Boxing Việt Nam: Khi Liên đoàn và Bộ môn ở thế... xỏ găng lên đài (Kỳ 4)

Nguyễn Y Vân
thứ hai 30-11-2020 8:08:09 +07:00
0 bình luận
|

Thật khó tin, nhưng sự thật sau khi Liên đoàn Boxing Việt Nam (VBF) ra đời, việc tổ chức quản lý điều hành hệ thống các giải đấu, công tác chuyên môn trọng tài ở môn Boxing càng gây ra điều tiếng, bức xúc...

-->> Boxing Việt Nam: Chuyện một giải đấu phải "cấp cứu" giữa giông bão (Kỳ 1)

-->> Boxing Việt Nam: Giải đấu dài chẳng giống ai với hạng cân... không tưởng (Kỳ 2)

-->> Boxing Việt Nam: Bức tranh xám và công văn xin lỗi của ông Chủ tịch (Kỳ 3)

Mời "trọng tài Tây" phá án và "màn hô biến trọng tài ta"

Cuối năm 2016, tại sự kiện Võ thuật đã ít nhiều tạo được chút tiếng vang: Giải Boxing và Võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet 2016, đã xảy ra sự việc lùm xùm liên quan đến công tác trọng tài.

Theo đó, đa phần quan điểm đều đồng tình rằng kết quả 2 trận chung kết Boxing nữ 51 kg: Trịnh Thị Diễm Kiều (Quân đội) – Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội) và 64 kg nam giữa Nguyễn Văn Dễ (Quân đội) – Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi) đã bị làm sai lệch nghiêm trọng.

Trận Boxing chung kết hạng 51 kg nữ ở giải Let's Việt 2016 với scandal bê bối trọng tài "bẻ cong" kết quả

Tại thời điểm ấy, Thiếu tướng Võ Văn Cổ - Trưởng ban tổ chức giải Boxing và Võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet 2016 và ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã mời trọng tài Liên đoàn quyền Anh nghiệp dư Thế giới (AIBA) người Thái Lan, Chattuchai Champahom sang Việt Nam xem lại băng ghi hình và giúp "phá án" cho Boxing Việt Nam.

Đây là việc làm chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thể thao Việt Nam. Và càng sốc hơn bởi sau khi mổ băng, đánh giá, trọng tài Champahom tuyên bố rằng ông sẽ chấm cho Nguyễn Thị Tâm và Ngô Việt Nhật thắng cuộc. Kết quả này... hoàn toàn trái ngược với những gì bộ phận trọng tài Boxing đưa ra tại giải trước đó.

Trọng tài quốc tế Chattuchai Champahom (giữa) đánh giá lại kết quả hai trận Boxing gây xôn xao dư luận hồi 2016 (bên trái là chủ tịch VBF Trần Minh Tiến)

-->> Trọng tài Thái Lan "xử án" khiến trọng tài Boxing Việt Nam "xấu hổ"

Với cương vị là Trưởng BTC giải, thiếu tướng Võ Văn Cổ  khi đó đều khẳng định rằng: "Cần chấn chỉnh lại công tác trọng tài Boxing trong thời gian sắp tới. Bởi những sai lầm của trọng tài như ở giải vừa qua sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu hay xa hơn là thành tích của boxing Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Trong khi đó, Chủ tịch LĐ Boxing Việt Nam, Trần Minh Tiến cũng thẳng thắn thừa nhận: "Không chỉ riêng giải Boxing và Võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet, ở Việt Nam hiện nay, tôi cũng nghe rất nhiều giải đấu lớn khác cũng có những sự việc như thế này. Hôm nay, sau khi được chuyên gia đánh giá lại kết quả 2 trận đấu chung kết gây ầm ĩ nhất làng boxing trong thời gian gần đây, tôi nghĩ rằng phải chấn chỉnh ngay lực lượng trọng tài.

"Cuối tuần sau (18/1216), tôi sẽ tổ chức lớp huấn luyện trọng tài trong nước, nếu ai không nhìn đúng hướng hay không đủ năng lực sẽ bị loại bỏ để boxing Việt Nam ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn trong thời gian sắp tới”.

Nhưng thực tế màn chỉnh đốn đội ngũ cầm cân nảy mực trên sàn đấu đã... chẳng đi đến đâu, hay nói đúng hơn là "mèo vẫn hoàn mèo". Bởi chẳng lâu sau đó, liên tiếp xảy đến những sự cố, lùm xùm tai tiếng liên quan đến công tác trọng tài ở giải trẻ toàn quốc và đặc biệt giải VĐ toàn quốc 2017.

Công tác trọng tài Boxing vẫn "mèo vẫn hoàn mèo" sau một loạt scandal trong 3 năm trở lại đây

Có lẽ, nhiều người còn nhớ "bức tâm thư" của trọng tài Vương Trọng Nghĩa, sau scandal trọng tài đổi trắng thay đen kết quả trận chung kết hạng 91kg nam ở giải vô địch quốc gia 2017 khiến tay đấm Võ Văn Quế (Quân đội) thua cay đắng Lương Văn Toản (CAND).

Trong bức thư ấy, vị tổng trọng tài của giải VĐQG 2017 từng cay đắng thừa nhận: "“Lứa trọng tài làm nhiệm vụ tại trận đấu (Giải boxing vô địch quốc gia 2017) mới được đào tạo... 4 ngày tại lớp tập huấn đầu tiên tại Quân khu 7 ba tháng trước giải đấu".

"Và cũng vì lý do thiếu người nên có 5 trọng tài lần đầu tiên được triệu tập không thông qua tập huấn là các trọng tài Bình, Huệ, Linh, Giang, Hưng...”.

Sau bức tâm ấy, ông Vương Trọng Nghĩa xin thôi hẳn việc làm nhiệm vụ tại tất cả các giải Boxing sau này. Còn vị chủ tịch VBF Trần Minh Tiến cũng phải gửi công văn xin lỗi tới Cục quân huấn. Nhưng tệ hơn cả, sau đó mọi thứ vẫn không có chiều hướng thay đổi tích cực, từ công tác trọng tài đến cung cách làm việc, điều hành, quản lý và tổ chức thi đấu của VBF.

Chủ tịch VBF Trần Minh Tiến đã phải gửi công văn xin lỗi tới Cục Quân huấn sau scandal tai tiếng ở trận chung kết hạng 91kg nam giải VĐQG Boxing 2017

 

Khi Liên đoàn và Bộ môn ở thế... xỏ găng lên đài 

Kể từ năm 2017, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã chấp thuận giao cho Liên đoàn Boxing đứng ra tổ chức và lo toàn bộ kinh phí tổ chức các giải boxing quốc gia như: giải VĐQG, giải vô địch trẻ quốc gia. 

Việc giao quyền như trên là cách làm rất đáng hoan nghênh, hợp với chủ trương phát triển khi thể thao Việt Nam nói chung, Boxing Việt Nam nói riêng cần phải thay đổi, phát triển và hoạt động hiệu quả theo mô hình xã hội hóa.

Theo cách làm đó, Liên đoàn Boxing (VBF) phải là đầu tàu tìm ra hướng đi cũng như nguồn lực để Boxing Việt Nam phát triển, trong khi Bộ môn Boxing là bộ phận tham mưu chiến lược, định hướng chuyên môn, cũng như truyền đạt những ý kiến đóng góp về khía cạnh quản lý nhà nước từ cấp cao hơn là Tổng cục TDTT. 

Thực tế, khi VBF được thành lập vào giữa năm 2015, ông Vũ Đức Thịnh - trưởng Bộ môn Boxing của Tổng cục TDTT - đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng thư ký của Liên đoàn. Tuy nhiên, rốt cuộc sự phối kết hợp giữa Liên đoàn và Bộ môn lại như... mặt trăng với mặt trời, bởi cách điều hành chủ quan, độc đoán, chẳng giống ai từ vị trí ông chủ tịch VBF.

Đại hội thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam (VBF) hồi năm 2015

Còn nhớ, giữa thời điểm giải VĐQG 2017 đang diễn ra tại Bắc Ninh, một hội thảo chuyên ngành về Boxing được tổ chức mang ý nghĩa tiếp nhận những đóng góp từ nhà quản lý, người làm chuyên môn cùng các VĐV, HLV qua đó giúp boxing Việt Nam xứng đáng với tiềm năng và cả nhu cầu phát triển.

Dù đang đảm nhiệm vị trí 1 trong 5 Phó Chủ tịch của Liên đoàn Boxing Việt Nam, chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh cũng đã bức xúc lên tiếng: “Liên đoàn Boxing Việt Nam được thành lập là kết quả của chủ trương xã hội hóa TDTT, nhằm tập hợp những người yêu mến và muốn đóng góp chung cho sự phát triển của boxing Việt Nam. Đáng tiếc, 2 năm qua đã không có sự phối hợp thiện chí giữa một số lãnh đạo Liên đoàn với đại diện cơ quan quản lý nhà nước (Bộ môn boxing, Vụ thể thao thành tích cao 1 - Tổng cục TDTT) nên đã xuất hiện tình trạng chia rẽ trong Liên đoàn”.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT) từng chỉ trích gay gắt cách điều hành, quản lý của lãnh đạo LĐ Boxing Việt Nam

"Định hướng, mục tiêu các nhiệm vụ của Đại hội LĐ Boxing Việt Nam nhiệm kỳ 1 chưa thực hiện được.

"Hoạt động của thường vụ Liên đoàn không thống nhất, thiếu dân chủ, thiếu công khai minh bạch trong việc tổ chức phân công nhiệm vụ trọng tài, tài chính. Chủ tịch Liên đoàn có biểu hiện chủ quan, độc đoán, thiếu dân chủ, thiếu tôn trọng các thành viên Ban thường vụ và Ban chấp hành... Tôi mong tình trạng này cần phải được điều chỉnh, khắc phục càng sớm càng tốt” - ông Minh nhấn mạnh.

Chẳng ai dám chắc với cách làm việc hiện tại của VBF, liêu khi nào sẽ lại xảy ra scandal như việc đoàn Quân đội bỏ về không nhận cờ lưu niệm nhất toàn đoàn như tại giải VĐQG Boxing 2017.

 

Được biết, tại hội thảo trên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và các lãnh đạo Liên đoàn boxing Việt Nam đều có mặt nên nắm bắt được bản chất vấn đề, những mâu thuẫn nảy sinh từ nội tại VBF, mà từ chính những mối bất hòa trong nội bộ dẫn tới cách điều hành quản lý giải đấu dựa trên chủ ý riêng, độc đoán, nên hệ quả không thể tránh khỏi là những lùm xùm, scandal tai tiếng.

Đáng tiếc, sau hơn 3 năm việc gỡ rối nút thắt mâu thuẫn vẫn giậm chân tại chỗ và như thế việc có thêm scandal tai tiếng - VĐV Diễm Xương ăn gian tuổi thi đấu ở giải VĐ Trẻ toàn quốc 2020 vừa qua - cũng hoàn toàn dễ hiểu...

(Còn nữa)

Bài liên quan

Nhìn lại hành trình giông bão giải Boxing trẻ quốc gia 2020

Có thể nói, giải Boxing trẻ quốc gia 2020 là giải đấu chứng kiến nhiều biến cố “giông bão” nhất trong năm nay.

Lật lại hồ sơ: Boxing Cần Thơ và những lùm xùm xung quanh võ sĩ nữ mang thể chất nam giới Đổ Hồng Ngọc

Boxing Cần Thơ và nữ anh thư săn vàng của họ, võ sỹ Đổ Hồng Ngọc đã từng gây rúng động làng thể thao Việt Nam như thế nào?

Vụ lùm xùm của kình ngư 14 tuổi: 961 triệu đồng hay 100 triệu đồng?

GĐ Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) Chung Tấn Phong cho rằng Phương Trâm muốn ra đi phải đền bù đúng với số tiền 961 triệu đồng, trong khi gia đình chỉ đồng ý mức 100 triệu đồng. Đó là khúc mắc khiến cho sự vụ bế tắc và hai bên sẵn sàng… ra tòa.

Những vụ lùm xùm của tennis Việt Nam: Thầy trò dằn mặt, trả đũa nhau

Vụ việc ở Davis Cup 2015 giờ đã trở nên phức tạp khi ngay cả chuyên gia ngoại cũng bị “lôi” vào

| Nguyễn Y Vân
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Trực tiếp bóng đá U23 Hàn Quốc vs U23 Honduras, Olympic 2021
Trực tiếp bóng đá U23 Hàn Quốc vs U23 Honduras, Olympic 2021 Song Linh 16 phút trước

Trực tiếp U23 Hàn Quốc vs U23 Honduras thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Hàn Quốc vs U23 Honduras hôm nay.

Trực tiếp bóng đá U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil, Olympic 2021
Trực tiếp bóng đá U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil, Olympic 2021 Song Linh 26 phút trước

Trực tiếp U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil hôm nay.

Trực tiếp bóng đá U23 Romania vs U23 New Zealand, Olympic 2021
Trực tiếp bóng đá U23 Romania vs U23 New Zealand, Olympic 2021 Vũ Tiến 36 phút trước

Trực tiếp U23 Romania vs U23 New Zealand ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Romania vs U23 New Zealand hôm nay.

Trực tiếp bóng đá U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà, Olympic 2021
Trực tiếp bóng đá U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà, Olympic 2021 Vũ Tiến 1 giờ trước

Trực tiếp U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà lúc 15h hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
Trực tiếp bóng đá U23 Hàn Quốc vs U23 Honduras, Olympic 2021 16 phút trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp U23 Hàn Quốc vs U23 Honduras thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Hàn Quốc vs U23 Honduras hôm nay.

Trực tiếp bóng đá U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil, Olympic 2021 26 phút trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil hôm nay.

Trực tiếp bóng đá U23 Romania vs U23 New Zealand, Olympic 2021 36 phút trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp U23 Romania vs U23 New Zealand ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Romania vs U23 New Zealand hôm nay.

Trực tiếp bóng đá U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà, Olympic 2021 1 giờ trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà lúc 15h hôm nay.

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 28/7: IG vs BLG 1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 28/7: IG vs BLG - Invictus Gaming sẽ thể hiện sức mạnh thực sự trong những vòng đấu cuối cùng?

Cậu út Alex Antetokounmpo được NBA nhắm tới, Giannis khẳng định giỏi hơn mình! 3 giờ trước NBA

Gia đình Antetokounmpo vốn đã xác lập kỷ lục 3 cậu con trai vô địch NBA, tuy nhiên họ cũng muốn cậu út trong nhà - Alex được hưởng niềm vui như 3 người anh trai.

Hotgirl cầu lông Thùy Linh nói gì sau trận thắng thứ 2 ở Olympic Tokyo? 3 giờ trước Video Olympic

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã có những chia sẻ sau trận thắng thứ 2 và khép lại hành trình tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2021 sáng nay.

Trực tiếp boxing Olympic: Nguyễn Văn Đương vs Erdenebatyn Tsendbaatar 3 giờ trước Olympic

Trực tiếp môn boxing Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến trận đấu giữa tay đấm Việt Nam Nguyễn Văn Đương vs Erdenebatyn Tsendbaatar

Vì sao bán Varane là thương vụ “hời” đối với Real Madrid? 4 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid bán Raphael Varane thấp hơn giá thị trường do sắp hết hợp đồng nhưng họ vẫn coi đây là thương vụ “hời”, xét về một số khía cạnh.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Olympic 2021 hôm nay 4 giờ trước Trực tiếp Olympic

Xem VTV5, VTV6 phát trực tiếp bóng đá nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến bóng đá Olympic trên VTV5 và VTV6.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2021 mới nhất 5 giờ trước Olympic

Xem bảng tổng sắp huy chương thế vận hội Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật bảng xếp hạng HC Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Đội hình ra sân U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina dự kiến hôm nay 5 giờ trước Olympic

Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và đội hình ra sân U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina thuộc vòng bảng Olympic 2021.

Chelsea bắt đầu đàm phán cho “bom tấn” Kounde 5 giờ trước Bóng đá Anh

Chelsea đã mở cuộc đàm phán với Sevilla cho Jules Kounde khi biến trung vệ người Pháp trở thành mục tiêu phòng ngự hàng đầu trong mùa hè này.

DTCL 11.15b: Nerf mạnh đội hình Suy Vong Kỵ Sĩ 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Những thay đổi của DTCL 11.15b chủ yếu nhắm thẳng vào đội hình Miss Fortune kết hợp Kỵ Sĩ đang rất hot trong giai đoạn gần đây.

Tiền đạo Hà Lan phá kỷ lục ghi bàn ở Olympic của Christine Sinclair 6 giờ trước Olympic

Vivianne Miedema của tuyển nữ Hà Lan đã phá kỷ lục ghi bàn ở Olympic của Christine Sinclair sau khi bùng nổ trong các trận vòng bảng.

7 VĐV điền kinh “siêu dị” của đội tuyển Thế vận hội Người tị nạn tại Olympic 2021 6 giờ trước Olympic

Olympic Tokyo 2021 tiếp tục là kỳ Thế vận hội thứ hai được Ủy ban Olympic Quốc tế thành lập và cho phép đội tuyển Người tị nạn thi đấu. Dưới đây là 7 VĐV điền kinh cực kỳ đặc biệt.

MU chính thức thông báo về Varane với giá rẻ hơn mong đợi 7 giờ trước Bóng đá Anh

MU đã chính thức thông báo hoàn tất cuộc chuyển nhượng trung vệ Raphael Varane từ Real Madrid với mức giá rẻ hơn mong đợi.

Nhiều tuyển thủ gặp khó ngày hội quân cùng ĐT Việt Nam 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nếu phải cách ly 14 ngày theo quy định khi có mặt tại Hà Nội, nhiều tuyển thủ Việt Nam sẽ không kịp hội quân đúng hẹn vào ngày 5/8.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 28/7: MU vs Brentford 7 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 28/7 với tâm điểm là trận MU vs Brentford thuộc giao hữu CLB.

Kết quả bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 27/7: Trung Quốc tiếp tục ôm hận 7 giờ trước Olympic

Nhà vô địch Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng lớn ở Olympic Tokyo.

Lịch trực tiếp Olympic 2021 hôm nay 28/7: Tâm điểm Boxing Việt Nam 8 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch trực tiếp Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng trực tuyến Olympic 2020 năm 2021 ngày 28/7. với tâm điểm môn Boxing.

Bảng ngọc Tahm Kench Top và cách lên đồ mạnh nhất 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về lối chơi, cách lên đồ, bảng ngọc Tahm Kench đường trên, một trong những vị Tướng cực "lỗi" sau khi làm lại ở bản cập nhật LMHT 11.15.

Nguyễn Thùy Linh và hành trình trở thành tay vợt nữ số 1 cầu lông Việt Nam 14 giờ trước Cầu lông

Sở hữu gương mặt khả ái, lối đánh khôn ngoan, cùng thành tích thi đấu thể thao ấn tượng, Nguyễn Thùy Linh nổi lên như một hiện tượng của làng cầu lông Việt Nam. 

Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh luôn hướng đến vòng đấu loại trực tiếp Olympic Tokyo 2021 14 giờ trước Tin tức sự kiện

Nhìn đời bằng thái độ tích cực, tay vợt nữ cầu lông số 1 VN Nguyễn Thùy Linh đến Nhật dự Olympic Tokyo 2021 với tâm lý không có gì phải sợ.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 15 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Kết quả cầu lông Olympic mới nhất: Tiến Minh đã chiến đấu đến tận cùng 15 giờ trước Tin tức sự kiện

Tâm điểm của cầu lông đơn nam tại Olympic Tokyo 2021 hôm nay không gì khác hơn là trận đấu của Nguyễn Tiến Minh với đại diện của Azerbaijan.

Cầu lông Olympic: Sabrina Jaquet dễ bị Nguyễn Thùy Linh "đòi nợ" 15 giờ trước Tin tức sự kiện

Sabrina Jaquet là đối thủ cuối cùng của tay vợt nữ số 1 VN Nguyễn Thùy Linh ở bảng P đơn nữ môn cầu lông của Olympic Tokyo 2021.

Sau thất bại của Hoàng Thị Duyên, TTVN hết hy vọng giành huy chương 16 giờ trước Video Olympic

Thất bại của Hoàng Thị Duyên ở hạng cân 59kg nữ cử tạ cũng khiến đoàn TTVN coi như hết cơ hội giành huy chương ở Olympic 2021.

Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ngày 27/7 16 giờ trước Video Olympic

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên thất bại, TTVN hết hi vọng giành huy chương là tin tức đáng chú ý nhất trong Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 ngày 27/7.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay 16 giờ trước Olympic

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 16 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

2 ĐT Bóng rổ 3x3 Nhật Bản liên tiếp bị loại trong 30 phút tại Olympic 2021 16 giờ trước Olympic

Hai đội tuyển Bóng rổ 3x3 của chủ nhà Nhật Bản đều phải tạm biệt với hy vọng giành huy chương trong hai trận đấu chỉ diễn ra cách nhau nửa giờ đồng hồ.

Taekwondo Olympic Tokyo: Hàn Quốc lần đầu trắng tay vàng, Nga dẫn đầu toàn đoàn 17 giờ trước Olympic

Những nội dung thi đấu cuối cùng môn Taekwondo tại Olympic Tokyo 2021 kết thúc, cũng là lúc những kết quả bất ngờ ngã ngũ.

Kết quả Olympic 2021 hôm nay 27/7: Huy Hoàng, Tiến Minh và Schooling đều dừng bước 17 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật tin tức, diễn biến thi đấu trực tuyến của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic ngày 27/7.

Chiêm ngưỡng Alves của nữ Brazil đá phạt tuyệt đẹp tại Olympic 17 giờ trước Olympic

Tiền vệ Andressa Alves đã ghi bàn thắng cho tuyển nữ Brazil trước Zambia ở Olympic 2021 bằng quả đá phạt trực tiếp đẹp mắt.

Olympic Tokyo 2021 sốc nặng: "Nữ hoàng TDDC" Mỹ Simone Biles bỏ chung kết đồng đội 17 giờ trước Olympic

Sau lượt thi không thành công và đạt điểm thấp bất ngờ, Simone Biles - được đánh giá như một trong những VĐV TDDC vĩ đại nhất lịch sử - bất ngờ quyết định rút lui khỏi chung kết nội dung đồng đội tại Olympic Tokyo 2021.

Tấm HCV Olympic 2021 dễ như lấy đồ trong túi và bảng thành tích "siêu khủng" của Kuo Hsing-chu 17 giờ trước Olympic

Tấm HCV hạng 59kg vừa giành được tại Olympic Tokyo 2021 có Hoàng Thị Duyên thi đấu đã giúp Kuo Hsing-chu bổ sung vào bảng thành tích “siêu khủng” trong sự nghiệp VĐV của mình.  

Nữ Hà Lan ghi nhiều bàn chưa từng thấy ở vòng bảng Olympic 17 giờ trước Olympic

Tuyển bóng đá nữ Hà Lan lọt vào tứ kết Olympic 2021 sau khi ghi được số bàn thắng nhiều chưa từng nhất trong lịch sử vòng bảng Thế vận hội.

Nếu đổi Olympic thành ASIAD, Huy Hoàng đã đoạt HCV 800m 18 giờ trước Olympic

Tuy chỉ về đích thứ 20 nội dung 800m môn bơi lội Olympic 2021 nhưng kình ngư Nguyễn Huy Hoàng lại về nhất trong số các VĐV của châu Á.

Code Ngự Hồn Sư Mobile mới nhất 18 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Ngự Hồn Sư Mobile, siêu phẩm RPG Turn-Based mang phong cách thần thoại Nhật Bản.

Xem thêm