Võ Thuật Boxing

Boxing Việt Nam: Khi Liên đoàn và Bộ môn ở thế... xỏ găng lên đài (Kỳ 4)

Nguyễn Y Vân
thứ hai 30-11-2020 8:08:09 +07:00 0 bình luận
|
Thật khó tin, nhưng sự thật sau khi Liên đoàn Boxing Việt Nam (VBF) ra đời, việc tổ chức quản lý điều hành hệ thống các giải đấu, công tác chuyên môn trọng tài ở môn Boxing càng gây ra điều tiếng, bức xúc...

-->> Boxing Việt Nam: Chuyện một giải đấu phải "cấp cứu" giữa giông bão (Kỳ 1)

-->> Boxing Việt Nam: Giải đấu dài chẳng giống ai với hạng cân... không tưởng (Kỳ 2)

-->> Boxing Việt Nam: Bức tranh xám và công văn xin lỗi của ông Chủ tịch (Kỳ 3)

Mời "trọng tài Tây" phá án và "màn hô biến trọng tài ta"

Cuối năm 2016, tại sự kiện Võ thuật đã ít nhiều tạo được chút tiếng vang: Giải Boxing và Võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet 2016, đã xảy ra sự việc lùm xùm liên quan đến công tác trọng tài.

Theo đó, đa phần quan điểm đều đồng tình rằng kết quả 2 trận chung kết Boxing nữ 51 kg: Trịnh Thị Diễm Kiều (Quân đội) – Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội) và 64 kg nam giữa Nguyễn Văn Dễ (Quân đội) – Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi) đã bị làm sai lệch nghiêm trọng.

Trận Boxing chung kết hạng 51 kg nữ ở giải Let's Việt 2016 với scandal bê bối trọng tài "bẻ cong" kết quả

Tại thời điểm ấy, Thiếu tướng Võ Văn Cổ - Trưởng ban tổ chức giải Boxing và Võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet 2016 và ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã mời trọng tài Liên đoàn quyền Anh nghiệp dư Thế giới (AIBA) người Thái Lan, Chattuchai Champahom sang Việt Nam xem lại băng ghi hình và giúp "phá án" cho Boxing Việt Nam.

Đây là việc làm chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thể thao Việt Nam. Và càng sốc hơn bởi sau khi mổ băng, đánh giá, trọng tài Champahom tuyên bố rằng ông sẽ chấm cho Nguyễn Thị Tâm và Ngô Việt Nhật thắng cuộc. Kết quả này... hoàn toàn trái ngược với những gì bộ phận trọng tài Boxing đưa ra tại giải trước đó.

Trọng tài quốc tế Chattuchai Champahom (giữa) đánh giá lại kết quả hai trận Boxing gây xôn xao dư luận hồi 2016 (bên trái là chủ tịch VBF Trần Minh Tiến)

-->> Trọng tài Thái Lan "xử án" khiến trọng tài Boxing Việt Nam "xấu hổ"

Với cương vị là Trưởng BTC giải, thiếu tướng Võ Văn Cổ  khi đó đều khẳng định rằng: "Cần chấn chỉnh lại công tác trọng tài Boxing trong thời gian sắp tới. Bởi những sai lầm của trọng tài như ở giải vừa qua sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu hay xa hơn là thành tích của boxing Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Trong khi đó, Chủ tịch LĐ Boxing Việt Nam, Trần Minh Tiến cũng thẳng thắn thừa nhận: "Không chỉ riêng giải Boxing và Võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet, ở Việt Nam hiện nay, tôi cũng nghe rất nhiều giải đấu lớn khác cũng có những sự việc như thế này. Hôm nay, sau khi được chuyên gia đánh giá lại kết quả 2 trận đấu chung kết gây ầm ĩ nhất làng boxing trong thời gian gần đây, tôi nghĩ rằng phải chấn chỉnh ngay lực lượng trọng tài.

"Cuối tuần sau (18/1216), tôi sẽ tổ chức lớp huấn luyện trọng tài trong nước, nếu ai không nhìn đúng hướng hay không đủ năng lực sẽ bị loại bỏ để boxing Việt Nam ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn trong thời gian sắp tới”.

Nhưng thực tế màn chỉnh đốn đội ngũ cầm cân nảy mực trên sàn đấu đã... chẳng đi đến đâu, hay nói đúng hơn là "mèo vẫn hoàn mèo". Bởi chẳng lâu sau đó, liên tiếp xảy đến những sự cố, lùm xùm tai tiếng liên quan đến công tác trọng tài ở giải trẻ toàn quốc và đặc biệt giải VĐ toàn quốc 2017.

Công tác trọng tài Boxing vẫn "mèo vẫn hoàn mèo" sau một loạt scandal trong 3 năm trở lại đây

Có lẽ, nhiều người còn nhớ "bức tâm thư" của trọng tài Vương Trọng Nghĩa, sau scandal trọng tài đổi trắng thay đen kết quả trận chung kết hạng 91kg nam ở giải vô địch quốc gia 2017 khiến tay đấm Võ Văn Quế (Quân đội) thua cay đắng Lương Văn Toản (CAND).

Trong bức thư ấy, vị tổng trọng tài của giải VĐQG 2017 từng cay đắng thừa nhận: "“Lứa trọng tài làm nhiệm vụ tại trận đấu (Giải boxing vô địch quốc gia 2017) mới được đào tạo... 4 ngày tại lớp tập huấn đầu tiên tại Quân khu 7 ba tháng trước giải đấu".

"Và cũng vì lý do thiếu người nên có 5 trọng tài lần đầu tiên được triệu tập không thông qua tập huấn là các trọng tài Bình, Huệ, Linh, Giang, Hưng...”.

Sau bức tâm ấy, ông Vương Trọng Nghĩa xin thôi hẳn việc làm nhiệm vụ tại tất cả các giải Boxing sau này. Còn vị chủ tịch VBF Trần Minh Tiến cũng phải gửi công văn xin lỗi tới Cục quân huấn. Nhưng tệ hơn cả, sau đó mọi thứ vẫn không có chiều hướng thay đổi tích cực, từ công tác trọng tài đến cung cách làm việc, điều hành, quản lý và tổ chức thi đấu của VBF.

Chủ tịch VBF Trần Minh Tiến đã phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn sau scandal tai tiếng ở trận chung kết hạng 91kg nam giải VĐQG Boxing 2017

 

Khi Liên đoàn và Bộ môn ở thế... xỏ găng lên đài 

Kể từ năm 2017, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã chấp thuận giao cho Liên đoàn Boxing đứng ra tổ chức và lo toàn bộ kinh phí tổ chức các giải boxing quốc gia như: giải VĐQG, giải vô địch trẻ quốc gia. 

Việc giao quyền như trên là cách làm rất đáng hoan nghênh, hợp với chủ trương phát triển khi thể thao Việt Nam nói chung, Boxing Việt Nam nói riêng cần phải thay đổi, phát triển và hoạt động hiệu quả theo mô hình xã hội hóa.

Theo cách làm đó, Liên đoàn Boxing (VBF) phải là đầu tàu tìm ra hướng đi cũng như nguồn lực để Boxing Việt Nam phát triển, trong khi Bộ môn Boxing là bộ phận tham mưu chiến lược, định hướng chuyên môn, cũng như truyền đạt những ý kiến đóng góp về khía cạnh quản lý nhà nước từ cấp cao hơn là Tổng cục TDTT. 

Thực tế, khi VBF được thành lập vào giữa năm 2015, ông Vũ Đức Thịnh - trưởng Bộ môn Boxing của Tổng cục TDTT - đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng thư ký của Liên đoàn. Tuy nhiên, rốt cuộc sự phối kết hợp giữa Liên đoàn và Bộ môn lại như... mặt trăng với mặt trời, bởi cách điều hành chủ quan, độc đoán, chẳng giống ai từ vị trí ông chủ tịch VBF.

Đại hội thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam (VBF) hồi năm 2015

Còn nhớ, giữa thời điểm giải VĐQG 2017 đang diễn ra tại Bắc Ninh, một hội thảo chuyên ngành về Boxing được tổ chức mang ý nghĩa tiếp nhận những đóng góp từ nhà quản lý, người làm chuyên môn cùng các VĐV, HLV qua đó giúp boxing Việt Nam xứng đáng với tiềm năng và cả nhu cầu phát triển.

Dù đang đảm nhiệm vị trí 1 trong 5 Phó Chủ tịch của Liên đoàn Boxing Việt Nam, chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh cũng đã bức xúc lên tiếng: “Liên đoàn Boxing Việt Nam được thành lập là kết quả của chủ trương xã hội hóa TDTT, nhằm tập hợp những người yêu mến và muốn đóng góp chung cho sự phát triển của boxing Việt Nam. Đáng tiếc, 2 năm qua đã không có sự phối hợp thiện chí giữa một số lãnh đạo Liên đoàn với đại diện cơ quan quản lý nhà nước (Bộ môn boxing, Vụ thể thao thành tích cao 1 - Tổng cục TDTT) nên đã xuất hiện tình trạng chia rẽ trong Liên đoàn”.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT) từng chỉ trích gay gắt cách điều hành, quản lý của lãnh đạo LĐ Boxing Việt Nam

"Định hướng, mục tiêu các nhiệm vụ của Đại hội LĐ Boxing Việt Nam nhiệm kỳ 1 chưa thực hiện được.

"Hoạt động của thường vụ Liên đoàn không thống nhất, thiếu dân chủ, thiếu công khai minh bạch trong việc tổ chức phân công nhiệm vụ trọng tài, tài chính. Chủ tịch Liên đoàn có biểu hiện chủ quan, độc đoán, thiếu dân chủ, thiếu tôn trọng các thành viên Ban thường vụ và Ban chấp hành... Tôi mong tình trạng này cần phải được điều chỉnh, khắc phục càng sớm càng tốt” - ông Minh nhấn mạnh.

Chẳng ai dám chắc với cách làm việc hiện tại của VBF, liêu khi nào sẽ lại xảy ra scandal như việc đoàn Quân đội bỏ về không nhận cờ lưu niệm nhất toàn đoàn như tại giải VĐQG Boxing 2017.

 

Được biết, tại hội thảo trên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và các lãnh đạo Liên đoàn boxing Việt Nam đều có mặt nên nắm bắt được bản chất vấn đề, những mâu thuẫn nảy sinh từ nội tại VBF, mà từ chính những mối bất hòa trong nội bộ dẫn tới cách điều hành quản lý giải đấu dựa trên chủ ý riêng, độc đoán, nên hệ quả không thể tránh khỏi là những lùm xùm, scandal tai tiếng.

Đáng tiếc, sau hơn 3 năm việc gỡ rối nút thắt mâu thuẫn vẫn giậm chân tại chỗ và như thế việc có thêm scandal tai tiếng - VĐV Diễm Xương ăn gian tuổi thi đấu ở giải VĐ Trẻ toàn quốc 2020 vừa qua - cũng hoàn toàn dễ hiểu...

(Còn nữa)

Bài liên quan
| Nguyễn Y Vân
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm chạy London Marathon 2022 siêu thú vị của “bông hồng thép Việt”

Trải nghiệm chạy London Marathon 2022 siêu thú vị của “bông hồng thép Việt”

52 phút trước Chạy

Bay hẳn từ TP.HCM sang Anh quốc để tham dự giải chạy London Marathon 2022, một chân chạy U50 được mệnh danh là “bông hồng thép” làng chạy phong trào Việt Nam, đã có trải nghiệm cực kỳ thú vị với giải chạy danh giá này.

Chơi ấn tượng trước nhà vô địch MSI 2022, SGB vẫn nhận thất bại đáng tiếc

Chơi ấn tượng trước nhà vô địch MSI 2022, SGB vẫn nhận thất bại đáng tiếc

7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Vẫn có những điểm sáng trong màn trình diễn của Saigon Buffalo, nhưng Royal Never Give Up với đẳng cấp hơn hẳn vẫn là đội có được chiến thắng chung cuộc.

Lịch thi đấu U17 Việt Nam ở vòng loại U17 châu Á 2023

Lịch thi đấu U17 Việt Nam ở vòng loại U17 châu Á 2023

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại U17 châu Á 2023 của U17 Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ vòng loại U17 châu Á 2023 mới nhất.

Lời nguyền phạt đền của Benzema khiến Real Madrid lần đầu mất điểm

Lời nguyền phạt đền của Benzema khiến Real Madrid lần đầu mất điểm

13 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid lần đầu tiên để mất điểm tại La Liga mùa này khi bị Osasuna cầm chân ngay trên sân nhà, trong đó Karim Benzema tiếp tục chịu lời nguyền phạt đền.

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu futsal châu Á 2022 của Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ vòng chung kết futsal châu Á 2022 mới nhất.

Haaland chỉ cần 8 trận để cân bằng thành tích Ronaldo đạt được sau hơn 200 trận

Haaland chỉ cần 8 trận để cân bằng thành tích Ronaldo đạt được sau hơn 200 trận

13 giờ trước Bóng đá Anh

Trong ngày Cristiano Ronaldo ngồi ghế dự bị cả 90 phút, Erling Haaland đã giúp Man City đè bẹp MU, qua đó cân bằng thành tích lập hat-trick của CR7.

Lý do MU không dám tung Ronaldo vào sân ở trận thua đậm Man City

Lý do MU không dám tung Ronaldo vào sân ở trận thua đậm Man City

14 giờ trước Bóng đá Anh

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã phải ngồi ghế dự bị toàn bộ 90 phút trong trận derby Manchester chứng kiến MU thua đậm Man City.

Báo chí quốc tế nói gì về GAM Esports tại CKTG 2022?

Báo chí quốc tế nói gì về GAM Esports tại CKTG 2022?

19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những nhận định từ truyền thống quốc tế về sự trở lại của GAM Esports ở giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT. Liệu GAM có đủ sức vượt qua vòng bảng VCS.

Trực tiếp CKTG 2022 LMHT hôm nay mới nhất: Đồng hành cùng GAM và SGB

Trực tiếp CKTG 2022 LMHT hôm nay mới nhất: Đồng hành cùng GAM và SGB

20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp giải CKTG 2022 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến giải đấu Chung Kết Thế Giới 2022, giải đấu lớn nhất trong năm của tựa game LMHT.

“Quái vật” Haaland với hat-trick lịch sử ở trận derby Man City vs MU

“Quái vật” Haaland với hat-trick lịch sử ở trận derby Man City vs MU

23 giờ trước Bóng đá Anh

Erling Haaland khiến người hâm mộ đi hết kinh ngạc này đến kinh ngạc khác sau khi khiến MU tan nát trong trận derby bằng cú hat-trick mang tính lịch sử.

Số liệu cho thấy MU lép vế đáng sợ thế nào trước Man City

Số liệu cho thấy MU lép vế đáng sợ thế nào trước Man City

1 ngày trước Bóng đá Anh

Hiệp 1 trận derby thành Manchester trôi qua thực sự là cơn ác mộng đối với MU sau khi bị Man City áp đảo hoàn toàn và trút vào lưới 4 bàn thắng.

Thất bại trước MAD, SGB vẫn giành quyền đi tiếp tại CKTG 2022

Thất bại trước MAD, SGB vẫn giành quyền đi tiếp tại CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

DÙ đã bước vào vòng Eliminated Round của vòng khởi động CKTG 2022, Saigon Buffalo sẽ còn nhiều điều phải cải thiện nếu muốn có mặt ở vòng bảng.

Foden xé lưới MU, hoàn tất bộ sưu tập ghi bàn trước nhóm Big Six

Foden xé lưới MU, hoàn tất bộ sưu tập ghi bàn trước nhóm Big Six

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã khởi đầu mạnh mẽ trong trận derby trước MU bằng bàn thắng sớm của Phil Foden, điều giúp tiền vệ người Anh hoàn tất bộ sưu tập đặc biệt.

Kết quả cầu lông mới nhất 2/10: Nguyễn Thùy Linh giành ngôi vô địch lịch sử

Kết quả cầu lông mới nhất 2/10: Nguyễn Thùy Linh giành ngôi vô địch lịch sử

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022 hôm nay khép lại bằng các trận chung kết với tâm điểm ở đơn nữ, nơi có Nguyễn Thùy Linh.

Futsal Việt Nam gặp “ông kẹ” Iran ở tứ kết giải châu Á 2022

Futsal Việt Nam gặp “ông kẹ” Iran ở tứ kết giải châu Á 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại trước Nhật Bản khiến Việt Nam phải chạm trán đối thủ cực mạnh Iran ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Cô gái Ethiopia trẻ nhất lịch sử London Marathon đăng quang ngay lần đầu tham dự

Cô gái Ethiopia trẻ nhất lịch sử London Marathon đăng quang ngay lần đầu tham dự

1 ngày trước Chạy

Yalemzerf Yehualaw trở thành nhà vô địch nữ trẻ nhất lịch sử 42 mùa của London Marathon khi giành chiến thắng ấn tượng ngày 2/10/2022.

Bảng xếp hạng futsal châu Á 2022: Việt Nam xếp sau Nhật Bản

Bảng xếp hạng futsal châu Á 2022: Việt Nam xếp sau Nhật Bản

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bảng D vòng chung kết futsal châu Á 2022 mới nhất. Cập nhật BXH của futsal Việt Nam ở bảng D vòng chung kết futsal châu Á 2022 chính xác.

Hồ Văn Ý thi đấu xuất thần, futsal Việt Nam thua Nhật vẫn giành vé vào tứ kết

Hồ Văn Ý thi đấu xuất thần, futsal Việt Nam thua Nhật vẫn giành vé vào tứ kết

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thủ môn Hồ Văn Ý sắm vai người hùng trong trận thua 0-2 của futsal Việt Nam trước Nhật Bản ở bảng D futsal châu Á 2022. Kết quả này giúp thầy trò HLV Diego Guistozzi giành vé vào tứ kết.

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 2/10: Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 2/10: Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân

1 ngày trước Tennis

Hôm nay 2/10, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 vào ngày thi đấu cuối cùng với trận chung kết đơn nam.

Đội hình ra sân Man City vs MU: Ronaldo vẫn ngồi dự bị

Đội hình ra sân Man City vs MU: Ronaldo vẫn ngồi dự bị

1 ngày trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Man City vs MU diễn ra lúc 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Man City vs MU chính xác nhất.

Khamzat Chimaev gây tranh cãi nảy lửa trong nội bộ UFC

Khamzat Chimaev gây tranh cãi nảy lửa trong nội bộ UFC

1 ngày trước Võ Thuật

Sự cố lố cân nhiêm trọng ở UFC 279 khiến những người cáp kèo tạị giải đấu có suy nghĩ trái chiều về tương lai của Khamzat Chimaev.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 2/10: Ý vs Hà Lan

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 2/10: Ý vs Hà Lan

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 2/10.

Minh Quang Auto, Trẻ Thái Sơn Bắc tái ngộ ở chung kết giải futsal Tp Hà Nội 2022

Minh Quang Auto, Trẻ Thái Sơn Bắc tái ngộ ở chung kết giải futsal Tp Hà Nội 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Minh Quang Auto cùng Trẻ Thái Sơn Bắc đã thị uy sức mạnh trước các đối thủ Trước MUSVN và Trẻ Hà Nội ở bán kết giải futsal vô địch Thành phố Hà Nội Cúp LS lần 1 năm 2022. Họ hứa hẹn tạo ra trận chung kết kịch tính, hấp dẫn.

SofM và bạn gái Lily chuẩn bị lên xe hoa sau nhiều năm yêu nhau

SofM và bạn gái Lily chuẩn bị lên xe hoa sau nhiều năm yêu nhau

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Chỉ ít lâu sau đám cưới của Bomman, SofM cũng đã nối gót người đàn anh, chuẩn bị về chung một nhà cùng cô người yêu lâu năm: Lyly.

Chùm ảnh khai mạc giải Billiard Carom 3 băng cúp HBSF lần thứ 1 năm 2022

Chùm ảnh khai mạc giải Billiard Carom 3 băng cúp HBSF lần thứ 1 năm 2022

1 ngày trước Billiards

Một giải đấu quy mô với đầy đủ cơ thủ hàng đầu Việt Nam sẽ được Liên đoàn Billiards & Snooker Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây. 

Hạ gục tuyển Mỹ, Serbia khép lại vòng đầu tiên FIVB World Championship với vị trí nhất bảng C

Hạ gục tuyển Mỹ, Serbia khép lại vòng đầu tiên FIVB World Championship với vị trí nhất bảng C

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

ĐKVĐ Serbia đã giành chiến thắng 3-0 vô cùng chóng vánh trước các cô gái Mỹ, qua đó giành ngôi nhất bảng C.

Chùm ảnh "Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga"

Chùm ảnh "Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga"

1 ngày trước Môn khác

Sáng ngày 2/10/2022 đã diễn ra "Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga" và các hoạt động khác hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam".

Tổng thống Indonesia ra lệnh điều tra lực lượng cảnh sát ở thảm kịch bóng đá kinh hoàng

Tổng thống Indonesia ra lệnh điều tra lực lượng cảnh sát ở thảm kịch bóng đá kinh hoàng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tổng thống Joko Widodo ra lệnh cho các cơ quan điều tra về công tác an ninh khiến thảm kịch xảy ra sau trận đấu giữa Arema FC vs Persebaya Surabaya thuộc giải VĐQG Indonesia khiến 129 người thiệt mạng.

Ông Vũ Tiến Thành làm HLV trưởng, giải cứu CLB TP. HCM

Ông Vũ Tiến Thành làm HLV trưởng, giải cứu CLB TP. HCM

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

CLB TP. HCM tiếp tục thay tướng khi bổ nhiệm ông Vũ Tiến Thành làm HLV trưởng với mục tiêu giải cứu đội bóng khi đã rớt xuống cuối bảng xếp hạng V.League 2022.

Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy báo Hànộimới 2022 sau một tuần đăng quang marathon đầu tiên

Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy báo Hànộimới 2022 sau một tuần đăng quang marathon đầu tiên

1 ngày trước Điền kinh

Chỉ đúng một tuần sau khi lần đầu tiên giành chiến thắng tại cự ly 42,195km, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Oanh lại tỏa sáng ở nội dung sở trường 5km tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Varane và Martinez có thể ngăn Haaland ở derby Man City vs MU?

Varane và Martinez có thể ngăn Haaland ở derby Man City vs MU?

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU phải tìm cách ngăn chặn Erling Haaland ở trận derby trước Man City và nhiệm vụ đó được đặt vào bộ đôi trung vệ Raphael Varane - Lisandro Martinez.

Cảnh sát Indonesia giải thích lý do bắn hơi cay ở vụ bạo loạn khiến 127 người thiệt mạng

Cảnh sát Indonesia giải thích lý do bắn hơi cay ở vụ bạo loạn khiến 127 người thiệt mạng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Cảnh sát trưởng Đông Java Nico Afinta nêu lý do liên quan đến việc các sĩ quan đã bắn hơi cay trong vụ bạo động kinh hoàng xảy ra ở sân Kanjuruhan, sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya thuộc giải VĐQG Indonesia.

Lịch sử đối đầu Man City vs MU 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022

Lịch sử đối đầu Man City vs MU 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022

1 ngày trước Bóng đá Anh

Lịch sử đối đầu Man City vs MU trước trận đấu lúc 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022. Webthethao cập nhật thành tích các trận gần nhất của Man City vs MU nhanh chính xác.

127 người thiệt mạng sau cuộc bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia

127 người thiệt mạng sau cuộc bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Một cuộc bạo loạn xảy ra sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya thuộc giải VĐQG Indonesia đã khiến 127 người thiệt mạng.

Futsal Việt Nam vs Nhật Bản: Loại luôn đối thủ?

Futsal Việt Nam vs Nhật Bản: Loại luôn đối thủ?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam đang tràn trề cơ hội vào tứ kết futsal châu Á 2022. Đoàn quân của HLV Diego Guistozzi được phép thất bại trước Nhật Bản với cách biệt không quá 2 bàn song các cầu thủ đang hướng đến trận đấu có điểm và có thể loại luôn đối thủ này.

HLV Hàn Quốc không nghĩ Hà Nội có lợi thế ở cuộc đua vô địch V.League 2022

HLV Hàn Quốc không nghĩ Hà Nội có lợi thế ở cuộc đua vô địch V.League 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Chun Jae Ho cho rằng, dù các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho cuộc đua vô địch V.League 2022 sẩy chân song Hà Nội không có lợi thế để cán đích đầu tiên.

Futsal Thái Lan vào tứ kết, chờ Việt Nam và Indonesia nối gót

Futsal Thái Lan vào tứ kết, chờ Việt Nam và Indonesia nối gót

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng đậm trước Oman giúp futsal Thái Lan đoạt vé vào tứ kết futsal châu Á 2022. Hai đại diện Đông Nam Á khác là Việt Nam và Indonesia cũng tràn trề cơ hội nối gót đội bóng xứ Chùa Vàng.

AC Milan giành chiến thắng điên rồ với 3 bàn trong 5 phút cuối

AC Milan giành chiến thắng điên rồ với 3 bàn trong 5 phút cuối

1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan đã giành chiến thắng kịch tính trước Empoli tại Serie A, với 3 bàn được hai đội ghi trong vòng 5 phút cuối của thời gian đá bù giờ.

Lewandowski ghi 9 bàn cho Barca với tốc độ nhanh chưa từng thấy

Lewandowski ghi 9 bàn cho Barca với tốc độ nhanh chưa từng thấy

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona tiếp tục hưởng lợi lớn từ bản hợp đồng mùa hè Robert Lewandowski khi tiền đạo này biến Mallorca trở thành nạn nhân mới của mình.

Messi lại ghi bàn bằng sút phạt, tạo cách biệt với Ronaldo

Messi lại ghi bàn bằng sút phạt, tạo cách biệt với Ronaldo

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi thêm một lần nữa ghi bàn bằng sút phạt trực tiếp khi mở tỷ số cho PSG trước Nice, qua đó tạo ra khoảng cách với đối thủ Cristiano Ronaldo.

Xem thêm
Nhận định