năm 2025, chạm mốc 44 triệu USD

Anh Chung 6 giờ trước

Amazon đang nổi lên như một “điểm đến nghiêm túc” cho người chơi pickleball ở mọi trình độ, không còn chỉ là nơi bán các bộ vợt giá rẻ cho người mới bắt đầu.

SofM vắng mặt trong ngày ra quân của MVK tại LCP 2026

SofM vắng mặt trong ngày ra quân của MVK tại LCP 2026

Thành Hưng 6 giờ trước

Rất nhiều fans tỏ vẻ thất vọng khi cựu Á quân CKTG chưa ra sân thi đấu dù có tên trong danh sách tuyển thủ của MVK Esports tại LCP 2026.

Selkirk và phòng thí nghiệm thể thao tư nhân duy nhất của pickleball

Selkirk và phòng thí nghiệm thể thao tư nhân duy nhất của pickleball

N.Đ 6 giờ trước

Bên trong phòng thí nghiệm công nghệ cao của Selkirk: Nơi “búa Thor” và đại bác hiệu suất tạo nên những cây vợt pickleball hàng đầu.

Ra mắt LCK Cup 2026, T1 hút hơn 1,1 triệu người xem cùng lúc

Ra mắt LCK Cup 2026, T1 hút hơn 1,1 triệu người xem cùng lúc

Thành Hưng 6 giờ trước

Kết thúc loạt Bo3, Lee “Faker” Sang-hyeok được vinh danh MVP, còn trận đấu đạt đỉnh 1.101.836 người xem trực tiếp cùng lúc.

Venus Williams sẵn sàng cho thử thách tại Giải quần vợt Úc mở rộng ở tuổi 45

Venus Williams sẵn sàng cho thử thách tại Giải quần vợt Úc mở rộng ở tuổi 45

Mai Trinh 6 giờ trước

Nhà vô địch 7 lần Grand Slam Venus Williams hôm thứ Bảy cho biết cô "sẵn sàng cho thử thách" khi chuẩn bị trở thành nữ vận động viên lớn tuổi nhất tham dự Giải Úc mở rộng ở tuổi 45.

Không một cú sút trúng đích, U23 Trung Quốc vẫn hiên ngang vào bán kết gặp U23 Việt Nam

Không một cú sút trúng đích, U23 Trung Quốc vẫn hiên ngang vào bán kết gặp U23 Việt Nam

Huy Kha 7 giờ trước

Không có nổi cú sút trúng đích trong 120 phút, U23 Trung Quốc vẫn vượt qua U23 Uzbekistan trên chấm luân lưu để giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026, chạm trán U23 Việt Nam.

Trung Quốc là đội thứ 11 lọt vào bán kết giải U23 châu Á trong lịch sử

Trung Quốc là đội thứ 11 lọt vào bán kết giải U23 châu Á trong lịch sử

Hoàng Hà 7 giờ trước

Vượt qua đối thủ mạnh Uzbekistan sau loạt đấu súng cân não, U23 Trung Quốc đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những đội bóng mạnh nhất châu lục.

Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 13: Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhập cuộc với mục tiêu Top đầu

Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 13: Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhập cuộc với mục tiêu Top đầu

Thuỳ Trâm 7 giờ trước

Chiều tối ngày 17/1/2026, lá quốc kỳ Việt Nam đã chính thức tung bay trong buổi Lễ thượng cờ trang trọng tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Với mục tiêu khẳng định vị thế trong khu vực, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam bước vào ASEAN Para Games 13 với quyết tâm cao nhất. 

Yuasa đến Piacenza: quyết tâm chiến đấu tới cùng tại SuperLega

Yuasa đến Piacenza: quyết tâm chiến đấu tới cùng tại SuperLega

Minh Hiếu 7 giờ trước

Yuasa Cuneo chuẩn bị bước vào một trong những trận đấu quan trọng nhất của mùa giải khi làm khách tại Piacenza trong khuôn khổ SuperLega 2025–26.

Báo Trung Quốc: Liệu đội tuyển U23 có thể làm nên lịch sử khi chạm trán Việt Nam ở bán kết?

Báo Trung Quốc: Liệu đội tuyển U23 có thể làm nên lịch sử khi chạm trán Việt Nam ở bán kết?

Hoàng Thanh 7 giờ trước

Đánh bại Uzbekistan để lần đầu vào bán kết U23 châu Á, U23 Trung Quốc đang tràn đầy tự tin hướng tới cuộc đối đầu lịch sử với U23 Việt Nam vào ngày tới.

4 cầu thủ MU được chấm điểm 8 trong trận thắng Man City

4 cầu thủ MU được chấm điểm 8 trong trận thắng Man City

Hoàng Thanh 7 giờ trước

Trong ngày thi đấu thăng hoa tại Old Trafford, có 4 cái tên của MU đã xuất sắc nhận được điểm 8 từ giới chuyên môn nhờ màn trình diễn công thủ toàn diện.

Thành tích đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc

Thành tích đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc

Hải Nam 7 giờ trước

Tính đến ngày 17/01/2026, U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc đã chạm trán nhau 4 lần ở các giải giao hữu và giải mời quốc tế.

Joy ghi 35 điểm vẫn bất lực, Pepper Savings Bank dừng bước trước Korea Expressway

Joy ghi 35 điểm vẫn bất lực, Pepper Savings Bank dừng bước trước Korea Expressway

Phạm Phương 7 giờ trước

Dù ngoại binh Joy có ngày thi đấu bùng nổ với 35 điểm, đội bóng chuyền nữ Pepper Savings Bank vẫn không thể tạo nên bất ngờ khi để thua Korea Expressway Corporation với tỷ số 1-3 (25-23, 19-25, 19-25, 24-26) ở vòng 4 V-League nữ

AFC gọi chiến thắng của U23 Trung Quốc trước Uzbekistan là “bất ngờ lớn”

AFC gọi chiến thắng của U23 Trung Quốc trước Uzbekistan là “bất ngờ lớn”

Phương Ngọc 7 giờ trước

Dù bị ép sân gần như toàn bộ trận đấu, U23 Trung Quốc vẫn đánh bại U23 Uzbekistan trên loạt sút luân lưu. Chính AFC cũng thừa nhận đây là một kết quả đầy bất ngờ.

Carrick khởi đầu hoàn hảo giúp MU xuất sắc hạ gục Man City trong trận derby

Carrick khởi đầu hoàn hảo giúp MU xuất sắc hạ gục Man City trong trận derby

Gia Bảo 7 giờ trước

Michael Carrick chỉ mới trở lại nắm quyền chưa đầy một tuần, nhưng ông đã nhanh chóng tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho Manchester United.

Novak Djokovic đang cố gắng 'giải tỏa áp lực không cần thiết' trước giải quần vợt Úc mở rộng

Novak Djokovic đang cố gắng 'giải tỏa áp lực không cần thiết' trước giải quần vợt Úc mở rộng

7 giờ trước

Novak Djokovic đầy thách thức khẳng định anh vẫn có thể đánh bại bất kỳ tay vợt nào vào những ngày phong độ cao, nhưng ở tuổi 38, tay vợt người Serbia không còn tập trung vào kỷ lục Grand Slam nữa, nói rằng anh không cần áp lực mà nó mang lại.

U23 Trung Quốc thắng sốc Uzbekistan, chạm trán Việt Nam ở bán kết

U23 Trung Quốc thắng sốc Uzbekistan, chạm trán Việt Nam ở bán kết

Huy Kha 8 giờ trước

Thi đấu kiên cường và đầy toan tính, U23 Trung Quốc đã tạo nên cú sốc lớn tại tứ kết VCK U23 châu Á 2026 khi đánh bại U23 Uzbekistan trên loạt sút luân lưu, qua đó giành vé đối đầu U23 Việt Nam ở bán kết.

Link xem trực tiếp bóng đá U23 Australia vs U23 Hàn Quốc ngày 17/1

Link xem trực tiếp bóng đá U23 Australia vs U23 Hàn Quốc ngày 17/1

Vân Vân 8 giờ trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá U23 Australia vs U23 Hàn Quốc thuộc VCK U23 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Australia vs U23 Hàn Quốc lúc 22h30 ngày 17/1.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vòng 22 sau khi MU đánh bại Man City

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vòng 22 sau khi MU đánh bại Man City

Gia Bảo 8 giờ trước

MU tạm thời lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh sau chiến thắng thuyết phục ở trận derby, trong khi Man City có nguy cơ bị nới rộng khoảng cách ở cuộc đua vô địch.

Lịch thi đấu bán kết U23 châu Á: Việt Nam gọi, Trung Quốc trả lời

Lịch thi đấu bán kết U23 châu Á: Việt Nam gọi, Trung Quốc trả lời

Hải Nam 8 giờ trước

Đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng đấu dành cho bốn đội mạnh nhất sẽ là đội giành chiến thắng trong cặp tứ kết giữa U23 Uzbekistan và U23 Trung Quốc.

Moma – Kang So-hui bùng nổ 50 điểm, Korea Expressway vững ngôi đầu

Moma – Kang So-hui bùng nổ 50 điểm, Korea Expressway vững ngôi đầu

Phạm Phương 8 giờ trước

Ngày 17/1/2026 chứng kiến loạt trận đầy cảm xúc của giải V-League khi cả Korea Expressway Corporation ở nội dung nữ lẫn OK Savings Bank ở nội dung nam đều giành những chiến thắng ngược dòng quan trọng, qua đó tiếp tục khẳng định tham vọng ở giai đoạn then chốt của mùa giải.

Park Chang-seong lập kỷ lục chắn bóng, OK Savings Bank thắng nghẹt thở Samsung FMI

Park Chang-seong lập kỷ lục chắn bóng, OK Savings Bank thắng nghẹt thở Samsung FMI

Quang Minh 8 giờ trước

OK Savings Bank đã tạo nên màn lội ngược dòng giàu cảm xúc trước Samsung Fire & Marine Insurance, với dấu ấn rực rỡ mang tên Park Chang-seong.

Sude Hacımustafaoğlu chính thức gia nhập Fenerbahçe: Bước tiến lớn cho “Đại bàng vàng”

Sude Hacımustafaoğlu chính thức gia nhập Fenerbahçe: Bước tiến lớn cho “Đại bàng vàng”

Minh Hiếu 9 giờ trước

Ngôi sao trẻ Sude Hacımustafaoğlu vừa chính thức trở thành thành viên mới của Fenerbahçe – một trong những CLB bóng chuyền nữ hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.

Ngôi sao Indonesia Janice Tjen vô địch giải quần vợt Hobart International 2026

Ngôi sao Indonesia Janice Tjen vô địch giải quần vợt Hobart International 2026

Ngân Nguyễn 9 giờ trước

Ngôi sao quần vợt Indonesia Janice Tjen đã giành chức vô địch nội dung đôi nữ WTA 250 Hobart International 2026 cùng với người đồng đội đến từ Ba Lan, Katarzyna Piter.

Dự đoán Atletico Madrid vs Alaves, 22h15 ngày 18/1, La Liga 2025/26

Dự đoán Atletico Madrid vs Alaves, 22h15 ngày 18/1, La Liga 2025/26

Gia Bảo 9 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atletico Madrid vs Alaves thuộc vòng 20 La Liga - giải VĐQG Tây Ban Nha.

Göztepe đặt mục tiêu lớn vươn lên top đội mạnh tại Sultanlar Ligi

Göztepe đặt mục tiêu lớn vươn lên top đội mạnh tại Sultanlar Ligi

Phạm Phương 10 giờ trước

CLB Göztepe đang hướng tới mùa giải mới với tham vọng rõ ràng: không chỉ trụ lại tại Sultanlar Ligi, mà còn vươn lên trở thành một đối thủ đáng gờm trong nhóm trung – trên bảng xếp hạng.

Dự đoán Aston Villa vs Everton, 23h30 ngày 18/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Aston Villa vs Everton, 23h30 ngày 18/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Aston Villa vs Everton thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Phụ công tài năng Đức gia nhập Eczacıbaşı Dynavit

Phụ công tài năng Đức gia nhập Eczacıbaşı Dynavit

Quang Minh 10 giờ trước

Camilla Weitzel – phụ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Đức – đang trở thành cái tên thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường chuyển nhượng quốc tế.

4 trụ cột không thể thay thế: Nền móng giúp U23 Việt Nam vận hành trơn tru

4 trụ cột không thể thay thế: Nền móng giúp U23 Việt Nam vận hành trơn tru

Quang Minh 10 giờ trước

Trong hành trình chinh phục mục tiêu của U23 Việt Nam, dấu ấn lớn nhất đến từ sự ổn định nơi hàng phòng ngự. HLV Kim Sang Sik đã xây dựng bộ khung gần như “bất di bất dịch” với bốn cái tên thi đấu trọn vẹn 390 phút.

"Lá thăm may rủi" đưa Janice Tjen gặp cựu Á quân Grand Slam: Thử thách cực đại tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026

"Lá thăm may rủi" đưa Janice Tjen gặp cựu Á quân Grand Slam: Thử thách cực đại tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026

Ngân Nguyễn 10 giờ trước

Giải Úc Mở Rộng, một giải đấu cấp Grand Slam, sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2026 tại Melbourne Park, Úc. Ban tổ chức cũng đã công bố kết quả bốc thăm.

Đội hình ra sân MU vs Man City: Mainoo đá chính

Đội hình ra sân MU vs Man City: Mainoo đá chính

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Trận derby thành Manchester thứ 198 vào tối thứ Bảy trở nên nóng bỏng khi Michael Carrick chính thức bắt đầu nhiệm kỳ HLV tạm quyền thứ hai tại Old Trafford.

“Mọi tay vợt đều cực kỳ mạnh”: De Minaur phớt lờ những lời bàn tán về kết quả bốc thăm quần vợt Úc mở rộng

“Mọi tay vợt đều cực kỳ mạnh”: De Minaur phớt lờ những lời bàn tán về kết quả bốc thăm quần vợt Úc mở rộng

Mai Trinh 10 giờ trước

Alex de Minaur biết rằng không thể trốn tránh tại giải Úc mở rộng, đặc biệt khi anh là niềm hy vọng lớn nhất của nước chủ nhà trong việc chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch đơn nam kéo dài 50 năm.

Madison Keys đang hướng đến việc vượt ra khỏi vùng an toàn ngoài sân đấu tại giải quần vợt Úc mở rộng

Madison Keys đang hướng đến việc vượt ra khỏi vùng an toàn ngoài sân đấu tại giải quần vợt Úc mở rộng

Mai Trinh 11 giờ trước

Madison Keys đang tận hưởng những điều thú vị khi trở lại giải Úc mở rộng với tư cách là nhà đương kim vô địch và tay vợt người Mỹ cho biết cô rất mong muốn được chụp ảnh cùng tên mình trong đường hầm dành cho nhà vô địch để gửi cho mẹ.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.